Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Trường Hạ An Cư Năm 2019

Thursday, June 20, 201918:33(View: 4908)
Trường Hạ An Cư Năm 2019

Trường Hạ An Cư Năm 2019

Tại Chùa Phật ĐàNhư Lai Thiền Tự, San Diego

 

Hinh-Dai-Chung-720
Hình Đại Chúng An Cư Kiết Hạ 2019

Những Thông báo An Cư được đăng tải trên các trang mạng, các đài truyền hình, nhờ phương tiện truyền thôngtin tức được cập nhật, Chư Tôn Đức Tăng Ni đã hoan hỷ ghi danh tham dự Trường hạ với túc số là 272 vị.

Từ sáng sớm ngày 16 tháng 6 năm 2019, quí thành viên của Giáo hội PGVN Thống Nhất Hoa Kỳ vân tập về Chùa Phật Đà từ các tuyến đường: Santa Ana, San Jose cũng như các tiểu bang Hoa Kỳ đã làm không khí tươi vui, rộn ràng trong đạo tình Phật pháp, thể hiện tấm lòng phụng sự vì tổ chức, vì Giáo hội hay chính là tất cả làm tròn giá trị, ý nghĩa hộ pháp tự đáy lòng của người con Phật.

Dai Hoi GHPGVNTN Hoa Ky 75
Chư Tôn Đức và Cư Sĩ thành viên GHPGVNTN Hoa Kỳ họp Đại Hội Thường Niên ngày 16/6/2019

Đại hội thường niên được họp suốt ngày nơi chánh điện Chùa Phật Đà cho đến 5 giờ chiều là lễ bế mạc Đại hội và tất cả Chư tôn đức Tăng Ni phải di chuyển qua Như Lai Thiền Tự để họp Tăng và Cung an Chức sự cho Trường hạ năm nay.

Bước vào cổng tam quan của Tịnh nghiệp Đạo tràng Như Lai Thiền Tự, chúng ta thấy câu banner lớn: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới. Tịnh Nghiệp Đạo Tràng An Cư Kiết Hạ."
An Cu Kiet Ha 7An Cu Kiet Ha 2

Chừng ấy không thôi, người tham dự trường hạ năm nay cảm thấy lòng mình có một niềm vui nhè nhẹ, thanh thản rằng tinh thần tu học được kết nối và thể hiện giá trị đích thực trong sự tương quan cần thiết để hoằng dương Phật pháp.

Chúng ta đi lần vào trong, một giảng đường được trang hoàng trang nghiêm với phương tiện có thể. Có thể ở đây là tấm lòng phụng sự, hiến dâng của người tổ chức, có được phương tiện nào thì sử dụng phương tiện ấy, không nề hà, trách cứ. Tất cả các phương tiện ấy là nơi ăn, chốn ở cho Chư tôn đức Tăng Ni của Trường hạ. Chư Tăng ngủ bằng giường tầng, sắp chung quanh chánh điện, các vỉa hè và các nơi có thể. Bên Ni chúng thì ngủ ở building phía sau và tất cả đều sleep in bag, sắp hàng ngay ngắn trông đẹp mắt, biểu tỏ tinh thần “tri túc” hay như cái tự hào của nhà Nho: “Người quân tử ăn chẳng cầu no. Đêm năm canh an giấc, ngáy kho kho. Đời thái bình cửa thường bỏ ngỏ.” Ấy vậy mà Chư Tăng Ni đều vui, đều khép mình trong đời sống hoà hợp với nhau “thân hoà đồng trụ.”

An Cu Kiet Ha 4
Lễ Tác Pháp Kiết Giới An Cư của Chư Tôn Đức Tăng Ni

Cái giảng đường lộ thiên ấy chính là nơi sinh hoạt đa dạng: Chánh điện, giảng đường, trai đường… tất cả đều được diễn ra ở nơi đây. Rất may là trời không mưa, lạnh, không nóng lắm, có lẽ chư Thiên hộ pháp cảm nhận được sự tu tập chung của Đạo trànggia hộ an lành.

Với số lượng Chư Tăng Ni tham dự 272 vị như vậy đó mà người viết nhanh đã nghe được lời trò chuyện của quí Phật tử bên lề Trường Hạ: “Đạo hữu biết không, quí Thầy Cô an cư năm nay lên tới 272 người. Mùa An Cư đông nhất từ trước đến giờ. Phật sự tại San Diego mình có phước quá ha. Mô Phật!”

Được biết, sau khi nhận lãnh trọng trách tổ chức An Cư của hai Giáo Hội giao phó, Ban Tổ Chức đã có nhiều buổi họp và đưa đến những thành quả tốt đẹp. Cái thành quả mà đã nói ở trên là số lượng chư Tăng Ni tham dự đông đảo không giới hạn. Điều thứ hai là toàn bộ Tự viện tại San Diego đều nhất tâm ủng hộ, hoan hỷ việc cúng dường cơm nước mỗi chùa một ngày. Điều này đã làm nhẹ gánh cho Ban Tổ Chức. Thành kính cảm ơn các chùa, quí Phật tử phát tâm dõng mãnh để cho Đạo tràng An cư được thập phần viên mãn.

An Cu Kiet Ha 8
Chư Tôn Đức Hành giả ACKH nghe Thuyết giảng

Quán cà phê Trường Hạ do quí Phật tử từ Phật Học Viện Quốc Tế cúng dường. Hội Sakya Care Foundation cũng có mặt gần 100 bác sỹ để khám sức khoẻ cho chư Tăng Ni trường hạ năm nay. Nêu cao tinh thần từ thiện, biểu tỏ được giá trị thực dụng qua phẩm chất tương duyên, tương tác trong cộng đồng Phật tử nơi đây mà hội Sakya Care đã phát tâm từ nhiều năm qua, qua nhiều trường hạ, qua nhiều nơi chốn, thời gian làm việc, giúp đỡ cho xã hội con người.

Đến giờ tụng Kinh Lương Hoàng Sám, đi quá đường, nghe thuyết giảng, hội thảo… Chư Tăng Ni và quí Phật tử tùng hạ vân tập về giảng đường lộ thiên, chư Tăng mặc hậu vàng, chư Ni mặc hậu lam và quí Phật tử mặc áo tràng lam tề chỉnh đã thể hiện một Đạo tràng An cư đẹp.

An Cu Kiet Ha 5
Trưởng lão Hoà Thượng Thích Thắng Hoan (92 tuổi) thuyết giảng cho Đại Chúng An Cư

Trong những thời thuyết giảng, hội thảo Phật pháp đã cho người nghe được nhiều kinh nghiệm, học hỏi giáo pháp cũng như trải nghiệm sự đời qua sự trình bày khúc chiết, lịch lãm của chư vị Giáo thọ trường hạ, đã có một đời sống trên dưới 30, 40 chục năm nơi quê hương này.

Chúng ta đang sống trong một xã hội kỷ thuật cơ khí, nặng phần vật chất, giữa một làn sóng người vội vàng bươn chải miếng cơm, manh áo; vậy mà giữa một phố thị kiêu sa, sang trọng như San Diego lại có một đạo tràng An Cư tu tập nghiêm túc, được thể hiện qua dung nghi đĩnh đạt của Hoà thượng Trưởng lão Thiền chủ Thích Thắng Hoan. Một trưởng Ban Giáo Thọ có nhiều tư duy, kiến thức Kinh Luật Thích Đổng Tuyên. Một hoá chủ hiền từ giàu lòng bao dung Hoà Thượng Thích Minh Hồi cũng như bao nhiêu Hoà Thượng, Thượng Toạ, Đại Đức Tăng Ni khác trong danh sách chức sự trường hạ đã nhiệt thành phụng sự trong vai trò của mình. Nhờ vậy mà chương trình sinh hoạt được trôi chảy tốt đẹp.

Qua bao nhiêu năm ở các trường hạ, những hình ảnhgiá trịphổ cập là nhờ nhiếp ảnh gia giáo sư Võ Văn Tường. Cũng vậy, năm nay giáo sư đã có mặt rất sớm, đã có những tấm hình Đại hội thường niên và trường hạ đẹp, nghệ thuật đã đăng tải. Nhìn lại, chương trình sinh hoạt được cập nhật tốt đẹp là nhờ Ban Thư Ký tài liệu, với sự hoạt bát nhẹ nhàng của Thượng Toạ Thường Tín điều hợp sinh hoạt. MC có tinh thần sáng tạo để nhiều vấn đề được thích ứng nhanh chóng, uyển chuyển của Thượng Toạ Hạnh Tuệ. Quả thật có được niềm vui là nhờ vào tất cả mọi tấm lòng của chư Tăng Ni tu tập và quí Phật tử hộ pháp. Đạo tràng An cư trên mảnh đất già lam này đã đánh dấu một thời Hoằng pháp làm lợi lạc quần sanh.

Cánh cổng tam quan được khép lại sau giờ hô canh toạ thiền. Không gian được trả lại sự yên tỉnh. Một sự yên tỉnh cố hữu của nhà Chùa muôn thuở.

 

Đạo Tràng An Cư

Chùa Phật Đà, Như Lai Thiền Tự

Ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019

Người ghi nhanh, Nguyên Siêu


 Xem thêm Hình ảnh An Cư: Tại Đây

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 610)
Pháp thoại: Hòa thượng Thích Thái Hòa giảng nhân lễ Phật đản PL.2567 tại chùa Phước Duyên – Huế
(View: 832)
Tôi từng nghe trong Kinh Du Hành của Trường A-hàm Đức Thế Tôn dạy chư Tỳ-kheo rằng, “Hãy tự nương tựa mình, nương tựa nơi Pháp, chớ nương tựa nơi khác.”
(View: 1154)
Kính bạch chư tôn trưởng lão Hoà Thượng Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý cư sĩ Thức giả, quý cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, quý đồng hương Phật tử cùng toàn thể quý vị nhân viên nhà hàng Brodard.
(View: 1003)
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
(View: 1356)
Trong pháp hội này, đầu tiên, hãy cho phép tôi được nói đôi lời về giáo chỉ tu Phật (được cho là) làm động cơ phát triển tâm thức; trước khi ta bàn luận đến bản chất tâm hay tôn giáo:
(View: 1439)
Đề tài thảo luận của chúng ta hôm nay là “Đạo Phật với Thanh niên”. Tiêu đề như thế thường gây ấn tượng rằng có nhiều hình thái đạo Phật khác nhau; và mỗi hình thái cho từng lứa tuổi, hay tùy theo thành phần xã hội khác nhau.
(View: 1331)
Kinh Pháp Hoa xuất hiện trong Tam tạng giáo điển Phật giáo ngoài những điểm chung, kinh còn có những điểm độc đáo và đặc biệt riêng, nên khiến kinh không phải chỉ là Pháp mà còn là Diệu pháp.
(View: 3371)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973
(View: 11350)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 14964)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 8006)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 31 - 2019 được tổ chức tại thành phố Dinant tại Bỉ Quốc
(View: 8528)
Chương Trình Hoằng Pháp Của Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ 2019 do HT Thích Như Điển hướng dẫn từ ngày 01 đến 31/06/2019
(View: 3147)
Thư Cung Thỉnh Đại Lễ Hiệp Kỵ Tổ Sư Về Nguồn kỳ 12, Mừng Chu Niên 30 Năm (1990-2020) Tu Viện Quảng Đức từ ngày 15 đến 18/10/2020
(View: 3260)
Lịch Hoằng Pháp Của Thầy Thích Hạnh Tuệ Năm 2019 (Updated ngày 6/3/2019) Kính mời Đại chúng tại các địa phương đến tham dự.
(View: 20279)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 02 đến 17 tháng 11 năm 2019
(View: 7325)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 18 của Giáo Hội PGVNTNHN tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018
(View: 21022)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 04 đến 18 tháng 11 năm 2018
(View: 6888)
Đại Lễ Về Nguồn Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư lần thứ 11 được khai diễn tại chùa Khánh Anh thuộc thành phố Evry, thủ đô Paris. Thời gian từ thứ sáu, ngày 28/09/2018 đến thứ hai, ngày 01/10/2018.
(View: 2802)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 8 năm 2018 tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii
(View: 15890)
Từ Thứ Năm đến Thứ Tư, ngày 11-17 tháng 9 năm 2018, tại: ALA MOANA HOTEL - 410 Atkinson Drive, Honolulu, Hawaii 96814
(View: 12793)
Từ ngày 29/3/2018 đến ngày 22/5/2018 do HT Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc hướng dẫn
(View: 2719)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 30 năm 2018 sẽ được khai diễn tại địa điểm: Gesamtschule an der Erft - Aurinstrasse 59 - 41466 Neuss - Đức quốc
(View: 4255)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 16/03/2018)
(View: 5523)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ 30 - 2018 được tổ chức thời gian từ 23/07/2018 đến ngày 01/08/2018
(View: 10060)
Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 29 tại Pháp - Thời gian từ ngày 20. 07. 2017 đến 29.07.2017.
(View: 11969)
Niềm tin của mỗi người con Phật là ai cũng muốn học hỏi Phật pháp để thiết lập cho mình một niềm tin kiên định...
(View: 17459)
Được tổ chức tại Holiday Inn Chicago North Shore, Thời gian: Từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, 20-23 tháng 7 năm 2017
(View: 8773)
Chùa Thiên Trúc tổ chức Khoá Tu Học Phật Pháp vào ngày 14, 15, 16/7/2017 tại Trường Trung Học Yerba Buena, San Jose
(View: 4967)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 08/07/2017)
(View: 4251)
Khóa tu được tổ chức từ ngày 20 đến 30/7/2017 tại Tu Viện Kim Sơn, Tp. Morgan Hill, California
(View: 10762)
Pháp Hội được tổ chức từ ngày 19 đến 21/5/2017 tại San Jose, miền Bắc California
(View: 3416)
Của Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ từ ngày 16.3.2017 đến ngày 30.4.2017 (Ấn Độ, Népal, Thái Lan, Lào, Đại HànNhật Bản)
(View: 20328)
Chương Trình Tu HọcHành HươngẤn Độ, Thái Lan, Lào, Đại Hàn, Nhật Bản trong thời gian 46 ngày từ ngày 16.3.2017 đến ngày 30.4.2017
(View: 3448)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 17/03/2017)
(View: 4372)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 17, từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 12 năm 2017
(View: 6212)
Khóa Tu Học Mùa Thu Lần Thứ IV từ Thứ Sáu 14 Đến Chủ Nhật 16 tháng 10, 2016 tại Chùa Phật Ân Minnesota
(View: 6565)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 6/9/2016)
(View: 9980)
Do HT Thích Tánh Thiệt làm trưởng Ban Tổ Chức từ ngày 25/07 - 03/08/2016
(View: 6377)
Khóa Tu Học Phật Pháp vào dịp Lễ Hội Quán Thế Âm từ ngày 20 đến 23 tháng 10/2016
(View: 29745)
Từ ngày 21 đến 24/7/2016 Tại Hilton Orange County, Costa Mesa - 3050 Bristol St. Costa Mesa, CA 92626
(View: 12478)
Khóa Tu Học Phật Pháp Mùa Hè Lần II-2016 Tại San Jose, California do Chùa Thiên Trúc tổ chức
(View: 9802)
Được tổ chức tại: Tu Viện Phổ Đà Sơn, Canada - Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016
(View: 14547)
Được tổ chức tại: Niệm Phật Đường Fremont, California, Hoa Kỳ - từ ngày 10 đến 12/6/2016
(View: 5175)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 6 sẽ được tổ chức ngay tại Little Saigon, từ ngày 21/7 đến 24/7/2016.
(View: 17570)
Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ tại Hoa Kỳ Từ ngày 22.3.2016 đến ngày 16.5.2016
(View: 19286)
Kính cung thỉnh Quý Ngài thân lâm đến chùa Khánh Anh để cùng kiết giới cũng như an cư kiết đông từ ngày 04 đến 10/01/2016.
(View: 11890)
Thời gian: Từ thứ Ba ngày 29 tháng 12 năm 2015, đến thứ Bảy ngày 02/01/2016
(View: 11247)
Trưởng đoàn: HT Thích Như Điển - Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức quốc, cùng Chư Tôn Đức ở Hoa Kỳ và các nước Âu Châu
(View: 13917)
Hàng người dài bất tận, im lặng, chăm chú nhìn vào ngọn nến cầm trên tay và theo dõi từng bước chân, đi tới, đi tới mãi…, dưới bầu trời đêm vắng lặng...
(View: 13150)
Từ ngày 29/5 đến 02/6/2014 được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel; Do HT Thích Nguyên Siêu làm trưởng Ban Tổ Chức.
(View: 28421)
Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần V sẽ được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel San Diego, CA 92108 từ Thứ Năm ngày 06/08 đến Thứ Hai ngày 10/08/2015.
(View: 11620)
Thiền học bằng Anh ngữ miễn phí mỗi Chủ Nhật, bắt đầu từ ngày Chủ Nhật 26/7/2015 lúc 9:30AM đến 12:00PM
(View: 21841)
Giáo Hội chúng ta mượn trường học để tổ chức khóa tu kỳ nầy trong thời gian từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 tại địa phương Neuss.
(View: 8275)
Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức PL.2559 - DL. 2015
(View: 20174)
Khóa tu học được tổ chức Từ 9:00 AM, Thứ Sáu, ngày 17 đến 6:00 PM, Chủ Nhật, ngày 19 tháng 07/2015
(View: 16196)
Được tổ chức tại San Diego, CA, ngày 6 đến ngày 10 tháng 8 năm 2015
(View: 9094)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 tại Neuss (Đức quốc) từ ngày 20 - 30.07.2015
(View: 18515)
Đại Lễ Phật Đản năm nay vào hai ngày thứ bảy 16.5 và chủ nhật 17.5.2015
(View: 14779)
Từ ngày 10/04/2015 đến ngày 03/05/2015 tại các tiểu bang Oklahoma, Philadelphia, Florida và Toronto Canada
(View: 12468)
Thời gian được tổ chức từ sáng thứ sáu ngày 25/9/2015 đến ngày 27/9/2015 ngày chủ nhật tại FRITZ WALTER-HALLE, Schulstr.30, 64750 Lützelbach
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Get a FREE Online Menu and Front Door: Stand Banner Menu Display for Your Restaurant