Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Khoá Tu Một Tuần An Lạc Tại Thiền Viện Trúc Lâm Bảo Chí 2019

Friday, June 21, 201916:13(View: 4426)
Khoá Tu Một Tuần An Lạc Tại Thiền Viện Trúc Lâm Bảo Chí 2019
Khoá Tu Một Tuần An Lạc
Từ ngày 16 – 24 tháng 6 năm 2019

 

Thiền Viện Trúc Lâm Bảo Chí, Georgia đã tổ chức một tuần An Lạc cho các con em thiếu nhi. Đây là một tinh thần giáo dục đáng khích lệ. Thế hệ kế thừamột thế hệ quan trọng để tiếp nối dòng chảy của Phật Pháp hôm nay đến mai sau. Nếu khôngthế hệ kế thừa này, thì lấy ai làm chất liệu để “Truyền đăng tục diệm.” Do vậy, các tự viện nói chung, các đoàn thể tổ chức Phật giáo nào chưa có phương tiện để tiếp cận với thế hệ trẻ, thế hệ tre tàn măng mọc thì phải cố gắng tạo dựng môi trường để có được những hình ảnh dễ thương của các con em chúng ta đến chùa tập sự mọi sinh hoạt: tụng kinh, ngồi thiền, cắm hoa, vẻ tượng Phật… bằng cái hiểu biết của các con em. Trong nhiều năm qua, những tổ chức Phật giáo cũng có những trại hè bốn, năm trăm em mà quí Thầy Cô đã giảng Phật Pháp bằng tiếng Anh cho các em. Sự linh hoạt này thật tế đã mang lại nhiều lợi lạc cho các con em Phật tử. Các con em đã ý thức được giá trị sống đạo đức, thiện lành cho tự bản thân. Hơn nữa, giáo pháp mà quí thầy, cô giảng dạy, những trò chơi lành mạnh là những hình ảnh dễ nhớ, in sâu vào tâm thức của các em. Từ đó được coi như là hình ảnh đẹp làm guideline dẫn đạo cho đời sống trong tương lai. Tinh thần giáo dục tuổi trẻ hôm nay là điều đáng tán dương, khích lệ.

Chúng ta thấy các em mặc đồng phục, áo vạc hò màu nâu sòng, chấp tay đi kinh hành, niệm Phật hay tập ngồi thiền trong năm, mười phút. Tập cắm hoa, tập vẻ hình Phật... chỉ chừng ấy không thôi đã gieo được hạt giống lành vào tâm thức của các em rồi. Mỗi khi sinh hoạt, các oanh vũ gia đình Phật tử đã đọc thuộc lòng: “Em tưởng nhớ Phật. Em kính mến cha mẹthuận thảo với anh chị em. Em thương người và vật.” Một tư duy siêu thoát. Một triết lý sống thánh thiện đã có trong những tâm hồn ngây thơ, hồn nhiên của tuổi trẻ. Ấy là phương thức thực tiễn để xây dựng một thế hệ người tốt cho mai sau.

Khoá tu cho tuổi trẻ một tuần an lạc này là cái duyên, hạt mầm để các em tự nguyện khép mình trong nếp sinh hoạt nhà chùa, vui, khoẻ, bình an. Thầy trụ trì tổ chức, Sư cô Hạnh Từ hướng dẫn và quí phụ huynh tiếp tay giúp đỡ trong suốt một tuần lễ và các em tham dự lên đến gần 80. Đây là con số mà cứ mỗi địa phương có được đều đặn như thế này thì quả thật là một đáp số đáng kể cho tinh thần hộ pháp hôm nay và mai hậu. Mỗi chùa, mỗi tổ chức Phật giáo có được sự sinh hoạt đồng bộ cho tuổi trẻ như thế này thì hi vọng rằng ngày mai  Phật Pháp không thiếu người hộ trì một khi thế hệ cha ông lần lượt đi qua. 

 

Chúng ta đọc chương trình Khoá tu học An lạc một tuần; hằng ngày các em thức dậy lúc 5:30 sáng, làm việc cá nhân rồi ngồi thiền, tụng Kinh, đi thiền hành, tập thể dục, chấp tác, ăn sáng… Ra công viên đi bách bộ tỉnh thức từng bước chân. Các em đón xem mặt trời mọc. Các em đến thăm trạm chữa lửa để biết ơn người lính cứu hoả, học các chữa lửa như thế nào khi lửa cháy. Các em thi Phật pháp có giải thưởng khích lệ, có huy chương kỷ niệm khoá tu… Một tương lai đẹp của tuổi trẻ hôm nay và mai sau.

Georgia, Thiền Viện Bảo Chí

Phật tử Chúc Hương

Khoa Tu Mua He 1Khoa Tu Mua He 2Khoa Tu Mua He 3Khoa Tu Mua He 4Khoa Tu Mua He 5Khoa Tu Mua He 6Khoa Tu Mua He 7Khoa Tu Mua He 8Khoa Tu Mua He 9Khoa Tu Mua He 10Khoa Tu Mua He 11Khoa Tu Mua He 12Khoa Tu Mua He 13Khoa Tu Mua He 14Khoa Tu Mua He 15Khoa Tu Mua He 16Khoa Tu Mua He 17Khoa Tu Mua He 18Khoa Tu Mua He 19Khoa Tu Mua He 20Khoa Tu Mua He 21Khoa Tu Mua He 22Khoa Tu Mua He 23Khoa Tu Mua He 24Khoa Tu Mua He 25Khoa Tu Mua He 26Khoa Tu Mua He 27Khoa Tu Mua He 28Khoa Tu Mua He 29Khoa Tu Mua He 30Khoa Tu Mua He 31Khoa Tu Mua He 32Khoa Tu Mua He 33Khoa Tu Mua He 34Khoa Tu Mua He 35Khoa Tu Mua He 36Khoa Tu Mua He 37Khoa Tu Mua He 38Khoa Tu Mua He 39Khoa Tu Mua He 40Khoa Tu Mua He 41Khoa Tu Mua He 42Khoa Tu Mua He 43Khoa Tu Mua He 44Khoa Tu Mua He 45Khoa Tu Mua He 46Khoa Tu Mua He 47Khoa Tu Mua He 48Khoa Tu Mua He 49

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 32675)
Truyện tranh: Mục Kiền Liên
(View: 26571)
Truyện trang: Ngài Đại Ca Diếp
(View: 28584)
Truyện tranh: Ngài Đại Ca Diếp
(View: 33735)
Thiên thủ thiên nhãn vô ngại đại bi tâm đà la ni. Nam mô hát ra đát na đá ra dạ da. Nam mộ a rị da, bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đoả bà da, ma ha tát đoả bà da, ma ha ca lô ni ca da.
(View: 59524)
Source: nghethuatphatgiao.com
(View: 42293)
Cõi nước Cực Lạc có gió nhẹ thổi các hàng cây báu và các mành lưới báu, phát ra thanh âm huyền diệu, như trăm nghìn thứ nhạc cùng lúc hòa chung.
(View: 88480)
Bộ Thư Pháp Chú Tiểu - Thư Pháp: Thích Hạnh Tuệ
(View: 33577)
Hoa sen
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM