Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Ảnh Hưởng Của Dầu Rau Cải Đến Sức Khỏe

Wednesday, August 18, 202109:47(View: 2652)
Ảnh Hưởng Của Dầu Rau Cải Đến Sức Khỏe

Ảnh Hưởng Của Dầu Rau Cải Đến Sức Khỏe

-Từ Duyên-

08/2021

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch Chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý Phật tử,

            Một vài năm trước, con có cơ hội phụ giúp thử đường, mỡ, và đo huyết áp cho chư Tăng nhân dịp An Cư Kiết Hạ.  Sau khi đo xong con đề nghị quý Thầy: “Thầy nên ăn nhiều rau cải và cố gắng tập thể dục” hoặc “Thầy nên ăn ít thức ăn có dầu lại.”  Một vị Thầy đáp rằng, “Ăn chay thì ăn rau cải không chớ ăn cái gì?”  Con chỉ đồng ýtrả lời “vậy Thầy có thể giảm bớt thức ăn có nhiều dầu lại.”                

            Con không nghĩ gì nhiều về việc này cho đến gần đây khi con xem qua tài liệu về tác hại của dầu rau cải đến sức khỏe khi dùng để nấu ăn.  Có nhiều món ăn chay dùng rất nhiều dầu ăn.  Quý Tăng, Ni trong chùa có lúc không thể lựa chọn món ăn của mình.  Nhưng nếu có thể thay đổi loại dầu tốt hơn để nấu ăn, thì chúng ta có thể tránh hoặc giảm đi những tác hại không tốt cho sức khỏe.  Con xin chia sẻ những tài liệu con đã nghiên cứu để quý Tăng, Ni và quý Phật tử cùng tìm hiểu hầu mang lại sự chú ý và nghiên cứu thêm về đề tài này.  Mong rằng sẽ đem đến sự chọn lựa tốt cho sức khỏe của mình và những người xung quanh trong cách ăn uống hằng ngày.  Khi đọc qua thông tin sơ lượt trên mạng, có lẽ chúng ta sẽ thấy những thông tin khác nhau về loại dầu nào là tốt, nhưng khi xem qua những nghiên cứu kỹ hơn về dầu rau cải thì ta sẽ thấy nó có những tác hại cho cơ thể mà chúng ta cần quan tâm.

            Đa số những dầu rau cải có hợp chất polyunsaturated fatty acids (PUFAs), với tỷ lệ omega-6 linoleic acid (LA) cao hơn omega-3 fatty acid.  Omega-6 có thể làm những tế bào trong cơ thể sưng/khích động, còn omega-3 thì ngược lại.  Cấu trúc của omega-6 polyunsaturated fatty acids (PUFAs) không bền vững nên dễ bị oxy hóa và gây phản ứng sưng/khích động trong cơ thể và xơ vữa động mạch.  Hai yếu tố này có thể dẫn đến nhiều vấn đề cho sức khỏe của mình (2,3,5).  Một bài viết so sánh những nghiên cứu khác nhau liên kết linoleic acid với sự gia tăng của bệnh tiểu đường, béo phì, suyễn, và tim mạch (3).  Họ cũng chứng minh rằng người dùng omega-6 linoleic acid có nhiều kết quả tiêu cực hơn những người dùng chất béo bão hòa (saturated fats) (2,3).

            Có những loại dầu, như dầu dừa, có lượng saturated fats cao mà chúng ta có thể thay thế dầu rau cải.  Cấu trúc của saturated fats vững hơn cho nên dầu sẽ giữ được lâu hơn và nó ít gây hại cho cơ thể khi dùng để nấu ăn. Những điều khác nên cân nhắc khi chọn lựa loại dầu nấu ăn (3-7): 

-Nếu không dùng loại dầu có saturated fats nhiều, thì nên chọn loại dầu với thành phần omega-6 ít so với omega-3

            -Dầu có thể chịu độ nóng cao nên dùng cho chiên hoặc xào 

            -Dầu có điểm khói thấp nên dùng cho nước chấm hoặc nước sốt rau trộn

            -Nên dùng dầu có nhãn hiệu “organic” và “unrefined” (loại hữu cơ và ít chế biến)

            Nếu chọn loại dầu có nhiều lợi ích khác thì càng tốt, con xin đề cập thêm về những lợi ích của dầu dừa.  Dầu dừa là một loại dầu tốt có nhiều saturated fats và điểm khói cao nên rất thích hợp để nấu ăn.  Saturated fats của dầu dừa có “Medium Chain Triglycerides” (MCTs) dễ được tiêu hóa và sẵn sàng chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể.  Khi ăn ta sẽ cảm thấy dễ no, giảm đi cảm giác đói bụng, và có thể giúp giảm cân (8,9).  Saturated fats của dầu dừa có thể tăng trưởng HDL, loại mỡ trong máu tốt, và có thể chuyển hóa LDL thành dạng lành hơn.  Vì thế dầu dừa có thể giúp tim mạch được cải thiện (8).  Hơn nữa, dầu dừa có thêm khả năng diệt vi trùng nên có thể duy trì đường ruột tốt và giúp hệ miễn dịch (8,9). Ngoài công dụng để nấu ăn, dầu dừa có rất nhiều công dụng khác lợi ích cho sức khỏe (8).  

            Dầu dừa có nhiều lợi ích nhưng lại đắc giá hơn dầu rau cải.  Nếu chúng ta nhận ra những tác hại cho sức khỏe của dầu rau cải, thì sử dụng dầu dừa rất là hợp lý.  Tuy nhiên, các loại dầu vẫn là sản phẩm chế biến, chúng ta nên dùng ở mức tối thiểu và không nên dùng lại dầu cũ (5). Khi chọn chảo chống dính có chất lượng cao thì số lượng dầu cần thiết sẽ giảm đi.  Tốt nhất chúng ta nên hạn chế chiên xào ở nhiệt độ cao vì cách này có thể hủy hoại những chất dinh dưỡng trong thức ăn (5).

            Đây là những tài liệu con xin chia sẻ để qúy vị tham khảoxem xét lại nên chọn loại dầu ăn nào để không bị tác hại đến sức khỏe.  Câu nói “hãy để thức ăn là thuốc và để thuốc là thức ăn của bạn,” của Y sĩ Hippocrates, gần đây được biết đến nhiều hơn khi nhiều người nhận ra rằng những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe (10).  Cơ thể của chúng taphương tiện cho chúng ta tu tậpthành tựu những hoài bảo của mình, mình nên chăm sóc nó (11).  Mong rằng quý vị có thể tìm được những thông tin hữu ích để giúp mình có chọn lựa tốt trong việc ăn uốngcách sống để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của mình.  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được an lạc, hạnh phúc, và giải thoát mọi khổ đau. 

Nam Mô A Di Đà Phật,

Kính,

-Từ Duyên.

 

Tài Liệu Tham Khảo:

 1. Image: https://www.teahub.io/viewwp/ToRwhh_wallpaper-meditation-yoga-silhouette-palm-trees-beach-palm/
 2. Use of dietary linoleic acid for secondary prevention of coronary heart disease and death: evaluation of recovered data from the Sydney Diet Heart Study and updated meta-analysis. BMJ 2013;346:e8707https://www.bmj.com/content/346/bmj.e8707
 3. DiNicolantonio JJ, O’Keefe JH. Omega-6 vegetable oils as a driver of coronary heart disease: the oxidized linoleic acid hypothesis. Open Heart 2018;5:e000898. http://dx.doi.org/10.1136/openhrt-2018-000898
 4. J Am Coll Cardiol. 2020 Aug 18;76(7):844-857. doi: 10.1016/j.jacc.2020.05.077. Epub 2020 Jun 17.  Saturated Fats and Health: A Reassessment and Proposal for Food-Based Recommendations: JACC State-of-the-Art Review
 5. Ekberg, S. Top 10 Cooking Oils... The Good, Bad & Toxic! https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=pljQrjiDC9Q&feature=youtu.be
 6. DeLauer, T. How to Make Healthy Cooking Oil Choices. https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=DEh2yNKc410&feature=youtu.be
 7. Healthiest Cooking Oil Comparison Chart with Smoke Points and Omega 3 Fatty Acid Ratios. https://www.jonbarron.org/diet-and-nutrition/healthiest-cooking-oil-chart-smoke-points#.V1GtylcVApE. 
 8. Gunnars, K.  Top 10 Evidence-Based Health Benefits of Coconut Oil. https://www.healthline.com/nutrition/top-10-evidence-based-health-benefits-of-coconut-oil.
 9. Nichols, Lily. Why Coconut Oil Is Better Than Vegetable Oil. https://lilynicholsrdn.com/why-coconut-oil-is-better-than-vegetable-oil/
 10. Wegener, G. (2014). ‘Let food be thy medicine, and medicine be thy food’: Hippocrates revisited. Acta Neuropsychiatrica, 26(1), 1-3. doi:10.1017/neu.2014.3
 11. Venerable Thích Trí Quảng.

 

 

 


Negative Effects Of Vegetable Oil On Health

-Tu Duyen-

08/2021

 

Namo Sakyamuni Buddha,

Dear Sangha and devotees,

A few years ago, I had a chance to participate in a health screening for the Sangha during their summer retreat.  A general recommendation I would suggest after the screening was “try to eat more vegetables with adequate physical activity” or “try to eat less greasy/oily food.”   One of the monks responded “Well, being a vegetarian, all we eat are vegetables, what else would we eat?”  I just agreed to the statement and said “maybe you can go less on the oily food.” I did not think much more of it until recently when I came across several resources that explained how harmful vegetable oil used for cooking can be on our health.    

A lot of vegetarian dishes are made with oil and can be very greasy.  The venerable monks and nuns in the temples sometimes do not have a choice in the kind of food they are being served.  However, if we just change to a healthier cooking oil that is less harmful to the body, perhaps adverse health effects can be reduced or avoided. After reviewing resources on the harmful effects of vegetable oil, I would like to share this information for your consideration and further research if you would like to explore more on this topic.  You can decide whether a change is necessary for the benefit of your health and those around you.  As you do preliminary search online, there may be conflicting information on healthy oil options, but a closer look into the trials, meta analysis, and systematic reviews may paint a different picture.   

Most vegetable oils contain polyunsaturated fatty acids (PUFAs) with higher omega-6 linoleic acid (LA) content than omega-3 fatty acids.  Omega-6 is considered inflammatory while omega-3 is anti-inflammatory.  Polyunsaturated fats are unstable and can be easily oxidized (5). Oxidized linoleic acid can lead to inflammation in the body and atherosclerosis in the blood vessels, both can potentially cause multiple health issues (2,3). A review of studies associated linoleic acid with increased prevalence of diabetes, obesity, asthma, and heart disease (3). A few studies showed groups that used omega-6 linoleic acid have more negative outcomes than groups that used saturated fats (2,3).  

Some oils, such as coconut oil, are high in saturated fat content which we can consider as an alternative to vegetable oil.  They are more stable and have less chance of becoming rancid or create free radicals that can be harmful to the body. Other considerations for choosing cooking oil include (3-7):

-If not using oil with high saturated fats, then choose oils that have low omega-6 content

 compared to omega-3

-Use oils with high smoke point for frying or sauteing

-Use oils with low smoke point for sauce or dressing 

-Use organic, unrefined oils    

            It is better if we choose the oil with added benefits such as coconut oil.  Coconut oil is a better choice of oil with saturated fat content and has higher smoke point that can be used for cooking.  The saturated fats in coconut oil composed of “Medium Chain Triglycerides” (MCTs) that are easily digested and can readily be burned for energy, improving satiety, reducing hunger, and promote weight loss (8,9). These natural saturated fats are said to increase HDL cholesterol and convert bad LDL cholesterol into less harmful form, therefore it may improve heart health (8). Furthermore, coconut oil also has antimicrobial effects (8,9).  This antimicrobial effect help maintain normal gut health and support immune function (9). Besides cooking, coconut oil also has other uses that are beneficial for our health (8).

            Coconut oil has many benefits yet it is more expensive than vegetable oil.  However, when we think of reducing risks of adverse health effects, using coconut oil would be more reasonable.  Oils are still considered processed and should be used minimally and not be reused (5).  Choosing a high quality non-stick pan can help reduce the amount of oil needed.  Frying should be avoided if possible as it can degrade essential fatty acids and nutrients in the food (5). 

These are some information I shared here for your review and consideration to select a cooking oil that have less negative effects on our health.  We can reduce our risk of having certain undesired health problems by simply switching our cooking oil to a healthier option.  “Let food be thy medicine and medicine be thy food,” a quote attributed to Hippocrates, is becoming more popular as many realize what we consume in our diet can influence our health (10). Our body is the vehicle for us to reach our spiritual and non-spiritual goals, we must take care of it (11). I hope you encounter useful resources to guide you in making good dietary and lifestyle choices that can help sustain or improve your health.  May all sentient beings attain peace, happiness, and ultimately be liberated from all suffering.

   

Namo Amitabha Buddha.

With metta,

-Tu Duyen.

  

References:

 1. Image: https://www.teahub.io/viewwp/ToRwhh_wallpaper-meditation-yoga-silhouette-palm-trees-beach-palm/
 2. Use of dietary linoleic acid for secondary prevention of coronary heart disease and death: evaluation of recovered data from the Sydney Diet Heart Study and updated meta-analysis. BMJ 2013;346:e8707https://www.bmj.com/content/346/bmj.e8707
 3. DiNicolantonio JJ, O’Keefe JH. Omega-6 vegetable oils as a driver of coronary heart disease: the oxidized linoleic acid hypothesis. Open Heart 2018;5:e000898. http://dx.doi.org/10.1136/openhrt-2018-000898
 4. J Am Coll Cardiol. 2020 Aug 18;76(7):844-857. doi: 10.1016/j.jacc.2020.05.077. Epub 2020 Jun 17.  Saturated Fats and Health: A Reassessment and Proposal for Food-Based Recommendations: JACC State-of-the-Art Review
 5. Ekberg, S. Top 10 Cooking Oils... The Good, Bad & Toxic! https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=pljQrjiDC9Q&feature=youtu.be
 6. DeLauer, T. How to Make Healthy Cooking Oil Choices. https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=DEh2yNKc410&feature=youtu.be
 7. Healthiest Cooking Oil Comparison Chart with Smoke Points and Omega 3 Fatty Acid Ratios. https://www.jonbarron.org/diet-and-nutrition/healthiest-cooking-oil-chart-smoke-points#.V1GtylcVApE. 
 8. Gunnars, K.  Top 10 Evidence-Based Health Benefits of Coconut Oil. https://www.healthline.com/nutrition/top-10-evidence-based-health-benefits-of-coconut-oil.
 9. Nichols, Lily. Why Coconut Oil Is Better Than Vegetable Oil. https://lilynicholsrdn.com/why-coconut-oil-is-better-than-vegetable-oil/
 10. Wegener, G. (2014). ‘Let food be thy medicine, and medicine be thy food’: Hippocrates revisited. Acta Neuropsychiatrica, 26(1), 1-3. doi:10.1017/neu.2014.3
 11. Venerable Thích Trí Quảng.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 1227)
Hiện tại có tính bình đẳng cho tất cả mọi người. Dầu ở bất cứ nơi nào trên trái đất, dầu tôi và anh ở múi giờ khác nhau, người ta vẫn ...
(View: 2316)
Theo Phật giáo, cúng dường hay Cung dưỡng có nghĩa là cung cấp nuôi dưỡng hay cúng dường những thứ lễ vật như ...
(View: 1670)
Để đạo Phật được toàn cầu hóa, ngoài những lợi thế sẵn có của Phật giáo Nguyên thủy, như bảo tồn được ...
(View: 2416)
Như Lai đã khẳng định “Như Lai chỉ là người dẫn đường”. Quả đúng như vậy, nếu chúng ta muốn đi đến đích mà không biết đường, trước tiên...
(View: 1877)
Nếu ăn chay được thì đó là dựa vào lập trường từ bi chứ không phải như người ta hiện này nói nguyên nhân khỏe mạnh và kinh tế.
(View: 2419)
Chúng ta phải cẩn thận để không nghĩ rằng hành thiền là phải dẹp bỏ các suy tưởng.
(View: 1584)
Bài kinh ngắn “Con Đường Không Có Lầm Lỗi” là bài kinh được trích trong Tăng Chi Bộ (Anguttara Nikãya)
(View: 2525)
Thời Lý – Trần là thời kỳ vàng son nhất của Phật giáo Việt Nam khi nhận được sự ủng hộ rất lớn từ triều đình và
(View: 1698)
Kể từ khi Đức Phật thành đạochuyển bánh xe pháp thì lý tưởng thực thi tinh thần bình đẳng giải thoátbình đẳng...
(View: 2112)
Cho đến nay, đại dịch COVID-19 đã hoành hành trên thế giới gần hai năm.
(View: 1852)
Bình anhạnh phúc là hai phạm trù cơ bản trong cuộc sống mà con người luôn mong ước đạt được đầy đủ và trọn vẹn nhất, để cuộc sống thêm thăng hoa
(View: 1541)
Trong một kiếp nhân gian, mọi chúng sinh đều khởi đầu từ sinh và kết thúc ở diệt.
(View: 2482)
Trong xã hội hiện nay, chúng ta đề cao tinh thần nhập thế, đem đạo vào đời. Vậy làm thế nào để Phật sự mãi thăng tiến, tỏa sáng, ma sự ngày càng tiêu trừ.
(View: 1537)
Liều thuốc giải cho ảo tưởng, bản ngã và từng vấn đề khác mà chúng ta đối mặt là trí huệ của Pháp;
(View: 1719)
Sự phát triển của thời đại công nghệ số, cám dỗ vật chất và những thách thức từ khủng hoảng môi trường, dịch bệnh, kinh tế, xã hội,…
(View: 2236)
“Này Cunda, nếu những gì thuộc quá khứhư vọng, không thật, không có lợi ích, Như lai không trả lời.
(View: 2547)
Sống trong thế giới đầy biến động của đại dịch COVID-19 bùng phát, mới thấy sự hiện hữu của con người trong mối tương quan
(View: 1731)
Khi Đức Phật còn hiện hữu cõi Ta-bà, chúng đệ tử xuất gia sống thanh tịnh, hòa hợp thành một thể thống nhất,
(View: 1431)
Ngoài Danh và Sắc, phần tâm linh và phần vật chất, là hai thành phần cấu tạo chúng sanh, Phật Giáo không chấp nhận
(View: 1857)
Ajhan Chah nói rằng nếu bạn muốn chuyển hóa tâm, bạn phải biết và chuyển hóa trái tim. Và khi thực hành bạn cảm thấy không thoải mái, muốn bỏ cuộc, đó là khi bạn biết mình đang đi đúng đường.
(View: 2339)
Giã từ cõi mộng điêu linh Tôi về buôn bán với mình phôi pha.
(View: 1841)
Những rộn ràng họp hội mấy giờ trước đã lắng xuống. Tiếng nói, giọng cười ai đó, đã tan vào hư không.
(View: 1990)
Những rộn ràng họp hội mấy giờ trước đã lắng xuống. Tiếng nói, giọng cười ai đó, đã tan vào hư không.
(View: 1686)
Học pháp là công việc quan trọng của người con Phật nếu muốn đạt được mục đích tối hậu của sự giải thoát.
(View: 2321)
Lắng nghe là một kỹ năng căn bản để kết nối cộng đồng. Lắng nghe để hiểu mình, hiểu người, để trút bỏ những ưu phiền, lạc quan vui sống, xây dựng xã hội tốt đẹp.
(View: 2334)
Pháp mang lại an bình, là nơi trú ẩn và hạnh phúc cho thế gian. Nếu thế giới bị tước đoạt Pháp, chúng ta không thể tìm thấy bất kỳ sự bình an nào ở đâu cả.
(View: 2578)
Vô Tầm Vô Tứ Định là nền tảng cơ bản của tất cả các loại Định trong Thiền Phật Giáo gồm chung cả ba hệ: Nguyên Thủy, Phát Triển và Thiền Tông.
(View: 2085)
Thiểu Dục là muốn ít; Tri túc là biết đủ. Muốn ít là đối với cái chưa có, mà vì nhu cầu, mong cho có.
(View: 1788)
Nói đến “Tâm” ai ai cũng hiểu được liền liền, nhưng đi sâu vào vấn đề là việc khác. Theo tôi được biết có nhiều người thường nói “Tâm” là (trái tim) có gì đâu mà diễn bày.
(View: 2235)
Theo nhà Phật thì trong kiếp này, có người “ở hiền” nhưng lại không được “gặp lành”, nguyên nhân là bởi họ phải “trả” những thứ đã “vay” ở trước đó!
(View: 1816)
Bồ tát là người tu tánh Không, ở trong tánh Không nhưng có lòng bi khi thấy chúng sanh vì không biết tánh Không nên điên đảo vọng tưởng
(View: 2320)
Kính số 52 Bát Thành có đoạn viết về sơ thiền một cách ngắn gọn như sau: “Ở đây, này Gia chủ, Tỷ-kheo ly dục, ly bất thiện pháp chứng và trú Thiền thứ nhất, một trạng thái hỷ lạc do ly dục sanh, có tầm, có tứ”
(View: 2091)
Lời cầu nguyện được đức Đạt Lai Lạt Ma thứ mười bốn của Tây Tạng sáng tác, Vinh Danh và Nguyện Cầu Tam bảo Đại Bi: Đức Phật, Giáo Huấn, và Cộng Đồng Tâm Linh.
(View: 1820)
Cổ nhân có câu “họa tòng khẩu xuất” như muốn cảnh tỉnh, khuyên răn người đời chớ để cho cái miệng mình nói năng tùy tiện, lung tung mà có lúc tự rước họa vào thân!
(View: 2149)
Từ thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, có thể ai cũng từng được nghe những câu nói đại loại như: “Nếu không nói được gì tốt đẹp thì tốt nhất nên im lặng”.
(View: 2125)
Nếu kẻ nào cố ý tạo nghiệp, Ta nói rằng kẻ ấy phải thọ lấy quả báo. Hoặc thọ ngay trong đời hiện tại, hoặc thọ vào đời sau.
(View: 1999)
Trong Kinh Như Thị Ngữ (Itivutthaka), Đức Phật nói: "Tất cả những công đức mà ta thực hiện ở trên đời góp lại cũng không bằng công đức của sự thực tập Từ Quán.
(View: 2268)
Đức Phật khuyên ta mỗi ngày cần quán tưởng đến năm điều. Tất cả chúng ta đều biết những điều ấy, nhưng ta thường dễ quên.
(View: 2170)
Chủ đề khá nhạy cảm đã dẫn dắt vô số người trong quá khứ cũng như hiện tại; Phật tử cũng như tín đồ các Tôn giáo hiện nay ...
(View: 1948)
Trong Kinh Như Thị Ngữ (Itivutthaka), Đức Phật nói: "Tất cả những công đức mà ta thực hiện ở trên đời góp lại cũng không bằng công đức của sự thực tập Từ Quán.
(View: 1915)
Nếu bị người khác làm tổn thương, bạn vẫn cần yêu thương họ, nếu người khác khi dễ bạn, bạn phải tha thứ cho họ đấy gọi là rộng kết duyên lành.
(View: 2790)
Tuệ Trí của Đức Đạt Lai Lạt Ma là một phần trích từ xuất bản trước đó của quyển Năng lực của Từ bi
(View: 2428)
Quán niệm vô thường là một trong những nội dung tu tập căn bản của người Phật tử. Mọi sự mọi vật quanh ta luôn vận động, biến đổi từng phút, từng giây.
(View: 1885)
Xung quanh các hiện tượng mê tín dị đoan “có tổ chức” diễn ra gần đây, đã có nhiều ý kiến trái chiều về “con đường tu tập” với những...
(View: 3115)
Bụt đã từng sống với hàng ngàn vị khất sĩ túc trực xung quanh. Bụt cũng đi, cũng ngồi, cũng ăn cơm với những vị nam và nữ khất sĩ khác nhưng Ngài luôn an trú trong sự tĩnh lặng.
(View: 2064)
Chúng ta ai ai cũng biết, trong cuộc sống hiện tại đương thời, bây giờ là thời buổi khoa học đương thời đi lên.
(View: 2582)
Căn bản đời sống của chúng ta là đi tìm sự hạnh phúc và tránh né sự khổ đau, tuy nhiên điều tốt nhất mà ta có thể làm cho chính bản thân
(View: 3215)
Theo quan niệm của Phật giáo, Khổ (zh. 苦, sa. duḥkha, pi. dukkha) là cơ sở quan trọng của Tứ Diệu Đế.
(View: 2501)
Thoạt nhìn thì tánh Khôngtừ bi có vẻ ngược hướng nhau, vì tánh Không nhắm đến một thực tại tuyệt đối còn từ bi thì lại hướng về một thế giới và chúng sanh vô thường, tương đối.
(View: 1886)
Trong nền văn hóa của chúng ta, mọi người rất khó khăn để hướng sự yêu thương tử tế đến với chính bản thân họ.
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM