Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất

Cộng đồng Phật giáo trên thế giới chia buồn, cầu nguyện và hỗ trợ các nạn nhân ở Nhật Bản

Saturday, April 2, 201100:00(View: 14574)
Cộng đồng Phật giáo trên thế giới chia buồn, cầu nguyện và hỗ trợ các nạn nhân ở Nhật Bản

Ngày thứ Sáu, 11-3, một trận động đất kinh hoàng mạnh đến 8,9 độ Richter kéo theo những ngọn sóng thần dữ dội đã gây ra một đợt thảm họa kép với mức tổn thất ghê gớm về người và của cho đất nước Nhật Bản. Hàng chục thành phố ven bờ biển phía Đông bắc của Nhật Bản đã bị sóng thần tàn phá xơ xác, tiêu điều, cảnh tang tóc bao phủ khắp nơi.

Trận động đất và sóng thần này đã khiến cho hơn 20.000 người chết và mất tích, khiến hàng chục triệu người không còn nhà cửa, tài sản, không biết bao nhiêu người phải chịu cảnh tử biệt sinh ly, bị mất người thân. Không những thế, nguy cơ bị nhiễm phóng xạ và bùng nổ những lò phản ứng hạt nhân tại các vùng bị động đất, sóng thần đang ngày đêm rình rập đe dọa đất nước Nhật Bản. Theo lời Thủ tướng Nhật Bản, ông Naoto Kan: “Đây là thảm họa quốc gia chưa từng có”. Hiện tại, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải gồng mình để khắc phục hậu quả của trận thiên tai kép mạnh chưa từng có trong lịch sử hơn 100 năm nay tại Nhật Bản.

awwt (1).jpg

Các em học sinh Ấn Độ thắp nến cầu nguyện

Trước hậu quả vô cùng thảm khốcnhân dân Nhật Bản phải gánh chịu, cộng đồng Phật giáo trên khắp thế giới đã bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc và thành tâm cầu nguyện cho chính phủ và nhân dân Nhật Bản cũng như người ngoại quốc đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản được tai qua, nạn khỏi, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục lại đất nước. Đồng thời, cộng đồng Phật giáo trên thế giới cũng đã và đang quyên góp để ủng hộ nhân dân Nhật Bản tái thiết đất nước.

Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần tối cao của nhân dân Tây Tạng đã tổ chức lễ cầu nguyện và gởi thư chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, trong bức thư Ngài bày tỏ: “Tôi thật sự bị sốc và rất buồn khi nghe tin về trận động đất và sóng thần kinh hoàng đã xảy ra ở Nhật Bản. Xin chia buồn với gia đình các nạn nhân cùng những người bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai vừa qua”.

Vào sáng Chủ nhật, ngày 13-3, chư Tăng Ấn Độ cùng chư Tăng các nước trong khu vực đã tập trung tại Bồ đề Đạo tràng để cử hành lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trong đợt động đất và sóng thần vừa mới xảy ra, gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với người dân Nhật Bản.

Ngài Karmapa thứ 17, đang có chuyến hoằng pháp tại Sanarth, gần Varanasi, thuộc bang Uttar Pradesh, cũng đã tổ chức lễ cầu nguyện này và Ngài đã đại diện cho toàn thể các nạn nhân động đất, sóng thần tại Nhật Bản tổ chức lễ cúng dường trai tăng tại tu viện Vajra Vidya để hồi hướng phước đức cho các nạn nhân cùng những người liên quan.

Ở Hoa Kỳ, rất nhiều người Phật tử, gốc Á châu cũng như Âu châu, đã tập trung đến các ngôi chùa, các thiền việntrung tâm sinh hoạt Phật giáo để cùng nhau làm lễ cầu nguyệnquyên góp nhằm ủng hộ cho các nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật Bản. Đặc biệt, ở San Jose, hàng trăm em học sinh trung học cũng đã tập trung tại Trung tâm của Hội Từ thiện Từ Tế để cầu nguyện và đóng góp để ủng hộ cho các nạn nhân, đồng thời các em còn đi quyên góp tại các điểm công cộng, các đường phố để ủng hộ nạn nhân ở Nhật Bản.

