Bữa Cơm Chay Gây Quỹ Xây Tu Viện Pháp Vương, San Diego

Tuesday, November 16, 201000:00(View: 9328)
Bữa Cơm Chay Gây Quỹ Xây Tu Viện Pháp Vương, San Diego

Bữa Cơm Chay Gây Quỹ Xây Tu Viện Pháp Vương, San Diego

Source: ViệtBáo

blankHình trong buổi cơm chay gây quỹ xây Tu Viện Pháp Vương tại Chùa Phật Đà, San Diego, California. (Photo VB)

SAN DIEGO (VB) – Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử tham dự bữa cơm chay gây quỹ xây Tu Viện Pháp Vương được tổ chức tại Chùa Phật Đà, thành phố San Diego, California, Hoa Kỳ, vào trưa Chủ Nhật, ngày 14 tháng 11 năm 2010.
Vì số người tham dự quá đông, ngồi chật trong trai đường Chùa Phật Đà, nên ban tổ chức phải dọn thêm nhiều bàn bên sân ngoài. Đại Đức Thích Hạnh Tuệ điều hợp chương trình bữa cơm chay gây quỹ. Nhiều món ăn chay được Phật tử Chùa Phật Đà nấu rất ngon. Quý Thầy, Sư CôPhật tử cũng góp vui văn nghệ cho bữa cơm thêm phần hương vị mặn mà.
blankĐến tham dự bữa cơm chay còn có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK kiêm Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California, Hoa Kỳ. Trong lời phát biểu, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí nói đến ý nghĩa cao cả và lợi lạc của việc xây dựng một ngôi Tam Bảo để làm chỗ tu học cho Tăng, Ni và Phật tử. Hòa Thượng cũng đã hoan hỷ cúng dường $10,000 đô la vào quỹ xây dựng Tu Viện Pháp Vương.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK kiêm Viện Chủ Chủa Phật ĐàTu Viện Pháp Vương nói đến nhu cầu cần thiết xây dựng “Ngôi Nhà Pháp Vương” để Tăng, Ni và đồng hương Phật tử trong vùng Escondido nói riêng và Quận San Diego nói chung có nơi sinh hoạt và thực hiện các Phật sự.
Trong dịp này Hòa Thượng cũng đã công bố Tâm Thư kêu gọi phát tâm cúng dường xây Ngôi Nhà Pháp Vương, trong đó viết rằng, “Hôm nay, Chùa Phật Đà thành tâm kính gửi Tâm Thư “Công Đức Xây Dựng Ngôi Nhà Pháp Vương” đến quý Phật tử phát tâm thỉnh tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật để tôn trí trong Ngôi Nhà Pháp Vươnggìn giữ nếp sống tâm linh, đạo hạnh, cũng như để bảo tồn, phát huy nền văn hóa Giác Ngộ nơi hải ngoại này. Tất cả công đức có được nguyện xin hồi hướng cho quý Phật tử và quý quyến vô lượng phước lành và khắp pháp giới chúng sinh trọn thành Phật đạo.”
Danh sách chư Phật tử phát tâm ủng hộ xây Tu Viện Pháp Vương đã được đọc liên tục trong bữa cơm chay gây quỹ. Trong danh sách được đọc, có người phát tâm cúng dường $100,000 và $50,000 đô la.
Được biết, Tu Viện Pháp Vương, tọa lạc tại địa chỉ 715 Vista Avenue, Escondido, CA 92026, cách thành phố San Diego về hướng đông bắc khoảng 20 phút lái xe. Tu Viện rộng khoảng 9 mẫu đã được Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu mua vào năm 2000, nhưng cho đến nay chỉ dựng tạm ngôi nhà tiền chế nên không đủ tiện nghiđiều kiện để thực hiện các sinh hoạt Phật sự. Vào tháng 2 năm 2010, Tu Viện Pháp Vương đã tổ chức lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới lần đầu đầu tiên tại Hoa Kỳ và được đông đảo đồng hương Việt cùng các sắc dân khác từ nhiều nơi ở Nam California về chiêm bái. Tu Viện ở cách xa nơi phồn hoa đô hội, lại nằm trên ngọn đồi có tầm nhìn bao quát chung quanh với địa cuộc và phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Khách thập phương có dịp đến đây sẽ cảm nhận được khung cảnh vắng lặng, bình yên và như quên hết những bôn ba, phiền muộn của thế sự bên ngoài. Nếu có điều kiện tài chánh và thuận duyên xây cất thì đây có thể nói là nơi thích hợp cho một tu viện thanh tịnh để chư Tăng, Ni và Phật tử tu học.
Phóng viên Việt Báo được Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu và Thượng Tọa Thích Tâm Tường, hiện là trú trì Tu Viện Pháp Vương, cho biết rằng công việc xây dựng Ngôi Nhà Pháp Vương sẽ bắt đầu tiến hành trong tuần tới với các bước như thử đất, ũi và san bằng mặt đất nơi xây Ngôi Nhà Pháp Vương và sau đó tiến hành xây trong thời gian nửa năm.
Tịnh tài cúng dường để thỉnh một tượng Phật Thích Ca thờ trong Ngôi Nhà Pháp Vương là $500 đô la.
Quý Phật tử phát tâm thỉnh tượng Phật có thể liên lạc về Chùa Phật Đà ở số điện thoại: (619) 283-7655, hoặc Tu Viện Pháp Vương: (760) 739-8063.

-------------------

Mời xem thêm Hình ảnh bữa cơm chay trên

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 1260)
Nay vì sự sinh hoạt mở rộng nên cần có hệ thống này để cho đại chúng tham dự các chương trình tu học được tốt hơn; chúng tôi thành tâm kêu gọi quí Phật tử phát tâm ủng hộ.
(View: 4076)
Tuần này sẽ đổ bê tông đài Phật ở Trai đường tạm, làm đường mương cho nước chảy bên phía ngoài tường, khơi mương và đổ bê tông 2 bên đường trước cổng Tu Viện, đổ bê tông 10ftx10ft khu vực để thùng rác. Tất cả chi phí 12,000 USD.
(View: 2176)
Kính mong Quí Ngài, cùng toàn thể Chư vị Thiện nam, Tín nữ Phật tử, các nhà hảo tâm hoan hỷ phát tâm bảo trợ cho công trình xây dựng Tu Viện Pháp Vương được thập phần viên mãn.
(View: 7788)
Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Chánh Diện Tu Viện Pháp Vương Ngày 19/8/2012, Tại Seafood Palace
(View: 7202)
Thể theo tinh thần phiên họp Chủ nhật - ngày 24/10/2010, Đại chúng đã đồng thuận cùng nhau tổ chức cơm chay gây quỹ luân phiên tại chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương mỗi tháng một lần, vào Chủ nhật tuần thứ 2 lúc 12 giở trưa.
(View: 17617)
Thành kính đảnh lễ Đức Thế Tôn gia hộ cho Đạo pháp được trường tồn. Thế giới được hòa bình. Chúng sanh được an lạc.
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM