Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
19,054,488

Tin tức Phật giáo thế giới tuần qua

Tuesday, January 18, 201100:00(View: 14452)
Tin tức Phật giáo thế giới tuần qua

Chư Tăng Sri Lanka cử hành nghi thức chúc phúc trong lễ nhậm chức Tổng thống Thái Lan tổ chức Hội thảo học thuật quốc tế Phật giáo lần thứ 3; sinh viên sắp tốt nghiệp Đại học Cảnh sát Trung ương Đài Loan được Hội Từ Tế chúc phúc... là những sinh hoạt của Phật giáo quốc tế trong tuần vừa qua.

* Thái Lan: Tổ chức Hội thảo học thuật quốc tế Phật giáo lần thứ 3
 
Từ ngày 8 đến 10/1, Viện nghiên cứu trường Đại học Phật giáo Chulalongkorn đã tổ chức hội thảo Phật giáo quốc tế lần thứ 3, hơn 300 vị đại biểu đến từ 200 quốc gia đã về tham dự.

blank

Hội thảo sử dụng hai ngôn ngữ để phát biểu là tiếng Anh- Pali, nghiên cứu 4 chủ đề lớn của Phật giáo đương thời đó là: nghiên cứu kinh Phật, sự giáo hóa của Phật đà, lịch sử Phật giáovăn hóa Phật giáo.

Hội thảo làm tăng tiến tình hữu nghị giữa các nước có tín đồ Phật giáo và các học giả nghiên cứu Phật giáo; ngoài ra còn có tác dụng lớn trong việc giao lưu giữa truyền thống văn hóa Phật giáo Nam truyền và Phật giáo Bắc truyền. (Theo nanputuo)

* Sri Lanka: Chư Tăng cử hành nghi thức chúc phúc trong dịp lễ nhậm chức Tổng thống

Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống, bắt đầu cho nhiệm kỳ mới 6 năm của mình vào ngày 19/1. Lễ nhậm chức được tổ chức bên ngoài phủ tổng thống và truyền hình trực tiếp trên toàn quốc. Theo đó, đầu tiên chư Tăng sẽ cử hành các nghi thức tụng kinh chúc phúc của Phật giáo, sau đó là lễ duyệt binh với việc bắn 21 viên đạn pháo chào mừng sự kiện trọng đại này.

blank
Tổng thống đang chấp tay cầu nguyện (Ảnh từ Internet)

Tổng thống Sri Lanka vừa trải qua ngày sinh nhật lần thứ 65 của mình. Ông đảm nhiệm tổng thống từ năm 2005 đến nay, nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông sẽ kết thúc vào năm 2011.

Sau khi các phiến quân ly khai hổ Tamil (LTTE) bị các lực lượng chính phủ Sri Lanka đánh bại vào tháng 5/2010, các lợi thế chính trị đã trở nên thuận lợi cho tổng thống, từ đó ông quyết định bầu cử vào năm nay. (Chinadaily)

* Indonexia: Cử hành buổi tọa đàm, phát huy tinh thần chủ nghĩa dân tộc của cựu tổng thống Wahid

Nhân kỷ niệm một năm ngày mất của vị tổng thống thứ tư Abdurrahman Wahid, nhằm phát huy tinh thần dân chủ Indonexia và chủ nghĩa đa nguyên văn hóa, sáng 10/1, Hiệp hội Tôn giáo Indonexia đã tổ chức hội tọa đàm với chủ đềDân chủchủ nghĩa đa nguyên văn hóa dân tộc theo gương tinh thần Wahid” tại khách sạn Borobudur.

Các quan khách đến tham dự buổi tọa đàm gồm có phu nhân và con gái cựu tổng thống Wahid, cựu phó tổng thống, viện trưởng pháp viện Hiến pháp và các giáo sĩ, tu sĩ các tôn giáo. Đồng thời, có 7 vị đại diện các tôn giáo đảm nhiệm buổi tọa đàm gồm Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Cơ đốc giáo, Phật giáo, Ấn độ giáo, Khổng giáoĐạo giáo.(Sin Chew Daily)

* Trung Quốc: Thiếu Lâm Tự đang được nhân rộng khắp thế giới

blank
Các đệ tử khi gia nhập Thiếu Lâm Tự đều được tu Phật, học Thiền, học văn hóa, luyện võ và thực hành các pháp môn rèn luyện để chuyển hóa thân tâm

Thiếu Lâm Tự hiện đang có sự phát triển nhanh chóng trên thế giới. Theo ngài, chùa Thiếu Lâm (tọa lạc tại Hà Nam, Trung Quốc) đều không phải là đơn vị pháp nhân thương nghiệp hóa như các phương tiện truyền thông đã đưa tin, dù rằng Thiếu Lâm Tự hiện có hơn 40 công ty tại nước ngoài như ở London, Berlin v.v.

