Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất

Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 của Giáo Hội Úc Châu 2019

Wednesday, September 25, 201920:41(View: 6227)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 của Giáo Hội Úc Châu 2019

Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan,
 tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, thành tựu viên mãn

 

Trong Kinh Tương Ưng I dạy rằng : “Này các Thầy Tỳ-kheo, hãy lên đường thuyết pháp, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chúng sinh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư thiênloài người, mỗi Thầy hãy đi về một hướng” . Thật vậy, từ khi Đức Thế Tôn vận chuyển  bánh xe chánh pháp tại Lộc Giả Uyển cho đến ngày nay đã gần 26 thế kỷ. Sự truyền thừa ấy được tiếp nối liên tục không ngừng nghỉ, không bị ngăn ngại bởi biên cương của thời gian, không bị ngăn che bởi rào cản của ngôn ngữ hay mọi sự chi phối của cuộc đời và góp phần cho sự bình an hạnh phúc xã hội.

 

Tiếp nối mạng mạch truyền thừa của Chư vị Lịch đại Tổ Sư đã kế tục mạng mạch Phật Pháp qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sự ảnh hưởng đạo phonguy đức vang dội của Bốn Đời Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi Tân Tây Lan từ khi thành lập năm 1999 tại chùa Pháp Bảotiếp tục lần thứ 2 (2003) tại chùa Pháp Quang, Queensland,  lần thứ 3 (2007) tại chùa Phổ Quang, Tây Úc,  lần thứ 4  (2011) tại chùa Pháp Hoa, Nam Úc,  lần thứ  5 (2015), và  lần thứ 6 (2019) đều tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Victoria.

 

Từ con số khởi điểm của Đại Hội Khoáng Đại thứ nhất với 23 cơ sở tự viện, đến Đại Hội 6 lần này với tổng số là 42 đơn vị (41 cơ sở tự viện và 1 Hội đoàn cư sĩ Phật Tử), đây cũng là một minh chứng hùng hồn cho sự phát triển và lớn mạnh của Giáo Hội.

 

Với chí nguyện cao cả tiếp nối ngọn đèn chánh phápthế gian, do nghiệp vận của quê hương nhưng quý Ngài vẫn luôn mang trong lòng tâm nguyện phụng sự Đạo Pháp và dân tộc. Tu Viện Quảng Đức tại Úc Châu mang tên của một vị Bồ Tát Việt Nam đã gắn liền và sẽ bất diệt trong dòng lịch sử Phật giáo Việt Nam. Từ khi được thành lập đến nay gần 3 thập kỷ qua, ngôi Già Lam Quảng Đức cùng đồng hành với vận mệnh Phật Giáo Việt Nam 2000 năm lịch sử.

 

Từ khi quyết định Đại Hội ban hành, chư Tôn Đức Ban Tổ Chức từng bước chu toàn các khâu chuẩn bị với tinh thần cao nhất để tiến tới một Đại Hội thành tựu tốt đẹp.

 

Tu Viện Quảng Đức liên tiếp hai lần được Giáo Hội giao phó trách nhiệm tổ chức Đại Hội. Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức Thích Tâm Phương,  và Thượng Tọa Phó Ban Tổ Chức Thích Nguyên Tạng, tuy đảm trách nhiều vai trò Phật sự nhưng quý Ngài vì sự nghiệp chung của Giáo Hộigánh vác trọng trách này. Với tinh thần trách nhiệm và tấm lòng hy hiến phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc, nhị vị Thượng Tọa đã đem hết tâm lực lo cho Đại Hội. Mặc dù bề bộn cộng việc Phật sự, nhưng Thượng Tọa Trưởng Ban luôn trực tiếp và chăm lo từng công việc cho hoàn thiện nhất. Nhìn quang cảnh Đại Hội, từ cổng tam quan đến hội trường, đâu đâu cũng tươm tất và đẹp mắt.

 

Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, trong vai trò Phó Tổng Thư Ký GH, Thầy luôn để tâm vào công việc: in ấn cẩm nang Đại Hội, cho đến đến những bảng tên của từng Phật tử công quả cũng được đầy đủ, thật là đức tính siêng năng, cần mẫn, quan tâm, khiến người khác phải hâm mộ. Bên cạnh đó, để chào đón đại biểu, Thượng Tọa chủ biên trang nhà Quảng Đức đã tạo nên diễn đàn thi ca xướng họa của quý thi hữu khắp nơi để chào mừng Đại Hội như là một phần góp thêm cho không khí sinh động và tầm quan trọng của Đại Hội.

 

Như đã ấn định, Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 của Giáo Hội được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Victoria, trong 3 ngày 20, 21 và 22 tháng 9 năm 2019. Đại Hội quy tụ 184 đại biểu của 39 Tu viện, Thiền viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật Đường, đoàn thể Cư sĩ  Phật tử từ NSW, VIC, QLD, SA, ACT, Darwin và Tân Tây Lan.

 

Tiền Hội Nghị vào lúc 18 giờ thứ Sáu 20/9/2019  để chuẩn bị cho các thủ tục chính thức đi vào Đại Hội. Đặc biệt là phiên họp của Văn Phòng Thường Trực, Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương, Hội Đồng Tăng Ni để cung thỉnh 9 vị cho Hội Đồng Giáo Phẩm, được Hội Đồng Tăng Ni ủy thác trọng trách duy trì pháp lý và giám sát mọi công tác Phật sự của Giáo Hội. Tiếp theo 9 vị giáo phẩm này đã tác pháp yết ma để cung thỉnh ngôi vị Hội Chủ, hai vị Phó Hội Chủ, và vị Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, những chức vụ quan trọng cho GH theo tinh thần Hiến Chương để điều hướng mọi Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

 

 Đúng 10 giờ 30 sáng ngày thứ Bảy 21/9/2019, Đại lễ Khai mạc Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 long trọng cử hành, buổi lễ do TT Thích Nguyên TạngĐạo hữu người Úc Angela Scherma điều hợp chương trình. Về chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của HT Thích Huyền Tôn, Tăng Giáo Trưởng; Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Hội chủ GH; HT Thích Tịnh Minh, HT Thích Thích Quảng Ba, HT Thích Trường Sanh, HT Thích Minh Hiếu, HT Thích Bổn Điền, HT Thích Nguyên Trực, TT Thích Thiện Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Úc Đại Lợi, Viện Chủ Chùa Hoa Nghiêm, cùng 65 chư Tôn Đức Tăng Ni và 126 đại biểu cư sĩ Phật tử. Về phía quan khách chính quyền Úc: Thượng Nghị Sĩ Rosemary Wilmot, đại diện cho Thủ Tướng Úc Scott Morrison và Tổng Trưởng Di Trú, Quốc Tịch và Sắc Tộc Liên Bang David Coleman, Thượng Nghị Sĩ Liên bang Peter Khalil; đại diện Thủ Lãnh Đảng Lao Động Liên Bang, Anthony Albanese; Dân biểu Frank McGuire (vùng Broadmeadows), đại diện Thủ Hiến Victoria, Ông Daniel Andrew; Bà Natalie Abboud, Thị Trưởng Thành Phố Moreland; Ông Simon Kearney, Chủ tịch Hiệp Hội Vesak tại Victoria. Về phía Truyền Thông Đại Chúng có Ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ Bút Tivi Tuần San; Ông Hồ Công Quyền, Chủ Bút Tuần Báo Nhân Quyền, Cô Kim Hoàng, Vietface Tivi Australia v.v...  và khoảng 300 đồng hương Phật tử trong và ngoài tiểu bang Victoria về tham dự lễ.

 

 Theo sau lễ chào Quốc kỳ Úc, Việt và Phật Giáo, một phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ công ơn chư vị thánh tử đạo, những vị tiền bối hữu công, những vị anh hùng hy sinhlý tưởng tự do, một phút nhập từ bi quán cũng để tưởng niệm Giác Linh Đức Trưởng Lão HT Thích Như Huệ (1934-2016), vị Hội Chủ 4 nhiệm kỳ của Giáo Hội (1999-2015). Kế tiếp là lời chào mừng của Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ chức Thích Tâm Phương. Thượng Tọa ngỏ lời cám ơn chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử về tham dự. Trong lời chào mừng Thượng Tọa chia sẻ và nhấn mạnh“Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 của Giáo Hội lần này cũng là tiếp nối và kiện toàn, nhìn lại một chặng đường hơn 40 năm qua của PGVN tại Úc Châu, cũng là đúc kết những thành quả của GH trong nhiệm kỳ 4 năm qua, và vạch ra con đường phụng sự, hành đạo trên xứ người của nhiệm kỳ 6 từ 2019 đến 2023…Đại Hội nhằm mục đích đề ra phương án làm thế nào cho mọi tầng lớp nhân quần trong xã hội biết sống tốt, biết bảo vệ con người và môi trường thiên nhiên. Đại Hội là để đề cao giáo lý đầy nhân bản Từ Bi, Trí Tuệ, Hòa Bình và Nhân Ái. Đại Hội là để tập họp được nhiều trí tuệ, có năng lực sáng tạo, hiểu biết một cách chân chánh; có nhiều nghị lực phụng sự từ bi, bao dung, độ lượng trong mọi Phật sự, Hoằng pháp lợi sanh, tất cả cũng chỉ vì một mục đích duy nhấtbảo tồn mạng mạch và phát triển gia tài Pháp Bảo thiêng liêng, để viên thành chí nguyện “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”.

 

Tiếp theodiễn văn khai mạc của Hòa Thượng Hội Chủ Thích Bảo Lạc, như hồi trống Bát Nhã vang lên, tuy mang đậm cảm xúc nhưng luôn toát lên một nội tâm phong phútrí tuệ mẫn tiệp,  diễn văn khái quát một quá trình hành đạo, đúc kết những tinh hoa sống trở thành những lời pháp ngữ truyền trao, mang đậm nét Quê hương Đạo Pháptrách nhiệm của một bậc Thầy hướng đạo,  Hòa Thượng đã và đang hoạch định, chỉ đạo Phật sự của Giáo Hội Úc Châu ngày càng phát triển. Trong suốt nhiệm kỳ V trôi qua, Ngài đã chỉ đạo điều hành, kết hợp được sức mạnh của tập thể Tăng Già tại Úc, làm cho Phật giáo Việt nam càng lúc càng hưng thịnh,“Giáo Hội trước sau như một, Tăng, Ni, tín đồ sát cánh cùng nhau, đào tạo người xuất gia, tổ chức giới đàn truyền trao giới pháp, hướng dẫn tu tập, cố vấn chỉ đạo v.v…để kiện toàn tổ chức mà trong đó có nhiều giáo phái, hội đoàn, đoàn thể kết hợp thành nhằm mục đích Trang Nghiêm Giáo Hội…”.  Bên cạnh đó Hòa Thượng khuyến tấn “ Người Phật tử niệm ân và báo ân, trong đó có ân quốc gia, nơi ta nương tựa làm việc. Nhờ nền tự do dân chủ như Úc Đại Lợi mà chúng ta sinh sống, làm việc cũng như hành đạo một cách công bằng… nên phải có bổn phận và trách nhiệm tô bồi, bảo vệ quốc gia dân tộc độc lập, cường thịnh trong cộng đồng nhân loại”. Đặc biệt trong diễn văn, Hòa Thượng Hội Chủ còn đưa ra kế hoạch Phật sự cho nhiệm kỳ 6 “Giáo Hội tiếp tục và phát triển mạnh trong việc tổ chức khóa An Cư Kiết Hạ giữa năm, Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu cuối năm, hoàn chỉnh trang nhà Phật Giáo Úc Châu, ấn hành kinh sách, đặc san, kỷ yếu, sáng tác, diễn giảng, phiên dịch… là những Phật sự cần đầu tư nhân sự, tài chánh nhiều hơn để phụng sự chúng sanh, mà một nhiệm kỳ làm không xong qua các nhiệm kỳ kế cần phải tiếp tục thực hiện theo khả năng và điều kiện để Phật sự chung đạt được hiệu quả. Sự thành tựu là nhờ công lao, trí tuệ của nhiều người hợp lại theo tinh thần hòa hợp chúng hầu đủ sức mạnh làm nên mọi việc, trong đó chúng ta phải hy sinh tình riêng, tôn trọng nghĩa chung, nên trân quí để xây dựng và phát triển.”

 

Tiếp đó, đến từ thủ đô Canberra, thay mặt cho Thủ Tướng Chính Phủ Úc Scott Morris, Tổng Trưởng Di Trú Liên Bang David Coleman, bà Rosemary Wilmot tuyên đọc thư chúc mừngÚc Châu là một xứ sở đa văn hóa thành công và hài hòa nhất trên thế giới. Sự đa dạng là một trong những thế mạnh và là di sản văn hóa của quốc gia chúng ta. Cứ mỗi bốn năm, Đại Hội của Giáo Hộithời gian để đúc kết lại cống hiến của Phật Giáo cho xã hội Úc, là một cơ hội để chiêm ngưỡng lại những lời dạy của Đức Phật về hòa bình, an lạchạnh phúc cho nhân sinh vạn loại. Hiện tại, có hơn 560.000 người Úc xác nhận mình là Phật tử, trong đó có khoảng 200.000 đang cư trú tại tiểu bang Victoria. Thay mặt chính phủ liên bang Úc, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng Đại hội kỳ 6 của Giáo Hội thành công viên mãn.

 

Theo sau là lời phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Úc Ông Peter Khalil: “Công việc từ thiện xã hội của Tu Viện Quảng Đức nói riêng và các thành viên của Giáo Hội Phật Giáo này nói chung đã vượt khỏi biên giớiđại dương Úc Châu, và không xem tôn giáo, chủng tộc hay hoàn cảnh nào là rào cản. Trái tim vị tha của quý vị thực sự không có giới hạn. Trong hai thập niên qua, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của quý vị đã cứu trợ cho những mảnh đời khó khăn, từ những người nông dân bị hạn hán ở khu vực Queensland, cho đến nạn nhân bị lũ lụt ở Miến Điện, quý vị cũng đã giúp xây dựng lại các nhà tình thương sau những thảm họa thiên tai ở Nepal, Philippines, và Nhật Bản v.v…Tôi rất ngạc nhiên về sức mạnh, sự cống hiến và những giá trị của Cộng Đồng Phật giáo. Các giá trị tôn vinh nền hòa bình, yên tĩnh và giải thoát và điều đó đã đến từ một nền văn hóa tâm linh có chiều dài lịch sử với 2600 năm. Tôi rất vinh dự được mời tham dựcầu chúc Đại Hội kỳ 6 được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức tuyệt vời này, ở ngay trong khu vực bầu cử của tôi, được thành công như ý”.

 

Tiếp theo là lời phát biểu của Dân biểu  Frank McGuire, đại diện cho Thủ Hiến Tiểu Bang Victoria, Ông Daniel Andrew, tuyên đọc thư chúc mừng của Thủ Hiến: “Là mái ấm của mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới, tiểu bang Victoria xưa nay nổi tiếng với bản sắc đa văn hóa và đa tín ngưỡng. Sự đa dạng là tâm điểm và đó cũng là bản sắc của chúng ta. Điều đó cũng cho biết lý do tại sao tiểu bang Victoria ngày càng phát triển với sự đóng góp không thể kể hết của cộng đồng Việt Nam ở đây. Thay mặt Chính phủ tiểu bang, tôi muốn cảm ơn Giáo Hội về tất cả những gì mà các bạn đã cống hiến cho tiểu bang chúng ta ngày càng tốt hơn, mạnh mẽ hơn và công bằng hơn.Tôi xin cầu chúc Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 thành công viên mãn.”

 

Dân biểu  Frank McGuire cũng đọc thư chúc mừng của Bộ Trưởng Sắc Tộc Sự Vụ Hon Richard Wynne  “Xin thành tâm chúc mừng Đại Hội kỳ 6 của Giáo Hội được tổ chức tại Melbourne. Victoria là một trong những tiểu bang đa văn hóa nhất trên thế giớicộng đồng Phật giáo Việt Nam đã đóng góp rất nhiều cho việc này. Các giá trị phổ quát của Phật giáo về hòa bình, trí tuệ và sự hòa nhập, là đại diện cho nhiều giá trị đóng góp trực tiếp cho một xã hội đa văn hóa của chúng ta. Chính phủ tiểu bang Victoria công nhận những nỗ lực đóng góp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan và hy vọng tất cả những người tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 được truyền nhiều cảm hứng để tiếp tục công việc tốt đẹpcộng đồng của các bạn đã giúp tạo nên sức mạnh cho tiểu bang này.”.

 

Thị Trưởng thành phố Moreland, bà Natalie Abboud phát biểu chúc mừng“Phật giáo là một phần giá trị và không thể thiếu trong cư dân đa dạng và phong phú thuộc thành phố Moreland của chúng tôi. Đại hội kỳ 6 là cơ hội để cộng đồng Phật tử cùng nhau đón mừng những kết quả tích cực từ những hoạt động mà quý vị đã đóng góp để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều người. Tôi rất hoan hỷ khi biết rằng Đại hội kỳ 6 năm 2019 được tổ chức ngay tại Thành phố Moreland này. Phật giáo với 2600 năm, đã mang lại hòa bình, an lạcgiải thoát cho nhân loại, luôn được hoan nghênh trong thành phố Moreland, và  những giá trị hòa hợpthiện chí này được xem là tương đồng với các giá trị của Hội đồng thành phố của chúng tôi, trong nỗ lực xây dựng các cộng đồng đa văn hóa mạnh mẽ, kiên cường và hài hòa  trong thành phố Moreland. Thay mặt Thành phố Moreland, chúng tôi xin có lời cảm ơn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan vì tất cả những đóng góp của quý vị vào xã hội Úc. Xin cầu chúc các bạn vui hưởng trong dịp đặc biệt này và cầu chúc Giáo Hội của quý vị  an bình, thịnh vượng và ngày càng phát triển”.

 

Từ Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, đã gởi thư chúc mừng Đại Hội: “Địa dư có khác nhưng chúng ta chỉ có một. Do vậy, trải qua biết bao biến động nghiệt ngã, nhưng hai Giáo Hội Hoa Kỳ và Úc Châu - Tân Tây Lan  luôn luôn sát cánh với nhau. Sức khỏe tôi quá yếu ở tuổi 92, không thể về tham dự Đại hội được nhưng tôi và Giáo Hội Hoa Kỳ luôn luôn đứng bên cạnh Giáo Hội Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan. Giáo Hội Hoa Kỳ nhất tâm  hướng về Úc châu cầu xin Phật Tổ gia hộ Đại Hội kỳ 6 được thành công viên mãn.”.

HT Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ cũng có thư chúc mừng: “Đại Hội Khoáng Đại Kỳ VI của GH Úc Châu năm nay là viên dung 20 năm với sự tích cực của toàn thể thành viên Tăng NiCư sĩ trong sự kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự để hoằng dương Chánh Pháp. Tất nhiên, con đường trước mắt chúng ta, các Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại hải ngoại, vẫn còn dài và còn nhiều thử thách, nhưng chúng ta đều tin tưởng dưới sự sáng soi của Đức Phậtlịch đại Tổ Sư, chúng ta đã đi đúng hướng và tiếp tục đảm nhiệm chính nghĩa hoằng dương Phật đạo tại xứ người. Cùng với toàn thể thành viên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, tôi xin thành tâm kính lễ Đại Tăng Hòa Hiệp của Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6, chia sẻ những ưu tư thao thức của quý liệt vị đối với tiền đồ Phật Pháp, và xin kính chúc Đại Hội thành tựu viên mãn.”

 

Từ Pháp Quốc, nhị vị Hòa Thượng đồng Chủ Tịch HĐĐH Giáo Hội PGVN Thống Nhất Âu Châu, HT Thích Tánh Thiệt và HT Thích Như Điển, đã gởi thư chúc mừng Đại Hội : “Trong tình Linh Sơn Thích Tử, tình pháp lữ Liên Châu, chúng tôi thay mặt HĐĐH GHPGVNTN Âu châu thành kính chúc mừng Đại Hội Khoáng Đại Kỳ VI của GHPGVNTN Hải Ngoại Úc Đại Lợi & Tân Tây Lan, thành tựu mỹ mãn trong tinh thần hoà hợp Tăng Già và tứ chúng đồng tu. Với nhiệm kỳ VI, tất cả Phật sự được viên thành và phát huy tinh hoa Phật pháp đượm nhuần trong tâm thức chúng hữu tình tại xứ Úc và Tân Tây Lan. Cũng như mạng mạch Đạo Pháp và Dân Tộc luôn được duy trìlưu chuyển trong tâm thức người con Phật Việt Nam trên xứ người”.

 

Phần cuối cùng của lễ khai mạc, chư Tôn Đức Tăng Ni được cung thỉnh rời hội trường, cùng toàn thể Phật tử lên Chánh Điện để tụng kinh cầu nguyện, cúng ngọ Phật, làm lễ sái tịnh an vị hai tôn tượng Bồ Tát Địa TạngBồ Tát Quan Âm. Hai pho tượng đúc bằng đồng thau, cao 1,9m vừa được gởi bằng đường tàu sang từ Xưởng Đúc Đồng Đắc An, Nha Trang, Việt Nam. Sau lễ sái tịnhhồi hướng công đức, một tiết mục không thể thiếu đó là chụp hình lưu niệm trước tiền đình Chánh điện. Trước đó, trong lúc Chư Tôn Đức đang làm lễ thì bên ngoài mưa như trút nước, nhưng thời kinh vừa xong thì trời quang mây tạnh và nắng rực chiếu sáng cả một góc trời Fawkner, như để giúp cho Ban Tổ Chức có được những hình ảnh tuyệt đẹp. Thật đúng là Phật Pháp nhiệm mầu, rõ ràng chư Thiên lai đáo và mang đến vầng thái dương như để ủng hộchúc mừng Đại Hội kỳ 6 được thành tựu viên mãn.

 

 Sau lễ khai mạc Đại Hội, quý đại biểu đã làm việc cật lực trong 2 ngày với chương trình dày đặc với 8 phiên khoáng đại, toàn thể đại biểu đã đem hết cả tâm huyết của mình để tu chính Hiến Chương, Nội Quy, báo cáo những sinh hoạt, thành quả trong 4 năm qua và đưa ra những đề án Phật sự cho 4 năm tới, đặc biệt trong đó có buổi tham luận với chủ đề Phương Hướng bảo Vệ và Phát Triển PGVN tại Úc” do Luật Sư Đào Tăng Dực thuyết trình. Hai khoáng đại cuối cùng, quý đại biểu suy tôn cung thỉnh Hội Đồng Chứng minh, đề cử và bỏ phiếu kín công cử ra Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương và Hội Đồng Điều Hành để điều hành Phật sự, hoằng pháp lợi sinh trong nhiệm kỳ VI (2019-2023), kết quả như sau:  Hội Đồng Chứng Minh1.Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn (Úc Châu), 2. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan (Hoa Kỳ).  Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương:1.Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn (Tăng Giáo Trưởng),2. Hòa Thượng Thích Bảo Lạc,3.Hòa Thượng Thích Quảng Ba,4. Hòa Thượng Thích Trường Sanh,5. Hòa Thượng Thích Minh Hiếu,6. Hòa Thượng Thích Bổn Điền, 7.Hòa Thượng Thích Nguyên Trực,8. Thượng Tọa Thích Tâm Minh,9.  Thượng Tọa Thích Tâm Phương (Chánh Thư Ký). Hội Đồng Điều Hành: Hội Chủ: HT Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ: HT Thích Quảng Ba, Phó Hội Chủ Đặc Trách Tân Tây Lan: HT Thích Trường Sanh; Tổng Thư Ký: TT Thích Nguyên Tạng, Phó Tổng Thư Ký: TT Thích Viên Tịnh, ĐĐ Thích Hạnh Phẩm. Chánh Thủ Quỹ: NS Thích Nữ Tâm Lạc, Phó Thủ Quỹ: NS Thích Nữ Thể Viên, NS Thích Nữ Nhật Liên. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự: HT Thích Quảng Ba, Tổng Vụ  Phó: TT Thích Viên Trí. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp: TT Thích Tâm Minh, Tổng Vụ Phó: TT Thích Nguyên Tạng, TT Thích Đạo Nguyên, Thư ký: SC Thích Nữ Giác Anh. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa Giáo Dục: TT Thích Đạo Hiển, Tổng Vụ Phó: TT Thích Viên Trí, TT Thích Viên Tịnh. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên - GĐPT: TT Thích Viên Trí, Tổng Vụ Phó: TT Thích Đạo Hiển. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã hội: TT Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Phó: TT Thích Hạnh Tri, TT Thích Viên Trí, SC Thích Nữ Nguyên Khai. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài chánh: NS Thích Nữ Huệ Khiết, Tổng Vụ Phó: NS Thích Nữ Viên Thông, SC Thích Nữ Thành Liên. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ: TT Thích Đạo Thông, Tổng Vụ Phó: TT Thích Đạo Hiển, TT Thích Viên Tịnh.  Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi lễ: TT Thích Thiện Hiền, Tổng Vụ Phó: TT Thích Như Định, TT Thích Hạnh Tri,  TT Thích Đạo Hiển. Vụ Ni Bộ: (trực thuộc Tổng Vụ Tăng Sự),Vụ Trưởng: Ni Trưởng Thích Nữ Phước Trí, Vụ phó: Ni Trưởng Thích Nữ Chơn Đạo, Vụ Phó: Ni Sư Thích Nữ Như Tuyết, Chánh Thư ký: Ni Sư Thích Nữ Chân Kim, Phó Thư ký: Sư Cô Thích Nữ Giác Anh, Chánh Thủ Quỹ: Ni Sư Thích Nữ Nhật Liên, Phó Thủ Quỹ: Ni Sư Thích Nữ Trí Lưu.

 

Trong lễ bế mạc Đại Hội kỳ 6 vào lúc 13 giờ chiều Chủ Nhật 22/9/2019, tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức, buổi lễ được diễn ra thật nhẹ nhàng và trang nghiêm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành đã làm lễ phát nguyện trước Tam Bảo, thể hiện chí nguyện hoằng Pháp lợi sinh và báo tứ trọng ân. Một Quyết Nghị Đại Hội gồm 6 điểm được công bố ngay giờ bế mạc. Quyết Nghị khẳng định rõ đường hướng của Giáo Hội trong việc kế thừa mạng mạch và phát triển Đạo Pháp như sau: 1/ Tri ânbảo vệ đất nước Úc Đại Lợi đã cưu mang. Chúng ta nên đóng góp tâm lực vun bồi và phát triển ngày càng hưng thịnh theo tinh thần của Phật Giáo. 2/ Giáo Hội đẩy mạnh chương trình đào tạo, huấn luyện, tu học hoằng dương đạo pháp, hướng dẫn tu tập cho quần chúng biết quy hướng Tam Bảo. 3/ Giáo Hội khuyến thỉnh toàn thể Phật tử giữ vững niềm tin, duy trì đạo đức hầu xây dựng bản thânxã hội. 4/ Giáo Hội lên án hành động xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam do phía Trung Cộng âm mưu chủ động. 5/ Giáo Hội yêu cầu Nhà cầm quyền Hà Nội phóng thích tất cả tù nhân chính trị, các nhà tranh đấu cho nhân quyền, các nhà lãnh đạo tôn giáo và sớm thực hiện thể chế đa nguyên, pháp trị. 6/ Giáo Hội dấn thân, liên kết, hỗ trợ các phong trào người Việt Nam tại Úc và khắp nơi tranh đấu cho nhân quyền và các quyền tự do căn bản khác.

 

Đặc biệt, trước lễ bế mạc, đúng giờ Ngọ trai Chủ Nhật 22-9-2019, trong tiệc chay mừng Đại Hội Viên mãn, chúng đệ tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức cũng đồng thời âm thầm tổ chức Mừng Chu Niên 20 năm (1999-2019) của Giáo Hội, tiệc chay quy tụ hơn 500 đồng hương Phật tử tại Victoria về tham dự để chào mừng Đại Hội kỳ 6 và cũng để chúc mừng sinh nhật 20 tuổi của Giáo Hội. Trên sân khấu đại chúng nhìn thấy chiếc bánh sinh nhật với 20 ngọn nến, biểu trưng cho 20 năm hành hoạt của GH, được thắp lên, một hình ảnh đẹp lung linh, kỳ diệu, ấm áp và cảm động. HT Tăng Giáo Trưởng Thích Huyền Tôn, và HT Hội Chủ Thích Bảo Lạc trong lời đạo từ, cho biết bản thân quý Ngài và chư Tôn Đức trong GH rất ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc bánh mừng sinh nhật GH trong dịp đặc biệt này, vì TT Trưởng Ban không hề báo trước là có thêm tiết mục này cho đến giờ phút cuối cùng. Tiệc chay (MC Quảng Tịnh & Nguyên Nhật Thơ) còn có chương trình văn nghệ giúp vui của các Ca Sĩ địa phương, đặc biệt quý Thầy và quý Phật tử tiểu bang xa ngạc nhiênthích thú khi đọc Menu bữa trưa với các món ăn lạ mắt như “Khai Vị Chánh Kiến (Right Understanding Light meal),  Súp Chánh Tư Duy (Right Thought Soup),  Gỏi & Bánh Phồng Chánh Ngữ (Right Speech Raw-Vegetables), Bánh Bột Lọc Chánh Nghiệp (Right Action Clear Flour Cake),  Bánh Bèo Chánh Mạng (Right Lively Rice Cake), Cà Ri - Bánh Mì Chánh Tinh Tấn (Right Effort Curry & Bread ), Tráng Miệng Chánh Niệm ( Right Mindfulness Dessert).

 

 Đại Hội được thành công viên mãn trong nhiều phương diện khẳng đinh được vai trò, trách nhiệmthành tựu Phật sự của Giáo Hội trong suốt chặng đường từ khi hội nhập vào xã hội Úc đến hôm nay. Biết bao hy hiến của chư Tôn đức và quý Phật tử được khơi dậy trong tâm nguyện của người con Phật, dấn thân phụng sự chúng sanh. Đặc biệt chư Tôn Đức Tăng Ni khi rời xa quê hương đều mang chí nguyện của mình để đền đáp ân đức Tam Bảo, Tổ Thầy. Chắc hẳn những ân tình hoài niệm về quê hương đất nước, về những ân đức sâu dầy luôn dạt dào trong huyết quản, hơi thở và nhịp đập con tim. Xin mượn hai câu đối của Hòa Thượng Tuệ Sỹ viết tặng Tu Viện Quảng Đức để đúc kết bài tường thuật này như để nói lên chí nguyện của người xuất gia, thân tuy tại thế gian nhưng tâm luôn hướng thượng với chí nguyện xuất trần, dù sống tha phương nơi hải ngoại nhưng tâm vẫn một lòng hoài vọng với quê hương: “Chốn cũ dặm dài man mác, bởi phế hưng xô dậy sóng cồn, chiếc lá thuyền nan, vá áo chép kinh đất khách. Đức tu mấy bước mù xa, tợ sương sớm nắng hồng đọng bóng, hoa trời trăng nước, ngân hà dằng dặc quê cha”.

 

Mong rằng Nhiệm kỳ VI (2019-2023), được toàn thể chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng quý Cư Sĩ Phật tử, tiếp tục nỗ lực gia tâm, dấn thân đóng góp để Giáo Hội chúng ta ngày càng ổn định, vững mạnh, góp phần xây dựng con ngườixã hội tại Úc Châu nói riêng, hải ngoại nói chung, và không quên Đất nước Việt Nam chưa có tự do, dân chủ, lãnh thổ Việt Nam đang bị cắt xén, đe dọa. Nhất tâm phụng hiến, đồng nguyện tri hành hợp nhất theo tinh thần Phật Giáo“Đạo Pháp, Dân Tộc, Nhân sinh an lành, Hòa Bình thế giới”. Mong lắm thay.

  

Nam Mô A Di Đà Phật

Phổ Trí - Thị Lạc  (ghi nhanh)

Thiện Hưng – Hoàng Lan (hình ảnh)
Xin xem thêm hình ảnh: quangduc.com

 

Phóng sự hình ảnh 
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan
được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Victoria, trong 3 ngày 20, 21 và 22 tháng 9 năm 2019

Dai Hoi Uc Chau 2019 1Dai Hoi Uc Chau 2019 2Dai Hoi Uc Chau 2019 3Dai Hoi Uc Chau 2019 4Dai Hoi Uc Chau 2019 5Dai Hoi Uc Chau 2019 6Dai Hoi Uc Chau 2019 7Dai Hoi Uc Chau 2019 8Dai Hoi Uc Chau 2019 9Dai Hoi Uc Chau 2019 10Dai Hoi Uc Chau 2019 11Dai Hoi Uc Chau 2019 12Dai Hoi Uc Chau 2019 13Dai Hoi Uc Chau 2019 14Dai Hoi Uc Chau 2019 15Dai Hoi Uc Chau 2019 16Dai Hoi Uc Chau 2019 17Dai Hoi Uc Chau 2019 18Dai Hoi Uc Chau 2019 19Dai Hoi Uc Chau 2019 20Dai Hoi Uc Chau 2019 21Dai Hoi Uc Chau 2019 22Dai Hoi Uc Chau 2019 23Dai Hoi Uc Chau 2019 24Dai Hoi Uc Chau 2019 25Dai Hoi Uc Chau 2019 26Dai Hoi Uc Chau 2019 27

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
)
(View: 1759)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Anh Quốc, Miến Điện
(View: 2615)
Sinh hoạt chủ nhật hàng tuần hạn chế số người tham dự. Đặc biệt những vị có đang mắc bệnh mãn tính và trên 65 tuổi nên ưu tiên ở nhà
(View: 5316)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 2967)
Kính mời Đại chúng tham dự Lễ Khai Kinh Đại Bảo Tích Trì tụng và nghe thuyết giảng Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido vào ngày Chủ Nhật, 08/3/2020
(View: 2290)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hoà Buryatia, Cộng hoà Kalmykia và Nepal
(View: 2750)
Trung Tâm Văn Hoá Chùa Việt Nam Dời Ngày Tổ Chức Lễ Khánh Thành, Lễ Hội Quan Âm, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập và Xây Dựng
(View: 2131)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Indonesia, Nepal, Hàn Quốc, Cam Bốt
(View: 3352)
Khoá Tu Học Tuổi Trẻ Tại Tu Viện Pháp Vương - Youth Spring Retreat 2020 vào lúc: 5:00pm thứ 7 ngày 28/3/2020 đến 2:00pm chủ nhật ngày 29/3/2020
(View: 9684)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 2090)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia như: Thái Lan, Ấn Độ, Tích Lan, Anh quốc
(View: 5606)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 2901)
Đại Lễ Khánh Thành Ngôi Đại Hùng Bảo Điện - Lễ Hội Quan Âm Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện và Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam
(View: 7027)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 2327)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Thái Lan
(View: 3057)
Khoá Tu Học Cho Người Lớn vào ngày 08 tháng 03 năm 2020. Khoá Tu Học Cho Thiếu Nhi vào ngày 28-29 tháng 03 năm 2020
(View: 2755)
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đang trở về với tất cả người con dân Việt Nam, thay mặt Hoavouu Foundation thành tâm kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: Pháp Thể Khinh An, Phật Sự Viên Thành. Đồng kính chúc Quý Phật tử và gia đình của Quý vị: Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Cát Tường, Thành Tựu Sở Nguyện.
(View: 2500)
Hành Hương tham dự ngày Về Nguồn lần thứ 12 và dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tu Viện Quảng Đức tại Melbourne, Úc Châu cũng như hành hương Ấn Độ từ ngày 12.10.2020 (thứ hai) đến ngày 9.11.2020 (30 ngày)
(View: 2516)
Trong tuần này có các tin tức chính từ các quốc gia như: Tích Lan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc
(View: 8973)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 3033)
HT Thích Nguyên Siêu viện chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương gởi Thư Chúc Tết Xuân Canh Tý 2020 đến Chư Tôn Đức và Đồng hương Phật tử
(View: 2997)
Đại Hội Khoáng Đại 30, 31/05 tại Chùa Huệ Quang và Khoá An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Chùa Huệ Quang (Chư Ni), Chùa Phổ Đà (Chư Tăng) 31/5 đế 07/06
(View: 5511)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 2118)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đài Loan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ
(View: 3419)
Sau nhiều năm xây dựng Tu Viện Pháp Vương cho đến hôm nay, đã được giấy phép sinh hoạt, đây là một Phật sự quan trọng mà trải qua bao nhiêu năm tháng chư Tăng và Phật tử chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương hằng mong đợi.
(View: 5403)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 2475)
Hôm nay ngày 04/01/2020 tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, California, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã có cuộc họp đầu năm 2020.
(View: 2181)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Tích Lan, Úc Đại Lợi
(View: 4480)
Kênh Youtube của HoaVoUu Foundation là một thư viện videos hoằng truyền con đường tuệ giác của Phật.
(View: 4197)
Thư Chúc Xuân Và Chương Trình Xuân Canh Tý 2020 Của Chùa Phật Đà , San Diego, California
(View: 2194)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Mông Cổ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Cộng hòa Tuva
(View: 1932)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo chính ở các quốc gia: Hoa Kỳ, Pakistan, Úc Đại Lợi
(View: 5121)
Ngày 15/12/2019, Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát thêm 80 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 5952)
Hôm nay, ngày 07/12/2019 Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát 100 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 4924)
Chúng tôi kêu gọi ủng hộ 300 túi ngủ (Sleeping bags) vào ngày 15/12/2019 và tiếp tục phát thực phẩm cho Người Vô Gia Cư vào Chủ Nhật, ngày 22/12/2019 lúc 1:30pm
(View: 3218)
Thông Tư Kiết Đông từ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, thì thời gian chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kỳ 10 Ngày Kiết Đông (02/01/2020 đến 11/01/2020)
(View: 2492)
Trong tuần này có các tin tức tại Nhật Bản, Cộng Hoà Kalmykia, Bangladesh, Nepal và Thái Lan
(View: 4050)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
(View: 5565)
Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang (1923-2019) vừa viên tịch
(View: 2935)
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Như Ý, pháp danh Trừng Huệ, hiệu Ấn Bảo, Pháp phái Liễu Quán đời thứ 8, Viện Chủ Tổ Đình Linh Sơn Pháp Bảo Nha Trang, vừa viên tịch vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 01/11/2019
(View: 4504)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 lúc 1:30pm
(View: 6632)
Trong chuyến Hành trình tâm linh 2019 chúng con/tôi phát quà từ thiện cho học sinh nghèo 2,000 Phần quà; và cúng dường Trai Tăng cho 200 vị Chư Tăng Ni sinh đang du học tại Ấn Độ.
(View: 2697)
Tuyển tập “40 Năm Tu Học Và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” bằng tiếng Anh và Việt
(View: 2355)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo chính ở các quốc gia: Ấn Độ, Anh Quốc, Nhật Bản và Nepal
(View: 2650)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo chính ở các quốc gia: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Thái Lan, Miến Điện và Ấn Độ
(View: 2160)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Nhật Bản, Pakistan, Lào, Thái Lan và Cam Bốt
(View: 2105)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Cam Bốt, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Bangladesh
(View: 3110)
Chùa Hồng Danh Tổ Chức Hành Hương Hawaii. Liên lạc: Tel. (408) 449-5399 - Email: chuahongdanh@yahoo.com
(View: 5327)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 20/10/2019, số lượng 350 phần.
(View: 2189)
Trong tuần này có các tin chính tại các quốc gia: Ấn Độ, Thái Lan và Mông Cổ
(View: 2991)
Với mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc đến với giới trẻ và các thanh thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại, Chùa Bảo Đức tổ chức tết Trung Thu 2019.
(View: 9638)
Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Lão Hoà Thượng Thích Chí Tín, Bổn Sư của HT Thích Nguyên Siêu, Tại Chùa Long Sơn, San Diego, California ngày 13/9/2019
(View: 1833)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như Vương Quốc Anh, Mông Cổ, Nhật Bản và Ấn Độ
(View: 4798)
Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2019, lễ giỗ lần thứ 18 Sư Ông Thích Đồng Thiện được long trọng tổ chức tại chùa Quang Thiện, thành phố Ontario, miềm nam California.
(View: 2151)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan
(View: 2216)
Trong tuần này có các tin chính tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Bhutan, Thái Lan, Nga và Kalmykia
(View: 6841)
Mỗi năm cứ đến ngày tựu trường, nỗi lo lắng cho con có được sách vở, bút mực, quần áo, mũ dép, học phí... của những bậc cha mẹ vùng quê nghèo lại hiện về trên nét mặt
(View: 5075)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 09/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 15/09/2019, số lượng 350 phần.
(View: 2501)
Trang nhà Quảng Đức vừa thành lập Youtube Channel với nickname: Quang Duc Productions để phổ biến tất cả những video bài giảng của Chư Tôn Đức Tăng Ni khắp nơi
(View: 3210)
Trân trọng kính mời Đại chúng về Chùa Phật Đà tham dự Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội vào ngày Chủ nhật 11/8/2019.
(View: 2162)
Trong tuần này có các tin tức ở các quốc gia như: Pháp, Hàn Quốc, Afghanistan và Thái Lan
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM