Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
View Counts
18,611,845

Đại Lễ Phật Đản Tại Tổ Đình Khánh Anh Pháp Quốc 2017

Tuesday, May 9, 201712:41(View: 2970)
Đại Lễ Phật Đản Tại Tổ Đình Khánh Anh Pháp Quốc 2017

Tường trình Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2641
Chủ Nhật 7/5/2017 tại Tổ Đình Khánh Anh – Bagneux

 

Khi tiết Xuân đem lại sự ấm áp cho cảnh vật Paris, thì muôn hoa cây lá đều thức dậy, khoe mình tươi thắm… Ta ca vang, ta ca vang, ca khúc mừng ngày Đản Sanh. tâm thức của người con Phật, hân hoan, rung động, tưởng nhớ đến ngày xa xưa ấy, nơi khuôn viên Lâm Tì Ni và Vương thành Ca Tỳ La Vệ, thật nhộn nhịp tưng bừng, thiêng liêng cao cả khôn xiết.

Hòa cùng niềm vui an lạc lớn và nguyện mong cho Tâm Bình Thế Giới Bình, cho nên Chủ Nhật, ngày 07 tháng 05 năm 2017 nhằm ngày 12 tháng Tư năm Đinh Dậu, tại Tổ Đình Khánh Anh – quận Bagneux, thuộc Thủ Đô Paris đã trang trọng cử hành ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN Phật lịch 2561 dưới Chứng Minh và Chủ Trì của chư Tôn Đức thuộc hai hệ phái Bắc và Nam Tông với sự tham dự đông đảo của bà con phật tử. Ngoài sự dự tính của ban tổ chức, vì thời tiết ngay từ sáng sớm vẫn còn nặng hạt mưa rơi từ đêm hôm qua còn sót lại, nhưng kỳ diệu thay, đến giờ cử hành Đại Lễ, thì những hạt mưa rơi đều dừng lại. Khiến bầu trời thêm tươi mát và trong sáng, như vầng hào quang Từ Phụ Thích Ca chiếu tỏa.

 

Vào lúc 10g45 Ni Sư trụ trì hướng dẫn phật tử thay mặt bổn tự, tác lễ cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni quang lâm Chánh Điện cử hành Đại Lễ Phật Đản.

 

Đúng 11 giờ 00 chương trình Đại Lễ được chính thức cử hành. Chương trình gồm có như sau:

1- Cung Nghinh Chư Tôn Đức và bà con Phật tử quang lâm Chánh Điện.

2- Giới Thiệu Thành Phần Tham Dự của chư Tôn Đức.

3- Tuyên Đọc Thông Bạch Phật Đản PL 2561 – 2017 của GHPGVNTN Âu Châu.

4- Lời Đạo Từ của Hòa Thượng Gnanissara - thuộc hệ phái Nam Tông.

5- Nghi Thức Lễ Phật Đản.

6- Lễ Dục Phật.

7- Thọ Trai.

14 Giờ 00 : Thuyết Pháp (Thượng Tọa Thích Hoằng Khai)

16 giờ 00 : Cúng Thí Thực Cô Hồn.

17 giờ 00 : Hoàn Mãn.

 Chương trình được điều khiển bởi hai xướng ngôn viên trẻ thật duyên dáng dể thương, đó là anh huynh trưởng Quảng Hưng – Đặng Thanh Long và chị huynh trưởng Nguyễn Dung Tuyền của GĐPT Quảng Đức.

Chư Tôn Đức Tăng Ni hiện diệm tổng cộng có được 22 vị, chư Tôn Đức hệ phái Nam Tông gồm có 13 vị : nhị vị Hòa Thượng chứng minh đạo hiệu Gnanissara viện chủ chùa Kỳ Viên – Blanc Mesnil, Hòa Thượng Chandaratana Viện Chủ Tu Viện Tích Lan – Bourget, chư Tăng Cao Miên đến từ chùa Khrmere – Bagneux.

Chư Tôn Đức hệ phái Bắc Tông tổng cộng gồm có 9 vị. Lẽ ra có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt, Đệ Nhất Chủ Tịch HĐĐH GHPGVNTN Âu Châu, Viện Chủ chùa Thiện Minh thành phố Lyon – Pháp quốc, nhưng vì bệnh duyên, nên Ngài không thể quang lâm Chứng minh và chủ trì Đại Lễ được.  Nhưng thừa hành thay mặt Hòa Thượng thì có Thượng Tọa Thích Tâm Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục GHPGVNTN Âu Châu kiêm trụ trì chùa Trúc Lâm đến từ quốc gia Thụy Điển. Thượng Tọa Thích Hoằng Khai, Tổng Thư Ký GHPGVNTN Âu Châu đến từ Vương Quốc Na Uy. Thượng Tọa Thích Nguyên Lộc, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ, Văn Hóa Truyền Thông GHPGVNTN Âu Châu. Đại Đức Thích Tâm Nhật phụ tá Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ, Văn Hóa Truyền Thông GHPGVNTN Âu Châu đến từ Đức quốc.  Ni Sư Thích nữ Diệu Trạm trụ trì Tổ Đình Khánh Anh cũng là phụ tá Tổng Vụ Ni Bộ Bắc Tông GHPGVNTN Âu Châu, Sư Cô Tuệ Âm đến từ Đan Mạch cùng với chư Ni chúng: Sư Cô Diệu Giới, Sư Cô Tịnh Niệm, Sư Cô Pháp Lạc của Tổ Đình Khánh Anh Bagneux...

Sau khi giới thiệu chư Tôn Đức xong, phần Tuyên Đọc Thông Bạch Phật Đản của Hồng Đồng Điều Hành Giáo Hội Âu Châu, với giọng đọc trầm ấm của Thượng Tọa Thích Nguyên Lộc, nhưng không kém phần hùng hồn, nhứt là khi đến đoạn văn như sau:

- Nguyện cho đồng bào Việt Nam, luôn được ấm no hạnh phúc, tự do ngôn luận nhân quyền. Tăng trưởng mầm thiện, từ ý niệm, lời nói và hành động vị tha, đúng với ý nghĩa triết lý hai chữ Đồng Bào.

- Nguyện cho nhà cầm quyền Việt Nam, không lệ thuộc bởi bàn tay cường lực ngoại bang sai khiến.

- Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay, hãy giải cứu chất độc nhiểm ô từ Formosa thải ra biển cả, đền bù sự sống xứng đáng cho dân vùng miền Vũng Áng và quyết tâm đưa Formosa ra khỏi Việt Nam và chịu trách nhiệm toàn vẹn lãnh thổ quê hương.

Bài Thông Bạch được diễn đọc qua hai ngôn ngữ Việt và Pháp. Giọng Pháp cũng rất hay và lưu loát bởi chị xướng ngôn viên Dung Tuyền. Sau bài Thông Bạch là lời Đạo Từ của Hòa Thượng Chứng Minh Gnanissara. Ngài sách tấn người con Phật, nên quán chiếu về bốn chân lý, để loại trừ những ô nhiễm não phiền khổ đau và chấm dứt sanh tử luân hồi. Có như vậy, chúng ta mới đúng là đệ tử Phật và báo đáp ân Phật. Qua chân lý Tứ Đế Ngài cũng nhắc lại lẽ VÔ THƯỜNG qua sự vắng bóng của Cố Hòa Thượng Ân Sư đã khai sáng ra hai ngôi Tổ Đình – Bagneux và Đại Tự Khánh Anh – Evry ; cùng với HT Chandarata, hai Ngài đã thường xuyên lui tới với cố Ân Sư khi còn sinh tiền, và giờ đây, hai Ngài vẫn tiếp tục sự duy trì mối liên hệ đối với hàng đệ tử của Cố Ân Sư.

Sau lời Đạo Từ của Hòa Thượng Chứng Minh xong, là bắt đầu nghi thức tụng kinh Phật Đản. Nghi thức được mở đầu bằng bài hát Trầm Hương Đốt, do Ni Sư trụ trì chủ xướngtoàn thể đại chúng đồng hát lên, điệu nhạc trầm du dương, như vang dội lên mấy tầng mây, cúng dường hương cho chư Phật khắp mười phương. Lời nhạc vừa dứt, thì giọng của Thượng Tọa Thích Tâm Huệ cất lên với bài Nguyện Đem Lòng Thành Kính, Gởi Theo Đám Mây Hương, Phưởng Phất khắp Mười Phương, Cúng Dường Ngôi Tam Bảo. Thệ Trọn Đời Giữ Đạo, Theo Tự Tánh Làm Lành, Cùng Pháp Giới Chúng Sanh, Cầu Phật Từ Gia Hộ, Tâm Bồ Đề Kiên Cố, Xa Bể Khổ Nguồn Mê, Chóng Quay Về Bờ Giác.  Bằng âm điệu miền Cố Đô và giọng trong suốt cùng với ý nghĩa trong bài Nguyện Hương, khiến cho không gian Chánh Điện lúc ấy càng lắng sâu và mỗi tâm thức vận hành về Đạo theo sự tu tậptrí tuệ Phật Pháp của mỗi người có khác. Nhưng chắc chắn, tất cả mọi người con Phật, trong khoảnh khắc thời gian ấy nội Tâm đều hướng về Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, hòa cùng tiếng mõ nhịp đều và đại chúng đồng thanh xướng tụng:

Đệ Tử Chúng Con Hôm Nay,

Gặp Ngày Khánh Đản,

Một Dạ Vui Mừng,

Đốt Hương Đảnh Lễ,

Mười Phương Tam Thế,

Điều Ngự Như Lai….

……………………………

Ta bà thị hiện,

Thích chủng thọ sanh,

Thánh Ma da mộng ứng điềm lành,

Vua Tịnh Phạn phước sanh con thảo,

Ba mươi hai tướng tốt,

Vừa mười chín tuổi xuân,

Lòng từ ái cực thuần,

Chí xuất trần quá mạnh,

Ngai vàng quyết tránh,

Tìm lối xuất gia,

Sáu năm khổ hạnh rừng già,

Bảy thất nghiêm tinh thiền tọa,

Chứng thành đạo quả,

Hàng phục ma binh,

Ba cõi đều dậy tiếng hoan nghênh,

Muôn vật thảy nhờ ơn tế độ, …….

Lời Kinh trầm hùng nhẹ nhàng thanh thoát, đã đưa những người con Phật hôm ấy, trở về với Thành Ca Tì La Vệ, Vườn Lâm Tì Ni của hai ngàn sáu trăm bốn mươi mốt năm trước, rồi đến gốc cây Bồ Đề của ba mươi năm sau đó… Để rồi hôm nay chúng ta có cái diễm phúc, là được làm con của Ngài, mỗi ngày được hưởng thụ cam lồ vi diệu của Ngài….. Có lẽ vì ân đức ấy, mà trong sâu thẳm mỗi người chìm lắng tưởng niệm ngày Phật Ra Đời !!!

Sau thời Kinh ngắn Đản Sanh bằng tiếng Việt xong, thì đến chư Tôn Đức hệ phái Nam truyền cất giọng. Ôi thật hùng hồn với âm điệu của ngôn ngữ Pali, linh thiêng làm sao ấyb! Và nghi thức Lễ Phật Đản được kết thúc bởi Lễ Tắm Phật truyền thống. Với ý nghĩa qua bài kệ :

Ngã Kim Quán Dục Chư Như Lai

Tịnh Trí Trang Nghiêm Công Đức Tụ

Ngũ Trược Chúng Sanh Linh Ly Cấu

Đồng Chứng Như Lai Tịnh Pháp Thân

Án Mưu Ni Mưu Ni, Tam Mưu Ni Tam Mưu Ni Tóa Ha.

Chư Tôn Đức vừa Lễ Tắm Phật xong, là chụp hình lưu niệm và sau đó thọ trai. Chư Tăng hai hệ phái Nam Bắc, đồng thọ trai trong tình đạo vị con của Đức Như Lai. Ngôn ngữ tuy bất đồng, nhưng cảm thông nhau được và trao cho những nụ cười thân thiện chân thật.

Bà con Phật tử cũng rất hoan hỷ, khuôn viên chùa tuy có phần chật hẹp, nhưng bà con cũng tản mát được đó đây trong khuôn viên trong ngoài và tìm cho mình một chỗ thích hợp để ngồi và thưởng thức những món chay do ban trai soạn Tổ Đình Khánh Anh tạo nên bằng tấm lòng tha thiết phụng sự.

Sau khi thọ trai xong, đến 14 giờ 00 là thời Thuyết Pháp do Thượng Tọa Thích Hoằng Khai đảm trách, một thời giảng hết sức sống động đã gieo vào lòng những người con Phật hiện diện về Ý Nghĩa Phật Đản Sanh, một thời gianâm hưởng vẫn còn vang vọng bên tai mọi người những chân lý, ý nghĩa về sự Thị Hiện của Đức Bổn Sư, một thời giảng mà mọi người đều muốn được nghe, lắng nghe và mãi được nghe.

Nội dung thời giảng: Tuy rằng đức Phật đã nhập Niết Bàn cách đây 2561 năm, nhưng Ngài vẫn thường hằng Đản Sanh, như bài nguyện của Cố Đại Lão Hòa Thượng Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Thích thượng HUYỀN hạ QUANG đã nguyện như sau:

PHỤC NGUYỆN:

Đạo thọ nghìn thu đứng vững,

Đàm hoa muôn thuở thắm tươi,

Sông Ni Liên nước vẫn đợi người,

Núi Tuyết cây còn chờ Thánh.

Chúng con nghĩ:

Người không bắt đầu từ non khổ hạnh,

Cũng chẳng chấm dứt tại nước Thi La.

Do đó:

Nguyện Pháp luân tái chuyển Ta Bà,

Mong Phật nhật trùng quang pháp giới.

Do đó, Từ Phụ Thích Ca vẫn luôn Đản Sanh trong cõi đời Ta Bà ô trược này. Nếu Ngài không thường hằng Đản Sanh, thì đến hôm nay Phật Pháp không còn tồn tại trên thế gian. Hơn nữa, Ngài từng tuyên bố “Tất cả chúng sanh đều có Phật Tánh”. Cho nên, mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây Phật Tánh luôn xuất hiện trong tâm thức chúng sanh. Đặc biệt những người con Phật, hằng ngày tu tập, là đang un đúc cho Phật Tánh được phát triển mạnh mẽ. Ai khởi thiện căn, thiện ýthanh tịnh ba nghiệp, là Phật đang Đản Sanh trong lòng người ấy. Để chấm dứt thời thuyết pháp của ngày Đại Lễ Phật Đản, Thượng Tọa giảng sư nói rằng: Ngày Lễ Phật Đản hằng năm, là nhằm nhắc nhở thế gian rằng; trong mỗi chúng sanh đều có Phật của chính mình.

Sau thời thuyết pháp là Lễ Thí Thực Cô Hồn. Buổi cúng thí mà với tâm nguyện của Ni Sư Trụ Trì là hướng đến tất cả những âm linh cô hồng các loại nhất là các vị đã bỏ mình trong các cuộc chiến tranh của đất nước Việt Nam đau khổ, đặc biệt là qua cuộc chiến vào thập niên 70 tại Việt Nam rồi đến sự kiện 30/4/1975, lúc ấy tuy tuổi còn ở số rất non trẻ, những cảnh người chết dọc hai bên đường, những tử thi sình trương đổi sắc, những cảnh trẻ thơ đứng ngơ ngác nhìn kiếm cha mẹ, người thân, những cảnh người con nằm sóng soài trên thân mình người mẹ mà không biết cả hai còn sống hay đã chết, những âm thanh pháo kích, tiếng rít của “mọt chê”, rồi những cái rung động kinh hồn khi quả bom chạm đất… tiếp theo sau là những âm thanh… chết chóc.

Nhân dịp Kỷ Niệm Đức BổnTừ Phụ Đản Sanh, trong khi lòng người con Phật hân hoan vui mừng, làm các công đức dâng lên cúng dường Ngày ĐẠI LỄ  VESAK, thì việc nghĩ đến, cầu nguyện, cúng thí cho các âm linh cô hồn uổng tử, đồng bào tử nạn, chiến sĩ trận vong trong các cuộc chiến tranh hoặc trên đường tìm tự do, đã bỏ mình trên biển cả, trong rừng sâu nước độc, trong các trại tỵ nạn để chờ được đi định cư ở đệ tam quốc gia là một việc làm thiết thực.

Buổi Cúng Thí Thực này đã được Quý Thượng Tọa Đại Đức nhất tâm nguyện, chắc chắn âm dương đều rất hoan hỷ và ân triêm công đức.

NGÀY ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN đã được diễn ra trong không trang nghiêm thành kính, với tất cả đầy sự hỷ lạc trên từ chư Tôn Đức dưới đến toàn thể bà con phật tử.

CD ghi vội phóng sự.

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 2404)
Hình Ảnh Đại Lễ Kỷ Niệm Phật Đản Chùa Pháp Vân Mississauga, CANADA Lần Thứ 2642, Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018, Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 2355)
Lễ Phật Đản Tại Niệm Phật Đường Phổ Quang, Thành phố Las Vegas, Nevada, Ngày 22/5/2018, Nhiếp ảnh: Hùng Nguyễn
(View: 2942)
Hình Ảnh Kỷ Niệm Lễ Chu Niên 40 Năm Thành Lập Chùa Viên Giác và Hội PTVNTN Ngày 21.05.2018. Phương trượng: HT Thích Như Điển, Trụ Trì: ĐĐ Thích Hạnh Bổn
(View: 4358)
Chủ nhật ngày 20/5/2018 vừa qua, Quý Phật tử đã phát hơn 300 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego gồm có Pizza (42 16-in=504 slices), 320 chai nước, 320 Welches fruit snacks, 324 chip bags.
(View: 9575)
Từ ngày 29/3/2018 đến ngày 22/5/2018 do HT Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc hướng dẫn
(View: 3315)
Đại Lễ Phật Đản do GHPGVNTN Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo miền Nam California tổ chức vào ngày 5-6/5/2018 được thành tựu viên mãn
(View: 4353)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 5/2018 tới vào ngày chủ nhật 20/5/2018, số lượng 300 phần. Kính mong Đại chúng phát tâm hùn phước.
(View: 4928)
Ngày 17/4/2018, tại nhà hàng Sài Gòn Kitchen, thành phố San Jose, tiểu bang California (Hoa Kỳ); Hòa thượng Thích Thái Siêu thuyết giảng đề tài “Quán vô thường”
(View: 2883)
Ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm đản sanh đã tổ chức một ngày tu học, tụng kinh bái sám, dưỡng tâm đại bi, hành hạnh đại từ...
(View: 2349)
Lễ Vía Đức Phật Xuất Gia, Nhập Niết Bàn, Bồ Tát Quán Âm 2018 Tại Chùa Phật Đà, Viện Chủ: HT Thích Nguyên Siêu, Nhiếp ảnh: Văn Sang & Hạnh Từ
(View: 2220)
Khai Giảng Khóa Tu Học Truyền Thống GĐPTVN tại Đức quốc từ ngày 29.03 đến 02.04.2018 – tại chùa Viên Giác – Hannover
(View: 2636)
Sáng ngày 24/3/2018, chùa Đức Viên tọa lạc tại thành phố San Jose, tiểu bang California đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật Sư Bà tọa chủ lần thứ 19
(View: 2642)
Hình ảnh Lễ Huý Nhật Cố Hoà Thượng Khai Sơn Thượng TRÍ Hạ CHƠN, Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Chùa Linh Mụ Hải Ngoại 2008 - 2018, Kỷ Niệm 40 Năm TT Thích Hải Chánh Xuất Gia
(View: 3892)
Tổ chức vào ngày chủ nhật của tuần thứ 2 mỗi tháng. Sau khi ăn cơm trưa ở chùa xong, 1:00pm cho thực phẩm vào hộp, làm xong lúc nào sẽ đi phát lúc đó nhưng bắt buộc phát trước 5:00pm.
(View: 2505)
Được tổ chức vào ngày 04/3/2018, dưới sự chứng minh và thuyết giảng của Thầy Thích Hạnh Tuệ, Nhiếp ảnh: Minh Đoan, Nguyên Tâm
(View: 1844)
Chùa Phổ Từ thành phố Hayward, tiểu bang California đã tổ chức đại lễ Thượng Nguyên năm Mậu Tuất
(View: 2275)
Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ - Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu, Nhiếp ảnh: Tâm Thuận
(View: 5298)
Kính cảm ơn tất cả Đại chúng đã phát tâm hùn phước Phóng Sanh Rằm Tháng Giêng 2018.
(View: 3214)
Vào chiều ngày mùng 9 Tết Mậu Tuất (24-02-2018), Ấn Tôn thiền đường đã tổ chức pháp hội Dược Sư đầu năm Mậu Tuất.
(View: 2382)
Ngày 25/2/2018, Phái Đoàn Hành Hương Chùa Phật Đà đã thăm viếng, Lễ Phật và cúng dường các Tự Viện: Chùa Vĩnh Nghiêm, Chùa Pháp Vân, Chùa Bát Nhã, Chùa Phổ Đà và Chùa Trí Phước.
(View: 2707)
Tết Mậu Tuất, hòa cùng không khí tưng bừng đón Tết Mậu Tuất của người Việt hải ngoại, chùa Phổ Từ tọa lạc tại thành phố Hayward, tiểu bang California đã tổ chức buổi lễ Phật và sinh hoạt Tết cổ truyền của dân tộc.
(View: 3926)
Thăm 9 Chùa ở Toronto và các vùng phụ cận - Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 3696)
Tết Mậu Tuất 2018 Tại Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc - Nhiếp ảnh: Thiện Liên, Thiện Nhật
(View: 2789)
Tết Mậu Tuất 2018 Tại Chùa Phật Đà - San Diego, California, Hoa Kỳ; Nhiếp ảnh: Giác Thuỵ, Cát Tường, Khương Thái
(View: 4541)
Tết 2018 Tại Chùa Tâm Từ Morgan Hill, California - Tin và ảnh: Võ Văn Tường
(View: 3952)
Tết 2018 Tại Chùa Hải Đức Jacksonville, Florida - Nhiếp ảnh: Châu Ngọc
(View: 2096)
Tết Mậu Tuất 2018 Tại Chùa Pháp Vân Canada - Trụ trì: TT Thích Tâm Hòa; Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 3014)
Tết 2018 Tại Chùa Đức Viên, San Jose, Hoa Kỳ - Tin và ảnh: Võ Văn Tường
(View: 5956)
Qua ba ngày 8,9,10 tháng 2 năm 2018, các hội viên của Hoavouu Foudation đã đi Quảng Ngãi để phát gần 600 phần quà tại 6 địa điểm cho những người nghèo vùng quê ăn Tết.
(View: 2500)
Được tổ chức vào ngày chủ nhật, 11/2/2018 - Nhiếp ảnh: Thiện Thành Văn Sang
(View: 3923)
Đại hội được tổ chức từ ngày 26 tháng 01 đến ngày 28 tháng 01 năm 2018 tại Trung tâm Huấn luyện và Tu học Thích Quảng Đức San Bernardino, California, Hoa Kỳ
(View: 7315)
Lễ Nhập Quan: Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, ngày 12 tháng 1 năm 2018 tại Peek Funeral Home, 7801 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683
(View: 2447)
Pháp Hội Di Đà Tại Chùa Phật Đà ngày 07/01/2018 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 4537)
Thông Tư Kiết Đông từ Hội Đồng Điều Hành ban hành, thì thời hạn Kiết Đông 10 ngày (từ ngày 8 đến ngày 17.1.2018) của cộng đồng Tăng Già thuộc trụ xứ Âu Châu
(View: 2543)
Lễ Vía Đức Phật A Di Đà Tại Chùa An Lạc Indiana được tổ chức 2 ngày thứ 7 và chủ nhật 6-7/01/2018
(View: 2904)
Lễ niệm Phật A Di Đà kéo dài liên tục trong hai tuần, từ ngày 01-01 đến ngày 14-01-2018.
(View: 2594)
Chư Tôn đức Tăng trú xứ tại các tự viện Phật giáo ở miền Bắc tiểu bang California và Phật tử tại San Jose đã về chùa Tâm Từ, thành phố Morgan Hill dự lễ Bố tát tháng 12 năm 2017
(View: 2381)
Khoá Tu Thiếu Nhi Mùa Đông Tại Chùa Đức Viên San Jose 2017 - Tin và ảnh: Võ Văn Tường
(View: 1930)
Lễ Huý Nhật Tổ Minh Hải 25.12.2017 tại Tổ Đình Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc Và Hình Ảnh Khóa Huân Tu Tịnh Độ cuối năm 2017
(View: 2694)
Lễ Tiểu Tường Cố TT Thích Đức Trí - Được Tổ Chức Tại Chùa Tam Bảo, Tulsa, Oklahoma vào ngày Chủ nhật 24/12/2017
(View: 2345)
Pháp Hội Tụng Kinh Đại Thừa Tại Linh Thứu Ấn Độ - Lần thứ 1 được tổ chức từ ngày 13 đến 17 tháng 12 năm 2017
(View: 2141)
Lễ Thọ Bát Quan Trai tại Tổ Đình Khánh Anh, Pháp Quốc do HT Phương Trượng Thích Như Điển hướng dẫn từ ngày 15 đến 16.12.2017
(View: 3356)
Đại Lễ Kiết Giới Già Lam - Thỉnh Phật An Vị - Sám Hối Cầu An - Tiến Thí Âm Linh Cô Hồn - Nguyện Cầu Âm Siêu Dương Thới Tại Chùa Tường Quang - South Carolina
(View: 2517)
Được Tổ Chức Tại Chùa Tam Bảo, Tulsa, Oklahoma Từ ngày Thứ 5 ngày 21/12 đến Thứ 7 ngày 23/12/2017
(View: 3663)
Trong hai ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2017 vừa qua, hai Tổng vụ Từ Thiện Hoa Kỳ và Úc Châu đã kết hợp cứu trợ đợt 1 tại tỉnh Khánh Hoà.
(View: 1941)
Lễ Thọ Bát Quan Trai tại Chùa Linh Thứu Berlin từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 12 năm 2017 Hướng dẫn HT Phương Trượng Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc và ĐĐ Thích Hạnh Định, ĐĐ Thích Hạnh Bổn
(View: 3604)
Lễ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Chùa Diệu Đế và Khánh Thành Bảo Tháp Tứ Ân Ngày 03/12/2017 - Nhiếp ảnh: Danh Hào Nguyễn & Nguyên Vân
(View: 2521)
Lễ Tưởng Niệm Trưởng Lão HT Thích Đức Chơn Viện chủ Chùa Quảng Hương Già Lam, Sài Gòn Tại Chùa Khánh Hỷ, ngày 03/12/2017
(View: 3941)
Vào sáng ngày 02/12/2017, Đại lễ trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali và cúng dường trai phạn Liên hiệp quốc lần thứ 13/2017 được cử hành trọng thể tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.
(View: 2038)
Lễ Thọ Bát Quan Trai tại chùa Vạn Hạnh Nantes, Pháp Quốc của TT T. Nguyên Lộc từ ngày 24 đến 25.11.2017 dưới sự chứng minh của HT. Phương Trượng Thích Như Điển
(View: 3790)
Nguyên Giác và Đào Văn Bình Ra Mắt Sách ở Chùa Bát Nhã - Đông Đảo, Thành Công và Đầy Ắp Đạo Vị, Chân Tình
(View: 1703)
Ngày 19.11.2017 Phái đoàn cứu trợ bão lụt đồng bào Miền trung của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt Âu Châu tiếp tục lên đường để đến với Bà con đồng bào Tỉnh Quảng Nam
(View: 2551)
Chư Ni An Cư Kiết Đông Tại Chùa Việt Nam Pheonix, Arizona - Trụ trì: HT Thích Chơn Tôn
(View: 22605)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 1 đến 13 tháng 11 năm 2017
(View: 2381)
Hình Ảnh Phát Quà Từ Thiện Cho 380 Em Học Sinh Nghèo Vùng Phật Tích Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ ngày 9/11/2017 - Nhiếp ảnh: Bạch Hải
(View: 2780)
Hình Ảnh Phát Quà Từ Thiện Cho 650 Em Học Sinh Nghèo Vùng Phật Tích Tỳ Xá Li ngày 6/11/2017 - Nhiếp ảnh: Bạch Hải
(View: 45087)
HT Thích Đức Niệm - Trụ trì Chùa Ưu Đàm, Tp. Marina, California viên tịch lúc 11:30AM ngày 20/10/2017...
(View: 5208)
Thư Cung Thỉnh Chứng Minh Lễ Khánh Thành Chùa Thảo Đường Matxcơva - Liên Bang Nga
(View: 5794)
Buổi dạ tiệc chay được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều, Chủ Nhật ngày 22/10/2017 tại Nhà hàng LY’S GARDEN San Diego
(View: 3013)
Khoá Tu Học Phật Pháp Mùa Thu Lần 5, Tại Chùa Phật Ân từ ngày 13 đến 15/10/2017, Nhiếp ảnh: Quảng Nghiệp
(View: 2604)
Lễ Chung Thất Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tuyền, Được tổ chức Tại Chùa Việt Nam - Nhật Bản, Ngày 08/10/2017
(View: 2116)
Được Tổ Chức Tại Chùa Phật Đà, ngày 08/10/2017 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 3098)
Lễ An Trí Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm Lộ Thiên tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana, California, Hoa Kỳ, Ngày 01 tháng 10 năm 2017, Nhiếp ảnh: Dũng Nguyễn
(View: 2652)
Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2561 Tại Niệm Phật Đường Phổ Quang Las Vegas Ngày 13 tháng 9 năm 2017
(View: 1825)
Lễ Vu Lan PL 2561 (2017) tại Chùa Linh Thứu, Đức Quốc - Trụ trì: NS Thích Nữ Diệu Phước; Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(View: 2085)
Lễ Vu Lan 2017 và Giỗ HT Ân Sư Thượng Minh Hạ Tâm Tại Tổ Đình Khánh Anh – Bagneux, Pháp quốc ngày 9/9/2017
(View: 2733)
Vào ngày Chủ nhật 03 tháng 9 năm 2017, hằng trăm ngôi chùa Việt Nam tại hải ngoại đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu.
(View: 3593)
Đại Lễ Vu Lan Tại Chùa Phật Đà được tổ chức ngày 03/09/2017 - San Diego, California, Hoa Kỳ. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 3371)
Vào sáng ngày chủ nhật 03/09/2017, chùa Pháp Vân ở thành phố Mississauga, tiểu bang Ontario,Canada đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2017
(View: 2153)
Đạo tràng Thôn Yên tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2017 tại Thành phố Gilroy California. Đạo Tràng được Hòa Thượng Thích Tịnh Từ, Viện trưởng Tu viện Kim Sơn sáng lập năm 2012
(View: 2849)
Đại Lễ Vu Lan 2017 Tại Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc - Nhiếp ảnh: Nguyễn Văn Tâm
(View: 3677)
Đại Lễ Vu Lan 2017 Tại Chùa Từ Ân Louisville, Kentucky - Trụ trì: TT Thích Hạnh Lý
(View: 2790)
Chủ nhật 27/8/2017, chùa An Lạc và chùa Tân Long ở thành phố San Jose, tiểu bang California đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2017
(View: 2692)
Đại Lễ Vu Lan 2017, Đặt Đá Xây Dựng Chánh Điện và Trai đàn Giải oan Bạt độ chẩn tế cô hồn tại Chùa Quan Âm Đan Mạch ngày 18-20/8/2017
(View: 3214)
Khoá Tu Học Phật Pháp Thường Niên Tại Thiền Viện Chánh Pháp Oklahoma từ ngày 18-20/08/2017
(View: 5148)
Thời gian tiếp nhận sự chung tay hùn phước trong vòng 1 tuần, từ hôm nay đến hết ngày 10/8/2017.
(View: 3283)
Hình ảnh Khoá An Cư Kiết Hạ Tại Chùa Phật Ân Minnesota, từ ngày 07/8 đến 12/8/2017 - Nhiếp ảnh: Nguyên Đức
(View: 2292)
Chùa Đức Viên, San Jose (Hoa Kỳ) tổ chức lớp học để chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chụp ảnh các tự viện Phật giáo với sự hướng dẫn của Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường
(View: 3348)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới tổ chức Đại Hội Thường Niên 2017 và Lễ Đại Tường Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thủ Thích Tâm Châu tại Tổ Đình Từ Quang, Canada
(View: 2758)
Hình ảnh An Cư Kiết Hạ của Chư Tăng Ni Tại Chùa Phật Bảo - Philadelphia, Hoa Kỳ 2017
(View: 1923)
Chùa Tâm Từ tổ chức Lễ Hội Hoa Sen nhân ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm Thành Đạo...
(View: 6218)
Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 29 tại Pháp - Thời gian từ ngày 20. 07. 2017 đến 29.07.2017.
(View: 3457)
Hôm nay, 20/07/2017, tại Tu viện Kim Sơn trên đỉnh núi cao, giữa không gian núi rừng đầy ắp nắng gió mây ngàn, đã diễn ra buổi lễ "Xuất Gia Gieo Duyên" thật thiêng liêng và cảm động.
(View: 12588)
Được tổ chức tại Holiday Inn Chicago North Shore, Thời gian: Từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, 20-23 tháng 7 năm 2017
(View: 4413)
Chùa Bảo Phước tọa lạc tại số 270 Senter Road, thành phố San Jose đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chùa (2007-2017)
(View: 3314)
Khoá An Cư Kiết Hạ Lần Thứ 29 Của Cộng Đồng Tăng Già Canada Từ ngày 02 đến 16 tháng 07 năm 2017 Tại Tu Viện Phổ Đà Sơn - Canada
(View: 5454)
Chùa Thiên Trúc tổ chức Khoá Tu Học Phật Pháp vào ngày 14, 15, 16/7/2017 tại Trường Trung Học Yerba Buena, San Jose
(View: 2642)
Được tổ chức tại Provincial Park Earl Rowe - Từ ngày thứ sáu 07/07/2017 đến Chủ nhật 09/07/2017
(View: 7743)
Lễ Xuất Gia Cho Cô Điệu Hạnh Từ Tại Chùa Phật Đà ngày 04/07/2017 - Nhiếp ảnh: Thiện Thành
(View: 2446)
Được tổ chức tại nhà hàng Seafood World Restaurant, thành phố Westminster, miền Nam California ngày 02/07/2017
(View: 3365)
Lễ Tưởng Niệm Huý Nhật Lần Thứ 9 Đức Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Hoà Thượng Thượng HUYỀN Hạ QUANG ngày 01/07/2017
(View: 3803)
Khóa Tu Phật Pháp Trẻ Em Mùa Hè 2017 tại Tu Viện Huyền Không, San Jose, từ 20 đến 23 tháng 6, 2017 đã được kết thúc vào tối thứ sáu ngày 23.
(View: 5782)
Khoá An Cư được tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont từ ngày 12 đến 22/6/2017
(View: 2659)
Khóa Huân Tu Tịnh Độ Lần 12 Tại Chùa Linh Thứu Berlin Đức Quốc - Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(View: 4524)
Lễ tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức và chư Thánh Tử Đạo được tổ chức tại NPĐ Fremont ngày 17/6/2017
(View: 3740)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã tổ chức Đại hội thường niên lần thứ 1 nhiệm kỳ III ngày 10-11/6/2017
(View: 2453)
Đây là những hình ảnh ở lễ "le fête du Bouddha" ở Strassbourg Pháp Quốc vào ngày 3.6.2017
(View: 2640)
Lễ Phật Đản tại Tu Viện Viên Đức ở Ravensburg tổ chức ngày 11.6.2017
(View: 2997)
Hội giúp đỡ những người bệnh tật, hoạn nạn, nghèo khổ và giúp phương tiện cho họ tự vươn lên trong cuộc sống...
(View: 3303)
Tu Viện Huyền Không San Jose, California đã tổ chức buổi văn nghệ gây quỹ vào ngày chủ nhật 28/5/2017...
Quảng Cáo Bảo Trợ