Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Phật PhápTuổi Trẻ tại Hoa Kỳ

Wednesday, December 19, 201819:05(View: 1432)
Phật Pháp và Tuổi Trẻ tại Hoa Kỳ

PHẬT PHÁPTUỔI TRẺ TẠI HOA KỲ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Hôm nay Thiện Thành xin chia sẻ đề tài “Phật Pháp và Tuổi Trẻ tại Hoa Kỳ” đến với quý anh chị em trong Bậc Định, nhất là quý anh chị em nào đã có con em.
Tại sao mình lại chọn đề tài nầy?

Có hai nguyên nhân.

Một là vì vợ chồng Thiện Thành là ủy viên tu học huấn luyện GĐPT Miền Quảng Đức tại Hoa Kỳ, là những người phụ giúp tổ chức khóa tu học Phật Pháp và huấn luyện cho các em trẻ, và chúng tôi rất quan tâm đến sự thịnh suy của đạo pháp tại Hoa Kỳ.

Thứ hai là vì Thiện Thành cũng có hai đứa con, một đứa mới vào đại học, đứa thứ hai thì đang học lớp 11. Mình luôn luôn suy tư, làm thế nào để dẫn dắt hai con và các em GĐPT trên con đường tu tập Phật Pháp. Vì gia tài lớn nhất mà mình có được chính là sự thực tập Phật Pháp, để có trí tuệ, có sự an lạc, thảnh thơi trong cuộc sống.

Mong ước của mình là ít nhất hai con và các em GĐPT phải có một số kiến thức và sự thực hành Phật Pháp đủ để sau này lớn lên có thể dùng Phật Pháp để hóa giải sự khó khăn về việc học, việc làm, việc nhà, việc tình cảm relationship bạn trai/bạn gái, việc vợ chồng con cái. Tất cả những việc này rất là khổ não, và cũng có thể đưa đến rất nhiều chuyện sẽ hối hận về sau nếu không có đủ trí tuệ để giải quyết vấn đề.
Mình mong sao các em thấy được sự quan trọng của sự thực tậpáp dụng Phật Pháp vào cuộc sống để được an lạc, thảnh thơi.

Hiện nay phần đông các em trẻ Việt Nam đang sống tại Hoa Kỳ không hưởng ướng Phật Pháp nhiều lắm. Nhiều người nghĩ rằng vì Phật Pháp dạy bằng tiếng Việt, các em không hiểu tiếng Việt rành nên không tiếp nhận Phật Pháp dễ dàng.
Nhưng khoảng ba năm nay, Tam Tạm kinh điển của Phật Giáo đã chuyển ngữ sang tiếng Anh xong. Phật Pháp đã trãi rộng bên phương tây, bên xứ Hoa Kỳ nầy rồi. Các bài Phật Pháp dạy cho các em hiện nay cũng bằng tiếng Anh. Nhưng vẫn chưa thấy các em hưởng ướng nhiều.

Sau khi mình quán niệm về sự cầu đạo của một số các em, thì thấy được các em không có lòng cầu đạo, không hưởng ướng, không hứng thú về Phật Pháp. Phật pháp hiện hữu để giải tỏa những chuyện khổ đau nhưng vì cuộc sống của các em trẻ tại Hoa kỳ rất là sung túc, quá đầy đủ nên các em không cần thiết phải tìm cầu chánh pháp. Nhưng một khi các em lớn lên tới tuổi trưởng thành, và sẽ đi vào cuộc đời đầy va chạmtranh giành để sống. Các em nhất định sẽ thấy và gặp khổ đau. Nhưng lúc đó các em có đủ trí tuệ và sự thực tập của Phật Pháp để cho các em hóa giải sự đau khổ đó không?

Mình cảm thấy các em đang nô đùa trong căng nhà lửa, nhà đang cháy từ từ tới mà các em thật vô tư, không hề hay biết gì cả. Riêng đứa con thứ nhì của mình cũng không thấy được lửa tham sân si từ từ đốt cháy tất cả. Sau hai tuần mỗi ngày mình liên tiếp chỉ dạy cho con, nó mới thấy được sự quan trọng của Phật Pháp và bắt đầu thực hành các bài Phật Pháp cho Bậc Kiên.

Mình rất hiểu là muốn làm một công dân tốt, các em phải có một đường học vấn thông tháisự nghiệp vẫn chắc, nhưng nếu khôngđạo tâm qua sự thực hành Phật Pháp, thì khó có sự an lạc, thảnh thơi trong cuộc sống.

Mình làm bậc cha mẹ, nhất định phải cho con em mình thấy biết sự quan trọng của sự thực tập Phật Pháp và dẫn dắt con em mình trên đường chánh pháp để các em gặp bớt sự khổ đau trong cuộc sống sau này.

Hy vọng sự chia sẻ này sẽ giúp anh chị em có một phần nhận định của Phật PhápTuổi Trẻ tại Hoa Kỳ.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Thiện Thành

 Thien-Thanh

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 1969)
Khóa Hội Thảo 3: “Đường Hướng Giáo Dục GĐPT Miền Quảng Đức” Thuyết trình: Anh Như Tiến và Anh Như Hiền
(View: 2129)
Kỷ Yếu 30 Năm Thành Lập GĐPT Việt Nam tại Đức Quốc
(View: 4337)
Kỷ yếu Mừng Chu Niên 30 Năm (1987-2017) GĐPTVN tại Canada - Huynh trưởng: Chơn Minh, Thị Nguyện
(View: 2227)
Hình ảnh Lễ Khai Mạc Khóa Học Hàm Thụ Bậc Lực 1 Hải Ngoại
(View: 4013)
Ngày nay, nhân loại nói chung, tuổi trẻ và người Tây Phương nói riêng đang tìm đến với Đạo Phật ngày càng nhiều.
(View: 3197)
Truyện Thiếu Nhi - Như Thủy
(View: 29255)
Trò chơi - phương pháp giáo dục trong GĐPT
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM