Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
17,449,206
Free Support Hoavouu.com
Ho Tro Hoavouu 250

Quyến Nghị Đại Hội Thường Niên lần II, nhiệm kỳ II (2012-2016) của GHPGVNTN Hoa Kỳ

Tuesday, June 17, 201409:24(View: 8511)
Quyến Nghị Đại Hội Thường Niên lần II, nhiệm kỳ II (2012-2016) của GHPGVNTN Hoa Kỳ


blankGIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ

VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH

COUNCIL OF MANAGEMENT

CENTRAL OFFICE

803 S. Sullivan St., Santa Ana, CA 92704 – U.S.A. | Tel.: (714) 571-0473 * Fax: (714) 568-1009

----------------------------------QUYẾT NGHỊ

Đại Hội Thường Niên lần II, nhiệm kỳ II (2012-2016)

của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ

Chiếu Quy Chế của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ về việc tổ chức Đại Hội, và theo Quyết Nghị của Đại Hội Thường Niên lần thứ I, nhiệm kỳ 2 được thông qua ngày 23 tháng 6 năm 2013, Hội Đồng Điều Hành đã gửi Thông Tư số 26, ký ngày 29.3.2014, triệu tập Đại Hội Thường Niên lần thứ II, nhiệm kỳ 2, để hai Hội đồng và các Tổng vụ tường trình phật-sự trong năm qua, đồng thời thảo luận về các đề án khả thi của Giáo hội cho những năm sắp tới.

55 đại biểu chính thứcquan sát viên, bao gồm chư tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT từ các tự viện, tịnh xá, tu viện, Phật học viện, trung tâm văn hóa Phật giáo, tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã tham dự Đại Hội Thường Niên lần thứ II, nhiệm kỳ 2 tại Phật học viện Quốc Tế vào ngày 16.6.2014.

Trong 3 phiên họp của Đại Hội, toàn thể cử tọa được lắng nghe phúc trình của Văn Phòng Thường Trực (Khoáng Đại I), và báo cáo phật-sự từ các Tổng vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành (Khoáng Đại II); cũng như đã thảo luận, chia sẻ, và triển khai các đề án của Giáo Hội (Khoáng Đại III). Các vấn đề quan yếu được thảo luận trong nghị trình Đại Hội có thể được đúc kết qua các nhận thứcquan điểm chung như sau:

- Giáo Hội đặc biệt quan tâm việc đẩy mạnh một cách đồng bộ phật-sự của các Tổng vụ để đạt được những thành quả tốt đẹpthiết thực trong sứ mệnh hoằng pháp, giáo dục của Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng, hải ngoại nói chung.

- Việc xây dựng hạ tầng cơ sở của Giáo Hội trên toàn cõi Hoa Kỳ để phát triển nền Phật Việt một cách vững chắcrộng rãi là điều bức thiết cần hết lòng thực hiện.

- Việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam là dấu hiệu rõ rệt của một cuộc xâm lăng từng phần và trắng trợn lãnh hải nước ta. Là con dân nước Việt từ trong máu huyết, là người con Phật luôn hết lòng phục vụ Đạo pháp và Dân tộc, đều phải quyết tâm phản đối hành vi xâm lược này, và sẵn sàng góp sức mình cho công cuộc bảo vệ giang sơn.

- Giáo Hội không chủ trương, không khuyến khích việc tự hy sinh thân mạng nhưng sự phát nguyện thiêu thân của Huynh Trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, để cúng dường chư Phật, cầu nguyện cho sự trường tồn của GHPGVNTN, đồng thời kêu gọi toàn dân đoàn kết chống Trung Quốc xâm lăng lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam là sự hy sinh cao cả cho nguyện vọng chung của dân tộc và đạo pháp, xứng đáng được truy tán tưởng niệm.

- Công cuộc phục hoạt GHPGVNTN và đòi hỏi tự do dân chủ cho Việt Nam do Cố ĐLHT Thích Huyền Quang phát động từ năm 1992, đã bị các thế lực ác và những cá nhân tha hóa, ở trong và ngoài Giáo Hội, cố tình chặn đứng và triệt tiêu kể từ Giáo chỉ số 2 năm 2005, và cao điểm là Giáo chỉ số 9 năm 2007, khiến uy tín của Giáo Hội bị phá sản, nhân sự Giáo Hội phân cực, ly tán; vì vậy, Đại Hội kêu gọi tìm giải pháp cụ thể để củng cố nội lực, phục hồi uy tín và tiếng nói của GHPGVNTN. Chỉ bằng cách đó Giáo Hội mới có thể tiếp tục đóng góp sức mình một cách hữu hiệu cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

