Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
2,319,686,071,854,584,916

Hoằng Pháp Độ Sinh

Friday, May 10, 201300:00(View: 8592)
Hoằng Pháp Độ Sinh

 

Hoằng Pháp Độ Sinh

chua_linh_thuu__1_

Cách đây trên hai ngàn năm, hình ảnh Đức Phật thuyết Pháp tại ngọn núi Thứu linh thiêng vẫn còn đọng mãi trong tâm tưởng của những người con Phật. Hôm nay vào những ngày 26, 27 và 28 tháng 4 năm 2013, đạo tràng Chùa Linh Thứu ở Berlin hân hoan đón tiếp phái đoàn Hoằng Pháp Âu Châu gồm 8 vị Tăng Ni đến từ các quốc gia như Mỹ, Úc, Na Uy, Đức do Hòa Thượng trưởng đoàn Thích Như Điển hướng dẫn. Nhìn các chủng tử của Như Lai với những khuôn mặt sáng ngời ngợi và tài giảng Pháp như những dòng Pháp nhũ thấm sâu vào tận lòng người, ta không còn lo sợ về thời mạt pháp sẽ quanh quẩn đâu đây.

Ngày đầu tiên khai giảng Khóa Tu lực lượng Tăng Ni có phần hùng hậu hơn cả, vì một lẽ đơn giản là sáng thứ sáu thiên hạ bận lo miếng cơm manh áo không lấy được ngày nghỉ. Hoặc một thiểu số cho rằng Niệm Phật thù thắng hơn là nghe Pháp, căn cơ mỗi người mỗi khác không thể hòa chung một mối. Nhưng tất cả chỉ là nghi vấn, những ngày cuối tuần kế tiếp số người tham dự khóa tu càng ngày càng đông ngồi chật cả Chánh Điện rộng lớn mới xây.

Trước khi đi sâu vào chi tiết từng vị giảng sư với từng sở trườngtài năng tiềm ẩn của họ, chúng ta có thể vỗ tay khen ngợi Hòa Thượng trưởng đoàn đã dày công tìm kiếm các “chủng tử của Như Lai” hội đủ mọi điều kiện từ già đến trẻ, từ thiền đến tịnh, từ vọng cổ đến ngâm thơ và khả năng kể chuyện vui thật tuyệt vời chỉ cười đến “Pể” bụng mà thôi!

Khai Mạc Khóa Tu gồm sự hiện diện của Ni Sư Diệu Phước trụ trìNi Chúng Chùa Linh Thứu cùng Toàn thể chư Tôn Đức Tăng Ni trong phái đoàn Hoằng Pháp Âu Châu. Mỗi vị tự giới thiệu ngắn về đề tài mình sẽ giảng cho mọi người rõ, để rồi chờ đợi một nội dung thật phong phú trong 8 cơn “Mưa Pháp” sắp rơi xuống chánh điện chùa Linh Thứu, cho dù căn cơ ai đó có thấp cao kiểu nào cũng được lợi lạc cả.

chua_linh_thuu__45_Bài giảng đầu tiên của khóa tu do Hòa Thượng trưởng đoàn thuyết giảng về Những bản văn căn bản của Tịnh Độ Tông. Người còn ký tặng cuốn sách mới nhất với tựa đề Tư tưởng Tịnh Độ Tông, sách của Thầy rất nặng ký từ nội dung đến hình thức nên ít ai dám đọc chỉ dùng để tra cứu. Nhỡ trong giờ giảng Thầy có hỏi: Tổ của Tịnh Độ Tông Việt Nam là ai? Xin mọi người chớ đem tên của Ngài Long Thọ (Ấn Độ) hay Đàm Loan (Trung Hoa) ra trả lời mà mất điểm. Cứ lấy sách của Thầy ra dò phần mục lục ở chương 7 Tịnh Độ Tông của Việt Nam là thấy tên Ngài Đàm Hoằng ngay. Thế nào cũng được Hòa Thượng khen thưởng!

Sau buổi ngọ trai trong chánh niệm, Chư Tôn Đức Tăng Ni trong đoàn và Ni Chúng chùa Linh Thứu cùng các Phật tử đi kinh hành Niệm khoa_tu_chua_linh_thuu__37_Phật. Đấy chỉ là chương trình ghi trên giấy thôi, chứ thực tế chỉ có Thầy Thiện Đạo chùa Phật Tổ ở Longbeach bên Hoa Kỳ, một chuyên gia về Pháp môn Niệm Phậthành trì đã hướng dẫn cho các Phật tử biết thế nào là nghệ thuật Niệm Phật? Phải niệm mau để lấn áp tâm, vừa niệm vừa đếm trong mười câu nếu bị hết hơi lấy sức đại chúng phụ vào. Thầy dùng các loại chuông mõ rất đặc biệt cho thích hợp với phương cách Niệm Phật. Ngoài ra Thầy còn chỉ dẫn cách lạy Phật, có rất nhiều kiểu lạy ai quen kiểu nào cứ tiếp tục lạy kiểu đó, nhưng quan trọng là đầu nên dộng thẳng xuống đất cho thấy cảm giác thốn thốn ở đỉnh đầu là tốt. Lạy Phật nhiều rất tốt cho hệ thống tuần hoàn, sẽ đưa máu đen trở về tim với thán khí CO2. Theo Thầy tu phải quán xuyến, phải chủ động trong mọi hoàn cảnh. Cuối bài giảng Thầy cho các Phật tử hai câu đối :

Niệm Phật, niệm Tâm, Tâm niệm Phật.

Niệm Tiền, niệm Tánh, tánh niệm Tiền.

Buổi chiều Thầy Viên Giác chùa Đôn Hậu bên Na Uy đã giảng về “Nhị hà bạch lộ” tên tựa đề một bài thơ phổ nhạc của nhạc sĩ Phi Long cũng chính là Thầy. Thế nào là Giữa hai dòng sông conchua_linh_thuu__66_ đường màu trắng, trên con đường đời ta luôn đi giữa hai dòng sông, một dòng sông xanh biếc và một dòng nước đỏ ngầu. Hãy chọn con đường màu trắng của an vui. Vì là nhà thơ kiêm luôn nhạc sĩ lẫn ca sĩ nên chất liệu bài Pháp của Thầy cũng nhẹ nhàng bay bổng trên cao, trái ngược với các bài Pháp của sư phụ Thầy là Hòa Thượng Trí Minh, đã một thời làm tôi nghe đến say mê với Bát Phong hay Ngũ Ấm.

khoa_tu_chua_linh_thuu__2_Sáng thứ bảy Ni Sư Minh Huệ chùa Thanh Lương ở Sacramento bên Cali giảng về đề tài Vị trí người phụ nữ trong Phật Giáo. Nghe để hả hê không còn buồn tủi trong lòng vì Lỡ sinh ra kiếp má hồng để cụ Nguyễn Du đóng cho con dấu Lời là bạc mệnh cũng là lời chung như lúc xưa nữa. Theo Ni Sư, nếu người phụ nữ biết khắc phục nghiệp căn, nghiệp chướng của mình rồi phấn đấu, biết được bản chất của mình rồi chuyển đổi. Cộng thêm chức năng làm mẹ có chứa sẵn lòng từ, ráng mở thêm lòng từ bi để bớt được bản ngã, người phụ nữ chắc chắn sẽ vươn cao không thua kém gì nam giới trong mọi lãnh vực. Thời kỳ Đức Phật còn tại thế đã có ít nhất 10 Ni chứng đắc, thời này cũng không ít gì các Ni Trưởng đã để lại sự nghiệp vẻ vang. Một Ni Sư Linh Thứu nếu không tu giỏi đã không thể xây dựng được ngôi Tam Bảo to lớn và trang nghiêm như hiện nay. Bài giảng chỉ thu gọn trong phạm vi Phật giáo nên vai trò người phụ nữ trong xã hội không được nhắc đến.

khoa_tu_chua_linh_thuu__12_Bài Pháp thứ 5 đáng lẽ do Thầy Hạnh Bảo giảng về đề tài Phật Giáoniềm tin, nhưng vì bận việc Phật sự tại chùa nhà không đến được nên Thầy Nguyên Tạng của Tu Viện Quảng Đức bên Úc đã thay thế với đề tài Chết và tái sanh và hôm sau với Thiên ĐàngTịnh Độ. Vị giảng sư này thuyết pháp còn trên cả tuyệt vời nữa, tôi không thể diễn tả hết được các tài năng tiềm ẩn của Thầy nên mời các bạn vào trang nhà của Thầy: www.quangduc.com để cùng kiểm nhận. Các tác phẩm việt dịch nổi tiếng của Thầy như “Chết an lạc, Tái sinh hoan hỷ” viết chung với Hòa Thượng trưởng đoàn, hay sách mới nhất “Đạt Lai Lạt Ma, con trai của tôi” tự truyện của Mẫu thân Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ phát hành vào mùa Vu Lan 2013.

Bài giảng thứ 6 do Thầy Thông Triết của Thiền Viện Chánh Pháp tại Oklahoma City diễn giảng về đề tài Tu lúc tuổi xanh. Theo Thầy khoa_tu_chua_linh_thuu__49_mục đích của tu là để được giác ngộgiải thoát, còn không sẽ “Trầm luân chỉ một chữ Tình” người ơi! Thầy có giọng nói và lối kể chuyện rất lôi cuốn, nhất là khi Thầy phát âm theo giọng người Hoa nói tiếng Việt thì cả đạo tràng chỉ có nước ôm bụng mà cười. Thầy có cho đại chúng một cẩm nang để trị bệnh phiền não khi đi làm công quả trong Chùa, nếu mỗi người mỗi ý ta niệm Nam Mô Đại Thế Chí, mỗi người mỗi tâm ta niệm Quán Thế Âm, mỗi người mỗi dạng ta niệm Địa Tạng và mỗi người mỗi dạ ta niệm A Di Đà. Thầy Thông Triết thuộc dòng phái thiền Trúc Lâm của Hòa Thượng Thanh Từ, nên các Phật tử của chùa Linh Thứu đã xin Thầy dạy thêm một buổi tối về cách hành thiền.

Bài Pháp số 7 do Thầy Hạnh Đức của Tu viện Tây Phương ở Minnosota bên Mỹ thuyết giảng về đề tài Nương thuyền từ vượt bể ái hà. Thầy mong muốn các Phật tử sẽ là những cuốn kinhkhoa_tu_chua_linh_thuu__71_ lưu động, nghe Pháp xong phải hành trì. Cuối bài Thầy đem Truyện Kiều ra dẫn giải về thuyết tài mệnh tương đố với: Bắt phong trần phải phong trần. Cho thanh cao mới được phần thanh cao. Không biết có đúng với thuyết của nhà Phật không? Vì con người ta sinh ra không ai có số phận cố định cả, mà do nghiệp lực dẫn dắt theo. Thầy Hạnh Đức thuộc giới Tu Sĩ trẻ chứa nhiều tài năng tiềm ẩn như các Thầy Nguyên Tạng hay Hạnh Tuệ dưới mắt nhìn của tôi. Thầy có trang nhà www.tuvientayphuong.org

chua_linh_thuu__11_Bài Pháp số 8 do Thầy Hạnh Tuệ của Chùa Phật Đà ở San Diego bên Mỹ thuyết giảng về đề tài Sống thật, giá trị của cuộc đời là sống lợi ích cho ai. Bắt đầu là bài thơ Sống của một vị nào đó Sống không giận không hờn không oán trách… để rồi sẽ được Tâm bất biến giữa dòng đời nghịch biến. Thầy giảng về Tam Pháp Ấn: khổ, vô thườngvô ngã. Niềm vui và nỗi buồn không có thật, nó tự đến rồi tự đi thế sao ta lại khổ vì nó? Nếu có thì có mảy may, còn không thì không cả thế gian. Ta khổ vì ta không chịu buông như câu chuyện Bẫy Khỉ và cuối cùng Thầy kết thúc bằng hai câu ca dao cải biên: Ở đời muôn sự của chung. Hơn nhau chỉ biết cách dùng mà thôi. Thầy Hạnh Tuệ có tài chụp ảnh rồi đưa lên trang web rất “nặng ký” www.hoavouu.com do Thầy đảm trách. Tất cả các hình ảnh của các Khóa Tu Hoằng Pháp Âu Châu đều được Thầy đưa tin nóng hổi từng ngày.

Buổi chiều trước khi bế mạc Khóa Tu có phần Giải đáp những thắc mắc về Phật Pháp rất hào hứng và phong phú. Mọi người có thể viết câu hỏi trên giấy rồi bỏ vào chuông để làm khó dễ các vị giảng sư mà không sợ ngại ngùng. Đa số các câu hỏi đều nằm trong phạm vi thờ cúng, lễ bái, bát nhang hương linh khói hương nghi ngút kết thành vòng. Thầy Nguyên Tạng đã can đảm khuyên các “đạo hữu con của Phật” hãy bỏ bớt các phong tục tập quán cổ xưa chẳng liên quan đến giáo pháp của Đức Phật. Chẳng hạn không nên để mỗi hương linh một bát nhang, nhiều quá sẽ đưa đến tình trạng cháy nhà hay phải ngửi nhiều khói nhang độc hại của hóa chất.

Cũng vì lo sợ cho phẩm chất các câu hỏi làm giảm giá trị tinh thần tu học của Phật tử chùa Linh Thứu bấy lâu nay, nhóm Phật tử thuần thành chúng tôi phải họp nhau lại để viết vài câu hỏi cho thật khó để các Thầy phải bối rối. Hỏi về kinh Pháp Hoa như thế nào là Vào nhà Như Lai, Mặc áo Như Lai và Ngồi tòa Như Lai thì dễ quá Thầy nào cũng trả lời được. Tôi chợt nhớ câu hỏi của Hòa Thượng Nguyên Siêu trong khóa tu ở Hòa Lan đã treo giải thưởng 500 US Đô La cho ai nói trúng tên hiệu Đức Phật đã thọ ký cho bà Da Du Đà La. Dĩ nhiên chẳng ai nhận được giải thưởng, vì làm gì có quyển kinh Pháp Hoa dày cả ngàn trang trong tay để truy tìm. Nhưng các vị giảng sư của chúng ta đã tìm ra ở trang 375 trong phẩm Trì với danh xưng Thiên Vạn Quan Tướng Như Lai.

Ngoài ra anh Tâm Nghĩa đã làm rạng danh cho Phật tử chùa Linh Thứu khi đọc vanh vách các điều kiện để về cõi cực lạc trong Kinh Vô Lượng Thọ, như phải đạt được Tịnh nghiệp tam phướcphát bồ đề tâm, tin sâu giáo lý nhân quảtụng kinh Đại Thừa.

Vì là con của Phật Thích Ca nên người nào cũng thích ca hát sau những buổi thuyết giảng, Hòa Thượng trưởng đoàn ra luật, cứ sau 3 câu hỏi là một bài hát từ phía Phật tử hay các Thầy, làm cho buổi Vấn đáp Phật Pháp thêm phần khởi sắc. Nhiều người nghĩ rằng, thời gian không còn nhiều nữa phải niệm Phật cho thật nghiêm mật để được vãng sanh, bỏ mặc sự đời phiền nhiễu bên cạnh để lên mây. Hôm nay có duyên lành được nghe đến 8 trận Bão Pháp ở tốc độ cao, hy vọng mọi người sẽ mở mang thêm trí tuệ để tiến tới con đường giải thoát.

Bài tường thuật về khóa Hoằng Pháp Âu Châu tại chùa Linh Thứu đến đây tạm kết thúc, hãy để Hoa Lan giả chết trở về với tác phẩm Con Ma “Nửa đời chuông mõ” đang viết dở dang, vì “Chết là một phép Tu” như bài giảng của một vị Thầy nào đó.

Chúc các bạn một ngày vui.

Hoa Lan.

Mùa xuân 2013.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 285)
Đề tài thảo luận của chúng ta hôm nay là “Đạo Phật với Thanh niên”. Tiêu đề như thế thường gây ấn tượng rằng có nhiều hình thái đạo Phật khác nhau; và mỗi hình thái cho từng lứa tuổi, hay tùy theo thành phần xã hội khác nhau.
(View: 155)
Kinh Pháp Hoa xuất hiện trong Tam tạng giáo điển Phật giáo ngoài những điểm chung, kinh còn có những điểm độc đáo và đặc biệt riêng, nên khiến kinh không phải chỉ là Pháp mà còn là Diệu pháp.
(View: 1356)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973
(View: 9146)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 12425)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 5684)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 31 - 2019 được tổ chức tại thành phố Dinant tại Bỉ Quốc
(View: 3305)
Trường Hạ An Cư Năm 2019 tại Chùa Phật ĐàNhư Lai Thiền Tự, San Diego, California, Hoa Kỳ
(View: 7027)
Chương Trình Hoằng Pháp Của Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ 2019 do HT Thích Như Điển hướng dẫn từ ngày 01 đến 31/06/2019
(View: 2247)
Thư Cung Thỉnh Đại Lễ Hiệp Kỵ Tổ Sư Về Nguồn kỳ 12, Mừng Chu Niên 30 Năm (1990-2020) Tu Viện Quảng Đức từ ngày 15 đến 18/10/2020
(View: 2619)
Lịch Hoằng Pháp Của Thầy Thích Hạnh Tuệ Năm 2019 (Updated ngày 6/3/2019) Kính mời Đại chúng tại các địa phương đến tham dự.
(View: 18131)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 02 đến 17 tháng 11 năm 2019
(View: 5470)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 18 của Giáo Hội PGVNTNHN tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018
(View: 18493)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 04 đến 18 tháng 11 năm 2018
(View: 5050)
Đại Lễ Về Nguồn Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư lần thứ 11 được khai diễn tại chùa Khánh Anh thuộc thành phố Evry, thủ đô Paris. Thời gian từ thứ sáu, ngày 28/09/2018 đến thứ hai, ngày 01/10/2018.
(View: 2052)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 8 năm 2018 tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii
(View: 13990)
Từ Thứ Năm đến Thứ Tư, ngày 11-17 tháng 9 năm 2018, tại: ALA MOANA HOTEL - 410 Atkinson Drive, Honolulu, Hawaii 96814
(View: 11487)
Từ ngày 29/3/2018 đến ngày 22/5/2018 do HT Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc hướng dẫn
(View: 2157)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 30 năm 2018 sẽ được khai diễn tại địa điểm: Gesamtschule an der Erft - Aurinstrasse 59 - 41466 Neuss - Đức quốc
(View: 3715)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 16/03/2018)
(View: 4832)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ 30 - 2018 được tổ chức thời gian từ 23/07/2018 đến ngày 01/08/2018
(View: 8652)
Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 29 tại Pháp - Thời gian từ ngày 20. 07. 2017 đến 29.07.2017.
(View: 8836)
Niềm tin của mỗi người con Phật là ai cũng muốn học hỏi Phật pháp để thiết lập cho mình một niềm tin kiên định...
(View: 15666)
Được tổ chức tại Holiday Inn Chicago North Shore, Thời gian: Từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, 20-23 tháng 7 năm 2017
(View: 7439)
Chùa Thiên Trúc tổ chức Khoá Tu Học Phật Pháp vào ngày 14, 15, 16/7/2017 tại Trường Trung Học Yerba Buena, San Jose
(View: 4520)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 08/07/2017)
(View: 3513)
Khóa tu được tổ chức từ ngày 20 đến 30/7/2017 tại Tu Viện Kim Sơn, Tp. Morgan Hill, California
(View: 9259)
Pháp Hội được tổ chức từ ngày 19 đến 21/5/2017 tại San Jose, miền Bắc California
(View: 2779)
Của Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ từ ngày 16.3.2017 đến ngày 30.4.2017 (Ấn Độ, Népal, Thái Lan, Lào, Đại HànNhật Bản)
(View: 18049)
Chương Trình Tu HọcHành HươngẤn Độ, Thái Lan, Lào, Đại Hàn, Nhật Bản trong thời gian 46 ngày từ ngày 16.3.2017 đến ngày 30.4.2017
(View: 2792)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 17/03/2017)
(View: 3630)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 17, từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 12 năm 2017
(View: 5108)
Khóa Tu Học Mùa Thu Lần Thứ IV từ Thứ Sáu 14 Đến Chủ Nhật 16 tháng 10, 2016 tại Chùa Phật Ân Minnesota
(View: 5969)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 6/9/2016)
(View: 8528)
Do HT Thích Tánh Thiệt làm trưởng Ban Tổ Chức từ ngày 25/07 - 03/08/2016
(View: 5445)
Khóa Tu Học Phật Pháp vào dịp Lễ Hội Quán Thế Âm từ ngày 20 đến 23 tháng 10/2016
(View: 26327)
Từ ngày 21 đến 24/7/2016 Tại Hilton Orange County, Costa Mesa - 3050 Bristol St. Costa Mesa, CA 92626
(View: 11093)
Khóa Tu Học Phật Pháp Mùa Hè Lần II-2016 Tại San Jose, California do Chùa Thiên Trúc tổ chức
(View: 8376)
Được tổ chức tại: Tu Viện Phổ Đà Sơn, Canada - Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016
(View: 12514)
Được tổ chức tại: Niệm Phật Đường Fremont, California, Hoa Kỳ - từ ngày 10 đến 12/6/2016
(View: 4492)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 6 sẽ được tổ chức ngay tại Little Saigon, từ ngày 21/7 đến 24/7/2016.
(View: 15842)
Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ tại Hoa Kỳ Từ ngày 22.3.2016 đến ngày 16.5.2016
(View: 16812)
Kính cung thỉnh Quý Ngài thân lâm đến chùa Khánh Anh để cùng kiết giới cũng như an cư kiết đông từ ngày 04 đến 10/01/2016.
(View: 10340)
Thời gian: Từ thứ Ba ngày 29 tháng 12 năm 2015, đến thứ Bảy ngày 02/01/2016
(View: 10112)
Trưởng đoàn: HT Thích Như Điển - Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức quốc, cùng Chư Tôn Đức ở Hoa Kỳ và các nước Âu Châu
(View: 11616)
Hàng người dài bất tận, im lặng, chăm chú nhìn vào ngọn nến cầm trên tay và theo dõi từng bước chân, đi tới, đi tới mãi…, dưới bầu trời đêm vắng lặng...
(View: 11118)
Từ ngày 29/5 đến 02/6/2014 được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel; Do HT Thích Nguyên Siêu làm trưởng Ban Tổ Chức.
(View: 25119)
Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần V sẽ được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel San Diego, CA 92108 từ Thứ Năm ngày 06/08 đến Thứ Hai ngày 10/08/2015.
(View: 10154)
Thiền học bằng Anh ngữ miễn phí mỗi Chủ Nhật, bắt đầu từ ngày Chủ Nhật 26/7/2015 lúc 9:30AM đến 12:00PM
(View: 19138)
Giáo Hội chúng ta mượn trường học để tổ chức khóa tu kỳ nầy trong thời gian từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 tại địa phương Neuss.
(View: 6898)
Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức PL.2559 - DL. 2015
(View: 16848)
Khóa tu học được tổ chức Từ 9:00 AM, Thứ Sáu, ngày 17 đến 6:00 PM, Chủ Nhật, ngày 19 tháng 07/2015
(View: 13332)
Được tổ chức tại San Diego, CA, ngày 6 đến ngày 10 tháng 8 năm 2015
(View: 7551)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 tại Neuss (Đức quốc) từ ngày 20 - 30.07.2015
(View: 16309)
Đại Lễ Phật Đản năm nay vào hai ngày thứ bảy 16.5 và chủ nhật 17.5.2015
(View: 12642)
Từ ngày 10/04/2015 đến ngày 03/05/2015 tại các tiểu bang Oklahoma, Philadelphia, Florida và Toronto Canada
(View: 10422)
Thời gian được tổ chức từ sáng thứ sáu ngày 25/9/2015 đến ngày 27/9/2015 ngày chủ nhật tại FRITZ WALTER-HALLE, Schulstr.30, 64750 Lützelbach
(View: 5297)
Chùa Phật Đà tại 4333 30th Street San Diego, CA 92104 - Do HT Thích Nguyên Siêu trụ trì
(View: 6459)
Do GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức tại Canberra thành tựu viên mãn
(View: 15395)
Tại đạo tràng chùa Linh Thứu Berlin, mùa An Cư Kiết Đông từ ngày 05.01 đến ngày 11.01. 2015 do GHPGVNTN Âu Châu tổ chức
(View: 10694)
Từ ngày 11/12 đến ngày 14/12/2014 tại: Chùa Phật Tổ, Tu Viện Quán Âm, Tịnh Thất Hiền Như, Thiền Đường Mây Từ, Thiền Đường Ngọc Sáng, Tịnh Thất Liên Trì
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
THƯ MỜI ĐẠI LỄ VÍA PHẬT A DI ĐÀ VÀ TRAI ĐÀN CẦU SIÊU GIẢI OAN BẠT ĐỘ CHẨN TẾ CHO CHƯ VONG LINH NGÀY 09 - 10 THÁNG 12 NĂM 2022 (16 & 17 tháng 11 Âm Lịch)