Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Tết Bính Thân Viếng 10 Chùa ở Bắc Cali

Wednesday, February 10, 201622:01(View: 6927)
Tết Bính Thân Viếng 10 Chùa ở Bắc Cali

TẾT BÍNH THÂN - 2016

VIẾNG 10 CHÙA Ở BẮC CALIFORNIA, HOA KỲ

 

Bài và ảnh: Võ Văn Tường

 

 

           Tết năm nay, thời tiết miền Bắc California rất đẹp !

           Gia đình chúng tôi có chuyến viếng thăm 10 chùa ở các thành phố Hayward, Fremont, San Jose, San Martin và Morgan Hill thuộc miền Bắc tiểu bang California từ lúc Giao thừa đến chiều mùng 2 Tết.

           Chùa nào cũng đông đảo Phật tử, từ các vị cao niên đến những cháu bé được mẹ bế trên tay, ai ai cũng ăn mặc đẹp, nổi bật là những chiếc áo dài thướt tha, duyên dáng đủ màu sắc của quý bà, quý cô và các bé gái nhi đồng.

           Cảnh quan các chùa, nhất là điện Phật đều được quý Thầy trụ trì, tăng chúng và quý Phật tử bỏ nhiều công sức trang trí trang nghiêm, rực rỡ màu sắc của trái cây, bông hoa và bao lì xì. Những chùa có diện tích rộng rãi như thiền viện Vô Ưu (San Martin), chùa Tâm Từ (Morgan Hill) đã đón hàng ngàn Phật tử và khách hành hương đến viếng trong hai ngày đầu năm mới. Đặc biệt, chùa Tâm Từ có vườn cảnh mang tình tự quê hương với những chiếc thuyền hoa, cây rơm, đòn gánh, xích lô, cầu khỉ … đã tạo ấn tượng đẹp và hấp dẫn du khách vui xuân.

           Chúng tôi đến niệm Phật đường Fremont dự lễ cúng Giao thừa; dự buổi tụng kinh cầu an đầu năm và xem múa lân ở chùa Phổ Từ; sau đó về San Jose, chúng tôi viếng thăm các ngôi chùa lớn và nổi tiếng trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt như chùa Đức Viên, chùa An LạcChúng tôi cũng ghé thăm các ngôi chùa mới như chùa Ấn Tôn, tu viện Huyền Không, thiền viện Ngọc Phú … Chùa nào cũng rộn ràng tiếng cười nói, lời chúc Tết, tiếng nhạc đạo, tiếng trống lân. Chùa nào cũng lo chu đáo bánh mứt và nhiều món ăn phục vụ khách hành hương như: cơm, phở, mì, bún, cháo …

           Nhiều gia đình đã đưa các cháu bé đến chùa tập các cháu chấp tay lạy Phật, kính lễ chư Tăng Ni, chúc thọ các vị cao niên …

           Cảm nhận của chúng tôiPhật tử đến chùa đông đảo nhưng trật tự, luôn giữ không khí an tịnh cho ngôi già lam. Các buổi tụng kinh, thuyết pháp đều trang nghiêm, ai ai cũng chí thành cầu nguyện cho gia đìnhbản thân vạn sự cát tường trong năm mới Bính Thân.

Ngày xuân an lạc, tràn đầy đạo vị và hương vị giải thoát!

           Chúng tôi xin kết thúc bài viết bằng hai câu thơ của thi sĩ Huyền Không:


Mái chùa che chở hồn dân tộc,

Nếp sống muôn đời của tổ tông.

          

Reader's Comment
Sunday, February 28, 201622:58
Guest
Chúc all nhân loại trên thế gian một năm mới an lành
Sunday, February 28, 201622:53
Guest
Rất hay và ý nghĩa vô lượng
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 32687)
Truyện tranh: Mục Kiền Liên
(View: 26579)
Truyện trang: Ngài Đại Ca Diếp
(View: 28589)
Truyện tranh: Ngài Đại Ca Diếp
(View: 33748)
Thiên thủ thiên nhãn vô ngại đại bi tâm đà la ni. Nam mô hát ra đát na đá ra dạ da. Nam mộ a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đoả bà da, ma ha tát đoả bà da, ma ha ca lô ni ca da.
(View: 59543)
Source: nghethuatphatgiao.com
(View: 42302)
Cõi nước Cực Lạc có gió nhẹ thổi các hàng cây báu và các mành lưới báu, phát ra thanh âm huyền diệu, như trăm nghìn thứ nhạc cùng lúc hòa chung.
(View: 88493)
Bộ Thư Pháp Chú Tiểu - Thư Pháp: Thích Hạnh Tuệ
(View: 33592)
Hoa sen
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM