Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
View Counts
17,112,212
Free Support Hoavouu.com
Ho Tro Hoavouu 250Logo-Hanh-Huong-AD-2019-tron-250

Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 của Giáo Hội Úc Châu 2019

Wednesday, September 25, 201920:41(View: 572)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 của Giáo Hội Úc Châu 2019

Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan,
 tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, thành tựu viên mãn

 

Trong Kinh Tương Ưng I dạy rằng : “Này các Thầy Tỳ-kheo, hãy lên đường thuyết pháp, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chúng sinh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư thiênloài người, mỗi Thầy hãy đi về một hướng” . Thật vậy, từ khi Đức Thế Tôn vận chuyển  bánh xe chánh pháp tại Lộc Giả Uyển cho đến ngày nay đã gần 26 thế kỷ. Sự truyền thừa ấy được tiếp nối liên tục không ngừng nghỉ, không bị ngăn ngại bởi biên cương của thời gian, không bị ngăn che bởi rào cản của ngôn ngữ hay mọi sự chi phối của cuộc đời và góp phần cho sự bình an hạnh phúc xã hội.

 

Tiếp nối mạng mạch truyền thừa của Chư vị Lịch đại Tổ Sư đã kế tục mạng mạch Phật Pháp qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sự ảnh hưởng đạo phonguy đức vang dội của Bốn Đời Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi Tân Tây Lan từ khi thành lập năm 1999 tại chùa Pháp Bảotiếp tục lần thứ 2 (2003) tại chùa Pháp Quang, Queensland,  lần thứ 3 (2007) tại chùa Phổ Quang, Tây Úc,  lần thứ 4  (2011) tại chùa Pháp Hoa, Nam Úc,  lần thứ  5 (2015), và  lần thứ 6 (2019) đều tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Victoria.

 

Từ con số khởi điểm của Đại Hội Khoáng Đại thứ nhất với 23 cơ sở tự viện, đến Đại Hội 6 lần này với tổng số là 42 đơn vị (41 cơ sở tự viện và 1 Hội đoàn cư sĩ Phật Tử), đây cũng là một minh chứng hùng hồn cho sự phát triển và lớn mạnh của Giáo Hội.

 

Với chí nguyện cao cả tiếp nối ngọn đèn chánh phápthế gian, do nghiệp vận của quê hương nhưng quý Ngài vẫn luôn mang trong lòng tâm nguyện phụng sự Đạo Pháp và dân tộc. Tu Viện Quảng Đức tại Úc Châu mang tên của một vị Bồ Tát Việt Nam đã gắn liền và sẽ bất diệt trong dòng lịch sử Phật giáo Việt Nam. Từ khi được thành lập đến nay gần 3 thập kỷ qua, ngôi Già Lam Quảng Đức cùng đồng hành với vận mệnh Phật Giáo Việt Nam 2000 năm lịch sử.

 

Từ khi quyết định Đại Hội ban hành, chư Tôn Đức Ban Tổ Chức từng bước chu toàn các khâu chuẩn bị với tinh thần cao nhất để tiến tới một Đại Hội thành tựu tốt đẹp.

 

Tu Viện Quảng Đức liên tiếp hai lần được Giáo Hội giao phó trách nhiệm tổ chức Đại Hội. Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức Thích Tâm Phương,  và Thượng Tọa Phó Ban Tổ Chức Thích Nguyên Tạng, tuy đảm trách nhiều vai trò Phật sự nhưng quý Ngài vì sự nghiệp chung của Giáo Hộigánh vác trọng trách này. Với tinh thần trách nhiệm và tấm lòng hy hiến phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc, nhị vị Thượng Tọa đã đem hết tâm lực lo cho Đại Hội. Mặc dù bề bộn cộng việc Phật sự, nhưng Thượng Tọa Trưởng Ban luôn trực tiếp và chăm lo từng công việc cho hoàn thiện nhất. Nhìn quang cảnh Đại Hội, từ cổng tam quan đến hội trường, đâu đâu cũng tươm tất và đẹp mắt.

 

Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, trong vai trò Phó Tổng Thư Ký GH, Thầy luôn để tâm vào công việc: in ấn cẩm nang Đại Hội, cho đến đến những bảng tên của từng Phật tử công quả cũng được đầy đủ, thật là đức tính siêng năng, cần mẫn, quan tâm, khiến người khác phải hâm mộ. Bên cạnh đó, để chào đón đại biểu, Thượng Tọa chủ biên trang nhà Quảng Đức đã tạo nên diễn đàn thi ca xướng họa của quý thi hữu khắp nơi để chào mừng Đại Hội như là một phần góp thêm cho không khí sinh động và tầm quan trọng của Đại Hội.

 

Như đã ấn định, Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 của Giáo Hội được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Victoria, trong 3 ngày 20, 21 và 22 tháng 9 năm 2019. Đại Hội quy tụ 184 đại biểu của 39 Tu viện, Thiền viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật Đường, đoàn thể Cư sĩ  Phật tử từ NSW, VIC, QLD, SA, ACT, Darwin và Tân Tây Lan.

 

Tiền Hội Nghị vào lúc 18 giờ thứ Sáu 20/9/2019  để chuẩn bị cho các thủ tục chính thức đi vào Đại Hội. Đặc biệt là phiên họp của Văn Phòng Thường Trực, Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương, Hội Đồng Tăng Ni để cung thỉnh 9 vị cho Hội Đồng Giáo Phẩm, được Hội Đồng Tăng Ni ủy thác trọng trách duy trì pháp lý và giám sát mọi công tác Phật sự của Giáo Hội. Tiếp theo 9 vị giáo phẩm này đã tác pháp yết ma để cung thỉnh ngôi vị Hội Chủ, hai vị Phó Hội Chủ, và vị Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, những chức vụ quan trọng cho GH theo tinh thần Hiến Chương để điều hướng mọi Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

 

 Đúng 10 giờ 30 sáng ngày thứ Bảy 21/9/2019, Đại lễ Khai mạc Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 long trọng cử hành, buổi lễ do TT Thích Nguyên TạngĐạo hữu người Úc Angela Scherma điều hợp chương trình. Về chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của HT Thích Huyền Tôn, Tăng Giáo Trưởng; Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Hội chủ GH; HT Thích Tịnh Minh, HT Thích Thích Quảng Ba, HT Thích Trường Sanh, HT Thích Minh Hiếu, HT Thích Bổn Điền, HT Thích Nguyên Trực, TT Thích Thiện Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Úc Đại Lợi, Viện Chủ Chùa Hoa Nghiêm, cùng 65 chư Tôn Đức Tăng Ni và 126 đại biểu cư sĩ Phật tử. Về phía quan khách chính quyền Úc: Thượng Nghị Sĩ Rosemary Wilmot, đại diện cho Thủ Tướng Úc Scott Morrison và Tổng Trưởng Di Trú, Quốc Tịch và Sắc Tộc Liên Bang David Coleman, Thượng Nghị Sĩ Liên bang Peter Khalil; đại diện Thủ Lãnh Đảng Lao Động Liên Bang, Anthony Albanese; Dân biểu Frank McGuire (vùng Broadmeadows), đại diện Thủ Hiến Victoria, Ông Daniel Andrew; Bà Natalie Abboud, Thị Trưởng Thành Phố Moreland; Ông Simon Kearney, Chủ tịch Hiệp Hội Vesak tại Victoria. Về phía Truyền Thông Đại Chúng có Ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ Bút Tivi Tuần San; Ông Hồ Công Quyền, Chủ Bút Tuần Báo Nhân Quyền, Cô Kim Hoàng, Vietface Tivi Australia v.v...  và khoảng 300 đồng hương Phật tử trong và ngoài tiểu bang Victoria về tham dự lễ.

 

 Theo sau lễ chào Quốc kỳ Úc, Việt và Phật Giáo, một phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ công ơn chư vị thánh tử đạo, những vị tiền bối hữu công, những vị anh hùng hy sinhlý tưởng tự do, một phút nhập từ bi quán cũng để tưởng niệm Giác Linh Đức Trưởng Lão HT Thích Như Huệ (1934-2016), vị Hội Chủ 4 nhiệm kỳ của Giáo Hội (1999-2015). Kế tiếp là lời chào mừng của Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ chức Thích Tâm Phương. Thượng Tọa ngỏ lời cám ơn chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử về tham dự. Trong lời chào mừng Thượng Tọa chia sẻ và nhấn mạnh“Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 của Giáo Hội lần này cũng là tiếp nối và kiện toàn, nhìn lại một chặng đường hơn 40 năm qua của PGVN tại Úc Châu, cũng là đúc kết những thành quả của GH trong nhiệm kỳ 4 năm qua, và vạch ra con đường phụng sự, hành đạo trên xứ người của nhiệm kỳ 6 từ 2019 đến 2023…Đại Hội nhằm mục đích đề ra phương án làm thế nào cho mọi tầng lớp nhân quần trong xã hội biết sống tốt, biết bảo vệ con người và môi trường thiên nhiên. Đại Hội là để đề cao giáo lý đầy nhân bản Từ Bi, Trí Tuệ, Hòa Bình và Nhân Ái. Đại Hội là để tập họp được nhiều trí tuệ, có năng lực sáng tạo, hiểu biết một cách chân chánh; có nhiều nghị lực phụng sự từ bi, bao dung, độ lượng trong mọi Phật sự, Hoằng pháp lợi sanh, tất cả cũng chỉ vì một mục đích duy nhấtbảo tồn mạng mạch và phát triển gia tài Pháp Bảo thiêng liêng, để viên thành chí nguyện “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”.

 

Tiếp theodiễn văn khai mạc của Hòa Thượng Hội Chủ Thích Bảo Lạc, như hồi trống Bát Nhã vang lên, tuy mang đậm cảm xúc nhưng luôn toát lên một nội tâm phong phútrí tuệ mẫn tiệp,  diễn văn khái quát một quá trình hành đạo, đúc kết những tinh hoa sống trở thành những lời pháp ngữ truyền trao, mang đậm nét Quê hương Đạo Pháptrách nhiệm của một bậc Thầy hướng đạo,  Hòa Thượng đã và đang hoạch định, chỉ đạo Phật sự của Giáo Hội Úc Châu ngày càng phát triển. Trong suốt nhiệm kỳ V trôi qua, Ngài đã chỉ đạo điều hành, kết hợp được sức mạnh của tập thể Tăng Già tại Úc, làm cho Phật giáo Việt nam càng lúc càng hưng thịnh,“Giáo Hội trước sau như một, Tăng, Ni, tín đồ sát cánh cùng nhau, đào tạo người xuất gia, tổ chức giới đàn truyền trao giới pháp, hướng dẫn tu tập, cố vấn chỉ đạo v.v…để kiện toàn tổ chức mà trong đó có nhiều giáo phái, hội đoàn, đoàn thể kết hợp thành nhằm mục đích Trang Nghiêm Giáo Hội…”.  Bên cạnh đó Hòa Thượng khuyến tấn “ Người Phật tử niệm ân và báo ân, trong đó có ân quốc gia, nơi ta nương tựa làm việc. Nhờ nền tự do dân chủ như Úc Đại Lợi mà chúng ta sinh sống, làm việc cũng như hành đạo một cách công bằng… nên phải có bổn phận và trách nhiệm tô bồi, bảo vệ quốc gia dân tộc độc lập, cường thịnh trong cộng đồng nhân loại”. Đặc biệt trong diễn văn, Hòa Thượng Hội Chủ còn đưa ra kế hoạch Phật sự cho nhiệm kỳ 6 “Giáo Hội tiếp tục và phát triển mạnh trong việc tổ chức khóa An Cư Kiết Hạ giữa năm, Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu cuối năm, hoàn chỉnh trang nhà Phật Giáo Úc Châu, ấn hành kinh sách, đặc san, kỷ yếu, sáng tác, diễn giảng, phiên dịch… là những Phật sự cần đầu tư nhân sự, tài chánh nhiều hơn để phụng sự chúng sanh, mà một nhiệm kỳ làm không xong qua các nhiệm kỳ kế cần phải tiếp tục thực hiện theo khả năng và điều kiện để Phật sự chung đạt được hiệu quả. Sự thành tựu là nhờ công lao, trí tuệ của nhiều người hợp lại theo tinh thần hòa hợp chúng hầu đủ sức mạnh làm nên mọi việc, trong đó chúng ta phải hy sinh tình riêng, tôn trọng nghĩa chung, nên trân quí để xây dựng và phát triển.”

 

Tiếp đó, đến từ thủ đô Canberra, thay mặt cho Thủ Tướng Chính Phủ Úc Scott Morris, Tổng Trưởng Di Trú Liên Bang David Coleman, bà Rosemary Wilmot tuyên đọc thư chúc mừngÚc Châu là một xứ sở đa văn hóa thành công và hài hòa nhất trên thế giới. Sự đa dạng là một trong những thế mạnh và là di sản văn hóa của quốc gia chúng ta. Cứ mỗi bốn năm, Đại Hội của Giáo Hộithời gian để đúc kết lại cống hiến của Phật Giáo cho xã hội Úc, là một cơ hội để chiêm ngưỡng lại những lời dạy của Đức Phật về hòa bình, an lạchạnh phúc cho nhân sinh vạn loại. Hiện tại, có hơn 560.000 người Úc xác nhận mình là Phật tử, trong đó có khoảng 200.000 đang cư trú tại tiểu bang Victoria. Thay mặt chính phủ liên bang Úc, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng Đại hội kỳ 6 của Giáo Hội thành công viên mãn.

 

Theo sau là lời phát biểu của Dân Biểu Liên Bang Úc Ông Peter Khalil: “Công việc từ thiện xã hội của Tu Viện Quảng Đức nói riêng và các thành viên của Giáo Hội Phật Giáo này nói chung đã vượt khỏi biên giớiđại dương Úc Châu, và không xem tôn giáo, chủng tộc hay hoàn cảnh nào là rào cản. Trái tim vị tha của quý vị thực sự không có giới hạn. Trong hai thập niên qua, Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của quý vị đã cứu trợ cho những mảnh đời khó khăn, từ những người nông dân bị hạn hán ở khu vực Queensland, cho đến nạn nhân bị lũ lụt ở Miến Điện, quý vị cũng đã giúp xây dựng lại các nhà tình thương sau những thảm họa thiên tai ở Nepal, Philippines, và Nhật Bản v.v…Tôi rất ngạc nhiên về sức mạnh, sự cống hiến và những giá trị của Cộng Đồng Phật giáo. Các giá trị tôn vinh nền hòa bình, yên tĩnh và giải thoát và điều đó đã đến từ một nền văn hóa tâm linh có chiều dài lịch sử với 2600 năm. Tôi rất vinh dự được mời tham dựcầu chúc Đại Hội kỳ 6 được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức tuyệt vời này, ở ngay trong khu vực bầu cử của tôi, được thành công như ý”.

 

Tiếp theo là lời phát biểu của Dân biểu  Frank McGuire, đại diện cho Thủ Hiến Tiểu Bang Victoria, Ông Daniel Andrew, tuyên đọc thư chúc mừng của Thủ Hiến: “Là mái ấm của mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới, tiểu bang Victoria xưa nay nổi tiếng với bản sắc đa văn hóa và đa tín ngưỡng. Sự đa dạng là tâm điểm và đó cũng là bản sắc của chúng ta. Điều đó cũng cho biết lý do tại sao tiểu bang Victoria ngày càng phát triển với sự đóng góp không thể kể hết của cộng đồng Việt Nam ở đây. Thay mặt Chính phủ tiểu bang, tôi muốn cảm ơn Giáo Hội về tất cả những gì mà các bạn đã cống hiến cho tiểu bang chúng ta ngày càng tốt hơn, mạnh mẽ hơn và công bằng hơn.Tôi xin cầu chúc Đại Hội Khoáng Đại kỳ 6 thành công viên mãn.”

 

Dân biểu  Frank McGuire cũng đọc thư chúc mừng của Bộ Trưởng Sắc Tộc Sự Vụ Hon Richard Wynne  “Xin thành tâm chúc mừng Đại Hội kỳ 6 của Giáo Hội được tổ chức tại Melbourne. Victoria là một trong những tiểu bang đa văn hóa nhất trên thế giớicộng đồng Phật giáo Việt Nam đã đóng góp rất nhiều cho việc này. Các giá trị phổ quát của Phật giáo về hòa bình, trí tuệ và sự hòa nhập, là đại diện cho nhiều giá trị đóng góp trực tiếp cho một xã hội đa văn hóa của chúng ta. Chính phủ tiểu bang Victoria công nhận những nỗ lực đóng góp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan và hy vọng tất cả những người tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 được truyền nhiều cảm hứng để tiếp tục công việc tốt đẹpcộng đồng của các bạn đã giúp tạo nên sức mạnh cho tiểu bang này.”.

 

Thị Trưởng thành phố Moreland, bà Natalie Abboud phát biểu chúc mừng“Phật giáo là một phần giá trị và không thể thiếu trong cư dân đa dạng và phong phú thuộc thành phố Moreland của chúng tôi. Đại hội kỳ 6 là cơ hội để cộng đồng Phật tử cùng nhau đón mừng những kết quả tích cực từ những hoạt động mà quý vị đã đóng góp để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều người. Tôi rất hoan hỷ khi biết rằng Đại hội kỳ 6 năm 2019 được tổ chức ngay tại Thành phố Moreland này. Phật giáo với 2600 năm, đã mang lại hòa bình, an lạcgiải thoát cho nhân loại, luôn được hoan nghênh trong thành phố Moreland, và  những giá trị hòa hợpthiện chí này được xem là tương đồng với các giá trị của Hội đồng thành phố của chúng tôi, trong nỗ lực xây dựng các cộng đồng đa văn hóa mạnh mẽ, kiên cường và hài hòa  trong thành phố Moreland. Thay mặt Thành phố Moreland, chúng tôi xin có lời cảm ơn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan vì tất cả những đóng góp của quý vị vào xã hội Úc. Xin cầu chúc các bạn vui hưởng trong dịp đặc biệt này và cầu chúc Giáo Hội của quý vị  an bình, thịnh vượng và ngày càng phát triển”.

 

Từ Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, đã gởi thư chúc mừng Đại Hội: “Địa dư có khác nhưng chúng ta chỉ có một. Do vậy, trải qua biết bao biến động nghiệt ngã, nhưng hai Giáo Hội Hoa Kỳ và Úc Châu - Tân Tây Lan  luôn luôn sát cánh với nhau. Sức khỏe tôi quá yếu ở tuổi 92, không thể về tham dự Đại hội được nhưng tôi và Giáo Hội Hoa Kỳ luôn luôn đứng bên cạnh Giáo Hội Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan. Giáo Hội Hoa Kỳ nhất tâm  hướng về Úc châu cầu xin Phật Tổ gia hộ Đại Hội kỳ 6 được thành công viên mãn.”.

HT Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ cũng có thư chúc mừng: “Đại Hội Khoáng Đại Kỳ VI của GH Úc Châu năm nay là viên dung 20 năm với sự tích cực của toàn thể thành viên Tăng NiCư sĩ trong sự kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự để hoằng dương Chánh Pháp. Tất nhiên, con đường trước mắt chúng ta, các Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại hải ngoại, vẫn còn dài và còn nhiều thử thách, nhưng chúng ta đều tin tưởng dưới sự sáng soi của Đức Phậtlịch đại Tổ Sư, chúng ta đã đi đúng hướng và tiếp tục đảm nhiệm chính nghĩa hoằng dương Phật đạo tại xứ người. Cùng với toàn thể thành viên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, tôi xin thành tâm kính lễ Đại Tăng Hòa Hiệp của Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6, chia sẻ những ưu tư thao thức của quý liệt vị đối với tiền đồ Phật Pháp, và xin kính chúc Đại Hội thành tựu viên mãn.”

 

Từ Pháp Quốc, nhị vị Hòa Thượng đồng Chủ Tịch HĐĐH Giáo Hội PGVN Thống Nhất Âu Châu, HT Thích Tánh Thiệt và HT Thích Như Điển, đã gởi thư chúc mừng Đại Hội : “Trong tình Linh Sơn Thích Tử, tình pháp lữ Liên Châu, chúng tôi thay mặt HĐĐH GHPGVNTN Âu châu thành kính chúc mừng Đại Hội Khoáng Đại Kỳ VI của GHPGVNTN Hải Ngoại Úc Đại Lợi & Tân Tây Lan, thành tựu mỹ mãn trong tinh thần hoà hợp Tăng Già và tứ chúng đồng tu. Với nhiệm kỳ VI, tất cả Phật sự được viên thành và phát huy tinh hoa Phật pháp đượm nhuần trong tâm thức chúng hữu tình tại xứ Úc và Tân Tây Lan. Cũng như mạng mạch Đạo Pháp và Dân Tộc luôn được duy trìlưu chuyển trong tâm thức người con Phật Việt Nam trên xứ người”.

 

Phần cuối cùng của lễ khai mạc, chư Tôn Đức Tăng Ni được cung thỉnh rời hội trường, cùng toàn thể Phật tử lên Chánh Điện để tụng kinh cầu nguyện, cúng ngọ Phật, làm lễ sái tịnh an vị hai tôn tượng Bồ Tát Địa TạngBồ Tát Quan Âm. Hai pho tượng đúc bằng đồng thau, cao 1,9m vừa được gởi bằng đường tàu sang từ Xưởng Đúc Đồng Đắc An, Nha Trang, Việt Nam. Sau lễ sái tịnhhồi hướng công đức, một tiết mục không thể thiếu đó là chụp hình lưu niệm trước tiền đình Chánh điện. Trước đó, trong lúc Chư Tôn Đức đang làm lễ thì bên ngoài mưa như trút nước, nhưng thời kinh vừa xong thì trời quang mây tạnh và nắng rực chiếu sáng cả một góc trời Fawkner, như để giúp cho Ban Tổ Chức có được những hình ảnh tuyệt đẹp. Thật đúng là Phật Pháp nhiệm mầu, rõ ràng chư Thiên lai đáo và mang đến vầng thái dương như để ủng hộchúc mừng Đại Hội kỳ 6 được thành tựu viên mãn.

 

 Sau lễ khai mạc Đại Hội, quý đại biểu đã làm việc cật lực trong 2 ngày với chương trình dày đặc với 8 phiên khoáng đại, toàn thể đại biểu đã đem hết cả tâm huyết của mình để tu chính Hiến Chương, Nội Quy, báo cáo những sinh hoạt, thành quả trong 4 năm qua và đưa ra những đề án Phật sự cho 4 năm tới, đặc biệt trong đó có buổi tham luận với chủ đề Phương Hướng bảo Vệ và Phát Triển PGVN tại Úc” do Luật Sư Đào Tăng Dực thuyết trình. Hai khoáng đại cuối cùng, quý đại biểu suy tôn cung thỉnh Hội Đồng Chứng minh, đề cử và bỏ phiếu kín công cử ra Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương và Hội Đồng Điều Hành để điều hành Phật sự, hoằng pháp lợi sinh trong nhiệm kỳ VI (2019-2023), kết quả như sau:  Hội Đồng Chứng Minh1.Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn (Úc Châu), 2. Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan (Hoa Kỳ).  Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương:1.Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Tôn (Tăng Giáo Trưởng),2. Hòa Thượng Thích Bảo Lạc,3.Hòa Thượng Thích Quảng Ba,4. Hòa Thượng Thích Trường Sanh,5. Hòa Thượng Thích Minh Hiếu,6. Hòa Thượng Thích Bổn Điền, 7.Hòa Thượng Thích Nguyên Trực,8. Thượng Tọa Thích Tâm Minh,9.  Thượng Tọa Thích Tâm Phương (Chánh Thư Ký). Hội Đồng Điều Hành: Hội Chủ: HT Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ: HT Thích Quảng Ba, Phó Hội Chủ Đặc Trách Tân Tây Lan: HT Thích Trường Sanh; Tổng Thư Ký: TT Thích Nguyên Tạng, Phó Tổng Thư Ký: TT Thích Viên Tịnh, ĐĐ Thích Hạnh Phẩm. Chánh Thủ Quỹ: NS Thích Nữ Tâm Lạc, Phó Thủ Quỹ: NS Thích Nữ Thể Viên, NS Thích Nữ Nhật Liên. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự: HT Thích Quảng Ba, Tổng Vụ  Phó: TT Thích Viên Trí. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp: TT Thích Tâm Minh, Tổng Vụ Phó: TT Thích Nguyên Tạng, TT Thích Đạo Nguyên, Thư ký: SC Thích Nữ Giác Anh. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa Giáo Dục: TT Thích Đạo Hiển, Tổng Vụ Phó: TT Thích Viên Trí, TT Thích Viên Tịnh. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên - GĐPT: TT Thích Viên Trí, Tổng Vụ Phó: TT Thích Đạo Hiển. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã hội: TT Thích Tâm Phương, Tổng Vụ Phó: TT Thích Hạnh Tri, TT Thích Viên Trí, SC Thích Nữ Nguyên Khai. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài chánh: NS Thích Nữ Huệ Khiết, Tổng Vụ Phó: NS Thích Nữ Viên Thông, SC Thích Nữ Thành Liên. Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ: TT Thích Đạo Thông, Tổng Vụ Phó: TT Thích Đạo Hiển, TT Thích Viên Tịnh.  Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi lễ: TT Thích Thiện Hiền, Tổng Vụ Phó: TT Thích Như Định, TT Thích Hạnh Tri,  TT Thích Đạo Hiển. Vụ Ni Bộ: (trực thuộc Tổng Vụ Tăng Sự),Vụ Trưởng: Ni Trưởng Thích Nữ Phước Trí, Vụ phó: Ni Trưởng Thích Nữ Chơn Đạo, Vụ Phó: Ni Sư Thích Nữ Như Tuyết, Chánh Thư ký: Ni Sư Thích Nữ Chân Kim, Phó Thư ký: Sư Cô Thích Nữ Giác Anh, Chánh Thủ Quỹ: Ni Sư Thích Nữ Nhật Liên, Phó Thủ Quỹ: Ni Sư Thích Nữ Trí Lưu.

 

Trong lễ bế mạc Đại Hội kỳ 6 vào lúc 13 giờ chiều Chủ Nhật 22/9/2019, tại Chánh Điện Tu Viện Quảng Đức, buổi lễ được diễn ra thật nhẹ nhàng và trang nghiêm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành đã làm lễ phát nguyện trước Tam Bảo, thể hiện chí nguyện hoằng Pháp lợi sinh và báo tứ trọng ân. Một Quyết Nghị Đại Hội gồm 6 điểm được công bố ngay giờ bế mạc. Quyết Nghị khẳng định rõ đường hướng của Giáo Hội trong việc kế thừa mạng mạch và phát triển Đạo Pháp như sau: 1/ Tri ânbảo vệ đất nước Úc Đại Lợi đã cưu mang. Chúng ta nên đóng góp tâm lực vun bồi và phát triển ngày càng hưng thịnh theo tinh thần của Phật Giáo. 2/ Giáo Hội đẩy mạnh chương trình đào tạo, huấn luyện, tu học hoằng dương đạo pháp, hướng dẫn tu tập cho quần chúng biết quy hướng Tam Bảo. 3/ Giáo Hội khuyến thỉnh toàn thể Phật tử giữ vững niềm tin, duy trì đạo đức hầu xây dựng bản thânxã hội. 4/ Giáo Hội lên án hành động xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam do phía Trung Cộng âm mưu chủ động. 5/ Giáo Hội yêu cầu Nhà cầm quyền Hà Nội phóng thích tất cả tù nhân chính trị, các nhà tranh đấu cho nhân quyền, các nhà lãnh đạo tôn giáo và sớm thực hiện thể chế đa nguyên, pháp trị. 6/ Giáo Hội dấn thân, liên kết, hỗ trợ các phong trào người Việt Nam tại Úc và khắp nơi tranh đấu cho nhân quyền và các quyền tự do căn bản khác.

 

Đặc biệt, trước lễ bế mạc, đúng giờ Ngọ trai Chủ Nhật 22-9-2019, trong tiệc chay mừng Đại Hội Viên mãn, chúng đệ tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức cũng đồng thời âm thầm tổ chức Mừng Chu Niên 20 năm (1999-2019) của Giáo Hội, tiệc chay quy tụ hơn 500 đồng hương Phật tử tại Victoria về tham dự để chào mừng Đại Hội kỳ 6 và cũng để chúc mừng sinh nhật 20 tuổi của Giáo Hội. Trên sân khấu đại chúng nhìn thấy chiếc bánh sinh nhật với 20 ngọn nến, biểu trưng cho 20 năm hành hoạt của GH, được thắp lên, một hình ảnh đẹp lung linh, kỳ diệu, ấm áp và cảm động. HT Tăng Giáo Trưởng Thích Huyền Tôn, và HT Hội Chủ Thích Bảo Lạc trong lời đạo từ, cho biết bản thân quý Ngài và chư Tôn Đức trong GH rất ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc bánh mừng sinh nhật GH trong dịp đặc biệt này, vì TT Trưởng Ban không hề báo trước là có thêm tiết mục này cho đến giờ phút cuối cùng. Tiệc chay (MC Quảng Tịnh & Nguyên Nhật Thơ) còn có chương trình văn nghệ giúp vui của các Ca Sĩ địa phương, đặc biệt quý Thầy và quý Phật tử tiểu bang xa ngạc nhiênthích thú khi đọc Menu bữa trưa với các món ăn lạ mắt như “Khai Vị Chánh Kiến (Right Understanding Light meal),  Súp Chánh Tư Duy (Right Thought Soup),  Gỏi & Bánh Phồng Chánh Ngữ (Right Speech Raw-Vegetables), Bánh Bột Lọc Chánh Nghiệp (Right Action Clear Flour Cake),  Bánh Bèo Chánh Mạng (Right Lively Rice Cake), Cà Ri - Bánh Mì Chánh Tinh Tấn (Right Effort Curry & Bread ), Tráng Miệng Chánh Niệm ( Right Mindfulness Dessert).

 

 Đại Hội được thành công viên mãn trong nhiều phương diện khẳng đinh được vai trò, trách nhiệmthành tựu Phật sự của Giáo Hội trong suốt chặng đường từ khi hội nhập vào xã hội Úc đến hôm nay. Biết bao hy hiến của chư Tôn đức và quý Phật tử được khơi dậy trong tâm nguyện của người con Phật, dấn thân phụng sự chúng sanh. Đặc biệt chư Tôn Đức Tăng Ni khi rời xa quê hương đều mang chí nguyện của mình để đền đáp ân đức Tam Bảo, Tổ Thầy. Chắc hẳn những ân tình hoài niệm về quê hương đất nước, về những ân đức sâu dầy luôn dạt dào trong huyết quản, hơi thở và nhịp đập con tim. Xin mượn hai câu đối của Hòa Thượng Tuệ Sỹ viết tặng Tu Viện Quảng Đức để đúc kết bài tường thuật này như để nói lên chí nguyện của người xuất gia, thân tuy tại thế gian nhưng tâm luôn hướng thượng với chí nguyện xuất trần, dù sống tha phương nơi hải ngoại nhưng tâm vẫn một lòng hoài vọng với quê hương: “Chốn cũ dặm dài man mác, bởi phế hưng xô dậy sóng cồn, chiếc lá thuyền nan, vá áo chép kinh đất khách. Đức tu mấy bước mù xa, tợ sương sớm nắng hồng đọng bóng, hoa trời trăng nước, ngân hà dằng dặc quê cha”.

 

Mong rằng Nhiệm kỳ VI (2019-2023), được toàn thể chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng quý Cư Sĩ Phật tử, tiếp tục nỗ lực gia tâm, dấn thân đóng góp để Giáo Hội chúng ta ngày càng ổn định, vững mạnh, góp phần xây dựng con ngườixã hội tại Úc Châu nói riêng, hải ngoại nói chung, và không quên Đất nước Việt Nam chưa có tự do, dân chủ, lãnh thổ Việt Nam đang bị cắt xén, đe dọa. Nhất tâm phụng hiến, đồng nguyện tri hành hợp nhất theo tinh thần Phật Giáo“Đạo Pháp, Dân Tộc, Nhân sinh an lành, Hòa Bình thế giới”. Mong lắm thay.

  

Nam Mô A Di Đà Phật

Phổ Trí - Thị Lạc  (ghi nhanh)

Thiện Hưng – Hoàng Lan (hình ảnh)
Xin xem thêm hình ảnh: quangduc.com

 

Phóng sự hình ảnh 
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại

Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan
được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Victoria, trong 3 ngày 20, 21 và 22 tháng 9 năm 2019

Dai Hoi Uc Chau 2019 1Dai Hoi Uc Chau 2019 2Dai Hoi Uc Chau 2019 3Dai Hoi Uc Chau 2019 4Dai Hoi Uc Chau 2019 5Dai Hoi Uc Chau 2019 6Dai Hoi Uc Chau 2019 7Dai Hoi Uc Chau 2019 8Dai Hoi Uc Chau 2019 9Dai Hoi Uc Chau 2019 10Dai Hoi Uc Chau 2019 11Dai Hoi Uc Chau 2019 12Dai Hoi Uc Chau 2019 13Dai Hoi Uc Chau 2019 14Dai Hoi Uc Chau 2019 15Dai Hoi Uc Chau 2019 16Dai Hoi Uc Chau 2019 17Dai Hoi Uc Chau 2019 18Dai Hoi Uc Chau 2019 19Dai Hoi Uc Chau 2019 20Dai Hoi Uc Chau 2019 21Dai Hoi Uc Chau 2019 22Dai Hoi Uc Chau 2019 23Dai Hoi Uc Chau 2019 24Dai Hoi Uc Chau 2019 25Dai Hoi Uc Chau 2019 26Dai Hoi Uc Chau 2019 27

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 158)
Được tổ chức từ ngày 11 đến 13/10/2019. Nhiếp ảnh: Quảng Nghiệp, Nguyên Đức
(View: 276)
Khóa Tu Phật Thất Tại Chùa Bảo Quang Hamburg, Đức Quốc 2019
(View: 494)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 20/10/2019, số lượng 350 phần.
(View: 874)
Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Lão Hoà Thượng Thích Chí Tín, Bổn Sư của HT Thích Nguyên Siêu, Tại Chùa Long Sơn, San Diego, California ngày 13/9/2019
(View: 420)
Đại Lễ Vu Lan tại chùa Bảo Thành Koblenz, Đức Quốc ngày 08.09.2019 - Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(View: 473)
Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2019, lễ giỗ lần thứ 18 Sư Ông Thích Đồng Thiện được long trọng tổ chức tại chùa Quang Thiện, thành phố Ontario, miềm nam California.
(View: 532)
Kalachakra Mandala Thời Luân (Bánh Xe Thời Gian), biểu tượng cho vũ trụ để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
(View: 501)
Lễ Lạc Thành và Vu Lan 2019 Tại Chùa Đôn Hậu, Na Uy ngày 23, 24, 25 tháng 8 năm 2019. Trụ trì: TT Thích Viên Giác. Nhiếp ảnh: Quảng Huệ
(View: 280)
Thiền Lâm Hương Hải được tọa lạc ở Tweed City (Actinolite) với diện tích 25 mẫu ở phía Bắc thành phố Belleville, Ontario. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 1785)
Mỗi năm cứ đến ngày tựu trường, nỗi lo lắng cho con có được sách vở, bút mực, quần áo, mũ dép, học phí... của những bậc cha mẹ vùng quê nghèo lại hiện về trên nét mặt
(View: 778)
Khoá An Cư Kiết Hạ Tại Chùa Phật Ân, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 18/8/2019. Nhiếp ảnh: Nguyên Đức
(View: 769)
Đại Lễ Vu Lan 2019 Tại Chùa Từ Thuyền, Canada. Trụ trì: Sư Cô Thích Nữ Từ Diệu. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 821)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 09/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 15/09/2019, số lượng 350 phần.
(View: 763)
Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2563 - DL 2019 Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido, Hoa Kỳ được TT Trụ trì Thích Tâm Tường tổ chức lúc 03 giờ chiều ngày 11/8/2019.
(View: 824)
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2563 - DL 2019 tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 466)
Tu viện Tây Thiên, Westlock, Canada đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2563 và Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Phật học Edmonton - Tu viện Trúc Lâm.
(View: 399)
Lễ Đại Tường Cố Hòa Thượng Thích Minh Tuyền và Lễ Vu Lan tại Chùa Việt Nam, Nhật Bản - Ngày 03 - 04/08/2019. Nhiếp ảnh: Đức Hải, Đức Dũng, Bích Vân
(View: 646)
TT Thích Thông Triết trụ trì Thiền Viện Chánh Pháp tại tiểu bang Oklahoma đã tổ chức Khoá tu học Phật pháp mùa thu 2019.
(View: 6691)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 1509)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 31 - 2019 được tổ chức tại thành phố Dinant tại Bỉ Quốc
(View: 538)
Chủ Nhật ngày 21/7/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego.
(View: 1414)
Chủ Nhật ngày 09/6/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego.
(View: 545)
Hạ Trường An Cư năm 2019 tại Chùa Bảo Phước thành phố San Jose, California, Hoa Kỳ
(View: 383)
Khóa Tu Quan Âm Lần 9 Tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc được tổ chức vào ngày 20, 21 tháng 7 năm 2019
(View: 804)
Summer Retreat - Khóa Tu Mùa Hè 3 ngày (ngày 12-14 tháng 07, 2019) cho các Em từ 6-18 tuổi tổ chức tại Thiền Viện Thanh Từ - New Jersey
(View: 656)
Đạo Tràng Pháp Duyên tổ chức vào ngày Chủ nhật, 14/7/2019 dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của Thầy Thích Hạnh Tuệ.
(View: 689)
Được Quý Phật tử tổ chức vào ngày thứ 7, 13/7/2019 dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của Thầy Thích Hạnh Tuệ. Nhiếp ảnh: Minh Hải
(View: 726)
Chùa Đức Viên đã tổ chức lễ Tam bộ nhất bái để nguyện cầu Tam Bảo từ bi tiếp độ cha mẹ hiện tiền được tăng phước thọ, thâm tín Tam Bảo...
(View: 675)
Chùa An Lạc tọa lạc tại số 1647 E. San Fernando Street, thành phố San Jose, tiểu bang California đã tổ chức khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 3
(View: 751)
Dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Hạnh Giới, Thầy Thích Hạnh Tuệ, Thầy Thích Thông Giáo, NS Thích Nữ Đàm Châu, và Anh chị Huynh trưởng GĐPT
(View: 797)
Khoá An Cư Kiết Hạ Lần 31 Của Cộng Đồng Tăng Già Phật Giáo Canada từ ngày 01-14/07/2019 Tại Tu Viện Phổ Đà Sơn, do HT Thích Bổn Đạt tổ chức, thành phố, Val-Des-Monts, Quebec, Canada
(View: 606)
Đức Viên Tịnh Uyển tọa lạc tại số 21055 Summit Road, thành phố Los Gatos, tiểu bang California, là cơ sở 2 của chùa Đức Viên, thành phố San Jose.
(View: 1013)
Khoá Tu Một Tuần An Lạc Tại Thiền Viện Trúc Lâm Bảo Chí Georgia, từ ngày 16 – 24 tháng 6 năm 2019
(View: 1558)
Khoá An Cư Kiết Hạ PL.2563 - DL.2019 tại Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự San Diego, California, Hoa Kỳ từ ngày 16/6/2019 đến ngày 26/6/2019. Nhiếp ảnh: Võ Văn Tường
(View: 790)
Đại Hội Thường Niên GHPGVNTN Hoa Kỳ Lần Thứ 3 Nhiệm Kỳ III tại Chùa Phật Đà, San Diego ngày 16/6/2019
(View: 640)
Hội Hướng Thiện Bồ Đề (Bodhi Charity Foundation), một tổ chức từ thiện Phật giáo tại thành phố San Jose, tiểu bang California đã tổ chức buổi tiệc buffet chay gây quỹ từ thiện vào ngày 08-6-2019 vừa qua.
(View: 831)
Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Chùa Tâm Từ ngày 9/6/2019
(View: 758)
Chùa Từ Tuyền tọa lạc tại 241 Queens St. West Brampton, ONT., do Ni Sư Thích Nữ Từ Diệu trụ trì.
(View: 767)
Kính mừng Phật Đản PL. 2563, vào ngày 25/5/2019 tại Grand Century Mall, thành phố San Jose, miền Bắc tiểu bang California, nhóm Tuệ Đăng đã tổ chức đêm nhạc hội từ 17g đến 22g30.
(View: 629)
Vào sáng ngày 11/5/2019 chùa Đại Nhật Như Lai thành phố San Jose đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563
(View: 760)
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản 2019 Tại Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc. Phương trượng: HT Thích Như Điển. Trụ trì: ĐĐ Thích Hạnh Bổn
(View: 770)
Được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tư âm lịch nhằm ngày 19/5/2019. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 751)
Được tổ chức vào ngày Rằm tháng Tư âm lịch nhằm ngày 19/5/2019. Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu
(View: 535)
Sáng ngày Rằm tháng 4 năm Kỷ Hợi, chùa Đức Viên thành phố San Jose, tiểu bang California đã trang nghiêm cử hành Lễ Phật Đản Phật lịch 2563
(View: 880)
Chủ nhật ngày 28/04/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego
(View: 745)
Hình Ảnh Đại Lễ Phật Đản Tại Chùa Quan Thế Âm, Norcross, Georgia, Hoa Kỳ. Được tổ chức ngày 04-05/5/2019. Trụ trì: NS Thích Nữ Đồng Phúc.
(View: 1388)
Hình Ảnh Lễ Khánh Thành Chùa Minh Giác Sydney, Úc Châu tổ chức vào ngày 13, 14/4/2019, Trụ trì: TT Thích Hạnh Tri
(View: 746)
Để giúp anh có được một mái ấm, chúng tôi cần số tiền 60 triệu VNĐ (2,600 USD) để xây căn nhà cấp 4, ngang 4m dài 10m.
(View: 713)
Khóa Tu Bát Quan Trai Tháng 4 Tại Hiền Như Tịnh Thất El Monte, California vào ngày 20/4/2019. Hướng dẫn và thuyết giảng: Thầy Thích Hạnh Tuệ
(View: 1533)
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 được tổ chức vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
(View: 1154)
Trụ Trì: TT Thích Hạnh Tri. Địa chỉ: 564 The Horsley Drive, Smithfield, NSW 2164. Tel: (02) 9726 1030 - Email: hanhtriminhgiac2007@yahoo.com
(View: 1350)
Để giúp anh có được một mái ấm, chúng tôi cần số tiền 60 triệu VNĐ (2,600 USD) để xây căn nhà cấp 4, ngang 4m dài 10m.
(View: 942)
Thiền Viện Vô Ưu San Martin Tổ Chức Lễ Xuất Gia và Thọ Giới Sa Di Ni nhân ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm 19 tháng 02 năm Kỷ Hợi
(View: 629)
Lễ Đặt Đá Xây Dựng Tu Viện Lộc Uyển, Roctock, Đức Quốc, Thứ 7, ngày 23/3/2019 - Nhiếp ảnh: Hoa Lan Thiện Giới
(View: 706)
Khoá Huân Tu Tịnh Độ Lần Thứ 14 Tại Chùa Linh Thứu Berlin, Đức Quốc - Nhiếp ảnh: Hoa Lan Thiện Giới
(View: 1643)
Chủ nhật ngày 20/01/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego
(View: 2516)
Hình ảnh Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên 2019
(View: 1111)
Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Ân Minnesota Được tổ chức vào ngày 17/2/2019 - Nhiếp ảnh: Quảng Nghiệp
(View: 907)
Phật Tử chùa Từ Thuyền hành hương Thập Tự mừng Xuân năm Kỷ Hợi vào ngày thứ Bảy 09-02-2019 “Mùng 5 Tết” do Ni Sư Thich Nữ Từ Diệu tổ chức.
(View: 1977)
Ngày mồng bốn Tết âm lịch năm Kỷ Hợi (8/2/2019) miền nam California vừa khép lại với chương trình ca nhạc Phật giáo đặc biệt mang tên Pháp Nhạc Âm với chủ đề Gia Tài Bậc Thánh
(View: 1312)
Hình ảnh Phật Tử Chùa Phật Đà Hành Hương Lễ Phật Đầu Năm ngày 10/2/2019 - Nhiếp ảnh: Thu Ngân
(View: 1160)
Hình ảnh Lễ Giao Thừa 2019 Tại Tổ Đình Viên Giác Hannover, Đức Quốc - Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(View: 1628)
Kính mời chư vị thiện tri thức, quý Phật tử, quý đồng hương cùng chúng tôi hành hương viếng chùa, lễ Phật cầu an trong mùa Xuân mới.
(View: 935)
Hình Ảnh Lễ Giao Thừa Chùa Phật Đà, San Diego, California - Ngày 05/02/2019, Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 935)
Hình ảnh Lễ Giao Thừa 2019 Tại Chùa Pháp Vân Canada - Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 1061)
Chùa Đại Bảo Trang Nghiêm toạ lạc tại 2553 Darwin Street, Hayward, CA 94545 do HT Thích Đỗng Tuyên làm trụ trì
(View: 3163)
Chủ Nhật 30/01/2019 vừa qua Quý Phật tử thiện nguyện của Hoavouu Foundation tại Việt Nam đã tổ chức chuyến đi Phát Quà Tết 2019 cho Bà Con nghèo vùng núi Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk.
(View: 1354)
Chủ nhật ngày 20/01/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego
(View: 1074)
Hình ảnh Lễ Tất Niên Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 27/01/2019 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 1460)
Thuyết trình: HT Thích Bảo Lạc - Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan và HT Thích Như Điển - Đệ Nhị Chủ Tịch PGVNTN Âu Châu
(View: 810)
Vào ngày 20/01/2019, Chùa Việt Nam thành phố Los Angles đã tổ chức Lễ Thành Đạo, lễ Tất niên và Lễ Chu niên GĐPT Long Hoa năm thứ 43
(View: 1432)
Thuyết trình: HT Thích Bảo Lạc - Hội Chủ Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan và HT Thích Như Điển - Đệ Nhị Chủ Tịch PGVNTN Âu Châu
(View: 1542)
Thăm Viếng Thiền Viện Vĩnh Đức, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do TT Thích Hạnh Hiếu làm trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 1683)
10 ngày An Cư Kiết Đông tại chùa Khánh Anh - Evry thủ đô Paris nước Pháp, thời gian từ ngày 14 tháng 01 năm 2019 đến ngày 23 tháng 01 năm 2019.
(View: 1342)
Tiệc Chay Ủng Hộ Xây Dựng Chánh Điện Chùa Thiên Trúc San Jose được tổ chức vào ngày 13-01-2019, tại nhà hàng Dynasty (San Jose)
(View: 934)
Khóa Tu Bát Quan Trai Tại Tịnh Thất Hoà Bình Fremont, California ngày 12/01/2019 dưới sự hướng dẫn của HT Thích Như Điển
(View: 1337)
Thăm Viếng Chùa Tây Lai, California ngày 11/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 1176)
Thăm Viếng Thiền Viện Minh Quang, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do HT Thích Minh Hiếu làm viện chủ - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 1082)
Thăm Viếng Chùa Phước Huệ, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 971)
Thăm Viếng Chùa Long Quang, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do TT Thích Phổ Hương trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 1031)
Thăm Viếng Chùa Thiên Ấn, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do TT Thích Như Định trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 1002)
Thăm Viếng Chùa Trúc Lâm, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do TT Thích Tâm Minh trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 1251)
Thăm Viếng Chùa Huyền Quang, Sydney, Nước Úc ngày 07/01/2019 do Do HT Thích Bổn Điền làm trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 1054)
Thăm Viếng Chùa Minh Giác, Sydney, Nước Úc do TT Thích Hạnh Tri làm trụ trì ngày 07/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 827)
Thăm Viếng Chùa Lăng Nghiêm Bảo Vương, Nước Úc ngày 02/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 929)
Thăm Viếng Chùa Linh Sơn, Nước Úc ngày 02/01/2019 do HT Thích Tịnh Đạo trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 829)
Thăm Viếng Chùa Bảo Minh, Nước Úc ngày 02/01/2019 do TT Thích Viên Tịnh trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 929)
Thăm Viếng Chùa Từ Ân, Nước Úc ngày 01/01/2019 do TT Thích Hạnh Phẩm trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 829)
Thăm Viếng Chùa Giác Hoàng, Nước Úc ngày 01/01/2019 do TT Thích Giác Tín trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 1054)
Thăm Viếng Chùa Hoa Nghiêm, Nước Úc do TT Thích Thiện Tâm trụ trì ngày 01/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 891)
Thăm Viếng Chùa Quang Minh, Nước Úc ngày 01/01/2019 - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 711)
Thăm Viếng Chùa Bắc Linh, Miền Nam Nước Úc - Do TT Thích Viên Trí trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 758)
Thăm Viếng Chùa Pháp Hoa, Miền Nam Nước Úc - Do TT Thích Viên Trí trụ trì - Nhiếp ảnh: Thích Hạnh Tuệ
(View: 885)
Lễ An Vị Phật Chùa Hương Từ Bi, Los Gatos, California được tổ chức vào ngày 06/01/2019
(View: 1301)
Thuyết trình: TT Thích Nguyên Tạng. Tổ chức và thực hiện: Thầy Thích Hạnh Tuệ. Kỷ niệm chuyến viếng thăm Úc châu đầu năm 2019
(View: 1090)
Hình ảnh Lễ Thọ Bát Quan Trai Tại Chùa Linh Thứu Berlin, Đức Quốc ngày 05, 06/01/2019
(View: 679)
Khoá Huân Tu Tịnh Độ tại Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc được tổ chức từ Thứ Ba, 25.12.2018 đến Thứ Hai, 31.12.2018
(View: 1780)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 18 của Giáo Hội PGVNTNHN tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018
(View: 1056)
Khóa Tu Báo Ân Tại Chùa Tam Bảo Tulsa, Oklahoma và Đại Tường Cố TT Thích Đức Trí từ ngày 19 đến 23 tháng 12 năm 2018
(View: 1424)
Lễ Vía Đức Phật A Di Đà Tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Ngày 15-16/12/2018. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
Quảng Cáo Bảo Trợ