Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Tường trình Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 28

Thursday, July 28, 201607:07(View: 3169)
Tường trình Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 28
Tường  trình
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 28
tổ chức tại Amiens, Pháp Quốc
từ ngày 25/7 đến ngày 3/8/2016.
Khoa Tu Hoc Phat Phap Au Chau 28 (65) 

Chỉ trong vòng một tuần lễ vào hạ tuần tháng 7 năm 2016 vừa qua, tại nước Đức đã xảy ra 4 trận khủng bố lớn nhỏ, người bị giết chết bằng nhiều hình thức khác nhau như: Bị đánh vào đầu bằng búa, giết tập thể rồi tự sát, lấy dao đâm chém bất cứ ai ở ngoài đường cũng như trong chỗ hộp đêm v.v… những việc nầy đều do người tỵ nạn tại Đức có gốc gác Hồi Giáo gây nên, khiến cho chính quyền cũng như người dân, mối lo âu càng ngày càng chồng chất thêm vào tâm tư của họ. Do vậy ra đường hay bất cứ việc tụ họp chỗ đông người nào, ai ai cũng lo lắng không biết có chuyện gì sẽ xảy ra đây không. Đó là tâm trạng chung của những người đang sống tại xứ Đức ngày nay.

 

Đến xứ Pháp, sau vụ một chiếc xe tải của một người có quốc tịch Bắc Phi đâm đầu vào đám đông nhân lễ Quốc Khánh 14.7.2016 vừa qua, làm cho rất nhiều người chết và không ít kẻ bị thương. Thử hỏi nơi nào trên thế giới nầy là yên ổn? Và tại sao người ta đang sống trong một thế giới có đầy đủ nhân quyền cũng như đang an hưởng mọi thứ tự do, thế mà người ta còn đòi hỏi điều gì nữa? Rồi mới đây mấy ngày, nghĩa là chỉ sau khi khai mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 28 tại Amiens, thuộc miền Bắc nước Pháp, có một sự kiện cũng đã làm cho các học viên bàng hoàng không ít. Đó là sự sát hại một vị Linh Mục đã ở tuổi 84 cùng với hai nữ tu khác. Tại sao lại là nhà thờ và tại sao lại là những vị lãnh đạo tinh thần? Ai chịu trách nhiệm cho việc nầy đây? Có phải chăng con người đã mất phần nhân tính quá nhiều rồi nên mới xảy ra như vậy? Việc nầy xảy ra cách nơi Khóa Tu Học chừng 100 cây số.

 

Chung quanh mình bị bủa vây toàn là những việc không chờ đợi như vậy, nên cũng đã có một số người đã ghi danh đi tu học rồi, nhưng lại sợ tụ tập chốn đông người, nên đã rút lui. Do vậy mà số học viên cho đến giờ nầy (ngày 29.7.2016) lên xuống giữa 500 và 550 người. Chư Tôn Đức Tăng Ni toàn Âu Châu về đây giảng dạy cũng như tham dự Khóa Tu có 75 vị tất cả. Như thế tổng cộng cả Tăng NiPhật Tử trong kỳ 28 nầy đã lên con số trên 600 người. Đây cũng là con số lý tưởng như Ban Tổ Chức đã dự đoán. Thật ra cái chết của mỗi chúng takhông giới hạn là ở đâu và bao giờ cả. Người đi máy bay vẫn bị nạn, người ngồi trong nhà vẫn bị tên rơi đạn lạc, rồi bị chết bất đắc kỳ tử v.v… Có ai trong chúng ta tự chọn cho mình một cái chết được chăng? Hay tất cả đều do phước báu và nghiệp lực vây bủa mà thành? Sợ cũng chết mà không sợ cũng chết. Vậy thì chúng ta nên tin vào nhân quả, thì chúng ta sẽ yên tâm hơn. Nếu còn sống ngày nào thì chúng ta thấy được hạnh phúc chân thật của cuộc sống đã mang lại cho chúng ta là đủ rồi. Hãy hài lòng với chính nó và hãy đừng chạy trốn đi đâu cả. Vì luật nhân quả không bù trừ cho ai được, ngoại trừ việc gây nhân và tạo quả của mỗi con người ở đời nầy hay những dư báo của đời trước còn tồn đọng lại.

 Khoa Tu Hoc Phat Phap Au Chau 28 (67)

Địa điểm tổ chức Khóa Tu lần nầy là một trường học nội trú cho học sinh trung học đệ nhị cấp, có hơn 500 giường ngủ, và lớp học cũng như những khu sinh hoạt công cộng không thiếu một phương tiện nào cả. Đây là lần thứ 5 Khóa tu tổ chức tại Pháp, cũng là lần thứ 5 tổ chức tại Amiens, và trường học nầy đã được chọn để tổ chức đây là lần thứ 4 . Khi còn sinh tiền, cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm đã đi kiếm tìm khắp nơi về địa điểm cho một khóa tu học lý tưởng, nhưng tìm đâu cũng không ra. Do vậy Hòa Thượng đã nhờ hai Ông Bà Bác Sĩ Hoàng Ngọc Minh và Bác Sĩ Minh Ẩn Nguyễn Thị Long đi tìm dùm trường ốc để tổ chức. Cho nên học viên của chúng ta đã có nhân duyên với ngôi trường nầy là như vậy. Trước đó Giáo Hội tại Pháp muốn tổ chức tại Strassbourg theo như ước nguyện của cố Hòa Thượng Chủ Tịch Thích Minh Tâm, nhưng chùa Phổ Hiền tại Strassbourg đã có không biết bao nhiêu lần lao công nhọc sức, nhưng cuối cùng cũng đã không thể tìm ra nơi chốn thích hợp. Nơi có chỗ ngủ lại qua đêm thì không có phòng học thích hợp; nơi có chỗ học thì không có đủ những tiện nghi công cộng v.v… hay giá cả quá đắc. Cuối cùng rồi phải về lại trường học xưa ở Amiens là vậy. Nhưng kể từ năm 2017 trở đi chúng ta sẽ ít còn gặp khó khăn nầy nữa, vì chùa Khánh Anh tại Evry đã hoàn tất mọi công đoạn, cho nên sang năm 2017 chúng ta sẽ tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 29 tại đây từ ngày 24/7 đến 2.8.2017. Cũng có thêm một tin vui là ông Thị Trưởng thành phố ở  gần chùa đã hoan hỷ cho thuê trường Tiểu Học bên cạnh. Đây là giải pháp tốt nhất để có thể dung chứa cũng như thâu nhận số học viên trên 500 người của mỗi lần tổ chức. Năm 2018 khóa Tu Học Kỳ thứ 30 dự định sẽ tổ chức tại Ái Nhĩ Lan một lần như tâm nguyện của cố Hòa Thượng Chủ Tịch và nơi nào nếu không tổ chức được, thì chùa Khánh Anh sẽ là hậu cần vững chắc nhất để chúng ta tập trung về đó tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp định kỳ hằng năm.

 

Sáng  ngày 26/7/2016 vừa qua là lễ khai mạc Khóa Tu, có cả Huynh Trưởng và các Đoàn Sinh thuộc Gia Đình Phật Tử từ Âu Châu về tham dự và làm hàng rào danh dự để cung đón chư Tôn Đức quang lâm đạo tràng. Đặc biệt lần nầy có đài truyền hình số 3 của Pháp đến quay hình cũng như phỏng vấn và tối ngày hôm đó đã được trình chiếu trên đài truyền hình trong phần tin tức thời sự. Ngày nay tại Pháp có một triệu người Pháp theo Phật Giáo và cả Âu Châu nầy có độ 3 triệu người quy y Tam Bảo cũng như phụng thờ giáo lý của Đức Phật. Đây là một niềm hỷ lạc vô biên vì rễ cây Bồ Đề từ Á Châu đã đâm chồi nẩy lộc ngay trên những xứ văn minh Âu Mỹ ngày nay mà không bị sự phản kháng nhiều. Lý doĐạo Phật luôn lấy từ bi trí tuệ làm phương châm cho cuộc sống, nên người nào cũng có thể chấp nhận một cách dễ dàng. Ngày 26.7.2016 tờ báo địa phương Amiens bằng tiếng Pháp (Courrier Picard) cũng đã tường thuật về Khóa Tu Học nầy rất đầy đủ chi tiết.

 

Chương trình tu và học mỗi ngày bắt đầu từ 6 giờ sáng và kéo dài cho đến 10 giờ tối gồm có 4 thời Kinh sáng, trưa, chiều và tối. Học có 3 buổi vào sáng, chiều và tối. Có các lớp của Oanh Vũ cũng như các lớp 1a và 1b dành cho những em sinh ra và lớn lên tại Âu Châu nầy, do quý Thầy Cô trẻ phụ trách. Riêng lớp người lớn thì chia ra lớp 2 cho những người mới làm quen với giáo lý Phật Đà, lớp 3 dành cho những vị thâm niên đã tham gia nhiều khóa Tu Học. Lớp 4 dành cho chư Tôn Đức Tăng Ni, chư Tăng Ni mỗi ngày chỉ học hai lần vào buổi sáng và buổi chiều; buổi tối trong suốt Khóa Tu, trong khi các học viên tham gia nghe giảng thì chư Tăng Ni trong Giáo Hội trì tụng trọn bộ Kinh Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa nhân 10 ngày An Cư Kiết Hạ trong khóa Tu Học. Giữa Khóa Tu có họp Giáo Hội để kiểm điểm thành quả của Khóa Tu và dự định chương trình cho những năm tới, đồng thời giải quyết những vấn đề khó khăn nhất thời cho nhiều trường hợp khác nhau.

Dự thu và dự chi cho năm nay có phần sít sao. Có thể thiếu ít nhiều, nhưng năm rồi Khóa Tu Học Kỳ thứ 27 tổ chức tại Neuss, Đức Quốc hãy còn dư một ít. Do vậy có thể bù thêm vào những khoản chi còn thiếu để cho Khóa Học được trọn vẹn. Cũng phải thành thật nói rằng: Nếu không có sáng kiến của Sư Ông Minh Tâm về việc cúng dường một bao gạo 30 Euro để trợ duyên cho Khóa Tu thì chúng ta không thể nào bù vào những khoản thâm thủng ấy được, vì lẽ mỗi lần như thế, số tịnh tài cúng dường cho mỗi bao gạo 30 Euro ấy lên đến trên 40.000Euro. Nhờ vậy mà mọi việc cuối cùng rồi cũng được giải  quyết êm đẹp  tất cả.

 

Mỗi ngày trong Khóa Tu Học và cũng là mùa An Cư Kiết Hạ của chư Tăng Ni, nên các học viên đều tổ chức cúng dường trai phạn và trai Tăng để nói lên tấm lòng của người con Phật luôn hộ trì Tam Bảo để Tam Bảo được trường tồn trên thế gian nầy. Mỗi ngày đại diện cho một nước hay nhiều nước tại Âu Châu lên đảnh lễ tác bạch cúng dường. Hình ảnh nầy rất trang nhã, thân thương và gần gũi với Tăng đoàn, giống như thời của Đức Phật còn tại thế, chính Ngài cũng đã hành trì như vậy.

 

Niệm Phật miên mật suốt trong một ngày thứ Hai, 1 tháng 8 chính là niềm hỷ lạc vô biên của chư Tôn Đức cũng như của những Phật Tử về tham dự Khóa Tu. Rồi thi cử cũng như văn nghệ cây nhà lá vườn của các học viên đóng góp như mọi năm, để ngày 3/8/2016 mọi người đều bịn rịn chia tay trở về lại trú xứ của mình và còn hẹn gặp lại nhau tại chùa Khánh Anh mới sang năm 2017 nữa.

 

Về phía Khách Tăng đến từ Hoa Kỳ năm nay có Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu và Hòa Thượng Thích Thông Hải. Quý Ngài đã mang luồng gió mát từ San Diego và Hawaii đến đây để thổi lên những ngọn gió thanh lương qua giáo lý vi diệu Phật Đà, nên mọi người tươi tỉnh hẳn ra. Ước gì những luồng gió mát ấy luôn hiện hữu khi chúng sanh bị não phiền che khuất thân tâm, hy vọng mỗi năm Qúy Ngài sẽ đến Âu Châu được nhiều lần như vậy.

 

Trong Giáo Hội, nhân sự Giảng sư cho cả 4 lớp đều có thể cung ứng được, nhưng trao đổi Giáo Thọ Sư với các Châu Lục vốn là tinh thần Hòa Kính trong Tăng Đoàn đã có xưa nay trong Thiền Môn. Do vậy, dầu Âu Châu có tiến bộ đến bao nhiêu đi chăng nữa, thì mỗi năm Giáo Hội cũng sẽ cung thỉnh Quý Ngài từ các Châu Lục như Hoa Kỳ, Canada và Úc Châu sang Âu Châu để trợ duyên cho Giáo Hội cũng như Phật Tử tại Châu lục nầy.

 

Trưa ngày Chủ nhật, sau khi kinh hành từ Trai đường đến Chánh Điện, toàn thể chư Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử tham gia Khóa Tu Học đều thành kính trang nghiêm cử hành lễ truy niệm công đức chư Lịch Đại Tổ Sư, bốn đời các vị Tăng Thốngđặc biệt năm nay Giáo Hội làm lễ giỗ đầu của cố Hòa Thượng Chủ Tịch Thích Minh Tâm cũng như tưởng niệm đến Giác Linh cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Như Huệ, cựu Hội Chủ GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan vừa mới viên tịch hôm 23/6/2016 tại Adelaide, Úc Châu.

Xen kẻ giữa Khóa Tu học còn có thêm lễ truyền Tam Quy Ngũ Giới, Lễ Thọ Bồ Tát Giới tại gia, lễ Bố Tát tụng giới của Tỳ Kheo, Tỳ Kheo NiBồ Tát tại gia. Mặc dầu trời bên ngoài vẫn nóng bức, thế sự vẫn nhiễu nhương với không biết bao nhiêu việc cần phải bàn đến, nhưng ở trong khuôn viên của Khóa Tu Học 10 ngày nầy mọi người như cảm thấy rằng mình đang ở một cảnh giới nào đó cao hơn cảnh giới mà đời thường mọi người đang sinh sống. Vì lẽ từ cái ăn, cái ngủ, chỗ vệ sinh v.v… đã có  Ban Trai Soạn và các Ban liên hệ phụ trách. Đó chẳng phải là Thiên CungHạ Giới là gì? Do vậy những vị nào còn ngần ngại chưa dám xông pha vào thành trì Phật Pháp một lần thì hãy nên gác qua mọi chuyện để đến với mọi người thì sẽ chứng nghiệm được điều ấy.

Nam Mô A Di Đà Phật

Viết vội tại Khóa Tu Học kỳ thứ 28 tại Amiens                        

Thích Như Điển

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 2446)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 1130)
Hình Ảnh Lễ Hội Hoá Trang cho các em Phap Vuong Academy .Được tổ chức vào lúc 11:00 am ngày 29/10/2022 tại Tu Viện Pháp Vương- Escondido, CA.
(View: 2346)
Lễ Quy Y ngày 08 tháng 10, 2022 tại Tu Viện Pháp Vương.
(View: 1353)
9/3/2022 - Một ngày thứ bảy với PVA là một ngày đầy ý nghĩa, lành mạnh, vui vẻ, và luôn mới mẻ. A Saturday with PVA is a meaningful, healthy, fun, and always refreshing day.
(View: 1310)
Tết Trung Thu 2021 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 2111)
08/27/2022 Pháp Vương Academy sinh hoạt hôm nay
(View: 7446)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 7286)
Đại Lễ Vu Lan được tổ chức tại Tu Viện Pháp Vương vào ngày chủ nhật 05 tháng 9 năm 2021 lúc 03:00PM
(View: 4656)
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Phật Đà 2021 được tổ chức ngày 22/8/2021. Nhiếp ảnh: Thiện Thành Văn Sang
(View: 4823)
Đại lễ Vu Lan năm 2021 - Phật lịch 2565 & Lễ An Vị Phật Tu viện Phổ Đà Sơn ngày Chủ Nhật 15-08-2021
(View: 4273)
Chương trình này là dịp để qui tụ anh chị em có tinh thần văn nghệ để hát nhạc Phật giáo và là bước đầu tiên thành lập Ban Đạo Ca Pháp Vương. Nhiếp ảnh: Thái An Khương
(View: 5535)
Hình Ảnh Đại Lễ Phật Đản và Tấn Phong Trụ Trì Tu Viện Pháp Vương. Được tổ chức vào lúc 9:45am ngày 08/5/2021
(View: 4859)
Chùa Phước Hải Charlotte. Địa chỉ cũ: 1818 Little Rock Road, Charlotte, NC 28214. Điện thoại: (704) 394-6869
(View: 5620)
Tu viện Đại Bi. Địa chỉ cũ: 3210 West 15th Street, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại: (714) 360-5355
(View: 4421)
Chùa Thanh Lương. Địa chỉ: 3261 Trentwood Way, Sacramento, CA 95822. Điện thoại: (916) 428-4871
(View: 5119)
Chùa Diệu Quang. Địa chỉ: 9229 Elder Creek Road, Sacramento, CA 95829. Điện thoại: (916) 381-4360
(View: 5044)
Chùa Liên Hoa - Địa chỉ: 3301 McKee Road, San Jose, CA 95127. Điện thoại: (408) 272-2654
(View: 3453)
Trung tâm Phật giáo cho Hòa Bình. Địa chỉ: 2064 Old Piedmont Road, San Jose, CA 95132. Điện thoại: (408) 295-2436
(View: 4224)
Chùa Phước Sơn tọa lạc tại số 1623 Saint Francis Avenue, thành phố Modesto, tiểu bang California.
(View: 3973)
Tu viện Bồ Đề. Địa chỉ: 2001 S. K Street, Bakersfield, CA 93304. Điện thoại: (661) 397-0470
(View: 3725)
Hôm nay ngày 27/3/2021 tại Tu Viện Pháp Vương, buổi họp mặt đầu tiên của Chư Tôn Đức và Quí Phật tử là thầy cô giáo, bảo trợ, và trai soạn đã được diễn ra.
(View: 3623)
Tịnh xá Ngọc Minh 3776 46th Street, San Diego, CA 92105 Tel: (619) 282-1673
(View: 3419)
Chùa Linh Sơn. Địa chỉ: 16 Ruthven Avenue, Worcester, MA 01606 Điện thoại: (508) 853-8120
(View: 5811)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
(View: 4623)
Chùa Thiện Ân tọa lạc tại số 4354 W. Mckinley Avenue, thành phố Fresno, miền Trung tiểu bang California, Hoa Kỳ.
(View: 3295)
Chùa Phổ Hiền Địa chỉ: 96 Dewey Street, Worcester, MA 01610 Điện thoại: (508) 755-7817
(View: 2603)
Hình Ảnh Ngày Hội Trồng Cây Tại Tu Viện Pháp Vương được thực hiện vào ngày 06/3/2021
(View: 3825)
Chùa Từ Liên Địa chỉ: 3465 Lenora Church Road, Snellville, GA 30039 Điện thoại: (770) 736-5425
(View: 2726)
Chùa Diệu Đế 9603 Nims Lane, Pensacola, FL 32534 Tel: (850) 477-8291
(View: 4841)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Tân Sửu 2021
(View: 4201)
Chùa Viên Thông. Địa chỉ: 17355 Groechke Road, Houston, TX 77084. Tel: (281) 829-0816
(View: 2597)
Hình ảnh Lễ Giao Thừa Xuân Tân Sửu 2021 tại Chùa Phật Đà, San Diego, California - Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 9447)
Kính chúc Chư Tôn Đức và Quý Phật tử một năm mới Vô lượng an lạc, Vô lượng cát tường, Thành tựu sở nguyện
(View: 4206)
Chùa Phổ Hiền. Địa chỉ: 10222 Larson Avenue, Garden Grove, CA 92843. Tel: (714) 537-2234
(View: 4376)
Chùa Ưu Đàm. Địa chỉ: 7255 W. Meranto Avenue, Las Vegas, NV 89178. Tel: (702) 260-0479
(View: 3173)
Thiền Tịnh đạo tràng. Địa chỉ: 11502 Daniel Avenue, Garden Grove, CA 92840. Tel: (714) 638-0989, (714) 266-4171 Email: dieutanhthich@yahoo.com
(View: 4159)
Tu viện Pháp Vương. Địa chỉ: 715 Vista Avenue, Escondido, CA 92126. Tel: (760) 739-8063
(View: 2999)
Chùa Hương Sen - Địa chỉ: 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570. Tel: (951) 657-7272; (951) 616-8620
(View: 3562)
Chùa An Lạc Địa chỉ: 1647 E. San Fernando Street, San Jose, CA 95116. Điện thoại: (408) 254-1710, (408) 594-8717
(View: 3885)
Thiền viện Diệu Nhân 4187 Duncan Hill Road, Rescue, CA 95672. Tel: (530) 676-7108; (916) 222-8784
(View: 3075)
Chùa An Lạc 5249 E. 30th Street, Indianapolis, IN 46218 Tel: 317-545-1234, 408-329-3199 Website: www.anlactemple.org
(View: 3720)
Chùa Dược Sư 11111 Magnolia Street, Garden Grove, CA 92841. Tel: (714) 638-4128
(View: 3586)
Chùa Linh Sơn P.O. & Distt Kushinagar 274403 U.P, India. Tel: +91- 9936- 837-270; +91-9936-178-621
(View: 4144)
Chùa Bảo Lâm, Địa chỉ: 6025 St. George Street, Vancouver, BC, Canada V5W-2Y5. Điện thoại: (604) 327-5546
(View: 4797)
Chùa Đức Viên, Địa chỉ: 2420 McLaughlin Avenue, San Jose, CA 95121. Điện thoại: (408) 993 - 9158
(View: 3435)
Chùa Phật Quang - Địa chỉ: 801 N 15th Street, San Jose, CA 95112 Điện thoại: (408) 295-8391
(View: 2194)
Lễ Vía Đức Phật A Di Đà Tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ, Vào ngày 26, 27/12/2020
(View: 3989)
Pháp Duyên tịnh xá tọa lạc tại số 1760 W. Jensen Avenue, thành phố Fresno, tiểu bang California, Hoa Kỳ.
(View: 3623)
Chùa Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 20 rue J.J. Rousseau 94290 Villeneuve Le Roi, Paris, Pháp
(View: 3906)
Tự viện Linh Sơn tọa lạc tại số 9 Avenue, Jean Jaurès, 94340 Joinville-le-Pont, France.
(View: 3305)
Trúc Lâm thiền viện tọa lạc tại số 9 Rue de Neuchâtel 91140 Villebon-sur-Yvette, ngoại ô thành phố Paris, Pháp. Thiền viện cách trung tâm Paris khoảng 20 km.
(View: 3524)
Tổ đình Khánh Anh tọa lạc tại số 14 Avenue Henri Barbusse, Bagneux. Bagneux là một xã trong vùng đô thị Paris, thuộc tỉnh Hauts-de-Seine, vùng hành chánh lle-de-France, Pháp
(View: 7179)
Chùa Khánh Anh tọa lạc tại số 8 Rue Francois Mauriac (Parc aux Lièvres) 91000 Evry, Pháp.
(View: 4638)
Chùa Thiện Minh tọa lạc tại số 51 Rue de Cuzieu 69110 Sainte-Foy-lès-Lyon, Pháp.
(View: 3644)
Hình ảnh lễ đặt đá xây Chánh Điện chùa Khánh Anh tại Bagneux, Pháp Quốc vào ngày Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát 19.2 âm lịch nhằm ngày 17.3.1979
(View: 3236)
Được tổ chức tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, vào lúc 10:00am ngày 27/9/2020. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 5930)
Hình Ảnh Đại Lễ Phật Đản PL 2564 Online Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ ngày 03/5/2020
(View: 5730)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 6006)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 7495)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 3789)
Phái đoàn Hành Hương Lễ Phật Đầu Xuân Canh Tý 2020 do Chùa Phật Đà, San Diego, California tổ chức ngày 02/2/2020.
(View: 4249)
Hình Ảnh Lễ Giao Thừa 2020 Chùa Phật Đà, San Diego, California - Ngày 24/01/2020, Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 9625)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 4428)
Hình Slideshow Tất Niên 2019 Chùa Phật Đà được tổ chức vào ngày 19/01/2020. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 5835)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 5791)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 3679)
Hình Ảnh Slideshow Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Hiền Như Tịnh Thất ngày 28-29/12/2019 El Monte, California
(View: 3968)
Vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, chùa An Lạc San Jose đã trang nghiêm tổ chức Lễ Chung thất Trai tuần đức cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang.
(View: 4779)
Khoá Tu Báo Ân Lần 5, Lễ Huý Nhật Cố TT Thích Đức Trí, Lễ Khởi Công Xây Dựng Bảo Tháp Ân Sư được tổ chức vào ngày 20, 21, 22 tháng 12/2019
(View: 5592)
Ngày 15/12/2019, Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát thêm 80 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 4052)
Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Chùa Phật Đà San Diego, California ngày 15/12/2019. Viện chủ: HT Thích Nguyên Siêu. Video: SC Thích Nữ Hạnh Từ
(View: 3581)
Hình ảnh Pháp Hội Di Đà Tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ ngày 07/12/2019 - Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 6362)
Hôm nay, ngày 07/12/2019 Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát 100 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 5321)
Chúng tôi kêu gọi ủng hộ 300 túi ngủ (Sleeping bags) vào ngày 15/12/2019 và tiếp tục phát thực phẩm cho Người Vô Gia Cư vào Chủ Nhật, ngày 22/12/2019 lúc 1:30pm
(View: 4814)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 lúc 1:30pm
(View: 3029)
Khoá Tu Bát Quan Trai Tại Hiền Như Tịnh Thất. Ngày 27/10/2019
(View: 3467)
Được tổ chức từ ngày 11 đến 13/10/2019. Nhiếp ảnh: Quảng Nghiệp, Nguyên Đức
(View: 3778)
Khóa Tu Phật Thất Tại Chùa Bảo Quang Hamburg, Đức Quốc 2019
(View: 5803)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 20/10/2019, số lượng 350 phần.
(View: 6557)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 6 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu
(View: 10166)
Lễ Tưởng Niệm Cố Đại Lão Hoà Thượng Thích Chí Tín, Bổn Sư của HT Thích Nguyên Siêu, Tại Chùa Long Sơn, San Diego, California ngày 13/9/2019
(View: 4014)
Đại Lễ Vu Lan tại chùa Bảo Thành Koblenz, Đức Quốc ngày 08.09.2019 - Nhiếp ảnh: Nguyên Trí
(View: 5181)
Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2019, lễ giỗ lần thứ 18 Sư Ông Thích Đồng Thiện được long trọng tổ chức tại chùa Quang Thiện, thành phố Ontario, miềm nam California.
(View: 4191)
Kalachakra Mandala Thời Luân (Bánh Xe Thời Gian), biểu tượng cho vũ trụ để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
(View: 3137)
Lễ Lạc Thành và Vu Lan 2019 Tại Chùa Đôn Hậu, Na Uy ngày 23, 24, 25 tháng 8 năm 2019. Trụ trì: TT Thích Viên Giác. Nhiếp ảnh: Quảng Huệ
(View: 4107)
Thiền Lâm Hương Hải được tọa lạc ở Tweed City (Actinolite) với diện tích 25 mẫu ở phía Bắc thành phố Belleville, Ontario. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 7369)
Mỗi năm cứ đến ngày tựu trường, nỗi lo lắng cho con có được sách vở, bút mực, quần áo, mũ dép, học phí... của những bậc cha mẹ vùng quê nghèo lại hiện về trên nét mặt
(View: 3904)
Khoá An Cư Kiết Hạ Tại Chùa Phật Ân, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 18/8/2019. Nhiếp ảnh: Nguyên Đức
(View: 5070)
Đại Lễ Vu Lan 2019 Tại Chùa Từ Thuyền, Canada. Trụ trì: Sư Cô Thích Nữ Từ Diệu. Nhiếp ảnh: Giác Nghĩa
(View: 5465)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 09/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 15/09/2019, số lượng 350 phần.
(View: 5262)
Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2563 - DL 2019 Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido, Hoa Kỳ được TT Trụ trì Thích Tâm Tường tổ chức lúc 03 giờ chiều ngày 11/8/2019.
(View: 3854)
Hình ảnh Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL 2563 - DL 2019 tại Chùa Phật Đà, San Diego, California, Hoa Kỳ. Nhiếp ảnh: Văn Sang Thiện Thành
(View: 5237)
Tu viện Tây Thiên, Westlock, Canada đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2563 và Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Phật học Edmonton - Tu viện Trúc Lâm.
(View: 4187)
Lễ Đại Tường Cố Hòa Thượng Thích Minh Tuyền và Lễ Vu Lan tại Chùa Việt Nam, Nhật Bản - Ngày 03 - 04/08/2019. Nhiếp ảnh: Đức Hải, Đức Dũng, Bích Vân
(View: 5355)
TT Thích Thông Triết trụ trì Thiền Viện Chánh Pháp tại tiểu bang Oklahoma đã tổ chức Khoá tu học Phật pháp mùa thu 2019.
(View: 13571)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 6960)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 31 - 2019 được tổ chức tại thành phố Dinant tại Bỉ Quốc
(View: 5892)
Chủ Nhật ngày 21/7/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego.
(View: 5421)
Chủ Nhật ngày 09/6/2019 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 350 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego.
(View: 4056)
Hạ Trường An Cư năm 2019 tại Chùa Bảo Phước thành phố San Jose, California, Hoa Kỳ
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM