Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
19,027,892

Trường Hạ An Cư Năm 2019

Thursday, June 20, 201918:33(View: 1658)
Trường Hạ An Cư Năm 2019

Trường Hạ An Cư Năm 2019

Tại Chùa Phật ĐàNhư Lai Thiền Tự, San Diego

 

Hinh-Dai-Chung-720
Hình Đại Chúng An Cư Kiết Hạ 2019

Những Thông báo An Cư được đăng tải trên các trang mạng, các đài truyền hình, nhờ phương tiện truyền thôngtin tức được cập nhật, Chư Tôn Đức Tăng Ni đã hoan hỷ ghi danh tham dự Trường hạ với túc số là 272 vị.

Từ sáng sớm ngày 16 tháng 6 năm 2019, quí thành viên của Giáo hội PGVN Thống Nhất Hoa Kỳ vân tập về Chùa Phật Đà từ các tuyến đường: Santa Ana, San Jose cũng như các tiểu bang Hoa Kỳ đã làm không khí tươi vui, rộn ràng trong đạo tình Phật pháp, thể hiện tấm lòng phụng sự vì tổ chức, vì Giáo hội hay chính là tất cả làm tròn giá trị, ý nghĩa hộ pháp tự đáy lòng của người con Phật.

Dai Hoi GHPGVNTN Hoa Ky 75
Chư Tôn Đức và Cư Sĩ thành viên GHPGVNTN Hoa Kỳ họp Đại Hội Thường Niên ngày 16/6/2019

Đại hội thường niên được họp suốt ngày nơi chánh điện Chùa Phật Đà cho đến 5 giờ chiều là lễ bế mạc Đại hội và tất cả Chư tôn đức Tăng Ni phải di chuyển qua Như Lai Thiền Tự để họp Tăng và Cung an Chức sự cho Trường hạ năm nay.

Bước vào cổng tam quan của Tịnh nghiệp Đạo tràng Như Lai Thiền Tự, chúng ta thấy câu banner lớn: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới. Tịnh Nghiệp Đạo Tràng An Cư Kiết Hạ."
An Cu Kiet Ha 7An Cu Kiet Ha 2

Chừng ấy không thôi, người tham dự trường hạ năm nay cảm thấy lòng mình có một niềm vui nhè nhẹ, thanh thản rằng tinh thần tu học được kết nối và thể hiện giá trị đích thực trong sự tương quan cần thiết để hoằng dương Phật pháp.

Chúng ta đi lần vào trong, một giảng đường được trang hoàng trang nghiêm với phương tiện có thể. Có thể ở đây là tấm lòng phụng sự, hiến dâng của người tổ chức, có được phương tiện nào thì sử dụng phương tiện ấy, không nề hà, trách cứ. Tất cả các phương tiện ấy là nơi ăn, chốn ở cho Chư tôn đức Tăng Ni của Trường hạ. Chư Tăng ngủ bằng giường tầng, sắp chung quanh chánh điện, các vỉa hè và các nơi có thể. Bên Ni chúng thì ngủ ở building phía sau và tất cả đều sleep in bag, sắp hàng ngay ngắn trông đẹp mắt, biểu tỏ tinh thần “tri túc” hay như cái tự hào của nhà Nho: “Người quân tử ăn chẳng cầu no. Đêm năm canh an giấc, ngáy kho kho. Đời thái bình cửa thường bỏ ngỏ.” Ấy vậy mà Chư Tăng Ni đều vui, đều khép mình trong đời sống hoà hợp với nhau “thân hoà đồng trụ.”

An Cu Kiet Ha 4
Lễ Tác Pháp Kiết Giới An Cư của Chư Tôn Đức Tăng Ni

Cái giảng đường lộ thiên ấy chính là nơi sinh hoạt đa dạng: Chánh điện, giảng đường, trai đường… tất cả đều được diễn ra ở nơi đây. Rất may là trời không mưa, lạnh, không nóng lắm, có lẽ chư Thiên hộ pháp cảm nhận được sự tu tập chung của Đạo trànggia hộ an lành.

Với số lượng Chư Tăng Ni tham dự 272 vị như vậy đó mà người viết nhanh đã nghe được lời trò chuyện của quí Phật tử bên lề Trường Hạ: “Đạo hữu biết không, quí Thầy Cô an cư năm nay lên tới 272 người. Mùa An Cư đông nhất từ trước đến giờ. Phật sự tại San Diego mình có phước quá ha. Mô Phật!”

Được biết, sau khi nhận lãnh trọng trách tổ chức An Cư của hai Giáo Hội giao phó, Ban Tổ Chức đã có nhiều buổi họp và đưa đến những thành quả tốt đẹp. Cái thành quả mà đã nói ở trên là số lượng chư Tăng Ni tham dự đông đảo không giới hạn. Điều thứ hai là toàn bộ Tự viện tại San Diego đều nhất tâm ủng hộ, hoan hỷ việc cúng dường cơm nước mỗi chùa một ngày. Điều này đã làm nhẹ gánh cho Ban Tổ Chức. Thành kính cảm ơn các chùa, quí Phật tử phát tâm dõng mãnh để cho Đạo tràng An cư được thập phần viên mãn.

An Cu Kiet Ha 8
Chư Tôn Đức Hành giả ACKH nghe Thuyết giảng

Quán cà phê Trường Hạ do quí Phật tử từ Phật Học Viện Quốc Tế cúng dường. Hội Sakya Care Foundation cũng có mặt gần 100 bác sỹ để khám sức khoẻ cho chư Tăng Ni trường hạ năm nay. Nêu cao tinh thần từ thiện, biểu tỏ được giá trị thực dụng qua phẩm chất tương duyên, tương tác trong cộng đồng Phật tử nơi đây mà hội Sakya Care đã phát tâm từ nhiều năm qua, qua nhiều trường hạ, qua nhiều nơi chốn, thời gian làm việc, giúp đỡ cho xã hội con người.

Đến giờ tụng Kinh Lương Hoàng Sám, đi quá đường, nghe thuyết giảng, hội thảo… Chư Tăng Ni và quí Phật tử tùng hạ vân tập về giảng đường lộ thiên, chư Tăng mặc hậu vàng, chư Ni mặc hậu lam và quí Phật tử mặc áo tràng lam tề chỉnh đã thể hiện một Đạo tràng An cư đẹp.

An Cu Kiet Ha 5
Trưởng lão Hoà Thượng Thích Thắng Hoan (92 tuổi) thuyết giảng cho Đại Chúng An Cư

Trong những thời thuyết giảng, hội thảo Phật pháp đã cho người nghe được nhiều kinh nghiệm, học hỏi giáo pháp cũng như trải nghiệm sự đời qua sự trình bày khúc chiết, lịch lãm của chư vị Giáo thọ trường hạ, đã có một đời sống trên dưới 30, 40 chục năm nơi quê hương này.

Chúng ta đang sống trong một xã hội kỷ thuật cơ khí, nặng phần vật chất, giữa một làn sóng người vội vàng bươn chải miếng cơm, manh áo; vậy mà giữa một phố thị kiêu sa, sang trọng như San Diego lại có một đạo tràng An Cư tu tập nghiêm túc, được thể hiện qua dung nghi đĩnh đạt của Hoà thượng Trưởng lão Thiền chủ Thích Thắng Hoan. Một trưởng Ban Giáo Thọ có nhiều tư duy, kiến thức Kinh Luật Thích Đổng Tuyên. Một hoá chủ hiền từ giàu lòng bao dung Hoà Thượng Thích Minh Hồi cũng như bao nhiêu Hoà Thượng, Thượng Toạ, Đại Đức Tăng Ni khác trong danh sách chức sự trường hạ đã nhiệt thành phụng sự trong vai trò của mình. Nhờ vậy mà chương trình sinh hoạt được trôi chảy tốt đẹp.

Qua bao nhiêu năm ở các trường hạ, những hình ảnhgiá trịphổ cập là nhờ nhiếp ảnh gia giáo sư Võ Văn Tường. Cũng vậy, năm nay giáo sư đã có mặt rất sớm, đã có những tấm hình Đại hội thường niên và trường hạ đẹp, nghệ thuật đã đăng tải. Nhìn lại, chương trình sinh hoạt được cập nhật tốt đẹp là nhờ Ban Thư Ký tài liệu, với sự hoạt bát nhẹ nhàng của Thượng Toạ Thường Tín điều hợp sinh hoạt. MC có tinh thần sáng tạo để nhiều vấn đề được thích ứng nhanh chóng, uyển chuyển của Thượng Toạ Hạnh Tuệ. Quả thật có được niềm vui là nhờ vào tất cả mọi tấm lòng của chư Tăng Ni tu tập và quí Phật tử hộ pháp. Đạo tràng An cư trên mảnh đất già lam này đã đánh dấu một thời Hoằng pháp làm lợi lạc quần sanh.

Cánh cổng tam quan được khép lại sau giờ hô canh toạ thiền. Không gian được trả lại sự yên tỉnh. Một sự yên tỉnh cố hữu của nhà Chùa muôn thuở.

 

Đạo Tràng An Cư

Chùa Phật Đà, Như Lai Thiền Tự

Ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019

Người ghi nhanh, Nguyên Siêu


 Xem thêm Hình ảnh An Cư: Tại Đây

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 836)
Mùa Vu Lan năm nay tuy có hoang vắng trong các sinh hoạt Phật giáo nhưng ta vẫn tràn đầy năng lực, một năng lực cần thiết để vượt qua đại dịch và khốn khó hiện nay.
(View: 822)
Tâm Thư Cầu Nguyện Bịnh Dịch Corona Vũ Hán Chấm Dứt của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 850)
Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin nhất tâm kính lễ tất cả tấm lòng của quí vị và gói trọn triệu tấm lòng này dâng lên cúng dường đức Thế tôn trong mùa Phật Đản tang thương năm nay.
(View: 1887)
Tổng Hợp Hình Ảnh và Báo Cáo Các Hoạt Động Thông Qua Việc Kêu Gọi Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ V/v Quyên Góp Medical Suplies
(View: 1031)
Trích yếu: V/v khuyến thỉnh long trọng cử hành Khánh Lễ Đản Sanh của Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni và hiệp lực cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại sớm tiêu trừ tật bệnh
(View: 2226)
Ngay tại Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh, với nền y tế hiện đại tối tân, mà cũng không thể tránh khỏi sự lây nhiễm nhanh chóng của coronavirus.
(View: 768)
Ủng Hộ Cho Bệnh Viện Trong Nạn Dịch - HT Thích Nguyên Siêu
(View: 858)
HT Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ Quyết Định Nhân Sự Giáo Hội Nhiệm Kỳ III: 2020 - 2024
(View: 804)
Trích yếu: V/v trì tụng kinh chú gia tâm cầu nguyện cho nhân loại tật bệnh tiêu trừ và khuyến thỉnh cấm túc an cư kiết hạ.
(View: 2810)
Kính gửi: Chư tôn Trưởng Lão, chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và quý Cư Sĩ thành viên GHPGVNTNHK
(View: 725)
Lễ Truy Tán Công Hạnh Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ vào lúc 11 giờ sáng, Thứ Bảy, ngày 14 tháng 3 năm 2020 tại Chùa Bát Nhã
(View: 5742)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 1748)
Đại Lễ Phật Đản PL.2564- DL.2020 được tổ chức tại Garden Grove Park, California vào ngày 18-19 tháng 4 năm 2020
(View: 549)
Thành kính chúc chư tôn Hoà Thượng, Thượng Toạ, Ni Trưởng, Ni sư, chư Đại Đức Tăng Ni một năm mới phước huệ trang nghiêm, Phật sự viên thành.
(View: 1044)
Đại Hội Khoáng Đại 30, 31/05 tại Chùa Huệ Quang và Khoá An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Chùa Huệ Quang (Chư Ni), Chùa Phổ Đà (Chư Tăng) 31/5 đế 07/06
(View: 837)
Buổi họp vào lúc 2 giờ chiều thứ tư ngày 22 tháng 01 năm 2020 tại Chùa Bát Nhã số 4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703
(View: 764)
Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni, Thiện Tín Phật tử, Đồng hương một năm Canh Tý vô lượng cát tường.
(View: 778)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV sẽ được cử hành tại Chùa Huệ Quang, thành phố Santa Ana, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2020.
(View: 574)
Trích yếu: V/v chuẩn bị cho Đại Hội và cung thình/kính mời tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV 2020
(View: 2432)
Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ thông tri các Phật sự quan trọng trong năm 2020: Đại Lễ Phật Đản, An Cư Kiết Hạ, Đại hội Khoáng Đại và Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ 10
(View: 1027)
Cuộc họp đầu năm của Giáo Hội năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 4 tháng 1 năm 2020 tại Chùa Bát Nhã, Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ.
(View: 609)
Tự do dân chủ nhân quyền song hành cùng với mậu dịch đầu tư kinh tế của xứ sở để duy trì trật tự và ổn định xã hội, như ánh sáng và không khí, không thể thiếu đối với mọi người sống trong không gian rộng mở của thế giới đang phát triển mọi mặt.
(View: 1777)
Lễ Vu lan là ngày lễ thiêng liêng của Phật giáo và Dân tộc Việt hàng ngàn năm qua. Ngày lễ cứu độ cả hai thế giới âm và dương.
(View: 8684)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 1324)
Video Trường Hạ An Cư từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 do Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự đồng bảo trợ
(View: 1486)
Video Thông Báo An Cư từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 do Chùa Phật Đà và Như Lai Thiền Tự đồng bảo trợ
(View: 806)
Mùa gợi nhớ, mùa tưởng niệm, mùa tri ân cao cả về một Bậc Đại Hùng Đại Lực Đại Từ Bi, Thị Hiện Đản Sanh nơi cõi trần, ngũ trược ác thế, ban pháp mầu vi diệu, cứu khổ độ sanh
(View: 2717)
Thông Báo An Cư 2019 từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2019 tại San Diego, California, Hoa Kỳ
(View: 1451)
Thông Bạch Phật Đản PL. 2563-2019 của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Hỳ
(View: 1196)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK xin thay đổi ngày giờ họp đầu năm của Giáo Hội vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2019 tại Chùa Bát Nhã
(View: 1460)
Thông Bạch Tết Kỷ Hợi 2019 ủa Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 11326)
Từ Thứ Năm đến Thứ Tư, ngày 11-17 tháng 9 năm 2018, tại: ALA MOANA HOTEL - 410 Atkinson Drive, Honolulu, Hawaii 96814
(View: 1102)
Khai Mạc Đại Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư - Ngày Về Nguồn lần thứ 11 tại chùa Khánh Anh thành phố Evry, thủ đô Paris, nước Pháp từ ngày 27/9 đến 01/10/2018
(View: 1288)
Đại Hội Thường Niên lần thứ II, nhiệm kỳ III (2016 – 2020), được Hội Đồng Điều Hành triệu tập và tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hills, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 18 tháng 6 năm 2018.
(View: 1014)
Trong Hạnh Phúc Kinh (Mangalasutta), thuật lại rằng: có thiên tử bạch hỏi đức Phật: làm sao để được vận may (mangala), và Đức Phật dạy cho 38 điều phải làm để được may mắn và một trong những điều ấy là: "Phụng dưỡng cha và mẹ... Là vận may tối thượng."
(View: 1132)
Mùa Vu Lan cũng là dịp để chúng ta cùng quán chiếu về ý nghĩa hiếu kính đối với mẹ cha của người Việt trên quê hương mới. Quan niệm và tập quán hiếu kính này khá nhiều khác biệt giữa hai nền văn hóa Đông Tây.
(View: 3403)
TT Thích Thánh Minh và Đh Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê trân trọng kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử
(View: 1320)
Tường thuật cuộc biểu tình chống dự luật về ba đặc khu và an ninh mạng của chính quyền CSVN do Giáo Hội PGVNTN Âu Châu tổ chức tại công trường Trocadéro, Paris, Pháp Quốc ngày 29.6.2018.
(View: 2010)
Thư Kháng Nghị và Thông Cáo Báo Chí của Giáo Hội Úc Châu về hiện tình đất nước và Luật An Ninh Mạng cùng Dự luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Dự Luật Đặc Khu kinh tế)
(View: 2265)
Bản Kháng Nghị Của GHPGVNTN Âu Châu về Dự Luật Đơn Vị Hành Chánh - Kinh Tế Đặc Biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc
(View: 1961)
Chứng minh cho chúng ta thấy rõ rằng; Một tinh thần Đoàn Kết vững mạnh và tấm lòng yêu Quê Hương Dân Tộc thiết tha của những người con Rồng cháu Lạc.
(View: 2506)
Bản Lên Tiếng về Dự Luật Đơn Vị Hành Chánh - Kinh Tế Đặc Biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc của Văn Phòng Điều Hợp Liên Châu Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
(View: 1898)
Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, sẽ cùng tổ chức Trường Hạ Chùa Huệ Quang thời gian: Từ ngày 1-8 tháng 07 năm 2018.
(View: 2102)
Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ tổ chức An Cư Kiết Hạ Từ ngày 18-28/06/2018 tại Phật Học Viện Quốc Tế, North Hills, California
(View: 3471)
Đại Lễ Phật Đản do GHPGVNTN Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo miền Nam California tổ chức vào ngày 5-6/5/2018 được thành tựu viên mãn
(View: 1684)
Thư Cung Thỉnh/Kính Mời Tham Dự Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 2 Nhiệm Kỳ III (2016-2020) của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 3513)
Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California tổ chức vào ngày 5-6/5/2018 tại Miles Square Regional Park
(View: 2587)
Thông Bạch Phật Đản PL.2562 - 2018 của Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 2740)
Phật sự trong năm 2018 Đại Lễ Phật Đản PL 2562, Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 2 Nhiệm Kỳ III, An Cư Kiết Hạ, và Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 8
(View: 1707)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin nhất tâm kính gởi lời chúc Tết “an tâm” đến với chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và toàn thể chư Thiện nam Tín nữ Phật tử.
(View: 2925)
Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư Lần Thứ 11 sẽ được tổ chức tại đạo tràng chùa Khánh Anh, nước Pháp từ thứ năm, ngày 27/09/2018 đến chủ nhật, ngày 30/09/2018
(View: 1682)
Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ sẽ cử phái đoàn trực tiếp đến ủy lạo cứu trợ tại các nơi bị ảnh hưởng thiên tai nặng nề nhất trong một ngày gần đây
(View: 2077)
Thông Bạch Vu Lan 2017 của Hoà Thượng Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 5900)
Niềm tin của mỗi người con Phật là ai cũng muốn học hỏi Phật pháp để thiết lập cho mình một niềm tin kiên định...
(View: 1774)
Ủy quyền Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Trụ Trì Chùa Khánh Hỷ, làm Trưởng BTC Đại Lễ Phật Đản Chung Phật Lịch 2562 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ vào ngày 20/5/2018
(View: 1781)
Đặc biệt Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 7 năm nay, do NS Nguyên Thiện làm Trưởng BTC, sẽ được tổ chức tại Tp.Chicago thuộc Tiểu Bang Illinois, vào ngày 20 đến 23/7/2017.
(View: 2611)
Bài viết của: HT Thích Nguyên Siêu; Giọng đọc và dựng phim: Thích Hạnh Tuệ; Nhiếp ảnh: Giáo sư Võ Văn Tường
(View: 5949)
Khoá An Cư được tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont từ ngày 12 đến 22/6/2017
(View: 1612)
Quyết Nghị này gồm 11 điểm đã được toàn thể Đại Hội, đồng biểu quyết thông qua lúc 06 giờ chiều ngày 11 tháng 6 năm 2017
(View: 3869)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã tổ chức Đại hội thường niên lần thứ 1 nhiệm kỳ III ngày 10-11/6/2017
(View: 2276)
Khoá An Cư được tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont từ ngày 12 đến 22/6/2017
(View: 1739)
Về việc thông tri và kính cung thỉnh/kính mời tham dự Đại Hội Thường Niên Lần Thứ Nhất, Nhiệm Kỳ III (2016-2020)
(View: 11897)
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các chùa tại Nam California tổ chức vào chủ nhật 23.04.2017 tại Mile Square Park
(View: 3727)
Khoảng 500 chư tôn đức Tăng, Ni cùng với hàng ngàn người... trong 2 ngày 22 và 23/4/2017...
(View: 1886)
Thông Bạch Phật Đản Phật Lịch 2561 - 2017 của HT Thích Thắng Hoan Chánh Văn Phòng HĐGP GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 1611)
Trích yếu: V/v thông tri và kính cung thỉnh và kính mời tham dự các Phật sự quan trọng trong năm 2017 của GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 1685)
Ngày Tết Đinh Dậu, Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ xin kính chúc toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và quí Thiện Tín vô lượng cát tường.
(View: 1788)
Năm nay Lễ Hiệp Kỵ sẽ được tổ chức tại Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, vào Thứ Bảy, ngày 18 tháng 3 năm 2017.
(View: 2825)
Do GHPGVNTN các châu lục đồng tổ chức tại Tu Viện Phổ Đà Sơn Ottawa, Canada ngày 07/10/2016
(View: 2907)
Mùa Vu Lan Báo Hiếu cũng là cơ hội để người con Phật chúng ta suy nghiệm về con đường thực hiện hiếu đạo trong gia đình...
(View: 6323)
Được tổ chức tại: Hilton Orange County từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 7 năm 2016
(View: 3962)
Được tổ chức tại: Hilton Orange County Costa Mesa - Từ ngày thứ Năm 21 đến ngày chủ Nhật 24 tháng 7 năm 2016
(View: 22079)
Từ ngày 21 đến 24/7/2016 Tại Hilton Orange County, Costa Mesa - 3050 Bristol St. Costa Mesa, CA 92626
(View: 6397)
Được tổ chức tại: Tu Viện Phổ Đà Sơn, Canada - Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016
(View: 11650)
GHPGVNTN Hoa Kỳ tổ chức Khóa An Cư tại Niệm Phật Đường Fremont, San Jose thành tựu viên mãn
(View: 10330)
Vào ngày 18/6/2016, tại NPĐ Fremont, California, nhân mùa An cư Phật lịch 2560 GHPGVNTN Hoa Kỳ đã tổ chức...
(View: 16388)
Do GHPGVNTN Hoa Kỳ tổ chức tại Niệm Phật Đường Fremont, San Jose từ ngày 13 đến 23/6/2016
(View: 9264)
Được tổ chức tại: Niệm Phật Đường Fremont, California, Hoa Kỳ - từ ngày 10 đến 12/6/2016
(View: 2428)
Văn Phòng Điều Hợp Liên Châu GHPGVNTN gởi Bản Lên Tiếng Về Việc Biển Miền Trung Việt Nam Nhiễm Độc Khiến Cá Chết Hàng Loạt
(View: 16901)
Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 do Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ và các chùa tại địa phương tổ chức vào ngày 01.05.2016 tại Mile Square Park, 16801 Euclid Street, Fountain Valley 92708
(View: 2498)
Đại lễ này được tổ chức tại Tu Viện Phổ Đà Sơn, 11 Chemin Katimavik, Val-Des-Monts Quebec, J8N 5E1, Canada, trong các ngày 6, 7, 8, 9 tháng 10/2016.
(View: 7121)
Thông Bạch Phật Đản 2016 - Phật Lịch 2560 của Chánh Văn Phòng HĐCM GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 8140)
Tiệc Chay Gây Quỹ được tổ chức tại nhà hàng Ly's Garden - San Diego ngày 27/3/2016
(View: 4305)
Địa Điểm: Niệm Phật Đường Fremont– 4273 Solar Way, Fremont, CA 94538. Thời gian: 13 đến 23 tháng 6/2016
(View: 2753)
GHPGVNTN Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Khoáng Đại Kỳ II Nhiệm Kỳ III (2016-2020) tại Niệm Phật Đường Fremont ngày 10, 11, và 12 tháng 6 năm 2016
(View: 2624)
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ II vào các ngày 10, 11, và 12 tháng 6 năm 2016 tại Niệm Phật Đường Fremont: 4273 Solar Way, Fremont, CA 94538
(View: 2581)
Kính thông tri một số Phật sự quan trọng như sau để chư tôn đức Giáo Phẩm và quý Cư Sĩ thành viên được tường lãm và sắp xếp lịch trình sinh hoạt...
(View: 2691)
Hội Đồng Giáo Phẩm xin gởi đến chư liệt vị những điều tâm huyết của Giáo Hội trong năm 2016.
(View: 9618)
Thời gian: 9 giờ sáng, ngày 5 tháng 3 năm 2016; Địa điểm: Giảng đường Tổ Đình Từ Đàm Hải Ngoại, Dallas, Texas.
(View: 2665)
Phái đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu và Phật Giáo Đài Loan cứu trợ Động đất Nepal lần thứ 2
Quảng Cáo Bảo Trợ