Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất

Kinh Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát

Thursday, September 24, 201520:55(View: 41691)
Kinh Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát

 

Kinh Ngũ Bách Danh

Quán Thế Âm Bồ Tát

(Nghĩa)

Chứng nghĩa Việt văn:

Hòa Thượng Thích Như Điển,

Phương Trượng chùa Viên Giác Hannover, Đức quốc

Bản khắc chữ Hán:

Chùa Xiển Pháp tại thôn An Trạch, Tỉnh Hà Nội

In thành sách:

Vào năm Thành Thái thứ 9 (Mậu Tuất – 1898)
nhằm vào một ngày tốt giữa mùa hạ năm ấy.

Dịch ra Việt ngữ:

Tỳ Kheo Thích Hạnh Định

Tỳ Kheo Thích Hạnh Tâm

Tỳ Kheo Thích Hạnh Bổn

Sửa chính tả Việt văn:

Tỳ Kheo Thích Hạnh Lý

Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Hạnh Bình

 

Phật lịch 2559 - Ất Mùi 2015

{Xem bản in PDF}

Lời vào kinh

Cách đây 30 năm (1984) khi tuổi đời của tôi ở tuổi thứ 35 (sinh năm 1949) vẫn còn mạnh khoẻ, ít lo toan về việc sức khoẻ; nhưng khi nhìn thấy các cụ bà đi chùa muốn lạy Phật theo lối ngũ thể đầu địa; nghĩa là đứng lên, ngồi xuống; năm vóc gieo sát xuống đất không thể được và cứ thế ngồi trên sàn nhà để lễ Phật, nguyện cầu. Tôi thấy vậy bèn nghĩ rằng: “một ngày nào đó, mình cũng sẽ như vậy”, nên kể từ đó tôi phát tâm lạy Ngũ Bách Danh, rồi Tam Thiên Phật Danh, rồi Vạn Phật. Kế tiếp lạy Kinh Pháp HoaKinh Đại Bát Niết Bàn mỗi chữ mỗi lạy suốt trong vòng 30 năm nay (1984 - 2014) để sám hối nghiệp chướng của mình trong nhiều đời nhiều kiếp, nhằm thăng tiến trên con đường tu của mình.

Năm 1984 khi bắt đầu lạy kinh Ngũ Bách Danh bằng âm Hán Việt, thuở ấy tôi không để ý mấy về ngữ nghĩa. Vì lúc đó lạy chỉ để lạy theo lời nguyện của mình. Rồi 30 năm sau, vào ngày 11 và 12 tháng 10 năm 2014 vừa qua, Chi Hội Phật Tử Việt Nam Tỵ Nạn tại Norddeich và Gia Đình Phật Tử Minh Hải tổ chức Thọ Bát Quan Trai tại Đạo Tràng Liên Hoa có cho lạy 2 lần vào hai buổi sáng thứ Bảy và Chủ Nhật sau thời tụng Kinh Lăng Nghiêm, mỗi lần 100 lạy. Thú Thật lần nầy khi lạy, đôi khi tôi cũng không rõ nghĩa tiếng Việt của Danh hiệu ấy là gì; nên sau giờ tụng kinh, tôi có phát nguyện là: “Để Thầy tìm cách dịch hoàn toàn ra tiếng Việt”. Thế là mọi người đều vui mừng, hớn hở.

Tôi mang bản dịch Hán Việt đã có sẵn về nơi Tu Viện Viên Đức và nhờ Thầy Hạnh Bổn tra trong Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh có kinh nầy hay không, để Thầy trò chúng tôi sẽ bắt tay vào việc dịch thuật. Lạ thay! Thầy ấy trả lời rằng: “Bạch Sư Phụ! Kinh Ngũ Bách Danh nầy không có trong Đại Tạng Kinh chữ Hán”. Thế là tôi viết mail cho Thầy Hạnh Tuệ đang ở tại chùa Phật Đà, San Diego, Hoa Kỳ, tìm hộ dùm bản kinh nầy và chỉ trong một ngày thôi. Vì tôi cần hướng dẫn cho quý Thầy dịch trong tuần lễ từ ngày 15 đến 17 tháng 10 năm 2014, khi tất cả Thầy trò đều ở tại Tu Viện Viên Đức, nằm ở Ravensburg thuộc miền Nam nước Đức nầy.

Thầy Hạnh Tuệ thật là nhanh nhẹn, không đầy 24 tiếng đồng hồ sau, Thầy ấy đã gởi cho tôi bản PDF qua E-Mail 48 trang bằng chữ Hán. Tôi mừng quá và bắt đầu tra cứu thêm thì thấy bản nầy đã được “Quảng Minh” dịch ra Hán Việt. Đây có lẽ là bản văn Hán Việt cũ nhất mà lâu nay các chùa Việt Nam của chúng ta ở trong và ngoài nước vẫn hay trì tụng; kế đó tôi lên mạng để tìm thì thấy Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu vào năm 2012 khi tuổi đời của Ngài đã trên 90 tuổi; nhưng Ngài cũng đã cố gắng dịch sang Hán Việt cũng như biên soạn ra Việt ngữ hoàn toàn tại Tu Viện Viên Quang, South Carolina, Hoa Kỳ. Nhưng cả 2 bản dịch nầy đều không để xuất xứ của mộc bản Thành Thái năm Mậu Tuất; như bản của Thầy Hạnh Tuệ đã gởi cho tôi.

Mặc dầu trong “vài lời đầu sách” của Hòa Thích Tâm Châu có viết rằng: “Trước đây, tại Việt Nam, Phật Tử miền Bắc, lễ tụng theo chữ Hán. Nhưng sau năm 1954, Phật Tử miền Bắc di cư vào miền Nam, được phiên âm ra chữ Việt, in thành sách và phổ biến rộng rãi hơn”. Đơn giản chỉ có vậy và người đọc hoàn toàn cũng không hiểu kinh nầy xuất xứ từ đâu.

Đoạn khác Ngài viết: “Kinh Ngũ Bách Danh, do sự tuyển trạch những từ, những câu quan yếu trong các kinh Đà-ra-ni và Kinh Phổ Môn, tập thành 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm; hầu cung ứng cho sự cầu nguyện của Phật Tử.”

Lần đọc vào bên trong bản dịch tiếng Việt của Ngài, tôi thấy văn phong dịch ra Việt văn của Ngài rất trong sáng; nhưng đa phần thuộc cách trì tụng theo ngôn ngữ miền Bắc, khiến cho các Phật Tử người miền Trung hay miền Nam khó thực hành. Do vậy Thầy trò chúng tôi đã bắt tay vào ngay việc dịch quyển kinh nầy hoàn toàn ra Việt ngữ và hầu như ít thêm hay bớt nội dung của câu danh hiệu của Bồ Tát, trừ phi câu ấy quá tối nghĩa.

Mỗi Thầy một máy vi tính để làm việc từ tối ngày 15 tháng 10 đến tối ngày 17 tháng 10 năm 2014, thì Thầy trò chúng tôi đã dịch xong hoàn toàn 500 danh hiệu của Bồ Tát. Trong 6 lần ngồi chung lại với nhau, mỗi lần 1 tiếng rưỡi đồng hồ, nghĩa là 9 tiếng dịch và chỉnh lại cho 500 danh hiệu nầy. Thầy Hạnh Tâm đọc bản Hán Việt của Quảng Minh, Thầy Hạnh Định dịch thẳng từ tiếng Hán Việt sang Việt ngữ. Chỗ nào không thông suốt, tôi tra cứu thêm nơi bản dịch của Hòa Thượng Tâm Châu, sửa lại câu văn Việt ngữ thật gọn và cuối cùng Thầy Hạnh Bổn đánh máy vào Computer. Đó là những công đoạn mà Thầy trò chúng tôi đã thực hiện.

Có điều là cả hai bản dịch của Hòa Thượng Thích Tâm Châu và của Quảng Minh đều không ghi xuất xứ kinh nầy được dịch từ bản chữ Hán nào? Ở đâu và do đâu mà có? May đâu nhờ Thầy Hạnh Tuệ ở Hoa Kỳ cung cấp cho tôi bản văn chữ Hán có xuất xứ từ Hà Nội và được in thành sách từ bản gỗ vào năm 1898 (Mậu Tuất) nhằm năm Thành Thái thứ 9. Như vậy bản Hán văn nầy do chùa Xiển Pháp tại làng An Trạch in, ấn tống tính đến nay (2014) đã 116 năm rồi và nó có xuất xứ từ miền Bắc. Điều nầy đúng như lời đầu sách của Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã viết; nhưng sớm hơn 1954 nhiều năm và dĩ nhiên còn xuất hiện tại miền Bắc trước đó nữa, để đến năm 1898 mới khắc vào bản gỗ và được in ra cho mọi người đọc tụng lúc bấy giờ. Cho nên ta có thể kết luận rằng: “Kinh Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát là kinh của các vị Tổ Sư Việt Nam soạn ra, chứ không phải của Trung Hoa hay Nhật Bản; lại càng không thuộc Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh; tuy vẫn được viết bằng chữ Hán.”

Chúng ta là người Phật Tử Việt Nam nên hãnh diện về việc nầy, vì lâu nay đa phần chúng ta nghĩ rằng: “Chữ Hán chỉ có người Trung Hoa biên soạn; nhưng các vị Tổ Việt Nam chúng ta cũng đã soạn không những sách như Ngài Pháp Chuyên Luật Truyền hay Toàn Nhật Quang Đài bằng chữ Hán mà Giáo Sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát hằng ca ngợi, tán dương.”

Nay cả Kinh, các Tổ Sư Việt Nam cũng đã soạn cho người Việt Nam đọc tụng, Kinh nầy cũng không khác mấy với kinh Lương Hoàng Sám, Thủy Sám, Vu Lan Bồn, Báo Ân Phụ Mẫu của Trung Hoa. Tuy không do Phật nói ra nhưng vẫn gọi là Kinh, vì nội dung của những Kinh nầy không trái với lời Phật dạy và vốn đã được Phật Tử Trung Hoa, Đài Hàn, Nhật BảnViệt Nam trì tụng cả hằng nhiều thế kỷ nay, cũng đã trở thành nếp văn hóa riêng của mỗi dân tộc mình.

Nay Kinh Ngũ Bách Danh nầy cũng đáng tán dương công đức Chư Tổ Sư Việt Nam của chúng ta. Mặc dầu thời kỳ nầy (1898) Việt Nam không còn bị Bắc thuộc nữa, nhưng đã bị Pháp thuộc (1868-1945), tuy phải bị học chữ Pháp; nhưng trong chùa vẫn dùng chữ Hán và ngay các khoa thi của triều đình vẫn còn dùng chữ Hán cho đến đầu thế kỷ thứ 20 mới chấm dứt.

Vua Thành Thái sinh ngày 14 tháng 3 năm 1879 và mất ngày 23 tháng 3 năm 1954. Ông lên ngôi vua năm 1889 và bị xuống ngôi năm 1907. Ông chỉ làm vua có 18 năm thôi và trong thời gian nầy (1898); nghĩa là sau khi ông lên ngôi vua được 9 năm, bộ kinh nầy đã được ra đời.

Vua Thành Thái là một nhà vua cách mạng và hình như nhà vua nầy cũng có vài điều không bình thường lắm, giống như ông vua Đại Chánh (Taisho) của Nhật Bản, cũng là một vị Thiên Hoàng đồng thời với vua Thành Thái; nhưng đứng về phương diện văn hóahộ trì Phật Pháp thì cả hai ông vua nầy đều có công đối với Đạo Phật. Thiên Hoàng Đại Chánh cho khắc in bộ Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh bằng Hán văn, có giá trị rất cao, mà ngày nay các sử gia, học giả đều căn cứ vào đây để dịch ra tiếng Bạch thoại, tiếng Nhật, tiếng Anh và cả tiếng Việt nữa.

Dầu cho Thân phụ của ông là vua Minh Trị (Meiji) rất nổi tiếng qua việc canh tân xứ sở Nhật Bản vào năm 1868 nhưng với Phật Giáo, vua Minh Trị không bằng con của mình là vua Đại Chánh đã đối xử với Phật Giáo rất đặc biệt nên “Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh” mới được hình thành dưới thời vua Đại Chánh nầy.

Ngày nay phương tiện truyền thông quá tinh vi, nên chúng ta có cơ hội và khả năng để tìm tòi lại lai lịch ngày xưa một cách tương đối dễ dàng hơn ngày trước rất nhiều. Do vậy lịch sử càng ngày sẽ được làm sáng tỏ hơn, qua công đức của tiền nhân, đã một thời làm vẻ vang nòi giống Việt cũng như của lịch sử Phật giáo nước nhà.

Nơi đây các dịch giả và người nhiệm sắc bản văn nầy xin vô cùng niệm ân Ngài Quảng Minh cũng như Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu; chúng con đã nhờ vào bản dịch của các Ngài để có thể tham cứu thêm những điều cần phải làm cho bản dịch Việt ngữ lần nầy có phần hữu ích cho nhiều tầng lớp Phật Tử hơn.

Nguyện đem công đức dịch Kinh nầy, cầu cho tất cả pháp giới chúng sanh đều được hàm triêm lợi lạc.

Viết xong lời vào kinh nầy vào một ngày cuối Thu tại Tu Viện Viên Đức Ravensburg năm 2014.

 

Hòa Thượng Thích Như Điển

Phương Trượng chùa Viên Giác Hannover Đức quốc

kính ghi

 


Nghi Thức Kính Lễ
Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm

Cử Tán

Cành dương nước tịnh,

Rưới khắp ba ngàn,

Tánh không, tám đức lợi trời người,

Pháp giới, dài lâu tăng trưởng,

Tội sớm tiêu trừ,

Lửa rực hóa sen hồng.

Nam Mô Thanh Lương Địa Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần)

Trí tuệ rộng sâu, biện tài lớn.

Ở trên đầu sóng, tuyệt trần ai,

Ánh Từ chiếu phá ngàn căn bệnh,

Cam lồ hay trừ vạn kiếp tai.

Liễu biếc, vẩy thành thế giới vàng,

Sen hồng vụt hiện nơi lầu báu,

Con nay lễ dâng hương tán thán,

Mong hướng cõi người, ứng hiện lai.

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)

Viên thông giáo chủ, dung sắc ánh vàng tợ trăng tròn. Hầu Đức Phật A Di Đà nơi cõi Cực Lạc, giúp Đức Phật Thích Ca trong cõi Ta Bà. Ở núi Lưu Ly đầy báu, ngồi trên toà sen hồng nghìn cánh. Quá khứChánh Pháp Minh Vương, hiện tiềnQuán Tự Tại, Ba mươi hai ứng thân, rộng độ quần sanh. Bảy nạn, hai cầu nhiều phương đều hiện. Lực vi diệu thù thắng tán thán tận kiếp không cùng. Ngữa trông hồng từ, cúi xin xét tỏ.

Hôm nay phụng vì (gia chủ) lập đàn, cùng toàn thể gia quyến, vâng lời giáo huấn của Chư Phật, Tỳ Kheo (Pháp hiệu) cùng với mười phương bá tánh, thỉnh mệnh chư Tăng, đến nơi (gia đình, Tịnh xá, Già lam), lễ bái Quán Âm, cầu phước đạo tràng. Trên hết chúng con dâng nén tín hương, cung thỉnh Bồ Tát, cầm cành dương liễu, vẩy nước cam lồ, trừ nóng bức não phiền, làm cho được mát mẻ. Theo tiếng kêu của bốn loài mà đến cứu, thuyết pháp cởi trói cho sáu cõi. Dùng tâm từ bi kiên cố và đầy đủ tướng đoan nghiêm tự tại, cầu gì được nấy; chẳng có nguyện nào mà chẳng đáp. Cho nên giờ đây chúng con nghiêm trì tịnh quán, thành tâm đọc tụng mật ngôn, gia trì nước pháp.

Nước Pháp nầy vuông tròn theo vật, đủ thiếu tùy thời. Xuân thịnh, đông suy, non ngừng nước chảy. Vằng vặc bao la khó tả, uy nghi chốn linh phái khó cùng. Khe xanh rồng ẩn, đầm lạnh trăng soi. Hoặc dưới ngọn bút của quân vương, ban cho ân huệ; hoặc trên nhành liễu của Bồ Tát, rưới thành cam lộ. Một giọt vừa rảy, mười phương đều sạch.

Cử Tán

Bồ Tát nhành dương với cam lồ,

Hay khiến mỗi giọt biến mười phương,

Hôi tanh, nhơ nhớp đều gội sạch,

Làm cho đàn tràng đều thanh tịnh,

Cung Kính Tụng Mật Ngôn

Án, nại ma ba cát ngỏa đế, a ba ra mật đạp, a ưu rị a nạp, tô tất nể, thiệt chấp đạp, điệp tá ra tể dã, đát tháp cả đạt dã, a ra ha đế, tam dược tam bất đạt dã, đát nể dã tháp.

Án, tát rị ba, tang tu cát rị, bót rị thuật đạp, đạt ra mã đế, cả cả nại, tang mã ngột cả đế, ta ba ngỏa, tỷ thuật đế, mã hắt nại dã, bát rị ngỏa rị tá hắt.

Nguyện với công đức thù thắng nầy,

Tám nạn ba đường các khổ tiêu,

Cùng khắp bốn ân đều báo đủ,

Rõ biết vượt qua biển khổ kia.

Đầy đủ Ba La Mật,

Vô lượng, vô lượng, vô lượng thọ,

Vô lượng, vô lượng, vô lượng thọ, Vô lượng thọ tôn Phật,

Trong lò vàng, hương báu thơm tỏa khắp nơi.

Án Ma Ni Bát Mê Hồng

Với công đức kinh chú nầy, hồi hướng đến Hộ Pháp Chư Thiên, Long, ba cõi sinh linh hàm triêm lợi lạc, những vị Chơn Tể giữ gìn đất Già lam, cầu nguyện phước báu trang nghiêm, bình an lành khắp. Nguyện cầu các vị hương linh đời trước và cho những oán thân trong các cõi đều vào biển tánh Tỳ Lô. Tất cả đều cung kính tin lễ Thường Trụ Tam Bảo.

Tán ba nghiệp

Đôi mắt hoa sen mở khắp nhìn,

Màu xanh kỳ diệu dưới vòng mi,

Trên đầu ánh sáng màu vàng chói,

Nơi cổ trang sức chuỗi anh lạc,

Như đóa sen hồng nơi lưỡi ấy,

Môi kia mọng đỏ như Tần Bà,

Uy nghi tướng đẹp như voi chúa,

Tiếng pháp rền vang như Sư Tử,

Cảm ứng tùy cơ, không dừng nghỉ,

Tìm đến cứu khổ, chưa hề lui.

Phúng tam nghiệp chơn ngôn

Án bà phược, bà phược bát đô, tát lý phược, đạt lý ma, tát la phược, bà phược, thâu đô cảm.

Phúng hiến hương hoa tán kệ

(tất cả mọi người đều quỳ xuống, thành tâm cúng dường hương hoa như pháp)

 

Hương năm phần xông khắp,

Hoa bảy giác trang nghiêm,

Chảy khắp bốn con sông,

Tán thán biển Tam Bảo.

Khiến thân, khẩu, ý con,

Dâng lên Phật, Pháp, Tăng,

Tạo thành mây sáng rực,

Lợi lạc đến vô cùng.

 

(cúng dường xong cùng với mọi người tiếp tục chí thành)

Lễ Tán

Nguyện với Đức Viên Thông giáo chủ, Chánh pháp đạo sư, ở tại núi Bổ Đà bên Thiên Trúc (Ấn Độ), hiện thân Tăng già, hóa thành Đạt Ma, biến ra nghìn mắt nghìn tay, đầy đủ sáu thần thông. Mi nằm ngang như trăng mới mọc xinh xinh, mắt uyển chuyển như sao rung lấp lánh.

Tóc xanh như màu liễu mùa Xuân, má hồng như hoa sen mùa hạ. Áo dệt sáu loại quý, mũ thêu bảy đồ hiếm. Lần theo tiếng kêu cầu để cứu khổ, cứu nạn, phát ra lời nguyện làm cho muôn vật và người người đều lợi lạc. Kẻ cúng dường, phước được nhiều như cát sông Hằng, người xưng tán, tội tiêu nhiều kiếp số.

Xin chứng minh cho công đức nầy, đầy đủ các tâm nguyện. Chúng con chí thành, nhất tâm đảnh lễ.

 

(Chủ lễ xướng và đại chúng cùng lặp lại và lạy)

1.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Giáo Chủ Cõi Ta Bà.

2.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trình Thưa Nhân Hạnh Xưa Trước Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

3.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Vị Phật Xưa Thị Hiện.

4.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đương Lai Bổ Xứ Của Đức Phật A Di Đà.

5.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Gặp Đức Phật Thiên Quang Vương Tĩnh Trụ Được Đại Bi Tâm Chú.

6.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trước Phật Lập Thệ Như Điều Nguyện Tức Hiện Nghìn Tay Nghìn Mắt.

7.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kiếp Quá KhứChánh Pháp Minh Vương Như Lai.

8.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tám Vạn Bốn Nghìn Tay Mẫu Đà La.

9.  Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nghìn Tay Nghìn Mắt.

10. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Bốn Mươi Hai Tay.

11. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Mười Tám Tay.

12. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Mười Hai Tay.

13. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tám Tay.

14. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Bốn Tay.

15. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nghìn Muôn Chuyển Biến.

16. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Mười Hai Gương Mặt.

17. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Mười Một Gương Mặt.

18. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Chánh Thú (Đức Quán Thế Âm giới thiệu Ngài Chánh Thú cho Thiện Tài Đồng Tử đến tham học).

19. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Chú Lực Tỳ Câu Chi.

20. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Uy Lực Mã Đầu Minh Vương.

21. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thần Chú A Da Yết Lỵ Bà.

22. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Chú Lực Pháp Tịnh.

23. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Diệp Y (Áo Xanh).

24. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Chú Lực Tiêu Dẹp Độc Hại.

25. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ban Bảo Luân Như Ý.

26. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ban chú Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm.

27. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Phá Sạch Tất Cả Nghiệp Chướng.

28. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ban Linh Chú Ma-Ha Ba-Đầu Ma Chiên Đàn Ma Ni Tâm.

29. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tiêu Diệt Các Đường Ác.

30. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đem Lại Nhiều Lợi Ích Cho Chúng Sanh.

31. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Viên Mãn Mọi Điều Nguyện Cho Chúng Sanh.

32. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Cứu Khổ Những Người Khó Sinh.

33. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đầy Đủ Tâm Đại Bi.

34. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đầy Đủ Tâm Đại Từ.

35. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Phá Tan Cửa Địa Ngục.

36. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Loại Âm Thanh.

37. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Loại Sắc Tướng.

38. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Các Sự Lợi Lạc.

39. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Loại Cứu Khổ Cứu Nạn.

40. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Loại Thần Thông.

41. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Đầy Đủ Tất Cả Các Nguyện.

42. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Cứu Thoát Khỏi Tội Trọng Ngũ Nghịch.

43. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Giải Trừ Bùa Chú Thuốc Độc Trù Yếm.

44. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Chữa Các Bệnh Đầu Óc Ngực Và Hông.

45. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Chữa Các Bệnh Cổ Họng.

46. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Chữa Các Bệnh Ở Miệng Bụng Eo Lưng.

47. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Chữa Các Bệnh Mắt Tai Môi  Lưỡi.

48. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Chữa Các Bệnh Răng Nướu Mũi Thân.

49. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Chữa Các Bệnh Tay Chân.

50. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Chữa Các Bệnh Cùi Hủi Điên Cuồng.

51. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Các Quỷ Thần Hại Người.

52. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Các Tai Ách Đao Binh Nước Lửa.

53. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Sấm Sét Động Đất Khủng Bố.

54. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Oan Gia Trộm Cướp.

55. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Những Quân Giặc Tàn Ác.

56. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Ba Tai Nạn Và Chín Hoạnh Tử.

57. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Những Ác Mộng Quái Dị.

58. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Các Loại Rắn Rết Bò Cạp.

59. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Hàng Phục Các Loài Thú Độc Dữ.

60. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Giải Trừ Việc Quan Lại Kiện Tụng.

61. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Thị Hiện Thế Giới Cực Lạc Làm Lợi Lạc Chúng sanh.

62. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Người Trì Niệm Được Nhiều Người Kính Mến.

63. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Người Trì Niệm Được Đầy Đủ Tài Lộc Thế Gian.

64. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Người Được Tăng Trưởng Tất Cả Các Món Đồ Vui Thích.

65. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Chúng Sanh Tăng Trưởng Tất Cả Thế Lực.

66. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Ban Cho Mạng Sống Dài Lâu.

67. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Ban Cho Chúng Sanh Được Giàu Sang Và Sống Lâu.

68. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Vô Vi.

69. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Không Ô Nhiễm.

70. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Quán Không.

71. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Cung Kính.

72. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Khiêm Nhường.

73. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Không Tán Loạn.

74. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Nhớ Nghĩ Đà La Ni.

75. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Thệ Độ Tất Cả Chúng Sanh.

76. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nghìn Mắt Soi Khắp.

77. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nghìn Tay Gìn Giữ.

78. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Tám Mươi Bốn Nghìn Loại Bệnh.

79. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Hàng Phục Các Ác Quỷ Thần.

80. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Hàng Phục Các Thiên Ma.

81. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Chế Phục Ngoại Đạo.

82. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Các Sơn Tinh Và Các Loại Quỷ Lỵ Mỵ Vọng Lượng.

83. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Tâm Tà.

84. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Tâm Tham Nhiễm.

85. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Chúng Sanh Được Quả Lành.

86. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Đầy Đủ Kho Tàng Thân Phật.

87. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Làm Cho Đầy Đủ Kho Tàng Thân Quang Minh.

88. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Từ Bi.

89. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Diệu Pháp.

90. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Thiền Định.

91. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Hư Không.

92. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Vô Úy.

93. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Thường Trụ.

94. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Giải Thoát.

95. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Dược Vương.

96. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kho Tạng Thần Thông.

97. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tự Tại Rộng Lớn.

98. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tự Tại Lắng Nghe Âm Thanh Thế Gian.

99. Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nhiên Sách (xe dây gìn giữ).

Nay Con Cúi Đầu Lễ, Nguyện Cùng Các Chúng Sanh Nguyện Cầu Gì Đều Được Đầy Đủ.

100.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ngàn Con Mắt Sáng.

101.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát An Lạc Thành Tựu Chúng Sanh.

102.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Làm Cho Chúng Sanh Đầy Đủ Nguyện Lực Đại Bi.

103.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Làm Công Hạnh Bồ Tát.

104.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Bất Không Quyến Sách.

105.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Mắt.

106.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Tai.

107.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Mũi.

108.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Lưỡi.

109.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Răng.

110.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Nướu Răng.

111.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Môi.

112.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Tim Ngực.

113.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Rốn.

114.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Xương Sống.

115.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Sườn Nách.

116.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Xương Quai Hàm.

117.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Xương Cùng.

118.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Đầu Gối.

119.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Khớp Xương.

120.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Tay Chân.

121.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Đầu Và Mặt.

122.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Cổ Họng.

123.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Đau Bả Vai Và Bắp Thịt.

124.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Phong Hàn.

125.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Thời Khí.

126.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Trĩ.

127.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Kiết Lị.

128.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Đường Tiểu.

129.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Bướu.

130.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Cùi.

131.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Ung Thư.

132.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Sốt Rét Và Ghẻ Lở.

133.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Bọc Nhọt.

134.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Nhọt Màu Cam.

135.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Nhọt Đốm Hoa.

136.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Nhọt Lậu.

137.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Nhọt Độc.

138.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Nhọt Sưng Phù.

139.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Ban Đỏ.

140.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Nhọt Đầu Đinh.

141.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Sãi Rạ.

142.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Sưng Nhức.

143.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Động Kinh.

144.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Bệnh Đau Gan.

145.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Giải Trừ Khỏi Giam Cầm Xiềng Xích.

146.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Giải Trừ Khỏi Sự Đánh Mắng Phỉ Báng.

147.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Giải Trừ Khỏi Sự Mưu Hại Khủng Bố.

148.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Giải Trừ Những Sự Không Lợi Ích.

149.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trì Chú Lợi Chúng Sanh.

150.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trì Chú Nước Tắm Người Tắm Được Tiêu Trừ Tội Chướng.

151.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trì Chú Gió Thổi Khiến Thân Người Lợi Lạc.

152.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trì Chú Lời Nói Được Người Hoan Hỷ Yêu Kính.

153.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trì Chú Gió Thổi Người Gặp Được Diệt Tội.

154.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Người Trì Chú Được Trời Rồng Ủng Hộ.

155.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Năng Lực Thần Chú Hay Trừ Tai Nạn Cho Đất Nước.

156.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Năng Lực Thần Chú Hay Trừ Oán Địch Của Nước Khác.

157.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Năng Lực Thần Chú Khiến Cho Đất Nước Được Mùa.

158.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Năng Lực Thần Chú Hay Trừ Bệnh Dịch Lan Tràn.

159.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Trừ Nạn Lụt Lội Khô Cạn.

160.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Những Hiện Tượng Tan Biến Của Mặt Trời Mặt Trăng.

161.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Ngăn Ngừa Những Người Mưu Nghịch Làm Phản.

162.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Cho Oán Địch Nước Ngoài Tự Đầu Hàng.

163.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Đất Nước Trở Về Nền Chính Trị Chân Chính.

164.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Mưa Gió Thuận Thời.

165.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Cây Trái Vật Thực Dồi Dào.

166.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Nước Thịnh Dân An.

167.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Việc Ác Tiêu Diệt.

168.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Đất Nước An ổn.

169.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Bồ Tát Nhật Quang Ủng Hộ Chúng Sanh.

170.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Bồ Tát Nguyệt Quang Ủng Hộ Chúng Sanh.

171.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Cho Mầm Pháp Đại Thừa Tăng Trưởng.

172.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Làm Tăng TrưởngThành Tựu Sự Tu Hành.

173.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Giải Trừ Mười Lăm Loại Chết Không Lành.

174.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Khổ Chết Đói.

175.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Giam Cầm Đánh Đập.

176.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Oan Thù Đối Nghịch.

177.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Giết Nhau Trong Quân Trận.

178.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Không Bị Chết Khổ Vì Kẻ Oán Thù.

179.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Chết Vì Rắn Độc Cắn.

180.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Lửa Cháy Nước Cuốn.

181.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Trúng Thuốc Độc.

182.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Bùa Chú Độc Hại.

183.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Cuồng Loạn Thất Niệm.

184.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Cây Đổ Bờ Sụp.

185.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Người Ác Thư Yếm.

186.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Tà Thần Ác Quỷ.

187.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Bệnh Khó Chữa Trị.

188.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Bị Chết Vì Không Biết Thân Phận Tự Hại.

189.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Được Sanh Vào Mười Lăm Cõi Lành.

190.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Sanh Ra Gặp Vua Lành.

191.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Thường Sanh Vào Đất Nước An Lành.

192.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Thường Sanh Vào Thời Tốt.

193.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Thường Gặp Bạn Lành.

194.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Thân Căn Đầy Đủ.

195.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Đạo Tâm Thuần Thục.

196.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Chẳng Phạm Giới Cấm.

197.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Cùng Gia Quyến Hoà Thuận.

198.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Cho Được Người Cung Kính.

199.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Cho Tài Sản Không Bị Người Cướp Đoạt.

Nay Con Cúi Đầu Lễ, Nguyện Cùng Các Chúng Sanh Nguyện Cầu Gì Đều Được Đầy Đủ.

200.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Cầu Gì Được Nấy.

201.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Cho Thiên Long Thiện Thần Thường Ủng Hộ.

202.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Sanh Ra Được Gặp Phật Nghe Pháp.

203.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Nghe Được Chánh Pháp Hiểu Nghĩa Thâm Sâu.

204.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Sớm Biết Tất Cả Các Pháp.

205.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Sớm Được Mắt Trí Tuệ.

206.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Nhanh Chóng Độ Tất Cả Chúng Sanh.

207.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Sớm Được Phương Tiện Thiện Lành.

208.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Chóng Lên Thuyền Bát Nhã.

209.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Sớm Vượt Qua Biển Khổ.

210.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Chóng Được Con Đường Giới Định.

211.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Sớm Lên Cõi Niết Bàn.

212.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Sớm Gặp Nhà Vô Vi.

213.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Sớm Được Đồng Thân Pháp Tánh.

214.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Thường Thấy Mười Phương Chư Phật.

215.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Thường Nghe Tất Cả Thiện Pháp.

216.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Con Thường Thấy Ngàn Tay Ngàn Mắt.

217.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thường Ở Núi Phổ Đà.

218.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thường Nói Chú Đại Bi Tâm.

219.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Thần Kim Cang Mật Tích Ủng Hộ.

220.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Thần Ô Sô Kim Cang Ủng Hộ.

221.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Quân Trà Lợi Kim Cang Ủng Hộ.

222.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Uyên Câu Thi Kim Cang Ủng Hộ.

223.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bát Bộ Lực Sĩ Ủng Hộ.

224.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Thưởng Ca La Kim Cang Ủng Hộ.

225.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Ma Hê Thủ La Ủng Hộ.

226.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Na La Diên Ủng Hộ.

227.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Kim Tỳ La Ủng Hộ.

228.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bà Tỳ La Ủng Hộ.

229.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bà Cấp Bà Ủng Hộ.

230.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Ca Lâu La Ủng Hộ.

231.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Mãn-Hỷ-Xa-Bát Ủng Hộ.

232.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Chân Đà La Ủng Hộ.

233.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bán Kỳ La Ủng Hộ.

234.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Tất Bà Già La Vương Ủng Hộ.

235.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Ưng Đức Tỳ Đa Ủng Hộ.

236.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Tát Hòa La Ủng Hộ.

237.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Tam Bát La Ủng Hộ.

238.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Ngũ Bộ Tịnh Cư Ủng Hộ.

239.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Diễm La Ủng Hộ.

240.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Vua Đế Thích Ủng Hộ.

241.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Đại Biện Thiên Ủng Hộ.

242.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Công Đức Thiên Ủng Hộ.

243.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bà Niết Na Ủng Hộ.

244.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Vua Trời Đề Đầu Lại Tra Ủng Hộ.

245.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bổ Đan Na Ủng Hộ.

246.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Đại Lực Chúng Ủng Hộ.

247.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Vua Trời Tỳ Lâu Lặc Xoa Ủng Hộ.

248.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Vua Trời Tỳ Lâu Bát Xoa Ủng Hộ.

249.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Vua Trời Tỳ Sa Môn Ủng Hộ.

250.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Vua Kim Sắc Khổng Tước Ủng Hộ.

251.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Hai Mươi Tám Bộ Đại Tiên Chúng Ủng Hộ.

252.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Vua Ma Ni Ủng Hộ.

253.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bạt Đà La Ủng Hộ.

254.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Tán Chỉ Đại Tướng Ủng Hộ.

255.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Phất La Bà Ủng Hộ.

256.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Nan Đà Long Vương Ủng Hộ.

257.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bạt Nan Đà Long Vương Ủng Hộ.

258.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Bà Già La Long Vương Ủng Hộ.

259.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Y Bát La Long Vương Ủng Hộ.

260.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến A-Tu-La Ủng Hộ.

261.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Càn Thát Bà Ủng Hộ.

262.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Khẩn Na La Ủng Hộ.

263.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Ma Hầu La Ủng Hộ.

264.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Thủy Thần Ủng Hộ.

265.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Hỏa Thần Ủng Hộ.

266.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Phong Thần Ủng Hộ.

267.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Địa Thần Ủng Hộ.

268.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Lôi Thần Ủng Hộ.

269.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Điện Thần Ủng Hộ.

270.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Cưu Bàn Trà Ủng Hộ.

271.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Tỳ Xá Xà Ủng Hộ.

272.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Nhanh Chóng Đầy Đủ Hạnh Lục Độ.

273.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Nhanh Chóng Chứng Quả Thanh Văn.

274.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Nhanh Chóng Được Tín Căn Đại Thừa.

275.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Nhanh Chóng Được Thập Trụ Địa.

276.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Nhanh Chóng Đến Phật Địa.

277.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Nhanh Chóng Thành Tựu Ba Mươi Hai Tướng.

278.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Nhanh Chóng Thành Tựu Tám Mươi Vẻ Đẹp.

279.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Cửa Địa Ngục Mở, Tội Nhân Giải Thoát.

280.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Chúng Sanh Được Đại Thắng Lạc.

281.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Chúng Sanh Được Lợi Ích Lớn.

282.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Lực Chú Hay Khiến Nghiệp Chướng Ác Tan Vỡ.

283.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Lực Chú Hay Khiến Ưng Đọa Địa Ngục Liền Được Giải Thoát.

284.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Muốn Cầu Vật Gì Được Nhanh Như Gió.

285.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Điều Tâm Mong Muốn Trọn Đều Ban Cho.

286.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nếu Muốn Thấy Phật Sẽ Được Thấy Phật.

287.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Bí Mật Cùng Lời Nguyện.

288.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ban Mưa Báu Lớn.

289.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Như Cây Đại Kiếp.

290.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Như Ngọc Như Ý.

291.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tất Cả Điều Nguyện Trọn Đều Đầy Đủ.

292.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tất Cả Mong Cầu Không Bị Chướng Ngại.

293.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Chẳng Cần Chọn Ngày Đọc Liền Thành Tựu.

294.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Chẳng Cần Trì Trai Đọc Liền Ứng Nghiệm.

295.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Như Ý Luân Chú Không Chú Nào Bằng.

296.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Năm Tội Vô Gián Tiêu Diệt Không Còn.

297.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nếu Có Tai Nạn Chỉ Đọc (Chú) Đều Trừ.

298.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Lâm Vào Chiến Trận Đều Được Thắng Lợi.

299.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tất Cả Đồ Tốt Đẹp Đều Tự Trang Nghiêm.

300.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thẳng Tới Bồ Đề Xa Lìa Cõi Ác.

Nay Con Cúi Đầu Lễ, Nguyện Cùng Các Chúng Sanh Nguyện Cầu Gì Đều Được Đầy Đủ.

301.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tội Ác Tiêu Diệt Rốt Ráo Thành Phật.

302.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Thực Phẩm Tăng Trưởng.

303.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đồ Dùng Sang Quý Không Hề Thiếu Thốn.

304.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thường Niệm Quán Âm Làm Nơi Nương Tựa Lâu Dài.

305.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Từ Vô Lượng Kiếp Thành Tựu Tâm Đại Bi.

306.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đầy Đủ Các Hy Vọng Mong Cầu.

307.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tăng Trưởng Các Pháp Thanh Tịnh.

308.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thành Tựu Tất Cả Căn Lành.

309.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Xa Lìa Tất Cả Các Sợ Hãi.

310.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Phật Khiến Thiện Thần Thường Ủng Hộ.

311.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Bồ Tát Hóa Độ Chúng Sanh.

312.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hạt Giống Cây Trái Không Bị Hư Hại.

313.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Châu Như Ý.

314.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Quyến Sách (lưới vải).

315.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Bát Báu.

316.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Gươm Báu.

317.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Bạt Triết La.

318.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Chày Kim Cang.

319.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Ban Vô Úy.

320.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Nhật Tinh Ma Ni.

321.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Nguyệt Tinh Ma Ni.

322.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Cung Báu.

323.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Tên Báu.

324.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Cành Dương.

325.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Phất Trần Trắng.

326.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Bình Hồ Lô.

327.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Lệnh Bài.

328.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Búa.

329.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Vòng Ngọc.

330.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Hoa Sen Trắng.

331.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Hoa Sen Xanh.

332.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Gương Báu.

333.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Hoa Sen Tím.

334.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Nâng Mây Năm Sắc.

335.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Bình Quân Trì.

336.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Hoa Sen Hồng.

337.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Kích Báu.

338.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Loa Báu.

339.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Tích Trượng Đầu Lâu.

340.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Chuỗi Tràng Ngọc.

341.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Bình Báu.

342.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Ấn Báu.

343.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Kích Câu Thi Thiết.

344.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Tích Trượng.

345.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hai Tay Chấp Lại.

346.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Nâng Hóa Phật.

347.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Nâng Hóa Cung Điện.

348.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Kinh Báu.

349.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Bánh Xe Kim Cang Bất Thối.

350.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Nâng Hóa Phật Trên Đỉnh Đầu.

351.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tay Cầm Chùm Nho.

352.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Bốn Mươi Hai Tay.

353.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Mắt Thần Thông.

354.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Tai Thần Thông.

355.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Mũi Thần Thông.

356.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Lưỡi Thần Thông.

357.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Thân Thần Thông.

358.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đủ Ý Thần Thông.

359.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Thiên Nhãn Thông.

360.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Thiên Nhĩ Thông.

361.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Thiên Tỷ Thông.

362.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Thiên Thiệt Thông.

363.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Thiên Thân Thông.

364.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Thiên Ý Thông.

365.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Ngàn Tay.

366.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Ngàn Mắt.

367.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Tâm Đại Bi Đà La Ni.

368.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Phổ Môn Thị Hiện.

369.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Tâm Độ Sanh.

370.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Như Nguyện.

371.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Nói Tâm Đại Bi Đà La Ni.

372.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Được Quả Thập Địa.

373.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Chứng Tứ Quả.

374.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Không Quên Mất Đại Đà La Ni.

375.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Thường Đọc Chú Nầy Không Bị Gián Đoạn.

376.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Chế Ngự Tâm Một Nơi.

377.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nghìn Mắt Soi Thấy.

378.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nghìn Tay Bảo Vệ Giữ Gìn.

379.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Xuất Khẩu Ngôn Âm.

380.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Chín Mươi Chín Ức Hằng Hà Sa Chư Phật Ái Niệm.

381.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Dùng Thật Tướng Quán Chúng Sanh.

382.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Ánh Sáng Của Tất Cả Như Lai Soi Chiếu.

383.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Luôn Dùng Đà La Ni Cứu Chúng Sanh.

384.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thường Được Trăm Nghìn Tam Muội Hiện Tiền.

385.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Khiến Trời Rồng Tám Bộ Ủng Hộ.

386.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kiếp Tam Tai Không Thể Hại.

387.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thường Dùng Đà La Ni Chữa Bệnh Chúng Sanh.

388.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Tự Tại Đi Khắp Các Nước Phật.

389.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tụng Chú Nầy Âm Thanh Không Dứt.

390.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nơi Có Ngài, Khiến Nhân Dân An Lạc.

391.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đầy Đủ Uy Thần Bất Khả Tư Nghì.

392.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Bày Công Đức Sáu Chữ Đà La Ni.

393.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đầy Đủ Các Loại Pháp Lạc Lợi Lạc Chúng Sanh.

394.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Hóa Thân Nói Pháp.

395.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Phật Nói Pháp.

396.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Bích Chi Phật Nói Pháp.

397.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Thanh Văn Nói Pháp.

398.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Phạm Vương Nói Pháp.

399.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Đế Thích Nói Pháp.

400.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Tự Tại Thiên Nói Pháp.

Nay Con Cúi Đầu Lễ, Nguyện Cùng Các Chúng Sanh Nguyện Cầu Gì Đều Được Đầy Đủ.

401.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Đại Tự Tại Thiên Nói Pháp.

402.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Thiên Đại Tướng Quân Nói Pháp.

403.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Tỳ Sa Môn Nói Pháp.

404.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Tiểu Vương Nói Pháp.

405.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Trưởng Giả Nói Pháp.

406.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Cư Sĩ Nói Pháp.

407.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Tể Quan Nói Pháp.

408.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Bà La Môn Nói Pháp.

409.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Tỳ Kheo Nói Pháp.

410.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Tỳ Kheo Ni Nói Pháp.

411.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Ưu Bà Tắc Nói Pháp.

412.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Ưu Bà Di Nói Pháp.

413.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Phụ Nữ Nói Pháp.

414.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Đồng Nam Nói Pháp.

415.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Đồng Nữ Nói Pháp.

416.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Trời Nói Pháp.

417.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Rồng Nói Pháp.

418.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Dạ Xoa Nói Pháp.

419.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Càn Thát Bà Nói Pháp.

420.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân A Tu La Nói Pháp.

421.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Ca Lầu La Nói Pháp.

422.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Khẩn Na La Nói Pháp.

423.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Ma Hầu La Già Nói Pháp.

424.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Người Nói Pháp.

425.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Phi Nhân Nói Pháp.

426.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hiện Thân Thần Chấp Kim Cang Nói Pháp.

427.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ban Cho Sự Không Sợ Hãi.

428.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tự Tại.

429.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cảm Ứng.

430.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Thân Như Vậy.

431.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Mắt Như Vậy.

432.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Tai Như Vậy.

433.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Mũi Như Vậy.

434.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Lưỡi Như Vậy.

435.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Ý Như Vậy.

436.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Thấy Như Vậy.

437.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Nghe Như Vậy.

438.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Dụng Như Vậy.

439.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Hạnh Như Vậy.

440.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Ái Như Vậy.

441.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Kính Như Vậy.

442.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Lễ Ngài Như Lễ Chư Phật.

443.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Gần Ngài Như Gần Chư Phật.

444.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Ngài Như Được Chư Phật.

445.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nhớ Ngài Như Nhớ Chư Phật.

446.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Phụng Sự Ngài Như Phụng Sự Chư Phật.

447.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cúng Dường Ngài Như Cúng Dường Chư Phật.

448.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tịnh Ba Nghiệp.

449.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Danh Hiệu Vi Diệu Quán Âm.

450.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trừ Khổ Não Ba Đường.

451.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Pháp Giới Được Thanh Lương.

452.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Dễ Dàng Giải Thoát Các Khổ Chúng Sanh.

453.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Quán Âm Thanh Nầy Mà Được Giải Thoát.

454.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Thuốc Độc Biến Thành Nước Cam Lồ.

455.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Người Lìa Dục.

456.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Người Lìa Sân.

457.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khiến Người Lìa Si.

458.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Cho Người Được Con Trai Con Gái.

459.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nhận Người Lễ Bái Phước Không Mất Đi.

460.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nhận Người Cúng Dường Phước Không Cùng Tận.

461.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Dùng Đủ Loại Hình Đi Các Quốc Độ.

462.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đi Các Quốc Độ Độ Thoát Chúng Sanh.

463.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khéo Ứng Hiện Vào Các Nơi.

464.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thệ Lớn Sâu Như Biển.

465.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Trải Nhiều Kiếp Chẳng Nghĩ Bàn.

466.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hầu Nhiều Nghìn Ức Phật.

467.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Phát Nguyện Lớn Thanh Tịnh.

468.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nghe Danh Chẳng Luống Qua.

469.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thấy Thân Chẳng Luống Qua.

470.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Niệm Chẳng Luống Qua.

471.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Hay Diệt Các Khổ Hữu.

472.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Kẻ Định Hãm Hại Liền Khởi Tâm Từ.

473.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Đầy Đủ Lực Thần Thông.

474.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Rộng Tu Trí Phương Tiện.

475.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Không Cõi Nào Chẳng Hiện Thân.

476.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khổ Sanh Lão Bệnh Tử Liền Diệt.

477.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Quán Chân Thật.

478.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Quán Thanh Tịnh.

479.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Quán Trí Tuệ Quảng Đại.

480.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Bi Quán.

481.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Được Từ Quán.

482.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thường Nguyện Thường Chiêm Ngưỡng.

483.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ánh Sáng Thanh Tịnh Vô Cấu.

484.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Mặt Trời Tuệ Phá Các Tối Tăm.

485.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ánh Sáng Chiếu Khắp Thế Gian.

486.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Thể Từ Bi Của Giới Đức Rền Vang Như Sấm.

487.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ý Niệm Từ Bi Mây Lành Lớn.

488.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Rải Mưa Pháp Cam Lồ.

489.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Diệt Trừ Lửa Phiền Não.

490.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Các Oán Thù Đều Lui Tan.

491.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Bậc Diệu Âm.

492.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Bậc Phạm Âm.

493.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Bậc Hải Triều Âm.

494.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Bậc Thánh Thanh Tịnh.

495.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Mắt Lành Nhìn Chúng Sanh.

496.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Biển Phước Tụ Vô Lượng.

497.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Nơi Nương Tựa Lúc Khổ Não Nạn Chết.

498.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ủng Hộ Phật Pháp Khiến Thường Còn.

499.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ngày Đêm Tự Thân An Trụ Trong Chánh Pháp.

500.       Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Khắp Xứ Khắp Nơi Thường An Lạc.

Nay Con Cúi Đầu Lễ, Nguyện Cùng Các Chúng Sanh Nguyện Cầu Gì Đều Được Đầy Đủ.

Nguyện cho cha mẹ nhiều đời, oán thân nhiều kiếp, tám nạn, ba đường, cô hồn, trệ phách, siêu sanh nước an lạc, tội lỗi sinh ra từ vô lượng kiếp thảy đều tiêu diệt.

Phúng Quán Âm Bồ Tát

Tuỳ Tâm Chú:

Án, đa rị đa rị, đốt đa rị, đốt đốt đa rị, đốt rị sa hạ (3 lần).

Dịch xong 500 danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát ngày 17 tháng 10 năm 2014, nhằm ngày 24 tháng 9 năm Giáp Ngọ.Quy Mệnh Sám Hối

Ngưỡng bạch Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, giữ niệm từ bi, ghi tâm lợi lạc, chỉ cho phương pháp đầu thành kính lễ, mở ra con đường sửa đổi lỗi lầm tự thân mới mẻ.

Ngài thương xót chúng con và các chúng hữu tình, trong đời nầy, kiếp nầy đã gây ra các tội lỗi. Những duyên trước, nghiệp xưa đã gây ra chắc chắn phải có oan khiên. Nay chúng con đem thân nầy làm nghi thức sám hối. Kính mong Ngài dùng cái đức mà dung thứ cho sự lỗi lầm.

 

Sáu cõi gột trừ nhờ nước pháp,

Ba đường tan biến đượm gió lành,

Gốc tội đổi thành căn phước,

Quả ác biến làm quả lành.

Ngưỡng mong Bồ Tát khoan dung cho sự sám hối nầy, cùng với bốn ân ba cõi, pháp giới chúng sanh, nguyện được dứt trừ các điều chướng nạn và xin quy mạng lễ sám hối.


Chí Tâm Sám Hối

Thân nầy trót đã ra đời,

Gây bao tội lỗi do ta trói gài,

Tấm thân tứ đại sắc tài,

Cả đời rượu thịt có chừa chi đâu.

Nuôi trai, nuôi gái hại người,

Chăn tằm, nấu kén sát sinh hàng đầu,

Tiếp khách đãi rượu li bì,

Quanh năm đủ loại, trược gì chẳng tha.

Người giàu thay đổi đấu, cân,

Người nghèo kẻ tính mưu gần, kế xa,

Chẳng hề kính Phật một lời,

Cuối cùng hủy báng Tăng già xấu hư.

Nợ xưa chưa trả ít nhiều,

Lại thêm oán hận khổ phiền người tu,

Của thường trụ, vật chúng Tăng,

Tạo ra tư lợi cho bằng lòng tham.

Hiện ra trước nghiệp kính đài,

Sông tham chìm nổi, lâu dài có hay,

Cõi đời trăm tuổi qua mau,

Địa ngục một thoáng, khó qua dễ vào.

Thiết vi thành quách rộng dài,

Đốt nướng xương cốt phơi ngang quá nhiều,

Đêm nằm ở chốn giường đinh,

Ngày thời dao chém thất kinh không ngừng.

Nghe nói trong ngục cực hình,

Ngục tù đâu kể của mình hay ai,

Thường nghe tuệ nhật quang minh,

Phá tan tăm tối, tội tình tiêu ma.

Muốn cho người thân khỏi sa,

Nương vào Phật lực giúp ta tốt lành,

Không hại vật, đổi lấy người,

Chẳng dùng thịt thú, xương, lông, thai, sừng.

Trăm ngàn cay đắng xin Ngài,

Quán Âm cứu nạn, giúp con nhiều lần,

Trước Ngài các tội chướng kia,

Con nguyền sám hối, từ bi chứng dùm.

 

(Sau khi sám hối,

chí tâm đảnh lễ Tam Bảo ba lạy)

 

Chí Tâm Phát Nguyện

Con sanh ra đời gặp cảnh phiền não chẳng lành, nguyện cầu được tiêu trừ nguyên nhân của các tội chướng. Vì chưa tỏ ngộ mê theo tà, bị mười điều ác trói buộc, nguyện cho tâm ấy không tiếp nối sanh khởi nữa. Nguyện sớm dứt trừ được những hữu lậu trói buộc triền miên trong Dục giới, sắc giớivô sắc giới.

Nguyện đời đời không tái diễn những sự ô nhiễm về nhân và quả cũng như những trần cấu. Nguyện oan trái của ba đời, quá khứ, hiện tạivị lai vĩnh viễn diệt trừ. Phá trai, phạm giới, mất uy nghi, tất cả một lòng cầu xin sám hối. Nghiệp chướng, báo chướng, phiền não chướng, quán thân thật tướng, tánh đều không. Kính nguyện Chư Phật, Giáo PhápChư Tăng, từ bi gia hộ để pháp thân thanh tịnh sớm hiển bày.

 

(Phát nguyện rồi,

chí tâm quy mạng lễ kính Tam Bảo)

Phật Nói Chơn Kinh Cứu Khổ

Nam Mô cứu khổ cứu nạn, linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát, trăm ngàn vạn ức Phật, hằng hà sa số Chư Phật, vô lượng công đức Phật.

Phật bảo A Nan rằng:

Kinh nầy là bậc Thánh, có thể cứu khỏi ngục tù, có thể cứu người bệnh nặng, có thể cứu giúp hằng trăm nạn khổ. Nếu có người nào đọc tụng 1200 biến thì bản thân lìa được khổ. Nếu đọc tụng 10.000 biến thì toàn thể gia quyến được lìa cảnh khổ.

 

Nam Mô Phật lực uy,

Nam Mô Phật lực hộ,

Khiến người bỏ tâm ác,

Khiến thân người được độ.

Hồi Quang Bồ Tát, Hồi Thiện Bồ Tát.

A Nậu Đại Thiên Vương, Chánh Thiện Bồ Tát.

Ma Hưu Ma Hưu Thanh Tịnh Tỳ Kheo.

Việc quan được tránh, việc riêng được lành.

Các vị Đại Bồ Tát cùng 500 vị A La Hán, xin các Ngài cứu giúp chúng con trọn xa lìa khổ nạn. Tự nhiên Đức Quán Thế Âm Bồ Tát không cần đến chuỗi Anh Lạc, mà cần đọc tụng ngàn vạn biến, thì tất cả những tai ương, liền được giải thoát; tin tưởng giữ gìn. Liền nói chơn ngôn rằng:

“Kim Ba Kim Ba Đế, Cầu Ha Cầu Ha Đế, Đà La Ni Đế, Ni Ha Ra Đế, Tỳ Lê Nể Đế, Ma Ha Già Đế, Chơn Lăng Càn Đế, Bồ Đề Tát Bà Ha.”

Nam Mô Phật, Nam Mô Pháp, Nam Mô Tăng.

Nước Phật có duyên, Phật Pháp có nhơn, thường lạc ngã tịnh, sớm niệm Quán Thế Âm, tối niệm Quán Thế Âm, niệm niệm từ tâm khởi, niệm Phật chẳng lìa tâm, Thiên La Thần Địa La Thần, người lìa nạn, nạn xa người, tất cả tai ương đều tiêu diệt.

Án A Lỗ Lặc Kế Ta Bà Ha.

Quán Âm Đại Sĩ,

Xưa hiệu Viên Thông,

Mười hai nguyện lớn rộng sâu,

Độ người qua khỏi biển mê,

Tìm đến tiếng kêu cầu để cứu khổ,

Chẳng cõi nào mà chẳng hiện thân.

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát (3 lần)

 

(tất cả mọi người cùng đọc thần chú giải kiết)

 

Giải kiết, giải kiết, giải oan kiết,

Oan nghiệp bao đời đều giải hết,

Rửa tâm sạch sẽ phát lòng thành,

Nay đối trước Phật, cầu giải kiết.

Giải hết nghiệp oan của đời trước,

Trăm ngàn muôn kiếp giải oan thù,

Vô lượng vô biên được giải thoát,

Giải hết oan, tiêu hết tội,

Nguyện gặp vị lai Long Hoa Hội, Long Hoa, ba hội nguyện tương phùng, vô lượng Bồ Đề không lùi sụt.

Án Xỉ Lâm, Án Bồ Lâm Diệt Kim Tra, Kim Tra, Tăng Kim Tra. Ta nay vì người giải Kim Tra, quyết không vì người kết Kim Tra. Án cường trung cường kiết trung kiết.

Ma Ha Hội Lý Hữu Thù Luật,

Tất Cả Oan Gia Xa Lìa Ta.

Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật.

Nam Mô Giải Oan Kiết Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Tuyên Sớ

Thế Tôn đức tướng khó nghĩ bàn,

Nay có sớ văn, nguyện xin đọc.

 

(Kế tiếp tụng Bát Nhã, xin lưu ý: Kinh Bát Nhã nầy có dịch thêm 2 chữ “nhứt thiết” vào câu “viễn ly nhứt thiết điên đảo mộng tưởng.”)

 
Tâm Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa

 

Khi Ngài Quán Tự Tại Bồ Tát thực hành sâu xa pháp Bát Nhã Ba La Mật Đa, Ngài soi thấy năm uẩn đều không, qua hết tất cả mọi khổ ách.

Nầy ông Xá Lợi Tử! Sắc chẳng khác không, không chẳng khác sắc. Sắc tức là không, không tức là sắc. Thọ, tưởng, hành, thức cũng đều như vậy.

Nầy ông Xá Lợi Tử! Tướng không của mọi pháp, không sinh, không diệt, không nhơ, không sạch, không thêm, không bớt.

Vì thế, trong chân không, không có sắc, không có thọ, tưởng, hành, thức. Không có mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý. Không có sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp. Không có cảnh giới của mắt; cho đến không có cảnh giới của ý thức. Không có vô minh, cũng không có cái hết vô minh; cho đến không có già, chết, cũng không có cái hết già, chết. Không có khổ, tập, diệt, đạo. Không có trí tuệ cũng không có chứng đắc. Vì không có chỗ chứng đắc; nên Bồ Tát nương theo Trí Tuệ rốt ráo, tâm không ngăn ngại. Vì không ngăn ngại; nên không sợ hãi, xa hẳn “tất cả” mộng tưởng, điên đảo, đạt tới cứu cánh Niết Bàn.

Chư Phật trong ba đời cũng nương vào Trí Huệ rốt ráo này được đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác.

Cho nên biết rằng: Trí Tuệ rốt ráoThần Chú lớn, là Minh Chú lớn, là Chú không trên, là Chú không sánh với nhau, trừ được hết thảy khổ, chân thật không hư.

Vì vậy, nói ra Chú Trí Tuệ rốt ráo nầy. Liền đó nói bài chú rằng:

Yết Đế, Yết Đế Ba La, Yết Đế Ba La Tăng, Yết Đế Bồ Đề Tát Bà Ha (3 lần).

 

Xướng

Quán Thế Âm Bồ Tát, suốt Quyển được châu viên, tất cả đối trước đàn tràng, trên cúng dường Bồ Tát và các vị Thánh Hiền; Yết Đế Khâm Sùng, mau chóng được viên dung.

Nam Mô Đằng Vân Bộ Bồ Tát Ma Ha Tát.

 
Tự Quy Y

Tự quy y Phật, xin nguyện chúng sanh, thể theo đạo cả, phát lòng vô thượng (1 lạy)

Tự quy y Pháp, xin nguyện chúng sanh, thấu rõ kinh tạng, trí tuệ như biển (1 lạy)

Tự quy y Tăng, xin nguyện chúng sanh, thống lý Đại chúng, hết thảy không ngại (1 lạy)

 

Kệ Hồi Hướng

Nguyện đem công đức nầy

Hướng về khắp tất cả,

Đệ Tửchúng sanh,

Đều trọn thành Phật đạo.

 

 

Dịch trọn quyển kinh “Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát” nầy xong, vào ngày 22 tháng 10 năm 2014, tại Tu Viện Viên Đức Ravensburg, Đức Quốc.

 


Danh sách Quý Đạo Hữu & Phật Tử ủng hộ ấn tống

Kinh Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát

 

* USA :

 

- San Jose: Diệu Lý 100USD. Tịnh Nguyệt 500USD. Kim Châu 50USD. Liễu Truyền 50USD. Minh Giác & Diệu Ngộ 300USD HHHL Nguyễn Thị Quy Pd Diệu Y, thượng thọ 100 tuổi. Như Linh 200USD. Thiện Dũng & Phước Hoa 200USD. Tâm Minh 50USD. Thanh Nhàn 50USD. Huệ Tâm 50USD. Diệu Thành (A) 30USD. HHHL Lưu Kim Anh Moss Pd Diệu Dũng, thượng thọ 82 tuổi 500USD. Chúng Phổ Hiền 500USD. Vũ Mai Minh, Nhật Dung, Bạn Phật Tử Hoa Tâm và một Phật tử 190USD. Gđ. Đồng Từ 430USD. Gđ. Đoàn Quốc Giám 100USD.

 

- Oklahoma: Gđ. Quang Phú và Chơn Hiền Thảo 300USD. Diệu Phụng 100USD. Ẩn danh 10USD. Chơn Bảo 40USD. Tỳ Kheo Thích Trúc Thái Bảo 50USD. Phương Huệ 20USD. Không Đắc 40USD. Phương Hiền 30USD. Ngọc Ích & Trọng 100USD. Gđ. Quảng Ngộ & Quảng Đạo 100USD. Trần Thúy Oanh & Nguyễn Thanh Sang 20USD. Phương Lý 20USD. Bửu Hiền 10USD. Phương Tâm (Alabama) 40USD. Gđ. Quang Minh & Phương Hạnh 100USD. Diệu Định 20USD. Hồng Liên 20USD. Trí Hải 20USD. Từ Quang 10USD. Gđ. Ngọc Liên Hoa 50USD. Gđ. Nguyên Kế 50USD. Diệu Châu 50USD. Không Niệm 40USD. Viên Lạc 30USD. Hồ Ngọc Chi Lâm & Nguyễn Kim Hiếu và bé Hồ Chân Khang 30USD. Diệu Hồng (Wichita) 50USD. Tống Kim Lan 20USD. Chúc Phổ 100USD. Diệu Liên 20USD. Quảng Diệu 20USD. Trí Nguyễn 100USD. Phương Tiến 40USD. Phương Nhã 50USD. Diệu Yến 100USD. Tâm Hạnh 50USD. Phương Trân 100USD. Diệu Hải 47USD. Quang Nhựt & Nhật Hướng 35USD. Minh Tây 20USD. Mỹ Hiếu 50USD. Tường Đài 50USD. Vĩnh Bảo Minh Công Pd Minh Bình 20USD. Trần Đại Tùng 100USD. Gđ. Chánh An & Chánh Tấn 50USD. Quyên Nguyễn 100USD. Diệu Minh 20USD. Bé Tâm Ngọc & Quang Ngộ 20USD. Huyền Đàn 40USD. Ẩn danh 60USD. Diệu Hiền 50USD. Ngô Tài 50USD. Từ Mỹ, Tuệ Dũng, Lê Quỳnh Như, Lê Minh Thơ, Lê Jenny, Lê Quang & Lê Minh 200USD. Duyên Mãn 100USD Phương Uyên 20USD. Phương Chánh 50USD Từ Tâm 50USD. Nhuận Trí 40USD. Thiện Trí 10USD. Mãn Huệ Trí 100USD. Phương An 40USD. Chơn Hoa 50USD. Phương Đức 500USD.

 

- Jacksonville: Nguyễn Lê Đức 500USD. Lý Bình Hòa 60USD. Lý Huỳnh Hương 40USD. Văn Thị Yên 30USD. Nguyễn Thị Thái Bình


100USD. Nguyễn Quốc Quỹ 100USD. Nguyễn Văn Chính 60USD. Phạm Mỹ Yến 20USD. Hồ Thị Để 50USD. Huỳnh Đức Tôn 100USD. Nguyên Hương & Nguyên Ánh 500USD. Hayen Mai 50USD. Phan Thị Hồng Nhung 100USD. Nguyễn Anh Tuấn 60USD. Trần Ngọc Đóa 20USD. Apodimy Strong 100USD. Boutamy Glasgow 100USD. Ngô Cúc, Hưng & Hà Lê 20USD. Phạm Thị Thùy Trang 50USD. Phạm Thị Thùy Linh 50USD. Nguyễn Thị Khâm 20USD. Nguyễn Quỳnh Thọ 20USD. Trần Kim Anh 20USD. Trần Hữu Dũng 20USD. Trần Hữu Tâm 20USD Trần Thị Diệp Chi 20USD. Trần Thị Trang 20USD. Minh Châu Blair 50USD. Phạm Toàn & Tuyết Lê 50USD. Dương Hoàng Anh 40USD. Dương Thị Nên 50USD. Nguyễn Hữu Hòa 20USD. Nguyên Hùng & Nguyên Ấn 550USD. 

 

- Oregon: Cao Chi Pd Diệu Thanh 150USD.

- Tusa : Gđ. Đh Tâm Đại Xả 180USD.   

                        

- NAM CALIFORNIA : Phật tử chùa Quan Âm Orange County (10510 Chapman Ave ,Garden Grove) 350USD. Tỳ kheo ni Thích Nữ Diệu Hương 100USD. Thanh Hiền & Thiện Đạt 500USD. Phạm Thị Phương Thảo (pd Nguyên Tịnh) 100USD. Thiện Vũ & Thiện Niệm 500USD. Trang Thị Hạnh 200USD. HL Phạm Thị Thu 50USD. Ẩn danh 210USD (hồi hướng cho Lê văn Huê & Cao thị Não và cửu huyền thất  tổ vãng  sanh Cực lạc). Vương Ánh Hằng & Hoàng Giang 200USD. Nguyễn Thị Nguyệt 20USD. Nguyễn Thị Hòa  20USD. Võ Thị Phương Nguyên 10USD. Gia đình Nguyễn văn Tùng & Cao Cẩm Vân 300USD (hồi hướng Hương Linh Cao Đắc Tín). Cao Cẩm Chương 20USD. Thuyền Vị 100USD. Quảng Tín Đặng Thị Hường 100USD. Nghiêm Đạo Nguyễn Xuân Đào 100USD. Nghiêm Tú Nguyễn Xuân Hoa 100USD.Quảng Thảo Nguyễn Hợp Tuyển 20USD. Vũ Diệu Niệm 50USD. Ẩn danh 20USD. Chơn An Anh 40USD. Tommy Nguyễn 200USD. Diệu Chơn 50USD. Jackie Ngọc Nguyễn 100USD. Kim Liên 20USD. Kim Anh Nguyễn 100USD. Diệu Vân 50USD. Trần Thị Oanh  5USD. Nguyễn Ngọc Thưởng 20USD. Huân La 20USD. Hứa Tô Hà 10USD. Cẩm Giang 10USD. Kevin Hứa 10USD. Tammy Hứa 10USD. Raymond Hứa 10USD. Chu Mỹ Hạnh 50USD. Cụ Luyến Đào 20USD. Mỹ Tứ 50 USD. Trần Việt Hương 20 USD. Thanh Hương (Võ Thị Cúc) 50USD. Tống Phi Hải 90USD. Diệu Hải 50USD. Phan Thanh Trà & Võ Thị Tước 50USD. Tịnh Lạc 5USD. Giác Trân 5USD. Diệu Tuyết 5USD. Nguyễn Trang Nhung 20USD. Lê Vấn & Lê Thái & Lê Duy Vân Nhi 100USD. Tịnh Kiến 5USD. Ẩn danh 5USD. Diệu Tâm (Sally Lê) 20USD. Diệu Định 10USD. Lưu Kỳ 20USD. Ẩn danh 5USD. Hiệp Trần 20USD. Diệu Hiền 5USD. Diệu Giác 10USD. Hạnh 10USD. Lý Nguyễn 20USD. Dậu 5USD. Nhung Nguyễn 10USD. Diệu Thành (Thanh Bùi)  50USD. Mai Tuệ (pd Quảng Tuệ) 10USD. Nguyễn Huỳnh Luân 20USD. Quảng Tín (Dương Thị Bình Nhung) 20USD. Nguyễn Diễm Trang 10USD. Tịnh Vân 50USD hồi hướng cho hương linh Trần Thị Tư pd Ngọc Quy. Tịnh Hạnh 50USD. Huỳnh Kính 50USD. Huỳnh Thuyên và Hằng 50USD. Nguyễn Đức Quỳnh 50USD. Peter Ưng 20USD. Huỳnh Thị Tâm 20USD. Quảng Nghiêm 30USD. Chơn Tâm Pháp & Chánh Minh Quảng và các con 120USD. Nguyễn Thị Hằng 10USD. Cường Tịch 10USD. Trần Điển Thoại 5USD. Lâm Hoàng Yến 5USD. Trần Quang Hùng 5USD. Trần Hoàng Anh 5USD. Trần Kỳ Quan 5USD. Trần Cristy Hoàng 5USD. Trần Andy Khoa 5USD. Diệu Thuận 20USD. Tâm Nhụy 20USD. Tuệ Nhẫn 20USD. Bích Ky 20USD. Hải Chơn Từ 10USD. Phước Thạnh 10USD. Viên Ngân 10USD. Diệu Đức 10USD. Tâm Xả 50USD. Hảo Hiền 10USD. Tâm Thạnh 10USD. Tâm Bích 10USD. Tâm Đức 10USD. Nguyên Mãn 10USD. Tâm Hạnh 40USD. Thanh Hạnh 20USD. Thanh Nghiêm 20USD. Diệu Hạnh (chùa Bát Nhã) 20USD. Trường Thọ 20USD. Nguyên Khanh 10USD. Gia đình của pt  Diệu Hữu 100USD. Bác Ý 30USD. Hải Nguyệt 10USD. Ẩn danh 10USD. Linh Diệp 100USD. Tâm Trương 50USD. Vũ Nguyệt Dung (pd. Diệu Hạnh) 50USD. Trần Thu Hiền 50USD. Tôn Nữ Duy Hiền 50USD. Phạm Kim Oanh 20USD, Tắc Nữ 20USD. Thiện Như 50 USD. Quang Hạnh 20USD. Như Diệu 20USD. Diệu Ẩm 10USD. Quảng Diệu Hiền 10USD. Diệu Hương 10USD. Nghiêm Minh 10USD. Diệu Viên 50USD. Trần Thanh Lan 50USD. Diệu Hằng 100USD. Diệu Thường 20USD. Thanh Hương Vân 50USD. Tâm Thương 10USD. Quang Ngọc 20USD. Diệu Thanh 20USD. Huệ Pháp 20USD. Đức Tâm 10USD. Chơn Tuệ 25USD. Diệu Nhụy 20USD. Diệu Trí 20USD. Diệu Liên 5USD. Nguyên Lợi 20. Lạc Nguyễn Diệu Âm 20USD. Gia đình Nguyễn Thị Mạo & Như Phương 100USD. Gia đình Nguyễn Thị Kim Thoa (Diệu Lạc) 50USD. Gia đình Trần Thị Hồng & Vũ Loan 100USD. Gia đình Lê Hưng Quốc & Quảng Diệu Hương 50USD. Gia đình Trương Quốc Bảo 50USD. Lê Kathy (Quảng Diệu Hảo) 20USD. Gia đình Lê Thị Ba (Diệu Tịnh) 20USD. Gia đinh Thiện Huệ & Minh Tuệ 15USD. Tiếu Xuân Mai (Tư Trì) 10USD. Tâm Hiền & Diệu Liên 40USD. Phạm Đức Mậu & Thúy Phượng 100USD. Tâm Hoan & Tâm Hỷ & Nguyên Tâm & Nguyên Thanh & Diệu Bảo 100USD. Julie Đỗ (Đồng Hòa) 20USD. (Kim) Tâm Quán 50USD. Diệu Kim 15USD. Quảng Đức Hương (Thu Giang) 20USD. Đỗ Hương 20USD. Đồng Nguyên 10USD. Diệu Phương 10USD. Lệ Thủy 10USD. Chúc Nhuần 10USD. Lâm Du Long & Du Việt & Du Nam 15USD. Huệ Trầm 100USD. Nguyễn Thúy Liễu (Pd Quảng Hưng) 20USD. Cô Trang 50USD. Quảng Ân 20USD. Phạm Thị Dung (pd Từ Phú) 5USD. Diệu Hạnh 20USD. Lê Lan 5USD. Kim Thảo (Thân Đạo) 10USD. Tâm Mãn Tín 20USD. Ẩn danh 5USD. Cao Hùng & Cao Minh & Cao Trí & Brian Nguyễn 20USD. Diệu Lạc 10USD.  Bảo Trang Nghiêm 30USD. Ẩn danh 15USD. Diệu Quang 5USD. Quảng Ý 100USD. Ẩn danh 100USD. Bác Bến Thành (pd Diệu Thanh) 20USD. Gia đình Quang Ngọc 20USD.  Gia đình Diệu Thiện 20USD. Gia đình  Trần Ái Nga 10USD. Gia đình Sam Ngụy 10USD. Gia đình Trương Bích Liên 10USD. Diệu Châu Phước 20USD. Diệu Mỹ 5USD. Quảng Ngọc 20USD. Diệu Thông 10USD. Thân Đức 20USD. Hoa Huệ 15USD. Diệu Thuận 20USD. Ẩn danh 5USD. Phạm Thị Lan (pd Thiện Nguyện) 100USD. Trần Karleen (pd Chơn Ngọc) 50USD. Karen (Nguyên Hồng) 30USD. Châu Quách 20USD. Claire Nguyễn (pd Nguyên Cát) 50USD. Diệu Ngân 100USD. Viên Ngân 5USD. Phước Thanh 5USD. Tâm Bích 5USD. Tâm Thanh 5USD. Chính Tâm 15USD. Nguyên Minh 100USD. Diệu Hòa 10USD. Diệu Anh 20USD. Ngọc Liên 25USD. Nguyên Đức 20USD. Cẩm Chương 50USD. Mỹ Linh 10USD. Ông bà Bùi Duy Đào 100USD. Diệu Minh 20USD. Hải Nguyệt 10USD. Chúc Nhuần 5USD. Tâm Dư 5USD. Diệu Đức 5USD. Nguyên Hồng 40USD. Tịnh Nguyệt 30USD. Tâm Đức 20USD. Nguyên Minh 20USD. Quảng Chơn 5USD. Tâm Bích 5USD. Hùng Cường 5USD. Diệu Minh 20USD. Tâm Hỷ 10USD. Sang Dương 50USD. Diệu Lan 10USD. Tịnh Hoa 20USD. Tuệ Đăng 80USD. Genevieve 20USD. Tịnh Chánh 20USD. Tâm Tố 10USD. Tâm Dư 10USD. Vương Trọng Thức 50USD. Vương Trọng Tuân 10USD. Vương Trọng Tuyên 20USD. Diệu Cát 30USD. Nguyễn Thành Lập 10USD. Giác Thọ 10USD. Nguyễn Thành Hưng 10USD. Nguyễn An Khang 10USD. Nguyễn Thanh Linh Phượng 10USD. Hoa Phước 50USD. Phan Đê 50USD. Diệu Hạnh 10USD. Tâm Nhụy 25USD. Nguyên Hoa 20USD. Hoa Minh  A 20USD. Hoa An 50USD. Phan Quang Cẩm Hoàng 50USD. Bryant Huệ 10USD.  Hoàng Đình Khiêm 10USD. Hoàng Đình Nguyên 10USD. Hoàng Thúy Hằng 10USD. Hoàng Quỳnh Vy 10USD. Hoàng Đình Nhã Thy 10USD. Hoàng Đình Minh Đặng 10USD. Võ Kim Hoàn 20USD. Đỗ Liễu 20USD. Hoàng Lan 20USD. Diệu Ánh 20USD. Diệu Hiền 10USD. Christine Phan 10USD. Tuyết Hoa 50USD. Võ Huyền Phương 10USD. Hoàng Minh Thư 10USD. Nguyễn Thị Kim Trúc 10USD. Hoàng Đình Khôi 5USD. Diệu Bình & Diệu Kiên 50USD. Quang Phước 50USD. Kim Bảo 30USD. Quảng Hương & Quảng Peter 50USD. Quảng Hoà & Trần Chánh 100USD. Từ Tâm Như & Từ Tâm Yên 100USD. Diệu Bình & Diệu Kiên 50USD. Gia đình Phương Mai, Vũ Đức Quý, Vũ Đức Toàn & Vũ Đức Thắng 50USD.

Cộng  Nam Cali  :  10.458 USD           

* Âu Châu : Quảng Ngộ & Diệu Hiền (Hannover) 200€ HHHL Thích Nữ Tuệ Chánh & Quảng Tâm. Combes Nguyễn Thị Thoa Pd Như Tùng (Paris/France) 20€. Nguyễn Thị Xuân Thảo (Paris/France) 50€.  Ngô Thị Thủy Tiên (Luzern/Schweiz) 160€. Mme Lê Anh Nguyễn (France) 20€. Gđ. Quảng Tú & Diệu Hòa 50€. Ngô Thị Nga 5€. Dương Bạch Yến Pd Từ Nhuận Dung (Belgique) 20€. Lê Thị Tuyết Pd Diệu Tuyết (Österreich) 5€. Phương Anh Trần Ngọc Kim Chi &  Christian Hübner (Arnsberg) 24€. (Stuttgart): Khưu Mỹ Tiên Pd Đồng Nữ 40€. Thiện Vân Lê Thị Tuyết 50€. Đào Thị Ngọc & Nguyễn Đức Lượng 8€. Ân Trọng Trần Thị Nghĩa (Lai Thuy Linh) (Offenbach) 24€. Nguyễn Thị Kim Oanh (Aalen) 8€. (Ulm): Nguyễn Thị Lụa & Nguyễn Phúc Minh 20€. Huệ Di Lê Phan Phấn, Nguyễn Văn Dũng, Huệ Anh Nguyễn Anh Thư 200€. Hồ Vinh & Khai Tâm 50€. Nguyễn Trọng  Kha 50€. Phạm Ngọc Sơn 8€. Mlle Phùng Ngô 100€. Nguyễn Hoàng Dung 20€. Dương Anh Tuấn & Đinh Thị Hồng Đoàn 40€. Triệu Học Can & Mã Yến Huê 40€. Gđ. Thiện Phương Nguyễn Thái Nam & Gđ. Minh Thường Nguyễn Huỳnh Nam Hải 40€. Trung Ngọc Trương Thị Mạnh 20€. Trần Nam Kiên 4€. Ẩn danh HH công đức cho mẹ là Kim Hên Pd Diệu Lộc 200€. Mme Vannaxay Hồng & Diệu Tịnh Nguyễn Thị Bạch Tuyết 12€. Gđ. Trần Thị Mỹ Châu 20€. (Ingolstadt): Thiện Học Trần Kim Phượng 8€. Diệu Hạnh Nguyễn-Vũ Thị Đức 24€. Cao Hữu Toàn (Norway) 20€. Diệu Như, Phúc Hải, Thiện Hải, Diệu Bảo, Diệu Bạch, Tubeck Diệu Âm, Nguyễn Văn Ngọc, Dr. Korn và PT Chemnitz & Leipzig (Chemnitz & Leipzig) 40€. Dr. Bao Thanh Thy Châu (Oberasbach) 20€. (Krefeld): HL. Minh Phát Lý Tấn Vạng 120€. Phạm Xuân Thiếp & Diệu Kim 20€. Nguyễn Thị Minh Hương (Wesseling) 50€. (Köln): Nguyễn Quốc Thông 40€. Nguyễn Thành Nam 20€. Điền Kim Đính 8€. Thiện Bạch Đào Thị Chúc (Trier) 80€. Minh Cường Trương Xương Hùng (Weißbach) 12€. (Haßloch): Trường Xuân Lê Thanh Thủy 40€. Vũ Văn Định 20€. (France): Diệu Tịnh Trương Thanh Thủy 20€. Nguyễn Công Sao 33€. Đinh Chí Hương Pd Tâm Thiện Ý 20€. Đặng Thị Liên 10€. Nhựt Hòa Võ Văn Thắng 24€. Vưu-Huỳnh Thị Tố Nga (Geilenkirchen) 20€. Diệu Hậu Nguyễn Thị Hiền & Quảng Tuấn Phạm Sĩ Tú (Leipzig) 40€. (Nürnberg): Trần Văn Danh & Trần Thị Phúc 8€. Thiện Hạnh Võ Thị Mỹ 20€. Thị Thanh Trần Thị Nga 5€. Trịnh Văn Hi (Idar Oberstein) 60€. Hồ Thị Thu Hà (Münster) 40€. Đoàn Văn Hoàn & Lại Minh Huyền (Lichtenau) 25€. Bùi Thị Thiệt (Jaderberg) 8€. (Essen): Nguyễn Thị Hoa 12€. Đồng Nguyệt Nguyễn Thị Kim Yến & Thiện Tuyết Nguyễn Thị Kim Nhung 20€. Quang Phan (Hagen) 20€. Đồng Thảo Quách Lê Thị Kim Thu (Reutlingen) 60€. Thiện Bảo Ngô Thị Thắng (Frankfurt) 20€. Thiện Khánh Phạm Thị Ngừng (Bitburg) 10€. Diệu Ngọc & Quảng Tâm (Karlsbach) 32€. (Schwenningen): Nguyễn Ngọc Thanh 100€. Nguyễn Kim Lê & Nguyễn Thanh Khoa 156€. Phạm (Tu) Kim Anh 4€. Cao Kim Dung (Bodenheim) 20€. (Pforzheim): Mike Li 36€. Đặng Thị Lang & Đặng Tuấn Hùng 20€. (Hamburg): Trần Thị Hiền 12€. Lữ Thục Anh Pd Quảng Hùng 10€. Diệu An Nguyễn Thị Nhàn 5€. Thiện Tiên Jennifer N. Phượng Staron 12€. Lê Văn Hớn 20€. Lý Quốc Đống 50€. Diệu Thiện Nguyễn Thị Hiền 10€. Mac Sau Can (Speyer) 20€. (Westerstede): Ngọc Tâm Tạ Thị Hường 20€. Ngọc Cẩm Huỳnh Lệ Vân 32€. Lý Huỳnh Bá (Gladbeck) 100€. Lâm Kim Khánh (Mönchengladbach) 80€. Tính Trúc Dương Thị Bình & Tính Nghiêu Hồng Gia Nghi (Wuppertal) 400€ HHHL Hứa Diêu & Hồng Quốc Khánh Pd Bổn Thanh. Trần Thị Thiên Hương (Italia) 10€. Đồng Huệ Phan Thị Kim Lan (Laatzen) 8€. (Belgique): Lâm Ngọc Lành 16€. Chung Jannine 4€. Hoa Lan Pd Thiện Đẳng (Crailsheim) 10€. (Ludwigshafen): Bành Vinh Hoa & Bành Tuyết Lệ 16€. Khưu Mỹ Yến 20€. Sư Cô Thích Nữ Hạnh Ân (Chùa Viên Giác) 20€. Sư Cô Thích Nữ Thông Chân & Gđ họ Võ (Chùa VG & Hamburg) 20€. Hoa Thiện Nguyễn Thị Thu Hồng (Donaueschingen) 20€. Đồng Ngân Ngô Hồng Hà (Eisenach) 20€. (Mannheim): Diệu Nghiêm Lê Thanh Sương 40€. Huệ Ngọc Lê Thanh Hoa 40€. Huệ Trí Đặng Giang Toàn (Ostfildern) 20€. Vũ Đức Khánh (Zingst) 50€. (Hattstedt): Bùi Ngọc Phước 12€. Diệu Sơn Tina Tuyết Nguyễn 12€. Diệu Mai Susane Nguyễn 16€. Hoàng Việt Khuất (Meckenheim) 8€. Đồng Thọ Nguyễn Bá Lộc (Brohl-Lutzing) 20€. Nguyễn Thị Lưu (Việt Nam) 10€. Tâm Viên Nguyện Nguyễn Thị Thị Kim Chi (Markt-Schwaben) 20€. Đồng Kiến Nguyễn Thị Thu Thủy (Ebersberg) 20€. Casanova Thailan (Schweiz) 200€. Phạm Ngọc Đảnh (Brüchköbel) 16€. (Karlsruhe): Tịnh Trí Vũ Thị Minh Hằng 8€. Thiện Thọ Trần Thị Xê 40€. Từ Mẫn Huệ Đỗ Thị Hồng Hạnh (Augsburg) 24€. Diệu Trí Lê Thị Bích Loan (Dreieich) 100€. Giác Tông Trần Huy Lam (Beckingen) 10€. Như Hương Tôn Mỹ Lệ & Như Mỹ Tôn Thúy Bích (Saarbrücken) 20€. Quan Hội Bùi Mạnh Hùng (Oberhausen) 10€. Đỗ Thị Lan (Neustadt-Hambach) 12€. Ngọc Bình Ô Thị Hai (Meppen) 40€. Cẩn Ngọc Trương Thị Lẹ (Helmstedt) 40€ HHHL Dương Sang Pd Đồng Tâm. (Hannover): Quảng Ngộ & Diệu Hiền 50€ HHHL: Từ Phi, Quảng Tân, Nguyên Bình & Nguyên Văn. Trần Duệ Triết 10€. Đồng Kim Ngụy Minh Thúy 50€. Ngô Thị Huệ 20€. Lương Tô Tử & Trần Thị Minh Tâm 12€. Dương Việt Hùng (Stolberg) 30€. Nguyễn Văn Cúc (Steinbach) 40€. Mã Kim Quí Pd Trí Ngọc (Nettetal) 20€. Giác Lý Nguyễn Minh Hải & Diệu Phúc Nguyễn Thị Phượng (Delmenhorst) 40€. Diệu Trinh Nguyễn Thị Mỹ Lệ (Villingen-Schwenningen) 20€. (Göppingen): Đồng Thuận Lê Thị Kim Thu 20€. Vũ Quỳnh Hoa 4€. Nghiêm Thị Thùy 10€. Huệ Duyên Trần Thị Nga & Huệ Thảo Đặng Đức Huyền Vi (Esslingen) 200€. Huệ Bửu Hồ Thị Lô (Deggingen) 4€. Huỳnh Thúc Nghi & Vi Hồng (Darmstadt) 30€. Huyền Ngọc Lý Thị Hương (Bad Kreuznach) 50€ HHHL:Minh Lân Lư Văn Long, Minh Trí Lý Tấn Hai, Diệu Hiền Trần Thị Ngọc Thảo, Huệ Tâm Lư Văn Sơn, Giải Phước Lý Tấn Tạo & Giải Đạo Lư Văn Nam. Thiện Vũ Phan Kim Oanh (Sugenheim) 10€. Đồng Phước Trần Thị Hồng (Seevetal) 8€. Naeng Kim Liêu (Schweden /Göteborg) 10€. Võ Thị Thu Mai (Göttingen) 10€. Vũ Thị Nhinh (Eschwege) 20€. Văn Thị Hồng Sen (Künzelsau) 20€. Phương Minh Trương Ngọc Phương (Ingelfingen) 40€. Điền Văn An (Leverkusen) 10€. (Dormagen): Phạm Thị Thảo 10€ HHHL Hoàng Nguyên Hải Pd Thiện Nam. Hoàng Ngọc Phương 10€. Đức Sơn Trần Ngọc Tuyế (Friedrichsdorf) 20€. Bình Skiba (Minden) 20€. Đồng An (Göttingen) 10€. Phật Tử Chùa Đôn Hậu (Na Uy) 267€. Lê Thị Ngọc Hân (Buchholz) 100€. Sophie Scheel 20€. ĐồngTuệ 20€. Thị Lộc Võ Văn Mai (Berlin) 50€. Imbiss WOB (Ibbenbüren) 20€. Từ Chiêm Bùi Thị Nghiêm 20€. Huệ Nhã 25€. Ẩn danh (Schweiz) 45€. Diệu Vân Lương Thị Ngọc Việt (Pforzheim) 20€. Nguyễn Đức Tú, Đinh Kim Ngân, Nguyễn Mai Hương & Nguyễn Tuấn Đức (Nürnberg) 20€. Gđ. Thiện Thịnh Ngũ Thơ Cường (Fürth) 40€. Quảng Văn Trịnh Văn Thịnh (Essen) 20€. (Bremen): Gđ. Kim Huỳnh & Hải Huỳnh 30€. Trần Ngọc Thủy 4€. Andreas Larws 4€. (Meppen): Diệu Hiếu Trương Thị Thảo 20€ HH: Diệu Thọ Trương Thị Điệp, Trương Văn Hùng và Lê Văn Hoanh. Lý Hoa 20€ HHHL Tăng Cảnh Thái. Diệu Nhàn Lý Trinh Châu 20€. (Bad Iburg): Pháp Thiện Nguyễn Phi Hùng 12€. Lý Hương Pd Diệu Thiện 40€. Gđ. Huỳnh Hải, Diệu Hảo Huỳnh Kim Lan, Trương Nam Quan và Trương Tố Anh (Syke) 20€. Nguyên Thanh Nguyễn Kinh Sơn - Restaurant "Miss Tân Đô" (Ludwigsburg) 40€. (Hamburg): Đồng Đạt Lê Ngọc Thành 40€ HH công đức cho Gđ. Lê Long Hải, Gđ. Trần Thị Tý & Gđ. Vương Thành Chí. Trần Thị Tuyết Nhung 50€. Diệu Hiền Huỳnh Thị Khiêm 50€. Nguyễn Thị Thanh Hương 4€. Nguyễn Trà My 4€. Phan Thị Nhị Pd Diệu Nhụy (Laatzen) 20€. (Düsseldorf): Thiện Đạo Nguyễn Thị Trường 20€. Tuệ Thọ Nguyễn Thị Vân 8€. Nguyễn Thị Na 40€. Nguyễn Thị Thân 20€. Nguyễn Thị Trường 20€. Nguyễn Thị Thanh Loan 20€. Đồng Tuệ Nguyễn Tiến Đạt & Huệ Tiến, Tiến Chung Alese, Đồng Tuệ (Seevetal) 20€. Nguyễn Đình Tân & Tâm Bích (Berlin) 10€. Đồng Thành Dương Minh Chí & Mẹ Đồng Diệp Diệp Thị Muối (Adelebsen) 40€. Ngọc Hằng Lê Thị Nga 5€. Vương Miêu 10€. Nguyên Trí 20€. Phạm Kim Nga 50€. Diệu Nghĩa Nguyễn Thị Bảo Khuyên 20€. Diệu Phẩm Nguyễn Thị Thu Thủy 15€. Liên Tú Vân, Liên Nguyệt Lý & Liên Chiêu Cương 20€. Dương Vân 4€. (Geldern): Vương Hồng Anh 8€. Đồng Nhã Trần Hồng Yến 8€. Vương Anthony Anh Vũ 4€. Vương Amy Anh Thư 4€. Diệu Yên Nguyen Drebelow Thị Bình (Bendesdorf) 8€. Thiện Hữu (Seelze) 20€. Đồng Liên Nguyễn Thị Thanh Thúy (Marklohe) 4.000€. Đồng Nguyện Huỳnh Vĩnh Phát (Stuttgart) 80€. Đồng Anh Trần Cindy & Đồng Tú  Trần Andy (USA) 20€. Thiện Lộ Trần Kiều Diễm (Tübingen) 10€. Đồng Vị Trần Mai Hương (Ebendingen) 20€. Đồng Phước Phạm Thị Lanh (Bielefeld) 40€. Diệu Bào Nguyễn Thị Nga (Schweinfurt) 40€. Đức Huệ Nguyễn Hồng Ân (Aurich) 50€. Đồng Vân Nguyễn Thúy Nga (Barsinghausen) 10€. Phùng Thị Kim Dung (Cuxhaven) 10€. Thiện Mạnh Nguyễn Tấn Tài (Burgwedel) 10€. (Krefeld): Liên Cẩm Phong & Quách Thị Mùi 16€. Liên Tú Nguyệt 20€. Liên Tuyết Hoa & Liên Tuyết Hồng 20€. Thiện Thành Nguyễn Thị Tâm (Kassel) 20€. Minh Quang Kan Vilaysane (Pulheim) 4€. Thiện Nhựt Phạm Thị Hằng Nga (Phidershausen) 40€. Thiện Kim Nguyễn Thị Thanh Vân (Möhrendorf) 20€. Diệu Âm Vũ Thị Nga (Erfurt) 20€. Diệu Phượng Huỳnh Ngọc Châu (Winnenden) 200€  cầu an cha Huỳnh Văn Thương 77 tuổi, mẹ Hồng Thị Hóa 73 tuổi và mẹ chồng Lục Huệ Linh 77 tuổi. Tâm Hương Trịnh Bích Lan (Warthausen) 80€. Claudia Vũ & Johny Vũ (Haßloch) 20. Thiện Mỹ Trương Thị Bích Nga (Waltershausen) 20€. Diệu Khánh Lê Kim Anh (France) 20€. Đặng Thị Hải Vân (Ulm) 4€. Nguyễn Thiá Đức Việt (Weilberg) 8€. Đặng Nguyễn Thị Hiền Pd Bảo Liên 16€. Thiện Vỹ & Thiện Tuệ (Stuttgart) 50€. Thiện Thủy Vũ Thị Xuyến (Würzburg) 20€.

 

Tổng cộng:                  

Hoa Kỳ : 10.962 USD

Nam Cali: 10.458 USD

Âu Châu: 10.918 EURO

Ấn tống: 5.000 cuốn

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 31723)
Các chuyên gia đã từng nói cơ năng não bộ của con người so với máy vi tính phức tạp nhất trên thế giới lại càng phức tạp hơn.
(View: 6281)
Phật Đà Thập Đại Đệ Tử Tán - Hòa thượng Tuyên Hóa giảng thuật, Nguyễn Minh Tiến Việt dịch
(View: 10831)
Các tác phẩm của Thầy phần lớn được dịch từ Hán tạng, gồm giới kinh và các nguồn văn học Phật giáo Đại thừa với tư tưởng uyên thâm về triết họctâm lý học.
(View: 30081)
Đã phát khởi chí nguyện Đại thừa, lại kiên quyết thực hiện chí nguyện ấy, đó thực sự là cung cách hùng dũng của con sư tử đang vươn mình, và do đó phải được nhìn đến bằng cung cách của con voi chúa.
(View: 30148)
Vua và phu nhân gởi thơ cho Thắng Man, đại lược ca ngợi công đức vô lượng của Như Lai, rồi sai kẻ nội thị tên Chiên Đề La đem thư đến nước A Du Xà... HT Thích Thanh Từ dịch
(View: 7774)
Tất cả các nhà đạo học và thế học muốn thành tựu kết quả tốt đẹp trong cuộc đời, thì trước hết, họ phải trải qua quá trình kham nhẫn, nỗ lực, tu, học, rèn luyện tự thân, giúp đỡ, và đem lại lợi ích cho tha nhân.
(View: 11748)
Bảy Đức Thế Tôn quá khứ từ Thế Tôn Tỳ Bà Thi, Thế Tôn Thích Ca, và chư Thế Tôn vị lai đều chứng ngộ Vô Thượng Bồ Đề từ sự chứng ngộ sự thật Duyên khởi.
(View: 12042)
Trong các bản Kinh Pháp Cú, phổ biến nhất hiện nay là Kinh Pháp Cú Nam Truyền, tức là Kinh Pháp Cú dịch theo Tạng Pali.
(View: 11232)
Có lần Đức Phật sống tại Rajagaha (Vương Xá) trong Khu Rừng Tre gần Nơi Nuôi Những Con Sóc. Lúc bấy giờ, vị Bà La Môn tên là Akkosa Bharadvaja đã nghe người ta đồn đãi như sau:
(View: 12202)
Tôi nghe như vầy. Có lần Đức Phật, trong khi đi hoằng pháp ở nước Kosala nơi có một cộng đồng rất đông Tỳ Kheo, ngài đi vào một tỉnh nhỏ nơi cư trú của người Kalama
(View: 33988)
Quy Sơn Cảnh Sách Học Giải - Tác Giả: Thiền Sư Quy Sơn Linh Hựu; Thích Thiện Trí (Thánh Tri) Phỏng Việt Dịch và Viết Bài Học Giải
(View: 9562)
Kinh này khởi đầu bằng lời người Bà La Môn hỏi rằng làm thế nào người ta có thể tự thanh tịnh hóa khi nhìn thấy một vị Thượng nhân đã Thanh tịnh,
(View: 51856)
Nguyên xưa ngài Quán Nguyệt Pháp sư đem hai thời kinh khóa tụng: Mai đóng chung và chiều nhập chung lại làm một đại thể làm một tập lớn. - Chú giải: Ngài Quán Nguyệt; Dịch giả: HT Thích Khánh Anh
(View: 10446)
Tôi nghe như vậy: Một thời, đức Thế Tôn trú tại thành phố Śrāvastī (Xá-vệ), nơi rừng cây Jeta (Kì-đà), vườn của Ông Anāthapiṇḍada (Cấp-cô-độc),
(View: 10215)
Bài kinh này trong đoạn cuối (bài kệ 787), câu “không nắm giữ gì, cũng không bác bỏ gì” được Thanissaro Bhikkhu ghi chú rằng ...
(View: 10418)
Lúc bấy giờ, Bồ tát Đại sĩ Akṣayamatir[1] từ chỗ ngồ đứng dậy, vắt thượng y[2] qua một bên vai, chắp hai tay[3] hướng về đức Thế Tôn và thưa rằng:
(View: 10179)
Khi khảo sát về PHÁT BỒ-ĐỀ TÂM, chúng tôi tự nghĩ, chúng ta cần phải biết Bồ-Đề là gì? Bồ-Đề Tâm là thế nào? Phát Bồ-Đề Tâm phải học theo những Kinh, Luận nào?
(View: 12762)
Đại ý bài kinh này Đức Phật dạy chúng đệ tử không nên truy tìm quá khứ, không nên ước vọng tương lai vì quá khứ đã đoạn tận.
(View: 15756)
Evaṃ me sutaṃ, “như vầy tôi nghe”, là lời Ngài Ananda bắt đầu mỗi bài kinh mà có lẽ không Phật tử nào là không biết.
(View: 21413)
Nếu tính từ thời điểm vua Lương Vũ Đế tổ chức trai hội Vu lan ở chùa Đồng Thái vào năm Đại Đồng thứ tư (538), thì lễ hội Vu lan của Phật giáo Bắc truyền đã có lịch sử hình thành gần 1.500 năm.
(View: 9407)
Phật dạy giới này áp dụng chung cho tất cả các Phật tử tại gia, không phân biệt Phật tử này thuộc thành phần hay đẳng cấp xã hội nào.
(View: 6904)
Sa-môn Thích Đàm Cảnh dịch từ Phạn văn ra Hán văn, tại Trung-quốc, vào thời Tiêu-Tề (479-502). Cư sĩ Hạnh Cơ dịch từ Hán văn ra Việt văn, tại Canada, năm 2018.
(View: 10164)
Đức Phật A Di Đà tự thân có ánh sáng vô lượng, chiếu khắp cả mười phương mà không có vật gì có thể ngăn che. Vì vậy nên Phật A Di Đà có nghĩa là Vô Lượng Quang Phật.
(View: 12109)
Nguyên tác Hán văn: Tì-kheo Linh Diệu, tông Thiên Thai soạn - Dịch sang tiếng Việt: Thích Thọ Phước
(View: 12492)
Ngài Buddhaghosa sanh ra và lớn lên nước Magadha, thuộc Trung Ấn Độ, vào thế kỷ thứ V trong ngôi làng Ghosa, gần địa danh nơi đức Phật thành đạo Bodhigaya
(View: 15948)
Nghiên Cứu Về Kinh A Hàm (Ãgama, Sanscrist)
(View: 16223)
Ai nói như sau, này các Tỷ-kheo: "Người này làm nghiệp như thế nào, như thế nào, người ấy cảm thọ như vậy, như vậy".
(View: 13579)
Đây là những điều tôi nghe hồi Bụt còn ở tại tu viện Cấp Cô Độc trong vườn cây Kỳ Đà ở thành Vương Xá.
(View: 16152)
Vào thời Đức Thích-ca-mâu-ni, không có hệ thống chữ viết được phổ biếnẤn Độ. Do đó, những thuyết giảng của Ngài được ghi nhớ và ...
(View: 11719)
"Lại nữa, lúc bấy giờ Mahāmati thưa rằng: “Bạch Thế Tôn, ngài đã từng dạy rằng: từ lúc Như Lai chứng nghiệm giác ngộ cho đến...
(View: 13528)
Kinh Địa Tạng là một trong các kinh Đại thừa được phổ biến rộng rãi trong quần chúng Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ nay song song với các kinh Kim Cương, Di Đà, Phổ Môn...
(View: 14108)
Nguyên tác: Tôn giả Thế Thân (Acarya Vasubandhu) - Hán dịch: Tam Tạng Pháp sư Huyền Tráng; Việt dịch: Tỳ khưu Tâm Hạnh
(View: 9002)
No. 1613 - Nguyên tác: Tôn giả An Huệ; Dịch Hán: Tam Tạng Pháp sư Địa-bà-ha-la; Dịch Việt: Tâm Hạnh
(View: 11559)
Duy thức nhị thập luận, do bồ tát Thế Thân soạn, ngài Huyền trang dịch vào đời Đường... được thu vào Đại chính tạng, tập 31, No.1590.
(View: 11075)
Bồ-tát Trần Na tạo luận. Tam tạng Pháp sư Huyền Trang phụng chiếu dịch. Việt dịch: Quảng Minh
(View: 15890)
Nghe như vầy, một thời Đức Phật ở nước Xá Vệ ở vườn Kỳ Thọ Cấp Cô Độc cùng chúng đại Tỳ Kheo năm trăm vị. Bấy giờ các thầy Tỳ Kheo...
(View: 14102)
No. 699; Hán dịch: Đời Đại Đường, Trung Thiên Trúc, Tam tạng Pháp sư Địa bà ha la, Đường dịch là Nhật Chiếu
(View: 15914)
Đức Phật Thích-Ca Mưu-Ni, bắt đầu chuyển pháp-luân, độ cho năm vị Tỳ-Khưu là Tôn-giả Kiều-Trần-Như v.v... Sau cùng, Ngài thuyết pháp độ cho ông Tu-bạt-đà-la.
(View: 12494)
Kinh Phạm Võng nằm trong Đại Chánh Tạng, tập 24, ký hiệu 1484, gọi đủ là Phạm võng kinh Lô xá na Phật thuyết bồ tát tâm địa giới phẩm đệ thập
(View: 11799)
Phật thuyết-giảng Kinh Phạm-Võng để dạy về giới-luật, và các pháp cao-siêu vượt thoát được sáu mươi hai kiến-chấp vốn là các tà-kiến đã...
(View: 11526)
Như vầy tôi nghe. Một thời Thế Tôn ở Savatthi, tại Jetavana, vườn ông Anathapindika (Cấp Cô Độc). Ở đây,,,
(View: 15425)
Đại Chánh Tân Tu, Bộ Kinh Tập, Kinh số 0434; Dịch Phạn - Hán: Tam Tạng Cát-ca-dạ, Dịch Hán - Việt và chú: Tỳ-kheo Thích Hạnh Tuệ; Hiệu đính: HT Thích Như Điển
(View: 11253)
Đời Đường, Thận Thủy Sa Môn Huyền Giác Soạn; Thánh Tri dịch nghĩa Việt và viết bài học giải...
(View: 13781)
Phật giáo được khai sáng ở Ấn-độ vào năm 589 trước kỉ nguyên tây lịch (năm đức Thích Ca Mâu Ni thành đạo), và đã tồn tại liên tục, phát triển không ngừng trên ...
(View: 11752)
Trong truyền thống Phật giáo Bắc truyền, Dược Sư là một bản kinh thường được trì tụng nhằm mục đích giải trừ tật bệnh, cầu nguyện bình an...
(View: 12271)
Thích-ca là phiên âm của tiếng Phạn. Phiên âm Hán Việt là Năng Nhân. Tức là họ của đấng hóa Phật ở cõi Ta-bà...
(View: 14639)
Kinh chuyển Pháp luân là bài thuyết Pháp đầu tiên của Đức Phật Thích-ca sau khi Ngài đã đắc đạo.
(View: 11762)
Ba Ngàn Oai Nghi Của Vị Đại Tỳ Kheo - Được xếp vào tập T24 - Kinh số 1470 - Tổng cộng kinh này có 2 quyển
(View: 12865)
Những gì xảy ra trong thế giới này đều bị qui luật Nhân quả chi phối. Mọi thứ xuất hiện ở đời đều có nhân duyên. Hạnh phúcthế gian hay Niết bàn của người tu đạo không ra ngoài qui luật ấy.
(View: 14177)
Satipatthana Sutta là một bản kinh quan trọng làm nền tảng cho một phép thiền định chủ yếu trong Phật giáo là Vipassana...
(View: 20298)
Kinh Tứ Thập Nhị Chương là một bài Kinh được truyền bá khá rộng rải ở các Tồng Lâm Tự Viện của Trung QuốcViệt Nam từ xưa đến nay.
(View: 12952)
Bản dịch này được trích ra từ Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh Vol. 48, No. 2010. Bởi vì lời dạy của Tổ Tăng Xán quá sâu sắc, súc tích, và bao hàm trong 584 chữ Hán,
(View: 10742)
Dịch từ Phạn sang Tạng: Kluḥi dbaṅ-po, Lhaḥi zla-ba; Dịch Tạng sang Việt: Phước Nguyên
(View: 20403)
Trí Phật là trí Kim – cang, Thân Phật là thân Kim – Sắc, cõi Phật là cõi Hoàng – kim, lời Phật tất nhiên là lời vàng.
(View: 14036)
Bấy giờ Hòa Thượng Vakkali nhìn thấy Đức Phật đang đi đến từ xa, và ông đã cố gắng ngồi dậy.
(View: 19864)
Xin dâng hết lên Tam Bảo chứng minh và xin Quý Ngài cũng như Quý Vị tùy nghi xử dụng in ấn tiếp tục hay trì tụng cũng như cho dịch ra những ngôn ngữ khác...
(View: 16890)
Niệm Phật Tâm Muội do HT Hư Vân soạn, Sa môn Hiển Chơn dịch; Tọa Thiền Dụng Tâm Ký do Viên Minh Quốc Sư soạn, HT Thích Thanh Từ dịch
(View: 13669)
Khi Bồ-tát Quán Tự Tại hành sâu Bát-nhã Ba-la-mật-đa, ngài soi thấy năm uẩn đều KHÔNG, liền qua hết thảy khổ ách.
(View: 31575)
Viết ra các bài Phật học thường thức này, chúng tôi không có tham vọng giới thiệu toàn bộ Phật pháp và chỉ cốt giúp cho các bạn sơ cơ hiểu được một cách đúng đắn, đạo lý năm thừa trong Phật giáo mà thôi.
(View: 11719)
Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh, Kinh văn số 1675. Tác giả: Long Thọ Bồ Tát; Sa Môn Sắc Tử dịch Phạn sang Hán; HT Thích Như Điển dịch Việt
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM