Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
19,785,879

Anh: Ngôi trường hạnh phúc

Saturday, October 27, 201200:00(View: 10950)
Anh: Ngôi trường hạnh phúc


Với đội ngũ giáo viên đến từ khắp nơi trên thế giới và các buổi thiền vào cuối ngày, rõ ràng trường tiểu học Kadampa có một chút khác biệt so với những ngôi trường khác.

Ngôi trường tư ở Etwall đã mở cửa chào đón học sinh lần đầu tiên hồi đầu tháng này với 15 học sinh ghi danh và 8 đơn xin khác đang chờ giải quyết.

Giáo viên đến đây từ nhiều nơi xa xôi như Mỹ và Mexico là một phần của ngôi trường mới đi tiên phong này, ngoài ra còn có một chương trình giảng dạy kết hợp với giáo lý Phật giáo.

Những người đứng đằng sau dự án đã tự đặt mình vào tham vọng cao cả đó là một "trường học tốt nhất trên thế giới".

Nhà trường cho biết học sinh ở đây sẽ "tìm hiểu các kỹ năng làm thế nào để được hạnh phúc".

ngoitruonghanhphuc-01 

Học sinh tại "ngôi trường hạnh phúc"

Hiệu trưởng Ratna Kelsang, 40 tuổi, là một Ni sư và từng là hiệu trưởng của trường tiểu học Mousehole ở Cornwall bốn năm trước khi cô chuyển đến Derbyshire, nói: "Tôi được yêu cầu xây dựng dự án này ở đây và đối với tôi nó có vẻ giống như một kế hoạch cho một trường học tốt nhất trên thế giới".

"Mục tiêu cơ bản của chúng tôi là dạy trẻ để chúng biết rằng nếu chúng hạnh phúc chúng có thể đạt được tiềm năng của mình và làm lợi ích cho những người xung quanh chúng."

"Chúng tôi không cố gắng biến chúng thành những Phật tử, nhưng chúng tôi muốn nuôi dưỡng tinh thần, đạo đức, phát triển về mặt xã hộivăn hóa nơi chúng với việc dành thời gian để thiền định và tự phản ảnh".

Các giáo viên tại Etwall sẽ cho bạn biết rằng bạn không cần phải xuống tóc và mặc áo choàng để trở thành một Phật tử.

Ratna Kelsang mặc áo choàng của một nữ tu ngoài giờ học, đó là một phần của văn hóa Phật giáo của cô. Tuy nhiên, ở trường cô ấy vẫn mặc quần áo bình thường.

"Ngoài đời việc mặc áo choàng không phải là một điều gì đó bình thường, vì vậy chúng tôi cố giữ cho mọi thứ ở đây được dễ dàng", cô nói. "Chúng tôi nhận thấy trẻ em sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu chúng tôi tiếp cận mọi thứ theo cách bình thường. Chúng tôi muốn đây phải là một trường học bình thường, tuyệt vời và tất cả mọi người có thể tiếp cận được”.

"Theo quan điểm của chúng tôi, giáo dục không phải chỉ là để trẻ nhận được điểm A, bởi vì điểm A không đảm bảo được một cuộc sống hạnh phúc. Một cái tâm hạnh phúc là thứ giúp chúng ta có được một cuộc sống hạnh phúc. Các bậc cha mẹ đều muốn con mình được hạnh phúc. Đó là mong muốn của họ và cũng là mong muốn của trường học của chúng tôi".

 ngoitruonghanhphuc-02

Một giờ học của các em học sinh tại trường

Các thành viên sáng lập của trường cho biết đây là ngôi trường đầu tiên trên thế giới đào tạo dựa trên các tác phẩm của Geshe Kelsang Gyatso, một thiền sư đồng thời là vị thầy quốc tế nổi tiếng của Phật giáo, người đã thành lập truyền thống Kadampa mới.

Phật giáo Kadampa thể hiện giáo lý theo cách phù hợp với thế giới hiện đại. Một trong những mục tiêu của giáo phái là dạy con người đương đầu với cuộc sống hàng ngày bằng một tâm trí bình tĩnh và yên bình, dù xảy ra bất cứ trường hợp gì.

Geshe Kelsang Gyatso được sinh ra ở Tây Tạng và đã thành lập hơn 1.200 trung tâm thiền trên toàn thế giới và là tác giả của 21 quyển sách.

Trường tiểu học Kadampa của Etwall có khả năng dạy 100 trẻ từ 3 đến 12 tuổi. Trước khi mở cửa vào ngày 3-9, nhà trường đã trải qua quá trình phê duyệt theo tiêu chuẩn Ofsted.

Tiểu học Kadampa sẽ sử dụng chương trình giảng dạy quốc gia cho giáo dục tiểu học và thiền sẽ là một phần của chương trình học mỗi ngày.

Theo đó, học sinh sẽ ngồi và quán hơi thở. Điều này được hướng dẫn bởi các giáo viên và kéo dài từ 10 đến 15 phút. Chúng sẽ lặp lại việc này sau giờ nghỉ ăn trưa, lúc 1 giờ chiều mỗi ngày, để chuẩn bị cho bài học buổi chiều.


 ngoitruonghanhphuc-03

Học sinh tại trường

Giáo viên John-David Kelley, 29 tuổi, đến từ Florida đã trở thành một thành viên của ngôi trường mới này.

Anh nói: "Để có thể thiền định với đồng nghiệp và có cơ hội sử dụng kỹ năng của mình vào việc tìm kiếm sự bình yên trong tâm trí với bọn trẻ thực sự là điều tuyệt vời".

Một giáo viên khác, Raka Ghaderi, 44 tuổi, từ Liverpool, nói: "Tôi luôn luôn muốn kết hợp thiền vào sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Điều này trước đây là không thể, nhưng bây giờ thật là tuyệt khi tôi có thể dạy cho chúng sau bữa ăn trưa. Đó là một kinh nghiệm trẻ hóa và chúng có nhiều tiếp thu kinh nghiệm học tập sau khi thiền định".

Victoria Kocher, 42 tuổi, đến từ Sarasota, Mỹ, và đã mang đứa con trai 10 tuổi Dylan của cô theo để trở thành học sinh của trường. Cô nói: "Tôi đã dự một lễ hội Phật giáo ở quận Lake 2 năm trước đây và nghe nói về dự án này. Tôi luôn mong rằng điều đó sẽ xảy ra và nó đã xảy ra. Thật là một điều ngạc nhiên và tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia".

Ni sư Nampur Kelsang, 28 tuổi, đến từ Mexico để bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình, nói: "Thật là tuyệt vời với một sự kết hợp của các nền văn hóaniềm tin như thế này".

Lucia Zalbidea sống ở Kilburn, Luân Đôn, cho đến khi bắt đầu khóa học. Ông chồng Carlos 42 tuổi của cô đã quyết định dời về phía bắc để họ có thể đăng ký cho 2 đứa con, Celina 7 tuổi và Ignacio 9 tuổi, học tại trường.

Lucia cho biết cô đã thử tập yoga nhưng chưa từng tập qua thiền. Cô không phải là một Phật tử nhưng rất cởi mở và tin rằng trường học mới có thể tạo nên “khả năng vô tận" cho con mình.

Cô nói: "Những lý do để chúng tôi đến đây vượt ra ngoài những lý do để chúng tôi sống ở Luân Đôn. Các con tôi đã thấy vui hơn và tôi muốn chúng học cách để bình tĩnh và cách chúng tạo nên mối liên quan với người khác".

Đứa con gái Celina nói việc di chuyển ra khỏi sự nhộn nhịp của thủ đô để đến vùng nông thôn Derbyshire là một cuộc phiêu lưu lớn. Cháu nói: "Cháu có rất nhiều bạn bè ở London và sẽ rất nhớ họ, nhưng ở đây cháu đã và đang làm những điều mới mẻ. Đôi khi bạn bè của cháu ở trường cũ rất khó hòa thuận nhưng ở đây tất cả chúng cháu đều tôn trọng lẫn nhau. Cháu thích thiền định bởi vì cháu có thể làm bản thân mình bình tĩnh. Thay vì quá kích động, cháu có thể bình tĩnh và điều đó sẽ giúp cháu dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu nhiều điều trong các bài học".

Hiệu trưởng Ratna Kelsang cho biết: "Tôi thực sự cảm thấy nơi này là thuộc sở hữu của tất cả mọi người đang ở đây và chúng tôi cảm thấy như một gia đình”.

Học phí tại trường là 3.900 bảng Anh mỗi học sinh mỗi năm.


