Tác Giả Authors
Logo Hanh Huong
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
View Counts
13,738,517
Free Support Hoavouu.com
Ho Tro Hoavouu 250
hotels-Hoavouu

Tôi đi dự Pháp Hội Niệm Phật ở chùa Khánh Anh Evry

25 Tháng Chín 201609:53(Xem: 2431)
Tôi đi dự Pháp Hội Niệm Phật ở chùa Khánh Anh Evry

Tôi đi dự Pháp Hội Niệm Phật ở chùa Khánh Anh Evry

 

Sáng nay trong chánh điện có một thiết kế mới hấp dẫn bà con Phật tử. Được biết đó là Ao Thất Bảo (ao bảy báu). Trong kinh A Di Đà có nói đến ao này. Với tấm lòng thành cúng dường các chuyên gia nhà chùa cũng tưởng tượng thiết kế ra được một cái ao với dụng cụ trang trí đon sơ kết hợp với ánh sáng lung linh huyền diệu đủ sức hấp dẫn lôi cuốn bà con tò mò đến chiêm ngưỡng. Nhiều bà con Phật tử đã giơ máy điện thoại lên ghi hình liền ngay tại chỗ, rồi ấm bấm gởi đi cho ai đó đang ở xa.

Trong không khí trang nghiêm của đạo tràng sáng hôm nay, Đại Đức Thích Pháp Quang, điều hợp viên của Pháp Hội, cho biết danh từ "Pháp Hội Niệm Phật" là do cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm đặt cho đạo tràng niệm Phật tại chùa Đôn Hậu (Na Uy) cách đây 7 năm. Khi đó Đại Đức Thích Viên Giác trụ trì chùa Đôn Hậu muốn đạo tràng này thành một truyền thống tạo cơ hội tu tập niệm Phật hàng năm cho hàng Phật tử. Nhiệm mầu thay, từ đó đến nay Pháp Hội Niệm Phật này luôn được tổ chức định kỳ và mỗi lần như vậy rất đông Phật tử quy tụ về. Ảnh hưởng tốt đẹp của Pháp Hội Niệm Phật lan rộng đến các nước chung quanh. Ngay tại chùa Vạn Hạnh của ĐĐ Thích Pháp QuangĐan Mạch cũng đã tổ chức đến lần thứ 5 mà lần nào bà con Phật tử về chùa cũng rất đông.

Hôm nay, nhân duyên lành đã hội đủ, Pháp Hội Niệm Phật đã về đến chùa Khánh Anh Evry. Đây là lần đầu tiên Pháp Hội Niệm Phật được tổ chức tại đây và đã được Thượng Tọa trụ trì đặt tên là Pháp Hội Niệm Phật mùa Hè. Trong chương trình tu học cho Phật tử ở chùa thì Pháp Hội Niệm Phật này là điểm khởi đầu. Theo thư thông báo và kêu gọi gởi đến Phật tử khắp nơi, TT Thích Quảng Đạo, trụ trì chùa Khánh Anh Evry, đã nhấn mạnh đến pháp môn Tịnh Độ niệm Phật thù thắng này. Vì vậy có đến 153 Phật tử ghi danh tham dự chánh thức, một con số không nhỏ khi bà con vừa mới hết Hè trở lại với việc làm, với lo toan đưa con cháu đi mua sắm cho việc tựu trường. Cộng thêm vào đó có rất nhiều Phật tử cố gắng sắp xếp để được một khoảng thời gian ngắn, tranh thủ tùy thời vào chùa niệm Phật kinh hành vài vòng rồi khăn gói ra về trong sự nuối tiếc. Tính chung chắc cũng phải lên đến con số 200.

Thượng Tọa trụ trì cũng đã cung thỉnh được 16 chư tôn đức Tăng Ni trên khắp địa bàn Âu Châu về hướng dẫn bà con Phật tử niệm Phật tu tập. Tất cả chia làm 3 nhóm thay phiên niệm Phật, lạy Phật, kinh hành. Theo dự tính thì mỗi nhóm phụ trách 1 tiếng 30 phút, làm thế nào để đạo tràng không dừng tiếng niệm Phật. Lý thuyết là như vậy nhưng thực tế có rất nhiều Thầy Cô và Phật tử "kiên trì" dự suốt, bỏ ăn, quên uống... Nhiều Phật tử như chị Diệu Dung hoan hỷ cho biết : "Có khi nào ở nhà mà ngồi yên tụng hết thời kinh A Di Đà đâu !! Phải uốn người, đổi thế ngồi, thế quỳ ít nhất là 3 lần. Mệt mỏi lắm. Nhưng ngày hôm nay tôi theo được hết, ngồi yên niệm Phật lớn tiếng, lạy 12 danh hiệu Phật A Di Đà, lạy 48 lời Nguyện của Phật A di Đà, kinh hành chung quanh chánh điện, không cần ăn không cần uống mà không thấy mệt mỏi gì hết. Đã thay 3 tua (nhóm) rồi đó ! Mới đầu tôi nghĩ là mình không thể nào làm được chuyện đó, thế mà làm được. Mầu nhiệm quá".

Anh Minh Chánh thì thổ lộ : "Đây là lần đầu tiên tôi được nghe tiếng niệm Phật của quý Thầy Cô cùng các Phật tử hoà quyện vào với nhau tạo thành một âm thanh tuyệt vời. Nghe mà cảm thấy lòng mình thanh thoát làm sao. Nhất là buổi trưa có những lúc tôi đang đi ngang những hành lang chung quanh chánh điện. Những âm thanh đó làm tôi nhớ lại kỷ niệm ở quê nhà khi những tiếng tụng niệm ở các ngôi chùa làng vọng đến. Nước mắt rưng rưng..."

Buổi chiều là chương trình Lễ Hội Hoa Đăng. Thượng Tọa Trụ Trì đã rước đèn từ bàn thờ Phật truyền đến các Thầy Cô huynh đệ, rồi từ đó truyền đến các Phật tử. Nghi thức này gọi là Truyền Đăng Tục Diệm. Điều đó mang một ý nghĩa là truyền ánh sáng hào quang trí tuệ của Phật đến mọi người để tất cả cùng sống an lành trong đó. Đạo Phật là đạo của Trí TuệTừ Bi. Việc làm này cũng nhắc nhở chúng ta phải gìn giữ mãi ánh sáng trí tuệ đó cho chính mình và cũng để truyền thừa kế tục từ đời này đến đời sau không ngừng dứt, không đứt đoạn, để giữ mạng mạch Phật pháp trường tồn.

Bây giờ mỗi người trên tay một hoa sen với ánh lửa, từng bước kinh hành niệm Phật theo quý Thầy Cô cúng dường lên chư Phật mười phương trong chánh điện rồi ra tiền đình chùa. Tại đây, dù không gian thật rộng nhưng tiếng niệm Phật linh thiêng của đại chúng đã bao trùm tất cả không gian này tạo thành một đạo tràng rất trang nghiêmthanh tịnh. Bên cạnh là tháp Quan Âm có lưu thờ tro cốt của cố Hoà Thượng ân sư. Trời chập choạng tối, tháp cao sừng sững, khí thế oai nghi, tạo cảm giác như anh linh của cố Hoà Thượng ân sư đang hiện diện đâu đây chứng minh cho Pháp Hội Niệm Phậtấn chứng cho lòng thành của tất cả hàng đệ tử xuất gia cũng như tại gia của Ngài đang kinh hành niệm Phật tại tiền đình chùa trong giờ phút này.

Đúng 21h00, mọi người tập họp đầy đủ tại chánh điện, đại diện Phật tử tác bạch cúng dường. Cúng dường chư tôn đức là một hạnh lành của người Phật tử được Đức Phật tán thán khen ngợi. Trong lời đạo từ sau cùng, Thượng Tọa trụ trì đã nhắc nhở : "Mở Pháp Hội Niệm Phật không những để Phật tử có cơ hội được đến chùa tu tập niệm Phật mà còn mang ý nghĩa để xiển dương tinh thần hoằng pháp độ sinh của cố Trưởng lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm, vị ân sư của tất cả chúng ta. Đó cũng là tâm nguyện của Ngài khi phát tâm xây dựng ngôi chùa Khánh Anh Evry này".

Thượng Toạ trụ trì đã nói lời tri ơn chư tôn đức Tăng Ni đã từ bi quang lâm đạo tràng Pháp Hội Niệm Phật và thượng chúc quý Ngài thân tâm thường an lạc. Thượng Tọa cũng cầu chúc tất cả Phật tử bồ đề tâm kiên cố, chí tu học, tu tập, công quả vững bềnbình an trở về trụ xứ của mình.

Chương trình Pháp Hội Niệm Phật mùa Hè hoàn mãn, mọi người thanh thản ra về trong khi bên tai còn vang vọng tiếng niệm Phật "Nam Mô A Di Đà Phật". Nghe như có một dòng suối an lạc đang chảy trong tâm thức của mình./.

MT tường thuật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 4151)
Từ ngày 29/3/2018 đến ngày 22/5/2018 do HT Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc hướng dẫn
(Xem: 536)
Ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm đản sanh đã tổ chức một ngày tu học, tụng kinh bái sám, dưỡng tâm đại bi, hành hạnh đại từ...
(Xem: 837)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 5/2018 tới vào ngày chủ nhật 20/5/2018, số lượng 300 phần. Kính mong Đại chúng phát tâm hùn phước.
(Xem: 699)
Lễ Vía Đức Phật Xuất Gia, Nhập Niết Bàn, Bồ Tát Quán Âm 2018 Tại Chùa Phật Đà, Viện Chủ: HT Thích Nguyên Siêu, Nhiếp ảnh: Văn Sang & Hạnh Từ
(Xem: 605)
Khai Giảng Khóa Tu Học Truyền Thống GĐPTVN tại Đức quốc từ ngày 29.03 đến 02.04.2018 – tại chùa Viên Giác – Hannover
(Xem: 745)
Sáng ngày 24/3/2018, chùa Đức Viên tọa lạc tại thành phố San Jose, tiểu bang California đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật Sư Bà tọa chủ lần thứ 19
(Xem: 655)
Hình ảnh Lễ Huý Nhật Cố Hoà Thượng Khai Sơn Thượng TRÍ Hạ CHƠN, Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Chùa Linh Mụ Hải Ngoại 2008 - 2018, Kỷ Niệm 40 Năm TT Thích Hải Chánh Xuất Gia
(Xem: 1069)
Tổ chức vào ngày chủ nhật của tuần thứ 2 mỗi tháng. Sau khi ăn cơm trưa ở chùa xong, 1:00pm cho thực phẩm vào hộp, làm xong lúc nào sẽ đi phát lúc đó nhưng bắt buộc phát trước 5:00pm.
(Xem: 663)
Được tổ chức vào ngày 04/3/2018, dưới sự chứng minh và thuyết giảng của Thầy Thích Hạnh Tuệ, Nhiếp ảnh: Minh Đoan, Nguyên Tâm
(Xem: 529)
Chùa Phổ Từ thành phố Hayward, tiểu bang California đã tổ chức đại lễ Thượng Nguyên năm Mậu Tuất
(Xem: 742)
Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ - Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu, Nhiếp ảnh: Tâm Thuận
(Xem: 2289)
Kính cảm ơn tất cả Đại chúng đã phát tâm hùn phước Phóng Sanh Rằm Tháng Giêng 2018.
(Xem: 1092)
Vào chiều ngày mùng 9 Tết Mậu Tuất (24-02-2018), Ấn Tôn thiền đường đã tổ chức pháp hội Dược Sư đầu năm Mậu Tuất.
(Xem: 1053)
Ngày 25/2/2018, Phái Đoàn Hành Hương Chùa Phật Đà đã thăm viếng, Lễ Phật và cúng dường các Tự Viện: Chùa Vĩnh Nghiêm, Chùa Pháp Vân, Chùa Bát Nhã, Chùa Phổ Đà và Chùa Trí Phước.
(Xem: 796)
Tết Mậu Tuất, hòa cùng không khí tưng bừng đón Tết Mậu Tuất của người Việt hải ngoại, chùa Phổ Từ tọa lạc tại thành phố Hayward, tiểu bang California đã tổ chức buổi lễ Phật và sinh hoạt Tết cổ truyền của dân tộc.
(Xem: 867)
Thăm 9 Chùa ở Toronto và các vùng phụ cận - Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(Xem: 921)
Tết Mậu Tuất 2018 Tại Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc - Nhiếp ảnh: Thiện Liên, Thiện Nhật
(Xem: 1149)
Tết Mậu Tuất 2018 Tại Chùa Phật Đà - San Diego, California, Hoa Kỳ; Nhiếp ảnh: Giác Thuỵ, Cát Tường, Khương Thái
(Xem: 1039)
Tết 2018 Tại Chùa Tâm Từ Morgan Hill, California - Tin và ảnh: Võ Văn Tường
(Xem: 1479)
Tết 2018 Tại Chùa Hải Đức Jacksonville, Florida - Nhiếp ảnh: Châu Ngọc
(Xem: 625)
Tết Mậu Tuất 2018 Tại Chùa Pháp Vân Canada - Trụ trì: TT Thích Tâm Hòa; Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(Xem: 635)
Tết 2018 Tại Chùa Đức Viên, San Jose, Hoa Kỳ - Tin và ảnh: Võ Văn Tường
(Xem: 2838)
Qua ba ngày 8,9,10 tháng 2 năm 2018, các hội viên của Hoavouu Foudation đã đi Quảng Ngãi để phát gần 600 phần quà tại 6 địa điểm cho những người nghèo vùng quê ăn Tết.
(Xem: 1054)
Được tổ chức vào ngày chủ nhật, 11/2/2018 - Nhiếp ảnh: Thiện Thành Văn Sang
(Xem: 1076)
Đại hội được tổ chức từ ngày 26 tháng 01 đến ngày 28 tháng 01 năm 2018 tại Trung tâm Huấn luyện và Tu học Thích Quảng Đức San Bernardino, California, Hoa Kỳ
(Xem: 3043)
Lễ Nhập Quan: Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, ngày 12 tháng 1 năm 2018 tại Peek Funeral Home, 7801 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683
(Xem: 771)
Pháp Hội Di Đà Tại Chùa Phật Đà ngày 07/01/2018 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(Xem: 1470)
Thông Tư Kiết Đông từ Hội Đồng Điều Hành ban hành, thì thời hạn Kiết Đông 10 ngày (từ ngày 8 đến ngày 17.1.2018) của cộng đồng Tăng Già thuộc trụ xứ Âu Châu
(Xem: 1184)
Lễ Vía Đức Phật A Di Đà Tại Chùa An Lạc Indiana được tổ chức 2 ngày thứ 7 và chủ nhật 6-7/01/2018
(Xem: 1160)
Lễ niệm Phật A Di Đà kéo dài liên tục trong hai tuần, từ ngày 01-01 đến ngày 14-01-2018.
(Xem: 1039)
Chư Tôn đức Tăng trú xứ tại các tự viện Phật giáo ở miền Bắc tiểu bang California và Phật tử tại San Jose đã về chùa Tâm Từ, thành phố Morgan Hill dự lễ Bố tát tháng 12 năm 2017
(Xem: 793)
Khoá Tu Thiếu Nhi Mùa Đông Tại Chùa Đức Viên San Jose 2017 - Tin và ảnh: Võ Văn Tường
(Xem: 636)
Lễ Huý Nhật Tổ Minh Hải 25.12.2017 tại Tổ Đình Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc Và Hình Ảnh Khóa Huân Tu Tịnh Độ cuối năm 2017
(Xem: 1090)
Lễ Tiểu Tường Cố TT Thích Đức Trí - Được Tổ Chức Tại Chùa Tam Bảo, Tulsa, Oklahoma vào ngày Chủ nhật 24/12/2017
(Xem: 948)
Pháp Hội Tụng Kinh Đại Thừa Tại Linh Thứu Ấn Độ - Lần thứ 1 được tổ chức từ ngày 13 đến 17 tháng 12 năm 2017
(Xem: 851)
Lễ Thọ Bát Quan Trai tại Tổ Đình Khánh Anh, Pháp Quốc do HT Phương Trượng Thích Như Điển hướng dẫn từ ngày 15 đến 16.12.2017
(Xem: 1057)
Đại Lễ Kiết Giới Già Lam - Thỉnh Phật An Vị - Sám Hối Cầu An - Tiến Thí Âm Linh Cô Hồn - Nguyện Cầu Âm Siêu Dương Thới Tại Chùa Tường Quang - South Carolina
(Xem: 937)
Được Tổ Chức Tại Chùa Tam Bảo, Tulsa, Oklahoma Từ ngày Thứ 5 ngày 21/12 đến Thứ 7 ngày 23/12/2017
(Xem: 1194)
Trong hai ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2017 vừa qua, hai Tổng vụ Từ Thiện Hoa Kỳ và Úc Châu đã kết hợp cứu trợ đợt 1 tại tỉnh Khánh Hoà.
(Xem: 511)
Lễ Thọ Bát Quan Trai tại Chùa Linh Thứu Berlin từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 12 năm 2017 Hướng dẫn HT Phương Trượng Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc và ĐĐ Thích Hạnh Định, ĐĐ Thích Hạnh Bổn
(Xem: 1496)
Lễ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Chùa Diệu Đế và Khánh Thành Bảo Tháp Tứ Ân Ngày 03/12/2017 - Nhiếp ảnh: Danh Hào Nguyễn & Nguyên Vân
(Xem: 965)
Lễ Tưởng Niệm Trưởng Lão HT Thích Đức Chơn Viện chủ Chùa Quảng Hương Già Lam, Sài Gòn Tại Chùa Khánh Hỷ, ngày 03/12/2017
(Xem: 1596)
Vào sáng ngày 02/12/2017, Đại lễ trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali và cúng dường trai phạn Liên hiệp quốc lần thứ 13/2017 được cử hành trọng thể tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.
(Xem: 707)
Lễ Thọ Bát Quan Trai tại chùa Vạn Hạnh Nantes, Pháp Quốc của TT T. Nguyên Lộc từ ngày 24 đến 25.11.2017 dưới sự chứng minh của HT. Phương Trượng Thích Như Điển
(Xem: 1186)
Nguyên Giác và Đào Văn Bình Ra Mắt Sách ở Chùa Bát Nhã - Đông Đảo, Thành Công và Đầy Ắp Đạo Vị, Chân Tình
(Xem: 461)
Ngày 19.11.2017 Phái đoàn cứu trợ bão lụt đồng bào Miền trung của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt Âu Châu tiếp tục lên đường để đến với Bà con đồng bào Tỉnh Quảng Nam
(Xem: 1119)
Chư Ni An Cư Kiết Đông Tại Chùa Việt Nam Pheonix, Arizona - Trụ trì: HT Thích Chơn Tôn
(Xem: 15759)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 1 đến 13 tháng 11 năm 2017
(Xem: 1155)
Hình Ảnh Phát Quà Từ Thiện Cho 380 Em Học Sinh Nghèo Vùng Phật Tích Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ ngày 9/11/2017 - Nhiếp ảnh: Bạch Hải
(Xem: 1101)
Hình Ảnh Phát Quà Từ Thiện Cho 650 Em Học Sinh Nghèo Vùng Phật Tích Tỳ Xá Li ngày 6/11/2017 - Nhiếp ảnh: Bạch Hải
(Xem: 38137)
HT Thích Đức Niệm - Trụ trì Chùa Ưu Đàm, Tp. Marina, California viên tịch lúc 11:30AM ngày 20/10/2017...
(Xem: 1821)
Thư Cung Thỉnh Chứng Minh Lễ Khánh Thành Chùa Thảo Đường Matxcơva - Liên Bang Nga
(Xem: 2586)
Buổi dạ tiệc chay được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều, Chủ Nhật ngày 22/10/2017 tại Nhà hàng LY’S GARDEN San Diego
(Xem: 1223)
Khoá Tu Học Phật Pháp Mùa Thu Lần 5, Tại Chùa Phật Ân từ ngày 13 đến 15/10/2017, Nhiếp ảnh: Quảng Nghiệp
(Xem: 1019)
Lễ Chung Thất Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tuyền, Được tổ chức Tại Chùa Việt Nam - Nhật Bản, Ngày 08/10/2017
(Xem: 939)
Được Tổ Chức Tại Chùa Phật Đà, ngày 08/10/2017 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(Xem: 1320)
Lễ An Trí Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm Lộ Thiên tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California, Hoa Kỳ, Ngày 01 tháng 10 năm 2017, Nhiếp ảnh: Dũng Nguyễn
(Xem: 1029)
Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2561 Tại Niệm Phật Đường Phổ Quang Las Vegas Ngày 13 tháng 9 năm 2017
(Xem: 803)
Lễ Vu Lan PL 2561 (2017) tại Chùa Linh Thứu, Đức Quốc - Trụ trì: NS Thích Nữ Diệu Phước; Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(Xem: 1035)
Lễ Vu Lan 2017 và Giỗ HT Ân Sư Thượng Minh Hạ Tâm Tại Tổ Đình Khánh Anh – Bagneux, Pháp quốc ngày 9/9/2017
(Xem: 1223)
Vào ngày Chủ nhật 03 tháng 9 năm 2017, hằng trăm ngôi chùa Việt Nam tại hải ngoại đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu.
(Xem: 1608)
Đại Lễ Vu Lan Tại Chùa Phật Đà được tổ chức ngày 03/09/2017 - San Diego, California, Hoa Kỳ. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(Xem: 1586)
Vào sáng ngày chủ nhật 03/09/2017, chùa Pháp Vân ở thành phố Mississauga, tiểu bang Ontario,Canada đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2017
(Xem: 858)
Đạo tràng Thôn Yên tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2017 tại Thành phố Gilroy California. Đạo Tràng được Hòa Thượng Thích Tịnh Từ, Viện trưởng Tu viện Kim Sơn sáng lập năm 2012
(Xem: 1122)
Đại Lễ Vu Lan 2017 Tại Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc - Nhiếp ảnh: Nguyễn Văn Tâm
(Xem: 1529)
Đại Lễ Vu Lan 2017 Tại Chùa Từ Ân Louisville, Kentucky - Trụ trì: TT Thích Hạnh Lý
(Xem: 1097)
Chủ nhật 27/8/2017, chùa An Lạc và chùa Tân Long ở thành phố San Jose, tiểu bang California đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2017
(Xem: 1138)
Đại Lễ Vu Lan 2017, Đặt Đá Xây Dựng Chánh Điện và Trai đàn Giải oan Bạt độ chẩn tế cô hồn tại Chùa Quan Âm Đan Mạch ngày 18-20/8/2017
(Xem: 1300)
Khoá Tu Học Phật Pháp Thường Niên Tại Thiền Viện Chánh Pháp Oklahoma từ ngày 18-20/08/2017
(Xem: 2688)
Thời gian tiếp nhận sự chung tay hùn phước trong vòng 1 tuần, từ hôm nay đến hết ngày 10/8/2017.
(Xem: 1393)
Hình ảnh Khoá An Cư Kiết Hạ Tại Chùa Phật Ân Minnesota, từ ngày 07/8 đến 12/8/2017 - Nhiếp ảnh: Nguyên Đức
(Xem: 969)
Chùa Đức Viên, San Jose (Hoa Kỳ) tổ chức lớp học để chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chụp ảnh các tự viện Phật giáo với sự hướng dẫn của Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường
(Xem: 1687)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới tổ chức Đại Hội Thường Niên 2017 và Lễ Đại Tường Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thủ Thích Tâm Châu tại Tổ Đình Từ Quang, Canada
(Xem: 1263)
Hình ảnh An Cư Kiết Hạ của Chư Tăng Ni Tại Chùa Phật Bảo - Philadelphia, Hoa Kỳ 2017
(Xem: 831)
Chùa Tâm Từ tổ chức Lễ Hội Hoa Sen nhân ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm Thành Đạo...
(Xem: 3908)
Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 29 tại Pháp - Thời gian từ ngày 20. 07. 2017 đến 29.07.2017.
(Xem: 1640)
Hôm nay, 20/07/2017, tại Tu viện Kim Sơn trên đỉnh núi cao, giữa không gian núi rừng đầy ắp nắng gió mây ngàn, đã diễn ra buổi lễ "Xuất Gia Gieo Duyên" thật thiêng liêng và cảm động.
(Xem: 9882)
Được tổ chức tại Holiday Inn Chicago North Shore, Thời gian: Từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, 20-23 tháng 7 năm 2017
(Xem: 1495)
Chùa Bảo Phước tọa lạc tại số 270 Senter Road, thành phố San Jose đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chùa (2007-2017)
(Xem: 1547)
Khoá An Cư Kiết Hạ Lần Thứ 29 Của Cộng Đồng Tăng Già Canada Từ ngày 02 đến 16 tháng 07 năm 2017 Tại Tu Viện Phổ Đà Sơn - Canada
(Xem: 2903)
Chùa Thiên Trúc tổ chức Khoá Tu Học Phật Pháp vào ngày 14, 15, 16/7/2017 tại Trường Trung Học Yerba Buena, San Jose
(Xem: 1344)
Được tổ chức tại Provincial Park Earl Rowe - Từ ngày thứ sáu 07/07/2017 đến Chủ nhật 09/07/2017
(Xem: 5261)
Lễ Xuất Gia Cho Cô Điệu Hạnh Từ Tại Chùa Phật Đà ngày 04/07/2017 - Nhiếp ảnh: Thiện Thành
(Xem: 1206)
Được tổ chức tại nhà hàng Seafood World Restaurant, thành phố Westminster, miền Nam California ngày 02/07/2017
(Xem: 1666)
Lễ Tưởng Niệm Huý Nhật Lần Thứ 9 Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Hoà Thượng Thượng HUYỀN Hạ QUANG ngày 01/07/2017
(Xem: 1476)
Khóa Tu Phật Pháp Trẻ Em Mùa Hè 2017 tại Tu Viện Huyền Không, San Jose, từ 20 đến 23 tháng 6, 2017 đã được kết thúc vào tối thứ sáu ngày 23.
(Xem: 3699)
Khoá An Cư được tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont từ ngày 12 đến 22/6/2017
(Xem: 1083)
Khóa Huân Tu Tịnh Độ Lần 12 Tại Chùa Linh Thứu Berlin Đức Quốc - Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(Xem: 2154)
Lễ tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức và chư Thánh Tử Đạo được tổ chức tại NPĐ Fremont ngày 17/6/2017
(Xem: 2078)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã tổ chức Đại hội thường niên lần thứ 1 nhiệm kỳ III ngày 10-11/6/2017
(Xem: 1163)
Đây là những hình ảnh ở lễ "le fête du Bouddha" ở Strassbourg Pháp Quốc vào ngày 3.6.2017
(Xem: 1229)
Lễ Phật Đản tại Tu Viện Viên Đức ở Ravensburg tổ chức ngày 11.6.2017
(Xem: 1408)
Hội giúp đỡ những người bệnh tật, hoạn nạn, nghèo khổ và giúp phương tiện cho họ tự vươn lên trong cuộc sống...
(Xem: 2049)
Tu Viện Huyền Không San Jose, California đã tổ chức buổi văn nghệ gây quỹ vào ngày chủ nhật 28/5/2017...
(Xem: 1516)
Đại lễ Phật Đản PL. 2561 và tiệc chay gây quỹ xây dựng ngôi chánh điện tại hội trường Unify Event Center San Jose, California.
(Xem: 3892)
Pháp Hội được tổ chức từ ngày 19 đến 21/5/2017 tại San Jose, miền Bắc California
(Xem: 1748)
Lễ Phật Đản và Lạc Thành Chùa Phổ Hiền Pháp Quốc - Được tổ chức vào ngày 20/5/2017
(Xem: 1400)
Được tổ chức vào ngày: 14/5/2017 - Nhiếp ảnh: Nguyên Đức, Nghĩa Nguyễn
(Xem: 1574)
Đại Lễ Phật Đản Chùa Phật Đà được tổ chức vào ngày 14/5/2017 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(Xem: 1660)
Được tổ chức vào ngày 16/5/2017, Nhiếp ảnh: Hùng Nguyễn
Quảng Cáo Bảo Trợ