Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
19,023,115

Quyết Nghị Đại Hội Khoáng Đại Kỳ V của GHPGVNTNHN Canada

Wednesday, July 18, 201200:00(View: 13535)
Quyết Nghị Đại Hội Khoáng Đại Kỳ V của GHPGVNTNHN Canada


GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI CANADA

ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI KỲ V


QUYẾT NGHỊ 


Trong 3 ngày, 12, 13 và 14 tháng 7 năm 2012 tại Trung Tâm văn Hóa Phật Giáo Chùa Pháp Vân, Thành Phố Mississauga, Tỉnh Bang Ontario, Canada, khoảng 100 chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ thuộc Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Điều Hành, Hội Đồng Giám Sát, các tự viện, đơn vị cơ sở, Gia Đình Phật Tử Việt Nam, là thành viên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada (GHPGVNTNHN Canada) đã cùng nhau tụ họp trong tinh thần hòa hợp như Chánh Pháp để kiểm điểm Phật sự trong nhiệm kỳ đã qua, đề xuất Phật sự cho nhiệm kỳ sắp tới, cung thỉnh thành phần nhân sự Hội Đồng Điều Hành, Hội Đồng Giám Sát cho nhiệm kỳ 2012-2016.
Trong hướng chung của Đại hội, toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ thành viên GHPGVNTNHN Canada đồng tâm nhận định rằng:
1- Trong suốt 20 năm có mặt trên đất nước Canada, từ ngày thành lập Giáo Hội vào năm 1992 cho đến nay, dù trải qua bao nhiêu chướng duyên và nghịch cảnh từ bên trong lẫn bên ngoài, GHPGVNTNHN Canada vẫn giữ vững lập trường kiên định đối với sứ mệnh hoằng dương Chánh Pháp của Đức Phậtlịch đại tổ sư, đối với công cuộc bảo vệ và phát huy nền văn hóa dân tộc và Phật Giáo Việt Nam tại xứ người;
2- Nội lực đích thực của Giáo Hội nằm trong hai yếu tính quyết định: Bản thể thanh tịnh hòa hợp của Tăng Giàchánh tín kiên định đối với Tam Bảo của hàng ngũ cưPhật tử. Bản thể thanh tịnh hòa hợp của Tăng Già được tỏa sáng nhờ giới đức trang nghiêm, đạo hạnh sung mãn của từng thành viên trong cộng đồng Tăng Già. Chánh tín Tam Bảo được vững bền nhờ học hiểu và tu tập đúng chánh pháp của hàng Phật tử tại gia.
3- Từ lúc thành lập cho đến nay, GHPGVNTNHN Canada vẫn lấy tinh thần phụng sự nhân loại và dân tộc của Hiến Chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất làm lập trường căn bản. Phụng sự nhân loại bằng con đường xiển dương chánh pháp mang lại nếp sống an lạc, hòa bình cho tha nhân. Phụng sự dân tộc bằng con đường thừa tiếp sứ mệnh chuyển mê khai ngộ, góp phần vào việc bảo vệ và phát huy phẩm giá bình đẳng của mọi người, cũng như công cuộc dựng nước, giữ nước mà lịch sử hai ngàn năm Phật Giáo Việt Nam đã thể hiện.
Từ những nhận định trên, chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ thành viên GHPGVNTNHN Canada nhất tâm Quyết Nghị rằng:
1- Tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa vai trò của GHPGVNTNHN Canada để góp phần vào công cuộc hoằng dương Chánh Pháp, mà cụ thểvận động và khích lệ chư tôn đức Tăng Ni trẻ dấn thân thực hiện việc xây dựng chánh tín cho quần chúng Phật tử, tiếp cận và kết hợp các thành phần cư sĩ Phật tử qua việc tổ chức các khóa tu học, thuyết giảng, sinh hoạt văn hóa Phật Giáo trong những dịp lễ lớn của truyền thống dân tộc và Phật Giáo Việt Nam.
2- Thực hiện và hoàn chỉnh bộ Nghi Thức Tụng Niệm thống nhất cho tất cả mọi khóa lễ vừa mang bản sắc truyền thống Phật Giáo Việt Nam vừa phù hợp với trình độ, ngôn ngữsinh hoạt của cộng đồng Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại.
3- Để góp phần vào việc làm trang nghiêm Tăng Đoàn và tạo thuận duyên sinh hoạt cho Tăng, Ni, GHPGVNTNHN tại Canada từng bước tiến hành việc lập danh sách và cấp thẻ Tăng Tịch có hình cho tất cả thành viên của Giáo Hội.
4- Đối với việc phục vụ Dân tộc, GHPGVNTNHN tại Canada kêu gọi chính quyền Cộng Sản Việt Nam tôn trọng các quyền tự do căn bảnnhân quyền của mọi công dân; đồng thời ủng hộ các nỗ lực của người Việt trong và ngoài nước trong công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam mà ông cha đã dày công tạo dựng và bảo vệ.
Quyết Nghị này gồm 3 nhận định và 4 quyết nghị đã được toàn thể Đại Hội Khoáng Đại Kỳ V của GHPGVNTNHN tại Canada thông qua trong phiên khoáng đại vào lúc 4 giờ chiều ngày 13 tháng 7 năm 2012.
Phật lịch 2556, làm tại Thành Phố Mississauga, Tỉnh Bang Ontario, Canada, ngày 14 tháng 7 năm 2012.

dai_hoi_gh_canada__94_

 Xem thêm hình ảnh


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 274)
Thư Khánh Tuế sau mùa An Cư Kiết Hạ của HT Thích Tuệ Sỹ từ Viện Tăng Thống GHPGVNTN
(View: 371)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Cam Bốt
(View: 477)
Chùa Ngàn Phật được thành lập để thờ một ngàn tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật để cho chư Tăng Ni, Phật tử và mọi loài chúng sanh có nhân duyên với Phật Pháp được chiêm ngưỡng, đảnh lễ, cúng dường
(View: 774)
Đức Đạt Lai Lạt Ma Đời Thứ 14, vị lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Tây Tạng, đã sống lưu vong tại Ấn Độ kể từ năm 1959 khi chế độ Cộng Sản tại Trung Quốc xua quân xâm chiếm Tây Tạng...
(View: 812)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Vương Quốc Anh
(View: 1483)
Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2020 được tổ chức vào ngày chủ nhật, 30 tháng 8 năm 2020
(View: 547)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ
(View: 493)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Pakistan, Cam Bốt, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
(View: 1693)
Do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 02h56 phút ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý - nhằm ngày 7 tháng 6 năm 2020 tại Thiền Viện Vạn Hạnh. Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.
(View: 573)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Mông Cổ
(View: 1787)
Chùa Phật Đà – Tu Viện Pháp Vương – Chùa Long Sơn kêu gọi Quí Phật tử hoan hỷ phát tâm cúng dường mỗi người 5USD mỗi tháng để trang trải tiền bills.
(View: 641)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Bhutan, Thái Lan
(View: 544)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Thụy Sĩ, Đài Loan và Ấn Độ
(View: 1077)
Lễ Phật Đản Tại Chùa Phật Đà được tổ chức ONLINE vào lúc 10:00AM ngày 03/5/2020
(View: 645)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia như: Miến Điện, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc
(View: 674)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Nhật Bản, vatican, Ấn Độ, Cam Bốt, Acotland
(View: 879)
Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu quyết định đình chỉ Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 32 vào tuần lễ cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2020 theo như đã quy định.
(View: 1794)
Tôi viết những giòng chữ này thể theo lời thỉnh nguyện của nhiều người trên thế giới. Hiện nay chúng ta đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn do nạn dịch Covid-19 bị bùng phát.
(View: 1886)
Tổng Hợp Hình Ảnh và Báo Cáo Các Hoạt Động Thông Qua Việc Kêu Gọi Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ V/v Quyên Góp Medical Suplies
(View: 767)
Thông Bạch Phật Đản PL 2564-2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 746)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Mã Lai, Tích Lan, Miến Điện, và Nhật Bản
(View: 1035)
With the meaning of the word SYNERGY, let’s pray together in response to corona virus pandemic.
(View: 2220)
Ngay tại Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh, với nền y tế hiện đại tối tân, mà cũng không thể tránh khỏi sự lây nhiễm nhanh chóng của coronavirus.
(View: 665)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Cộng Hoà Buryatia, Nam Á, Bangladesh và Ấn Độ
(View: 729)
Để an toàn và giữ gìn sức khoẻ chung cho Đại chúng, Chùa Phật Đà thông báo đình chỉ mọi sinh hoạt cho đến khi có thông báo tiếp theo.
(View: 971)
Những Khoá Tu Học ngắn hạn cuối tuần, Tu Bát Quan Trai, Huân Tu Tịnh Độ, những Lễ Hội... giảm thiểu sự sinh hoạt tập trung nhiều người tối đa.
(View: 731)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện
(View: 607)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Anh Quốc, Miến Điện
(View: 903)
Sinh hoạt chủ nhật hàng tuần hạn chế số người tham dự. Đặc biệt những vị có đang mắc bệnh mãn tính và trên 65 tuổi nên ưu tiên ở nhà
(View: 2250)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 1078)
Kính mời Đại chúng tham dự Lễ Khai Kinh Đại Bảo Tích Trì tụng và nghe thuyết giảng Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido vào ngày Chủ Nhật, 08/3/2020
(View: 806)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hoà Buryatia, Cộng hoà Kalmykia và Nepal
(View: 1215)
Trung Tâm Văn Hoá Chùa Việt Nam Dời Ngày Tổ Chức Lễ Khánh Thành, Lễ Hội Quan Âm, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập và Xây Dựng
(View: 761)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Indonesia, Nepal, Hàn Quốc, Cam Bốt
(View: 1517)
Khoá Tu Học Tuổi Trẻ Tại Tu Viện Pháp Vương - Youth Spring Retreat 2020 vào lúc: 5:00pm thứ 7 ngày 28/3/2020 đến 2:00pm chủ nhật ngày 29/3/2020
(View: 5740)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 687)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia như: Thái Lan, Ấn Độ, Tích Lan, Anh quốc
(View: 1721)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 1010)
Đại Lễ Khánh Thành Ngôi Đại Hùng Bảo Điện - Lễ Hội Quan Âm Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện và Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam
(View: 2734)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 976)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Thái Lan
(View: 1401)
Khoá Tu Học Cho Người Lớn vào ngày 08 tháng 03 năm 2020. Khoá Tu Học Cho Thiếu Nhi vào ngày 28-29 tháng 03 năm 2020
(View: 977)
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đang trở về với tất cả người con dân Việt Nam, thay mặt Hoavouu Foundation thành tâm kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: Pháp Thể Khinh An, Phật Sự Viên Thành. Đồng kính chúc Quý Phật tử và gia đình của Quý vị: Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Cát Tường, Thành Tựu Sở Nguyện.
(View: 829)
Hành Hương tham dự ngày Về Nguồn lần thứ 12 và dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tu Viện Quảng Đức tại Melbourne, Úc Châu cũng như hành hương Ấn Độ từ ngày 12.10.2020 (thứ hai) đến ngày 9.11.2020 (30 ngày)
(View: 689)
Trong tuần này có các tin tức chính từ các quốc gia như: Tích Lan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc
(View: 3795)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 1231)
HT Thích Nguyên Siêu viện chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương gởi Thư Chúc Tết Xuân Canh Tý 2020 đến Chư Tôn Đức và Đồng hương Phật tử
(View: 1041)
Đại Hội Khoáng Đại 30, 31/05 tại Chùa Huệ Quang và Khoá An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Chùa Huệ Quang (Chư Ni), Chùa Phổ Đà (Chư Tăng) 31/5 đế 07/06
(View: 2562)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 799)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đài Loan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ
(View: 978)
Sau nhiều năm xây dựng Tu Viện Pháp Vương cho đến hôm nay, đã được giấy phép sinh hoạt, đây là một Phật sự quan trọng mà trải qua bao nhiêu năm tháng chư Tăng và Phật tử chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương hằng mong đợi.
(View: 1740)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 960)
Hôm nay ngày 04/01/2020 tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, California, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã có cuộc họp đầu năm 2020.
(View: 802)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Tích Lan, Úc Đại Lợi
(View: 1239)
Kênh Youtube của HoaVoUu Foundation là một thư viện videos hoằng truyền con đường tuệ giác của Phật.
(View: 1726)
Thư Chúc Xuân Và Chương Trình Xuân Canh Tý 2020 Của Chùa Phật Đà , San Diego, California
(View: 954)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Mông Cổ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Cộng hòa Tuva
(View: 787)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo chính ở các quốc gia: Hoa Kỳ, Pakistan, Úc Đại Lợi
(View: 1621)
Ngày 15/12/2019, Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát thêm 80 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 2186)
Hôm nay, ngày 07/12/2019 Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát 100 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
Quảng Cáo Bảo Trợ