Đại sư Thích Vĩnh Tín- trụ trì hệ thống Thiếu Lâm Tự toàn cầu nói: “Lúc đầu, Thiếu Lâm Tự ở nước ngoài đều dựa vào sự viện trợ tài chính, thuê phòng và tiếp nhận đệ tử. Nếu có chút tiền đi nữa thì cố gắng mua phòng ốc và xây dựng cơ sở. Chúng tôi cần phải hòa nhập với nước ngoài, đây cũng không thể xem là sản nghiệp của Thiếu Lâm Tự”. Ngài nói với cảm nhận của mình rằng nước ngoài rất coi trọng việc nghiên cứu Phật giáo Trung Quốc. Có lần thư viện quốc hội Mỹ, nhờ sự hướng dẫn của ngài, đã trưng bày nền văn hiến Phật giáo Trung Quốc thời nhà Minh- nhà Thanh, thông qua thiền sư Thích Vĩnh Tín bày tỏ sự khai phát Thiếu Lâm Tự. (Theo video.yunnan.cn)

* Đài Loan: 298 sinh viên sắp tốt nghiệp Đại học Cảnh sát Trung ương được Hội Từ Tế chúc phúc

Ngày 12/1, 298 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp Đại học Cảnh sát Trung ương Đài Loan, theo sự hướng dẫn của Tổng đội trưởng Trần Kinh Vỹ, đến cầu phúc tại tinh xá Tĩnh Tư- huyện Hoa Liên (trụ sở Hội Công đức Từ Tế quốc tế).

Các sinh viên cầu nguyện được thi đậu thuận lợi trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

blank

Buổi chiều, gần 300 sinh viên tham quan tinhTĩnh Tư, trường đại học Từ Tế và bệnh viện Từ Tế. Sau cùng các sinh viên nhận được bao lì xì trí tuệ, tượng trưng cho sự bình an trong tâm của người được chúc phúc.

blank

Các pháp sư nguyện chúc cho các bạn sinh viên được thi cử đỗ đạt, sau khi tốt nghiệp về phục vụ nhân dân. (zhfgwh.com)

Hải Châu (tổng hợp)

 


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 175)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Tích Lan
(View: 147)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Miến Điện, Ấn Độ, Nhật Bản
(View: 317)
Thư Khánh Tuế sau mùa An Cư Kiết Hạ của HT Thích Tuệ Sỹ từ Viện Tăng Thống GHPGVNTN
(View: 419)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Cam Bốt
(View: 509)
Chùa Ngàn Phật được thành lập để thờ một ngàn tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật để cho chư Tăng Ni, Phật tử và mọi loài chúng sanh có nhân duyên với Phật Pháp được chiêm ngưỡng, đảnh lễ, cúng dường
(View: 814)
Đức Đạt Lai Lạt Ma Đời Thứ 14, vị lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Tây Tạng, đã sống lưu vong tại Ấn Độ kể từ năm 1959 khi chế độ Cộng Sản tại Trung Quốc xua quân xâm chiếm Tây Tạng...
(View: 851)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Vương Quốc Anh
(View: 1502)
Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2020 được tổ chức vào ngày chủ nhật, 30 tháng 8 năm 2020
(View: 561)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ
(View: 505)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Pakistan, Cam Bốt, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
(View: 1721)
Do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 02h56 phút ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý - nhằm ngày 7 tháng 6 năm 2020 tại Thiền Viện Vạn Hạnh. Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.
(View: 592)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Mông Cổ
(View: 1799)
Chùa Phật Đà – Tu Viện Pháp Vương – Chùa Long Sơn kêu gọi Quí Phật tử hoan hỷ phát tâm cúng dường mỗi người 5USD mỗi tháng để trang trải tiền bills.
(View: 660)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Bhutan, Thái Lan
(View: 557)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Thụy Sĩ, Đài Loan và Ấn Độ
(View: 1094)
Lễ Phật Đản Tại Chùa Phật Đà được tổ chức ONLINE vào lúc 10:00AM ngày 03/5/2020
(View: 653)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia như: Miến Điện, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc
(View: 683)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Nhật Bản, vatican, Ấn Độ, Cam Bốt, Acotland
(View: 891)
Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu quyết định đình chỉ Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 32 vào tuần lễ cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2020 theo như đã quy định.
(View: 1810)
Tôi viết những giòng chữ này thể theo lời thỉnh nguyện của nhiều người trên thế giới. Hiện nay chúng ta đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn do nạn dịch Covid-19 bị bùng phát.
(View: 1904)
Tổng Hợp Hình Ảnh và Báo Cáo Các Hoạt Động Thông Qua Việc Kêu Gọi Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ V/v Quyên Góp Medical Suplies
(View: 777)
Thông Bạch Phật Đản PL 2564-2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 753)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Mã Lai, Tích Lan, Miến Điện, và Nhật Bản
(View: 1057)
With the meaning of the word SYNERGY, let’s pray together in response to corona virus pandemic.
(View: 2237)
Ngay tại Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh, với nền y tế hiện đại tối tân, mà cũng không thể tránh khỏi sự lây nhiễm nhanh chóng của coronavirus.
(View: 687)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Cộng Hoà Buryatia, Nam Á, Bangladesh và Ấn Độ
(View: 744)
Để an toàn và giữ gìn sức khoẻ chung cho Đại chúng, Chùa Phật Đà thông báo đình chỉ mọi sinh hoạt cho đến khi có thông báo tiếp theo.
(View: 981)
Những Khoá Tu Học ngắn hạn cuối tuần, Tu Bát Quan Trai, Huân Tu Tịnh Độ, những Lễ Hội... giảm thiểu sự sinh hoạt tập trung nhiều người tối đa.
(View: 744)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện
(View: 617)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Anh Quốc, Miến Điện
(View: 923)
Sinh hoạt chủ nhật hàng tuần hạn chế số người tham dự. Đặc biệt những vị có đang mắc bệnh mãn tính và trên 65 tuổi nên ưu tiên ở nhà
(View: 2283)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 1093)
Kính mời Đại chúng tham dự Lễ Khai Kinh Đại Bảo Tích Trì tụng và nghe thuyết giảng Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido vào ngày Chủ Nhật, 08/3/2020
(View: 820)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hoà Buryatia, Cộng hoà Kalmykia và Nepal
(View: 1223)
Trung Tâm Văn Hoá Chùa Việt Nam Dời Ngày Tổ Chức Lễ Khánh Thành, Lễ Hội Quan Âm, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập và Xây Dựng
(View: 773)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Indonesia, Nepal, Hàn Quốc, Cam Bốt
(View: 1529)
Khoá Tu Học Tuổi Trẻ Tại Tu Viện Pháp Vương - Youth Spring Retreat 2020 vào lúc: 5:00pm thứ 7 ngày 28/3/2020 đến 2:00pm chủ nhật ngày 29/3/2020
(View: 5767)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 710)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia như: Thái Lan, Ấn Độ, Tích Lan, Anh quốc
(View: 1740)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 1019)
Đại Lễ Khánh Thành Ngôi Đại Hùng Bảo Điện - Lễ Hội Quan Âm Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện và Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam
(View: 2766)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 992)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Thái Lan
(View: 1411)
Khoá Tu Học Cho Người Lớn vào ngày 08 tháng 03 năm 2020. Khoá Tu Học Cho Thiếu Nhi vào ngày 28-29 tháng 03 năm 2020
(View: 996)
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đang trở về với tất cả người con dân Việt Nam, thay mặt Hoavouu Foundation thành tâm kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: Pháp Thể Khinh An, Phật Sự Viên Thành. Đồng kính chúc Quý Phật tử và gia đình của Quý vị: Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Cát Tường, Thành Tựu Sở Nguyện.
(View: 840)
Hành Hương tham dự ngày Về Nguồn lần thứ 12 và dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tu Viện Quảng Đức tại Melbourne, Úc Châu cũng như hành hương Ấn Độ từ ngày 12.10.2020 (thứ hai) đến ngày 9.11.2020 (30 ngày)
(View: 705)
Trong tuần này có các tin tức chính từ các quốc gia như: Tích Lan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc
(View: 3832)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 1246)
HT Thích Nguyên Siêu viện chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương gởi Thư Chúc Tết Xuân Canh Tý 2020 đến Chư Tôn Đức và Đồng hương Phật tử
(View: 1065)
Đại Hội Khoáng Đại 30, 31/05 tại Chùa Huệ Quang và Khoá An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Chùa Huệ Quang (Chư Ni), Chùa Phổ Đà (Chư Tăng) 31/5 đế 07/06
(View: 2597)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 821)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đài Loan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ
(View: 1004)
Sau nhiều năm xây dựng Tu Viện Pháp Vương cho đến hôm nay, đã được giấy phép sinh hoạt, đây là một Phật sự quan trọng mà trải qua bao nhiêu năm tháng chư Tăng và Phật tử chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương hằng mong đợi.
(View: 1761)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 970)
Hôm nay ngày 04/01/2020 tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, California, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã có cuộc họp đầu năm 2020.
(View: 822)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Tích Lan, Úc Đại Lợi
(View: 1268)
Kênh Youtube của HoaVoUu Foundation là một thư viện videos hoằng truyền con đường tuệ giác của Phật.
(View: 1746)
Thư Chúc Xuân Và Chương Trình Xuân Canh Tý 2020 Của Chùa Phật Đà , San Diego, California
(View: 969)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Mông Cổ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Cộng hòa Tuva
(View: 797)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo chính ở các quốc gia: Hoa Kỳ, Pakistan, Úc Đại Lợi
Quảng Cáo Bảo Trợ