Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
18,825,775

Cộng đồng Phật giáo trên thế giới chia buồn, cầu nguyện và hỗ trợ các nạn nhân ở Nhật Bản

Saturday, April 2, 201100:00(View: 12289)
Cộng đồng Phật giáo trên thế giới chia buồn, cầu nguyện và hỗ trợ các nạn nhân ở Nhật Bản

Ngày thứ Sáu, 11-3, một trận động đất kinh hoàng mạnh đến 8,9 độ Richter kéo theo những ngọn sóng thần dữ dội đã gây ra một đợt thảm họa kép với mức tổn thất ghê gớm về người và của cho đất nước Nhật Bản. Hàng chục thành phố ven bờ biển phía Đông bắc của Nhật Bản đã bị sóng thần tàn phá xơ xác, tiêu điều, cảnh tang tóc bao phủ khắp nơi.

Trận động đất và sóng thần này đã khiến cho hơn 20.000 người chết và mất tích, khiến hàng chục triệu người không còn nhà cửa, tài sản, không biết bao nhiêu người phải chịu cảnh tử biệt sinh ly, bị mất người thân. Không những thế, nguy cơ bị nhiễm phóng xạ và bùng nổ những lò phản ứng hạt nhân tại các vùng bị động đất, sóng thần đang ngày đêm rình rập đe dọa đất nước Nhật Bản. Theo lời Thủ tướng Nhật Bản, ông Naoto Kan: “Đây là thảm họa quốc gia chưa từng có”. Hiện tại, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải gồng mình để khắc phục hậu quả của trận thiên tai kép mạnh chưa từng có trong lịch sử hơn 100 năm nay tại Nhật Bản.

awwt (1).jpg

Các em học sinh Ấn Độ thắp nến cầu nguyện

Trước hậu quả vô cùng thảm khốcnhân dân Nhật Bản phải gánh chịu, cộng đồng Phật giáo trên khắp thế giới đã bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc và thành tâm cầu nguyện cho chính phủ và nhân dân Nhật Bản cũng như người ngoại quốc đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản được tai qua, nạn khỏi, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục lại đất nước. Đồng thời, cộng đồng Phật giáo trên thế giới cũng đã và đang quyên góp để ủng hộ nhân dân Nhật Bản tái thiết đất nước.

Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần tối cao của nhân dân Tây Tạng đã tổ chức lễ cầu nguyện và gởi thư chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, trong bức thư Ngài bày tỏ: “Tôi thật sự bị sốc và rất buồn khi nghe tin về trận động đất và sóng thần kinh hoàng đã xảy ra ở Nhật Bản. Xin chia buồn với gia đình các nạn nhân cùng những người bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai vừa qua”.

Vào sáng Chủ nhật, ngày 13-3, chư Tăng Ấn Độ cùng chư Tăng các nước trong khu vực đã tập trung tại Bồ đề Đạo tràng để cử hành lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trong đợt động đất và sóng thần vừa mới xảy ra, gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với người dân Nhật Bản.

Ngài Karmapa thứ 17, đang có chuyến hoằng pháp tại Sanarth, gần Varanasi, thuộc bang Uttar Pradesh, cũng đã tổ chức lễ cầu nguyện này và Ngài đã đại diện cho toàn thể các nạn nhân động đất, sóng thần tại Nhật Bản tổ chức lễ cúng dường trai tăng tại tu viện Vajra Vidya để hồi hướng phước đức cho các nạn nhân cùng những người liên quan.

Ở Hoa Kỳ, rất nhiều người Phật tử, gốc Á châu cũng như Âu châu, đã tập trung đến các ngôi chùa, các thiền việntrung tâm sinh hoạt Phật giáo để cùng nhau làm lễ cầu nguyệnquyên góp nhằm ủng hộ cho các nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật Bản. Đặc biệt, ở San Jose, hàng trăm em học sinh trung học cũng đã tập trung tại Trung tâm của Hội Từ thiện Từ Tế để cầu nguyện và đóng góp để ủng hộ cho các nạn nhân, đồng thời các em còn đi quyên góp tại các điểm công cộng, các đường phố để ủng hộ nạn nhân ở Nhật Bản.

Tại Trung Quốc, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cũng như các tự viện ở nhiều nơi trên đất nước Trung Hoa đã gởi điện chia buồn, tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản. Đồng thời, Phật giáo đồ Trung Quốc đã vận độngquyên góp được số tiền trị giá 152.000 đôla để gởi sang ủng hộ cho các nạn nhân. Trong dịp này, Hòa thượng Chuanyin bày tỏ: “Chúng tôi không bao giờ quên sự giúp đỡ và sự ủng hộ của Tăng Ni, Phật tử Nhật Bản dành cho chúng tôi trong trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008. Chúng tôi đã quyên góp được một triệu nhân dân tệ (152.000 đô la Mỹ) để ủng hộ các nạn nhân ở Nhật Bản”.

awwt (2).jpg

Cảnh hoang tàn sau khi sóng thần đi qua

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khi hay tin về trận động đất và sóng thần khủng khiếp vừa mới xảy ra tại Nhật Bản, Thiền sư đã tổ chức lễ cầu nguyện và gởi thư chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, trong thư có đoạn viết rằng: "Càng nhìn con số về số người thiệt mạng trong thảm trạng này, chúng tôi càng thấy rõ ràng và mãnh liệt hơn là chúng tôi cũng đang cùng chết với các bạn. Niềm đau của một phần nhân loại cũng là niềm đau của toàn thể nhân loại. Nhân loạiquả địa cầu này cũng có chung một hình hài. Những gì xảy ra cho một phần của hình hài này cũng là đang xảy ra cho tất cả hình hài". Và Thiền sư còn khẳng định: "Tại đây, tại các trung tâm của chúng tôi ở Pháp và nhiều nước trên thế giới, tất cả các anh chị em chúng tôi sẽ tiếp tục tụng kinh cho quý vị, gửi đến quý vị năng lượng bình an, năng lượng trị liệunăng lượng che chở. Chúng tôi đang cầu nguyện cho quý vị bằng trái tim, bằng hơi thở và bằng những hành động hằng ngày với nhiều từ bihiểu biết và đối xử tử tế với nhau hơn. Cám ơn quý vị đã nhắc nhở chúng tôi bài học này".

Trước thảm họa của nhân dân Nhật Bản, Giáo hội Tăng già Tích Lan cũng đã gởi điện chia buồn đến Nhật hoàng Akihito, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, thông điệp ghi rằng: “Chúng tôi, toàn thể Tăng già, Phật tửnhân dân Tích Lan, xin chân thành chia sẻ những cảm giác đau buồn của nhân dân Nhật Bảnthành tâm gửi lời cảm thông đến Nhật hoàng Akihito, Thủ tướng Naoto Kan, Chính phủ cũng như người dân Nhật Bản. Nhân danh đất nước Tích Lan, chúng tôi mãi mãi ghi nhớ công ơn đối với sự giúp đỡ vô giá của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản”.

Hiện tại, Phật giáo đồ trên khắp thế giới vẫn đang tổ chức các buổi lễ cầu nguyện và đang quyên góp để ủng hộ nạn nhân của trận động đất, sóng thần kinh hoàng xảy ra tại Nhật Bản vào ngày 11-3 vừa qua.

Hoàng Lam tổng hợp

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 439)
Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2020 được tổ chức vào ngày chủ nhật, 30 tháng 8 năm 2020
(View: 326)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Pakistan, Nhật Bản
(View: 406)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ
(View: 361)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Pakistan, Cam Bốt, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
(View: 1467)
Do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 02h56 phút ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý - nhằm ngày 7 tháng 6 năm 2020 tại Thiền Viện Vạn Hạnh. Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.
(View: 466)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Mông Cổ
(View: 1633)
Chùa Phật Đà – Tu Viện Pháp Vương – Chùa Long Sơn kêu gọi Quí Phật tử hoan hỷ phát tâm cúng dường mỗi người 5USD mỗi tháng để trang trải tiền bills.
(View: 532)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Bhutan, Thái Lan
(View: 434)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Thụy Sĩ, Đài Loan và Ấn Độ
(View: 972)
Lễ Phật Đản Tại Chùa Phật Đà được tổ chức ONLINE vào lúc 10:00AM ngày 03/5/2020
(View: 543)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia như: Miến Điện, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc
(View: 567)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Nhật Bản, vatican, Ấn Độ, Cam Bốt, Acotland
(View: 769)
Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu quyết định đình chỉ Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 32 vào tuần lễ cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2020 theo như đã quy định.
(View: 1652)
Tôi viết những giòng chữ này thể theo lời thỉnh nguyện của nhiều người trên thế giới. Hiện nay chúng ta đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn do nạn dịch Covid-19 bị bùng phát.
(View: 1699)
Tổng Hợp Hình Ảnh và Báo Cáo Các Hoạt Động Thông Qua Việc Kêu Gọi Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ V/v Quyên Góp Medical Suplies
(View: 657)
Thông Bạch Phật Đản PL 2564-2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 643)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Mã Lai, Tích Lan, Miến Điện, và Nhật Bản
(View: 895)
With the meaning of the word SYNERGY, let’s pray together in response to corona virus pandemic.
(View: 2073)
Ngay tại Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh, với nền y tế hiện đại tối tân, mà cũng không thể tránh khỏi sự lây nhiễm nhanh chóng của coronavirus.
(View: 577)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Cộng Hoà Buryatia, Nam Á, Bangladesh và Ấn Độ
(View: 637)
Để an toàn và giữ gìn sức khoẻ chung cho Đại chúng, Chùa Phật Đà thông báo đình chỉ mọi sinh hoạt cho đến khi có thông báo tiếp theo.
(View: 878)
Những Khoá Tu Học ngắn hạn cuối tuần, Tu Bát Quan Trai, Huân Tu Tịnh Độ, những Lễ Hội... giảm thiểu sự sinh hoạt tập trung nhiều người tối đa.
(View: 634)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện
(View: 525)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Anh Quốc, Miến Điện
(View: 820)
Sinh hoạt chủ nhật hàng tuần hạn chế số người tham dự. Đặc biệt những vị có đang mắc bệnh mãn tính và trên 65 tuổi nên ưu tiên ở nhà
(View: 1961)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 978)
Kính mời Đại chúng tham dự Lễ Khai Kinh Đại Bảo Tích Trì tụng và nghe thuyết giảng Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido vào ngày Chủ Nhật, 08/3/2020
(View: 691)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hoà Buryatia, Cộng hoà Kalmykia và Nepal
(View: 1124)
Trung Tâm Văn Hoá Chùa Việt Nam Dời Ngày Tổ Chức Lễ Khánh Thành, Lễ Hội Quan Âm, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập và Xây Dựng
(View: 676)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Indonesia, Nepal, Hàn Quốc, Cam Bốt
(View: 1404)
Khoá Tu Học Tuổi Trẻ Tại Tu Viện Pháp Vương - Youth Spring Retreat 2020 vào lúc: 5:00pm thứ 7 ngày 28/3/2020 đến 2:00pm chủ nhật ngày 29/3/2020
(View: 5488)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 594)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia như: Thái Lan, Ấn Độ, Tích Lan, Anh quốc
(View: 1501)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 915)
Đại Lễ Khánh Thành Ngôi Đại Hùng Bảo Điện - Lễ Hội Quan Âm Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện và Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam
(View: 2513)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 893)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Thái Lan
(View: 1300)
Khoá Tu Học Cho Người Lớn vào ngày 08 tháng 03 năm 2020. Khoá Tu Học Cho Thiếu Nhi vào ngày 28-29 tháng 03 năm 2020
(View: 875)
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đang trở về với tất cả người con dân Việt Nam, thay mặt Hoavouu Foundation thành tâm kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: Pháp Thể Khinh An, Phật Sự Viên Thành. Đồng kính chúc Quý Phật tử và gia đình của Quý vị: Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Cát Tường, Thành Tựu Sở Nguyện.
(View: 744)
Hành Hương tham dự ngày Về Nguồn lần thứ 12 và dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tu Viện Quảng Đức tại Melbourne, Úc Châu cũng như hành hương Ấn Độ từ ngày 12.10.2020 (thứ hai) đến ngày 9.11.2020 (30 ngày)
(View: 607)
Trong tuần này có các tin tức chính từ các quốc gia như: Tích Lan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc
(View: 3514)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 1155)
HT Thích Nguyên Siêu viện chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương gởi Thư Chúc Tết Xuân Canh Tý 2020 đến Chư Tôn Đức và Đồng hương Phật tử
(View: 939)
Đại Hội Khoáng Đại 30, 31/05 tại Chùa Huệ Quang và Khoá An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Chùa Huệ Quang (Chư Ni), Chùa Phổ Đà (Chư Tăng) 31/5 đế 07/06
(View: 2342)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 730)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đài Loan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ
(View: 884)
Sau nhiều năm xây dựng Tu Viện Pháp Vương cho đến hôm nay, đã được giấy phép sinh hoạt, đây là một Phật sự quan trọng mà trải qua bao nhiêu năm tháng chư Tăng và Phật tử chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương hằng mong đợi.
(View: 1527)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 881)
Hôm nay ngày 04/01/2020 tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, California, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã có cuộc họp đầu năm 2020.
(View: 714)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Tích Lan, Úc Đại Lợi
(View: 1101)
Kênh Youtube của HoaVoUu Foundation là một thư viện videos hoằng truyền con đường tuệ giác của Phật.
(View: 1603)
Thư Chúc Xuân Và Chương Trình Xuân Canh Tý 2020 Của Chùa Phật Đà , San Diego, California
(View: 861)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Mông Cổ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Cộng hòa Tuva
(View: 698)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo chính ở các quốc gia: Hoa Kỳ, Pakistan, Úc Đại Lợi
(View: 1451)
Ngày 15/12/2019, Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát thêm 80 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 2009)
Hôm nay, ngày 07/12/2019 Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát 100 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 2033)
Chúng tôi kêu gọi ủng hộ 300 túi ngủ (Sleeping bags) vào ngày 15/12/2019 và tiếp tục phát thực phẩm cho Người Vô Gia Cư vào Chủ Nhật, ngày 22/12/2019 lúc 1:30pm
(View: 1173)
Thông Tư Kiết Đông từ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, thì thời gian chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kỳ 10 Ngày Kiết Đông (02/01/2020 đến 11/01/2020)
(View: 869)
Trong tuần này có các tin tức tại Nhật Bản, Cộng Hoà Kalmykia, Bangladesh, Nepal và Thái Lan
(View: 1389)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
Quảng Cáo Bảo Trợ