Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Nữ giới Phật giáo và "đất mẹ"

Thursday, June 16, 201100:00(View: 12417)
Nữ giới Phật giáo và "đất mẹ"

Sakyadhita, Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới đã hòa vào sự thanh tịnh của rừng thiền Sathira Dhammasathan, Bangkok - nơi tách hẳn sự ồn ào náo nhiệt ở bên ngoài. Sakyadhita đã kết nối tình thân giữa những người con gái của Đức Phật trên toàn thế giới, tại lễ khai mạc đã có 300 đại biểu đến từ nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau của 32 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp các châu lục.

Sự kiện lần thứ 12 này cũng được vinh hạnh có sự sự chứng minh của chư Tăng đại diện Trường Đại học Mahachulalongkorn và Công chúa Hoàng gia Thái lan.

Vì một xã hội công bằngan lạc

Như mục đích ban đầu đã đề ra, Sakyadhita là sự kết nối nữ giới Phật giáo khắp thế giới, không phân biệt những dị biệt về truyền thống, văn hóa mà cùng học hỏi và chia sẻ để cùng tiến bộ. Thành viên Sakyadhita cũng như những ai tham gia cũng sẽ có điều kiện và cơ hội tu tập, học hỏi như nhau; được tôn trọng và có thể phổ biến những điều Phật dạy để giáo pháp của Đức Phật được có mặt trong đời sống của con người để nhờ đó thay đổi số phận con người trên khắp thế giới.

_S010524.JPG

Sakyadhita - nối rộng vòng tay yêu thương

Sakyadhita quy tụ nhiều nữ lãnh đạo tinh thần, nhà nghiên cứu, học giả, nhà văn hóa, triết học, tôn giáo, xã hội, môi trường… để cùng nghiên cứu, thực hành, ứng dụng, kêu gọi sự bình đẳng giữa nam và nữ, chống bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em… Đặc biệt tại một số quốc gia còn lạc hậu, phụ nữ chưa thoát ra khỏi cuộc sống đói nghèo, lạc hậu, bị phân biệt đối xử còn nặng nề thói gia trưởng ở gia đình mà nơi đó không có bóng dáng của tu sĩ Phật giáo.

DSC04132.JPG

100_1369.JPG 

Đại biểu tiếp tục thảo luận những vấn đề
nhằm mang lại sự tịnh hóa tâm hồn

Ni sư Tenzin Palmo chia sẻ với hội nghị rằng ngài Khamtrul Rinpoche (sư phụ của Ni sư) nói: “Nếu đứa trẻ là một bé trai, cậu ta hẳn đã được chăm sóc rất cẩn thận, có lẽ đã được đưa vào một tu viện và được giáo dục, chăm bẵm để trở thành một người đặc biệt. Nhưng vì đứa trẻ là một bé gái, sự giáo dưỡng về mặt tâm linh đáng lẽ phải có đã bị lơ đi và cô đã không thể có dù chỉ một cơ hội để học giáo pháp”. Khamtrul Rinpoche nói rằng điều này cũng thường xảy ra ở Tây Tạng và thường những cô gái ấy bị đem gả. Chỉ đến khi nào gia đình riêng của họ vững vàng hơn, họ mới có cơ hội ra đi đào luyện tâm linh cho bản thân mình. Nhưng vì họ ít học, họ không thể đem lại lợi ích cho nhiều người qua những lời chỉ dạy của mình, thậm chí ngay cả khi họ đã đạt ngộ. Khamtrul Rinpoche nói thêm, “Điều này không liên quan gì đến vị trí độc tôn cố hữu của nam giới. Đó chỉ là vì các điều kiện xã hội làm cho việc lựa chọn tái sanh trở lại trong hình tướng người nữ trở nên khó khăn hơn”.

DSCN0183.JPG

 Các vị sư Tây Tạng thực hiện Mandala bằng cát

Hiện nay, tại một số quốc gia, đời sống đói nghèo và lạc hậu, người phụ nữ chịu quá nhiều áp lực, chịu nhiều bất bình đẳng ngay tại gia đình của mình. Họ chưa có sự hiểu biết, thiếu kiến thức xã hội để hòa nhập và vai trò của họ trong gia đình cũng như xã hội còn mờ nhạt. Trong gia đình, phụ nữ và trẻ em còn bị bạo hành, trẻ em phải lao động sớm và không được học hành… thậm chí còn bị buôn bán. Dù khó khăn nhưng trong nỗ lực của mình, Sakyadhita tiến đến gần họ, chia sẻ, giúp họ học tập, ý thức bản thân, học tập trau dồi kiến thức, từng bước giúp họ thay đổi nhận thức để thay đổi cuộc sống. Khi đã thay đổi được những điều này, phụ nữ mới có điều kiện để đến và trau dồi đời sống tâm linh.

DSCN0177.JPG

Ni sư Karma Leshe Tsomo thuyết trình: "Mẹ Teresa và lý tưởng Bồ tát"

DSC04201.JPG

Các đại biểu quốc tế thảo luận các đề tài rất sôi nổi

"Thế giới mà chúng ta đang sống hôm nay phải đối mặt với nhiều thách thức mà phần lớn những thách thức ấy được cho là vì sự xuống cấp của các giá trị đạo đức. Hơn lúc nào hết, thế giới và những người sống trong thế giới này cần phải khôi phục lại những giá trị tích cực của loài người như lòng từ bi bác ái, sự trung thực, bất tổn sinh, lòng vị tha, tinh thần yêu hòa bình. Thông qua các hội nghị thường xuyên của mình, sự hiện diện ngày một lớn mạnh của Sakyadhita trong thế giới hôm nay đã giúp khơi dậy sự yên ổn nội tại (inner peace) và những giá trịĐức Phật đã dạy chúng ta nhiều thế kỷ trước đây", Sư cô TN.Như Nguyệt trình bày tại Hội nghị Sakyadhita lần thứ 12. Sakyadhita chú trọng đến sức mạnh tâm linh, niềm tin Phật pháp, hướng niềm tin này vào những nơi còn đói nghèo, lạc hậu với hy vọng làm thay đổi tư duy, lối sốngPhụ nữ có thể áp dụng sức mạnh niềm tin tâm linh vào đời sống để mang đến sự an lạc trong đời sống.

Vì “đất mẹ” xanh

Sakyadhita lần thứ 12 tại Bangkok - Thái Lan một lần nữa kết nối những vòng tay lớn, những trái tim biết yêu thương hướng về những điều tốt đẹp của một xã hội đầy tình thương, nhân áian lạc để hướng đến sự giải thoát. Trong không gian thanh tịnh tại rừng thiền của tu sĩ Mae Chee Sansanee, vốn đã từng là á hậu, người mẫu của Thái Lan hơn 20 năm trước, chúng ta lại cùng nhau chia sẻ những tấm gương tu học của nữ giới Phật giáo lỗi lạc của Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Tạng, Đài Loan…. Đề cao đời sống phạm hạnh, sự dấn thân vì một xã hội an lạc, nỗ lực tự thân và sự lãnh đạo của các nữ Phật giáo. Dù theo truyền thống Phật giáo nào thì họ cũng là “người con gái của Đức Phật”, đã tận hiến cho con người, cho xã hội. Đặc biệt, chúng ta học tập đời sống tu tập của các nữ Phật tử đã đạt sự chứng ngộ, có sự trải nghiệm tu tập tự thân và dấn thân phụng sự xã hội, họ là những tấm gương được nữ giới Phật giáo tôn trọng, chia sẻ, học tập. Đời sống tu tập hướng đến sự giải thoát của những “người con gái của Đức Phật” là minh chứng sống động được chia sẻ tại hội nghị. Họ đã và đang làm được những điều đó là nhờ thực hành những lời dạy vi diệu của Đức Phật.

DSCN0157.JPG

Các cuộc thảo luận sôi nổi đã tạo sự gần gũi hơn giữa các đại biểu

Xã hội hiện đại ngày nay cũng đòi hỏi người xung quanh tự ý thức bảo vệ mình và bảo vệ môi trường sống, vì thế hội nghị lần này cũng đặc biệt chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường với chủ đề: “Nữ giới Phật giáo và phát triển bền vững toàn cầu”. Với thông điệpTrái đất cũng là mẹ, nữ giới cũng là mẹ”, “Tâm chúng sinh - nền tảng bản thể học cho những nhận thức về hệ sinh thái”, “Từ bi với bà mẹ trái đất”… đã được các đại biểu tham dự thảo luận rất sôi nổi và hào hứng.

DSCN0158.JPG

Biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại vườn thiền

DSC04125.JPG

Tỉnh thức tại rừng thiền

Môi trường chúng ta đang sống bị ô nhiễm nặng nề, những hệ lụy từ sự phá rừng, khai thác khoáng sản vô tội vạ, hiệu ứng nhà kính… đã tác động trực tiếp đến đời sống xã hội con người khắp hành tinh. Đó là những vấn đề lớn cần sự quan tâm đúng mức, Sakyadhita kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường trong mọi hành động, cùng nhau bảo vệ môi trường, trồng rừng, giảm khí thải… để cân bằng lại bầu sinh thái của trái đất. Song song đó, những vấn đề về môi trường liên quan trực tiếp đến đời sống tâm linh cũng được đề cập như: “Phóng sinh trong Phật giáo Đài Loan, mối tương quan giữa tư tưởng tôn giáo, mối đe dọa đối với động vật và môi trường sinh thái”, tình trạng bắn giết thú vật, phóng sinh thực hiện hạnh từ bi nhưng cũng phải biết thể hiện đúng lúc, đúng cách và đúng pháp… cũng được thảo luận rất sinh động.

Nhóm PV, CTV (tường thuật từ Bangkok)
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 2856)
Diện tích điện Phật thay vì 20ft x 20ft nay được mở rộng lên đến 24ft x 64ft = 1,536 sqft và có 2 tầng mái để che phủ cả 3 tượng Phật, Đức Phật Thích Ca ở giữa, Bồ Tát Văn Thù và Bồ Tát Phổ Hiền ở 2 bên.
(View: 1830)
Từ thứ 2, ngày 10/6/2024 đến thứ 2, ngày 17/6/2024 tại Tu Viện Đại Bi, Garden Grove, CA
(View: 2465)
Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Thắng Hạ Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại Chùa Kiều Đàm, số 1129 S. Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 vào lúc 06:50 sáng thứ năm ngày 25 thang 01 năm 2024 (nhằm ngày rằm tháng chạp năm Quý Mão).
(View: 1469)
Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 sắp đến, Tu Viện Pháp Vương chúng con thành tâm khánh chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: pháp thể khinh an, đạo nghiệp viên thành. Kính chúc quí đồng hương, Phật tử: thân tâm an lạc, tuỳ tâm mãn nguyện.
(View: 1707)
Vào lúc 11 giờ ngày 01/01/2024, tại chùa Kiều Đàm số 1129 S Newhope Street, thành phố Santa Ana, miền Nam California, Đạo tràng Khánh Anh cùng chùa Kiều Đàm đã tổ chức Lễ Khánh tuế lần thứ 97 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thắng Hoan.
(View: 2896)
Thông Báo Tặng Quà Tết 2024 cho người khiếm thị, người nghèo. Mỗi phần trị giá $20; Gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 chai dầu ăn, 1kg đường.
(View: 1853)
Một năm qua, năm 2023, Ban Truyền Bá Giáo Lý Hoa Kỳ đã tổ chức bốn Khóa Tu theo từng mùa...
(View: 2041)
Hòa Thượng THÍCH TUỆ SỸ (1945-2023)
(View: 4392)
Dự trù tổng cộng kinh phí là $40,000 chỉ để mua vật liệu cho 2 lầu chuông trống và $23,000 cho 18 bậc tam cấp.
(View: 2403)
Event Timing: from Friday to Sunday, 06/23/2023 | 5:00 PM – 06/25/2023 | 2:00 PM
(View: 2060)
Khóa tu được đích thân Đức Pháp chủ Drikung Thinley Lhundup bảo trợ hoàn toàn cho toàn bộ khoá thất tại Ấn Độ diễn ra 27/7 đến 16/9 năm 2023.
(View: 4447)
Thông Báo Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Chung Tại San Diego được tổ chức vào ngày 6,7 tháng 5 năm 2023
(View: 2005)
Giáo Hội Phật Giáo việt Nam Thống Nhất Hoa Ký xin kêu gọi chúng ta cùng lắng lòng, khởi Từ Bi quán, đóng góp từng chùa, từng Phật tử.
(View: 4948)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 2993)
Nhân dịp Tết Quý Mão 2023 sắp đến, Tu Viện Pháp Vương chúng con thành tâm khánh chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: pháp thể khinh an, đạo nghiệp viên thành. Kính chúc quí đồng hương, Phật tử: thân tâm an lạc, tuỳ tâm mãn nguyện.
(View: 5735)
Từ ngày Thứ hai 31 tháng 7, đến Thứ năm 3 tháng 8, năm 2023 (4 ngày 3 đêm), bắt đầu check in lúc 1 giờ chiều Thứ hai và check out lúc 11 giờ sáng Thứ năm.
(View: 3995)
Lễ Quy Y ngày 08 tháng 10, 2022 tại Tu Viện Pháp Vương.
(View: 3420)
Kính gởi đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và Quí Phật tử, thay cho lời cảnh báo cao độ về tệ nạn trộm cắp đã và đang diễn ra khắp các tự viện trong nước Hoa Kỳ.
(View: 1567)
Dự kiến 400 phần, mỗi phần gồm có: 10 quyển tập, 1 ba lô tiểu học, 3 cây viết, 1 cục gôm, 1 cây thước, 1 đôi dép, 1 bình đựng nước uống (500ml), 20,000vnđ bánh kẹo. Tương đương 10$. Số tiền cần là 4,000$
(View: 3700)
Thư Kêu Gọi Ủng Hộ Xây Dựng Hàng Rào Gỗ và Cửa Cổng Sắt, Khung Cửa Sổ Sắt cho Tu Viện Pháp Vương. Tổng số tiền cần là $50,000
(View: 3935)
Sáng nay, từ lúc 8:58am - 9:06am, thứ 7 ngày 01 tháng 10 năm 2022, 1 nhóm 5 người nữ (1 em bé gái, 1 người mẹ trẻ, 1 tài xế lái xe trẻ, 2 người trung niên)
(View: 3679)
08/27/2022 Pháp Vương Academy sinh hoạt hôm nay
(View: 1583)
Ngày 25/08/2022 Tổng thống CHLB Đức, ông tiến sĩ Steinmeier và Thống đốc Tiểu bang Mecklenburg-Vorpommern, bà Schwesig đã đến viếng thăm Tu viện Lộc Uyển
(View: 2389)
VUI TẾT TRUNG THU 2022 - MID AUTUMN FESTIVAL - Lễ Hội Văn Hóa cho Cộng Đồng THỨ BẢY, SEPTEMBER 10, 2022 5:00 PM - 9:00 PM
(View: 2746)
Cáo Bạch: Hòa Thượng Thích Như Minh, Trụ Trì Chùa Việt Nam, Los Angeles, California, Hoa Kỳ, vừa viên tịch
(View: 2671)
Registration is open to everyone from 6 to 18 years of age. Event Timing: from Friday, 06/24/2022 | 5:00 PM to Sunday, 06/26/2022 | 2:00 PM. Event Address: 715 Vista Ave Escondido, CA 92026
(View: 4249)
Trân trọng kính mời Quí Phật tử lấy vé ủng hộ Tiệc Chay Gây Quỹ Cho Khoá An Cư Kiết Hạ 2022 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 4463)
Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, thế danh Trương Thái Siêu, sinh năm Ất Hợi 1945, thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK
(View: 9103)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 3432)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973
(View: 4033)
Địa diểm tổ chức tang lễ: Khuôn viên Tổ Đình Tịnh xá Giác Lý, Địa chỉ: 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 Điện thoại: (714) 891-8527
(View: 3266)
Thư Niệm Ân và Cảm Tạ Tang Lễ Của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc
(View: 2472)
Đây không phải là Hội đồng mới mẻ được thành lập, mà chỉ là sự kế thừa Hội đồng Phiên dịch Tam tạng được thành lập bởi quyết định của Hội đồng Giáo phẩm Trung ương, Viện Tăng Thống GHPGVNTN, tháng 10 năm 1973.
(View: 3018)
chúng tôi dự định sẽ tổ chức một lễ ”Niệm Tứ Trọng Ân” vào lúc 10:00 giờ sáng ngày 12 tháng 12 năm 2021 (chủ nhật) tại chùa Viên Giác Hannover.
(View: 5426)
Tuần này sẽ đổ bê tông đài Phật ở Trai đường tạm, làm đường mương cho nước chảy bên phía ngoài tường, khơi mương và đổ bê tông 2 bên đường trước cổng Tu Viện, đổ bê tông 10ftx10ft khu vực để thùng rác. Tất cả chi phí 12,000 USD.
(View: 4894)
Tu Viện Pháp Vương tổ chức đêm Vui Tết Trung Thu vào lúc 6:00pm đến 9:00pm ngày thứ bảy, 18/9/2021. Trân trọng kính mời Quí vị đưa con em của mình và mời bạn bè cùng đến để vui hội trăng rằm cùng với các em.
(View: 2795)
Khai giảng khóa học Phạn ngữ sơ cấp trên hệ thống Online vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 do Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo hướng dẫn.
(View: 9009)
Đại Lễ Vu Lan được tổ chức tại Tu Viện Pháp Vương vào ngày chủ nhật 05 tháng 9 năm 2021 lúc 03:00PM
(View: 2884)
Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc chiêu sinh khóa Phạn ngữ sơ cấp trực tuyến (9.2021)
(View: 5135)
Mong rằng quý vị có thể tìm được những thông tin hữu ích để giúp mình có chọn lựa tốt trong việc ăn uống và cách sống để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của mình.
(View: 2674)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tích Lan và Nhật Bản
(View: 2647)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Cộng Hoà Tuva, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ
(View: 4622)
Vì muốn tạo sự thanh thản cho chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử Học Viên trong thời điểm căng thẳng của Covid-19, cho nên Giáo Hội quyết định chọn 3 ngày cuối của 2 tuần lễ và 3 ngày cuối tuần lễ thứ nhất là ngày 9, 10, 11/07/2021...
(View: 2659)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Na Uy, Ấn Độ, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh, Nhật Bản
(View: 4039)
Nhằm trợ duyên cho việc tổ chức Khoá Tu Học Mùa Hè 2021 được diễn ra từ chiều thứ 5 ngày 22/7/2021 đến chiều thứ 7 ngày 24/7/2021 được viên mãn
(View: 4807)
Thời gian: check in lúc 05:00pm ngày thứ năm 22/7/2021 và Check out lúc 03:00pm ngày thứ bảy 24/7/2021. Địa điểm: Tu Viện Pháp Vương: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026.
(View: 3794)
Cáo Bạch Tang Lễ Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Tâm (vừa viên tịch tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc)
(View: 2853)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ và Hàn Quốc
(View: 3326)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhận được ai tín Thân Mẫu của Ni Sư là Sa Di Ni Thích Nữ Diệu Chánh, thế danh Nguyễn Thị Trục, thọ sanh năm Nhâm Thân (1932) tại Quảng Trị
(View: 4308)
Xin trân trọng kính mời các bậc phụ huynh ghi danh cho con em của mình tham dự các lớp học mùa hè bắt đầu khai giảng vào ngày 05/6/2021
(View: 3257)
Chúng tôi tổ chức "Một Chiều Nghe Nhạc Phật" vào lúc 06:00pm ngày 05 tháng 6 năm 2021 tại vườn trúc Tu Viện Pháp Vương 715 Vista Ave. Escondido, CA 92026
(View: 2498)
Đại Lễ Phật Đản được cung kính cử hành trong tâm của mỗi người con Phật, bốn chúng đệ tử hãy cùng dũng mãnh phát khởi Bồ-đề nguyện, quyết định Bồ-đề hành, thăng tiến không thoái chuyển trên Thánh đạo
(View: 6078)
Tu Viện Pháp Vương sẽ long trọng tổ chức vào lúc 09:45 giờ sáng thứ 7, ngày 08 tháng 5 năm 2021.
(View: 5674)
Tái thiết những phương tiện tối thiểu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Quí Phật tử như là nhà bếp, trai đường, khu vệ sinh, phòng ở và các lớp học.
(View: 7864)
Mùa Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Thị Hiện Giáng Trần, với Đại Nguyện Khai Thị Chúng Sanh Ngộ Nhập Phật Tri Kiến
(View: 4521)
Thượng Toạ Thích Tuệ Giác, Hội trưởng Hội Thiền Học Việt Nam Hải Ngoại, Viện trưởng Tổ Đình Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng
(View: 3312)
Vào mùa mưa năm nay đã làm dột nát mái Chùa bên Trai Đường. Trần nhà đã bị dột nước, tróc sơn. Nếu không kịp thời sửa lại thì nay mai sức tàn phá sẽ gây thiệt hại nhiều hơn.
(View: 2696)
Như tin tức đã loan tải vào ngày 16 tháng 3 năm 2021 một vụ thảm sát đã giết chết 8 người tại Atlanta, Georgia. Đồng thời khoảng một tuần sau, ngày 22 tháng 3 năm 2021 cũng đã xảy ra vụ thảm sát thứ 2 tại Boulder, Colorado gồm có 10 người chết.
(View: 3326)
Khóa Tu Học Online IV Từ ngày 22/3/2021 đến 10/5/2021 vào tối thứ 2, từ 8:30 đến 10:00 (New York Time)
(View: 7370)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Get a FREE Online Menu and Front Door: Stand Banner Menu Display for Your Restaurant