Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
18,611,845

Thắp sáng niềm tin tuổi trẻ Phật Giáo

Tuesday, July 5, 201100:00(View: 8092)
Thắp sáng niềm tin tuổi trẻ Phật Giáo

Trại Hè Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ 2011

Triết Trần/Người Việt

LAKE PERRIS, Riverside (NV) - Ðúng 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 2 Tháng Bảy, lễ khai mạc Trại Họp Bạn Toàn Quốc Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã được cử hành trọng thể dưới sự chứng minh của Chư Tôn Ðức Giáo Phẩm Phật Giáo, cùng sự tham dự của nhiều giới chức chính quyền Việt-Mỹ, đại diện các các tổ chức cộng đồng Người Việt tại miền Nam California và những đoàn thể giáo dục thanh thiếu niên khác, điển hình như sự góp mặt đông đảo của các trưởng thuộc những liên đoàn hướng đạo Việt Nam.

133469-traihe-khaimac---400

Quang cảnh lễ khai mạc Trại Họp Bạn Toàn Quốc Gia Ðình Phật Tử Việt Nam
tại Hoa Kỳ năm 2011. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Trại năm nay được tổ chức tại Lake Perris, Riverside, thuộc vùng sa mạc phía Tây miền Nam California.

Trại họp bạn mang tên của vị cưtiền bối hữu công Tâm Minh Lê Ðình Thám, mà hành trang đã gắn liền và rực sáng trên dòng sử Phật Việt, đặc biệtsự nghiệp vun bồi cho một phong trào giáo dục tuổi trẻ Phật Giáo được hình thành từ những thập niên 1930, là Ban Ðồng Ấu Phật Giáo của An Nam Phật Học Hội ở Huế.

Phát biểu với báo Người Việt, huynh trưởng Tâm Tựu Sử Thành, trại trưởng trại Tâm Minh 2011, nói: “Mong rằng tất cả anh chị em áo lam sẽ chung tay lại, cùng đưa tổ chức vượt qua những giai đoạn khó khăn như hôm nay.”

Sự khó khăn hiện tại, là hiện tình hết sức tế nhị giữa các giáo hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, mà gia đình Phật tử Việt Nam cũng chung chịu một phần hệ quả. Phải nhìn nhận rằng trại họp bạn toàn quốc năm nay khác với những lần trước, số lượng ít hẳn đi, do tình trạng phân hóa đang còn là nỗi ưu tư chung vẫn chưa hóa giải được. Cho nên, trại Tâm Minh 2011, còn mang một ý nghĩa nữa, là thắp sáng lại niềm tin cho tuổi trẻ, mong làm tròn mục đích Gia Ðình Phật Tử.

133469-traihe-bantre---400

Các bạn trẻ tham gia Trại Họp Bạn Toàn Quốc Gia Ðình Phật Tử Việt Nam
tại Hoa Kỳ. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Trại cũng kỷ niệm 60 năm danh xưng Gia Ðình Phật Tử Việt Nam ra đời, nhắc nhớ hành trang bao bậc tiền bối hữu công đã phụng hiến trọn đời cho phong trào “khoác áo màu Lam, cài hoa sen Trắng” khởi từ buổi sơ khai trên mảnh đất quê hương và ngày nay đã hiện diện ở khắp năm châu.

Tinh thần của trại năm nay là thắp sáng từng tấm lòng của những đoàn viên trong truyền thống Tình Lam bất biến mong kề vai nhau những lúc thăng trầm trong mọi không gianthời gian. Trại Tâm Minh trong một ý nghĩa khác, là hướng về cội nguồn tâm linh để nhận ra tiền đồ Phật Việt, một phần còn trông cậy nơi tuổi trẻ Phật Giáo Việt Nam, như lời của người sáng lập tổ chức Gia Ðình Phật Tử, Tâm Minh Lê Ðình Thám phát biểu tại chùa Từ Ðàm, trong phiên khai mạc Ðại Hội Ðồng Thường Niên năm 1938: “Không có một thành tựu vững bền nào lại không nhắm đến hàng ngũ thanh thiếu nhi. Họ là những người nối tiếp của chúng ta trong ngày mai...”

Anh Nguyên Tâm, 33 tuổi, một trại sinh ngoài tiểu bang California về tham dự, tâm sự: “Hy vọng những ngày trại này đủ là khoảng thời gian để tất cả anh chị em, bên cạnh những sinh hoạt văn nghệ giải trí, sẽ cùng ôn lại một quá trình lịch sử đầy gian truân nhưng cũng ý nghĩa vô cùng cho tổ chức trong giai đoạn hiện tại.”

Còn Huệ Nhật, 27 tuổi, từ Bắc California xuống, vừa cười tươi vừa nói: “Em cảm thấy rất vui vì gặp lại bạn bè ở khắp nơi và làm quen được nhiều bạn mới, được tham gia những trò chơi thật là thú vị, em muốn trại được tổ chức thường xuyên hơn.”

133469-traihe-luuniem---400

Người tham dự trại họp bạn chụp hình lưu niệm. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Thời nào cũng vậy, sự hồn nhiênưu tư là biểu hiện cùng lúc trong tâm tư của mỗi đoàn viên Gia Ðình Phật Tử, tùy vào vị thế của từng người, từng giai đoạn thịnh, suy theo vận chung của đất nước và đạo Phật Việt, nên cũng vì thế trên bề dày lịch sử trải hơn 60 năm hoạt động của Gia Ðình Phật Tử Việt Nam.

Ðiều này đã chứng minh mục đích lý tưởng không xa rời với sự nghiệp bảo tồn truyền thống, văn hóa dân tộc, có từ những thập niên đầu thế kỷ 20, khi các phong trào vận động canh tân đất nước, phong trào Chấn Hưng Phật Giáo Việt Nam cũng sôi nổi trên cả nước từ Bắc đến Nam, khi các bậc chân tu, các nhà trí thức đều lưu tâm, tham gia chấn chỉnh lại niềm tin cùng phát huy tinh thần đạo Phật như một phương cách bảo tồn hiệu quả.

Ðạo Phật từng gắn bó với dân tộc suốt chiều dài lịch sử từ trước khi bị người Trung Hoa cai trị, cho đến những ngày khôi phục lại quyền tự chủ. Thịnh suy của đất nước cũng là thịnh suy của Phật Giáo. Chấn hưng Phật Giáo không chỉ là phục hồi một sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, mà là công cuộc vận động tái tạo con người Việt Namtruyền thống từ hòa nhân ái.

133469-traihe-mua---400

Một tiết mục văn hóa tại trại họp bạn. (Hình: Triết Trần/Người Việt)

Về Gia Ðình Phật Tử, phát triển dần qua nhiều giai đoạn, với những danh xưng như Gia Ðình Phật Hóa Phổ (1940-1948), cho đến thời kỳ phát triển 1950 trở đi, khi phong trào đã lan nhanh không chỉ ở miền Trung Việt Nam, mà ở miền Bắc, các đơn vị đầu tiên cũng được thành lập như gia đình Minh Tâm, Thiện Tuệ, Liên Hoa, Phả Quang, Minh Ðạo và Từ Quang, còn ở trong Nam thì có gia đình Chơn Tri, thành lập tại chùa Sùng Ðức, Chợ Lớn.

Do sự lớn mạnh nhanh chóng này, để thống nhất tổ chức, nội dung tu học, hình thức sinh hoạt nên Gia Ðình Phật Hóa Phổ thuộc Hội Phật Giáo Trung Việt đã được triệu tập tại chùa Từ Ðàm vào các ngày 24, 25, 26 Tháng Tư, 1951, với sự tham dự của các huynh trưởng chín tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên, Quảng Nam, Ðà Nẵng, Bình Thuận, Di Linh, Lâm Viên và Ðồng Nai Thượng, cùng một phái đoàn dự thính của các huynh trưởng miền Bắc. Ðại hội này đã thay đổi danh xưng Gia Ðình Phật Hóa Phổ ra Gia Ðình Phật Tử Việt Nam, về sau đại hội nầy được gọi là Ðại Hội Huynh Trưởng Gia Ðình Phật Tử toàn quốc lần thứ nhất.

Tìm hiểu một giai đoạn lịch sử xây dựng và phát triển cũng như nhắc đến từng bước ngoặc trọng đại của một phong trào giáo dục tuổi trẻ Việt Nam vốn có bề dày hoạt động hơn nửa thế kỷ, Gia Ðình Phật Tử, một phần để hôm nay cùng chia sẻ với hàng trăm anh chị huynh trưởng, các em đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu và Oanh Vũ thuộc nhiều đơn vị trên toàn quốc Hoa Kỳ không quản ngại đường dài cách trở, cùng quy tụ về vùng đất trại 2011, trong những ngày nắng rực, bên bờ hồ Lake Perris.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 8399)
Hôm nay 16/7/2011, tổng Thống Mỹ Barack Obama tiếp lãnh đạo tinh thần Tây Tạng lưu vong tại Nhà Trắng. Cuộc gặp diễn ra trong nửa tiếng đồng hồ tại «phòng bản đồ»...
(View: 9339)
Cho đến khi nào chúng ta vẫn là những con người, và là những thành viên của cộng đồng nhân loại, chúng ta cần lòng từ bi của nhân loại, lòng thương của con người.
(View: 8615)
Tín đồ Ấn Độ giáo đã gửi lời chào tới cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới nhân ngày lễ Asalha Puja (Ngày Chuyển Pháp Luân) sắp tới (15-7-2011).
(View: 9123)
Vào hôm Chủ nhật, ngày 26-6, tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã công nhận khu di tích chùa Trung Tôn (Chuson-ji) ở Hiraizumi, Iwate Prefecture, Nhật Bản là di sản của thế giới.
(View: 10435)
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay (16/7) sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng Đạt Lai Lạt Ma bất chấp những lời cảnh báo từ phía Trung Quốc.
(View: 15003)
Lễ đài Phật Ngọc và đặc biệt là ngai thờ đã bị hư hỏng. Tượng Phật Ngọc cũng bị hư hại nhưng chúng tôi tin rằng có thể tu sửa được
(View: 9853)
Ngày 13/7/2011, Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 đã khai kinh nhập đàn để tiến hành trao truyền lễ Quán đỉnh. Mấy hôm nay, Ngài liên tục nói chuyện tại Pháp hội...
(View: 8658)
Ngài nói rằng giờ đây mình có thể dành năng lực để giúp đỡ những người khác sống cuộc sống hạnh phúc hơn và thúc đẩy sự hòa hợp tôn giáo.
(View: 8642)
Kalachakra hay còn gọi là Pháp thời luân Kim Cang, là một pháp tu có từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên và trở nên rất phổ biến trong Phật giáo Tây tạng và Mông cổ.
(View: 10647)
Vào ngày 9/7, Đức Dalai Latma đã đến phía tây đồi Capitol gần tòa Bạch Ốc để nói chuyện với công chúng về hòa bình thế giới...
(View: 16886)
Hội đồng Tăng Già và chính phủ Sri lanka đã trọng thể cử hành lễ trao giải thưởng Danh Dự cho Hòa thượng Thích Minh Tâm và Hòa thượng Thích Như Điển
(View: 9898)
Đức Đạt Lai Lạt Ma vừa tròn 76 tuổi hôm Thứ Tư 6-7-2011, một ngày cũng là khởi đầu cho một loạt buổi thuyết giảng, truyền pháp và hướng dẫn tu học pháp môn Kalachakra cho nhiều ngàn Phật Tử tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
(View: 12552)
Theo tín ngưỡng Phật giáo, Kalachakra (một cách luyện thiền định của Mật giáo) được khởi sinh bởi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tại Ấn Độ cổ đại.
(View: 15969)
Đức Đạt Lai Lạt Ma kỷ niệm sinh nhật thứ 76 của mình vào ngày thứ Tư tại Trung tâm Verizon, bao quanh bởi các Phật tử và những người hâm mộ ngài.
(View: 10660)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tới Washington DC vào thứ ba ngày 5 tháng 7 năm 2011 chủ trì một nghi lễ Phật giáo kéo dài 11 ngày, được gọi là pháp hội Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới 2011 (“Kalachakra for World Peace 2011”).
(View: 8857)
Nước Mỹ hôm qua tưng bừng kỷ niệm ngày quốc khánh thứ 235 của một quốc gia còn non trẻ nhưng đang là cường quốc số một thế giới.
(View: 8829)
Hiệp hội Phật giáo Kechara ở Malaysia sẽ lập kỉ lục về thời gian tụng kinh Lamrim Chenmo (Đại Luận). Dự kiến thời gian tụng kinh sẽ kéo dài suốt 24 giờ...
(View: 8731)
Các ngôi chùa Phật giáo cổ xưa, cảnh quan của vùng Hiraizumi - Nhật Bản đã công nhận là Di sản văn hoá thế giới tại hội nghị UNESCO vừa diễn ra tại Paris.
(View: 10335)
Hôm thứ ba, Gere đã đến chùa Jogye ở thủ đô Seoul chiêm bái Phật và vấn an Thượng tọa Jaseung, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Thiền phái Tào Khê...
(View: 9056)
Ông Kim Du-kwan, Tỉnh trưởng tỉnh Nam Gyeongsang cho biết đây là hoạt động mở đầu cho một lễ hội kỷ niệm 1000 năm mộc bản Đại tạng kinh Cao Ly dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay.
(View: 10562)
Thật xây dựng và lợi lạc để phân tích cảm xúc của chúng ta, kể cả từ bi và cảm nhận ân cần của chúng ta, vì thế chúng ta có thể trở nên trầm tĩnh hơn và hạnh phúc hơn.
(View: 8000)
Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ I (2008 -2012), tổ chức ngày 18 và 19 tháng 6 năm 2011 tại Phật Học Viện Quốc Tế, California, Hoa Kỳ
(View: 8904)
Tổng bộ hải quân nội các chính phủ Anh ngày 13/6 đã biểu dương sự cống hiến tuyệt vời của đoàn thể Phật giáo Phật Quang Sơn London.
(View: 9682)
Lễ Vesak được tuyên bố là ngày lễ chung ở Malaysia kể từ năm 1962, trong dịp thừa nhận Phật giáo là tôn giáo có số lượng tín đồ nhiều thứ hai ở Malaysia.
(View: 10164)
Chào mừng sự kiện hai năm một lần của Nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita, Công nương Srirasmi đại diện Hoàng gia Thái lan đã đến thăm, chào mừng các đại biểu...
(View: 9041)
Sakyadhita, Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới đã hòa vào sự thanh tịnh của rừng thiền Sathira Dhammasathan, Bangkok - nơi tách hẳn sự ồn ào náo nhiệt ở bên ngoài.
(View: 10447)
Vào sáng Chủ nhật, ngày 29-5, Đức Dalai Lama đã ký tên vào biên bản sửa đổi Hiến pháp nước Tây Tạng... Minh Nguyên
(View: 10836)
Tỷ lệ tự tử gia tăng là do nguyên nhân thiếu lòng từ bi trong xã hội và chúng ta cần trở nên biết thương yêu hơn nếu muốn thay đổi thế giới theo chiều hướng tốt đẹp, Đức Dalai Lama nói.
(View: 9758)
Trong nỗ lực thúc đẩy phát triển Phật giáo ở nước ngoài nhân năm kỷ niệm Đại lễ Phật đản PL.2600, Chính phủ Sri Lanka đã phát tâm cúng dường tượng Đức Phật nhập định cho 26 quốc gia trên thế giới.
(View: 9920)
Những ngày gần đây, Phật giáo Sri Lanka được có vị trí cao là nhờ bộ "Kinh Lá Bối" đã được bảo tồn cách đây 900 năm, lần đầu tiên đưa đến Malacca - cổ thành Malaysia.
(View: 10251)
Giáo Hội Phật Phật giáo Việt nam Thống nhất các châu: Úc đại lợi – Tân tây lan, Âu châu, Hoa Kỳ và Canada đã gặp nhau tại Tokyo vào ngày 31 tháng 5, 2011.
(View: 9355)
Tháng 4 (theo lịch Tạng) là tháng Phật, ngôn ngữ Tạng gọi là "Tát Ca Đạt Ngõa". Lễ "Tát Ca Đạt Ngõa" bắt đầu từ mồng 1 tháng 4, khi đến ngày 15 thì đã đạt đến đỉnh điểm.
(View: 10109)
Điều đặc biệt là trong chuyến viếng thăm này, Đức Dalai Lama được các trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ thỉnh giảng và chia sẻ với sinh viên, giảng viên của họ.
(View: 11422)
Ngày 22-5, tại chùa Linh Sơn ở thủ đô Luân Đôn (Vương quốc Anh) đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản.
(View: 9812)
Người phát ngôn của Cục Phát triển Đầu tư Du lịch Sri Lanka (SLTPB) cho hay, vào ngày 20-5, Tổng thống Mahinda Rajapaksa đã tham dự lễ cắt băng khánh thành Viện bảo tàng Phật giáo Quốc tế...
(View: 12460)
Thiền sư được tạc tượng vì những cống hiến trong nỗ lực xây dựng nền hòa bình thế giới và dựng lại nền đạo đức cho mọi người ở khắp nơi trên thế giới.
(View: 11138)
Ngày 17.5 (tức 15.4 âm lịch), Phật tử nhiều nước trên đã hoan hỉ mừng ngày Phật Đản (còn gọi là lễ Vesak), ngày mà cách đây 2.555 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, khai sáng ra đạo Phật.
(View: 11275)
Ngày 17-5, hoạt động vô cùng phong phú và đa dạng được tín chúng Phật giáo tại đất nước Malaysia long trọng tổ chức để khánh chúc ngày Vesak.
(View: 13155)
Ngày 10-5, Tuần lễ Phật đản PL.2555 tại Hàn Quốc với chủ đề "Thắp sáng thế giới, thắp sáng tình thương" đã chính thức khép lại. Nhưng dư âm ngọt ngào của nó thì vẫn còn đọng lại trong tâm mỗi người Phật tử Hàn Quốc.
(View: 11822)
Ngày 8-5, để Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2555, một bộ trưởng và các thành viên Đảng chính trị toàn Phật tử (all-Buddhist political Party) Sri Lanka đã cạo tóc xuất gia trước khi bước vào tham dự một khóa tu thiền.
(View: 10711)
San Jose City Hall sáng nay rực rỡ cờ hoa ngũ sắc Phật Giáo tung bay trước gió. Trước tiền đình, với lễ đài trang nghiêm hùng tráng, hình ảnh Đức Phật từ hòa thiền tọa trang nghiêm...
(View: 11728)
Ngày 04 tháng 5 năm 2011, ngài nhận giải thưởng "Shine A Light" từ Tổ chức Ân xá Quốc tế và phát biểu về quyền con người tại viện đại học California State University Long Beach.
(View: 11638)
Đây là lần đầu tiên Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Hoa Kỳ kể từ khi ngài từ bỏ chức vụ lãnh đạo chính trị của chính phủ Tây Tạng lưu vong, và tập trung hầu hết thời gian vào những vấn đề tâm linh.
(View: 11311)
Không nghĩ bản thân, bác sĩ người Nhật Takeshi Kanno đã dốc hết sức chữa trị cho đến bệnh nhân cuối cùng trong cơn đại nạn.
(View: 11259)
Viện bảo tàng này sẽ được đích thân Tổng thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapaksa cắt băng khánh thành vào ngày 20-5 tới. Sự kiện này diễn ra cùng ngày với lễ kỷ niệm 2600 năm ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca.
(View: 11587)
Vào mỗi thời gian này của mùa xuân hàng năm, trung tâm thủ đô Seoul đã biến thành biển ánh sáng khi hoa đăng kính mừng ngày Đức Phật đản sinh
(View: 14280)
Vào lúc 2:00 giờ chiều, chủ Nhật, ngày 01 tháng 05 năm 2011, tại Anaheim Convention Center - Hội Trường Arena _ 800 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92802
(View: 12883)
Ngày 28-4, tại một Tưởng niệm đường ở Soma, huyện Fukushima, miền Đông-Bắc Nhật Bản, chư tôn đức Tăng-già đã tổ chức lễ tưởng cầu siêu chung thất trai tuần cho các nạn nhân động đất sóng thần kinh hoàng xảy ra ở đây ngày 11-3 vừa qua.
(View: 12422)
Với những cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang chứng kiến ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, cho thấy rõ rằng kỷ nguyên của những quốc gia độc lập với những biên giới và những mối quan tâm riêng lẻ đang dần khép lại...
(View: 13959)
Mời đầu thông điệp, Hòa thượng cho biết cộng đồng Phật giáo và Chính phủ hoàng gia Thái Lan lấy làm tự hào và vinh dự khi được tiếp tục tổ chức Ngày lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 8, năm 2011...
(View: 13281)
Bang Maharashtra cùng với chính quyền thành phố Vasai Virar đang lên kế hoạch phục hồi và bảo tồn một ngôi tháp Phật giáo ở Nalasopara. Ngôi tháp này đã bị lãng quên trong nhiều năm...
(View: 20506)
Viết, sau khi đọc câu chuyện “Vai gầy bé bỏng chăm Mẹ liệt giường”, đăng trên Việt Luận 2543 Thứ Ba ngày 08-3-2011, trang 19. Tôi cũng đã lên mạng tìm câu chuyện trên với ý muốn biết thêm tin tức...
(View: 17345)
Phật Đản 2635 - Phật lịch 2555 lại về, Ngày Khánh Đản thiêng liêng của Đức Phật, ngày Khai Thị chúng sanh đi vào biển tuệ Đức Như Lai, ngày mở ra hành trình giải thoát cho chúng sanh trên sáu nẻo ba đường.
(View: 11585)
Ngay trong Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 4 vào các ngày 17, 18, 19 tháng 3 năm 2011 tại Tổ đình Pháp Hoa Nam Úc, Phật Giáo Úc Châu đã có các thời Cầu nguyện truy niệm cho Bão lụt tại Queensland, Động đất tại Christchurch, Siêu Động đất Sóng thần tại Nhật.
(View: 13158)
Ngày thứ Sáu (25-3), trường Phật học quốc tế của tông phái Tào Khê đã khai giảng tại tu viện Hwaunsa thuộc tỉnh Gyeonggi. Đây là trường Phật giáo quốc tế đầu tiên tại Hàn Quốc.
(View: 12895)
Chính phủ Ấn Độ đang khẩn trương xem xét một kế hoạch tổng thể để bảo tồn các hang động Phật Giáo tại Khambhalida. Đây là một phần khởi đầu trong chương trình khẳng định tầm quan trọng của những điểm đến du lịch Phật giáo...
(View: 13223)
Mục đích của hội nghị là tìm hiểu những trường hợp điển hình mà đức Phật đã giải quyết và giáo lý của đạo Phật đã góp phần mang lại hòa bình và đoàn kết cho xã hội hiện đại trên khắp thế giới như thế nào.
(View: 15487)
Ngày 1 tháng 3 năm 2011 vừa qua, nhà xuất bản Watkins Books tại thủ đô London (Anh quốc) đã phát hành ấn phẩm Mùa Xuân Watkins Review, số 26, trong đó, Ban Biên tập đã thiết lập danh sách của 100 nhân vật hiện nay còn sống, và đang có ảnh hưởng tâm linh lớn nhất trên thế giới.
(View: 14166)
Bắt đầu từ 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 25-3, khách tham quan có thể vào tham quan viện bảo tàng miễn phí, để ngắm nhìn hoặc hứng lấy nước đá tan chảy ra từ tượng Phật.
(View: 12534)
Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế (The International Buddhist Film Festival - IBFF) là một chương trình trình chiếu hàng đầu thế giới về những phim ảnh có chủ đề Phật giáo hoặc lấy nguồn cảm hứng từ đạo Phật.
Quảng Cáo Bảo Trợ