Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Đại Lễ Phật Đản Tại Tổ Đình Khánh Anh Pháp Quốc 2017

Tuesday, May 9, 201712:41(View: 4953)
Đại Lễ Phật Đản Tại Tổ Đình Khánh Anh Pháp Quốc 2017

Tường trình Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2641
Chủ Nhật 7/5/2017 tại Tổ Đình Khánh Anh – Bagneux

 

Khi tiết Xuân đem lại sự ấm áp cho cảnh vật Paris, thì muôn hoa cây lá đều thức dậy, khoe mình tươi thắm… Ta ca vang, ta ca vang, ca khúc mừng ngày Đản Sanh. tâm thức của người con Phật, hân hoan, rung động, tưởng nhớ đến ngày xa xưa ấy, nơi khuôn viên Lâm Tì Ni và Vương thành Ca Tỳ La Vệ, thật nhộn nhịp tưng bừng, thiêng liêng cao cả khôn xiết.

Hòa cùng niềm vui an lạc lớn và nguyện mong cho Tâm Bình Thế Giới Bình, cho nên Chủ Nhật, ngày 07 tháng 05 năm 2017 nhằm ngày 12 tháng Tư năm Đinh Dậu, tại Tổ Đình Khánh Anh – quận Bagneux, thuộc Thủ Đô Paris đã trang trọng cử hành ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN Phật lịch 2561 dưới Chứng Minh và Chủ Trì của chư Tôn Đức thuộc hai hệ phái Bắc và Nam Tông với sự tham dự đông đảo của bà con phật tử. Ngoài sự dự tính của ban tổ chức, vì thời tiết ngay từ sáng sớm vẫn còn nặng hạt mưa rơi từ đêm hôm qua còn sót lại, nhưng kỳ diệu thay, đến giờ cử hành Đại Lễ, thì những hạt mưa rơi đều dừng lại. Khiến bầu trời thêm tươi mát và trong sáng, như vầng hào quang Từ Phụ Thích Ca chiếu tỏa.

 

Vào lúc 10g45 Ni Sư trụ trì hướng dẫn phật tử thay mặt bổn tự, tác lễ cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni quang lâm Chánh Điện cử hành Đại Lễ Phật Đản.

 

Đúng 11 giờ 00 chương trình Đại Lễ được chính thức cử hành. Chương trình gồm có như sau:

1- Cung Nghinh Chư Tôn Đức và bà con Phật tử quang lâm Chánh Điện.

2- Giới Thiệu Thành Phần Tham Dự của chư Tôn Đức.

3- Tuyên Đọc Thông Bạch Phật Đản PL 2561 – 2017 của GHPGVNTN Âu Châu.

4- Lời Đạo Từ của Hòa Thượng Gnanissara - thuộc hệ phái Nam Tông.

5- Nghi Thức Lễ Phật Đản.

6- Lễ Dục Phật.

7- Thọ Trai.

14 Giờ 00 : Thuyết Pháp (Thượng Tọa Thích Hoằng Khai)

16 giờ 00 : Cúng Thí Thực Cô Hồn.

17 giờ 00 : Hoàn Mãn.

 Chương trình được điều khiển bởi hai xướng ngôn viên trẻ thật duyên dáng dể thương, đó là anh huynh trưởng Quảng Hưng – Đặng Thanh Long và chị huynh trưởng Nguyễn Dung Tuyền của GĐPT Quảng Đức.

Chư Tôn Đức Tăng Ni hiện diệm tổng cộng có được 22 vị, chư Tôn Đức hệ phái Nam Tông gồm có 13 vị : nhị vị Hòa Thượng chứng minh đạo hiệu Gnanissara viện chủ chùa Kỳ Viên – Blanc Mesnil, Hòa Thượng Chandaratana Viện Chủ Tu Viện Tích Lan – Bourget, chư Tăng Cao Miên đến từ chùa Khrmere – Bagneux.

Chư Tôn Đức hệ phái Bắc Tông tổng cộng gồm có 9 vị. Lẽ ra có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt, Đệ Nhất Chủ Tịch HĐĐH GHPGVNTN Âu Châu, Viện Chủ chùa Thiện Minh thành phố Lyon – Pháp quốc, nhưng vì bệnh duyên, nên Ngài không thể quang lâm Chứng minh và chủ trì Đại Lễ được.  Nhưng thừa hành thay mặt Hòa Thượng thì có Thượng Tọa Thích Tâm Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục GHPGVNTN Âu Châu kiêm trụ trì chùa Trúc Lâm đến từ quốc gia Thụy Điển. Thượng Tọa Thích Hoằng Khai, Tổng Thư Ký GHPGVNTN Âu Châu đến từ Vương Quốc Na Uy. Thượng Tọa Thích Nguyên Lộc, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ, Văn Hóa Truyền Thông GHPGVNTN Âu Châu. Đại Đức Thích Tâm Nhật phụ tá Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ, Văn Hóa Truyền Thông GHPGVNTN Âu Châu đến từ Đức quốc.  Ni Sư Thích nữ Diệu Trạm trụ trì Tổ Đình Khánh Anh cũng là phụ tá Tổng Vụ Ni Bộ Bắc Tông GHPGVNTN Âu Châu, Sư Cô Tuệ Âm đến từ Đan Mạch cùng với chư Ni chúng: Sư Cô Diệu Giới, Sư Cô Tịnh Niệm, Sư Cô Pháp Lạc của Tổ Đình Khánh Anh Bagneux...

Sau khi giới thiệu chư Tôn Đức xong, phần Tuyên Đọc Thông Bạch Phật Đản của Hồng Đồng Điều Hành Giáo Hội Âu Châu, với giọng đọc trầm ấm của Thượng Tọa Thích Nguyên Lộc, nhưng không kém phần hùng hồn, nhứt là khi đến đoạn văn như sau:

- Nguyện cho đồng bào Việt Nam, luôn được ấm no hạnh phúc, tự do ngôn luận nhân quyền. Tăng trưởng mầm thiện, từ ý niệm, lời nói và hành động vị tha, đúng với ý nghĩa triết lý hai chữ Đồng Bào.

- Nguyện cho nhà cầm quyền Việt Nam, không lệ thuộc bởi bàn tay cường lực ngoại bang sai khiến.

- Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay, hãy giải cứu chất độc nhiểm ô từ Formosa thải ra biển cả, đền bù sự sống xứng đáng cho dân vùng miền Vũng Áng và quyết tâm đưa Formosa ra khỏi Việt Nam và chịu trách nhiệm toàn vẹn lãnh thổ quê hương.

Bài Thông Bạch được diễn đọc qua hai ngôn ngữ Việt và Pháp. Giọng Pháp cũng rất hay và lưu loát bởi chị xướng ngôn viên Dung Tuyền. Sau bài Thông Bạch là lời Đạo Từ của Hòa Thượng Chứng Minh Gnanissara. Ngài sách tấn người con Phật, nên quán chiếu về bốn chân lý, để loại trừ những ô nhiễm não phiền khổ đau và chấm dứt sanh tử luân hồi. Có như vậy, chúng ta mới đúng là đệ tử Phật và báo đáp ân Phật. Qua chân lý Tứ Đế Ngài cũng nhắc lại lẽ VÔ THƯỜNG qua sự vắng bóng của Cố Hòa Thượng Ân Sư đã khai sáng ra hai ngôi Tổ Đình – Bagneux và Đại Tự Khánh Anh – Evry ; cùng với HT Chandarata, hai Ngài đã thường xuyên lui tới với cố Ân Sư khi còn sinh tiền, và giờ đây, hai Ngài vẫn tiếp tục sự duy trì mối liên hệ đối với hàng đệ tử của Cố Ân Sư.

Sau lời Đạo Từ của Hòa Thượng Chứng Minh xong, là bắt đầu nghi thức tụng kinh Phật Đản. Nghi thức được mở đầu bằng bài hát Trầm Hương Đốt, do Ni Sư trụ trì chủ xướngtoàn thể đại chúng đồng hát lên, điệu nhạc trầm du dương, như vang dội lên mấy tầng mây, cúng dường hương cho chư Phật khắp mười phương. Lời nhạc vừa dứt, thì giọng của Thượng Tọa Thích Tâm Huệ cất lên với bài Nguyện Đem Lòng Thành Kính, Gởi Theo Đám Mây Hương, Phưởng Phất khắp Mười Phương, Cúng Dường Ngôi Tam Bảo. Thệ Trọn Đời Giữ Đạo, Theo Tự Tánh Làm Lành, Cùng Pháp Giới Chúng Sanh, Cầu Phật Từ Gia Hộ, Tâm Bồ Đề Kiên Cố, Xa Bể Khổ Nguồn Mê, Chóng Quay Về Bờ Giác.  Bằng âm điệu miền Cố Đô và giọng trong suốt cùng với ý nghĩa trong bài Nguyện Hương, khiến cho không gian Chánh Điện lúc ấy càng lắng sâu và mỗi tâm thức vận hành về Đạo theo sự tu tậptrí tuệ Phật Pháp của mỗi người có khác. Nhưng chắc chắn, tất cả mọi người con Phật, trong khoảnh khắc thời gian ấy nội Tâm đều hướng về Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, hòa cùng tiếng mõ nhịp đều và đại chúng đồng thanh xướng tụng:

Đệ Tử Chúng Con Hôm Nay,

Gặp Ngày Khánh Đản,

Một Dạ Vui Mừng,

Đốt Hương Đảnh Lễ,

Mười Phương Tam Thế,

Điều Ngự Như Lai….

……………………………

Ta bà thị hiện,

Thích chủng thọ sanh,

Thánh Ma da mộng ứng điềm lành,

Vua Tịnh Phạn phước sanh con thảo,

Ba mươi hai tướng tốt,

Vừa mười chín tuổi xuân,

Lòng từ ái cực thuần,

Chí xuất trần quá mạnh,

Ngai vàng quyết tránh,

Tìm lối xuất gia,

Sáu năm khổ hạnh rừng già,

Bảy thất nghiêm tinh thiền tọa,

Chứng thành đạo quả,

Hàng phục ma binh,

Ba cõi đều dậy tiếng hoan nghênh,

Muôn vật thảy nhờ ơn tế độ, …….

Lời Kinh trầm hùng nhẹ nhàng thanh thoát, đã đưa những người con Phật hôm ấy, trở về với Thành Ca Tì La Vệ, Vườn Lâm Tì Ni của hai ngàn sáu trăm bốn mươi mốt năm trước, rồi đến gốc cây Bồ Đề của ba mươi năm sau đó… Để rồi hôm nay chúng ta có cái diễm phúc, là được làm con của Ngài, mỗi ngày được hưởng thụ cam lồ vi diệu của Ngài….. Có lẽ vì ân đức ấy, mà trong sâu thẳm mỗi người chìm lắng tưởng niệm ngày Phật Ra Đời !!!

Sau thời Kinh ngắn Đản Sanh bằng tiếng Việt xong, thì đến chư Tôn Đức hệ phái Nam truyền cất giọng. Ôi thật hùng hồn với âm điệu của ngôn ngữ Pali, linh thiêng làm sao ấyb! Và nghi thức Lễ Phật Đản được kết thúc bởi Lễ Tắm Phật truyền thống. Với ý nghĩa qua bài kệ :

Ngã Kim Quán Dục Chư Như Lai

Tịnh Trí Trang Nghiêm Công Đức Tụ

Ngũ Trược Chúng Sanh Linh Ly Cấu

Đồng Chứng Như Lai Tịnh Pháp Thân

Án Mưu Ni Mưu Ni, Tam Mưu Ni Tam Mưu Ni Tóa Ha.

Chư Tôn Đức vừa Lễ Tắm Phật xong, là chụp hình lưu niệm và sau đó thọ trai. Chư Tăng hai hệ phái Nam Bắc, đồng thọ trai trong tình đạo vị con của Đức Như Lai. Ngôn ngữ tuy bất đồng, nhưng cảm thông nhau được và trao cho những nụ cười thân thiện chân thật.

Bà con Phật tử cũng rất hoan hỷ, khuôn viên chùa tuy có phần chật hẹp, nhưng bà con cũng tản mát được đó đây trong khuôn viên trong ngoài và tìm cho mình một chỗ thích hợp để ngồi và thưởng thức những món chay do ban trai soạn Tổ Đình Khánh Anh tạo nên bằng tấm lòng tha thiết phụng sự.

Sau khi thọ trai xong, đến 14 giờ 00 là thời Thuyết Pháp do Thượng Tọa Thích Hoằng Khai đảm trách, một thời giảng hết sức sống động đã gieo vào lòng những người con Phật hiện diện về Ý Nghĩa Phật Đản Sanh, một thời gianâm hưởng vẫn còn vang vọng bên tai mọi người những chân lý, ý nghĩa về sự Thị Hiện của Đức Bổn Sư, một thời giảng mà mọi người đều muốn được nghe, lắng nghe và mãi được nghe.

Nội dung thời giảng: Tuy rằng đức Phật đã nhập Niết Bàn cách đây 2561 năm, nhưng Ngài vẫn thường hằng Đản Sanh, như bài nguyện của Cố Đại Lão Hòa Thượng Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN Thích thượng HUYỀN hạ QUANG đã nguyện như sau:

PHỤC NGUYỆN:

Đạo thọ nghìn thu đứng vững,

Đàm hoa muôn thuở thắm tươi,

Sông Ni Liên nước vẫn đợi người,

Núi Tuyết cây còn chờ Thánh.

Chúng con nghĩ:

Người không bắt đầu từ non khổ hạnh,

Cũng chẳng chấm dứt tại nước Thi La.

Do đó:

Nguyện Pháp luân tái chuyển Ta Bà,

Mong Phật nhật trùng quang pháp giới.

Do đó, Từ Phụ Thích Ca vẫn luôn Đản Sanh trong cõi đời Ta Bà ô trược này. Nếu Ngài không thường hằng Đản Sanh, thì đến hôm nay Phật Pháp không còn tồn tại trên thế gian. Hơn nữa, Ngài từng tuyên bố “Tất cả chúng sanh đều có Phật Tánh”. Cho nên, mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây Phật Tánh luôn xuất hiện trong tâm thức chúng sanh. Đặc biệt những người con Phật, hằng ngày tu tập, là đang un đúc cho Phật Tánh được phát triển mạnh mẽ. Ai khởi thiện căn, thiện ýthanh tịnh ba nghiệp, là Phật đang Đản Sanh trong lòng người ấy. Để chấm dứt thời thuyết pháp của ngày Đại Lễ Phật Đản, Thượng Tọa giảng sư nói rằng: Ngày Lễ Phật Đản hằng năm, là nhằm nhắc nhở thế gian rằng; trong mỗi chúng sanh đều có Phật của chính mình.

Sau thời thuyết pháp là Lễ Thí Thực Cô Hồn. Buổi cúng thí mà với tâm nguyện của Ni Sư Trụ Trì là hướng đến tất cả những âm linh cô hồng các loại nhất là các vị đã bỏ mình trong các cuộc chiến tranh của đất nước Việt Nam đau khổ, đặc biệt là qua cuộc chiến vào thập niên 70 tại Việt Nam rồi đến sự kiện 30/4/1975, lúc ấy tuy tuổi còn ở số rất non trẻ, những cảnh người chết dọc hai bên đường, những tử thi sình trương đổi sắc, những cảnh trẻ thơ đứng ngơ ngác nhìn kiếm cha mẹ, người thân, những cảnh người con nằm sóng soài trên thân mình người mẹ mà không biết cả hai còn sống hay đã chết, những âm thanh pháo kích, tiếng rít của “mọt chê”, rồi những cái rung động kinh hồn khi quả bom chạm đất… tiếp theo sau là những âm thanh… chết chóc.

Nhân dịp Kỷ Niệm Đức BổnTừ Phụ Đản Sanh, trong khi lòng người con Phật hân hoan vui mừng, làm các công đức dâng lên cúng dường Ngày ĐẠI LỄ  VESAK, thì việc nghĩ đến, cầu nguyện, cúng thí cho các âm linh cô hồn uổng tử, đồng bào tử nạn, chiến sĩ trận vong trong các cuộc chiến tranh hoặc trên đường tìm tự do, đã bỏ mình trên biển cả, trong rừng sâu nước độc, trong các trại tỵ nạn để chờ được đi định cư ở đệ tam quốc gia là một việc làm thiết thực.

Buổi Cúng Thí Thực này đã được Quý Thượng Tọa Đại Đức nhất tâm nguyện, chắc chắn âm dương đều rất hoan hỷ và ân triêm công đức.

NGÀY ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN đã được diễn ra trong không trang nghiêm thành kính, với tất cả đầy sự hỷ lạc trên từ chư Tôn Đức dưới đến toàn thể bà con phật tử.

CD ghi vội phóng sự.

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 1736)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 811)
Hình Ảnh Lễ Hội Hoá Trang cho các em Phap Vuong Academy .Được tổ chức vào lúc 11:00 am ngày 29/10/2022 tại Tu Viện Pháp Vương- Escondido, CA.
(View: 1791)
Lễ Quy Y ngày 08 tháng 10, 2022 tại Tu Viện Pháp Vương.
(View: 997)
9/3/2022 - Một ngày thứ bảy với PVA là một ngày đầy ý nghĩa, lành mạnh, vui vẻ, và luôn mới mẻ. A Saturday with PVA is a meaningful, healthy, fun, and always refreshing day.
(View: 954)
Tết Trung Thu 2021 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 1613)
08/27/2022 Pháp Vương Academy sinh hoạt hôm nay
(View: 6942)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 6718)
Đại Lễ Vu Lan được tổ chức tại Tu Viện Pháp Vương vào ngày chủ nhật 05 tháng 9 năm 2021 lúc 03:00PM
(View: 4247)
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Phật Đà 2021 được tổ chức ngày 22/8/2021. Nhiếp ảnh: Thiện Thành Văn Sang
(View: 4429)
Đại lễ Vu Lan năm 2021 - Phật lịch 2565 & Lễ An Vị Phật Tu viện Phổ Đà Sơn ngày Chủ Nhật 15-08-2021
(View: 3932)
Chương trình này là dịp để qui tụ anh chị em có tinh thần văn nghệ để hát nhạc Phật giáo và là bước đầu tiên thành lập Ban Đạo Ca Pháp Vương. Nhiếp ảnh: Thái An Khương
(View: 5243)
Hình Ảnh Đại Lễ Phật Đản và Tấn Phong Trụ Trì Tu Viện Pháp Vương. Được tổ chức vào lúc 9:45am ngày 08/5/2021
(View: 4425)
Chùa Phước Hải Charlotte. Địa chỉ cũ: 1818 Little Rock Road, Charlotte, NC 28214. Điện thoại: (704) 394-6869
(View: 5223)
Tu viện Đại Bi. Địa chỉ cũ: 3210 West 15th Street, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại: (714) 360-5355
(View: 3961)
Chùa Thanh Lương. Địa chỉ: 3261 Trentwood Way, Sacramento, CA 95822. Điện thoại: (916) 428-4871
(View: 4635)
Chùa Diệu Quang. Địa chỉ: 9229 Elder Creek Road, Sacramento, CA 95829. Điện thoại: (916) 381-4360
(View: 4509)
Chùa Liên Hoa - Địa chỉ: 3301 McKee Road, San Jose, CA 95127. Điện thoại: (408) 272-2654
(View: 3109)
Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình. Địa chỉ: 2064 Old Piedmont Road, San Jose, CA 95132. Điện thoại: (408) 295-2436
(View: 3820)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California.
(View: 3486)
Tu viện Bồ Đề. Địa chỉ: 2001 S. K Street, Bakersfield, CA 93304. Điện thoại: (661) 397-0470
(View: 3441)
Hôm nay ngày 27/3/2021 tại Tu Viện Pháp Vương, buổi họp mặt đầu tiên của Chư Tôn Đức và Quí Phật tử là thầy cô giáo, bảo trợ, và trai soạn đã được diễn ra.
(View: 3229)
Tịnh xá Ngọc Minh 3776 46th Street, San Diego, CA 92105 Tel: (619) 282-1673
(View: 3128)
Chùa Linh Sơn. Địa chỉ: 16 Ruthven Avenue, Worcester, MA 01606 Điện thoại: (508) 853-8120
(View: 5150)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
(View: 4136)
Chùa Thiện Ân tọa lạc tại số 4354 W. Mckinley Avenue, thành phố Fresno, miền Trung tiểu bang California, Hoa Kỳ.
(View: 2924)
Chùa Phổ Hiền Địa chỉ: 96 Dewey Street, Worcester, MA 01610 Điện thoại: (508) 755-7817
(View: 2396)
Hình Ảnh Ngày Hội Trồng Cây Tại Tu Viện Pháp Vương được thực hiện vào ngày 06/3/2021
(View: 3444)
Chùa Từ Liên Địa chỉ: 3465 Lenora Church Road, Snellville, GA 30039 Điện thoại: (770) 736-5425
(View: 2446)
Chùa Diệu Đế 9603 Nims Lane, Pensacola, FL 32534 Tel: (850) 477-8291
(View: 4498)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Tân Sửu 2021
(View: 3617)
Chùa Viên Thông. Địa chỉ: 17355 Groechke Road, Houston, TX 77084. Tel: (281) 829-0816
(View: 2379)
Hình ảnh Lễ Giao Thừa Xuân Tân Sửu 2021 tại Chùa Phật Đà, San Diego, California - Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 9125)
Kính chúc Chư Tôn Đức và Quý Phật tử một năm mới Vô lượng an lạc, Vô lượng cát tường, Thành tựu sở nguyện
(View: 3871)
Chùa Phổ Hiền. Địa chỉ: 10222 Larson Avenue, Garden Grove, CA 92843. Tel: (714) 537-2234
(View: 3931)
Chùa Ưu Đàm. Địa chỉ: 7255 W. Meranto Avenue, Las Vegas, NV 89178. Tel: (702) 260-0479
(View: 2825)
Thiền Tịnh đạo tràng. Địa chỉ: 11502 Daniel Avenue, Garden Grove, CA 92840. Tel: (714) 638-0989, (714) 266-4171 Email: dieutanhthich@yahoo.com
(View: 3722)
Tu viện Pháp Vương. Địa chỉ: 715 Vista Avenue, Escondido, CA 92126. Tel: (760) 739-8063
(View: 2589)
Chùa Hương Sen - Địa chỉ: 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570. Tel: (951) 657-7272; (951) 616-8620
(View: 3064)
Chùa An Lạc Địa chỉ: 1647 E. San Fernando Street, San Jose, CA 95116. Điện thoại: (408) 254-1710, (408) 594-8717
(View: 3442)
Thiền viện Diệu Nhân 4187 Duncan Hill Road, Rescue, CA 95672. Tel: (530) 676-7108; (916) 222-8784
(View: 2642)
Chùa An Lạc 5249 E. 30th Street, Indianapolis, IN 46218 Tel: 317-545-1234, 408-329-3199 Website: www.anlactemple.org
(View: 3343)
Chùa Dược Sư 11111 Magnolia Street, Garden Grove, CA 92841. Tel: (714) 638-4128
(View: 3172)
Chùa Linh Sơn P.O. & Distt Kushinagar 274403 U.P, India. Tel: +91- 9936- 837-270; +91-9936-178-621
(View: 3639)
Chùa Bảo Lâm, Địa chỉ: 6025 St. George Street, Vancouver, BC, Canada V5W-2Y5. Điện thoại: (604) 327-5546
(View: 4266)
Chùa Đức Viên, Địa chỉ: 2420 McLaughlin Avenue, San Jose, CA 95121. Điện thoại: (408) 993 - 9158
(View: 3109)
Chùa Phật Quang - Địa chỉ: 801 N 15th Street, San Jose, CA 95112 Điện thoại: (408) 295-8391
(View: 1963)
Lễ Vía Đức Phật A Di Đà Tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ, Vào ngày 26, 27/12/2020
(View: 3548)
Pháp Duyên tịnh xá tọa lạc tại số 1760 W. Jensen Avenue, thành phố Fresno, tiểu bang California, Hoa Kỳ.
(View: 3281)
Chùa Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 20 rue J.J. Rousseau 94290 Villeneuve Le Roi, Paris, Pháp
(View: 3514)
Tự viện Linh Sơn tọa lạc tại số 9 Avenue, Jean Jaurès, 94340 Joinville-le-Pont, France.
(View: 2884)
Trúc Lâm thiền viện tọa lạc tại số 9 Rue de Neuchâtel 91140 Villebon-sur-Yvette, ngoại ô thành phố Paris, Pháp. Thiền viện cách trung tâm Paris khoảng 20 km.
(View: 3120)
Tổ đình Khánh Anh tọa lạc tại số 14 Avenue Henri Barbusse, Bagneux. Bagneux là một xã trong vùng đô thị Paris, thuộc tỉnh Hauts-de-Seine, vùng hành chánh lle-de-France, Pháp
(View: 6468)
Chùa Khánh Anh tọa lạc tại số 8 Rue Francois Mauriac (Parc aux Lièvres) 91000 Evry, Pháp.
(View: 4223)
Chùa Thiện Minh tọa lạc tại số 51 Rue de Cuzieu 69110 Sainte-Foy-lès-Lyon, Pháp.
(View: 3427)
Hình ảnh lễ đặt đá xây Chánh Điện chùa Khánh Anh tại Bagneux, Pháp Quốc vào ngày Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát 19.2 âm lịch nhằm ngày 17.3.1979
(View: 2942)
Được tổ chức tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, vào lúc 10:00am ngày 27/9/2020. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 5545)
Hình Ảnh Đại Lễ Phật Đản PL 2564 Online Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ ngày 03/5/2020
(View: 5348)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 5651)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 7074)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 3567)
Phái đoàn Hành Hương Lễ Phật Đầu Xuân Canh Tý 2020 do Chùa Phật Đà, San Diego, California tổ chức ngày 02/2/2020.
(View: 3827)
Hình Ảnh Lễ Giao Thừa 2020 Chùa Phật Đà, San Diego, California - Ngày 24/01/2020, Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 9066)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 4206)
Hình Slideshow Tất Niên 2019 Chùa Phật Đà được tổ chức vào ngày 19/01/2020. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 5536)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 5430)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 3464)
Hình Ảnh Slideshow Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Hiền Như Tịnh Thất ngày 28-29/12/2019 El Monte, California
(View: 3650)
Vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, chùa An Lạc San Jose đã trang nghiêm tổ chức Lễ Chung thất Trai tuần đức cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang.
(View: 4398)
Khoá Tu Báo Ân Lần 5, Lễ Huý Nhật Cố TT Thích Đức Trí, Lễ Khởi Công Xây Dựng Bảo Tháp Ân Sư được tổ chức vào ngày 20, 21, 22 tháng 12/2019
(View: 5158)
Ngày 15/12/2019, Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát thêm 80 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 3792)
Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Chùa Phật Đà San Diego, California ngày 15/12/2019. Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu. Video: SC Thích Nữ Hạnh Từ
(View: 3341)
Hình ảnh Pháp Hội Di Đà Tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ ngày 07/12/2019 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 5995)
Hôm nay, ngày 07/12/2019 Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát 100 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 4957)
Chúng tôi kêu gọi ủng hộ 300 túi ngủ (Sleeping bags) vào ngày 15/12/2019 và tiếp tục phát thực phẩm cho Người Vô Gia Cư vào Chủ Nhật, ngày 22/12/2019 lúc 1:30pm
(View: 4533)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 lúc 1:30pm
(View: 2815)
Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Hiền Như Tịnh Thất. Ngày 27/10/2019
(View: 3116)
Được tổ chức từ ngày 11 đến 13/10/2019. Nhiếp ảnh: Quảng Nghiệp, Nguyên Đức
(View: 3492)
Khóa Tu Phật Thất Tại Chùa Bảo Quang Hamburg, Đức Quốc 2019
(View: 5379)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 20/10/2019, số lượng 350 phần.
(View: 6257)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu
(View: 9697)
Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Lão Hoà Thượng Thích Chí Tín, Bổn Sư của HT Thích Nguyên Siêu, Tại Chùa Long Sơn, San Diego, California ngày 13/9/2019
(View: 3572)
Đại Lễ Vu Lan tại chùa Bảo Thành Koblenz, Đức Quốc ngày 08.09.2019 - Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(View: 4846)
Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2019, lễ giỗ lần thứ 18 Sư Ông Thích Đồng Thiện được long trọng tổ chức tại chùa Quang Thiện, thành phố Ontario, miềm nam California.
(View: 3966)
Kalachakra Mandala Thời Luân (Bánh Xe Thời Gian), biểu tượng cho vũ trụ để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
(View: 2919)
Lễ Lạc Thành và Vu Lan 2019 Tại Chùa Đôn Hậu, Na Uy ngày 23, 24, 25 tháng 8 năm 2019. Trụ trì: TT Thích Viên Giác. Nhiếp ảnh: Quảng Huệ
(View: 3771)
Thiền Lâm Hương Hải được tọa lạc ở Tweed City (Actinolite) với diện tích 25 mẫu ở phía Bắc thành phố Belleville, Ontario. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 6900)
Mỗi năm cứ đến ngày tựu trường, nỗi lo lắng cho con có được sách vở, bút mực, quần áo, mũ dép, học phí... của những bậc cha mẹ vùng quê nghèo lại hiện về trên nét mặt
(View: 3603)
Khoá An Cư Kiết Hạ Tại Chùa Phật Ân, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 18/8/2019. Nhiếp ảnh: Nguyên Đức
(View: 4774)
Đại Lễ Vu Lan 2019 Tại Chùa Từ Thuyền, Canada. Trụ trì: Sư Cô Thích Nữ Từ Diệu. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 5107)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 09/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 15/09/2019, số lượng 350 phần.
(View: 5038)
Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2563 - DL 2019 Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido, Hoa Kỳ được TT Trụ trì Thích Tâm Tường tổ chức lúc 03 giờ chiều ngày 11/8/2019.
(View: 3605)
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2563 - DL 2019 tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 5048)
Tu viện Tây Thiên, Westlock, Canada đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2563 và Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Phật học Edmonton - Tu viện Trúc Lâm.
(View: 3901)
Lễ Đại Tường Cố Hòa Thượng Thích Minh Tuyền và Lễ Vu Lan tại Chùa Việt Nam, Nhật Bản - Ngày 03 - 04/08/2019. Nhiếp ảnh: Đức Hải, Đức Dũng, Bích Vân
(View: 5101)
TT Thích Thông Triết trụ trì Thiền Viện Chánh Pháp tại tiểu bang Oklahoma đã tổ chức Khoá tu học Phật pháp mùa thu 2019.
(View: 13139)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 6423)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 31 - 2019 được tổ chức tại thành phố Dinant tại Bỉ Quốc
(View: 5370)
Chủ Nhật ngày 21/7/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego.
(View: 5117)
Chủ Nhật ngày 09/6/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego.
(View: 3655)
Hạ Trường An Cư năm 2019 tại Chùa Bảo Phước thành phố San Jose, California, Hoa Kỳ
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM