Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 của Giáo Hội Úc Châu 2019

Wednesday, September 25, 201920:41(View: 6839)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 của Giáo Hội Úc Châu 2019

Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan,
 tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, thành tựu viên mãn

 

Trong Kinh Tương Ưng I dạy rằng : “Này các Thầy Tỳ-kheo, hãy lên đường thuyết pháp, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chúng sinh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư thiênloài người, mỗi Thầy hãy đi về một hướng” . Thật vậy, từ khi Đức Thế Tôn vận chuyển  bánh xe chánh pháp tại Lộc Giả Uyển cho đến ngày nay đã gần 26 thế kỷ. Sự truyền thừa ấy được tiếp nối liên tục không ngừng nghỉ, không bị ngăn ngại bởi biên cương của thời gian, không bị ngăn che bởi rào cản của ngôn ngữ hay mọi sự chi phối của cuộc đời và góp phần cho sự bình an hạnh phúc xã hội.

 

Tiếp nối mạng mạch truyền thừa của Chư vị Lịch đại Tổ Sư đã kế tục mạng mạch Phật Pháp qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sự ảnh hưởng đạo phonguy đức vang dội của Bốn Đời Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi Tân Tây Lan từ khi thành lập năm 1999 tại chùa Pháp Bảotiếp tục lần thứ 2 (2003) tại chùa Pháp Quang, Queensland,  lần thứ 3 (2007) tại chùa Phổ Quang, Tây Úc,  lần thứ 4  (2011) tại chùa Pháp Hoa, Nam Úc,  lần thứ  5 (2015), và  lần thứ 6 (2019) đều tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Victoria.

 

Từ con số khởi điểm của Đại Hội Khoáng Đại thứ nhất với 23 cơ sở tự viện, đến Đại Hội 6 lần này với tổng số là 42 đơn vị (41 cơ sở tự viện và 1 Hội đoàn cư sĩ Phật Tử), đây cũng là một minh chứng hùng hồn cho sự phát triển và lớn mạnh của Giáo Hội.

 

Với chí nguyện cao cả tiếp nối ngọn đèn chánh phápthế gian, do nghiệp vận của quê hương nhưng quý Ngài vẫn luôn mang trong lòng tâm nguyện phụng sự Đạo Pháp và dân tộc. Tu Viện Quảng Đức tại Úc Châu mang tên của một vị Bồ Tát Việt Nam đã gắn liền và sẽ bất diệt trong dòng lịch sử Phật giáo Việt Nam. Từ khi được thành lập đến nay gần 3 thập kỷ qua, ngôi Già Lam Quảng Đức cùng đồng hành với vận mệnh Phật Giáo Việt Nam 2000 năm lịch sử.

 

Từ khi quyết định Đại Hội ban hành, chư Tôn Đức Ban Tổ Chức từng bước chu toàn các khâu chuẩn bị với tinh thần cao nhất để tiến tới một Đại Hội thành tựu tốt đẹp.

 

Tu Viện Quảng Đức liên tiếp hai lần được Giáo Hội giao phó trách nhiệm tổ chức Đại Hội. Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức Thích Tâm Phương,  và Thượng Tọa Phó Ban Tổ Chức Thích Nguyên Tạng, tuy đảm trách nhiều vai trò Phật sự nhưng quý Ngài vì sự nghiệp chung của Giáo Hộigánh vác trọng trách này. Với tinh thần trách nhiệm và tấm lòng hy hiến phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc, nhị vị Thượng Tọa đã đem hết tâm lực lo cho Đại Hội. Mặc dù bề bộn cộng việc Phật sự, nhưng Thượng Tọa Trưởng Ban luôn trực tiếp và chăm lo từng công việc cho hoàn thiện nhất. Nhìn quang cảnh Đại Hội, từ cổng tam quan đến hội trường, đâu đâu cũng tươm tất và đẹp mắt.

 

Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, trong vai trò Phó Tổng Thư Ký GH, Thầy luôn để tâm vào công việc: in ấn cẩm nang Đại Hội, cho đến đến những bảng tên của từng Phật tử công quả cũng được đầy đủ, thật là đức tính siêng năng, cần mẫn, quan tâm, khiến người khác phải hâm mộ. Bên cạnh đó, để chào đón đại biểu, Thượng Tọa chủ biên trang nhà Quảng Đức đã tạo nên diễn đàn thi ca xướng họa của quý thi hữu khắp nơi để chào mừng Đại Hội như là một phần góp thêm cho không khí sinh động và tầm quan trọng của Đại Hội.

 

Như đã ấn định, Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 của Giáo Hội được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Victoria, trong 3 ngày 20, 21 và 22 tháng 9 năm 2019. Đại Hội quy tụ 184 đại biểu của 39 Tu viện, Thiền viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật Đường, đoàn thể Cư sĩ  Phật tử từ NSW, VIC, QLD, SA, ACT, Darwin và Tân Tây Lan.

 

Tiền Hội Nghị vào lúc 18 giờ thứ Sáu 20/9/2019  để chuẩn bị cho các thủ tục chính thức đi vào Đại Hội. Đặc biệt là phiên họp của Văn Phòng Thường Trực, Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương, Hội Đồng Tăng Ni để cung thỉnh 9 vị cho Hội Đồng Giáo Phẩm, được Hội Đồng Tăng Ni ủy thác trọng trách duy trì pháp lý và giám sát mọi công tác Phật sự của Giáo Hội. Tiếp theo 9 vị giáo phẩm này đã tác pháp yết ma để cung thỉnh ngôi vị Hội Chủ, hai vị Phó Hội Chủ, và vị Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, những chức vụ quan trọng cho GH theo tinh thần Hiến Chương để điều hướng mọi Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

 

 Đúng 10 giờ 30 sáng ngày thứ Bảy 21/9/2019, Đại lễ Khai mạc Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 long trọng cử hành, buổi lễ do TT Thích Nguyên TạngĐạo hữu người Úc Angela Scherma điều hợp chương trình. Về chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của HT Thích Huyền Tôn, Tăng Giáo Trưởng; Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Hội chủ GH; HT Thích Tịnh Minh, HT Thích Thích Quảng Ba, HT Thích Trường Sanh, HT Thích Minh Hiếu, HT Thích Bổn Điền, HT Thích Nguyên Trực, TT Thích Thiện Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Úc Đại Lợi, Viện Chủ Chùa Hoa Nghiêm, cùng 65 chư Tôn Đức Tăng Ni và 126 đại biểu cư sĩ Phật tử. Về phía quan khách chính quyền Úc: Thượng Nghị Sĩ Rosemary Wilmot, đại diện cho Thủ Tướng Úc Scott Morrison và Tổng Trưởng Di Trú, Quốc Tịch và Sắc Tộc Liên Bang David Coleman, Thượng Nghị Sĩ Liên bang Peter Khalil; đại diện Thủ Lãnh Đảng Lao Động Liên Bang, Anthony Albanese; Dân biểu Frank McGuire (vùng Broadmeadows), đại diện Thủ Hiến Victoria, Ông Daniel Andrew; Bà Natalie Abboud, Thị Trưởng Thành Phố Moreland; Ông Simon Kearney, Chủ tịch Hiệp Hội Vesak tại Victoria. Về phía Truyền Thông Đại Chúng có Ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ Bút Tivi Tuần San; Ông Hồ Công Quyền, Chủ Bút Tuần Báo Nhân Quyền, Cô Kim Hoàng, Vietface Tivi Australia v.v...  và khoảng 300 đồng hương Phật tử trong và ngoài tiểu bang Victoria về tham dự lễ.

 

 Theo sau lễ chào Quốc kỳ Úc, Việt và Phật Giáo, một phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ công ơn chư vị thánh tử đạo, những vị tiền bối hữu công, những vị anh hùng hy sinhlý tưởng tự do, một phút nhập từ bi quán cũng để tưởng niệm Giác Linh Đức Trưởng Lão HT Thích Như Huệ (1934-2016), vị Hội Chủ 4 nhiệm kỳ của Giáo Hội (1999-2015). Kế tiếp là lời chào mừng của Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ chức Thích Tâm Phương. Thượng Tọa ngỏ lời cám ơn chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử về tham dự. Trong lời chào mừng Thượng Tọa chia sẻ và nhấn mạnh“Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 của Giáo Hội lần này cũng là tiếp nối và kiện toàn, nhìn lại một chặng đường hơn 40 năm qua của PGVN tại Úc Châu, cũng là đúc kết những thành quả của GH trong nhiệm kỳ 4 năm qua, và vạch ra con đường phụng sự, hành đạo trên xứ người của nhiệm kỳ 6 từ 2019 đến 2023…Đại Hội nhằm mục đích đề ra phương án làm thế nào cho mọi tầng lớp nhân quần trong xã hội biết sống tốt, biết bảo vệ con người và môi trường thiên nhiên. Đại Hội là để đề cao giáo lý đầy nhân bản Từ Bi, Trí Tuệ, Hòa Bình và Nhân Ái. Đại Hội là để tập họp được nhiều trí tuệ, có năng lực sáng tạo, hiểu biết một cách chân chánh; có nhiều nghị lực phụng sự từ bi, bao dung, độ lượng trong mọi Phật sự, Hoằng pháp lợi sanh, tất cả cũng chỉ vì một mục đích duy nhấtbảo tồn mạng mạch và phát triển gia tài Pháp Bảo thiêng liêng, để viên thành chí nguyện “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”.

 

Tiếp theodiễn văn khai mạc của Hòa Thượng Hội Chủ Thích Bảo Lạc, như hồi trống Bát Nhã vang lên, tuy mang đậm cảm xúc nhưng luôn toát lên một nội tâm phong phútrí tuệ mẫn tiệp,  diễn văn khái quát một quá trình hành đạo, đúc kết những tinh hoa sống trở thành những lời pháp ngữ truyền trao, mang đậm nét Quê hương Đạo Pháptrách nhiệm của một bậc Thầy hướng đạo,  Hòa Thượng đã và đang hoạch định, chỉ đạo Phật sự của Giáo Hội Úc Châu ngày càng phát triển. Trong suốt nhiệm kỳ V trôi qua, Ngài đã chỉ đạo điều hành, kết hợp được sức mạnh của tập thể Tăng Già tại Úc, làm cho Phật giáo Việt nam càng lúc càng hưng thịnh,“Giáo Hội trước sau như một, Tăng, Ni, tín đồ sát cánh cùng nhau, đào tạo người xuất gia, tổ chức giới đàn truyền trao giới pháp, hướng dẫn tu tập, cố vấn chỉ đạo v.v…để kiện toàn tổ chức mà trong đó có nhiều giáo phái, hội đoàn, đoàn thể kết hợp thành nhằm mục đích Trang Nghiêm Giáo Hội…”.  Bên cạnh đó Hòa Thượng khuyến tấn “ Người Phật tử niệm ân và báo ân, trong đó có ân quốc gia, nơi ta nương tựa làm việc. Nhờ nền tự do dân chủ như Úc Đại Lợi mà chúng ta sinh sống, làm việc cũng như hành đạo một cách công bằng… nên phải có bổn phận và trách nhiệm tô bồi, bảo vệ quốc gia dân tộc độc lập, cường thịnh trong cộng đồng nhân loại”. Đặc biệt trong diễn văn, Hòa Thượng Hội Chủ còn đưa ra kế hoạch Phật sự cho nhiệm kỳ 6 “Giáo Hội tiếp tục và phát triển mạnh trong việc tổ chức khóa An Cư Kiết Hạ giữa năm, Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu cuối năm, hoàn chỉnh trang nhà Phật Giáo Úc Châu, ấn hành kinh sách, đặc san, kỷ yếu, sáng tác, diễn giảng, phiên dịch… là những Phật sự cần đầu tư nhân sự, tài chánh nhiều hơn để phụng sự chúng sanh, mà một nhiệm kỳ làm không xong qua các nhiệm kỳ kế cần phải tiếp tục thực hiện theo khả năng và điều kiện để Phật sự chung đạt được hiệu quả. Sự thành tựu là nhờ công lao, trí tuệ của nhiều người hợp lại theo tinh thần hòa hợp chúng hầu đủ sức mạnh làm nên mọi việc, trong đó chúng ta phải hy sinh tình riêng, tôn trọng nghĩa chung, nên trân quí để xây dựng và phát triển.”

 

Tiếp đó, đến từ thủ đô Canberra, thay mặt cho Thủ Tướng Chính Phủ Úc Scott Morris, Tổng Trưởng Di Trú Liên Bang David Coleman, bà Rosemary Wilmot tuyên đọc thư chúc mừngÚc Châu là một xứ sở đa văn hóa thành công và hài hòa nhất trên thế giới. Sự đa dạng là một trong những thế mạnh và là di sản văn hóa của quốc gia chúng ta. Cứ mỗi bốn năm, Đại Hội của Giáo Hộithời gian để đúc kết lại cống hiến của Phật Giáo cho xã hội Úc, là một cơ hội để chiêm ngưỡng lại những lời dạy của Đức Phật về hòa bình, an lạchạnh phúc cho nhân sinh vạn loại. Hiện tại, có hơn 560.000 người Úc xác nhận mình là Phật tử, trong đó có khoảng 200.000 đang cư trú tại tiểu bang Victoria. Thay mặt chính phủ liên bang Úc, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng Đại hội kỳ 6 của Giáo Hội thành công viên mãn.

 

Theo sau là lời phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Úc Ông Peter Khalil: “Công việc từ thiện xã hội của Tu Viện Quảng Đức nói riêng và các thành viên của Giáo Hội Phật Giáo này nói chung đã vượt khỏi biên giớiđại dương Úc Châu, và không xem tôn giáo, chủng tộc hay hoàn cảnh nào là rào cản. Trái tim vị tha của quý vị thực sự không có giới hạn. Trong hai thập niên qua, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của quý vị đã cứu trợ cho những mảnh đời khó khăn, từ những người nông dân bị hạn hán ở khu vực Queensland, cho đến nạn nhân bị lũ lụt ở Miến Điện, quý vị cũng đã giúp xây dựng lại các nhà tình thương sau những thảm họa thiên tai ở Nepal, Philippines, và Nhật Bản v.v…Tôi rất ngạc nhiên về sức mạnh, sự cống hiến và những giá trị của Cộng Đồng Phật giáo. Các giá trị tôn vinh nền hòa bình, yên tĩnh và giải thoát và điều đó đã đến từ một nền văn hóa tâm linh có chiều dài lịch sử với 2600 năm. Tôi rất vinh dự được mời tham dựcầu chúc Đại Hội kỳ 6 được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức tuyệt vời này, ở ngay trong khu vực bầu cử của tôi, được thành công như ý”.

 

Tiếp theo là lời phát biểu của Dân biểu  Frank McGuire, đại diện cho Thủ Hiến Tiểu Bang Victoria, Ông Daniel Andrew, tuyên đọc thư chúc mừng của Thủ Hiến: “Là mái ấm của mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới, tiểu bang Victoria xưa nay nổi tiếng với bản sắc đa văn hóa và đa tín ngưỡng. Sự đa dạng là tâm điểm và đó cũng là bản sắc của chúng ta. Điều đó cũng cho biết lý do tại sao tiểu bang Victoria ngày càng phát triển với sự đóng góp không thể kể hết của cộng đồng Việt Nam ở đây. Thay mặt Chính phủ tiểu bang, tôi muốn cảm ơn Giáo Hội về tất cả những gì mà các bạn đã cống hiến cho tiểu bang chúng ta ngày càng tốt hơn, mạnh mẽ hơn và công bằng hơn.Tôi xin cầu chúc Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 thành công viên mãn.”

 

Dân biểu  Frank McGuire cũng đọc thư chúc mừng của Bộ Trưởng Sắc Tộc Sự Vụ Hon Richard Wynne  “Xin thành tâm chúc mừng Đại Hội kỳ 6 của Giáo Hội được tổ chức tại Melbourne. Victoria là một trong những tiểu bang đa văn hóa nhất trên thế giớicộng đồng Phật giáo Việt Nam đã đóng góp rất nhiều cho việc này. Các giá trị phổ quát của Phật giáo về hòa bình, trí tuệ và sự hòa nhập, là đại diện cho nhiều giá trị đóng góp trực tiếp cho một xã hội đa văn hóa của chúng ta. Chính phủ tiểu bang Victoria công nhận những nỗ lực đóng góp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan và hy vọng tất cả những người tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 được truyền nhiều cảm hứng để tiếp tục công việc tốt đẹpcộng đồng của các bạn đã giúp tạo nên sức mạnh cho tiểu bang này.”.

 

Thị Trưởng thành phố Moreland, bà Natalie Abboud phát biểu chúc mừng“Phật giáo là một phần giá trị và không thể thiếu trong cư dân đa dạng và phong phú thuộc thành phố Moreland của chúng tôi. Đại hội kỳ 6 là cơ hội để cộng đồng Phật tử cùng nhau đón mừng những kết quả tích cực từ những hoạt động mà quý vị đã đóng góp để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều người. Tôi rất hoan hỷ khi biết rằng Đại hội kỳ 6 năm 2019 được tổ chức ngay tại Thành phố Moreland này. Phật giáo với 2600 năm, đã mang lại hòa bình, an lạcgiải thoát cho nhân loại, luôn được hoan nghênh trong thành phố Moreland, và  những giá trị hòa hợpthiện chí này được xem là tương đồng với các giá trị của Hội đồng thành phố của chúng tôi, trong nỗ lực xây dựng các cộng đồng đa văn hóa mạnh mẽ, kiên cường và hài hòa  trong thành phố Moreland. Thay mặt Thành phố Moreland, chúng tôi xin có lời cảm ơn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan vì tất cả những đóng góp của quý vị vào xã hội Úc. Xin cầu chúc các bạn vui hưởng trong dịp đặc biệt này và cầu chúc Giáo Hội của quý vị  an bình, thịnh vượng và ngày càng phát triển”.

 

Từ Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, đã gởi thư chúc mừng Đại Hội: “Địa dư có khác nhưng chúng ta chỉ có một. Do vậy, trải qua biết bao biến động nghiệt ngã, nhưng hai Giáo Hội Hoa Kỳ và Úc Châu - Tân Tây Lan  luôn luôn sát cánh với nhau. Sức khỏe tôi quá yếu ở tuổi 92, không thể về tham dự Đại hội được nhưng tôi và Giáo Hội Hoa Kỳ luôn luôn đứng bên cạnh Giáo Hội Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan. Giáo Hội Hoa Kỳ nhất tâm  hướng về Úc châu cầu xin Phật Tổ gia hộ Đại Hội kỳ 6 được thành công viên mãn.”.

HT Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ cũng có thư chúc mừng: “Đại Hội Khoáng Đại Kỳ VI của GH Úc Châu năm nay là viên dung 20 năm với sự tích cực của toàn thể thành viên Tăng NiCư sĩ trong sự kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự để hoằng dương Chánh Pháp. Tất nhiên, con đường trước mắt chúng ta, các Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại hải ngoại, vẫn còn dài và còn nhiều thử thách, nhưng chúng ta đều tin tưởng dưới sự sáng soi của Đức Phậtlịch đại Tổ Sư, chúng ta đã đi đúng hướng và tiếp tục đảm nhiệm chính nghĩa hoằng dương Phật đạo tại xứ người. Cùng với toàn thể thành viên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, tôi xin thành tâm kính lễ Đại Tăng Hòa Hiệp của Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6, chia sẻ những ưu tư thao thức của quý liệt vị đối với tiền đồ Phật Pháp, và xin kính chúc Đại Hội thành tựu viên mãn.”

 

Từ Pháp Quốc, nhị vị Hòa Thượng đồng Chủ Tịch HĐĐH Giáo Hội PGVN Thống Nhất Âu Châu, HT Thích Tánh Thiệt và HT Thích Như Điển, đã gởi thư chúc mừng Đại Hội : “Trong tình Linh Sơn Thích Tử, tình pháp lữ Liên Châu, chúng tôi thay mặt HĐĐH GHPGVNTN Âu châu thành kính chúc mừng Đại Hội Khoáng Đại Kỳ VI của GHPGVNTN Hải Ngoại Úc Đại Lợi & Tân Tây Lan, thành tựu mỹ mãn trong tinh thần hoà hợp Tăng Già và tứ chúng đồng tu. Với nhiệm kỳ VI, tất cả Phật sự được viên thành và phát huy tinh hoa Phật pháp đượm nhuần trong tâm thức chúng hữu tình tại xứ Úc và Tân Tây Lan. Cũng như mạng mạch Đạo Pháp và Dân Tộc luôn được duy trìlưu chuyển trong tâm thức người con Phật Việt Nam trên xứ người”.

 

Phần cuối cùng của lễ khai mạc, chư Tôn Đức Tăng Ni được cung thỉnh rời hội trường, cùng toàn thể Phật tử lên Chánh Điện để tụng kinh cầu nguyện, cúng ngọ Phật, làm lễ sái tịnh an vị hai tôn tượng Bồ Tát Địa TạngBồ Tát Quan Âm. Hai pho tượng đúc bằng đồng thau, cao 1,9m vừa được gởi bằng đường tàu sang từ Xưởng Đúc Đồng Đắc An, Nha Trang, Việt Nam. Sau lễ sái tịnhhồi hướng công đức, một tiết mục không thể thiếu đó là chụp hình lưu niệm trước tiền đình Chánh điện. Trước đó, trong lúc Chư Tôn Đức đang làm lễ thì bên ngoài mưa như trút nước, nhưng thời kinh vừa xong thì trời quang mây tạnh và nắng rực chiếu sáng cả một góc trời Fawkner, như để giúp cho Ban Tổ Chức có được những hình ảnh tuyệt đẹp. Thật đúng là Phật Pháp nhiệm mầu, rõ ràng chư Thiên lai đáo và mang đến vầng thái dương như để ủng hộchúc mừng Đại Hội kỳ 6 được thành tựu viên mãn.

 

 Sau lễ khai mạc Đại Hội, quý đại biểu đã làm việc cật lực trong 2 ngày với chương trình dày đặc với 8 phiên khoáng đại, toàn thể đại biểu đã đem hết cả tâm huyết của mình để tu chính Hiến Chương, Nội Quy, báo cáo những sinh hoạt, thành quả trong 4 năm qua và đưa ra những đề án Phật sự cho 4 năm tới, đặc biệt trong đó có buổi tham luận với chủ đề Phương Hướng bảo Vệ và Phát Triển PGVN tại Úc” do Luật Sư Đào Tăng Dực thuyết trình. Hai khoáng đại cuối cùng, quý đại biểu suy tôn cung thỉnh Hội Đồng Chứng minh, đề cử và bỏ phiếu kín công cử ra Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương và Hội Đồng Điều Hành để điều hành Phật sự, hoằng pháp lợi sinh trong nhiệm kỳ VI (2019-2023), kết quả như sau:  Hội Đồng Chứng Minh1.Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn (Úc Châu), 2. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan (Hoa Kỳ).  Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương:1.Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn (Tăng Giáo Trưởng),2. Hòa Thượng Thích Bảo Lạc,3.Hòa Thượng Thích Quảng Ba,4. Hòa Thượng Thích Trường Sanh,5. Hòa Thượng Thích Minh Hiếu,6. Hòa Thượng Thích Bổn Điền, 7.Hòa Thượng Thích Nguyên Trực,8. Thượng Tọa Thích Tâm Minh,9.  Thượng Tọa Thích Tâm Phương (Chánh Thư Ký). Hội Đồng Điều Hành: Hội Chủ: HT Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ: HT Thích Quảng Ba, Phó Hội Chủ Đặc Trách Tân Tây Lan: HT Thích Trường Sanh; Tổng Thư Ký: TT Thích Nguyên Tạng, Phó Tổng Thư Ký: TT Thích Viên Tịnh, ĐĐ Thích Hạnh Phẩm. Chánh Thủ Quỹ: NS Thích Nữ Tâm Lạc, Phó Thủ Quỹ: NS Thích Nữ Thể Viên, NS Thích Nữ Nhật Liên. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự: HT Thích Quảng Ba, Tổng Vụ  Phó: TT Thích Viên Trí. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp: TT Thích Tâm Minh, Tổng Vụ Phó: TT Thích Nguyên Tạng, TT Thích Đạo Nguyên, Thư ký: SC Thích Nữ Giác Anh. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa Giáo Dục: TT Thích Đạo Hiển, Tổng Vụ Phó: TT Thích Viên Trí, TT Thích Viên Tịnh. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên - GĐPT: TT Thích Viên Trí, Tổng Vụ Phó: TT Thích Đạo Hiển. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã hội: TT Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Phó: TT Thích Hạnh Tri, TT Thích Viên Trí, SC Thích Nữ Nguyên Khai. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài chánh: NS Thích Nữ Huệ Khiết, Tổng Vụ Phó: NS Thích Nữ Viên Thông, SC Thích Nữ Thành Liên. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ: TT Thích Đạo Thông, Tổng Vụ Phó: TT Thích Đạo Hiển, TT Thích Viên Tịnh.  Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi lễ: TT Thích Thiện Hiền, Tổng Vụ Phó: TT Thích Như Định, TT Thích Hạnh Tri,  TT Thích Đạo Hiển. Vụ Ni Bộ: (trực thuộc Tổng Vụ Tăng Sự),Vụ Trưởng: Ni Trưởng Thích Nữ Phước Trí, Vụ phó: Ni Trưởng Thích Nữ Chơn Đạo, Vụ Phó: Ni Sư Thích Nữ Như Tuyết, Chánh Thư ký: Ni Sư Thích Nữ Chân Kim, Phó Thư ký: Sư Cô Thích Nữ Giác Anh, Chánh Thủ Quỹ: Ni Sư Thích Nữ Nhật Liên, Phó Thủ Quỹ: Ni Sư Thích Nữ Trí Lưu.

 

Trong lễ bế mạc Đại Hội kỳ 6 vào lúc 13 giờ chiều Chủ Nhật 22/9/2019, tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức, buổi lễ được diễn ra thật nhẹ nhàng và trang nghiêm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành đã làm lễ phát nguyện trước Tam Bảo, thể hiện chí nguyện hoằng Pháp lợi sinh và báo tứ trọng ân. Một Quyết Nghị Đại Hội gồm 6 điểm được công bố ngay giờ bế mạc. Quyết Nghị khẳng định rõ đường hướng của Giáo Hội trong việc kế thừa mạng mạch và phát triển Đạo Pháp như sau: 1/ Tri ânbảo vệ đất nước Úc Đại Lợi đã cưu mang. Chúng ta nên đóng góp tâm lực vun bồi và phát triển ngày càng hưng thịnh theo tinh thần của Phật Giáo. 2/ Giáo Hội đẩy mạnh chương trình đào tạo, huấn luyện, tu học hoằng dương đạo pháp, hướng dẫn tu tập cho quần chúng biết quy hướng Tam Bảo. 3/ Giáo Hội khuyến thỉnh toàn thể Phật tử giữ vững niềm tin, duy trì đạo đức hầu xây dựng bản thânxã hội. 4/ Giáo Hội lên án hành động xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam do phía Trung Cộng âm mưu chủ động. 5/ Giáo Hội yêu cầu Nhà cầm quyền Hà Nội phóng thích tất cả tù nhân chính trị, các nhà tranh đấu cho nhân quyền, các nhà lãnh đạo tôn giáo và sớm thực hiện thể chế đa nguyên, pháp trị. 6/ Giáo Hội dấn thân, liên kết, hỗ trợ các phong trào người Việt Nam tại Úc và khắp nơi tranh đấu cho nhân quyền và các quyền tự do căn bản khác.

 

Đặc biệt, trước lễ bế mạc, đúng giờ Ngọ trai Chủ Nhật 22-9-2019, trong tiệc chay mừng Đại Hội Viên mãn, chúng đệ tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức cũng đồng thời âm thầm tổ chức Mừng Chu Niên 20 năm (1999-2019) của Giáo Hội, tiệc chay quy tụ hơn 500 đồng hương Phật tử tại Victoria về tham dự để chào mừng Đại Hội kỳ 6 và cũng để chúc mừng sinh nhật 20 tuổi của Giáo Hội. Trên sân khấu đại chúng nhìn thấy chiếc bánh sinh nhật với 20 ngọn nến, biểu trưng cho 20 năm hành hoạt của GH, được thắp lên, một hình ảnh đẹp lung linh, kỳ diệu, ấm áp và cảm động. HT Tăng Giáo Trưởng Thích Huyền Tôn, và HT Hội Chủ Thích Bảo Lạc trong lời đạo từ, cho biết bản thân quý Ngài và chư Tôn Đức trong GH rất ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc bánh mừng sinh nhật GH trong dịp đặc biệt này, vì TT Trưởng Ban không hề báo trước là có thêm tiết mục này cho đến giờ phút cuối cùng. Tiệc chay (MC Quảng Tịnh & Nguyên Nhật Thơ) còn có chương trình văn nghệ giúp vui của các Ca Sĩ địa phương, đặc biệt quý Thầy và quý Phật tử tiểu bang xa ngạc nhiênthích thú khi đọc Menu bữa trưa với các món ăn lạ mắt như “Khai Vị Chánh Kiến (Right Understanding Light meal),  Súp Chánh Tư Duy (Right Thought Soup),  Gỏi & Bánh Phồng Chánh Ngữ (Right Speech Raw-Vegetables), Bánh Bột Lọc Chánh Nghiệp (Right Action Clear Flour Cake),  Bánh Bèo Chánh Mạng (Right Lively Rice Cake), Cà Ri - Bánh Mì Chánh Tinh Tấn (Right Effort Curry & Bread ), Tráng Miệng Chánh Niệm ( Right Mindfulness Dessert).

 

 Đại Hội được thành công viên mãn trong nhiều phương diện khẳng đinh được vai trò, trách nhiệmthành tựu Phật sự của Giáo Hội trong suốt chặng đường từ khi hội nhập vào xã hội Úc đến hôm nay. Biết bao hy hiến của chư Tôn đức và quý Phật tử được khơi dậy trong tâm nguyện của người con Phật, dấn thân phụng sự chúng sanh. Đặc biệt chư Tôn Đức Tăng Ni khi rời xa quê hương đều mang chí nguyện của mình để đền đáp ân đức Tam Bảo, Tổ Thầy. Chắc hẳn những ân tình hoài niệm về quê hương đất nước, về những ân đức sâu dầy luôn dạt dào trong huyết quản, hơi thở và nhịp đập con tim. Xin mượn hai câu đối của Hòa Thượng Tuệ Sỹ viết tặng Tu Viện Quảng Đức để đúc kết bài tường thuật này như để nói lên chí nguyện của người xuất gia, thân tuy tại thế gian nhưng tâm luôn hướng thượng với chí nguyện xuất trần, dù sống tha phương nơi hải ngoại nhưng tâm vẫn một lòng hoài vọng với quê hương: “Chốn cũ dặm dài man mác, bởi phế hưng xô dậy sóng cồn, chiếc lá thuyền nan, vá áo chép kinh đất khách. Đức tu mấy bước mù xa, tợ sương sớm nắng hồng đọng bóng, hoa trời trăng nước, ngân hà dằng dặc quê cha”.

 

Mong rằng Nhiệm kỳ VI (2019-2023), được toàn thể chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng quý Cư Sĩ Phật tử, tiếp tục nỗ lực gia tâm, dấn thân đóng góp để Giáo Hội chúng ta ngày càng ổn định, vững mạnh, góp phần xây dựng con ngườixã hội tại Úc Châu nói riêng, hải ngoại nói chung, và không quên Đất nước Việt Nam chưa có tự do, dân chủ, lãnh thổ Việt Nam đang bị cắt xén, đe dọa. Nhất tâm phụng hiến, đồng nguyện tri hành hợp nhất theo tinh thần Phật Giáo“Đạo Pháp, Dân Tộc, Nhân sinh an lành, Hòa Bình thế giới”. Mong lắm thay.

  

Nam Mô A Di Đà Phật

Phổ Trí - Thị Lạc  (ghi nhanh)

Thiện Hưng – Hoàng Lan (hình ảnh)
Xin xem thêm hình ảnh: quangduc.com

 

Phóng sự hình ảnh 
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan
được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Victoria, trong 3 ngày 20, 21 và 22 tháng 9 năm 2019

Dai Hoi Uc Chau 2019 1Dai Hoi Uc Chau 2019 2Dai Hoi Uc Chau 2019 3Dai Hoi Uc Chau 2019 4Dai Hoi Uc Chau 2019 5Dai Hoi Uc Chau 2019 6Dai Hoi Uc Chau 2019 7Dai Hoi Uc Chau 2019 8Dai Hoi Uc Chau 2019 9Dai Hoi Uc Chau 2019 10Dai Hoi Uc Chau 2019 11Dai Hoi Uc Chau 2019 12Dai Hoi Uc Chau 2019 13Dai Hoi Uc Chau 2019 14Dai Hoi Uc Chau 2019 15Dai Hoi Uc Chau 2019 16Dai Hoi Uc Chau 2019 17Dai Hoi Uc Chau 2019 18Dai Hoi Uc Chau 2019 19Dai Hoi Uc Chau 2019 20Dai Hoi Uc Chau 2019 21Dai Hoi Uc Chau 2019 22Dai Hoi Uc Chau 2019 23Dai Hoi Uc Chau 2019 24Dai Hoi Uc Chau 2019 25Dai Hoi Uc Chau 2019 26Dai Hoi Uc Chau 2019 27

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 2919)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 1426)
Hình Ảnh Lễ Hội Hoá Trang cho các em Phap Vuong Academy .Được tổ chức vào lúc 11:00 am ngày 29/10/2022 tại Tu Viện Pháp Vương- Escondido, CA.
(View: 2826)
Lễ Quy Y ngày 08 tháng 10, 2022 tại Tu Viện Pháp Vương.
(View: 1697)
9/3/2022 - Một ngày thứ bảy với PVA là một ngày đầy ý nghĩa, lành mạnh, vui vẻ, và luôn mới mẻ. A Saturday with PVA is a meaningful, healthy, fun, and always refreshing day.
(View: 1619)
Tết Trung Thu 2021 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 2574)
08/27/2022 Pháp Vương Academy sinh hoạt hôm nay
(View: 7918)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 7753)
Đại Lễ Vu Lan được tổ chức tại Tu Viện Pháp Vương vào ngày chủ nhật 05 tháng 9 năm 2021 lúc 03:00PM
(View: 4921)
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Phật Đà 2021 được tổ chức ngày 22/8/2021. Nhiếp ảnh: Thiện Thành Văn Sang
(View: 5085)
Đại lễ Vu Lan năm 2021 - Phật lịch 2565 & Lễ An Vị Phật Tu viện Phổ Đà Sơn ngày Chủ Nhật 15-08-2021
(View: 4551)
Chương trình này là dịp để qui tụ anh chị em có tinh thần văn nghệ để hát nhạc Phật giáo và là bước đầu tiên thành lập Ban Đạo Ca Pháp Vương. Nhiếp ảnh: Thái An Khương
(View: 5727)
Hình Ảnh Đại Lễ Phật Đản và Tấn Phong Trụ Trì Tu Viện Pháp Vương. Được tổ chức vào lúc 9:45am ngày 08/5/2021
(View: 5123)
Chùa Phước Hải Charlotte. Địa chỉ cũ: 1818 Little Rock Road, Charlotte, NC 28214. Điện thoại: (704) 394-6869
(View: 5845)
Tu viện Đại Bi. Địa chỉ cũ: 3210 West 15th Street, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại: (714) 360-5355
(View: 4669)
Chùa Thanh Lương. Địa chỉ: 3261 Trentwood Way, Sacramento, CA 95822. Điện thoại: (916) 428-4871
(View: 5374)
Chùa Diệu Quang. Địa chỉ: 9229 Elder Creek Road, Sacramento, CA 95829. Điện thoại: (916) 381-4360
(View: 5369)
Chùa Liên Hoa - Địa chỉ: 3301 McKee Road, San Jose, CA 95127. Điện thoại: (408) 272-2654
(View: 3738)
Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình. Địa chỉ: 2064 Old Piedmont Road, San Jose, CA 95132. Điện thoại: (408) 295-2436
(View: 4519)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California.
(View: 4284)
Tu viện Bồ Đề. Địa chỉ: 2001 S. K Street, Bakersfield, CA 93304. Điện thoại: (661) 397-0470
(View: 3920)
Hôm nay ngày 27/3/2021 tại Tu Viện Pháp Vương, buổi họp mặt đầu tiên của Chư Tôn Đức và Quí Phật tử là thầy cô giáo, bảo trợ, và trai soạn đã được diễn ra.
(View: 3958)
Tịnh xá Ngọc Minh 3776 46th Street, San Diego, CA 92105 Tel: (619) 282-1673
(View: 3600)
Chùa Linh Sơn. Địa chỉ: 16 Ruthven Avenue, Worcester, MA 01606 Điện thoại: (508) 853-8120
(View: 6223)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
(View: 4888)
Chùa Thiện Ân tọa lạc tại số 4354 W. Mckinley Avenue, thành phố Fresno, miền Trung tiểu bang California, Hoa Kỳ.
(View: 3514)
Chùa Phổ Hiền Địa chỉ: 96 Dewey Street, Worcester, MA 01610 Điện thoại: (508) 755-7817
(View: 2768)
Hình Ảnh Ngày Hội Trồng Cây Tại Tu Viện Pháp Vương được thực hiện vào ngày 06/3/2021
(View: 4105)
Chùa Từ Liên Địa chỉ: 3465 Lenora Church Road, Snellville, GA 30039 Điện thoại: (770) 736-5425
(View: 2969)
Chùa Diệu Đế 9603 Nims Lane, Pensacola, FL 32534 Tel: (850) 477-8291
(View: 5160)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Tân Sửu 2021
(View: 4572)
Chùa Viên Thông. Địa chỉ: 17355 Groechke Road, Houston, TX 77084. Tel: (281) 829-0816
(View: 2759)
Hình ảnh Lễ Giao Thừa Xuân Tân Sửu 2021 tại Chùa Phật Đà, San Diego, California - Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 9725)
Kính chúc Chư Tôn Đức và Quý Phật tử một năm mới Vô lượng an lạc, Vô lượng cát tường, Thành tựu sở nguyện
(View: 4417)
Chùa Phổ Hiền. Địa chỉ: 10222 Larson Avenue, Garden Grove, CA 92843. Tel: (714) 537-2234
(View: 4704)
Chùa Ưu Đàm. Địa chỉ: 7255 W. Meranto Avenue, Las Vegas, NV 89178. Tel: (702) 260-0479
(View: 3405)
Thiền Tịnh đạo tràng. Địa chỉ: 11502 Daniel Avenue, Garden Grove, CA 92840. Tel: (714) 638-0989, (714) 266-4171 Email: dieutanhthich@yahoo.com
(View: 4414)
Tu viện Pháp Vương. Địa chỉ: 715 Vista Avenue, Escondido, CA 92126. Tel: (760) 739-8063
(View: 3289)
Chùa Hương Sen - Địa chỉ: 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570. Tel: (951) 657-7272; (951) 616-8620
(View: 3850)
Chùa An Lạc Địa chỉ: 1647 E. San Fernando Street, San Jose, CA 95116. Điện thoại: (408) 254-1710, (408) 594-8717
(View: 4133)
Thiền viện Diệu Nhân 4187 Duncan Hill Road, Rescue, CA 95672. Tel: (530) 676-7108; (916) 222-8784
(View: 3349)
Chùa An Lạc 5249 E. 30th Street, Indianapolis, IN 46218 Tel: 317-545-1234, 408-329-3199 Website: www.anlactemple.org
(View: 3939)
Chùa Dược Sư 11111 Magnolia Street, Garden Grove, CA 92841. Tel: (714) 638-4128
(View: 3852)
Chùa Linh Sơn P.O. & Distt Kushinagar 274403 U.P, India. Tel: +91- 9936- 837-270; +91-9936-178-621
(View: 4447)
Chùa Bảo Lâm, Địa chỉ: 6025 St. George Street, Vancouver, BC, Canada V5W-2Y5. Điện thoại: (604) 327-5546
(View: 5157)
Chùa Đức Viên, Địa chỉ: 2420 McLaughlin Avenue, San Jose, CA 95121. Điện thoại: (408) 993 - 9158
(View: 3645)
Chùa Phật Quang - Địa chỉ: 801 N 15th Street, San Jose, CA 95112 Điện thoại: (408) 295-8391
(View: 2368)
Lễ Vía Đức Phật A Di Đà Tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ, Vào ngày 26, 27/12/2020
(View: 4290)
Pháp Duyên tịnh xá tọa lạc tại số 1760 W. Jensen Avenue, thành phố Fresno, tiểu bang California, Hoa Kỳ.
(View: 3870)
Chùa Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 20 rue J.J. Rousseau 94290 Villeneuve Le Roi, Paris, Pháp
(View: 4134)
Tự viện Linh Sơn tọa lạc tại số 9 Avenue, Jean Jaurès, 94340 Joinville-le-Pont, France.
(View: 3556)
Trúc Lâm thiền viện tọa lạc tại số 9 Rue de Neuchâtel 91140 Villebon-sur-Yvette, ngoại ô thành phố Paris, Pháp. Thiền viện cách trung tâm Paris khoảng 20 km.
(View: 3774)
Tổ đình Khánh Anh tọa lạc tại số 14 Avenue Henri Barbusse, Bagneux. Bagneux là một xã trong vùng đô thị Paris, thuộc tỉnh Hauts-de-Seine, vùng hành chánh lle-de-France, Pháp
(View: 7436)
Chùa Khánh Anh tọa lạc tại số 8 Rue Francois Mauriac (Parc aux Lièvres) 91000 Evry, Pháp.
(View: 4880)
Chùa Thiện Minh tọa lạc tại số 51 Rue de Cuzieu 69110 Sainte-Foy-lès-Lyon, Pháp.
(View: 3817)
Hình ảnh lễ đặt đá xây Chánh Điện chùa Khánh Anh tại Bagneux, Pháp Quốc vào ngày Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát 19.2 âm lịch nhằm ngày 17.3.1979
(View: 3465)
Được tổ chức tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, vào lúc 10:00am ngày 27/9/2020. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 6195)
Hình Ảnh Đại Lễ Phật Đản PL 2564 Online Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ ngày 03/5/2020
(View: 6029)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 6363)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 7798)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 3966)
Phái đoàn Hành Hương Lễ Phật Đầu Xuân Canh Tý 2020 do Chùa Phật Đà, San Diego, California tổ chức ngày 02/2/2020.
(View: 4552)
Hình Ảnh Lễ Giao Thừa 2020 Chùa Phật Đà, San Diego, California - Ngày 24/01/2020, Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 10072)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 4595)
Hình Slideshow Tất Niên 2019 Chùa Phật Đà được tổ chức vào ngày 19/01/2020. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 6084)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 6038)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 3846)
Hình Ảnh Slideshow Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Hiền Như Tịnh Thất ngày 28-29/12/2019 El Monte, California
(View: 4168)
Vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, chùa An Lạc San Jose đã trang nghiêm tổ chức Lễ Chung thất Trai tuần đức cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang.
(View: 4991)
Khoá Tu Báo Ân Lần 5, Lễ Huý Nhật Cố TT Thích Đức Trí, Lễ Khởi Công Xây Dựng Bảo Tháp Ân Sư được tổ chức vào ngày 20, 21, 22 tháng 12/2019
(View: 5916)
Ngày 15/12/2019, Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát thêm 80 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 4304)
Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Chùa Phật Đà San Diego, California ngày 15/12/2019. Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu. Video: SC Thích Nữ Hạnh Từ
(View: 3764)
Hình ảnh Pháp Hội Di Đà Tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ ngày 07/12/2019 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 6689)
Hôm nay, ngày 07/12/2019 Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát 100 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 5602)
Chúng tôi kêu gọi ủng hộ 300 túi ngủ (Sleeping bags) vào ngày 15/12/2019 và tiếp tục phát thực phẩm cho Người Vô Gia Cư vào Chủ Nhật, ngày 22/12/2019 lúc 1:30pm
(View: 5057)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 lúc 1:30pm
(View: 3210)
Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Hiền Như Tịnh Thất. Ngày 27/10/2019
(View: 3703)
Được tổ chức từ ngày 11 đến 13/10/2019. Nhiếp ảnh: Quảng Nghiệp, Nguyên Đức
(View: 3958)
Khóa Tu Phật Thất Tại Chùa Bảo Quang Hamburg, Đức Quốc 2019
(View: 6118)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 20/10/2019, số lượng 350 phần.
(View: 10685)
Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Lão Hoà Thượng Thích Chí Tín, Bổn Sư của HT Thích Nguyên Siêu, Tại Chùa Long Sơn, San Diego, California ngày 13/9/2019
(View: 4239)
Đại Lễ Vu Lan tại chùa Bảo Thành Koblenz, Đức Quốc ngày 08.09.2019 - Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(View: 5498)
Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2019, lễ giỗ lần thứ 18 Sư Ông Thích Đồng Thiện được long trọng tổ chức tại chùa Quang Thiện, thành phố Ontario, miềm nam California.
(View: 4359)
Kalachakra Mandala Thời Luân (Bánh Xe Thời Gian), biểu tượng cho vũ trụ để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
(View: 3346)
Lễ Lạc Thành và Vu Lan 2019 Tại Chùa Đôn Hậu, Na Uy ngày 23, 24, 25 tháng 8 năm 2019. Trụ trì: TT Thích Viên Giác. Nhiếp ảnh: Quảng Huệ
(View: 4337)
Thiền Lâm Hương Hải được tọa lạc ở Tweed City (Actinolite) với diện tích 25 mẫu ở phía Bắc thành phố Belleville, Ontario. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 7656)
Mỗi năm cứ đến ngày tựu trường, nỗi lo lắng cho con có được sách vở, bút mực, quần áo, mũ dép, học phí... của những bậc cha mẹ vùng quê nghèo lại hiện về trên nét mặt
(View: 4170)
Khoá An Cư Kiết Hạ Tại Chùa Phật Ân, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 18/8/2019. Nhiếp ảnh: Nguyên Đức
(View: 5328)
Đại Lễ Vu Lan 2019 Tại Chùa Từ Thuyền, Canada. Trụ trì: Sư Cô Thích Nữ Từ Diệu. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 5807)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 09/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 15/09/2019, số lượng 350 phần.
(View: 5439)
Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2563 - DL 2019 Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido, Hoa Kỳ được TT Trụ trì Thích Tâm Tường tổ chức lúc 03 giờ chiều ngày 11/8/2019.
(View: 4056)
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2563 - DL 2019 tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 5395)
Tu viện Tây Thiên, Westlock, Canada đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2563 và Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Phật học Edmonton - Tu viện Trúc Lâm.
(View: 4393)
Lễ Đại Tường Cố Hòa Thượng Thích Minh Tuyền và Lễ Vu Lan tại Chùa Việt Nam, Nhật Bản - Ngày 03 - 04/08/2019. Nhiếp ảnh: Đức Hải, Đức Dũng, Bích Vân
(View: 5518)
TT Thích Thông Triết trụ trì Thiền Viện Chánh Pháp tại tiểu bang Oklahoma đã tổ chức Khoá tu học Phật pháp mùa thu 2019.
(View: 13832)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 7242)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 31 - 2019 được tổ chức tại thành phố Dinant tại Bỉ Quốc
(View: 6282)
Chủ Nhật ngày 21/7/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego.
(View: 5654)
Chủ Nhật ngày 09/6/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego.
(View: 4304)
Hạ Trường An Cư năm 2019 tại Chùa Bảo Phước thành phố San Jose, California, Hoa Kỳ
(View: 4427)
Khóa Tu Quan Âm Lần 9 Tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc được tổ chức vào ngày 20, 21 tháng 7 năm 2019
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM