Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất

Thông Báo Số 1, Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10/2023

Friday, November 4, 202211:34(View: 5030)
Thông Báo Số 1, Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10/2023

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ

VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH - EXECUTIVE COUNCIL 

4717 W. First St., Santa Ana, CA 92703 – U.S.A.   Tel.: (714) 548-4148

---------------

 2023-Logo KTHBM10psd

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ - CANADA 

 THÔNG BÁO SỐ 1

KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP BẮC MỸ LẦN THỨ 10, CALIFORNIA 2023

 

Ngày 29 tháng 10 năm 2022

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

 

Kính bạch Chư tôn Trưởng Lão Hòa ThượngThượng TọaĐại Đức Tăng Ni

Kính thưa quý Phật tử

 

Sau ba năm gián đoạn do COVID 19, vì lợi ích cho tất cả chúng sanh, KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP BẮC MỸ lần thứ 10 năm 2023 sẽ được trang nghiêm tổ chức tại Miền Nam California như sau:
1. Địa điểm: 

The LODGE at Big Bear Lake, a Holiday Inn Resort

40650 Village Drive, Big Bear Lake, CA 92315 ~  Tel. (909) 866-3121

2. Thời gian:  Từ ngày Thứ hai 31 tháng 7, đến Thứ năm 3 tháng 8, năm 2023 (4 ngày 3 đêm), bắt đầu check in lúc 1 giờ chiều Thứ hai và check out lúc 11 giờ sáng Thứ năm.  

Chi phí khách sạn rất cao tại thắng cảnh phố du lịch Big Bear, cho nên để tạo điều kiện dễ dàng cho quý học viên về tham dự, khóa tu phải tổ chức vào ngày thường để được giá tốt.

3. Lệ phí:  $400/người

Xin hoan hỷ gởi chi phiếu cùng lúc gởi phiếu ghi danh vì ban tổ chức phải deposit chi trả từng phần cho khách sạn mỗi tháng. Gia đình có nhiều người phát tâm đồng về tham dự khóa tu học thì những người sau đóng mỗi vị $300.

4. Ghi danh: Xin điền Phiếu ghi danh tham dự và ngân phiếu gởi bằng bưu điện về: 

       Tu Viện Liên Hoa SanhPO Box 2864, Big Bear City, CA 92314

(Lựu ý: Thư từ chỉ liên lạc qua đúng địa chỉ PO BOX trên, để tránh thư bị hồi trả lại)

      

Chi phiếu xin đề:  Tu Viện Hộ PhápMemo: Khóa tu Bắc Mỹ 10 

Mọi chi tiết cần biết xin hoan hỷ liên lạc: HT Thích Tuệ Uy: (626) 377-1103

SC Pháp Tạng (714) 443-1210, Phật tử Tú Anh  (858) 201-9859     

Email: khoatubacmy2023@gmail.com

 

Nam Mô Thành Tựu Trang Nghiêm Công Đức Phật,

Hòa Thượng Thích Tuệ Uy

Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 10

Viện Chủ Tu Viện Liên Hoa Sanh thành phố Big Bear

Q. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục

PHIẾUGHIDANH TĂNG NIPHIẾUGHIDANH PHẬT TỬ

ĐƯỜNG VỀ TU VIỆN LIÊN HOA SANH, BIG BEAR CITY, CALIFORNIA

 

TU VIỆN LIÊN HOA SANH

45564 4th Street

Big Bear City, CA 92314

 

Đường lên Big Bear City/Big Bear Lake rất dễ dàng như sau:  Từ Los Angeles/Orange County:

 

1/  Đi các Freeway 10 East, 60 East hay 91 East (đi khoảng 30 phút)

2/  Chuyển qua Freeway 15 North Barstow (đi 30 phút)

3/  Exit 147 Bear Valley, quẹo PHẢI đi 12 miles

4/  Chuyển qua Highway 18, đi 12 miles quẹo PHẢI ngay ngả ba "Đức Trọng" (Big Bear Lake)

 

Tiếp tục lái xe thêm 7 miles đến chân núi ngang qua nhà máy Xi măng "Hà Tiên" bên phải, 

 

Và bắt đầu lái lên đèo Bồng Lai, đi 7 miles là đến đường số 4th, và quẹo PHẢI lên dốc 108m là thấy ngôi tu viện Liên Hoa Sanh Màu Xanh Dương đậm của Đức Phật Dược Sư 

(Chỉ có 3 cái quẹo PHẢI là đến Tu Viện, một cách dễ nhớ)

 

Có tất cả 5 đường cao tốc từ nhiều hướng khác nhau dẫn lên Big Bear - Tu Viện Liên Hoa Sanh, gồm có đường cao tốc: CA 18, 38, 330, 138 & 173, mỗi đường cao tốc có cảnh đẹp riêng.  

 

Duy chỉ có con đường cao tốc Highway 18 là dễ đi nhất, không chóng mặt, và an toàn nhất, kể cả lúc đi trong tuyết rơi vào mùa đông, và là con đường short cut rút ngắn 1/7 đoạn đường đèo.

 

Tu Viện Liên Hoa Sanh có các cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẻ (mountain view/a million dollar view), và thật tuyệt vời, khó có ngôi Chùa nào  ở Nam California có được.

 

Big Bear City – Đà Lạt Việt Nam, nơi có Tu Viện Liên Hoa Sanh, một nơi thắng cảnh nổi tiếng của miền Nam California, có nhiều núi rừng thiên nhiên xinh đẹpthời tiết mát mẻ.

 

Tu Viện Liên Hoa Sanh may mắn nằm trên độ cao 7000 bộ, có nghĩa là nằm gần Cõi Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà 7000 feet.  Nơi đây, năng lượng rất mạnh nên rất tốt cho sự tu niệm.  

 

Cách đây không lâu vào ngày 10 tháng 10 năm 2021, có một vị kiến trúc sư chuyên nghiệp đã đem dụng cụ chuyên môn lên tận non Đại Hùng Sơn, nơi khuôn viên Tu Viện Liên Hoa Sanh để nguyên cứu và muốn đo trắc nghiệm năng lượng cảm ứng nơi mãnh đất của tu viện như thế nào.  

 

Sau khi lấy dụng cụ đo xong, vị kiến trúc sư ấy trân trọng tuyên bố trước mọi người, và chúc mừng TVLHS có chỉ số năng lượng cảm ứng rất cao thật bất ngờ, với số đo là 17,000 R.I.A.F.R.

Chỉ số cao nhất trên quả địa cầu này có thể đo được là 20,000;  trong lúc ở TVKS đo được 10,000,  và Thiên Long Sơn đo được là 11,000, vị kiến trúc sư đã nói như vậy.

 

Tại mãnh đất núi đồi trên non Đại Hùng Sơn, Tu Viện Liên Hoa Sanh đã được chính thức thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 2018 trong một nhân duyên rất thiêng liêng thù thắng, nương nhờ LINH KIẾN Đức Milarepa quang lâm chỉ dạy và ban gia trì.

 

Ơn trên Tam Bảo gia trì, Đức Liên Hoa Sanh hoá Phật bổ xứ, Hoà thượng Thích Tuệ Uy và đệ tửSư cô Thích Nữ Pháp Tạng đã khai sơn phá thạch kiến tạo một ngôi Đạo tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh tuyệt hảo trang nghiêmthanh tịnh, ai đến viếng thăm đều có ấn tượng và nễ phục. 

 

Mục đích tạo đựng Tu Viện Liên Hoa Sanhđại chúng nơi đây hạ thủ công phu tu tập một đời giải thoát giác ngộ; đồng thời, mở cửa Tu Viện Liên Hoa Sanh rộng ra cho công chúng, và chư hành giả thập phương Phật tử hữu duyên có nơi về tu tập, cùng với nhiều hoạt động Pháp khác làm lợi ích chúng sanh và dân chúng địa phương vùng phụ cận.

 

Hoà thượng Thích Tuệ Uy, Viện chủ Tu Viện Liên Hoa sanh.  Sư cô Thích Nữ Pháp Tạng là vị trụ trì tu viện Liên Hoa Sanh.  Sau đúng 3 năm huấn luyện gian nanthử thách tại Liên Hoa Sanh Monastery, Sư cô Pháp Tạng đã được Sư phụ chính thức BỔ NHIỆM trụ trì, và buổi lễ bổ nhiệm vị tân trụ trì của Tu Viện Liên Hoa Sanh được long trọng trang nghiêm tổ chức dưới sự chứng minh đông đủ chư Tôn Đức Tăng Ni, và Phật tử thập phương tụ hội về tham dự vào ngày 1/8/2021 mừng đệ tam chu niên “birthday” ngày thành lập  Tu Viện trên phố núi Big Bear City.

 

Liên Hoa Sanh Tu Viện trên non Đại Hùng sơn, Big Bear City, nơi có 4 mùa rõ rệt: mùa Xuân trăm hoa rộ nở khắp núi đèo, mùa Hạ nắng ấm, mùa Thu lá vàng, và mùa Đông ngắm tuyết rơi.  

 

Big Bear Mountain- Nơi trượt tuyết mùa đông và nghỉ dưỡng mùa hè, nơi phố du lịch cảnh thiên nhiên nổi tiếng của tiểu bang California, Huê Kỳ.

 

Phố núi cao Big Bear City là lá phổi của Nam California, nơi có đời sống môi trường không khí rất là sạch, trên cả trong lành.  Bạn có "ăn" không khí sạch, uống nước sạch, và thực phẩm sạch, tìm đâu ra có được nơi ở lý tưởng như vậy tại Nam California đầy khói bụi và ô nhiễm.  Không khí sạch tưởng chừng như bạn có thể dùng thùng chứa nó rồi đem về phố và mở ra hít những luồng không khí tươi mát ấy.  

 

Nước uống thì tốt nhất nên có cả hảng nước lọc tinh khiết hiệu Arrowhead cung cấp toàn thế giới.  Riêng tại Tu Viện Liên Hoa Sanh thì xử dụng nước giếng đóng sâu dưới các tầng lớp đá núi nên nước uống rất ngon ngọt.  Chính vì vậy, trước khi xuống núi rời tu viện Phật tử hành hương không quên uống một bụng đầy để ra về, nước uống của vùng núi thiên Guru Padmasambhava – Liên Hoa Sanh.

 

Nơi đây đời sống tâm linh tu tập thì tuyệt hảoNăng lượng từ trường quá tốt rất thuận cho sự tu tậpHành giả nào chưa lên tu viện thì thôi, nhưng một khi đã tạo duyên hành hương lên tu viện Liên Hoa Sanh, hay tu tập nhập thất rồi thì sẽ có nguồn cảm hứng thích thú quay trở lại tu viện nhiều lần khác.

 

Nếu có được duyên lành, hành giả Mật thừa nên tạo duyên lên non Đại Hùng, đỉnh Nghinh Phong để thiền tậpthực hành Pháp tại những nơi có năng lượng gia trì tốt lành như:  Liên Hoa Sanh Sơn Động,  Milarepa Sơn Động, Dakini Sơn Động,...

 

Ngoài ra, đời sống sinh hoạt hằng ngày rất tiện lợi.  Có chợ Vons, Starter Bros, có 2 tiệm Starbucks coffee.

 

Có phố Thiền Hành “Đi Bộ” The Village rất đông khách du lịch đi bộ vào các ngày cuối tuần, là khu phố chính, nhỏ nhưng rất xinh xắn khiến cho khách các nơi về đều phải muốn viếng thăm để cỡi xe ngựa ngắm cảnh xem hoa, shopping 2 tiệm mua sắm các Pháp khí Kim Cang Thừa của Phật Giáo Tây Tạng, các quà lưu niệm và thưởng thức các món ăn ngon.

 

Có nhiều tiệm với các món ăn chay ngon phong phú của các nền văn hoá ẩm thực khác nhau như: Indian, Tibetan restaurant, tiệm ăn Thái, Japanese, Italian...Chỉ thiếu Vietnamese tiệm Phở.

 

Nơi đây có núi rừng thiên nhiên và núi đá thật đẹp cho những ai thích leo núi hiking khám phá thiên nhiên trên độ cao từ 7000 - 9000 feet với các khu rừng già nhiều cây bách xù cả ngàn năm tuổi, và toạ thiền tĩnh lặng thật tuyệt vờiĐặc biệt, có hai khu chuyên nghiệp để chơi trượt tuyết Ski Resort luôn mở cửa từ tháng 11 đến tháng 4 mỗi năm.

 

Nơi đây có hồ Big Bear Lake (Hồ Liên Hoa Sanh thượng và hạ) cho những ai thích đi du thuyền, lướt sóng, đi trên nước như đi trên đất, và đi bộ thiền hành quanh hồ hít thở...

 

Đặc biệt nữa, phố núi cao phố núi đầy sao này có cả phi trường địa phương Big Bear Airport ngay trên núi nơi thung lủng Từ Bi, tiện cho các bạn có máy bay riêng có thể phi hành lên chùa lễ Phật, trà đạo, ngắm trăng đầu non, hành thiền, rồi bay về lại hôm sau để đi làm thì rất tiện.

 

Và còn nhiều điều thú vị khác, thân thương mời bạn và gia đình cùng nhau lên khám phá.  Cho dù bạn trãi nghiệm phố núi Big Bear trong suốt 10 năm luôn 52 lần cho mỗi tuần lễ chủ nhật, vẫn chưa hết những khám phá thú vị, đó là điều người dân cư sống vùng này đã chia sẻ như vậy.

 

Về với tu viện Liên Hoa Sanh, hít thở, Pháp thoạitu tập bất cứ truyền thống Phật giáo nào, là một sự quyết định thông minh.  Ta hãy về thôi!

 

Nguyện cho các ước mơ thầm kín của những lữ hành phương xa, sẽ gặp thắng duyên thành hiện thực một lần lên non Đại Hùng Sơn chiêm báitu tập tại Tu Viện Liên Hoa Sanh.

 

Nam Liên Hoa Sanh Hội Thượng Phật Bồ Tát

 

HT Thích Tuệ Uy, Viện chủ

Liên Hoa Sanh Monastery

Quyền Tổng vụ trưởng Tổng Vụ Giáo Dục, GHPGVNTNHK

 

(Cập nhật October 29, 2022)

 
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 499)
Từ thứ 2, ngày 10/6/2024 đến thứ 2, ngày 17/6/2024 tại Tu Viện Đại Bi, Garden Grove, CA
(View: 1389)
Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Thắng Hạ Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại Chùa Kiều Đàm, số 1129 S. Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 vào lúc 06:50 sáng thứ năm ngày 25 thang 01 năm 2024 (nhằm ngày rằm tháng chạp năm Quý Mão).
(View: 1406)
Thật là hy hữu và phước báo cho nhân loại khi được đấng Đại Giác Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni từ Cung Trời Đẩu Suất thị hiện đản sanh vào thế giới bất an này cách nay 2647 năm
(View: 3728)
Thông Báo Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Chung Tại San Diego được tổ chức vào ngày 6,7 tháng 5 năm 2023
(View: 2415)
Gần ba năm qua Giáo hội đã không tổ chức được ngày Phật đản chung tại những công viên lớn như những năm trước vì tình hình bệnh dịch và những ràng buộc pháp lý về Corona Virus của thành phố.
(View: 2507)
Giáo Hội thông báo đến chư Tôn Đức Tăng, Ni được liễu tri về mùa An Cư năm nay được tổ chức: Địa điểm: Tu Viện Pháp Vương - 715 Vista Ave. Escondido, CA 92026. Thời gian: Từ thứ hai ngày 13 tháng 06 đến thứ năm ngày 23 tháng 06 năm 2022.
(View: 1236)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK sẽ tổ chức phiên họp đầu năm 2022 ngay sau Lễ Tạ Ân Sư vào lúc 2:30pm thứ bảy ngày 26 tháng 03 năm 2022 tại Thiền Tịnh Đạo Tràng, số 11502 Daniel Ave., Garden Grove, CA 92840.
(View: 1651)
Thông Báo v/v Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện Cho Đồng Bào VN trong nước, hải ngoai và nhân loại sớm thoát khỏi cơn đại dịch
(View: 1779)
Mùa Vu Lan là mùa cứu độ. Cứu độ vạn linh trong chốn u đồ. Cứu độ chính mình làm sao vượt thoát tâm lý đầy hãi hùng, khiếp sợ, kinh hoàng trước đại dịch đang tràn ngập hiện nay.
(View: 2009)
Trưởng lão Hòa Thượng Lệ Chân, đạo hiệu THÍCH THIỆN HẠNH, môn phái Tổ đình Báo Quốc Huế, nguyên Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
(View: 1829)
Trích yếu: V/v Đình hoãn thực hiện các Phật sự quan trọng về Đại Lễ Phật Đản PL. 2565, An Cư Kiết Hạ 2021 và Đại Hội Thường Niên Kỳ I Nhiệm Kỳ IV 2020-2024 GHPGVNTNHK
(View: 2314)
Của HT Thích Thắng Hoan - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 3931)
Trong những ngày qua nhiều chùa Việt Nam, Thái lan, Cambodi, Sri lanka đã bị trộm cướp liên tục. Trong hai đêm qua hơn 10 ngôi chùa ở vùng Riverside đã bị trộm cướp.
(View: 3726)
Dự kiến các ngày Đại Lễ Phật Đản, Đại Hội Thường Niên và An Cư Kiết Hạ trong năm 2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 4182)
Năm nay Lễ Hiệp Kỵ sẽ được tổ chức tại Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, vào Thứ Bảy, ngày 03 tháng 4 năm 2021
(View: 4508)
Thông Tư V/v Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung 2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 2644)
Mùa Vu Lan năm nay tuy có hoang vắng trong các sinh hoạt Phật giáo nhưng ta vẫn tràn đầy năng lực, một năng lực cần thiết để vượt qua đại dịch và khốn khó hiện nay.
(View: 2294)
Tâm Thư Cầu Nguyện Bịnh Dịch Corona Vũ Hán Chấm Dứt của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 2323)
Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin nhất tâm kính lễ tất cả tấm lòng của quí vị và gói trọn triệu tấm lòng này dâng lên cúng dường đức Thế tôn trong mùa Phật Đản tang thương năm nay.
(View: 5309)
Tổng Hợp Hình Ảnh và Báo Cáo Các Hoạt Động Thông Qua Việc Kêu Gọi Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ V/v Quyên Góp Medical Suplies
(View: 2262)
Trích yếu: V/v khuyến thỉnh long trọng cử hành Khánh Lễ Đản Sanh của Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni và hiệp lực cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại sớm tiêu trừ tật bệnh
(View: 5065)
Ngay tại Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh, với nền y tế hiện đại tối tân, mà cũng không thể tránh khỏi sự lây nhiễm nhanh chóng của coronavirus.
(View: 4632)
Ủng Hộ Cho Bệnh Viện Trong Nạn Dịch - HT Thích Nguyên Siêu
(View: 2184)
HT Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ Quyết Định Nhân Sự Giáo Hội Nhiệm Kỳ III: 2020 - 2024
(View: 2216)
Trích yếu: V/v trì tụng kinh chú gia tâm cầu nguyện cho nhân loại tật bệnh tiêu trừ và khuyến thỉnh cấm túc an cư kiết hạ.
(View: 4224)
Kính gửi: Chư tôn Trưởng Lão, chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và quý Cư Sĩ thành viên GHPGVNTNHK
(View: 1894)
Lễ Truy Tán Công Hạnh Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ vào lúc 11 giờ sáng, Thứ Bảy, ngày 14 tháng 3 năm 2020 tại Chùa Bát Nhã
(View: 10757)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 3645)
Đại Lễ Phật Đản PL.2564- DL.2020 được tổ chức tại Garden Grove Park, California vào ngày 18-19 tháng 4 năm 2020
(View: 1763)
Thành kính chúc chư tôn Hoà Thượng, Thượng Toạ, Ni Trưởng, Ni sư, chư Đại Đức Tăng Ni một năm mới phước huệ trang nghiêm, Phật sự viên thành.
(View: 3577)
Đại Hội Khoáng Đại 30, 31/05 tại Chùa Huệ Quang và Khoá An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Chùa Huệ Quang (Chư Ni), Chùa Phổ Đà (Chư Tăng) 31/5 đế 07/06
(View: 2182)
Buổi họp vào lúc 2 giờ chiều thứ tư ngày 22 tháng 01 năm 2020 tại Chùa Bát Nhã số 4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703
(View: 2033)
Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni, Thiện Tín Phật tử, Đồng hương một năm Canh Tý vô lượng cát tường.
(View: 2221)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV sẽ được cử hành tại Chùa Huệ Quang, thành phố Santa Ana, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2020.
(View: 1667)
Trích yếu: V/v chuẩn bị cho Đại Hội và cung thình/kính mời tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV 2020
(View: 3779)
Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ thông tri các Phật sự quan trọng trong năm 2020: Đại Lễ Phật Đản, An Cư Kiết Hạ, Đại hội Khoáng Đại và Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ 10
(View: 2204)
Cuộc họp đầu năm của Giáo Hội năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 4 tháng 1 năm 2020 tại Chùa Bát Nhã, Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ.
(View: 1999)
Tự do dân chủ nhân quyền song hành cùng với mậu dịch đầu tư kinh tế của xứ sở để duy trì trật tự và ổn định xã hội, như ánh sáng và không khí, không thể thiếu đối với mọi người sống trong không gian rộng mở của thế giới đang phát triển mọi mặt.
(View: 4422)
Lễ Vu lan là ngày lễ thiêng liêng của Phật giáo và Dân tộc Việt hàng ngàn năm qua. Ngày lễ cứu độ cả hai thế giới âm và dương.
(View: 14320)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 3422)
Video Trường Hạ An Cư từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 do Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự đồng bảo trợ
(View: 4539)
Trường Hạ An Cư Năm 2019 tại Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự, San Diego, California, Hoa Kỳ
(View: 4033)
Video Thông Báo An Cư từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 do Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự đồng bảo trợ
(View: 2811)
Mùa gợi nhớ, mùa tưởng niệm, mùa tri ân cao cả về một Bậc Đại Hùng Đại Lực Đại Từ Bi, Thị Hiện Đản Sanh nơi cõi trần, ngũ trược ác thế, ban pháp mầu vi diệu, cứu khổ độ sanh
(View: 4062)
Thông Báo An Cư 2019 từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 tại San Diego, California, Hoa Kỳ
(View: 2678)
Thông Bạch Phật Đản PL. 2563-2019 của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Hỳ
(View: 2331)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK xin thay đổi ngày giờ họp đầu năm của Giáo Hội vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2019 tại Chùa Bát Nhã
(View: 2713)
Thông Bạch Tết Kỷ Hợi 2019 ủa Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 15278)
Từ Thứ Năm đến Thứ Tư, ngày 11-17 tháng 9 năm 2018, tại: ALA MOANA HOTEL - 410 Atkinson Drive, Honolulu, Hawaii 96814
(View: 2685)
Khai Mạc Đại Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư - Ngày Về Nguồn lần thứ 11 tại chùa Khánh Anh thành phố Evry, thủ đô Paris, nước Pháp từ ngày 27/9 đến 01/10/2018
(View: 2486)
Đại Hội Thường Niên lần thứ II, nhiệm kỳ III (2016 – 2020), được Hội Đồng Điều Hành triệu tập và tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 18 tháng 6 năm 2018.
(View: 2000)
Trong Hạnh Phúc Kinh (Mangalasutta), thuật lại rằng: có thiên tử bạch hỏi đức Phật: làm sao để được vận may (mangala), và Đức Phật dạy cho 38 điều phải làm để được may mắn và một trong những điều ấy là: "Phụng dưỡng cha và mẹ... Là vận may tối thượng."
(View: 2206)
Mùa Vu Lan cũng là dịp để chúng ta cùng quán chiếu về ý nghĩa hiếu kính đối với mẹ cha của người Việt trên quê hương mới. Quan niệm và tập quán hiếu kính này khá nhiều khác biệt giữa hai nền văn hóa Đông Tây.
(View: 6606)
TT Thích Thánh Minh và Đh Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê trân trọng kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử
(View: 2532)
Tường thuật cuộc biểu tình chống dự luật về ba đặc khu và an ninh mạng của chính quyền CSVN do Giáo Hội PGVNTN Âu Châu tổ chức tại công trường Trocadéro, Paris, Pháp Quốc ngày 29.6.2018.
(View: 3103)
Thư Kháng Nghị và Thông Cáo Báo Chí của Giáo Hội Úc Châu về hiện tình đất nước và Luật An Ninh Mạng cùng Dự luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Dự Luật Đặc Khu kinh tế)
(View: 3343)
Bản Kháng Nghị Của GHPGVNTN Âu Châu về Dự Luật Đơn Vị Hành Chánh - Kinh Tế Đặc Biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc
(View: 2909)
Chứng minh cho chúng ta thấy rõ rằng; Một tinh thần Đoàn Kết vững mạnh và tấm lòng yêu Quê Hương Dân Tộc thiết tha của những người con Rồng cháu Lạc.
(View: 3562)
Bản Lên Tiếng về Dự Luật Đơn Vị Hành Chánh - Kinh Tế Đặc Biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc của Văn Phòng Điều Hợp Liên Châu Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
(View: 3287)
Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, sẽ cùng tổ chức Trường Hạ Chùa Huệ Quang thời gian: Từ ngày 1-8 tháng 07 năm 2018.
(View: 3291)
Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ tổ chức An Cư Kiết Hạ Từ ngày 18-28/06/2018 tại Phật Học Viện Quốc Tế, North Hills, California
(View: 6038)
Đại Lễ Phật Đản do GHPGVNTN Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo miền Nam California tổ chức vào ngày 5-6/5/2018 được thành tựu viên mãn
(View: 2637)
Thư Cung Thỉnh/Kính Mời Tham Dự Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 2 Nhiệm Kỳ III (2016-2020) của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 4998)
Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California tổ chức vào ngày 5-6/5/2018 tại Miles Square Regional Park
(View: 3714)
Thông Bạch Phật Đản PL.2562 - 2018 của Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 5340)
Phật sự trong năm 2018 Đại Lễ Phật Đản PL 2562, Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 2 Nhiệm Kỳ III, An Cư Kiết Hạ, và Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 8
(View: 2985)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin nhất tâm kính gởi lời chúc Tết “an tâm” đến với chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và toàn thể chư Thiện nam Tín nữ Phật tử.
(View: 5946)
Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư Lần Thứ 11 sẽ được tổ chức tại đạo tràng chùa Khánh Anh, nước Pháp từ thứ năm, ngày 27/09/2018 đến chủ nhật, ngày 30/09/2018
(View: 2866)
Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ sẽ cử phái đoàn trực tiếp đến ủy lạo cứu trợ tại các nơi bị ảnh hưởng thiên tai nặng nề nhất trong một ngày gần đây
(View: 3033)
Thông Bạch Vu Lan 2017 của Hoà Thượng Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 11048)
Niềm tin của mỗi người con Phật là ai cũng muốn học hỏi Phật pháp để thiết lập cho mình một niềm tin kiên định...
(View: 2792)
Ủy quyền Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Trụ Trì Chùa Khánh Hỷ, làm Trưởng BTC Đại Lễ Phật Đản Chung Phật Lịch 2562 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ vào ngày 20/5/2018
(View: 2898)
Đặc biệt Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 7 năm nay, do NS Nguyên Thiện làm Trưởng BTC, sẽ được tổ chức tại Tp.Chicago thuộc Tiểu Bang Illinois, vào ngày 20 đến 23/7/2017.
(View: 5927)
Bài viết của: HT Thích Nguyên Siêu; Giọng đọc và dựng phim: Thích Hạnh Tuệ; Nhiếp ảnh: Giáo sư Võ Văn Tường
(View: 8570)
Khoá An Cư được tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont từ ngày 12 đến 22/6/2017
(View: 2921)
Quyết Nghị này gồm 11 điểm đã được toàn thể Đại Hội, đồng biểu quyết thông qua lúc 06 giờ chiều ngày 11 tháng 6 năm 2017
(View: 6236)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã tổ chức Đại hội thường niên lần thứ 1 nhiệm kỳ III ngày 10-11/6/2017
(View: 3519)
Khoá An Cư được tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont từ ngày 12 đến 22/6/2017
(View: 3639)
Về việc thông tri và kính cung thỉnh/kính mời tham dự Đại Hội Thường Niên Lần Thứ Nhất, Nhiệm Kỳ III (2016-2020)
(View: 17061)
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các chùa tại Nam California tổ chức vào chủ nhật 23.04.2017 tại Mile Square Park
(View: 6323)
Khoảng 500 chư tôn đức Tăng, Ni cùng với hàng ngàn người... trong 2 ngày 22 và 23/4/2017...
(View: 3753)
Thông Bạch Phật Đản Phật Lịch 2561 - 2017 của HT Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng HĐGP GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 2499)
Trích yếu: V/v thông tri và kính cung thỉnh và kính mời tham dự các Phật sự quan trọng trong năm 2017 của GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 2593)
Ngày Tết Đinh Dậu, Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin kính chúc toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và quí Thiện Tín vô lượng cát tường.
(View: 2890)
Năm nay Lễ Hiệp Kỵ sẽ được tổ chức tại Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, vào Thứ Bảy, ngày 18 tháng 3 năm 2017.
(View: 4281)
Do GHPGVNTN các châu lục đồng tổ chức tại Tu Viện Phổ Đà Sơn Ottawa, Canada ngày 07/10/2016
(View: 5067)
Mùa Vu Lan Báo Hiếu cũng là cơ hội để người con Phật chúng ta suy nghiệm về con đường thực hiện hiếu đạo trong gia đình...
(View: 9738)
Được tổ chức tại: Hilton Orange County từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 7 năm 2016
(View: 6450)
Được tổ chức tại: Hilton Orange County Costa Mesa - Từ ngày thứ Năm 21 đến ngày chủ Nhật 24 tháng 7 năm 2016
(View: 28863)
Từ ngày 21 đến 24/7/2016 Tại Hilton Orange County, Costa Mesa - 3050 Bristol St. Costa Mesa, CA 92626
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM