Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015 tại Neuss - Đức quốc

Tuesday, July 21, 201518:27(View: 21603)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015 tại Neuss - Đức quốc

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU

Congrégation Bouddhique Vietnamienne Unifiée en Europe

Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015

tại Neuss - Đức quốc


{Thời Khóa Biểu}
{Tổng kết và Thống kê chi tiêu cho Khóa tu học [1] [2]}

Hình ảnh Lễ Khai Giảng:


Hình ảnh ngày 20/7/2015:GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU

Congrégation Bouddhique Vietnamienne Unifiée en Europe

Chùa Association Bouddhique
Khánh Anh

Bản tin Ngắn số 4 về Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015

tại Neuss - Đức quốc

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Bagneux ngày 5 tháng 6 năm 2015

Chỉ còn hơn một tháng nữa là Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 27 sẽ được tổ chức tại Neuss từ ngày 20 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 nầy. Thành phố Neuss đã chính thức gửi giấy chấp nhận cho chúng ta xử dụng 3 ngôi trường cùng một địa điểm. Đó là trường : Gesamtschule an der Erft, Aurinstr 59, 41466 Neuss. Trường nầy có phòng thể thao có thể xử dụng làm chánh điện cho 1.000 người, có cả phòng ăn dành cho 600 người, 31 lớp học. Mỗi lớp có thể dung chứa từ 20 đến 30 người có thể nghỉ lại. Tại đây cũng có nhà tắm, phòng vệ sinh và sân trường. Trường thứ 2 là trường St. Hubertus, tại Aurinstr 57, 41466 Neuss. Trường nầy có 10 phòng học, chánh điện có thể chứa 600 người cũng như những phòng cần thiết như trường trên. Trường thứ 3 là trường Am Wildpark, tại Aurinstr 55, 41466 Neuss. Trường nầy có phòng thể thao có thể chứa 500 người, phòng đa dụng, 28 lớp học và những phần phụ như trên. Tổng số phòng chúng ta có thể xử dụng là 69 phòng. Con số học viên nếu có tham dự trên dưới 1.000 người vẫn không có vấn đề cho chỗ ngủ nghỉ và sinh hoạt cho suốt cả 10 ngày ấy. Năm nay chúng ta chỉ hy vọng có được con số tham dự viên từ 500 người trở lên là qúa tuyệt vời. Vì lẽ nhiều nơi đang dành thời gian đi dự lễ Khánh Thành và những lễ lộc khác tại chùa Khánh Anh, Pháp Quốc từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 8 năm 2015, nên chỉ hy vọng khiêm nhường như thế.

Điểm qua một vài thông tin sơ khởi để cho Qúy Vị lãm tường. Từ xa như Hoa K, Canada, Úc... năm nào cũng vậy, có 5 hay 10 vị đến tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu. Năm nay cũng như thế, có nhiều vị đã cho chuyến bay và giờ đến cho Ban Tổ Chức để tiện bề đón rước. Từ Nga xa xôi cũng có nhiều người đang làm Visa vào Đức. Hy vọng năm nay sẽ có nhiều học viên từ Nga sang Đức tu họctham dự lễ Khánh Thành chùa Khánh Anh. Các xứ Bắc Âu như : Na Uy, Thụy Điển, Phần LanĐan Mạch lúc nào cũng có người tham dự, tuy không đông, nhưng tinh thần cộng trụ nầy, chư Tăng Ni lãnh đạo tại địa phương vẫn luôn hưởng ứng bằng nhiều hình thức khác nhau. Tại Anh Quốc sẽ có một số học viên đến từ LondonBirmingham để tham dự như mọi khi. Bước qua nước Pháp lại có nhiều triển vọng. Riêng chùa Khánh Anh, theo Thượng Tọa Quảng Đạo cho biết là đã thuê đến chiếc xe Bus thứ hai với 50 chỗ ngồi (xe thứ nhất 60 chỗ). Xin thiết tha kêu gọi bà con học viên sắp xếp công việc, gọi điện thoại về chùa Khánh Anh ghi danh cho đầy chiếc xe Bus thứ hai. Vì mọi người quan niệm rằng : đây là Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu do Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm sáng lập, chứ không phải là khóa tu của nước Đức. Đức chỉ là Ban Tổ Chức địa phương, còn Giáo Hội Phậr Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu mới là Ban Tổ Chức Trung Ương. Đi tu học cũng là để tưởng nhớ đền Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm vậy. Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt cho hay rằng có trên 20 Phật Tử thuộc chùa Thiện MinhLyon đã ghi tên tham dự. Sư Cô Hạnh Quang Trụ Trì chùa Phổ Hiền tại Strassbourg cho hay là đã thuê xe Bus 50 chỗ và đã có 30 người ghi tên. Phật tử chùa Quảng Đức tại Toulouse đã nhờ anh Quảng Nhơn - Tô Phủ Lộc Thành đặt vé 15 người, 15 vị Phật tử tại Marseille đã đặt vé xe lửa về chùa Phổ Hiền - Strasbourg cùng đi tháp tùng với chuyến xe ca, và cũng sẽ có nhiều học viên đi xe nhà sang Đức tham dự như Khóa tại Thụy Sĩ vừa rồi thì qúa tuyệt vời.

Thụy Sĩ, Áo, Ý, Bỉ, Hòa Lan là những nước nhỏ tại Âu Châu và Phật Tử Việt Nam cư ngụ cũng ít, nên năm nào cũng có độ năm ba chục vị tham dự. Như vậy chủ lực năm nay phải nhìn vào nước Đức, nhất là vùng Nordrhein Westfallen. Vì nơi nầy đồng bào Phật Tử cư ngụ rất đông, do vậy Chi Bộ và Hội PTVNTN tại Đức mong mõi Qúy Phật Tử về đây tham dự đông đủ, thì đó là niềm khích lệ vô biên cho Ban Tổ Chức vậy. Vào lúc 15 : 30 chiều thứ bảy ngày 30.5 vừa qua nhân lễ Phật Đản 2559, tại Thư Viện chùa Viên Giác, Chi Bộ, Hội Phật Tử và các Chi Hội cũng như Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Đức Quốc đã họp chi tiết cùng sự tham dự của PT Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước đến từ Neuss. Thầy Hạnh Giới và Thầy Hạnh Bổn dự định sau khóa tu tại chùa Viên Giác từ ngày 1 đến 10.7.2015 là Qúy Thầy sẽ về Neuss trước để lo trần thiết cùng những Phật Tử khác, vì năm nay TT Nguyên Lộc bận lo trần thiết cho lễ khánh thành chùa Khánh Anh, nên không đảm nhiệm được. Mọi sự liên lạc trong thời gian khóa tu học, xin Qúy Vị liên lạc với những số điện thoại như sau : ĐĐ Thích Hạnh Giới Handy : 0178 894 8888. ĐĐ Thích Hạnh Bổn Handy : 0152 120 157 54. ĐH Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước Handy : 0173 2595 934. ĐH Thị Chơn Ngô Ngọc Diệp Handy : 0172 5666 447. Riêng về Ban Di Chuyển trong suốt thời gian Khóa Tu Học, xin Qúy Vị liên lạc với ĐH Hoàng Anh Handy : 0172 773 8971. Ban Trai Soạn xin Qúy Vị liên lạc với ĐH Văn Lực Handy : 0178 877 6668. Ban Văn Phòng xin Qúy Vị liên lạc với GĐPTVNTĐQ qua PT Thiện Bảo Nguyễn Ngọc Thạch Handy : 0177 62 78109.

Xin thưa lại một lần nữa là ngày 20 tháng 7 năm 2015 là ngày các học viên tụ tập tại địa điểm trên. Ngày 21 khai mạc và ngày 30.7.2015 là ngày rời khỏi trường học. Xen vào đó chiều và tối ngày 25.7 (thứ bảy) là phiên họp quan trọng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu trong kỳ Đại Hội Khoáng Đại lần thứ VI nầy để bầu lại thành phần lãnh đạo của Giáo Hội cho nhiệm kỳ tới. Nếu Qúy Chư Tôn Đức nào không tham dự từ đầu chí cuối khóa tu thì chỉ xin đến với Giáo Hội trong ngày nầy để tham dự những buổi họp trên. Lần nầy sẽ không có việc bầu cử người khiếm diện. Xin Qúy Ngài trong Giáo Hội Âu Châu xem đây là thư mời chính thức vậy. Ngày 28.7 suốt một ngày niệm Phật. Sáng 29.7 thi và chiều ngày 29 bế mạc, đồng thời tối nầy có văn nghệ của các học viên đóng góp và ngày 30.7 rời khỏi trường học để về lại trụ xứ của mình. Các học viên đi tham dự nên mang theo áo tràng, y Bồ Tát giới và dụng cụ cá nhân cũng như túi ngủ. Khóa Học chỉ cung cấp nệm hơi cho các học viên. Riêng chư Tăng Ni sẽ được Khoá Học lo cho có cả túi ngủ, nên không phiền Qúy Ngài mang túi ngủ theo.

Một bao gạo 30 Euro để cúng dường khóa Tu Học cho những vị nào không đi tham dự được. Đó là sáng kiến của cố Hòa Thượng Chủ Tịch và chúng ta nên gìn giữ truyền thống nầy. Chùa Viên Giác cũng như các Chi Hội và TT Quảng Đạo chùa Khánh Anh cũng đang thâu nhận những đóng góp qúy báu nầy. Xin Qúy Vị quan tâm hỗ trợ cho. Cha Mẹ có con em từ 10 tuổi trở lên cũng nên dẫn các cháu theo, dẫu cho con em của Qúy Vị không rành tiếng Việt mấy. Tại Khóa Tu Học sẽ có các Anh Chị Huynh Trưởng của GĐPTVNTĐQQúy Thầy Cô giỏi ngoại ngữ đảm trách. Mong Qúy Vị yên tâm mà cho con cái của mình đi cùng đến lớp học để tiếp nối truyền thống của Đại Học Oanh Vũ mà cố Hòa Thượng Chủ Tịch đã dày công gầy dựng trong nhiều năm qua.

Chùa Viên Giác tại Hannover đã chuẩn bị một chiếc xe Bus để đi Neuss và chùa Bảo Quang tại Hamburg cũng đang thuê một xe 9 chỗ. Qúy Vị nào muốn đi cùng các chùa thì nên liên lạc về văn phòng của các chùa trên để ghi tên tham dự ngay từ nay cho đến ngày lên đường.

Cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho Qúy Vị thân tâm an hảo trong cuộc sống hằng ngày dưới ánh từ quang của chư Phật và chư vị Bồ Tát.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.

Thay mặt GHPGVNTNAC và BĐH của GH

Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu

            Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt                                           Hòa Thượng Thích Như Điển

 

 

            Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành                                      Tổng Thư Ký GHPGVNTNAC

14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE). Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr
===============================

{Xem bản PDF Phiếu Ghi Danh}


Logo_GHAUKhóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27

tại Neussức quốc) từ ngày 20 - 30.07.2015

Bagneux 11/03/2015

Trích yếu : V/v Kêu gọi Ủng hộ Gạo, thực phẩm... cho Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27

NamCông Đức Lâm Bồ Tát tác đại chứng minh

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,

Kính thưa quý Tự Viện, quý Chùa, quý Hội, quý Tiệm, quý Phật tử học viên, quý bà con đồng hương.

Theo thông lệ hàng năm Giáo Hội Âu Châu tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp lưu chuyển trong các quốc gia Âu Châu, để có một nét sinh hoạt văn hóa tâm linh nhằm tạo cho những người con Phật có thêm năng lực Văn - - Tu niềm tin vững chắc đối với Tam Bảo, củng cố thêm sự an tâm vào sự gia hộ của chư Phật, chư Bồ tát cho những Phật tử vượt qua những chướng duyên, những kiếp nạn, những khổ ách, bệnh hoạn, thiên tai vừa qua. Năm nay nước Đức có đầy đủ duyên lành lại được tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ 27 tại Neuss, cũng chính nơi đây tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ 22 vào năm 2010.

Các Phật tử có duyên gặp được Phật Pháp, việc gì chúng ta làm được cho cuộc đời nầy, nhất là nơi Đạo tràng Tu Học Phật Pháp của Thất Chúng đệ tử Phật, xin hãy gia tâm hỗ trợ và làm những gì cho Phật Pháp cũng tận tâm tận lực hết lòng đóng góp Ủng hộ mỗi người một bao gạo 30 Euro cho Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu do cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm đã có chủ trương từ bao nhiêu lâu qua. Vậy kính mong Bà con Phật tử Đồng hương nhiệt tâm vận động kêu gọi hỗ trợ Phật sự nầy, cũng góp phần những gánh nặng cho Ban Tổ Chức địa phương. Mọi sự ủng hộ cho việc nầy Qúy Vị có thể gửi thẳng về cho Thượng Tọa Thích Quảng Đạo chùa Khánh Anh hoặc Đại Đức Thích Hạnh Giới chùa Viên Giác Hannover.

Năm nay chùa Khánh Anh dự định sẽ tổ chức một chuyến xe ca 50 chỗ đi từ Paris ngày 20/07 và ngày 30/07/2015 sẽ rời Neuss trở lại Paris. Qúy Đạo Hữu nào muốn tham gia đi bằng xe ca sang Đức thì xin liên lạc về chùa Khánh Anh (giá tiền 100€).

Nhân dịp năm mới 2015, chúng con kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni một năm mới Ất Mùi Pháp Thể khinh an, Huệ đăng thường chiếu, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành. Chúng tôi thành tâm cầu nguyện mười phương chư Phật luôn thùy từ gia hộ cho quý vị cùng gia quyến, một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự kiết tường, sở cầu như nguyện.

NamHoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Thành tâm kêu gọi

Tỳ Kheo Thích Quảng Đạo

Thay mặt Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 tại Neuss - Đức quốc

                                                                                                                                                                       

Phiếu ủng hộ Gạo, thực phẩm Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ 27
{Xem bản PDF}

Phật tử tên là :......................................................................................................................................................

Địa chỉ hiện tại :...................................................................................................................................................

................................................................... Tél : ................................ E-mail :...................................................

- Xin phát tâm ủng hộ tịnh tài :                            (mỗi bao Gạo trị giá 30€)

Xin liên lạc về : Chùa Khánh Anh : Tél : 01.46.55.84.44. E-Mail : thichquangdao@khanhanh.fr

hoặc Đại Đức Thích Hạnh Giới, tél. 0178 894 8888 hay 0511 879 630. E-Mail : hanhgioi@web.de.

The 27th Class Of Studying European Buddhist Dharma In Neuss (German) from 20 to 30-07-2015

Bagneux, 2015.03.11

Subject : The task of urging for donation of rice, food support... for the 27th Class Of Studying European Buddhist Dharma

Nāmo Bodhisattva On The Great Proven Effect Of Service Render To Society

As usual every year, the European Congregation is organizing the Class Of Mobile Buddhist Dharma within European countries, in order to share the spiritual culture among those Buddhist who wish to gain more knowledge and experience in LiteratureThinkingPractice, in the solid belief of the Buddhist Trinity, and for those who wish to solidify in their hearts the support of Buddhas as well as Bodhisattvas for those Buddhists who would like to overcome unpleasant times, life disasters, miseries, deseases, and natural disasters that have passed. This year, Germany is full of good chances, as it is welcoming the organization of The 27th Class Of Studying European Buddhist Dharma in Neuss, which is also the same place that organized The 22th Class Of Studying European Buddhist Dharma in 2010.

To those Buddhists who had the chance to see the Buddhist Dharma, especially among the Buddhist Center Of Tu Học Phật Pháp (Study Center of Buddhist Dharma) of Thất Chúng Buddha students, anything we can provide to this life is immense, so please help support and do anything possible for the Buddha Dharma, who have also put their heart to contribute by supporting each person with a 30 Euro bag of rice for the Class Of Studying European Buddhist Dharma from the late the most Ven. Thích Minh Tâm, who has supported this effort from long ago in the past. Therefore, to those same fellow-country Buddhist people, please continue your enthusiasm to help by supporting this Buddhist task and by sharing the heavy load of the local organizer. Please send all support for this effort directly to the Superior Reverend Thích Quảng Đạo at Khánh Anh pagoda or Venerable Reverend Thích Hạnh Giới at Viên Giác Pagoda Hannover.

This year Khánh Anh Pagoda plans to organize a car trip with 50 seats from Paris on 20/07 and 30/07/2015, which will leave Neuss to return to Paris. Any coreligionist who want to participate in the travel by car to Germany, please contact the Khánh Anh pagoda (the cost 100€).

On the occassion of the 2015 new year, we would like to wish all Bronze Superiors, Superior Reverend, Venerable, Buddhist monks and nuns a happy new year of the Goat. May the Dharma bodies always be healthy, the mind always bright and light, and may we continue helping all living beings and see that the Buddhist tasks are fulfilled in this new year.We sincerely wish that the ten directions Buddhas are always based in your benevolent heart and that your family has a healthy, properous new year, with all things good and all wishes fulfilled.

Nāmo Happy Bodhisattvas Mahasattas.

Sincerely ask for help

Bhikkhu Thích Quảng Đạo

On behalf of the 27th Class Of Studying European Buddhist Dharma In Neuss - German Organizing Committee.

                                                                                                                                                                       

Coupon of Donation (for a bag of rice or groceries) to the 27th Buddhist Seminary - Germany

Participant’s Name...........................................................................................................................................

Address............................................................................................................................................................

.........................................................................................................................................................................

- Amount offered....................................   (for a bag of rice/grocery equivalent to 30€)

Please contact : Pagode Khanh Anh, Tel: 01.46.55.84.44 // Email : thichquangdao@khanhanh.fr

Venerable Reverend Thích Hạnh Giới, tél. 0178 894 8888 - 0511 879 630. E-Mail : hanhgioi@web.de.

LE 27ème SÉMINAIRE BOUDDHISTE EN EUROPE

A Neuss (Germany) du 20.07 au 30.07.2015

                                                                                                   Bagneux, 11/03/2015

Objet : Appel d’aide culinaire pour le 27ème Séminaire Bouddhiste en Europe à Neuss - Germany

HOMMAGE aux BODDHISATTVAS QUI NOUS TÉMOIGNENT

Grands Vénérables Membres de la Sangha Mondiale,

Associations, Temples Bouddhiques, Magasins, Boutiques, Commerçants, Séminaristes, Compatriotes,

Selon la coutume, tous les ans la Congrégation Bouddhique Européenne organise un Séminaire d’Enseignement du Bouddhisme dans chacun des pays d’Europe, afin d’apporter une touche aux activités culturelles et spirituelles bouddhiques, dans le but de renforcer l’esprit : « D’INSTRUCTION, DE REFLEXION ET DE PRATIQUE » (Văn-Tư-Tu) chez les fils du Bouddha ; de consolider leur foi à l’égard des Trois Joyaux, ainsi que leur confiance en la protection des Bouddhas et Bodhisattvas, afin de pouvoir affronter et franchir les obstacles, les accidents, les malheurs, les maladies, les catastrophes naturelles, enfin toutes les calamités de ce monde actuel. Cette année, l’Allemagne, ayant réuni toutes les conditions favorables, aura l’honneur d’organiser, encore une fois, le 27ème Séminaire d’Enseignement Bouddhique. C’était le pays où, en 2010 a été organisé le 22ème Séminaire Bouddhique Européen.

En tant qu’enfants du Bouddha, connaissant le Bouddhadharma, ce que vous pourriez faire pour cette vie, surtout pour l’Assemblée des sept catégories de disciples du Bouddha de ce séminaire, ce serait de vous y investir totalement, essayez d'y contribuer chacun un sac de riz d’une valeur de 30 Euros, un système instauré et soutenu par le feu Vénérable Thích-Minh-Tâm depuis plusieurs années. Veuillez vous y investir, encouragez vos proches, vos compatriotes à participer à cette activité bouddhique. C’est aussi une manière de partager le lourd fardeau du Comité Organisateur. Toute participation à cette œuvre pourra être envoyée directement au Vénérable Thích-Quảng-Đạo, pagode Khánh-Anh, ou au Vénérable Thích-Hạnh-Giới, pagode Viên-Giác, à Hanovre.

Cette année, la pagode Khánh-Anh prévoit louer un car de 50 places qui partira de Paris le 20/07 et quittera Neuss pour retourner à Paris le 30/07/2015. Ceux qui voudront voyager en car, veuillez contacter la pagode Khánh-Anh (les frais 100€).

A l’occasion de la nouvelle année de la Chèvre, à tous nos Grands Vénérables, nos Vénérables, à tous les Moines et Nonnes, nous Vous adressons respectueusement, nos meilleurs vœux de santé, de paix, de Sagesse lumineuse et éternelle, d’extraordinaires sauvetages d’êtres vivants, de totales réussites dans toutes les activités bouddhiques. Nous prions aussi de tout cœur les Bouddhas des dix directions d’accorder leur protection à Vous et à toutes Vos familles, ainsi qu’une année pleine de paix, de prospérités, d’absolus succès dans tous les domaines.

Avec tous les sincères remerciements

du Comité Organisateur du 27ème Séminaire Bouddhique de Neuss - Germany

 Vénérable Thich Quang Dao

Pour/Le Comité Organisateur

                                                                                                                                                                       

Coupon de contribution d’un sac de riz ou d’épiceries pour le 27ème Séminaire 2015 - Germany

Nom du Participant :........................................................................................................................................

Adresse :..........................................................................................................................................................

.......................................................... Tél :.................................. E-mail :........................................................

- Offrande monétaire : …………..… (= au prix d’un sac de riz ou d’épiceries de 30€)

Veuillez contacter : Pagode Khanh Anh, Tél : 01.46.55.84.44 // E-mail : thichquangdao@khanhanh.fr

Vénérable Thích Hạnh Giới, tél. 0178 894 8888 ou 0511 879 630. E-Mail : hanhgioi@web.de.

=============================Logo_GHAU

Bản tin Ngắn số 2

về Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015

tại Neuss - Đức quốc

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Bagneux ngày 25 tháng 2 năm 2015

Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni

Kính thưa Qúy Đạo Hữu, Phật Tử xa gần,

Như Bản Tin ngắn số 1 trong tháng 1 năm 2015 vừa qua, chúng tôi đã gửi đến chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật Tử khắp nơi tại Âu Châu là địa phương Strassburg, Pháp Quốc nhưng không mướn được phòng ốc, cho nên Giáo Hội đã quyết định dời địa điểm tổ chức về Đức Quốc và may thay Phật tử Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước đã tìm được một trường Trung Học tại thành phố Neuss để tổ chức khóa tu học cho kỳ nầy từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 tại địa phương Neuss. Đây là một tin vui.

Địa điểm trường Trung Học nầy nằm bên dòng suối nhỏ và sau lưng trường có rừng cây xanh tươi, trông rất thơ mộng. Địa chỉ :

Gesamtschule an der Erft

Aurinstrasse 59 - 41466 Neuss - Đức Quốc

Neuss là một thành phố kỹ nghệ quan trọng của nước Đức và địa điểm nầy cũng nằm gần biên giới Hòa Lan cũng như Lục Xâm Bảo và Bỉ. Rất thuận tiện cho những học viên đang sinh sống tại miền Trung của Âu Châu.

Trên nguyên tắc chính phủ Tiểu Bang Nordrheinwestfallen không lấy tiền thuê trường, tuy nhiên tiền điện, nước, dọn vệ sinh, tiền chuyên chở rác rưới, thuê những dụng cụ cần thiết cho khóa tu học cũng rất tốn kém, nên Giáo Hội quyết định vẫn giữ gía tiền học phí trong 10 ngày của các học viên vẫn đóng như cũ là (mỗi học viên 150€Gia Đình Phật Tử 120€ và Oanh Vũ (từ 4 đến 10 tuổi) 50€); trong trường hợp sau khi đã thanh toán mọi chi phí cho việc ẩm thực và các khoản khác rồi mà còn dư lại thì Giáo Hội sẽ sung vào qũy của Giáo Hội để có thể điều hành cho những năm kế tiếp.

Năm nay dự định số học viên tham dự chừng 500 người là lý tưởng, nếu số nầy có tăng thêm thì càng tốt, vì lẽ đa phần đang chuẩn bị đi tham dự lễ Khánh Thành chùa Khánh Anh cũng như lễ Đại Tường của Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm sẽ được tổ chức tại Evry từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 8 năm 2015 nầy, cho nên chắc chắn số học viên năm nay tham dự sẽ ít hơn mọi năm. Tuy nhiên, đây là khóa tu học thường niên của Giáo Hôi đã hình thành hơn một phần tư thế kỷ nay, nên mong rằng Qúy Đạo Hữu tại Đức nói riêng và các nước Âu Châu nói chung, nên cố gắng tham dự Khoá Tu Học nầy để báo đền ơn đức chư Tôn Đức, mà lâu nay chúng ta đã cậy nhờ nơi Qúy Ngài, nhằm hướng dẫn đời sống tâm linh của người con Phật đi vào con đường Chân, Thiện, Mỹ của Đạo.

Các vị khách Tăng năm nay được mời, đó là : Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phương Trượng chùa Pháp Bảo tại Sydney, Hòa Thượng Thích Quảng Ba Viện Chủ Tu Viện Vạn Hạnh tại Camberra, Úc Châu và Hòa Thượng Thích Trường Sanh Viện Chủ chùa Giác Nhiên tại Tân Tây Lan. Đây vốn là ba vị giảng sư cột trụ của GHPGVNTN Úc Châu trong nhiều thập kỷ qua. Vậy kính mong Qúy Đạo Hữu Phật Tử xa gần nên cố gắng thu xếp thời gian để về Neuss tham dự Khóa Tu Học nầy.

Riêng chư Tôn Đức giảng sư từ Hoa Kỳ năm nay không sang tham dự được, vì lẽ Qúy Ngài cũng bận cho Khóa Tu Học Bắc Mỹ kỳ 5 và cũng phải chuẩn bị sang tham dự lễ Đại Tường và lễ Khánh Thành của chùa Khánh Anh trong tháng 8 năm nay, nên hy vọng sang năm 2016 Qúy Ngài sẽ sang hướng dẫn tiếp tục cho các học viên chúng ta.

Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Âu Châu cũng có cắm trại sinh hoạt song song với khóa tu học và riêng GĐPTVN tại Đức sẽ tham gia vào Ban Thư Ký Văn Phòng để đóng góp phần mình với Chi Bộ và Hội Phật Tử Việt Nam tỵ nạn tại Đức trong kỳ tổ chức nầy. Mọi sự liên lạc về Khóa Tu Học kỳ nầy, xin Qúy Ngài và Qúy Vị liên hệ với : Đại Đức Thích Hạnh Giới, tél. 0178 894 8888 hay 0511 879 630. E-Mail : hanhgioi@web.deĐH Thị Chơn Ngô Ngọc Diệp, tél. 0511 982 4316 hay 0172 5666 447. E-Mail :thichon@arcor.de; hay ĐH Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước, tél. 02131 6652 968 hay 0173 2595 934. E-Mail : giaphuoc@yahoo.de.

Năm nay Ban Tổ chức sẽ xử dụng lại những giường xếp của Khóa Tu Học trước còn giữ lại để ngủ. Các học viên nên mang theo túi ngủ và những dụng cụ cá nhân cũng như áo vạt hò hay y Bồ Tát Giới v.v... Nếu Qúy Vị đi bằng máy bay loại rẽ, sẽ đáp xuống phi trường Dusseldorf Weeze cách nơi tổ chức khóa Tu Học 80 cây số nằm gần biên giới Hòa Lan. Nếu số người đến đó đông, Ban Tổ Chức sẽ thuê xe Bus để đưa đón đi và về. Ngoài ra Qúy vị ở ngoài Âu Châu nên chọn phi trường Dusseldorf International để đáp thì tiện cho Ban Tổ Chức trong việc đưa đón hơn. Qúy vị cũng có thể đi xe lửa và đến nhà gare Dusseldorf, Ban Tổ Chức sẽ cho người đến đón, khi đã biết giờ đến và đi của Qúy Vị.

Ngày 17/3/2015 (thứ ba) vào lúc 18 giờ tại Neuss sẽ có một phiên họp sơ khởi để bàn về việc tổ chức Khóa Tu Học kỳ nầy. Vậy kính xin những vị nào hiện cư ngụ tại Neuss và vùng phụ cận thì xin liên lạc với ĐH Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước để biết địa điểm của khóa họp nầy, nhằm chia xẻ cũng như gánh vác công việc chung của Phật sự địa phương và Giáo Hội Trung Ương.

Ủng hộ một bao gạo 30 Euro cho Khóa Tu Học vốn là chủ trương đã có từ lâu của cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm. Vậy kính mong Qúy Đạo Hữu Phật Tử nào không tham gia được khóa học cũng nên hỗ trợ Phật sự nầy để giúp cho Ban Tổ Chức đỡ đi những gánh nặng có thể xảy ra ngoài dự tính. Mọi sự ủng hộ cho việc nầy Qúy Vị có thể gửi thẳng về cho Thượng Tọa Thích Quảng Đạo chùa Khánh Anh hoặc văn phòng chùa Viên Giác Hannover.

Ngôi phạm vũ Khánh Anh đang xây dựnggiai đoạn cuối để cho kịp Đại Lễ Khánh Thành vào tháng 8 năm nay. Do vậy chùa cần rất nhiều sự trợ duyên của chư Tôn Đức khắp nơi cũng như Qúy Đạo Hữu Phật Tử xa gần trên thế giới. Ngưỡng mong Qúy Ngài và Qúy Vị gia tâm cho.

Kính cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho chư Tôn Đức cũng như Qúy Đạo Hữu có một năm Ất Mùi tràn đầy niềm tin kiên cố dưới ánh từ quang của chư Phật và chư vị Bồ Tát.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu

Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt                                 Hòa Thượng Thích Như Điển
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành                                      Tổng Thư Ký GHPGVNTNAC
14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE). Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr


{Xem bản PDF}

=====================================


Logo_GHAUGIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU

Congrégation Bouddhique Vietnamienne Unifiée en Europe

Chùa Association Bouddhique
Khánh Anh

Bản tin Ngắn số 1
về Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015

tại Neuss - Đức quốc

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Paris ngày 14 tháng 1 năm 2015

Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni

Kính thưa Qúy Đạo Hữu, Phật Tử xa gần,

Trong thời gian qua có rất nhiều chư Tôn Đức và Qúy Đạo Hữu, Phật Tử khắp nơi quan tâm đến khóa tu học hằng năm, nên thường hay đặt câu hỏi với chúng tôi là năm nay khóa Giáo Lý sẽ được tổ chức tại đâu ? Điều nầy đã nói lên được sự quan tâm của Qúy Vị, vì Khóa Tu Học đã thành nề nếp và năm nay là năm thứ 27 rồi, nếu cộng thêm với 5 khóa tổ chức tại chùa Khánh Anh nữa thì con số chính thứclần thứ 32. Thế nhưng khi gọi chung cho Âu Châu, chỉ gọi con số lần thứ 27 là đã đầy đủ ý nghiã lắm rồi.

Trong phiên họp của Giáo Hội nhân khóa tu học kỳ thứ 26 tại Thuỵ Sĩ năm 2014 vừa qua, Giáo Hội đã đề cử chùa Phổ Hiền ở địa phương Strasbourg thuộc nước Pháp đứng ra tổ chức. Đó cũng là sự mong mỏi của cố Hòa Thượng Chủ Tịch Thích Minh Tâm khi Ngài còn sinh tiền và chùa Phổ Hiền cũng như Phật Tử tại địa phương nầy rất hoan hỷ nhận lãnh trách nhiệm cao cả ấy để về lại địa phương chạy lo tìm phòng ốc thích hơp cho 500 người trở lên. Thế là mọi việc đã được an bài. Bên Giáo Hội trung ương, chư Tôn Đức Tăng Ni ngày đêm mong đợi, mãi cho đến cuối tháng 12 năm 2014, địa phương Strasbourg mới chính thức cho biết là không chạy ra được phòng ốc để thuê, mặc dầu trước đó chính quyền địa phương đã hứa là sẽ cố gắng tìm giúp và kết qủa đã không như những gì mà chúng ta đã mong đợi.

Hòa Thượng Phó chủ Tịch Thích Tánh Thiệt rất lo lắng, nên Ngài đã gọi điện cho đệ tử Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước hiện cư trú tại Neuss, đứng ra lo mượn phòng ốc gấp dùm để lo tổ chức khóa tu học kỳ nầy. Đúng là một phép mầu, vì Quảng Lộc có quen biết nhiều cơ quan chính quyền địa phương Neuss, thuộc Tiểu Bang Nordrheinwestfallen của nước Đức, nên vào ngày 13 thángt 1 năm 2015 vừa qua, sau phiên họp của thành phố, Quảng Lộc điện thoại cho chúng tôi biết là: Thành Phố Neuss đã hoan hỷ cho Giáo Hội chúng ta mượn trường học để tổ chức khóa tu kỳ nầy trong thời gian từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 tại địa phương Neuss. Về địa điểm chính xác, chúng tôi sẽ thông báo vào bản tin số 2 trong tháng hai năm nầy cho Qúy Vị rõ, nhưng chắc chắn là lần nầy tổ chức tại Đức, chứ không phải tại Pháp nữa. Do vậy Qúy Vị nào chuẩn bị đi bằng máy bay thì hãy chọn phi trường Düsseldorf hay phi trường Koln/Bonn để đặt vé trước cho rẽ.

Đây là lần thứ hai tổ chức tại địa phương Neuss, nhưng là lần thứ 5 trong 27 khóa đã được tổ chức tại Đức. Lần đầu tổ chức tại Berkhof gần Hannover, lần thứ 2 tại Paffenhoffen gần München, lần thứ 3 tại Todstedt và hai lần tại Neuss. Tổng cộng là 5 lần. Đây là cái duyên để Chi Bộ GHPGVNTN Đức Quốc cũng như Hội Phật Tử Việt Nam tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức cùng với các Gia Đình Phật Tử tại Đức tự nguyện đứng ra cùng với Giáo Hội Âu Châu lo tổ chức khoá tu học nầy cùng với những Phật Tử tại địa phương Nordrheinwestfallen kỳ nầy. Đây cũng là kỳ vọng của Giáo Hội Âu Châu, nên trong phiên họp của Giáo Hội tại chùa Linh Thứu Berlin vào ngày 8 tháng 1 năm 2015 nhân khóa an cư kiết đông vừa qua, Đại Đức Thích Hạnh Giới, Đại Diện cho Chi Bộ và Hội Phật Tử cũng như các Gia Đình Phật Tử Đức Quốc hoan hỷ đứng ra nhận nhiệm vụ là Ban Tổ chức địa phương để chư Tôn Đức còn có nhiều thời gian lo tổ chúc lễ Khánh Thành chùa Khánh Anh và các ngày lễ quan trọng khác sẽ diễn ra tại Evry từ ngày 13 đến 16 tháng 8 năm 2015 nầy.

Về phía chư Tôn Đức giảng sư khách Tăng, năm nay Giáo Hội Âu Châu đã cung thỉnh được ba vị Hòa Thượng đến từ Úc Châu để diễn giảng trong khóa tu học nầy. Đó là: Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Hoà Thượng Thích Quảng BaHòa Thượng Thích Trường Sanh. Năm nay Giáo Hội tại Hoa Kỳ tổ chức khóa tu học kỳ 5 tại San Diego từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 8, cho nên Qúy Ngài không thể tham gia như mọi năm được, vì lẽ sau khóa tu tại San Diego, chư Tôn Đức từ Hoa Kỳ sẽ sang tham dự lễ Khánh Thành chùa Khánh Anh, nên Qúy Ngài không thể đi về hai lượt như vậy, qúa tốn kém cho thời giansức khỏe của Qúy Ngài, nên Giáo Hội Âu Châu năm nay đã cung thỉnh chư Tôn Đức giảng sư từ Úc Châu đến để giảng dạy cho Qúy Phật Tử chúng ta tại châu lục nầy.

Giáo Hội vẫn trông chờ sự tùy hỷ đóng góp cúng dường mỗi bao gạo 30€ như những năm trước cho Khóa Học. Nhờ vậy mà Khóa Học nào cũng đỡ thâm thủng. Sáng kiến nầy là của cố Hòa Thượng Chủ Tịch. Mọi sự đóng góp cho Khoá Tu Học, xin Qúy Vị vẫn liên lạc về với Thượng Tọa Thích Quảng Đạo chùa Khánh Anh như xưa nay. Riêng phần học phí và những nhu cầu cá nhân phải mang theo những gì, chúng tôi sẽ nói rõ trong bản tin số 2 sắp đến.

Mọi việc liên hệ tổng quát cho việc tổ chức tại địa phương nước Đức, xin Qúy Vị liên lạc qua Đại Đức Thích Hạnh Giới, Chi Bộ Trưởng kiêm Trụ Trì chùa Viên Giác Hannover. E-Mail hanhgioi@web.de. Tel. + 49 (0) 511 879 6326 Handy: 0178 894 8888.

Đạo Hữu Thị Chơn Ngô Ngọc Diệp, Hội Trưởng HPTVNTN tại Đức. E-Mail: thichon@arcor.de Tel. + 49 (0) 511 982 4316. Handy: 0172 5666 447.

Đạo Hữu Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước E-Mail: giaphuoc@yahoo.de. Tel. + 49 (0) 2131 6652 968. Handy: 0173 2595 934.

Kính chúc chư Tôn Đức và Qúy Đạo Hữu được an lạc, kiết tường như ý.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát


Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu
 
Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt                Hòa Thượng Thích Như Điển
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành                 Tổng Thư Ký GHPGVNTNAC
                                     
14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE). Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr

{Xem bản PDF}

tn_Ky 26 tai Thuy Sy 2014tn_Ky 25 tai Phan Lan 2013 2tn_Ky 25 tai Phan Lan 2013 1tn_Ky 24 tai Anh 2012tn_Ky 23 tai Ao 2011tn_Ky 22 tai Duc 2010tn_Ky 21 tai Bi 2009tn_Ky 20 tai Phap 2008 2tn_Ky 20 tai Phap 2008 1tn_Ky 19 tai Thuy Dien 2009 2tn_Ky 19 tai Thuy Dien 2009 1tn_Ky 18 tai Duc 2006tn_Ky 17 tai Phap 2005tn_Ky 16 tai Y Dai Loi 2004tn_Ky 15 tai Dan Mach 2003tn_Ky 14 tai Anh 2002tn_Ky 13 tai Thuy Dien 2001tn_Ky 12 tai Phap 2000tn_Ky 11 tai Na Uy 1999tn_Ky 10 tai Thuy Si 1998tn_Ky 09 tai Duc 1997tn_Ky 08 tai Hoa Lan 1996tn_Ky 07 tai Dan Mach 1995tn_Ky 06 tai Bi 1994tn_Ky 05 tai Phap 1993tn_Ky 04 tai Thuy Si 1992tn_Ky 03 tai Dan Mach 1991tn_Ky 02 tai Duc 1990tn_Ky 01 tai Hoa Lan 1989tn_Khoa hoc Phat Phap Khanh Anh Ky 5 c tai Thuy Si 1988tn_Khoa hoc Phat Phap Khanh Anh Ky 4 tai Phap 1987tn_Khoa hoc Phat Phap Khanh Anh Ky 1 tai Phap 1984
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 5930)
Chùa Phật Đà tại 4333 30th Street San Diego, CA 92104 - Do HT Thích Nguyên Siêu trụ trì
(View: 7195)
Do GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức tại Canberra thành tựu viên mãn
(View: 16791)
Tại đạo tràng chùa Linh Thứu Berlin, mùa An Cư Kiết Đông từ ngày 05.01 đến ngày 11.01. 2015 do GHPGVNTN Âu Châu tổ chức
(View: 12103)
Từ ngày 11/12 đến ngày 14/12/2014 tại: Chùa Phật Tổ, Tu Viện Quán Âm, Tịnh Thất Hiền Như, Thiền Đường Mây Từ, Thiền Đường Ngọc Sáng, Tịnh Thất Liên Trì
(View: 14140)
Trưởng đoàn: HT Thích Như Điển: Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức quốc; Chư Tôn Đức gồm có: TT Thích Thông Triết, TT Thích Quảng Đạo, TT Thích Giác Trí, TT Thích Hạnh Đức, ĐĐ Chơn Pháp Trú, ĐĐ Thích Viên Giác, ĐĐ Thích Hạnh Tuệ, NS Thích Nữ Minh Huệ
(View: 6346)
Được tổ chức từ Thứ Sáu ngày 24/10/2014 đến Chủ nhật 26/10/2014... Trân trọng kính mời quý Phật tử tham dự.
(View: 19708)
Do GHPGVNTN Âu Châu và Môn Đồ Pháp Quyến tổ chức tại Chùa Khánh Anh, Pháp Quốc từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 8 năm 2015
(View: 7149)
Ngày Hiệp Kỵ muôn phương đều câu hội, Vượt năm châu bốn biển tụ nhau về, Nghĩa Linh Sơn cốt nhục vẹn ước thề, Tình Pháp lữ không bao giờ suy suyễn...
(View: 15519)
Được tổ chức từ ngày 27 và 28 tháng 9 năm 2014 (nhằm ngày M.4 và M.5 tháng 9 năm Giáp Ngọ). Địa điểm: tại Tự Viện Pháp Bảo, Úc Châu
(View: 5565)
Đại Tạng Kinh tiếng Việt là một ước mơ, cũng là một nhu cầu cấp thiết của mọi người Phật tử Việt Nam...
(View: 7872)
Chùa Viên Giác - Hannover, Đức Quốc do HT Thích Như Điển làm Phương Trượng và ĐĐ Thích Hạnh Giới trụ trì.
(View: 5737)
Chùa Phật Đà long trong tổ chức Đại lễ Vu Lan vào lúc 9 giờ sáng ngày 10/8/2014. Trân trọng kính mời quý Đồng hương Phật tử tham dự.
(View: 10629)
Được Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ và Canada tổ chức, vào ngày thứ năm 6/8/2015 đến Thứ hai 10/8/2015, tại khách sạn Town and Country Resort Hotel
(View: 5885)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã trả lời các câu hỏi về nhiều vấn đề đời sống xã hội của người tham dự một cách thẳng thắn và có duyên.
(View: 7104)
Thông Bạch Vu Lan PL. 2558 – 2014 của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng HĐGP GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 25396)
Thể theo giáo luật và truyền thống Phật Giáo, mùa An Cư Kiết Hạ lần 26 năm nay của GHPGVNTN Canada được tổ chức tại Tu Viện Phổ Đà Sơn.
(View: 5268)
Tu Viện Quảng Đức Úc Châu tổ chức An cư Kiết Đông Kỳ 15 từ ngày 1 đến 11 tháng 7/2014
(View: 18419)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 26 sẽ được diễn ra tại vùng Schwarzsee (gần Fribourg) Thụy Sĩ do Thượng Tọa Thích Quảng Hiền và Phật Tử tại Thuỵ Sĩ đứng ra đăng cai tổ chức.
(View: 23278)
156 vị Tăng Ni đã về Phật Học Viện Quốc Tế từ ngày 15 để bắt đầu cho khóa An cư vào lúc 5 giờ sáng ngày mai, 16 tháng 06 năm 2014.
(View: 16517)
Quyết Nghị này gồm 10 điểm đã được toàn thể Đại Hội, đồng biểu quyết thông qua lúc 6 giờ 30 chiều ngày 16/6/2014 tại Phật Học Viện Quốc Tế.
(View: 19444)
Được tổ chức tại khách sạn Town and Country Resort Hotel, San Diego, California, Hoa kỳ vào ngày 29/5/2014
(View: 14677)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV từ ngày 29/5 đến 02/6/2014 được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel - 500 Hotel Circle North, San Diego, California 92108... HT Thích Nguyên Siêu
(View: 12843)
Khóa Tu Chùa Phật Quang - Thụy Điển từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 5 năm 2014 Do HT Thích Như Điển hướng dẫn
(View: 6926)
Thời gian: từ ngày thứ năm 17.04.2014 (từ 18 giờ) đến ngày thứ hai 21.04.2014; Địa điểm: CreaVita-Galluszentrum, Hauptstrasse 180, 9658 Wildhaus (SG) Thụy Sĩ
(View: 9064)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ 26 được tổ chức tại Fribourg - Thụy Sĩ từ ngày 30/6 đến ngày 10/7/2014... Giáo Hội Âu Châu
(View: 5559)
Thời gian: từ ngày 27 - 28/9/2014 (nhằm ngày 04-05/9/Giáp Ngọ), tại Tự Viện Pháp Bảo, Australia... HT Thích Bảo Lạc
(View: 7601)
Điểm lại các biến động ngoại tại và nội tại của GHPGVNTN trong 50 năm qua, có thể rút ra bài học rằng, những gì phù hợp chánh pháp, đúng Hiến Chương, ứng xử với nhau trong tương kính tương thuận thì tồn tại; ngược lại thì tiêu vong... Thích Tâm Không
(View: 6603)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 13, được tổ chức từ thứ 7 ngày 28/12/2013 đến thứ Tư ngày 1/01/2014 tại Sydney Academy Sport Centre
(View: 7805)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 13, được tổ chức từ thứ 7 ngày 28/12/2013 đến thứ Tư ngày 1/01/2014 tại Sydney Academy Sport Centre
(View: 6078)
Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu lần thứ 26 được tổ chức từ ngày 30/6 đến 10/7/2014 tại Tại Fribourg Thụy Sĩ... HT Thích Tánh Thiệt; HT Thích Như Điển
(View: 7995)
Khóa Tu Học Mùa Thu Tại Chùa Phật Ân Minnesota từ ngày 11 đến 13/10/2013, Trân trọng kính mời Quý Phật tử tham dự.
(View: 9711)
Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư, Đại Giới Đàn Huyền Quang & Kỷ Niệm Ba Mươi Năm Thành Lập Chùa Cổ Lâm được tổ chức vào các ngày 27, 28 và 29 tháng 9 năm 2013... HT Thích Nguyên An
(View: 7327)
Như thông báo đã loan tải trước, vào lúc 10.30am ngày chủ nhật, 15-9-2013, Giáo Hội PGVNTNHN tại Úc Ðại Lợi-Tân Tây Lan đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Hòa Thượng Thích Minh Tâm... Tịnh Tuệ
(View: 8179)
Chương Trình Phật Sự Chùa Viên Giác - Hannover, Đức Quốc năm 2014
(View: 10021)
Thông Báo Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV được tổ chức tại San Diego từ ngày 29/5 đến 02/6/2013... HT Thích Nguyên Siêu
(View: 6984)
Thiền sư Thích Nhất HạnhTăng đoàn gần 30 quý thầy, quý sư cô đến Bắc Mỹ hoằng pháp từ 11/8 tới 27/10/2013 ... Chúc Thiện
(View: 8767)
THEO DẤU CHÂN CÙNG TỬ - Tường thuật khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ III, San Diego, ngày 8 - 12 tháng 8 năm 2013... Diệu Trang
(View: 30874)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 3 được tổ chức Tại San Diego từ ngày 8 đến 12/8/2013
(View: 8358)
Đại lễ Tưởng Niệm 50 năm pháp nạn (1963-2013) Bồ Tát Thích Quảng Đức và Tăng Tín Đồ vị pháp vong thân ngày 23/6/2013 tại TP Santa Ana, Hoa Kỳ.
(View: 6044)
Quyết Nghị này gồm 9 điểm đã được toàn thể Đại Hội biểu quyết thông qua lúc 5 giờ 30 chiều 17/6/2013 tại Phật Học Viện Quốc Tế
(View: 6428)
Mục đích Giáo dục ở nơi nào và lúc nào cũng có mục đích làm thăng hoa cuộc sống, và chủ yếu của giáo dụctruyền đạt cho thế hệ kế thừa; Giáo Dục GĐPT cũng không ngoại lệ, qua các trại huấn luyện cũng như qua tu học.
(View: 9330)
Tài liệu Tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức và Chư Thánh Tử Đạo của nhiều tác giả... Source: phatgiaoucchau.com
(View: 6586)
“Một hạt cát rung rinh vũ trụ, Một cánh hoa thắm cả ngàn thu, Dòng sinh hóa lúc tan, lúc tụ, Cả Thiên hà vui cuộc Viễn Du.” Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả
(View: 15066)
50 năm qua Phật Giáo chịu nhiều thăng trầm vinh nhục, nhưng không phải vậy mà 50 năm tới Phật Giáo có thể được an cư lạc nghiệp để hoằng pháp độ sinh...
(View: 9491)
Chùa Linh Thứu ở Berlin hân hoan đón tiếp phái đoàn Hoằng Pháp Âu Châu gồm 8 vị Tăng Ni đến từ các quốc gia như Mỹ, Úc, Na Uy, Đức...
(View: 7476)
Thông báo chương trình thuyết giảng của Đức Dalai Lama tại Dharamsala, Ấn Độ (07/2013)
(View: 6315)
Tôi đoan chắc rằng thế hệ tương lai phải do nhịp cầu trong hiện tại bắc tiếp tục, chứ chiếc cầu quá khứ không thể bắc tiếp quá khứ sang tương lai được... HT Thích Như Điển
(View: 13697)
Lịch Trình Hướng Dẫn Tu Học của Phái Đoàn Hoằng Pháp HT Thích Như Ðiển tại Âu Châu từ ngày 27-3-2013 đến 21-05-2013
(View: 11798)
Sự kiện đặc biệt này bắt đầu từ ngày 30/11 đến 13/12/2012, tại 2 Tu viện lớn của Tây Tạng là Gaden và Drepung ở Mundgod, miền Nam Ấn Độ.
(View: 11720)
Ý kiến của CTV. Minh Thạnh, về khía cạnh văn hóa ứng xử trong một thông điệp ẩn chứa nhiều nội dung khác của một chức sắc tôn giáo nước ngoài tại nước ta.
(View: 7848)
Đại Lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư (Về Nguồn 6) tổ chức tại Chùa Pháp Hoa, Adelaide, Úc Châu, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 11 năm 2012
(View: 11696)
Mỗi Phật tử theo học Phật Pháp cần phải được khuyến khích vai trò trách nhiệm của họ khi phải đương đầu với vị Pháp sư của mình về các hành vi không đạo đức của vị thầy.
(View: 8411)
Bà McNally và ông Thorson đã nhận được lệnh năm ngày để rời khỏi khóa tu.
(View: 6026)
Những đường ranh giới tôn giáo, mà một phần đáng kể hình thành từ đạo Ca tô La Mã, ở nước nào cũng có, kể cả nước ta.
(View: 6450)
Cần nhìn nhận việc cải đạo chỉ là một đe dọa nhỏ của Phật giáo. Đe dọa lớn hơn là sự phát triển tự thân của Phật giáo, đặc biệt là việc hoằng dương Phật pháp tới những người mới chỉ có tín ngưỡng...
(View: 6036)
Tôn trọng niềm tin tôn giáo của người khác chính là tôn trọng mình. Ai đem sự tôn trọng đi thì nhận lại sự tôn trọng. Đó là định luật nhân quả.
(View: 6700)
Các nhà thờ Tin Lành hỗn hợp Hàn Việt thường xuyên tổ chức truyền giảng cải đạo. Hallyu tôn giáo có được môi trường để tác động mạnh mẽ.
(View: 10040)
Những Đề Bà Đạt Đa này không phá hoại trực diện Phật giáo, không có gì đáng chê trách về tuân thủ giới luật, thậm chí cũng có trình độ, nhưng lại có tư tưởng yếm thế...
(View: 6999)
Người Phật tử chúng ta ai mà không nằm lòng câu: “văn như tư, tư như tu”, tức là khi nghe một vấn đề gì phải suy nghĩ xem có đúng đạo lý, có phù hợp bản thân...
(View: 6749)
Tập thể Cư sĩ là một tập thể rất đạo nhưng cũng rất đời, tương đối hoàn chỉnh trên cả hai mặt đạo lẫn đời.
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Get a FREE Online Menu and Front Door: Stand Banner Menu Display for Your Restaurant