Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Trung tâm Dhammakaya, nơi vun đắp nền hòa bình thế giới

Monday, April 2, 201200:00(View: 19139)
Trung tâm Dhammakaya, nơi vun đắp nền hòa bình thế giới

 

Trung tâm Dhammakaya, gọi đầy đủ là Dhammakaya Meditation Center (DMC), vốn là một ngôi chùa nhỏ do Ni sư Khun Yay thành lập vào năm 1970, tại Klong Song, huyện Khlong Luang, tỉnh Patumthani. Ni sư Khun Yay là vị đệ tử xuất sắc của ngài Phra Monkolthepmuni - một bậc chân sư đã làm sống lại pháp môn Dhammakaya (Pháp thân).

dhammakaya-cetiya-01-content
Ngôi điện Phật xinh xắn ở DMC
Dưới sự dẫn dắt của Ni sư Khun Yay, pháp môn Dhammakaya ngày càng phát triển mạnh, số lượng hành giả tu tập ngày càng đông, ngôi chùa Phra Dhammakaya nhỏ bé do Ni sư thành lập lúc ban đầu không còn đủ không gian để cho nhiều người đến tu học. Trước tình hình đó, nữ Phật tử Prayat Phaetayapongsa đã hiến cúng 32 hecta (80 mẫu Anh) đất nằm gần với chùa Phra Dhammakaya lúc bấy giờ. Nhờ vậy mà chùa Phra Dhammakaya đã mở rộng và phát triển dần, trở thành một trung tâm thiền học quốc tế.
dhammakaya-cetiya-02-content
Tôn tượng Ni sư Khun Yay
Trong số những đệ tử của Ni sư Khun Yay có hai người xuất chúng, đó là Tỳ kheo Dhammajayo và Tỳ kheo Dattajivo. Hai vị này đã hỗ trợ đắc lực cho Ni sư trong việc giảng dạy và điều hành hoạt động của trung tâm. Trung tâm càng mở rộng thì chư Tăng Ni và Phật tử về tu tập ngày càng đông, có lúc lên đến vài ngàn người thường trú để tu học. Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của pháp môn Dhammakaya, vào năm 1985, diện tích của trung tâm được mở rộng lên đến 400 hecta (1.000 mẫu Anh).
Dưới sự lãnh đạo tinh thần của Ni sư Khun Yay và sự điều hành, chỉ đạo trực tiếp của sư Dhammajayo, các công trình kiến trúc nguy nga, đồ sộ lần lượt được xây dựng. Phải kể đến đầu tiên đó là ngôi đại tháp Dhammakaya, biểu tượng của nền hòa bình thế giới được thiết lập thông qua sự an bình của nội tâm. Ngôi đại tháp được xây dựng theo hình mái vòm. Vòm tròn trên đỉnh tháp được gắn 300.000 tượng Phật, và mái vòm vòng quanh tháp được gắn 700.000 tượng Phật, tổng cộng là 1.000.000 (một triệu) tượng Phật được gắn xung quanh ngôi tháp. Các tượng Phật ấy được làm bằng hợp chất đồng - silicon đặc biệt nhằm tăng độ bền và sức chịu đựng. Mỗi pho tượng Phật có kích thước cao 15cm, rộng 15cm, riêng cái bệ có bán kính là 18cm, thuần một màu vàng óng ánh. Theo tính toán của các kiến trúc sư, cấu trúc của ngôi đại tháp có tuổi thọ khoảng 1.000 năm, riêng các pho tượng Phật thì có tuổi thọ lên đến 5.000 năm. Tổng thể cấu trúc của ngôi đại tháp gồm có 4 phần: phần thứ 1 là vòm tròn trên đỉnh tháp với 300.000 tượng Phật được gắn xung quanh, tượng trưng cho Phật bảo; phần thứ 2 là mái vòm xung quanh, có gắn 700.000 tượng Phật, tượng trưng cho Pháp bảo; phần thứ 3 là khu vực khoảng trống bao quanh ngôi tháp, dành cho chư Tăng ngồi khi dự lễ, tượng trưng cho Tăng bảo; và phần thứ 4 là khu vực dành cho cư sĩ ngồi dự lễ, bao quanh phía ngoài khu Tăng bảo. Khu vực thứ tư này có không gian rất rộng lớn, đủ chỗ cho hơn 1.000.000 (một triệu) người ngồi dự lễ trong cùng một lúc. Ngôi đại tháp được hoàn thành vào cuối năm 1999.
dhammakaya-cetiya03-content
Tượng Phật được gắn xung quanh mái vòn của đại tháp
dhammakaya-cetiya-04-content
Ngôi đại tháp Dhammakaya
Công trình tiếp theo là Hội trường Dhammakaya, nằm đối diện với ngôi đại tháp. Hội trường được thiết kế theo kiểu đa năng. Đấy là một tòa nhà 2 tầng, phù hợp cho việc tọa thiền, giảng pháp hoặc các hoạt động tôn giáo, các hội nghị, các chương trình tu học,... Hội trường này có sức chức hơn 150.000 người. Công trình này được hoàn tất vào năm 1997.
Trai đường Khun Yay cũng là một công trình kiến trúc vĩ đại, được xây dựng theo lối kiến trúc mái vòm tròn theo kiểu của ngôi đại tháp Dhammakaya. Trai đường này đủ chỗ cho khoảng 6.000 vị tu sĩ ngồi thọ trai. Hiện tại thì mỗi ngày, tín đồ Phật tử đến trung tâm để cúng dường thực phẩm bữa điểm tâm và ngọ trai cho hơn 1.200 vị tăng sĩ đang tu họchoằng pháp tại trung tâm.
dhammakaya-cetiya-05-content
Đại sảnh của trai đường ở DMC
dhammakaya-cetiya-06-content
Khung cảnh giờ thọ trai
Bên cạnh đó, trong quần thể của Trung tâm Dhammakaya còn có các công trình quan trọng khác, đó là: điện Phật, tháp tưởng niệm Đại sư Phra Monkolthepmuni, và khu vực văn phòng, thiền phòng, tăng xá. Không vĩ đại như các công trình khác, ngôi chánh điện Dhammakaya được xây dựng theo cấu trúc hình cánh buồm, xinh xắn nằm giữa khoảng đất rộng, xung quanh là rừng cây xanh bao bọc. Ngôi điện Phật này dùng để cho chư tăng ni và tín đồ Phật tử vào lễ Phật, tọa thiềncầu nguyện hằng ngày. Công trình này hoàn thành vào năm 1981.
Trong khi Trung tâm Dhammakaya ngày một phát triển lớn mạnh, trở thành một trung tâm tu học mang tầm quốc tế, thì vào ngày 10/9/2000, Ni sư Khun Yay đã an nhiên thị tịch. Chư tăng và tín chúng đã tổ chức tang lễ của Ni sư vô cùng trọng thể và đã dựng nhà tưởng niệm Ni sư ngay trong khuôn viên của trung tâm, hoàn thành vào năm 2003.
Sau khi Ni sư Khun Ray qua đời, Sư Dhammajayo trở thành người lãnh đạo chủ chốt của trung tâm. Để đẩy mạnh việc truyền bá pháp môn Dhammakaya và phát triển các hoạt động giáo dục, các chương trình phúc lợi xã hội. Sư Dhammajayo đã chính thức thành lập Hiệp hội Dhammakaya. Trụ sở chính của hiệp hội đặt tại Trung tâm Dhammakaya, và có nhiều văn phóng đại diện tại 28 quốc gia trên thế giới, như là: Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Úc, Thụy Sỉ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore,...
Quan điểm chính của hiệp hộithiết lập nền hòa bình trên thế giới thông qua sự an bình của nội tâm mỗi người. Chính vì vậy, hội chú trọng vào việc tổ chức giảng dạy và thực tập thiền cho mọi người. Để thực hiện chương trình này, Hiệp hội Dhammakaya đã thành lập các trung tâm thiền tập tại nhưng nơi khác nhau ở Thái Lan. Gần Trung tâm Dhammakaya cũng có một khu vực dành riêng cho việc tổ chức các khóa tu thiền cho hành giả trong nước cũng như quốc tế tham gia, gồm có các khóa thiền cơ bản và nâng cao theo những khoảng thời gian nhất định. Khu vực dành cho việc tổ chức các khóa tu thiền được xây dựng trong một không gian thoáng đãng, yên tĩnh, hài hòa với thiên nhiên. Khu vực này được gọi là POP House (Power Of Peace House - Căn nhà Sức mạnh của sự bình an). Ở các trung tâm thiền tập ấy, mỗi tháng đều tổ chức ít nhất là một khóa tu 7 ngày, bên cạnh đó còn có các khóa tu 3 ngày hoặc 1 ngày. Thỉnh thoảng có những khóa tu thiền kéo dài 1 tháng. Thiền sinh đến tham dự các khóa tu có cả người Thái lẫn người ngoại quốc. Riêng trong khuôn viên của Trung tâm Dhammakaya cũng có nhiều gian phòng, nhiều khu vực dành cho việc thực tập thiền. Tất cả các trung tâm tu thiền và các thiền phòng đều được thiết kế và xây dựng rất đặc biệt, phù hợptrợ duyên rất nhiều cho nếp sống tâm linh. Nhờ vậy mà khi bước vào thiền phòng, hoặc là đi vào các trung tâm thiền, bạn sẽ có được cảm giác của sự bình an, thanh thản, cảm thấy như đã rủ bỏ được những phiền muộn, những lo âu của cuộc sống đời thường.
dhammakaya-cetiya-07-content
Chụp hình lưu niệm trong điện Phật ở DMC
dhammakaya-cetiya-08-content
Hội trường ở DMC
Để đáp ứng nhu cầu giảng dạy giáo lý và hướng dẫn tu tập cho tín đồ, hành giả ở trong nước cũng như quốc tế, để tổ chức các hoạt động, các khóa tu mang tính quốc tế, tất cả các vị tu sĩ đang tu họchành đạo tại Trung tâm Dhammakaya đều được đào tạo, huấn luyện rất kỹ lưỡng, chuyên sâu về Phật học, về các pháp tu và cả về Anh ngữ.
Bên cạnh việc chú trọng vào chương trình giảng dạy và tổ chức các khóa tu thiền, Hiệp hội Dhammakaya còn tổ chức hoạt động nghiên cứu kinh điển, đào tạo nhân tài cho Phật giáo, giáo dục thanh thiếu niên, tổ chức các hoạt động phúc lợi xã hội, như cứu trợ người dân bị thiên tai, cứu trợ người nghèo, người bệnh, vận động người dân không hút thuốc lá, bỏ rượu bia, dẹp bỏ các tụ điểm liên quan đến tứ đổ tường, vận động bảo vệ môi trường,...
Vào năm 2002, Hiệp hội Dhammakaya đã xây dựng kênh truyền hình DMC (Dhammakaya Meditation Center). Đây là một kênh truyền hình quốc tế của Hiệp hội Dhammakaya, phát 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày, được phiên dịch qua tám thứ tiếng. Thông qua vệ tinh nhân tạo và mạng lưới internet, chương trình truyền hình trên kênh DMC được truyền đến các chi nhánh và các trung tâm của hiệp hội trên toàn cầu. Nội dung của kênh DMC rất phong phú, từ các chương trình giảng dạy giáo lý, hướng dẫn thiền tập, cho đến các phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình Phật giáo, tin tức, thời sự Phật giáo của hiệp hội, của Phật giáo Thái Lan và Phật giáo quốc tế, các chương trình phúc lợi xã hội, bảo vệ môi sinh môi trường,... Mỗi ngày, hàng triệu người trên thế giới được nghe pháp, được hành thiền dưới sự hướng dẫn của chư Tăng và sống theo Chánh pháp thông qua kênh truyền hình DMC.
Vào năm 2009, Hiệp hội Dhammakaya đã thành lập Trường Đại học mở Dhammakaya (DOU - Dhammakaya Open University) ở California, Hoa Kỳ. Đây là một trường đại học Phật giáo quốc tế, đào tạo chương trình cử nhânthạc sĩ Phật học. Trong trường đại học này, bên cạnh việc cung cấp cho người học những kiến thức Phật học, kiến thức xã hội, nhà trường chú trọng đến vấn đề thực hành, ứng dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống thường nhật, nhất là việc thực tập thiền. Các giờ học thiền, thực tập thiền hành, thiền tọa được chính thức đưa vào trong chương trình của khóa học.
Hàng năm, cứ đến ngày 27 tháng 8, ngày lễ Dhammachai của Trung tâm Dhammakaya (vào ngày 27/8/1969, sư Dhammajayo chính thức xuất gia), trung tâm thường tổ chức nhiều sự kiện quan trọng để kỷ niệm ngày lễ trọng đại này. Nổi bật nhất là sự kiện hàng trăm nghìn người, thậm chí là có lúc lên đến 1 triệu người, gồm có chư Tăng Ni và tín đồ Phật tử, quan khách đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng tọa thiền xung quanh ngôi đại tháp Dhammakaya và thắp nến, thả hoa đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc. Khi màn đêm buông xuống, ngôi đại tháp sáng rực trong ánh đèn, xung quanh là hàng trăm nghìn ngọn đèn lung linh bên màu vàng y của chư tăng, màu áo trắng của cư sĩ Phật tử, hòa với lời kinh trầm hung, tạo nên một không gian tâm linh vô cùng huyền ảo, thiêng liêng, mầu nhiệm.
dhammakaya-cetiya09-content

Khung cảnh lễ Dhammachai thiêng liêng

Đội ngũ nhân viên và những tình nguyện viên phục vụ tại Trung tâm Dhammakaya cũng rất đặc biệt. Tất cả mọi người ở đấy đều làm việc trong tinh thần cống hiến, phụng sự và họ làm việc trong chánh niệm. Mỗi ngày, họ đều được sắp xếp cho tham gia các thời hành thiền, tham dự các khóa tu học dành riêng cho họ. Chính vì được học tập và có thực hành nên mọi người ở đấy đều rất dễ thương, đều có chất liệu an vui trong cuộc sống. Họ đối xử với người khác rất thân thiện. Khi bạn đến thăm trung tâm, điều đầu tiên mà bạn đón nhận đấy là những nụ cười thân thiện và sự tiếp đón ân cần, niềm nở. Khi bạn cần sự hỗ trợ thì họ luôn sẵn lòng trợ giúp cho bạn một cách nhiệt tình.
Hiện tại, Trung tâm Dhammakaya đang kiến tạo theo một mô hình cấu trúc rất nguy nga và hiện đại, nhắm đến việc tổ chức các sự kiện Phật giáo mang tầm quốc tế, với số lượng người tham dự rất lớn, phục vụ các chương trình kiến tạo nền hòa bình của nhân loại thông qua sự tu tập, rèn luyện để có được sự bình an nơi tự thân của mỗi người. Tổng thể của công trình kiến trúc này toát lên ý nghĩa biểu tượng của nền hòa bình trên toàn thế giới. Việc thiết lập nền hòa bình trên toàn thế giới là tiêu chí và cũng là nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội Dhammakaya. Hy vọng với công trình kiến trúc vĩ đại này, cùng những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa của Hiệp hội Dhammakaya, toàn thể nhân loại trên thế giới sẽ được đánh thức lương tri, sẽ chung tay góp sức để kiến tạo nền hòa bình thế giới, đẩy lùi chiến tranh, bạo động và có thể sống chung với nhau trong tinh thần thương yêu, hòa hợp.
Minh Nguyên
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 5827)
Chùa Phước Hải Charlotte. Địa chỉ cũ: 1818 Little Rock Road, Charlotte, NC 28214. Điện thoại: (704) 394-6869
(View: 6557)
Tu viện Đại Bi. Địa chỉ cũ: 3210 West 15th Street, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại: (714) 360-5355
(View: 5385)
Chùa Thanh Lương. Địa chỉ: 3261 Trentwood Way, Sacramento, CA 95822. Điện thoại: (916) 428-4871
(View: 6170)
Chùa Diệu Quang. Địa chỉ: 9229 Elder Creek Road, Sacramento, CA 95829. Điện thoại: (916) 381-4360
(View: 6494)
Chùa Liên Hoa - Địa chỉ: 3301 McKee Road, San Jose, CA 95127. Điện thoại: (408) 272-2654
(View: 4398)
Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình. Địa chỉ: 2064 Old Piedmont Road, San Jose, CA 95132. Điện thoại: (408) 295-2436
(View: 5395)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California.
(View: 5298)
Tu viện Bồ Đề. Địa chỉ: 2001 S. K Street, Bakersfield, CA 93304. Điện thoại: (661) 397-0470
(View: 4816)
Tịnh xá Ngọc Minh 3776 46th Street, San Diego, CA 92105 Tel: (619) 282-1673
(View: 5711)
Chùa Thiện Ân tọa lạc tại số 4354 W. Mckinley Avenue, thành phố Fresno, miền Trung tiểu bang California, Hoa Kỳ.
(View: 4223)
Chùa Phổ Hiền Địa chỉ: 96 Dewey Street, Worcester, MA 01610 Điện thoại: (508) 755-7817
(View: 4941)
Chùa Từ Liên Địa chỉ: 3465 Lenora Church Road, Snellville, GA 30039 Điện thoại: (770) 736-5425
(View: 3589)
Chùa Diệu Đế 9603 Nims Lane, Pensacola, FL 32534 Tel: (850) 477-8291
(View: 5109)
Chùa Phổ Hiền. Địa chỉ: 10222 Larson Avenue, Garden Grove, CA 92843. Tel: (714) 537-2234
(View: 5662)
Chùa Ưu Đàm. Địa chỉ: 7255 W. Meranto Avenue, Las Vegas, NV 89178. Tel: (702) 260-0479
(View: 3955)
Thiền Tịnh đạo tràng. Địa chỉ: 11502 Daniel Avenue, Garden Grove, CA 92840. Tel: (714) 638-0989, (714) 266-4171 Email: dieutanhthich@yahoo.com
(View: 5140)
Tu viện Pháp Vương. Địa chỉ: 715 Vista Avenue, Escondido, CA 92126. Tel: (760) 739-8063
(View: 4108)
Chùa Hương Sen - Địa chỉ: 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570. Tel: (951) 657-7272; (951) 616-8620
(View: 4703)
Chùa An Lạc Địa chỉ: 1647 E. San Fernando Street, San Jose, CA 95116. Điện thoại: (408) 254-1710, (408) 594-8717
(View: 4851)
Thiền viện Diệu Nhân 4187 Duncan Hill Road, Rescue, CA 95672. Tel: (530) 676-7108; (916) 222-8784
(View: 3985)
Chùa An Lạc 5249 E. 30th Street, Indianapolis, IN 46218 Tel: 317-545-1234, 408-329-3199 Website: www.anlactemple.org
(View: 4724)
Chùa Dược Sư 11111 Magnolia Street, Garden Grove, CA 92841. Tel: (714) 638-4128
(View: 4692)
Chùa Linh Sơn P.O. & Distt Kushinagar 274403 U.P, India. Tel: +91- 9936- 837-270; +91-9936-178-621
(View: 5557)
Chùa Bảo Lâm, Địa chỉ: 6025 St. George Street, Vancouver, BC, Canada V5W-2Y5. Điện thoại: (604) 327-5546
(View: 6118)
Chùa Đức Viên, Địa chỉ: 2420 McLaughlin Avenue, San Jose, CA 95121. Điện thoại: (408) 993 - 9158
(View: 4316)
Chùa Phật Quang - Địa chỉ: 801 N 15th Street, San Jose, CA 95112 Điện thoại: (408) 295-8391
(View: 5156)
Pháp Duyên tịnh xá tọa lạc tại số 1760 W. Jensen Avenue, thành phố Fresno, tiểu bang California, Hoa Kỳ.
(View: 4593)
Chùa Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 20 rue J.J. Rousseau 94290 Villeneuve Le Roi, Paris, Pháp
(View: 4898)
Tự viện Linh Sơn tọa lạc tại số 9 Avenue, Jean Jaurès, 94340 Joinville-le-Pont, France.
(View: 4429)
Trúc Lâm thiền viện tọa lạc tại số 9 Rue de Neuchâtel 91140 Villebon-sur-Yvette, ngoại ô thành phố Paris, Pháp. Thiền viện cách trung tâm Paris khoảng 20 km.
(View: 4339)
Tổ đình Khánh Anh tọa lạc tại số 14 Avenue Henri Barbusse, Bagneux. Bagneux là một xã trong vùng đô thị Paris, thuộc tỉnh Hauts-de-Seine, vùng hành chánh lle-de-France, Pháp
(View: 8254)
Chùa Khánh Anh tọa lạc tại số 8 Rue Francois Mauriac (Parc aux Lièvres) 91000 Evry, Pháp.
(View: 5548)
Chùa Thiện Minh tọa lạc tại số 51 Rue de Cuzieu 69110 Sainte-Foy-lès-Lyon, Pháp.
(View: 2843)
Như có một cái gì sống lại khi ngồi viết bài này về dòng Thiền Trúc Lâm và núi Bạch Mã. Sự kết hợp giữa tâm linh và thiên nhiên đưa ta vào một khoảnh khoắc tuyệt vời huyền bí khi cảm nhận.
(View: 2890)
Nằm trên một cao nguyên nhỏ ngay bên bờ Thái Bình Dương, thuộc quận hạt Sonoma, bang California, Odiyan Buddhist Center - mà người Việt chúng ta đã gọi một cách giản dị là chùa Tây Tạng
(View: 6917)
Pháp là quốc gia theo thế tục và đa tôn giáo. Có nhiều Phật tử sống ở Pháp hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối Liên Âu. Các ngôi chùa do các tín đồ tự tài trợ
(View: 6990)
Thành phố Hamburg là thủ đô Phật giáo của nước Đức. Trong một khu công nghiệp, trên mái nhà lấp lánh một bánh xe pháp luân màu vàng, hai con rồng đứng hai bên cạnh, đó là một tu viện. Lúc đầu, các Phật tử gặp nhau trong các căn hộ để thiền tập, sau đó họ bắt đầu xây chùa.
(View: 7555)
Trụ Trì: TT Thích Hạnh Tri. Địa chỉ: 564 The Horsley Drive, Smithfield, NSW 2164. Tel: (02) 9726 1030 - Email: hanhtriminhgiac2007@yahoo.com
(View: 6464)
Kính mời chư vị thiện tri thức, quý Phật tử, quý đồng hương cùng chúng tôi hành hương viếng chùa, lễ Phật cầu an trong mùa Xuân mới.
(View: 7501)
Thuyết trình: HT Thích Bảo Lạc - Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan và HT Thích Như Điển - Đệ Nhị Chủ Tịch PGVNTN Âu Châu
(View: 8349)
Thuyết trình: HT Thích Bảo Lạc - Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan và HT Thích Như Điển - Đệ Nhị Chủ Tịch PGVNTN Âu Châu
(View: 7911)
Thăm Viếng Thiền Viện Vĩnh Đức, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do TT Thích Hạnh Hiếu làm trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 7228)
Thăm Viếng Chùa Tây Lai, California ngày 11/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 6040)
Thăm Viếng Thiền Viện Minh Quang, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do HT Thích Minh Hiếu làm viện chủ - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 6188)
Thăm Viếng Chùa Phước Huệ, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 4833)
Thăm Viếng Chùa Long Quang, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do TT Thích Phổ Hương trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 5465)
Thăm Viếng Chùa Thiên Ấn, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do TT Thích Như Định trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 5087)
Thăm Viếng Chùa Trúc Lâm, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do TT Thích Tâm Minh trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 5414)
Thăm Viếng Chùa Huyền Quang, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do HT Thích Bổn Điền làm trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 5594)
Thăm Viếng Chùa Minh Giác, Sydney, Nước Úc do TT Thích Hạnh Tri làm trụ trì ngày 07/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 4135)
Thăm Viếng Chùa Lăng Nghiêm Bảo Vương, Nước Úc ngày 02/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 5339)
Thăm Viếng Chùa Linh Sơn, Nước Úc ngày 02/01/2019 do HT Thích Tịnh Đạo trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 4343)
Thăm Viếng Chùa Bảo Minh, Nước Úc ngày 02/01/2019 do TT Thích Viên Tịnh trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 5118)
Thăm Viếng Chùa Từ Ân, Nước Úc ngày 01/01/2019 do TT Thích Hạnh Phẩm trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 4766)
Thăm Viếng Chùa Giác Hoàng, Nước Úc ngày 01/01/2019 do TT Thích Giác Tín trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 5479)
Thăm Viếng Chùa Hoa Nghiêm, Nước Úc do TT Thích Thiện Tâm trụ trì ngày 01/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 5252)
Thăm Viếng Chùa Quang Minh, Nước Úc ngày 01/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 4259)
Thăm Viếng Chùa Bắc Linh, Miền Nam Nước Úc - Do TT Thích Viên Trí trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 4634)
Thăm Viếng Chùa Pháp Hoa, Miền Nam Nước Úc - Do TT Thích Viên Trí trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 8120)
Thuyết trình: TT Thích Nguyên Tạng. Tổ chức và thực hiện: Thầy Thích Hạnh Tuệ. Kỷ niệm chuyến viếng thăm Úc châu đầu năm 2019
(View: 7333)
Ni viện do Ni sư Thích Nữ Tâm Vân cùng một số Phật tử tại địa phương thành lập vào năm 2016 trên diện tích 1 mẫu tây. Ni viện có nhiều cây xanh, không khí trong lành, cảnh quan thanh tịnh.
(View: 9743)
Video này do Thầy Thích Hạnh Tuệ thực hiện để Giới thiệu Chùa Phổ Hiền, Strasbourg, Pháp Quốc do Sư Bà Thích Nữ Như Tuấn làm viện chủ và Sư Cô Thích Nữ Như Quang làm trụ trì.
(View: 5909)
Viếng Thăm Đông Đại Tự - Nhật Bản - Ngày 27/4/2017 - Nhiếp ảnh: Diệu Hạnh
(View: 8516)
Viếng Thăm Chùa Địa Tạng Không Đầu - Nhật Bản - Ngày 28/4/2017 - Nhiếp ảnh: Diệu Hạnh
(View: 5927)
Thăm Viếng Nam Thiên Tự - Nhật Bản - Nhiếp ảnh: Hạnh Tuệ, Diệu Hạnh
(View: 5545)
Thăm Viếng Kim Các Tự - Nhật Bản - Nhiếp ảnh: Hạnh Tuệ, Diệu Hạnh
(View: 5400)
Thăm Viếng Thanh Thuỷ Tự - Nhật Bản - Nhiếp ảnh: Hạnh Tuệ, Diệu Hạnh
(View: 5316)
Thăm Viếng Đông Bổn Nguyện Tự - Nhật Bản - Nhiếp ảnh: Hạnh Tuệ, Diệu Hạnh
(View: 5817)
Thăm Viếng Bình Đẳng Viện - Nhật Bản - Nhiếp ảnh: Hạnh Tuệ, Diệu Hạnh
(View: 5475)
Thăm Viếng Trường Cốc Tự - Nhật Bản - Nhiếp ảnh: Hạnh Tuệ, Diệu Hạnh
(View: 5317)
Thăm Viếng Quốc Thiên Tự - Nhật Bản - Nhiếp ảnh: Hạnh Tuệ, Diệu Hạnh
(View: 6292)
Thăm Viếng Kamakura Đại Phật - Nhật Bản - Nhiếp ảnh: Hạnh Tuệ, Diệu Hạnh
(View: 5819)
Chùa Hải Ấn được xây dựng năm 802. Ngôi chùa này có hơn 81,352 mộc bản in 2 mặt của Đại tạng kinh Cao Ly.
(View: 6353)
Mỗi năm chùa tổ chức lễ hội lồng đèn trong dịp lễ Phật Đản với hàng triệu cái lồng đèn lung linh.
(View: 11051)
Nét đẹp kiến trúc uy nghiêm và hiện đại - Nhiếp ảnh gia: Võ Văn Tường
(View: 8272)
Do HT Thích Như Điển Hướng dẫn vào tháng 10 năm 2016
(View: 14376)
Chùa Thiện Ân được thầy Thích Trung Tịnh thành lập vào đầu năm 2013 trên mảnh đất có diện tích hơn 2,5 mẫu tây ở Fresno
(View: 13055)
Nhân Lễ Vu Lan, Chủ nhật 13/9/2015, Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường đã triển lãm các bộ tranh ảnh Phật giáo
(View: 16310)
do TT Thích Hạnh Nguyện tổ chức và HT Phương Trượng Thích Như Điển hướng dẫn
(View: 39679)
Tọa lạc trên những dãy núi trùng điệp, lọt thõm trong thung lũng Larung Gar, hàng ngàn ngôi "già lam nhỏ" đã làm nên một trong những tu viện Phật giáo lớn nhất thế giới.
(View: 13662)
Được xây dựng vào năm Hằng Linh đời Đông Hán cách đây đã hơn 1.800 năm, được xưng là “Quan Trung Tháp Miếu Thủy Tổ”
(View: 22559)
30 năm qua được coi là quá đủ cho một thế hệ tiếp nối. Nếu không được ghi lại, kể lại thì lớp người sau chắc chắn sẽ đi vào quên lãng hay hiểu một cách lờ mờ hoặc qua trung gian một người khác kể...
(View: 11270)
Ngôi chùa không lớn lắm, nhưng nhìn từ bên ngoài vào trong, người tham quan mới cảm nhận ra được sức sống nội tâm đang vươn lên một cách mãnh liệt...
(View: 18179)
Tọa lạc tại: 715 Vista Ave. Escondido, California, Hoa Kỳ; Do HT Thích Nguyên Siêu làm Viện chủ và TT Thích Tâm Tường làm Trụ trì
(View: 16344)
Chùa Phật Đà được Hòa thượng Thích Nguyên Siêu mua lại từ ngôi nhà thờ vào năm 1995...
(View: 12540)
Lục tổ điện được xây lại vào năm Minh Hoàng Trì thứ 3, Canh Tuất (1490), Nam Hoa Thiền Tự trùng tu lần cuối vào năm Quý Dậu (1933).
(View: 17013)
Nhật Bản nổi tiếng với những công trình kiến trúc chùa cổ bằng gỗ uy nghiêm và cổ kính những tòa bảo tháp bậc nhất của nghệ thuật kiến trúc.
(View: 14771)
Nhớ lại ngày tôi mới đến định cư tại thành phố Reutlingen miền Nam nước Đức, một quốc gia rất xa lạ mà tôi chưa từng nghe tên.
(View: 14120)
Đảo Jeju, Hàn Quốc; vịnh Hạ Long, Việt Nam; Thác Iguazu (Bra-xin và Ác-hen-ti-na), Đảo Komodo (Indonesia), Rừng mưa Amazon và Sông Amazon
(View: 6992)
Đây là lần thứ 9 ngôi chùa Linh tại Berlin, thủ đô của nước Đức, có tên một ngọn núi Thứu, nơi Đức Phật hay thuyết pháp... Hoa Lan Thiện Giới
(View: 11127)
Nhà Lí đã xây dựng một quốc gia tiến bộ khác hẳn Đinh, Lê trước đó, và chùa Một-cột đã xuất hiện một cách độc đáo trong cái tinh thần tiến bộ toàn diện đó... Hạnh Cơ
(View: 15317)
Với sự giúp đỡ của vị vua thời bấy giờ của Myanmar là Okkalapa, hai anh em Taphussa và Bhallika đã xây ngôi chùa Shwedagon để lưu giữ những sợi tóc của Đức Phật...
(View: 14133)
Theo tính toán của các nhà khảo cổ thì ngôi đền tháp Phật giáo vĩ đại này phải mất 100 năm để xây dựng hoàn thành.
(View: 11968)
Một cấu trúc đá cao nhất châu Á mọc lên uy nghi giữa nền trời xanh của Biển Ả Rập... Văn Công Hưng
(View: 15029)
Chùa Vô Lượng Thọ, Nhật Bản - The Head Temple of Nenbutsushu Buddhist Sect of Japan
(View: 13722)
Cách vùng ngoại ô thành phố Đôn Hoàng khoảng 6km, ốc đảo hồ trăng lưỡi liềm tọa lạc giữa sa mạc Gobi, tựa như một tấm lụa mềm mại xua tan cái nóng cực độ của mảnh đất khắc nghiệt miền Tây xứ Trung Hoa.
(View: 13338)
Ngày nay, dấu ấn Phật giáo ở Nagarjunakonda là những gì được khai quật và trưng bày ở viện bảo tàng tọa lạc trên Đồi Long Thọ... Nguyễn Đăng
(View: 18311)
Thành phố Nara (Nara-shi) thuộc tỉnh Nara ở vùng Kinki của Nhật Bản. Nara hiện tại nằm trên khu vực của kinh đô Heijo-kyo được thành lập vào năm 710.
(View: 12366)
Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán tọa lạc tại số 1425 Clayton Road, San Jose, California, Hoa Kỳ được Tỳ kheo Thích Pháp Chơn và một số Phật tử thành lập tại San Jose vào năm 2000
(View: 11077)
Ngắm Bảo Vật Quốc Gia Của Phật Giáo Việt Nam, những tượng Phật, Bồ Tát, trống đồng của thời Lý Trần Lê - Hoavouu sưu tầm
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Get a FREE Online Menu and Front Door: Stand Banner Menu Display for Your Restaurant