Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Tin Phật Có Phật

Thursday, November 4, 201000:00(View: 15333)
Tin Phật Có Phật


blank

Con nhớ ngày xưa, lúc khoảng bảy, tám tuổi, được Ba Mẹ dẫn cho đi xem bộ phim Tàu, nói về cuộc đời của “Phật Bà Quan Âm”. Con rất thích xem bộ phim này và không sao quên được những điệu nhạc và những bài hát êm dịu khi Phật Bà xuất hiện trên màn ảnh. Con ước gì được xem lại một lần nữa. Ðó là lần đầu tiên con có khái niệm về Phật. Sau đó, Mẹ đã kể cho con nghe nhiều câu chuyện về sự linh ứng của Phật Bà mà cuộc đời Mẹ đã trải qua. Khi con lớn lên, niềm tin của con đối với Phật càng đậm đà hơn qua những gì xảy ra cho chính bản thân mình. Một trong những sự linh ứng của Phật mà con cảm nhận được rõ ràng là lúc thi đại học. Cũng giống như Mẹ, con rất tin nơi Phật, nên buổi sáng trước khi đi thi, Con thắp nhang van vái Phật. Khi đến trường, ngồi vào bàn thi, mắt con thì chăm chú nhìn các Thầy Cô canh thi dặn dò, mà tâm trí thì luôn hướng về Phật. Con luôn thầm niệm “Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát".

Thật quá ngạc nhiên, khi đề thi phát ra, con không thể ngờ là đúng ngay đề mà con mong ước. Con mừng quá, viết không ngừng tay đến nổi làm cái bàn rung rinh nên ông Thầy canh thi cứ nhìn con mĩm cười hoài. Hôm đó con cảm thấy rất vui. Buổi sáng thi hóa học và buổi chiều thi toán, cả hai con đều được may mắn như vậy. Năm đó, con nhờ Phật độ đã vô được đại học.

Con vui quá hay nói đùa với Mẹ là : “Nếu làm ăn được thì người ta gọi là “trúng mánh” mà trường hợp của con có đề thi như ý muốn thì gọi là “trúng tủ” phải không Mẹ?"

Một việc may mắn nữa là khi con định cư ở Úc, lúc nộp đơn xin việc làm và được gọi phỏng vấn ở một Công Ty xuất nhập khẩu lớn. Khi ngồi đợi ở phòng tiếp tân, chắc thấy khuôn mặt con quá lo lắng. Cô thư ký an ủi con là “Công việc này có tới sáu mươi người nộp đơn và chỉ có năm người được gọi phỏng vấn, nên nếu không được chấp nhận thì cô cũng đừng buồn” . nghe vậy con càng thấy lo lắng thêm và tâm luôn thầm niệm Phật. Con nghĩ là không có hy vong gì được chấp nhận vì có tới ba người phỏng vấn con. Trong đợt phỏng vần lần cuối, Ông chủ Công Ty đưa con xem lại tờ đơn nộp xin việc làm?, con ngạc nhiên quá, ở mục ngày sanh con lại ghi lộn địa chỉ của mình vào đó.

Chắc có lẽ thời gian đó con bị căng thẳng quá nên mới ghi lộn như vậy. Trong tâm con cứ nghĩ là chắc chắn sẽ bi từ chối, nhưng cuối cùng, ông chủ đứng dậy, bắt tay con và nói là "Chúc mừng Cô , là thành viên mới của Công Ty chúng tôi". Tim đập liên hồi, con cố gắng giữ bình tỉnh để không rơi lệsung sướng. Con nhìn ông ta một hồi lâu, như muốn hỏi có thật không vì sợ mình nghe lộn tiếng Anh. Một điều rất kỳ lạ là ba người phỏng vấn người nào cũng bỏ qua cho con về việc điền đơn sai. Nếu chỉ cần một người mở miệng chỉ trích, thì hai người kia làm sao dám nhận con làm việc. Lúc còn ở với Mẹ, con không sợ bị đói khổ, nhưng nơi xứ lạ quê người một thân một mình.

Có được công việc làm ổn định, là niềm mơ ước của con. Ðể tỏ lòng biết ơn Công Ty, con rất trung thành và làm việc rất chăm chỉ. Con hy vong ông chủ con vui lòng với những thành quả con đạt được. Qua câu chuyện trên, con thấy đúng thật là có ơn trên phò hộ cho con. Trong cuộc đời nếu có điều gì xảy ra không được tốt đep như ý muốn, thì con luôn tự an ủi là chắc kiếp trước mình vụng tu hay có khuyết điểm chi đó, nên kiếp này, phải sửa đổi để kiếp sau có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng như khi giúp những người khổ hơn mình, con không nghĩ làm như vậy là để được phước, chỉ nghĩ đơn giản rằng người ta cũng con người như mình mà tại sao họ lại phải chịu đựng như vậy.

Nếu đặt trường hợp mình vào cảnh khổ như họ thì mình sẽ cảm thấy như thế nào. Chân thành biết ơn Ba Mẹ đã tạo điều kiện cho con đến với Phật. Những lời Ba Mẹ chỉ dạy và không biết bao lần con được Phật phò hộ, đã cho con niềm tin mãnh liệt vào sự hiện hữu của Ðấng Thế Tôn. Con xin có vài câu thơ để tỏ lòng biết ơn Ngài.

Con tin có Phật trên đời
Phật luôn hiện hữu không rời chúng sanh
Nhìn vào sự việc chung quanh
Thật là kỳ diệu phải nhanh tu hành
Những lời Phật dạy rành rành
Chúng sanh là Phật sẽ thành như ta
Con đường tu đạo biết ra
Niết Bàn vĩnh cửu bài ca đạo tràng

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 124)
Làm sao có được hòa bình và hạnh phúc trong thế giới đầy biến động và nghi kỵ như hiện nay?
(View: 147)
Cho tới hôm nay, “hạnh đầu đà” không còn là cụm từ xa lạ. Nhắc đến nó ta sẽ nghĩ ngay đến sư Minh Tuệ, mặc dù ông không phải là người thực hành hạnh này đầu tiên và duy nhất.
(View: 134)
Nhân duyên đưa đến lời dạy này của Đức Phật bắt nguồn từ sự cầu thỉnh chân thành của trưởng giả tên là Kiên Cố(Kevadha)
(View: 231)
Thực ra, chúng ta không cần tới “một Phật Giáo” nào khác cho thế gian hay cho xuất thế gian,
(View: 208)
Thực hành Chánh Pháp là vì lợi ích chúng sinh, muốn chúng sinh được thoát khổ, an vui.
(View: 292)
Ngay cả vũ trụ cũng không thoát được luật nhân quả, luân hồi (tái sinh.)
(View: 324)
Con người hơn loài thú vật nhờ ngôn ngữ. Ngôn ngữ giúp con người thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thậm chí giúp cho ý nghĩ sáng tạo - vì tư duy là tư duy trên và bằng ngôn ngữ.
(View: 296)
Ngày từng ngày vơi đi như cát biển khô chảy qua kẽ ngón tay Đời từng đời nối tiếp như nước sông chảy ra biển
(View: 358)
Gấn một tháng nay, hiện tượng thầy Minh Tuệ gây xôn xao trên mạng xã hội, trong và ngoài nước;
(View: 464)
Bảo rằng mới, ừ thì là mới nhưng thật sự thì tháng năm đã từ vô thủy đến giờ.
(View: 570)
Hình ảnh đôi chân trần, y áo vá, 1 cái nồi cơm điện, ăn ngày một bữa, xin ăn qua ngày, không cầm tiền, không tích trữ thức ăn… Thầy mang lại thiện cảm lớn, xúc động mạnh cho nhiều người.
(View: 363)
Chúng ta, những người học Phật, chẳng thể không có tổ quốc, chẳng thể không có gia đình, và cũng chẳng thể không có “tự thân”.
(View: 440)
Sống ở trên đời, ai trong chúng ta chắc cũng có mang trong lòng bốn chữ “nhớ ơn, đền ơn”.
(View: 430)
Khi tôi mới đi học lớp vỡ lòng về Phật học, tôi còn nhớ như in một trong những vị Thầy đầu tiên của tôi có nói về ước nguyện của Thầy
(View: 389)
Trước đây những người theo Đại thừa thường cho rằng giáo lý Nguyên thủy, là giáo lý Tiểu thừa, không đưa đến quả vị tối hậu thành Phật,
(View: 444)
Chúng ta đều biết, đạo Phật là trung đạo. Đức Phật cũng nhờ tránh xa hai cực đoan dục lạc và khổ hạnhmà thành tựu đạo quả.
(View: 355)
Trên báo chí thường thuật nhiều tai nạn thảm khốc xẩy ra nhưng vẫn có người sống sót hay không hề hấn gì trong khi tất cả những người chung quanh chết hay bị thương nặng..
(View: 420)
Phật giáo đề cao sự tự giác, tự thực hành tu tập để đem lại sự thấy biết chân thật, mở lòng yêu thươngđến khắp muôn loài và an lạc cho tự thân.
(View: 463)
Chúng ta có thể xem xét bản chất của Đức Phật qua hai lăng kính: Đức Phật của lịch sử và Đức Phật của đức tin (saddhā).
(View: 463)
Có một người đến vấn hỏi thiền sư, “Để phòng ngừa tai họa, xin thầy từ bi cho biết cái gì đáng sợnhất trên cõi đời này?”
(View: 441)
Người sống trên đời nhờ có ngôn ngữ mà giao tiếp được.
(View: 482)
Đức Phật ngài chỉ gia hộ, chỉ dẫn cho chúng sanh cách sống An và phương pháp Tự An, chứ Ngài không thể ban phát cho chúng sanh sự an lành, hạnh phúc,
(View: 529)
Không làm các điều ác Thực hành các điều thiện
