Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
18,611,845

Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế năm 2010

Sunday, April 3, 201100:00(View: 12533)
Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế năm 2010

Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế (The International Buddhist Film Festival - IBFF) là một chương trình trình chiếu hàng đầu thế giới về những phim ảnh có chủ đề Phật giáo hoặc lấy nguồn cảm hứng từ đạo Phật.

Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế trình chiếu và đẩy mạnh sự phát triển những phim ảnh thuộc tất cả các thể loại, như: phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt họa, phim về trải nghiệm thực tế, những phim về thiếu nhi, và các chương trình truyền hình. Đây là nguồn duy nhất phục vụ cho khán thính giả, các nhà giáo dục, nhà làm phim về phim ảnh Phật giáo trong sự cộng tác với những trụ sở trình chiếu khác nhau trên thế giới.

phim-2.gif

 

Áp phích của bộ phim The Devotion of Mathieu Ricard

Chương trình này do Hiệp hội phim ảnh Phật giáo (BFF) tổ chức. Hiệp hội được thành lập vào năm 2000, đặt trụ sở tại Berkeley, California, Hoa Kỳ, do những học giả Phật giáo, những tác giả, các nhà hoạt động xã hội, các nhà làm phim đồng sáng lập. Đây là một tổ chức giáo dục độc lập và phi lợi nhuận, nhằm sử dụng sức mạnh truyền thông, phim ảnh để nâng cao kiến thức và sự cảm nhận về những nguyên tắc cốt tủy trong đạo Phật: tính thiết thực của tâm từ bi, tôn trọng luật vô thường, và tính duyên khởi, tương thuộc trong sự kết nối của thế giới loài người. Trong đó có 4 nhiệm vụ chính: 1. Triển lãm những tác phẩm phim ảnh - nhằm sử dụng phim ảnh làm công cụ để đẩy mạnh sự tương tác giữa những ý tưởng Phật giáo với cộng đồng xã hội; 2. Giáo dục - cung cấp nguồn tài nguyên phong phú và dễ dàng tiếp cận được cho giáo viên, các nhà làm phim và đông đảo khán thính giả; 3. Sản xuất - đẩy mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm phim độc lập, chất lượng trong lĩnh vực phim Phật giáo; 4. Trình chiếu - phục vụ như là một kho lưu trữ những phim ảnh Phật giáo dễ dàng tiếp cận cho mọi người.

Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2003, tại Viện bảo tàng nghệ thuật thành phố Los Angeles (LACMA), Hoa Kỳ. Kể từ đó, mỗi năm, Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế đều được tổ chức tại các thành phố khác nhau: năm 2004 tại thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ; năm 2005 tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ; năm 2006 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan; năm 2007 tại Singapore, năm 2008 tại thành phố Mexico, Mexico; năm 2009 tại thủ đô Luân Đôn, Anh quốc; và năm nay (2010), IBFF được tổ chức tại hai thành phố Marin và San Francisco, thuộc bang California, Hoa Kỳ.

Năm nay, liên hoan phim Phật giáo Quốc tế diễn ra dưới sự cộng tác giữa Hiệp hội phim ảnh Phật giáo và Xưởng sản xuất phim California. Chương trình diễn ra tại hai địa điểm: Trung tâm phim Rafael (từ ngày 2-12-2010 đến ngày 9-12-2010) và Trung tâm Yerba Buena for the Arts (từ ngày 9-12-2010 đến ngày 19-12-2010). Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế 2010 cũng là dịp Hiệp hội phim ảnh Phật giáo tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập.

phim-1.gif

Áp phích của bộ phim In the Shadow of the Buddha

Tham dự liên hoan phim lần này có 21 bộ phim đã được trình chiếu tại 10 quốc gia khác nhau, trong số đó có 15 bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên. Nổi bật trong liên hoan phim lần này gồm những bộ phim sau:

1- Bộ ba phim Seeing, Searching, Being (Ngắm nhìn, kiếm tìm và tồn tại): Phim do Ken Burns đạo diễn. Nhân vật chính trong phim là William Segal - nhà văn, họa sĩ, nhà chủ bút và là một triết gia. Ông là học trò của hai người thầy vĩ đại, G.I. Gurdjieff và Thiền sư D.T. Suzuki. Segal còn là bạn thân của họa sĩ, nhà thơ, tác giả nổi tiếng Paul Reps. Vào thập niên cuối cùng trong cuộc đời của mình, Segal và nhà làm phim Ken Burns đã trở thành bạn bè của nhau và hai người đã cộng tác với nhau trong bộ ba những thước phim ngắn đặc biệt này.

2- Phim Monkey king at spider cave (Hầu vương ở động nhền nhện): Bộ phim lấy nguồn cảm hứng từ một đoạn trong tiểu thuyết Tây Du Ký, tác phẩm được nhiều người yêu chuộng, ra đời vào thế kỷ XVI (dựa trên câu chuyện có thật về ngài Huyền Trang, một vị cao tăng Trung Quốc sống vào thế kỷ thứ VII). Bộ phim miêu tả về sự mạo hiểm của một vị cao tăng Phật giáo và những người đệ tử của ngài trong hành trình thỉnh kinh về Trung Quốc. Tính cách của Hầu vương rất tinh khônhoạt bát, nhưng với thái độ đùa giỡn và ngây ngô đã che giấu trí tuệ vĩ đại bên trong. Monkey king at spider cave có 19 diễn viên và nhạc sĩ đến từ Đài Bắc và San Francisco Bay Area. Câu chuyện mang đậm tính Phật giáo về thiện / ác và sự đấu tranh / kiên trì này là một sự pha trộn hiếm hoi giữa truyền thốngtiến bộ. Phim do Larry Reed làm đạo diễn. Đây là lần đầu tiên bộ phim này ra mắt khán giả khắp nơi trên thế giới.

3- Phim Brilliant Moon (Ánh trăng lấp lánh): Đạo diễn Neten Chokling đã khéo chọn những cảnh quay, lời kể để thuật lại tiểu sử của ngài Dilgo Khyentse Rinpoche, một trong những bậc thầy vĩ đại của Tây Tạng thế kỷ XX. Ngài còn là một vị thầy chính yếu của Đức Dalai Lama thứ XIV, là người ủng hộ mạnh mẽ chủ trương không phân biệt tông phái, và cách tiếp cận trong việc bảo tồn, giảng dạy triết học Phật giáo cũng như việc hành trì. Dilgo Khyentse Rinpoche là một trong số rất ít những người thuộc thế hệ cuối cùng được sinh ra và được đào tạo trong đất nước Tây Tạng tự do, sau đó ngài lánh nạn qua Bhutan, và định cư ở Bhutan, vương quốc Phật giáo độc lập duy nhất còn tồn tại trên thế giới. Ngài đã có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều bậc thầy và học viên hiện thời trên thế giới. Cốt truyện của bộ phim được thuật lại bởi Richard Gere và Lou Reed. Đây là lần đầu tiên bộ phim Brilliant Moon được trình chiếu tại Bay Area.

4- Phim The Devotion of Matthieu Ricard (Lòng mộ đạo của Matthieu Ricard): Cách đây gần 40 năm, Matthieu Ricard đã từ giã quê hương Pháp quốc và từ bỏ nghề nghiệp về cấu trúc tế bào di truyền học đầy hứa hẹn của mình để trở thành một vị Tăng sĩ Phật giáo theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng tại Nepal. Hiện tại, thầy Matthieu Ricard được biết đến như là một dịch giả, một nhiếp ảnh gia, một tác giả với những tác phẩm bán chạy nhất và một người tham gia năng nổ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về những ảnh hưởng của thiền đối với não bộ. Phim The Devotion of Matthieu Ricard diễn tả sinh động về những cuộc hành trình của thầy Matthieu khi thầy sống và làm việc với chân sư của mình, ngài Dilgo Khyentse Rinpoche, ở trên núi Himalaya và khi thầy làm việc với tư cách là một thông dịch viên cho Đức Dalai Lama ở châu Âu và tham gia vào việc nghiên cứu khoa học ở đấy. Đặc biệt, công việc nhiếp ảnh sống động và những câu chuyện tế nhị về đời sống của một vị Tăng sĩ ở Hymalaya được khắc họa xuyên suốt bộ phim. Phim do George Schouten và Babeth M.VanLoo làm đạo diễn. Đây là lần đầu tiên bộ phim The Devotion of Matthieu Ricard được trình chiếu tại Hoa Kỳ.

5- Phim Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives (Bác Boonmee, người có thể nhớ lại những kiếp quá khứ của mình): Đây là bộ phim đã đoạt giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes 2010. Bộ phim này là một vở kịch huyền ảo được đan kết xung quanh sự hồi tưởng của một người đàn ông lớn tuổi ở vùng ngoại ô. Bộ phim có nguồn gốc sâu sắc về lịch sử văn hóa dân gian Thái Lan, và đạo diễn Weerasethakul đã hòa trộn với sự tham khảo về chương trình truyền hình cũ của Thái Lan, những cuốn sách về truyện tranh, và phim ảnh cổ điển Thái Lan kết hợp với những phút giây hài hước dí dỏm. Bộ phim được biểu diễn bởi những diễn viên hàng đầu của Thái Lan, như là Thanapat Saisaymar (trong vai bác Boonmee) và Jenjira Pongpas, đã thu hút sự chú ý của khán giả. Bộ phim còn kéo chúng ta vào sự bối rối, kinh ngạc và tò mò về hành trình tâm linh của một con người. Đây là lần đầu tiên được trình chiếu tại West Coast.

6- Phim In the Shadow of the Buddha (Đằng sau hình bóng Đức Phật): Bộ phim đưa chúng ta đến một thế giới hiếm khi được biết đến của những vị sư cô trong Phật giáo Tây Tạng ở vùng cực Bắc của Ấn Độ. Thông qua những lời nói và những câu chuyện về những người phụ nữ lớn tuổi và những sư cô tập sự trẻ tuổi, chúng ta khám phá ra sự nghịch lý đang tồn tại đối với một người phụ nữ trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Đối với những người phụ nữ này, ý niệm về người phụ nữ có thể được học hành và được sinh ra làm thân phụ nữ không phải là một hình phạt của những hành động trong quá khứ vẫn đang là một thách thức qua hàng nghìn năm lịch sử. Đây là một bộ phim đối đầu với sự tầm thường, và những định kiến về phân biệt giới tính của chúng ta. Phim do Heather Kessinger làm đạo diễn. Đây là lần đầu tiên phim này được trình chiếu tại West Coast.

7- Phim Arising Light: Dr. B.R.Ambedkar and the Birth of a New Era in India (Ánh sáng đang trỗi dậy: Tiến sĩ B.R.Ambedkar và sự ra đời của một kỷ nguyên mới ở Ấn Độ): Tiến sĩ B.R.Ambedkar là một trong những vị cha đẻ của nền độc lập Ấn Độ, người đã hỗ trợ trong việc xây dựng đất nước Ấn Độphục vụ với tư cách là Bộ trưởng Bộ Tư pháp của Ấn Độ vào năm 1947. Ông được sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp dalit, một tầng lớp thấp hèn nhất trong xã hội Ấn Độ. Nhờ sự nỗ lực phi thường của bản thân, ông đã đứng vào hàng ngũ lãnh đạo giành lại độc lập cho đất nước Ấn Độ, góp phần tạo nền tảng để xây dựng đất nước Ấn Độ sau ngày độc lập. Vào năm 1956, ông đã lãnh đạo một cuộc cải đạo sang Phật giáo đông chưa từng thấy, với hàng trăm ngàn người thuộc tầng lớp tiện dân dalit cải đạo trở thành Phật tử diễn ra công khai tại Nagpur, Ấn Độ. Bộ phim nói về cuộc đời của Tiến sĩ B.R.Ambedkar và sự vận động giải phóng cho những người dalit dưới áp lực của tầng lớp trên của xã hội theo truyền thống Ấn Độ giáo với tư tưởng phân biệt giai cấp vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của họ. Bộ phim là một hiện tượng xã hội sống động ngay cả với xã hội hiện tại, mặc dù nó đã diễn ra cách đây hơn 50 năm. David Blundell là người đạo diễn của bộ phim, và đây cũng là lần đầu tiên nó được chiếu tại Bay Area.

phim-3.gif

Thầy Matthieu Ricard (thứ 3 từ trái sang)

Ngoài ra, còn nhiều bộ phim đặc sắc khác nữa, như bộ phim Zen (Thiền), đề cập đến sự hình thành và phát triển của thiền học tại Nhật Bản; phim Dream Window: Reflections on the Japanese Garden (Cửa sổ thơ mộng: những suy nghĩ về khu vườn Nhật Bản), nói về nghệ thuật tạo vườn của người Nhật, đưa người xem đến với những khu vườn nghệ thuật hết sức độc đáo của Nhật Bản,…

Đúng như những mục đíchnhiệm vụ của BFF, Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế 2010 đem đến cho khán giả những cảm nhận sâu sắc về nhiều khía cạnh khác nhau của đạo Phật, giúp người xem hiểu hơn về tính thiết thực và khả năng vận dụng của giáo lý đạo Phật vào trong cuộc sống. Đồng thời, những bộ phim trình chiếu tại liên hoan phim lần này còn phản ánh những khía cạnh tiêu cực còn tồn đọng trong Phật giáo, qua đó kêu gọi sự đồng tâm, hiệp lực của cộng đồng Phật giáo nhằm khắc phục những tồn đọng đó.

Minh Nguyên tổng hợp theo Buddhistfilmfoundation.com

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 8399)
Hôm nay 16/7/2011, tổng Thống Mỹ Barack Obama tiếp lãnh đạo tinh thần Tây Tạng lưu vong tại Nhà Trắng. Cuộc gặp diễn ra trong nửa tiếng đồng hồ tại «phòng bản đồ»...
(View: 9339)
Cho đến khi nào chúng ta vẫn là những con người, và là những thành viên của cộng đồng nhân loại, chúng ta cần lòng từ bi của nhân loại, lòng thương của con người.
(View: 8615)
Tín đồ Ấn Độ giáo đã gửi lời chào tới cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới nhân ngày lễ Asalha Puja (Ngày Chuyển Pháp Luân) sắp tới (15-7-2011).
(View: 9123)
Vào hôm Chủ nhật, ngày 26-6, tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã công nhận khu di tích chùa Trung Tôn (Chuson-ji) ở Hiraizumi, Iwate Prefecture, Nhật Bản là di sản của thế giới.
(View: 10435)
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay (16/7) sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng Đạt Lai Lạt Ma bất chấp những lời cảnh báo từ phía Trung Quốc.
(View: 15003)
Lễ đài Phật Ngọc và đặc biệt là ngai thờ đã bị hư hỏng. Tượng Phật Ngọc cũng bị hư hại nhưng chúng tôi tin rằng có thể tu sửa được
(View: 9853)
Ngày 13/7/2011, Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 đã khai kinh nhập đàn để tiến hành trao truyền lễ Quán đỉnh. Mấy hôm nay, Ngài liên tục nói chuyện tại Pháp hội...
(View: 8658)
Ngài nói rằng giờ đây mình có thể dành năng lực để giúp đỡ những người khác sống cuộc sống hạnh phúc hơn và thúc đẩy sự hòa hợp tôn giáo.
(View: 8642)
Kalachakra hay còn gọi là Pháp thời luân Kim Cang, là một pháp tu có từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên và trở nên rất phổ biến trong Phật giáo Tây tạng và Mông cổ.
(View: 10647)
Vào ngày 9/7, Đức Dalai Latma đã đến phía tây đồi Capitol gần tòa Bạch Ốc để nói chuyện với công chúng về hòa bình thế giới...
(View: 16886)
Hội đồng Tăng Già và chính phủ Sri lanka đã trọng thể cử hành lễ trao giải thưởng Danh Dự cho Hòa thượng Thích Minh Tâm và Hòa thượng Thích Như Điển
(View: 9898)
Đức Đạt Lai Lạt Ma vừa tròn 76 tuổi hôm Thứ Tư 6-7-2011, một ngày cũng là khởi đầu cho một loạt buổi thuyết giảng, truyền pháp và hướng dẫn tu học pháp môn Kalachakra cho nhiều ngàn Phật Tử tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
(View: 12552)
Theo tín ngưỡng Phật giáo, Kalachakra (một cách luyện thiền định của Mật giáo) được khởi sinh bởi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tại Ấn Độ cổ đại.
(View: 15969)
Đức Đạt Lai Lạt Ma kỷ niệm sinh nhật thứ 76 của mình vào ngày thứ Tư tại Trung tâm Verizon, bao quanh bởi các Phật tử và những người hâm mộ ngài.
(View: 10660)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tới Washington DC vào thứ ba ngày 5 tháng 7 năm 2011 chủ trì một nghi lễ Phật giáo kéo dài 11 ngày, được gọi là pháp hội Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới 2011 (“Kalachakra for World Peace 2011”).
(View: 8857)
Nước Mỹ hôm qua tưng bừng kỷ niệm ngày quốc khánh thứ 235 của một quốc gia còn non trẻ nhưng đang là cường quốc số một thế giới.
(View: 8092)
10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 2 Tháng Bảy, lễ khai mạc Trại Họp Bạn Toàn Quốc Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ 2011
(View: 8829)
Hiệp hội Phật giáo Kechara ở Malaysia sẽ lập kỉ lục về thời gian tụng kinh Lamrim Chenmo (Đại Luận). Dự kiến thời gian tụng kinh sẽ kéo dài suốt 24 giờ...
(View: 8731)
Các ngôi chùa Phật giáo cổ xưa, cảnh quan của vùng Hiraizumi - Nhật Bản đã công nhận là Di sản văn hoá thế giới tại hội nghị UNESCO vừa diễn ra tại Paris.
(View: 10335)
Hôm thứ ba, Gere đã đến chùa Jogye ở thủ đô Seoul chiêm bái Phật và vấn an Thượng tọa Jaseung, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Thiền phái Tào Khê...
(View: 9056)
Ông Kim Du-kwan, Tỉnh trưởng tỉnh Nam Gyeongsang cho biết đây là hoạt động mở đầu cho một lễ hội kỷ niệm 1000 năm mộc bản Đại tạng kinh Cao Ly dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay.
(View: 10562)
Thật xây dựng và lợi lạc để phân tích cảm xúc của chúng ta, kể cả từ bi và cảm nhận ân cần của chúng ta, vì thế chúng ta có thể trở nên trầm tĩnh hơn và hạnh phúc hơn.
(View: 8000)
Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ I (2008 -2012), tổ chức ngày 18 và 19 tháng 6 năm 2011 tại Phật Học Viện Quốc Tế, California, Hoa Kỳ
(View: 8904)
Tổng bộ hải quân nội các chính phủ Anh ngày 13/6 đã biểu dương sự cống hiến tuyệt vời của đoàn thể Phật giáo Phật Quang Sơn London.
(View: 9682)
Lễ Vesak được tuyên bố là ngày lễ chung ở Malaysia kể từ năm 1962, trong dịp thừa nhận Phật giáo là tôn giáo có số lượng tín đồ nhiều thứ hai ở Malaysia.
(View: 10164)
Chào mừng sự kiện hai năm một lần của Nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita, Công nương Srirasmi đại diện Hoàng gia Thái lan đã đến thăm, chào mừng các đại biểu...
(View: 9041)
Sakyadhita, Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới đã hòa vào sự thanh tịnh của rừng thiền Sathira Dhammasathan, Bangkok - nơi tách hẳn sự ồn ào náo nhiệt ở bên ngoài.
(View: 10447)
Vào sáng Chủ nhật, ngày 29-5, Đức Dalai Lama đã ký tên vào biên bản sửa đổi Hiến pháp nước Tây Tạng... Minh Nguyên
(View: 10836)
Tỷ lệ tự tử gia tăng là do nguyên nhân thiếu lòng từ bi trong xã hội và chúng ta cần trở nên biết thương yêu hơn nếu muốn thay đổi thế giới theo chiều hướng tốt đẹp, Đức Dalai Lama nói.
(View: 9757)
Trong nỗ lực thúc đẩy phát triển Phật giáo ở nước ngoài nhân năm kỷ niệm Đại lễ Phật đản PL.2600, Chính phủ Sri Lanka đã phát tâm cúng dường tượng Đức Phật nhập định cho 26 quốc gia trên thế giới.
(View: 9919)
Những ngày gần đây, Phật giáo Sri Lanka được có vị trí cao là nhờ bộ "Kinh Lá Bối" đã được bảo tồn cách đây 900 năm, lần đầu tiên đưa đến Malacca - cổ thành Malaysia.
(View: 10251)
Giáo Hội Phật Phật giáo Việt nam Thống nhất các châu: Úc đại lợi – Tân tây lan, Âu châu, Hoa Kỳ và Canada đã gặp nhau tại Tokyo vào ngày 31 tháng 5, 2011.
(View: 9354)
Tháng 4 (theo lịch Tạng) là tháng Phật, ngôn ngữ Tạng gọi là "Tát Ca Đạt Ngõa". Lễ "Tát Ca Đạt Ngõa" bắt đầu từ mồng 1 tháng 4, khi đến ngày 15 thì đã đạt đến đỉnh điểm.
(View: 10109)
Điều đặc biệt là trong chuyến viếng thăm này, Đức Dalai Lama được các trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ thỉnh giảng và chia sẻ với sinh viên, giảng viên của họ.
(View: 11422)
Ngày 22-5, tại chùa Linh Sơn ở thủ đô Luân Đôn (Vương quốc Anh) đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản.
(View: 9812)
Người phát ngôn của Cục Phát triển Đầu tư Du lịch Sri Lanka (SLTPB) cho hay, vào ngày 20-5, Tổng thống Mahinda Rajapaksa đã tham dự lễ cắt băng khánh thành Viện bảo tàng Phật giáo Quốc tế...
(View: 12460)
Thiền sư được tạc tượng vì những cống hiến trong nỗ lực xây dựng nền hòa bình thế giới và dựng lại nền đạo đức cho mọi người ở khắp nơi trên thế giới.
(View: 11137)
Ngày 17.5 (tức 15.4 âm lịch), Phật tử nhiều nước trên đã hoan hỉ mừng ngày Phật Đản (còn gọi là lễ Vesak), ngày mà cách đây 2.555 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, khai sáng ra đạo Phật.
(View: 11275)
Ngày 17-5, hoạt động vô cùng phong phú và đa dạng được tín chúng Phật giáo tại đất nước Malaysia long trọng tổ chức để khánh chúc ngày Vesak.
(View: 13155)
Ngày 10-5, Tuần lễ Phật đản PL.2555 tại Hàn Quốc với chủ đề "Thắp sáng thế giới, thắp sáng tình thương" đã chính thức khép lại. Nhưng dư âm ngọt ngào của nó thì vẫn còn đọng lại trong tâm mỗi người Phật tử Hàn Quốc.
(View: 11821)
Ngày 8-5, để Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2555, một bộ trưởng và các thành viên Đảng chính trị toàn Phật tử (all-Buddhist political Party) Sri Lanka đã cạo tóc xuất gia trước khi bước vào tham dự một khóa tu thiền.
(View: 10711)
San Jose City Hall sáng nay rực rỡ cờ hoa ngũ sắc Phật Giáo tung bay trước gió. Trước tiền đình, với lễ đài trang nghiêm hùng tráng, hình ảnh Đức Phật từ hòa thiền tọa trang nghiêm...
(View: 11728)
Ngày 04 tháng 5 năm 2011, ngài nhận giải thưởng "Shine A Light" từ Tổ chức Ân xá Quốc tế và phát biểu về quyền con người tại viện đại học California State University Long Beach.
(View: 11638)
Đây là lần đầu tiên Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Hoa Kỳ kể từ khi ngài từ bỏ chức vụ lãnh đạo chính trị của chính phủ Tây Tạng lưu vong, và tập trung hầu hết thời gian vào những vấn đề tâm linh.
(View: 11311)
Không nghĩ bản thân, bác sĩ người Nhật Takeshi Kanno đã dốc hết sức chữa trị cho đến bệnh nhân cuối cùng trong cơn đại nạn.
(View: 11259)
Viện bảo tàng này sẽ được đích thân Tổng thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapaksa cắt băng khánh thành vào ngày 20-5 tới. Sự kiện này diễn ra cùng ngày với lễ kỷ niệm 2600 năm ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca.
(View: 11587)
Vào mỗi thời gian này của mùa xuân hàng năm, trung tâm thủ đô Seoul đã biến thành biển ánh sáng khi hoa đăng kính mừng ngày Đức Phật đản sinh
(View: 14280)
Vào lúc 2:00 giờ chiều, chủ Nhật, ngày 01 tháng 05 năm 2011, tại Anaheim Convention Center - Hội Trường Arena _ 800 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92802
(View: 12883)
Ngày 28-4, tại một Tưởng niệm đường ở Soma, huyện Fukushima, miền Đông-Bắc Nhật Bản, chư tôn đức Tăng-già đã tổ chức lễ tưởng cầu siêu chung thất trai tuần cho các nạn nhân động đất sóng thần kinh hoàng xảy ra ở đây ngày 11-3 vừa qua.
(View: 12422)
Với những cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang chứng kiến ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, cho thấy rõ rằng kỷ nguyên của những quốc gia độc lập với những biên giới và những mối quan tâm riêng lẻ đang dần khép lại...
(View: 13959)
Mời đầu thông điệp, Hòa thượng cho biết cộng đồng Phật giáo và Chính phủ hoàng gia Thái Lan lấy làm tự hào và vinh dự khi được tiếp tục tổ chức Ngày lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 8, năm 2011...
(View: 13281)
Bang Maharashtra cùng với chính quyền thành phố Vasai Virar đang lên kế hoạch phục hồi và bảo tồn một ngôi tháp Phật giáo ở Nalasopara. Ngôi tháp này đã bị lãng quên trong nhiều năm...
(View: 20506)
Viết, sau khi đọc câu chuyện “Vai gầy bé bỏng chăm Mẹ liệt giường”, đăng trên Việt Luận 2543 Thứ Ba ngày 08-3-2011, trang 19. Tôi cũng đã lên mạng tìm câu chuyện trên với ý muốn biết thêm tin tức...
(View: 17345)
Phật Đản 2635 - Phật lịch 2555 lại về, Ngày Khánh Đản thiêng liêng của Đức Phật, ngày Khai Thị chúng sanh đi vào biển tuệ Đức Như Lai, ngày mở ra hành trình giải thoát cho chúng sanh trên sáu nẻo ba đường.
(View: 11585)
Ngay trong Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 4 vào các ngày 17, 18, 19 tháng 3 năm 2011 tại Tổ đình Pháp Hoa Nam Úc, Phật Giáo Úc Châu đã có các thời Cầu nguyện truy niệm cho Bão lụt tại Queensland, Động đất tại Christchurch, Siêu Động đất Sóng thần tại Nhật.
(View: 13158)
Ngày thứ Sáu (25-3), trường Phật học quốc tế của tông phái Tào Khê đã khai giảng tại tu viện Hwaunsa thuộc tỉnh Gyeonggi. Đây là trường Phật giáo quốc tế đầu tiên tại Hàn Quốc.
(View: 12895)
Chính phủ Ấn Độ đang khẩn trương xem xét một kế hoạch tổng thể để bảo tồn các hang động Phật Giáo tại Khambhalida. Đây là một phần khởi đầu trong chương trình khẳng định tầm quan trọng của những điểm đến du lịch Phật giáo...
(View: 13223)
Mục đích của hội nghị là tìm hiểu những trường hợp điển hình mà đức Phật đã giải quyết và giáo lý của đạo Phật đã góp phần mang lại hòa bình và đoàn kết cho xã hội hiện đại trên khắp thế giới như thế nào.
(View: 15487)
Ngày 1 tháng 3 năm 2011 vừa qua, nhà xuất bản Watkins Books tại thủ đô London (Anh quốc) đã phát hành ấn phẩm Mùa Xuân Watkins Review, số 26, trong đó, Ban Biên tập đã thiết lập danh sách của 100 nhân vật hiện nay còn sống, và đang có ảnh hưởng tâm linh lớn nhất trên thế giới.
(View: 14166)
Bắt đầu từ 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 25-3, khách tham quan có thể vào tham quan viện bảo tàng miễn phí, để ngắm nhìn hoặc hứng lấy nước đá tan chảy ra từ tượng Phật.
Quảng Cáo Bảo Trợ