 Liên hệ với trường tiểu học Kadampa bằng cách gọi điện thoại đến số 01283 735254 hoặc truy cập vào website www.derbyshirekadampaprimary.org

Văn Công Hưng (Theo Derby Telegraph)

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 602)
Tu Viện Pháp Vương sẽ long trọng tổ chức vào lúc 09:45 giờ sáng thứ 7, ngày 08 tháng 5 năm 2021.
(View: 507)
Xin trân trọng kính mời các bậc phụ huynh ghi danh cho con em của mình tham dự các lớp học mùa hè bắt đầu khai giảng vào ngày 05/6/2021
(View: 1372)
Tái thiết những phương tiện tối thiểu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Quí Phật tử như là nhà bếp, trai đường, khu vệ sinh, phòng ở và các lớp học.
(View: 274)
Thượng Toạ Thích Tuệ Giác, Hội trưởng Hội Thiền Học Việt Nam Hải Ngoại, Viện trưởng Tổ Đình Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng
(View: 522)
Vào mùa mưa năm nay đã làm dột nát mái Chùa bên Trai Đường. Trần nhà đã bị dột nước, tróc sơn. Nếu không kịp thời sửa lại thì nay mai sức tàn phá sẽ gây thiệt hại nhiều hơn.
(View: 296)
Như tin tức đã loan tải vào ngày 16 tháng 3 năm 2021 một vụ thảm sát đã giết chết 8 người tại Atlanta, Georgia. Đồng thời khoảng một tuần sau, ngày 22 tháng 3 năm 2021 cũng đã xảy ra vụ thảm sát thứ 2 tại Boulder, Colorado gồm có 10 người chết.
(View: 304)
Khóa Tu Học Online IV Từ ngày 22/3/2021 đến 10/5/2021 vào tối thứ 2, từ 8:30 đến 10:00 (New York Time)
(View: 420)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
(View: 585)
Dự kiến các ngày Đại Lễ Phật Đản, Đại Hội Thường Niên và An Cư Kiết Hạ trong năm 2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 257)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Pakistan, Scotland, Cam Bốt, Hàn Quốc và Mã Lai
(View: 404)
Năm nay Lễ Hiệp Kỵ sẽ được tổ chức tại Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, vào Thứ Bảy, ngày 03 tháng 4 năm 2021
(View: 261)
Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Tăng già Liên Hữu Việt Mỹ đã diễn ra buổi lễ chính thức chương trình hoằng pháp có danh xưng là VI DIỆU PHÁP MEDIA
(View: 324)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Cộng Hòa Kalmykia, Ấn Độ, Tích Lan, Hoa Kỳ và Ấn Độ
(View: 1755)
Kính mời Đại chúng tham dự Ngày Hội Trồng Cây, vào lúc 8 giờ 00 sáng, thứ 7, ngày 06/3/2021 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 1670)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Tân Sửu 2021
(View: 268)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Afghanistan
(View: 629)
Các em có đang học đại học và sinh hoạt tại Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, Chùa Long Sơn hãy mau chóng ghi danh
(View: 587)
Chùa Phật Đà trân trọng kính mời Quí Phật tử ủng hộ. Số phone liên lạc order: Chùa Phật Đà 619 283 7655 (Gặp: Sư Cô Diệu Liên)
(View: 256)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Mã Lai, Tân Tây Lan, và Miến Điện
(View: 416)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Mã Lai, Tân Tây Lan, và Miến Điện
(View: 1742)
Dự kiến tặng 500 phần, mỗi phần 25$. HoaVoUu Foundation xin được tiếp nhận trong thời gian hai tuần từ nay đến hết ngày 31/01/2021.
(View: 406)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Nepal, Tích Lan và Hàn Quốc
(View: 423)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ và Hàn Quốc
(View: 464)
Thân như bóng chớp chiều tà, cỏ Xuân tươi tốt thu qua rụng rồi, sá chi suy thịnh cuộc đời, thịnh suy như giọt sương rơi đầu cành.
(View: 689)
Thư Xuân Tân Sửu 2021 của Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, Chùa Long Sơn
(View: 892)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đông Nam Á, Ấn Độ, Tích Lan, Nhật Bản
(View: 509)
Chuẩn bị bước sang năm 2021 và Tết Tân Sửu, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu, thăm hỏi kính viếng sức khoẻ của chư Tôn Đức Tăng Ni và Đồng Hương Đồng Bào Phật Tử trên toàn khắp lãnh thổ Âu Châu.
(View: 626)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Cam Bốt
(View: 707)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Uganda, Thái Lan, Bắc Hàn, Nepal, Hoa Kỳ
(View: 814)
Từ ngày 02/01/2021 đến ngày 22/02/2021 vào mỗi tối thứ hai lúc 8:30 đến 10:00 (Central time)
(View: 616)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Bhutan, Tích Lan, Tây Ban Nha, Miến Điện
(View: 680)
Ngày họp mặt : Thứ 2, ngày 21/12/2020 (nhằm ngày Mồng 8 tháng 11 Â.L) Phương tiện kết nối: Zoom
(View: 1013)
Hội Đồng Giáo Phẩm và Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhất tâm hộ niệm Giác Linh Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc
(View: 1063)
Lễ Nhập Quan: 10:00 sáng Thứ Năm 10 tháng 12 năm 2020. Lễ Cung Tống Kim Quan: 11:00 sáng-1:00 trưa Thứ Bảy 12 tháng 12 năm 2020
(View: 757)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Hoa Kỳ, Nepal, Trung Quốc
(View: 740)
Phật Việt TV - Lễ Cúng Dường Đại Tăng nhân Sinh nhật lần thứ 94 của Trưởng Lão HT Thích Thắng Hoan
(View: 904)
Thông Báo Lớp Học Phật Pháp Online Kinh Duy Ma Cật do HT Thích Nguyên Siêu thuyết giảng vào lúc 7:00pm mỗi tối thứ 2 và thứ 7.
(View: 794)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Bangladesh, Thái Lan, Tích Lan và Miến Điện
(View: 1675)
Thông Tư V/v Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung 2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 703)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Bangladesh, Thái Lan, Tích Lan và Miến Điện
(View: 570)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Pakistan, Cam Bốt, Tây Tạng và Hàn Quốc
(View: 671)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Nepal, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc Đại Lợi
(View: 822)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia: Liên Bang Nga, Ý, Nhật Bản, Pháp và Lào
(View: 1562)
Tâm Thư Kêu gọi Cứu trợ nạn lũ lụt Miền Trung Việt Nam năm 2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 712)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia: Hoa Kỳ, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc
(View: 1577)
Chúng tôi nhận được Tâm Thư Kêu Gọi Dựng Xây Bảo Điện Chùa Viên Minh của Ni Sư Thích Nữ Diệu Phước, đây là một Phật sự vô cùng khó khăn trong thời gian dịch bệnh này.
(View: 740)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Thái Lan, Ấn Độ, Pháp
(View: 958)
Với chủ đề: ĐỔI CẢ THIÊN THU TIẾNG MẸ CƯỜI là chương trình tu học Online lần thứ hai hoàn toàn miễn phí cho tất cả quý Phật tử khắp nơi trên thế giới.
(View: 596)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Tích Lan
(View: 582)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Miến Điện, Ấn Độ, Nhật Bản
(View: 945)
Thư Khánh Tuế sau mùa An Cư Kiết Hạ của HT Thích Tuệ Sỹ từ Viện Tăng Thống GHPGVNTN
(View: 844)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Cam Bốt
(View: 1069)
Chùa Ngàn Phật được thành lập để thờ một ngàn tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật để cho chư Tăng Ni, Phật tử và mọi loài chúng sanh có nhân duyên với Phật Pháp được chiêm ngưỡng, đảnh lễ, cúng dường
(View: 1631)
Đức Đạt Lai Lạt Ma Đời Thứ 14, vị lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Tây Tạng, đã sống lưu vong tại Ấn Độ kể từ năm 1959 khi chế độ Cộng Sản tại Trung Quốc xua quân xâm chiếm Tây Tạng...
(View: 1335)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Vương Quốc Anh
(View: 2015)
Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2020 được tổ chức vào ngày chủ nhật, 30 tháng 8 năm 2020
(View: 936)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ
(View: 861)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Pakistan, Cam Bốt, Anh Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
(View: 2514)
Do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 02h56 phút ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý - nhằm ngày 7 tháng 6 năm 2020 tại Thiền Viện Vạn Hạnh. Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.
(View: 930)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Mông Cổ
Quảng Cáo Bảo Trợ