(View: 554)
Thông điệp của Đức Phật bao gồm giáo lý(dhamma) và giới luật (vinaya).
(View: 505)
Đức Phật đến với cuộc đời không gì khác ngoài chỉ bày cho con người một nếp sống hạnh phúc an lạc.
(View: 591)
Như người bị trúng tên độc là một trong những ảnh dụ gây ấn tượng mạnh mẽ về những việc cần làm ngay.
(View: 516)
Bất cứ chuyến đi nào cũng giữ lại trong tôi nhiều kỷ niệm.
(View: 572)
Bệnh tật và thống khổ không thể tách rời nhau, cho nên gọi là “Bệnh thống” [病痛], “Bệnh khổ” [病苦], “Tật khổ” [疾苦].
(View: 598)
Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển.
(View: 779)
Một ngày nọ, Phật thấy một vị tăng khóc bên ngoài lối vào Tịnh xá Jetavana Vihara (Kỳ đà tinh xá).
(View: 782)
Trong những ngày vừa qua, câu chuyện về một vị sư mang tên T.M.T lan truyền trên mạng xã hội với hình ảnh một vị đầu trần
(View: 613)
Lòng từ bi giống như một hạt giống lành đặt vào lòng đất, từng ngày lớn lên thành sự thấu cảm, yêu thương.
(View: 549)
Bài bác có nghĩa là phủ nhận một điều gì đó và dùng lý lẽ để chứng minh điều đó là không đúng, theo sự hiểu biết của cá nhân của mình.
(View: 631)
Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta gặp phải nhiều áp lựclo lắng từ công việc, cuộc sống xã hội, về giao tiếp theo truyền thống và trên mạng xã hội.
(View: 746)
Phật tử, chúng ta thường được nghe giảng “đạo Phật là đạo của từ bi và trí tuệ”, nhưng ý nghĩa thật sự của đạo Phật là gì?
(View: 867)
Trong cuộc sống đời thường, mỗi một cá nhân chúng ta thường không để ý đến hiệu quả của lòng thương trong nhiều trường hợp ứng xử hoặc trong nhiều công việc thường ngày.
(View: 682)
Phra Ajaan Lee Dhammadharo (1907-1961), là một trong những vị thiền sư theo truyền thống tu khổ hạnh trong rừng.
(View: 636)
Ở đây, này Hiền giả, vị Thánh đệ tử thành tựu lòng tinbất động đối với Đức Phật… đối với Pháp…
(View: 854)
húng ta có thân này là do nghiệp. Nghiệp được hiểu đơn giản nhất, đời thường nhất là thói quen.
(View: 670)
Trong chùa có một anh câm. Không ai nhớ anh ta đến chùa từ bao giờ, vả lại cũng không mấy người để ý đến anh ta.
(View: 689)
Danh và thực trong đời sống xã hội là nói cái tên gọi và thực chất, chức danh và khả năng, danh vị và tài đức.
(View: 643)
Theo giáo thuyết nhà Phật, quán tưởng là tập trung tư tưởng để quan sát, phân tích và suy nghiệm một vấn đề, giúp cho thân an và tâm không loạn động, cũng như được chánh niệm.
(View: 675)
Theo Phật giáo, hồi hướng được làm với lòng ước nguyện để chuyển đổi những thiện hành trở thành nguyên nhân để giúp một người đạt được toàn giác.
(View: 793)
Như người bị trúng tên độc là một trong những ảnh dụ gây ấn tượng mạnh mẽ về những việc cần làm ngay.
(View: 577)
Là một công dân, bạn có thể trở nên dễ phục tùng các mệnh lệnh, sẵn sàng nhượng bộ các quyền của bạn hơn vì những lời hứa mơ hồ về sự an toàn.
(View: 563)
Chánh kiến là thấy biết đúng sự thật. Thấy biết về thiện và bất thiện, căn bản của thiện và bất thiện;
(View: 665)
Đã xuất gia thì không ai là người ác cả, ác Tỷ kheo dùng để chỉ cho những người xuất gia tiến bộ chậm, chưa chuyển hóa các tập khí xấu ác của chính mình.
(View: 636)
Con người khổ đau vì không biết và không thể sống đời sống chân thực (real life). Đời sống chân thựctrong bài này được gọi là “thực tại của đời sống”.
(View: 726)
Hiện tại chính là thời kỳ mạt pháp, pháp đã đến đoạn cuối của nó. Phần đông không chú trọng vào sự tu hành,
(View: 772)
Hôm nọ lúc Đức Thế Tôn đang giảng dạy ở tu viện Kỳ Viên, có một ông say rượu loạng quạng đi vô và nói "Thế Tôn, Con muốn xuất gia đi tu".
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Get a FREE Online Menu and Front Door: Stand Banner Menu Display for Your Restaurant