Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
18,809,122

Hội nghị Quốc tế Sakyadhita về nữ giới Phật giáo lần thứ 12

Saturday, April 2, 201100:00(View: 13472)
Hội nghị Quốc tế Sakyadhita về nữ giới Phật giáo lần thứ 12

Hội nghị Quốc tế về nữ giới Phật giáo của Những người con gái Đức Phật lần thứ 12 (12th Sakyadhita International Conference on Buddhist Women) sẽ được diễn ra ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 12 - 18/6/2011.

Chủ đề chính của hội nghị lần này là “Hướng đến sự giải thoát” (Leading to Leberation). Hội trường của hội nghị nằm tại Trung tâm Sathira-Dhammasathan, một trung tâm tu học do Tịnh nữ Sansanee Sthirasuta thành lập vào năm 1987 nằm tại trung tâm thủ đô Bangkok.

nuphattu_42.JPG

Đại biểu quốc tế dự Hội nghị lần thứ XI tại Việt Nam

Trong suốt 8 ngày diễn ra hội nghị, rất nhiều tham luận được trình bày xoay quanh các chủ đề như sau: Nữ giới Phật giáo Thái Lan; Nữ giới Phật giáo thế giới; Những nữ Phật tử xuất sắc; Các hình thức biểu hiện của lòng từ; Dòng dõi, uy quyền và sự lãnh đạo; Nói về những tôn giáo khác...; Giáo pháp, Luân hồi: Những định kiến khó thay đổi; Nữ giới Phật giáo và khả năng phát triển bền vững toàn cầu; Những định hướng mới cho việc cải cách xã hội từ Phật giáo; Đạo đức và sự tỉnh thức; Tâm bình, thế giới bình; Xem xét lại vấn đề Tỳ kheo ni; Những phụ nữ làm biến đổi các ngôi tự viện; Phật pháp ứng dụng: Sự kết nối đạo Phật với những nhu cầu thiết yếu của con người. Trong số đó có nhiều bài tham luận xuất sắc được trình bày bởi các nữ diễn giả nổi tiếng trong Phật giáo.

Phải kể đến đầu tiên ấy là bài tham luận với chủ đề: “Mẹ Theresa và lý tưởng Bồ tát”, do Ni sư Karma Lekshe Tsomo trình bày. Ni sư Karma Lekshe Tsomo đã từng nghiên cứu Phật học ở Dharamsala, Ấn Độ suốt 15 năm và nhận bằng tiến sĩ triết học tại Đại học Hawaii ở Manoa, Hoa Kỳ. Ni sư là người sáng lập và là cựu chủ tịch của Hiệp hội nữ giới Phật giáo Quốc tế của những người con gái Đức Phật (Sakyadhita International Assosiation of Buddhist women). Ni sư còn là giám đốc điều hành Hội từ thiện Jamyang (Jamyang Foundation), một tổ chức từ thiện nhằm đem đến cơ hội học tập cho nữ giới ở các nước đang phát triển. Hiện tại, Ni sư là một giáo sư thỉnh giảng tại Khoa thần họcnghiên cứu tôn giáo tại Đại học San Diego. Trong bài tham luận với chủ đề “Mẹ Theresa và lý tưởng Bồ tát”, Ni sư sẽ phần tích về cuộc đờisự nghiệp của Mẹ Theresa theo quan điểm của Phật giáo, và chỉ ra cho mọi người thấy rõ điểm tương đồng giữa hành trạng của Mẹ Theresa với những tâm nguyệnthành quả của một vị Bồ tát.

Thứ hai là bài tham luận với chủ đề: “Học tập để lãnh đạo, lãnh đạo để học tập: Hành trình tỉnh thức trong cương vị lãnh đạo”, được trình bày bởi Tiến sĩ Christie Chang. Tiến sĩ Christie Chang là chủ tịch đương nhiệm của Hiệp hội nữ giới Phật giáo Quốc tế của những người con gái Đức Phật, bà còn là người sáng lập của Hội những người con gái Đức PhậtĐài Loan. Bà đã nhận bằng tiến sĩ ngôn ngữ học tại Đại học Hawaii ở Manoa, Hoa Kỳ. Bà còn là Chủ tịch thường trực Hội đồng trong chương trình trao đổi giáo dục quốc tế tại Đại học quốc gia Chengchi. Đề tài mà bà trình bày tại hội nghị lần này nói lên kinh nghiệm cá nhân đối với những cơ hội học tập mà bà đã khám phá ra khi bà đảm nhiệm chức vị chủ tịch Hiệp hội nữ giới Phật giáo Quốc tế của những người con gái Đức Phật.

Bài tham luận thứ ba xoay quanh chủ đề: “Vấn đề dòng dõi theo quan điểm của nữ giới: Nữ giới Phật giáoquyền lực chính trị”, do bà Wasfia Nasreen trình bày. Bà Wasfia Nasreen là một cây bút thâm niên của tờ Tuần báo Độc lập (Weeken Independent) ở Dhaka, Bangladesh và là nhà nghiên cứu về Sự chăm sóc ở Bangladesh (Care Bangladesh). Bà còn là thông tín viên đặc biệt của tờ Bản tin thế giới độc lập (Independent World Report). Bài tham luận của bà trong hội nghị này sẽ giới thiệu về Phật giáo ở Bangladesh, từ thời Vua A Dục. Bài tham luận ấy căn cứ trên những nghiêm cứu về các trường hợp đặc biệt của Phật giáo Nguyên thủy được thực tập tại Chittagong Hill Tracts và xem xét địa vị của nữ giới Phật giáo trong phạm vị tự do tôn giáoquyền lực chính trị.

Bên cạnh đó còn có khá nhiều diễn giả nổi tiếng khác cùng với những bài tham luận rất ý nghĩa. Để biết chi tiết hơn về Hội nghị Quốc tế về nữ giới Phật giáo của Những người con gái Đức Phật lần thứ 12, và để đăng ký tham gia hội nghị hoặc ủng hộ cho hội nghị, quý vị có thể vào trang web www.sakyadhita.org.

Hoàng Lam ghi

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 303)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Pakistan, Nhật Bản
(View: 394)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ
(View: 358)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Pakistan, Cam Bốt, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
(View: 1441)
Do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 02h56 phút ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý - nhằm ngày 7 tháng 6 năm 2020 tại Thiền Viện Vạn Hạnh. Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.
(View: 450)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Mông Cổ
(View: 1621)
Chùa Phật Đà – Tu Viện Pháp Vương – Chùa Long Sơn kêu gọi Quí Phật tử hoan hỷ phát tâm cúng dường mỗi người 5USD mỗi tháng để trang trải tiền bills.
(View: 527)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Bhutan, Thái Lan
(View: 428)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Thụy Sĩ, Đài Loan và Ấn Độ
(View: 964)
Lễ Phật Đản Tại Chùa Phật Đà được tổ chức ONLINE vào lúc 10:00AM ngày 03/5/2020
(View: 538)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia như: Miến Điện, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc
(View: 561)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Nhật Bản, vatican, Ấn Độ, Cam Bốt, Acotland
(View: 762)
Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu quyết định đình chỉ Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 32 vào tuần lễ cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2020 theo như đã quy định.
(View: 1644)
Tôi viết những giòng chữ này thể theo lời thỉnh nguyện của nhiều người trên thế giới. Hiện nay chúng ta đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn do nạn dịch Covid-19 bị bùng phát.
(View: 1685)
Tổng Hợp Hình Ảnh và Báo Cáo Các Hoạt Động Thông Qua Việc Kêu Gọi Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ V/v Quyên Góp Medical Suplies
(View: 642)
Thông Bạch Phật Đản PL 2564-2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 639)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Mã Lai, Tích Lan, Miến Điện, và Nhật Bản
(View: 892)
With the meaning of the word SYNERGY, let’s pray together in response to corona virus pandemic.
(View: 2050)
Ngay tại Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh, với nền y tế hiện đại tối tân, mà cũng không thể tránh khỏi sự lây nhiễm nhanh chóng của coronavirus.
(View: 570)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Cộng Hoà Buryatia, Nam Á, Bangladesh và Ấn Độ
(View: 635)
Để an toàn và giữ gìn sức khoẻ chung cho Đại chúng, Chùa Phật Đà thông báo đình chỉ mọi sinh hoạt cho đến khi có thông báo tiếp theo.
(View: 873)
Những Khoá Tu Học ngắn hạn cuối tuần, Tu Bát Quan Trai, Huân Tu Tịnh Độ, những Lễ Hội... giảm thiểu sự sinh hoạt tập trung nhiều người tối đa.
(View: 629)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện
(View: 520)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Anh Quốc, Miến Điện
(View: 814)
Sinh hoạt chủ nhật hàng tuần hạn chế số người tham dự. Đặc biệt những vị có đang mắc bệnh mãn tính và trên 65 tuổi nên ưu tiên ở nhà
(View: 1944)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 970)
Kính mời Đại chúng tham dự Lễ Khai Kinh Đại Bảo Tích Trì tụng và nghe thuyết giảng Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido vào ngày Chủ Nhật, 08/3/2020
(View: 685)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hoà Buryatia, Cộng hoà Kalmykia và Nepal
(View: 1117)
Trung Tâm Văn Hoá Chùa Việt Nam Dời Ngày Tổ Chức Lễ Khánh Thành, Lễ Hội Quan Âm, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập và Xây Dựng
(View: 664)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Indonesia, Nepal, Hàn Quốc, Cam Bốt
(View: 1397)
Khoá Tu Học Tuổi Trẻ Tại Tu Viện Pháp Vương - Youth Spring Retreat 2020 vào lúc: 5:00pm thứ 7 ngày 28/3/2020 đến 2:00pm chủ nhật ngày 29/3/2020
(View: 5474)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 586)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia như: Thái Lan, Ấn Độ, Tích Lan, Anh quốc
(View: 1489)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 909)
Đại Lễ Khánh Thành Ngôi Đại Hùng Bảo Điện - Lễ Hội Quan Âm Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện và Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam
(View: 2499)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 884)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Thái Lan
(View: 1285)
Khoá Tu Học Cho Người Lớn vào ngày 08 tháng 03 năm 2020. Khoá Tu Học Cho Thiếu Nhi vào ngày 28-29 tháng 03 năm 2020
(View: 868)
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đang trở về với tất cả người con dân Việt Nam, thay mặt Hoavouu Foundation thành tâm kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: Pháp Thể Khinh An, Phật Sự Viên Thành. Đồng kính chúc Quý Phật tử và gia đình của Quý vị: Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Cát Tường, Thành Tựu Sở Nguyện.
(View: 736)
Hành Hương tham dự ngày Về Nguồn lần thứ 12 và dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tu Viện Quảng Đức tại Melbourne, Úc Châu cũng như hành hương Ấn Độ từ ngày 12.10.2020 (thứ hai) đến ngày 9.11.2020 (30 ngày)
(View: 597)
Trong tuần này có các tin tức chính từ các quốc gia như: Tích Lan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc
(View: 3483)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 1148)
HT Thích Nguyên Siêu viện chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương gởi Thư Chúc Tết Xuân Canh Tý 2020 đến Chư Tôn Đức và Đồng hương Phật tử
(View: 937)
Đại Hội Khoáng Đại 30, 31/05 tại Chùa Huệ Quang và Khoá An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Chùa Huệ Quang (Chư Ni), Chùa Phổ Đà (Chư Tăng) 31/5 đế 07/06
(View: 2320)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 716)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đài Loan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ
(View: 877)
Sau nhiều năm xây dựng Tu Viện Pháp Vương cho đến hôm nay, đã được giấy phép sinh hoạt, đây là một Phật sự quan trọng mà trải qua bao nhiêu năm tháng chư Tăng và Phật tử chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương hằng mong đợi.
(View: 1520)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 875)
Hôm nay ngày 04/01/2020 tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, California, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã có cuộc họp đầu năm 2020.
(View: 703)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Tích Lan, Úc Đại Lợi
(View: 1095)
Kênh Youtube của HoaVoUu Foundation là một thư viện videos hoằng truyền con đường tuệ giác của Phật.
(View: 1581)
Thư Chúc Xuân Và Chương Trình Xuân Canh Tý 2020 Của Chùa Phật Đà , San Diego, California
(View: 848)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Mông Cổ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Cộng hòa Tuva
(View: 693)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo chính ở các quốc gia: Hoa Kỳ, Pakistan, Úc Đại Lợi
(View: 1442)
Ngày 15/12/2019, Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát thêm 80 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 2001)
Hôm nay, ngày 07/12/2019 Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát 100 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 2026)
Chúng tôi kêu gọi ủng hộ 300 túi ngủ (Sleeping bags) vào ngày 15/12/2019 và tiếp tục phát thực phẩm cho Người Vô Gia Cư vào Chủ Nhật, ngày 22/12/2019 lúc 1:30pm
(View: 1163)
Thông Tư Kiết Đông từ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, thì thời gian chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kỳ 10 Ngày Kiết Đông (02/01/2020 đến 11/01/2020)
(View: 852)
Trong tuần này có các tin tức tại Nhật Bản, Cộng Hoà Kalmykia, Bangladesh, Nepal và Thái Lan
(View: 1377)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
(View: 2777)
Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang (1923-2019) vừa viên tịch
Quảng Cáo Bảo Trợ