- Nhân kỷ niệm 50 năm công bố Hiến Chương GHPGVNTN (1964-2014), Đại Hội hướng tâm tưởng niệm, tri ân Bồ-tát Thích Quảng Đức cùng chư vị Thánh tử đạo đã xả thânĐạo Pháp, xây đắp nền tảng cho sự hình thành GHPGVNTN; và trước sự đổ nát, suy vong của chính Giáo Hội này, từ trong nước ra đến hải ngoại trong các năm qua, Đại Hội kêu gọi toàn thể thành viên GHPGVNTN Hoa Kỳ ý thức vai trò lịch sử của mình trong việc thừa tự di sản của Thầy-Tổ, đồng nguyện đưa vai gánh vác trọng nhiệm xương minh lý tưởng hòa bình của Phật giáo, đồng thời phát huy sứ mệnh hoằng pháp để phục vụ nhân loại và dân tộc như Hiến Chương GHPGVNTN đề ra từ khởi thủy.

Bằng tất cả tâm lực và sự hợp nhất ý chí qua các nhận định trên, chúng tôi, toàn thể đại biểu tham dự Đại Hội Thường Niên lần II, nhiệm kỳ II (2012 – 2016) của GHPGVNTN Hoa Kỳ đồng thanh:

QUYẾT NGHỊ

  1. Tiến hành việc thành lập một ủy ban đặc trách củng cố và phát triển các cơ sở hạ tầng; hợp thức hóa các tự viện và tổ chức Phật giáo tại các địa phương trở thành đơn vị cơ sở của Giáo Hội;
  2. Khuyến thỉnh chư tôn đức Tổng vụ trưởng các tổng vụ Hoằng Pháp, Văn HóaGiáo Dục phối hợp tổ chức Đại Hội Hoằng Pháp để trao đổi kinh nghiệm hành đạotriển khai các phương thức truyền bá chánh pháp thích ứng với nền văn hóa phương tây, phù hợp với nhân tâmhoàn cảnh hiện tại nơi xứ người;
  3. Chiếu các đề án đã được thông qua bởi Quyết Nghị của Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I, tổ chức tại Chùa Cổ Lâm ngày 12 tháng 8 năm 2012, khuyến thỉnh Tổng vụ Ni Bộ tiến hành tổ chức Đại Hội Ni Bộ với sự cố vấn và hiệp trợ của chư tôn đức hai Hội Đồng GHPGVNTN Hoa Kỳ; khuyến thỉnh Tổng vụ Nghiên Cứu Kế Hoạch soạn thảo cẩm nang về oai nghi và ứng xử dành cho hàng Tăng sĩ để ứng dụng phù hợp trong nếp sống văn hóa phương tây hiện đại;
  4. Khuyến thỉnh Tổng vụ Tăng Sự thực hiện việc thống kê danh sách các tự việnTăng Ni Việt Nam tại Hoa Kỳ;
  5. Cung thỉnh HT. Thích Nguyên Trí làm Trưởng Ban Điều Hợp tổ chức Lễ Hội Phật Đản chung tại miền Nam California vào tháng 5 năm 2015;
  6. Khóa An Cư Kiết Hạ năm 2015 sẽ được bảo trợ và tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, California; Đại hội Thường niên lần thứ III, nhiệm kỳ II, năm 2015, sẽ tổ chức vào các ngày trước hoặc sau khóa an cư kiết hạ này;
  7. Hết lòng ủng hộ tinh thần, yểm trợ tịnh tài, tham dự giảng dạy hoặc tham gia chương trình tu học trong Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ V tại thành phố San Diego, California năm 2015 do Thượng Tọa Thích Minh Dung và chư tôn đức Tăng Ni Nam California đồng tổ chức;
  8. Tích cực quang lâm tham dự Ngày Về Nguồn lần thứ VIII do Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại tổ chức tại Chùa Pháp Bảo, Úc châu ngày 27 đến 28 tháng 9 năm 2014; cũng như Ngày Về Nguồn lần thứ IX tổ chức tại Chùa Khánh Anh Pháp quốc từ ngày 13 đến 16 tháng 8 năm 2015; để biểu hiện niềm tri ân đối với Lịch Đại Tổ Sư và Thầy-Tổ, đồng thời xây dựng nền tảng cho việc trang nghiêm Tăng đoàn Phật giáo Việt Nam tại hải ngoại;
  9. Kiên trì theo đuổi cuộc vận động phục hoạt GHPGVNTN do Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang khởi xướng từ năm 1992;
  10. Kêu gọi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cấp thiết thực hiện việc gầy dựng sức mạnh đoàn kết dân tộc để chống lại sự xâm lăng của Trung quốc; mà muốn vận dụng được sức mạnh của toàn dân, trước hết cần hủy bỏ vai trò độc đảng độc tôn của Đảng CSVN, mở rộng đối thoại, cho phép đa nguyên đối lập, để qui tụ thành phần trí thức tinh hoa của dân tộc; trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh cho dân chủnhân quyền; đồng thời cho phép người dân biểu tình ôn hòa để phản đối Cộng sản Trung quốc xâm lấn đất liền, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.

Quyết Nghị này gồm 10 điểm đã được toàn thể Đại Hội, gồm 55 đại biểu Tăng Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT đồng biểu quyết thông qua lúc 6 giờ 30 chiều ngày 16 tháng 6 năm 2014 tại hội trường chánh điện Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Reader's Comment
Monday, June 30, 201415:46
Guest
Chúng đệ tử là Phật tử Quốc nội nhiệt liệt ủng hộ Quyết nghị 10 điểm của Đại hội Thường niên kỳ Ii (2012-2016) của GHPGVNTN Hải ngoại Hoa Kỳ.
Môt lòng nguyện cầu Mười phương Chư Phật gia lực cho các Phật sự của Giáo hội được thập phần viên mãn tốt đẹp để sớm xây dựng thành công NGÔI NHÀ LÝ TƯỞNG Phật giáo Viet Nam. Tứ chúng TRÊN DƯỚI MỘT LÒNG,TRONG NGOÀI MỘT Ý..
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 260)
Cuộc họp đầu năm của Giáo Hội năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 4 tháng 1 năm 2020 tại Chùa Bát Nhã, Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ.
(View: 180)
Tự do dân chủ nhân quyền song hành cùng với mậu dịch đầu tư kinh tế của xứ sở để duy trì trật tự và ổn định xã hội, như ánh sáng và không khí, không thể thiếu đối với mọi người sống trong không gian rộng mở của thế giới đang phát triển mọi mặt.
(View: 1958)
Thông Báo Số 1 Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 1090)
Lễ Vu lan là ngày lễ thiêng liêng của Phật giáo và Dân tộc Việt hàng ngàn năm qua. Ngày lễ cứu độ cả hai thế giới âm và dương.
(View: 7172)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 830)
Video Trường Hạ An Cư từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 do Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự đồng bảo trợ
(View: 1177)
Trường Hạ An Cư Năm 2019 tại Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự, San Diego, California, Hoa Kỳ
(View: 988)
Video Thông Báo An Cư từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 do Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự đồng bảo trợ
(View: 496)
Mùa gợi nhớ, mùa tưởng niệm, mùa tri ân cao cả về một Bậc Đại Hùng Đại Lực Đại Từ Bi, Thị Hiện Đản Sanh nơi cõi trần, ngũ trược ác thế, ban pháp mầu vi diệu, cứu khổ độ sanh
(View: 2292)
Thông Báo An Cư 2019 từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 tại San Diego, California, Hoa Kỳ
(View: 1038)
Thông Bạch Phật Đản PL. 2563-2019 của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Hỳ
(View: 898)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK xin thay đổi ngày giờ họp đầu năm của Giáo Hội vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2019 tại Chùa Bát Nhã
(View: 1032)
Thông Bạch Tết Kỷ Hợi 2019 ủa Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 10365)
Từ Thứ Năm đến Thứ Tư, ngày 11-17 tháng 9 năm 2018, tại: ALA MOANA HOTEL - 410 Atkinson Drive, Honolulu, Hawaii 96814
(View: 791)
Khai Mạc Đại Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư - Ngày Về Nguồn lần thứ 11 tại chùa Khánh Anh thành phố Evry, thủ đô Paris, nước Pháp từ ngày 27/9 đến 01/10/2018
(View: 966)
Đại Hội Thường Niên lần thứ II, nhiệm kỳ III (2016 – 2020), được Hội Đồng Điều Hành triệu tập và tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 18 tháng 6 năm 2018.
(View: 750)
Trong Hạnh Phúc Kinh (Mangalasutta), thuật lại rằng: có thiên tử bạch hỏi đức Phật: làm sao để được vận may (mangala), và Đức Phật dạy cho 38 điều phải làm để được may mắn và một trong những điều ấy là: "Phụng dưỡng cha và mẹ... Là vận may tối thượng."
(View: 827)
Mùa Vu Lan cũng là dịp để chúng ta cùng quán chiếu về ý nghĩa hiếu kính đối với mẹ cha của người Việt trên quê hương mới. Quan niệm và tập quán hiếu kính này khá nhiều khác biệt giữa hai nền văn hóa Đông Tây.
(View: 2681)
TT Thích Thánh Minh và Đh Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê trân trọng kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử
(View: 968)
Tường thuật cuộc biểu tình chống dự luật về ba đặc khu và an ninh mạng của chính quyền CSVN do Giáo Hội PGVNTN Âu Châu tổ chức tại công trường Trocadéro, Paris, Pháp Quốc ngày 29.6.2018.
(View: 1715)
Thư Kháng Nghị và Thông Cáo Báo Chí của Giáo Hội Úc Châu về hiện tình đất nước và Luật An Ninh Mạng cùng Dự luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Dự Luật Đặc Khu kinh tế)
(View: 1914)
Bản Kháng Nghị Của GHPGVNTN Âu Châu về Dự Luật Đơn Vị Hành Chánh - Kinh Tế Đặc Biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc
(View: 1678)
Chứng minh cho chúng ta thấy rõ rằng; Một tinh thần Đoàn Kết vững mạnh và tấm lòng yêu Quê Hương Dân Tộc thiết tha của những người con Rồng cháu Lạc.
(View: 2180)
Bản Lên Tiếng về Dự Luật Đơn Vị Hành Chánh - Kinh Tế Đặc Biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc của Văn Phòng Điều Hợp Liên Châu Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
(View: 1621)
Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, sẽ cùng tổ chức Trường Hạ Chùa Huệ Quang thời gian: Từ ngày 1-8 tháng 07 năm 2018.
(View: 1789)
Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ tổ chức An Cư Kiết Hạ Từ ngày 18-28/06/2018 tại Phật Học Viện Quốc Tế, North Hills, California
(View: 2805)
Đại Lễ Phật Đản do GHPGVNTN Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo miền Nam California tổ chức vào ngày 5-6/5/2018 được thành tựu viên mãn
(View: 1401)
Thư Cung Thỉnh/Kính Mời Tham Dự Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 2 Nhiệm Kỳ III (2016-2020) của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 3118)
Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California tổ chức vào ngày 5-6/5/2018 tại Miles Square Regional Park
(View: 2228)
Thông Bạch Phật Đản PL.2562 - 2018 của Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 2136)
Phật sự trong năm 2018 Đại Lễ Phật Đản PL 2562, Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 2 Nhiệm Kỳ III, An Cư Kiết Hạ, và Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 8
(View: 1426)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin nhất tâm kính gởi lời chúc Tết “an tâm” đến với chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và toàn thể chư Thiện nam Tín nữ Phật tử.
(View: 2440)
Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư Lần Thứ 11 sẽ được tổ chức tại đạo tràng chùa Khánh Anh, nước Pháp từ thứ năm, ngày 27/09/2018 đến chủ nhật, ngày 30/09/2018
(View: 1467)
Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ sẽ cử phái đoàn trực tiếp đến ủy lạo cứu trợ tại các nơi bị ảnh hưởng thiên tai nặng nề nhất trong một ngày gần đây
(View: 1706)
Thông Bạch Vu Lan 2017 của Hoà Thượng Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 4615)
Niềm tin của mỗi người con Phật là ai cũng muốn học hỏi Phật pháp để thiết lập cho mình một niềm tin kiên định...
(View: 1561)
Ủy quyền Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Trụ Trì Chùa Khánh Hỷ, làm Trưởng BTC Đại Lễ Phật Đản Chung Phật Lịch 2562 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ vào ngày 20/5/2018
(View: 1517)
Đặc biệt Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 7 năm nay, do NS Nguyên Thiện làm Trưởng BTC, sẽ được tổ chức tại Tp.Chicago thuộc Tiểu Bang Illinois, vào ngày 20 đến 23/7/2017.
(View: 2158)
Bài viết của: HT Thích Nguyên Siêu; Giọng đọc và dựng phim: Thích Hạnh Tuệ; Nhiếp ảnh: Giáo sư Võ Văn Tường
(View: 5367)
Khoá An Cư được tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont từ ngày 12 đến 22/6/2017
(View: 1366)
Quyết Nghị này gồm 11 điểm đã được toàn thể Đại Hội, đồng biểu quyết thông qua lúc 06 giờ chiều ngày 11 tháng 6 năm 2017
(View: 3380)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã tổ chức Đại hội thường niên lần thứ 1 nhiệm kỳ III ngày 10-11/6/2017
(View: 2031)
Khoá An Cư được tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont từ ngày 12 đến 22/6/2017
(View: 1481)
Về việc thông tri và kính cung thỉnh/kính mời tham dự Đại Hội Thường Niên Lần Thứ Nhất, Nhiệm Kỳ III (2016-2020)
(View: 10390)
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các chùa tại Nam California tổ chức vào chủ nhật 23.04.2017 tại Mile Square Park
(View: 3196)
Khoảng 500 chư tôn đức Tăng, Ni cùng với hàng ngàn người... trong 2 ngày 22 và 23/4/2017...
(View: 1646)
Thông Bạch Phật Đản Phật Lịch 2561 - 2017 của HT Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng HĐGP GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 1397)
Trích yếu: V/v thông tri và kính cung thỉnh và kính mời tham dự các Phật sự quan trọng trong năm 2017 của GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 1452)
Ngày Tết Đinh Dậu, Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin kính chúc toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và quí Thiện Tín vô lượng cát tường.
(View: 1519)
Năm nay Lễ Hiệp Kỵ sẽ được tổ chức tại Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, vào Thứ Bảy, ngày 18 tháng 3 năm 2017.
(View: 2463)
Do GHPGVNTN các châu lục đồng tổ chức tại Tu Viện Phổ Đà Sơn Ottawa, Canada ngày 07/10/2016
(View: 2597)
Mùa Vu Lan Báo Hiếu cũng là cơ hội để người con Phật chúng ta suy nghiệm về con đường thực hiện hiếu đạo trong gia đình...
(View: 5668)
Được tổ chức tại: Hilton Orange County từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 7 năm 2016
(View: 3466)
Được tổ chức tại: Hilton Orange County Costa Mesa - Từ ngày thứ Năm 21 đến ngày chủ Nhật 24 tháng 7 năm 2016
(View: 20914)
Từ ngày 21 đến 24/7/2016 Tại Hilton Orange County, Costa Mesa - 3050 Bristol St. Costa Mesa, CA 92626
(View: 5792)
Được tổ chức tại: Tu Viện Phổ Đà Sơn, Canada - Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016
(View: 10784)
GHPGVNTN Hoa Kỳ tổ chức Khóa An Cư tại Niệm Phật Đường Fremont, San Jose thành tựu viên mãn
(View: 9411)
Vào ngày 18/6/2016, tại NPĐ Fremont, California, nhân mùa An cư Phật lịch 2560 GHPGVNTN Hoa Kỳ đã tổ chức...
(View: 15148)
Do GHPGVNTN Hoa Kỳ tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont, San Jose từ ngày 13 đến 23/6/2016
(View: 8433)
Được tổ chức tại: Niệm Phật Đường Fremont, California, Hoa Kỳ - từ ngày 10 đến 12/6/2016
(View: 2104)
Văn Phòng Điều Hợp Liên Châu GHPGVNTN gởi Bản Lên Tiếng Về Việc Biển Miền Trung Việt Nam Nhiễm Độc Khiến Cá Chết Hàng Loạt
(View: 15526)
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 do Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ và các chùa tại địa phương tổ chức vào ngày 01.05.2016 tại Mile Square Park, 16801 Euclid Street, Fountain Valley 92708
(View: 2183)
Đại lễ này được tổ chức tại Tu Viện Phổ Đà Sơn, 11 Chemin Katimavik, Val-Des-Monts Quebec, J8N 5E1, Canada, trong các ngày 6, 7, 8, 9 tháng 10/2016.
(View: 6364)
Thông Bạch Phật Đản 2016 - Phật Lịch 2560 của Chánh Văn Phòng HĐCM GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 7613)
Tiệc Chay Gây Quỹ được tổ chức tại nhà hàng Ly's Garden - San Diego ngày 27/3/2016
(View: 3977)
Địa Điểm: Niệm Phật Đường Fremont– 4273 Solar Way, Fremont, CA 94538. Thời gian: 13 đến 23 tháng 6/2016
(View: 2464)
GHPGVNTN Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Khoáng Đại Kỳ II Nhiệm Kỳ III (2016-2020) tại Niệm Phật Đường Fremont ngày 10, 11, và 12 tháng 6 năm 2016
(View: 2363)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ II vào các ngày 10, 11, và 12 tháng 6 năm 2016 tại Niệm Phật Đường Fremont: 4273 Solar Way, Fremont, CA 94538
(View: 2312)
Kính thông tri một số Phật sự quan trọng như sau để chư tôn đức Giáo Phẩm và quý Cư Sĩ thành viên được tường lãm và sắp xếp lịch trình sinh hoạt...
(View: 2430)
Hội Đồng Giáo Phẩm xin gởi đến chư liệt vị những điều tâm huyết của Giáo Hội trong năm 2016.
(View: 8951)
Thời gian: 9 giờ sáng, ngày 5 tháng 3 năm 2016; Địa điểm: Giảng đường Tổ Đình Từ Đàm Hải Ngoại, Dallas, Texas.
(View: 2327)
Phái đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu và Phật Giáo Đài Loan cứu trợ Động đất Nepal lần thứ 2
(View: 2784)
Thông Bạch Vu Lan PL. 2559 - DL. 2015 của HT Thích Thắng Hoan - Chánh Văn Phòng HĐGP GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 19285)
Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần V sẽ được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel San Diego, CA 92108 từ Thứ Năm ngày 06/08 đến Thứ Hai ngày 10/08/2015.
(View: 3458)
Nhân Mùa An Cư Kiết Hạ PL.2559 Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã tấn phong Chư Tôn Đức Tăng Ni đăng lâm phẩm vị Hòa Thượng, Thượng Tọa và Ni Sư
(View: 3269)
Quyết Nghị này gồm 12 điểm đã được toàn thể Đại Hội đồng biểu quyết thông qua lúc 6 giờ chiều ngày 15/6/2015 tại Phật Học Viện Quốc Tế
(View: 6150)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ kêu gọi cứu trợ nạn nhân bị động đất tại Nepal
(View: 15282)
Của Chánh Văn Phòng GHPGVNTN Hoa Kỳ - HT Thích Thắng Hoan
(View: 2181)
Đại hội do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức từ ngày 8 đến 10 tháng 5 năm 2015
(View: 3025)
GHPGVNTNHK và các Tự Viện tại Miền Nam California, sẽ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2559 vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật 15, 16 và 17 tháng 5 năm 2015 tại Mile Square Regional Park
(View: 2382)
Của Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK HT Thích Thắng Hoan
(View: 2254)
Về việc Lễ Húy Nhật chư Tôn Túc Lãnh Đạo Giáo Hội và dự họp đầu năm của Giáo Hội đầu năm 2015
(View: 7788)
Giáo Hội nhận được tin một số chư vị giáo phẩm trong hàng tôn túc của Phật giáo Việt Nam hành đạo tại hải ngoại đang lâm trọng bệnh phải tạm ngưng việc hoằng pháp và thực hiện các phật-sự.
(View: 4809)
Ngày Hiệp Kỵ muôn phương đều câu hội, Vượt năm châu bốn biển tụ nhau về, Nghĩa Linh Sơn cốt nhục vẹn ước thề, Tình Pháp lữ không bao giờ suy suyễn...
(View: 6176)
Báo Chánh Pháp số 34, tháng 9 năm 2014, do ĐLHT. Thích Thắng Hoan (CA) và Brodard Chateau, Brodard Restaurant & Bamboo Bistro ủng hộ ấn phí.
(View: 7756)
Cố Liệt Nữ Quách Thị Trang sinh ngày 04 tháng 01 năm 1948 tại tỉnh Thái Bình, Bắc Việt, là một học sinh Phật tử tham gia cuộc vận động đòi quyền bình đẳng tôn giáo và nhân quyền dưới chế độ Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
(View: 4821)
Thông Bạch Vu Lan PL. 2558 – 2014 của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng HĐGP GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 9513)
Do TT Thích Minh Dung tổ chức tại Chùa Quang Thiện Ontario, California, Hoa Kỳ ngày 28/6/2014
(View: 10822)
Bồ Tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân năm 1963 tại thành phố Sài Gòn để cứu nguy cho Phật Giáo trong một giai đoạn lịch sử nhiều thách đố và cam go.
(View: 13388)
156 vị Tăng Ni đã về Phật Học Viện Quốc Tế từ ngày 15 để bắt đầu cho khóa An cư vào lúc 5 giờ sáng ngày mai, 16 tháng 06 năm 2014.
Quảng Cáo Bảo Trợ