Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
19,485,083

Quyến Nghị Đại Hội Thường Niên lần II, nhiệm kỳ II (2012-2016) của GHPGVNTN Hoa Kỳ

Tuesday, June 17, 201409:24(View: 9529)
Quyến Nghị Đại Hội Thường Niên lần II, nhiệm kỳ II (2012-2016) của GHPGVNTN Hoa Kỳ


blankGIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ

VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH

COUNCIL OF MANAGEMENT

CENTRAL OFFICE

803 S. Sullivan St., Santa Ana, CA 92704 – U.S.A. | Tel.: (714) 571-0473 * Fax: (714) 568-1009

----------------------------------QUYẾT NGHỊ

Đại Hội Thường Niên lần II, nhiệm kỳ II (2012-2016)

của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ

Chiếu Quy Chế của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ về việc tổ chức Đại Hội, và theo Quyết Nghị của Đại Hội Thường Niên lần thứ I, nhiệm kỳ 2 được thông qua ngày 23 tháng 6 năm 2013, Hội Đồng Điều Hành đã gửi Thông Tư số 26, ký ngày 29.3.2014, triệu tập Đại Hội Thường Niên lần thứ II, nhiệm kỳ 2, để hai Hội đồng và các Tổng vụ tường trình phật-sự trong năm qua, đồng thời thảo luận về các đề án khả thi của Giáo hội cho những năm sắp tới.

55 đại biểu chính thứcquan sát viên, bao gồm chư tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT từ các tự viện, tịnh xá, tu viện, Phật học viện, trung tâm văn hóa Phật giáo, tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã tham dự Đại Hội Thường Niên lần thứ II, nhiệm kỳ 2 tại Phật học viện Quốc Tế vào ngày 16.6.2014.

Trong 3 phiên họp của Đại Hội, toàn thể cử tọa được lắng nghe phúc trình của Văn Phòng Thường Trực (Khoáng Đại I), và báo cáo phật-sự từ các Tổng vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành (Khoáng Đại II); cũng như đã thảo luận, chia sẻ, và triển khai các đề án của Giáo Hội (Khoáng Đại III). Các vấn đề quan yếu được thảo luận trong nghị trình Đại Hội có thể được đúc kết qua các nhận thứcquan điểm chung như sau:

- Giáo Hội đặc biệt quan tâm việc đẩy mạnh một cách đồng bộ phật-sự của các Tổng vụ để đạt được những thành quả tốt đẹpthiết thực trong sứ mệnh hoằng pháp, giáo dục của Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng, hải ngoại nói chung.

- Việc xây dựng hạ tầng cơ sở của Giáo Hội trên toàn cõi Hoa Kỳ để phát triển nền Phật Việt một cách vững chắcrộng rãi là điều bức thiết cần hết lòng thực hiện.

- Việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam là dấu hiệu rõ rệt của một cuộc xâm lăng từng phần và trắng trợn lãnh hải nước ta. Là con dân nước Việt từ trong máu huyết, là người con Phật luôn hết lòng phục vụ Đạo pháp và Dân tộc, đều phải quyết tâm phản đối hành vi xâm lược này, và sẵn sàng góp sức mình cho công cuộc bảo vệ giang sơn.

- Giáo Hội không chủ trương, không khuyến khích việc tự hy sinh thân mạng nhưng sự phát nguyện thiêu thân của Huynh Trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, để cúng dường chư Phật, cầu nguyện cho sự trường tồn của GHPGVNTN, đồng thời kêu gọi toàn dân đoàn kết chống Trung Quốc xâm lăng lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam là sự hy sinh cao cả cho nguyện vọng chung của dân tộc và đạo pháp, xứng đáng được truy tán tưởng niệm.

- Công cuộc phục hoạt GHPGVNTN và đòi hỏi tự do dân chủ cho Việt Nam do Cố ĐLHT Thích Huyền Quang phát động từ năm 1992, đã bị các thế lực ác và những cá nhân tha hóa, ở trong và ngoài Giáo Hội, cố tình chặn đứng và triệt tiêu kể từ Giáo chỉ số 2 năm 2005, và cao điểm là Giáo chỉ số 9 năm 2007, khiến uy tín của Giáo Hội bị phá sản, nhân sự Giáo Hội phân cực, ly tán; vì vậy, Đại Hội kêu gọi tìm giải pháp cụ thể để củng cố nội lực, phục hồi uy tín và tiếng nói của GHPGVNTN. Chỉ bằng cách đó Giáo Hội mới có thể tiếp tục đóng góp sức mình một cách hữu hiệu cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

- Nhân kỷ niệm 50 năm công bố Hiến Chương GHPGVNTN (1964-2014), Đại Hội hướng tâm tưởng niệm, tri ân Bồ-tát Thích Quảng Đức cùng chư vị Thánh tử đạo đã xả thânĐạo Pháp, xây đắp nền tảng cho sự hình thành GHPGVNTN; và trước sự đổ nát, suy vong của chính Giáo Hội này, từ trong nước ra đến hải ngoại trong các năm qua, Đại Hội kêu gọi toàn thể thành viên GHPGVNTN Hoa Kỳ ý thức vai trò lịch sử của mình trong việc thừa tự di sản của Thầy-Tổ, đồng nguyện đưa vai gánh vác trọng nhiệm xương minh lý tưởng hòa bình của Phật giáo, đồng thời phát huy sứ mệnh hoằng pháp để phục vụ nhân loại và dân tộc như Hiến Chương GHPGVNTN đề ra từ khởi thủy.

Bằng tất cả tâm lực và sự hợp nhất ý chí qua các nhận định trên, chúng tôi, toàn thể đại biểu tham dự Đại Hội Thường Niên lần II, nhiệm kỳ II (2012 – 2016) của GHPGVNTN Hoa Kỳ đồng thanh:

QUYẾT NGHỊ

  1. Tiến hành việc thành lập một ủy ban đặc trách củng cố và phát triển các cơ sở hạ tầng; hợp thức hóa các tự viện và tổ chức Phật giáo tại các địa phương trở thành đơn vị cơ sở của Giáo Hội;
  2. Khuyến thỉnh chư tôn đức Tổng vụ trưởng các tổng vụ Hoằng Pháp, Văn HóaGiáo Dục phối hợp tổ chức Đại Hội Hoằng Pháp để trao đổi kinh nghiệm hành đạotriển khai các phương thức truyền bá chánh pháp thích ứng với nền văn hóa phương tây, phù hợp với nhân tâmhoàn cảnh hiện tại nơi xứ người;
  3. Chiếu các đề án đã được thông qua bởi Quyết Nghị của Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I, tổ chức tại Chùa Cổ Lâm ngày 12 tháng 8 năm 2012, khuyến thỉnh Tổng vụ Ni Bộ tiến hành tổ chức Đại Hội Ni Bộ với sự cố vấn và hiệp trợ của chư tôn đức hai Hội Đồng GHPGVNTN Hoa Kỳ; khuyến thỉnh Tổng vụ Nghiên Cứu Kế Hoạch soạn thảo cẩm nang về oai nghi và ứng xử dành cho hàng Tăng sĩ để ứng dụng phù hợp trong nếp sống văn hóa phương tây hiện đại;
  4. Khuyến thỉnh Tổng vụ Tăng Sự thực hiện việc thống kê danh sách các tự việnTăng Ni Việt Nam tại Hoa Kỳ;
  5. Cung thỉnh HT. Thích Nguyên Trí làm Trưởng Ban Điều Hợp tổ chức Lễ Hội Phật Đản chung tại miền Nam California vào tháng 5 năm 2015;
  6. Khóa An Cư Kiết Hạ năm 2015 sẽ được bảo trợ và tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, California; Đại hội Thường niên lần thứ III, nhiệm kỳ II, năm 2015, sẽ tổ chức vào các ngày trước hoặc sau khóa an cư kiết hạ này;
  7. Hết lòng ủng hộ tinh thần, yểm trợ tịnh tài, tham dự giảng dạy hoặc tham gia chương trình tu học trong Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ V tại thành phố San Diego, California năm 2015 do Thượng Tọa Thích Minh Dung và chư tôn đức Tăng Ni Nam California đồng tổ chức;
  8. Tích cực quang lâm tham dự Ngày Về Nguồn lần thứ VIII do Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại tổ chức tại Chùa Pháp Bảo, Úc châu ngày 27 đến 28 tháng 9 năm 2014; cũng như Ngày Về Nguồn lần thứ IX tổ chức tại Chùa Khánh Anh Pháp quốc từ ngày 13 đến 16 tháng 8 năm 2015; để biểu hiện niềm tri ân đối với Lịch Đại Tổ Sư và Thầy-Tổ, đồng thời xây dựng nền tảng cho việc trang nghiêm Tăng đoàn Phật giáo Việt Nam tại hải ngoại;
  9. Kiên trì theo đuổi cuộc vận động phục hoạt GHPGVNTN do Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang khởi xướng từ năm 1992;
  10. Kêu gọi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cấp thiết thực hiện việc gầy dựng sức mạnh đoàn kết dân tộc để chống lại sự xâm lăng của Trung quốc; mà muốn vận dụng được sức mạnh của toàn dân, trước hết cần hủy bỏ vai trò độc đảng độc tôn của Đảng CSVN, mở rộng đối thoại, cho phép đa nguyên đối lập, để qui tụ thành phần trí thức tinh hoa của dân tộc; trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh cho dân chủnhân quyền; đồng thời cho phép người dân biểu tình ôn hòa để phản đối Cộng sản Trung quốc xâm lấn đất liền, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Quyết Nghị này gồm 10 điểm đã được toàn thể Đại Hội, gồm 55 đại biểu Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT đồng biểu quyết thông qua lúc 6 giờ 30 chiều ngày 16 tháng 6 năm 2014 tại hội trường chánh điện Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Reader's Comment
Monday, June 30, 201415:46
Guest
Chúng đệ tử là Phật tử Quốc nội nhiệt liệt ủng hộ Quyết nghị 10 điểm của Đại hội Thường niên kỳ Ii (2012-2016) của GHPGVNTN Hải ngoại Hoa Kỳ.
Môt lòng nguyện cầu Mười phương Chư Phật gia lực cho các Phật sự của Giáo hội được thập phần viên mãn tốt đẹp để sớm xây dựng thành công NGÔI NHÀ LÝ TƯỞNG Phật giáo Viet Nam. Tứ chúng TRÊN DƯỚI MỘT LÒNG,TRONG NGOÀI MỘT Ý..
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 476)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đông Nam Á, Ấn Độ, Tích Lan, Nhật Bản
(View: 227)
Chuẩn bị bước sang năm 2021 và Tết Tân Sửu, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu, thăm hỏi kính viếng sức khoẻ của chư Tôn Đức Tăng Ni và Đồng Hương Đồng Bào Phật Tử trên toàn khắp lãnh thổ Âu Châu.
(View: 289)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Cam Bốt
(View: 334)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Uganda, Thái Lan, Bắc Hàn, Nepal, Hoa Kỳ
(View: 440)
Từ ngày 02/01/2021 đến ngày 22/02/2021 vào mỗi tối thứ hai lúc 8:30 đến 10:00 (Central time)
(View: 311)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Bhutan, Tích Lan, Tây Ban Nha, Miến Điện
(View: 368)
Ngày họp mặt : Thứ 2, ngày 21/12/2020 (nhằm ngày Mồng 8 tháng 11 Â.L) Phương tiện kết nối: Zoom
(View: 601)
Hội Đồng Giáo Phẩm và Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhất tâm hộ niệm Giác Linh Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc
(View: 692)
Lễ Nhập Quan: 10:00 sáng Thứ Năm 10 tháng 12 năm 2020. Lễ Cung Tống Kim Quan: 11:00 sáng-1:00 trưa Thứ Bảy 12 tháng 12 năm 2020
(View: 393)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Hoa Kỳ, Nepal, Trung Quốc
(View: 367)
Phật Việt TV - Lễ Cúng Dường Đại Tăng nhân Sinh nhật lần thứ 94 của Trưởng Lão HT Thích Thắng Hoan
(View: 558)
Thông Báo Lớp Học Phật Pháp Online Kinh Duy Ma Cật do HT Thích Nguyên Siêu thuyết giảng vào lúc 7:00pm mỗi tối thứ 2 và thứ 7.
(View: 416)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Bangladesh, Thái Lan, Tích Lan và Miến Điện
(View: 1300)
Thông Tư V/v Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung 2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 478)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Bangladesh, Thái Lan, Tích Lan và Miến Điện
(View: 384)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Pakistan, Cam Bốt, Tây Tạng và Hàn Quốc
(View: 489)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Nepal, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc Đại Lợi
(View: 599)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia: Liên Bang Nga, Ý, Nhật Bản, Pháp và Lào
(View: 1242)
Tâm Thư Kêu gọi Cứu trợ nạn lũ lụt Miền Trung Việt Nam năm 2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 524)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia: Hoa Kỳ, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc
(View: 1237)
Chúng tôi nhận được Tâm Thư Kêu Gọi Dựng Xây Bảo Điện Chùa Viên Minh của Ni Sư Thích Nữ Diệu Phước, đây là một Phật sự vô cùng khó khăn trong thời gian dịch bệnh này.
(View: 544)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Thái Lan, Ấn Độ, Pháp
(View: 653)
Với chủ đề: ĐỔI CẢ THIÊN THU TIẾNG MẸ CƯỜI là chương trình tu học Online lần thứ hai hoàn toàn miễn phí cho tất cả quý Phật tử khắp nơi trên thế giới.
(View: 438)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Tích Lan
(View: 428)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Miến Điện, Ấn Độ, Nhật Bản
(View: 700)
Thư Khánh Tuế sau mùa An Cư Kiết Hạ của HT Thích Tuệ Sỹ từ Viện Tăng Thống GHPGVNTN
(View: 656)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Cam Bốt
(View: 829)
Chùa Ngàn Phật được thành lập để thờ một ngàn tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật để cho chư Tăng Ni, Phật tử và mọi loài chúng sanh có nhân duyên với Phật Pháp được chiêm ngưỡng, đảnh lễ, cúng dường
(View: 1291)
Đức Đạt Lai Lạt Ma Đời Thứ 14, vị lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Tây Tạng, đã sống lưu vong tại Ấn Độ kể từ năm 1959 khi chế độ Cộng Sản tại Trung Quốc xua quân xâm chiếm Tây Tạng...
(View: 1128)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Vương Quốc Anh
(View: 1806)
Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2020 được tổ chức vào ngày chủ nhật, 30 tháng 8 năm 2020
(View: 758)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ
(View: 704)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Pakistan, Cam Bốt, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
(View: 2177)
Do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 02h56 phút ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý - nhằm ngày 7 tháng 6 năm 2020 tại Thiền Viện Vạn Hạnh. Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.
(View: 771)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Mông Cổ
(View: 2087)
Chùa Phật Đà – Tu Viện Pháp Vương – Chùa Long Sơn kêu gọi Quí Phật tử hoan hỷ phát tâm cúng dường mỗi người 5USD mỗi tháng để trang trải tiền bills.
(View: 842)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Bhutan, Thái Lan
(View: 729)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Thụy Sĩ, Đài Loan và Ấn Độ
(View: 1321)
Lễ Phật Đản Tại Chùa Phật Đà được tổ chức ONLINE vào lúc 10:00AM ngày 03/5/2020
(View: 862)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia như: Miến Điện, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc
(View: 930)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Nhật Bản, vatican, Ấn Độ, Cam Bốt, Acotland
(View: 1128)
Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu quyết định đình chỉ Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 32 vào tuần lễ cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2020 theo như đã quy định.
(View: 2031)
Tôi viết những giòng chữ này thể theo lời thỉnh nguyện của nhiều người trên thế giới. Hiện nay chúng ta đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn do nạn dịch Covid-19 bị bùng phát.
(View: 2257)
Tổng Hợp Hình Ảnh và Báo Cáo Các Hoạt Động Thông Qua Việc Kêu Gọi Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ V/v Quyên Góp Medical Suplies
(View: 1006)
Thông Bạch Phật Đản PL 2564-2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 942)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Mã Lai, Tích Lan, Miến Điện, và Nhật Bản
(View: 1370)
With the meaning of the word SYNERGY, let’s pray together in response to corona virus pandemic.
(View: 2515)
Ngay tại Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh, với nền y tế hiện đại tối tân, mà cũng không thể tránh khỏi sự lây nhiễm nhanh chóng của coronavirus.
(View: 879)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Cộng Hoà Buryatia, Nam Á, Bangladesh và Ấn Độ
(View: 878)
Để an toàn và giữ gìn sức khoẻ chung cho Đại chúng, Chùa Phật Đà thông báo đình chỉ mọi sinh hoạt cho đến khi có thông báo tiếp theo.
(View: 1170)
Những Khoá Tu Học ngắn hạn cuối tuần, Tu Bát Quan Trai, Huân Tu Tịnh Độ, những Lễ Hội... giảm thiểu sự sinh hoạt tập trung nhiều người tối đa.
(View: 974)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện
(View: 780)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Anh Quốc, Miến Điện
(View: 1115)
Sinh hoạt chủ nhật hàng tuần hạn chế số người tham dự. Đặc biệt những vị có đang mắc bệnh mãn tính và trên 65 tuổi nên ưu tiên ở nhà
(View: 2876)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 1302)
Kính mời Đại chúng tham dự Lễ Khai Kinh Đại Bảo Tích Trì tụng và nghe thuyết giảng Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido vào ngày Chủ Nhật, 08/3/2020
(View: 1041)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hoà Buryatia, Cộng hoà Kalmykia và Nepal
(View: 1430)
Trung Tâm Văn Hoá Chùa Việt Nam Dời Ngày Tổ Chức Lễ Khánh Thành, Lễ Hội Quan Âm, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập và Xây Dựng
(View: 957)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Indonesia, Nepal, Hàn Quốc, Cam Bốt
(View: 1750)
Khoá Tu Học Tuổi Trẻ Tại Tu Viện Pháp Vương - Youth Spring Retreat 2020 vào lúc: 5:00pm thứ 7 ngày 28/3/2020 đến 2:00pm chủ nhật ngày 29/3/2020
Quảng Cáo Bảo Trợ