Tại Trung Quốc, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cũng như các tự viện ở nhiều nơi trên đất nước Trung Hoa đã gởi điện chia buồn, tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản. Đồng thời, Phật giáo đồ Trung Quốc đã vận độngquyên góp được số tiền trị giá 152.000 đôla để gởi sang ủng hộ cho các nạn nhân. Trong dịp này, Hòa thượng Chuanyin bày tỏ: “Chúng tôi không bao giờ quên sự giúp đỡ và sự ủng hộ của Tăng Ni, Phật tử Nhật Bản dành cho chúng tôi trong trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008. Chúng tôi đã quyên góp được một triệu nhân dân tệ (152.000 đô la Mỹ) để ủng hộ các nạn nhân ở Nhật Bản”.

awwt (2).jpg

Cảnh hoang tàn sau khi sóng thần đi qua

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khi hay tin về trận động đất và sóng thần khủng khiếp vừa mới xảy ra tại Nhật Bản, Thiền sư đã tổ chức lễ cầu nguyện và gởi thư chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, trong thư có đoạn viết rằng: "Càng nhìn con số về số người thiệt mạng trong thảm trạng này, chúng tôi càng thấy rõ ràng và mãnh liệt hơn là chúng tôi cũng đang cùng chết với các bạn. Niềm đau của một phần nhân loại cũng là niềm đau của toàn thể nhân loại. Nhân loạiquả địa cầu này cũng có chung một hình hài. Những gì xảy ra cho một phần của hình hài này cũng là đang xảy ra cho tất cả hình hài". Và Thiền sư còn khẳng định: "Tại đây, tại các trung tâm của chúng tôi ở Pháp và nhiều nước trên thế giới, tất cả các anh chị em chúng tôi sẽ tiếp tục tụng kinh cho quý vị, gửi đến quý vị năng lượng bình an, năng lượng trị liệunăng lượng che chở. Chúng tôi đang cầu nguyện cho quý vị bằng trái tim, bằng hơi thở và bằng những hành động hằng ngày với nhiều từ bihiểu biết và đối xử tử tế với nhau hơn. Cám ơn quý vị đã nhắc nhở chúng tôi bài học này".

Trước thảm họa của nhân dân Nhật Bản, Giáo hội Tăng già Tích Lan cũng đã gởi điện chia buồn đến Nhật hoàng Akihito, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, thông điệp ghi rằng: “Chúng tôi, toàn thể Tăng già, Phật tửnhân dân Tích Lan, xin chân thành chia sẻ những cảm giác đau buồn của nhân dân Nhật Bảnthành tâm gửi lời cảm thông đến Nhật hoàng Akihito, Thủ tướng Naoto Kan, Chính phủ cũng như người dân Nhật Bản. Nhân danh đất nước Tích Lan, chúng tôi mãi mãi ghi nhớ công ơn đối với sự giúp đỡ vô giá của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản”.

Hiện tại, Phật giáo đồ trên khắp thế giới vẫn đang tổ chức các buổi lễ cầu nguyện và đang quyên góp để ủng hộ nạn nhân của trận động đất, sóng thần kinh hoàng xảy ra tại Nhật Bản vào ngày 11-3 vừa qua.

Hoàng Lam tổng hợp

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 716)
Thầy Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal. Thời gian: 15 ngày, từ ngày 14/10 đến ngày 28/10/2023
(View: 717)
Thông Báo Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Chung Tại San Diego được tổ chức vào ngày 6,7 tháng 5 năm 2023
(View: 384)
Giáo Hội Phật Giáo việt Nam Thống Nhất Hoa Ký xin kêu gọi chúng ta cùng lắng lòng, khởi Từ Bi quán, đóng góp từng chùa, từng Phật tử.
(View: 1231)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 677)
Nhân dịp Tết Quý Mão 2023 sắp đến, Tu Viện Pháp Vương chúng con thành tâm khánh chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: pháp thể khinh an, đạo nghiệp viên thành. Kính chúc quí đồng hương, Phật tử: thân tâm an lạc, tuỳ tâm mãn nguyện.
(View: 1673)
Từ ngày Thứ hai 31 tháng 7, đến Thứ năm 3 tháng 8, năm 2023 (4 ngày 3 đêm), bắt đầu check in lúc 1 giờ chiều Thứ hai và check out lúc 11 giờ sáng Thứ năm.
(View: 1402)
Lễ Quy Y ngày 08 tháng 10, 2022 tại Tu Viện Pháp Vương.
(View: 1490)
Kính gởi đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và Quí Phật tử, thay cho lời cảnh báo cao độ về tệ nạn trộm cắp đã và đang diễn ra khắp các tự viện trong nước Hoa Kỳ.
(View: 1853)
Thư Kêu Gọi Ủng Hộ Xây Dựng Hàng Rào Gỗ và Cửa Cổng Sắt, Khung Cửa Sổ Sắt cho Tu Viện Pháp Vương. Tổng số tiền cần là $50,000
(View: 2127)
Sáng nay, từ lúc 8:58am - 9:06am, thứ 7 ngày 01 tháng 10 năm 2022, 1 nhóm 5 người nữ (1 em bé gái, 1 người mẹ trẻ, 1 tài xế lái xe trẻ, 2 người trung niên)
(View: 1233)
08/27/2022 Pháp Vương Academy sinh hoạt hôm nay
(View: 441)
Ngày 25/08/2022 Tổng thống CHLB Đức, ông tiến sĩ Steinmeier và Thống đốc Tiểu bang Mecklenburg-Vorpommern, bà Schwesig đã đến viếng thăm Tu viện Lộc Uyển
(View: 880)
VUI TẾT TRUNG THU 2022 - MID AUTUMN FESTIVAL - Lễ Hội Văn Hóa cho Cộng Đồng THỨ BẢY, SEPTEMBER 10, 2022 5:00 PM - 9:00 PM
(View: 1240)
Cáo Bạch: Hòa Thượng Thích Như Minh, Trụ Trì Chùa Việt Nam, Los Angeles, California, Hoa Kỳ, vừa viên tịch
(View: 1236)
Registration is open to everyone from 6 to 18 years of age. Event Timing: from Friday, 06/24/2022 | 5:00 PM to Sunday, 06/26/2022 | 2:00 PM. Event Address: 715 Vista Ave Escondido, CA 92026
(View: 2156)
Trân trọng kính mời Quí Phật tử lấy vé ủng hộ Tiệc Chay Gây Quỹ Cho Khoá An Cư Kiết Hạ 2022 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 2753)
Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, thế danh Trương Thái Siêu, sinh năm Ất Hợi 1945, thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK
(View: 6593)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 1653)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973
(View: 2797)
Địa diểm tổ chức tang lễ: Khuôn viên Tổ Đình Tịnh xá Giác Lý, Địa chỉ: 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 Điện thoại: (714) 891-8527
(View: 1986)
Thư Niệm Ân và Cảm Tạ Tang Lễ Của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc
(View: 1314)
Đây không phải là Hội đồng mới mẻ được thành lập, mà chỉ là sự kế thừa Hội đồng Phiên dịch Tam tạng được thành lập bởi quyết định của Hội đồng Giáo phẩm Trung ương, Viện Tăng Thống GHPGVNTN, tháng 10 năm 1973.
(View: 1536)
chúng tôi dự định sẽ tổ chức một lễ ”Niệm Tứ Trọng Ân” vào lúc 10:00 giờ sáng ngày 12 tháng 12 năm 2021 (chủ nhật) tại chùa Viên Giác Hannover.
(View: 3570)
Tuần này sẽ đổ bê tông đài Phật ở Trai đường tạm, làm đường mương cho nước chảy bên phía ngoài tường, khơi mương và đổ bê tông 2 bên đường trước cổng Tu Viện, đổ bê tông 10ftx10ft khu vực để thùng rác. Tất cả chi phí 12,000 USD.
(View: 3356)
Tu Viện Pháp Vương tổ chức đêm Vui Tết Trung Thu vào lúc 6:00pm đến 9:00pm ngày thứ bảy, 18/9/2021. Trân trọng kính mời Quí vị đưa con em của mình và mời bạn bè cùng đến để vui hội trăng rằm cùng với các em.
(View: 1534)
Khai giảng khóa học Phạn ngữ sơ cấp trên hệ thống Online vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 do Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo hướng dẫn.
(View: 6270)
Đại Lễ Vu Lan được tổ chức tại Tu Viện Pháp Vương vào ngày chủ nhật 05 tháng 9 năm 2021 lúc 03:00PM
(View: 1725)
Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc chiêu sinh khóa Phạn ngữ sơ cấp trực tuyến (9.2021)
(View: 2358)
Mong rằng quý vị có thể tìm được những thông tin hữu ích để giúp mình có chọn lựa tốt trong việc ăn uống và cách sống để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của mình.
(View: 1502)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tích Lan và Nhật Bản
(View: 1406)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Cộng Hoà Tuva, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ
(View: 2303)
Vì muốn tạo sự thanh thản cho chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử Học Viên trong thời điểm căng thẳng của Covid-19, cho nên Giáo Hội quyết định chọn 3 ngày cuối của 2 tuần lễ và 3 ngày cuối tuần lễ thứ nhất là ngày 9, 10, 11/07/2021...
(View: 1347)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Na Uy, Ấn Độ, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh, Nhật Bản
(View: 2522)
Nhằm trợ duyên cho việc tổ chức Khoá Tu Học Mùa Hè 2021 được diễn ra từ chiều thứ 5 ngày 22/7/2021 đến chiều thứ 7 ngày 24/7/2021 được viên mãn
(View: 3236)
Thời gian: check in lúc 05:00pm ngày thứ năm 22/7/2021 và Check out lúc 03:00pm ngày thứ bảy 24/7/2021. Địa điểm: Tu Viện Pháp Vương: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026.
(View: 2380)
Cáo Bạch Tang Lễ Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Tâm (vừa viên tịch tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc)
(View: 1636)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ và Hàn Quốc
(View: 1689)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhận được ai tín Thân Mẫu của Ni Sư là Sa Di Ni Thích Nữ Diệu Chánh, thế danh Nguyễn Thị Trục, thọ sanh năm Nhâm Thân (1932) tại Quảng Trị
(View: 2923)
Xin trân trọng kính mời các bậc phụ huynh ghi danh cho con em của mình tham dự các lớp học mùa hè bắt đầu khai giảng vào ngày 05/6/2021
(View: 2035)
Chúng tôi tổ chức "Một Chiều Nghe Nhạc Phật" vào lúc 06:00pm ngày 05 tháng 6 năm 2021 tại vườn trúc Tu Viện Pháp Vương 715 Vista Ave. Escondido, CA 92026
(View: 1340)
Đại Lễ Phật Đản được cung kính cử hành trong tâm của mỗi người con Phật, bốn chúng đệ tử hãy cùng dũng mãnh phát khởi Bồ-đề nguyện, quyết định Bồ-đề hành, thăng tiến không thoái chuyển trên Thánh đạo
(View: 4159)
Tu Viện Pháp Vương sẽ long trọng tổ chức vào lúc 09:45 giờ sáng thứ 7, ngày 08 tháng 5 năm 2021.
(View: 4181)
Tái thiết những phương tiện tối thiểu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Quí Phật tử như là nhà bếp, trai đường, khu vệ sinh, phòng ở và các lớp học.
(View: 5858)
Mùa Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Thị Hiện Giáng Trần, với Đại Nguyện Khai Thị Chúng Sanh Ngộ Nhập Phật Tri Kiến
(View: 2719)
Thượng Toạ Thích Tuệ Giác, Hội trưởng Hội Thiền Học Việt Nam Hải Ngoại, Viện trưởng Tổ Đình Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng
(View: 2023)
Vào mùa mưa năm nay đã làm dột nát mái Chùa bên Trai Đường. Trần nhà đã bị dột nước, tróc sơn. Nếu không kịp thời sửa lại thì nay mai sức tàn phá sẽ gây thiệt hại nhiều hơn.
(View: 1564)
Như tin tức đã loan tải vào ngày 16 tháng 3 năm 2021 một vụ thảm sát đã giết chết 8 người tại Atlanta, Georgia. Đồng thời khoảng một tuần sau, ngày 22 tháng 3 năm 2021 cũng đã xảy ra vụ thảm sát thứ 2 tại Boulder, Colorado gồm có 10 người chết.
(View: 1781)
Khóa Tu Học Online IV Từ ngày 22/3/2021 đến 10/5/2021 vào tối thứ 2, từ 8:30 đến 10:00 (New York Time)
(View: 4789)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
(View: 2816)
Dự kiến các ngày Đại Lễ Phật Đản, Đại Hội Thường Niên và An Cư Kiết Hạ trong năm 2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 2517)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Pakistan, Scotland, Cam Bốt, Hàn Quốc và Mã Lai
(View: 3274)
Năm nay Lễ Hiệp Kỵ sẽ được tổ chức tại Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, vào Thứ Bảy, ngày 03 tháng 4 năm 2021
(View: 1455)
Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Tăng già Liên Hữu Việt Mỹ đã diễn ra buổi lễ chính thức chương trình hoằng pháp có danh xưng là VI DIỆU PHÁP MEDIA
(View: 1649)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Cộng Hòa Kalmykia, Ấn Độ, Tích Lan, Hoa Kỳ và Ấn Độ
(View: 3753)
Kính mời Đại chúng tham dự Ngày Hội Trồng Cây, vào lúc 8 giờ 00 sáng, thứ 7, ngày 06/3/2021 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 4228)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Tân Sửu 2021
(View: 1438)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Afghanistan
(View: 1977)
Các em có đang học đại học và sinh hoạt tại Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, Chùa Long Sơn hãy mau chóng ghi danh
(View: 2025)
Chùa Phật Đà trân trọng kính mời Quí Phật tử ủng hộ. Số phone liên lạc order: Chùa Phật Đà 619 283 7655 (Gặp: Sư Cô Diệu Liên)
(View: 1375)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Mã Lai, Tân Tây Lan, và Miến Điện
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
azipos-point-of-sale-300x300
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều