Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Anh: Ngôi trường hạnh phúc

Saturday, October 27, 201200:00(View: 14300)
Anh: Ngôi trường hạnh phúc


Với đội ngũ giáo viên đến từ khắp nơi trên thế giới và các buổi thiền vào cuối ngày, rõ ràng trường tiểu học Kadampa có một chút khác biệt so với những ngôi trường khác.

Ngôi trường tư ở Etwall đã mở cửa chào đón học sinh lần đầu tiên hồi đầu tháng này với 15 học sinh ghi danh và 8 đơn xin khác đang chờ giải quyết.

Giáo viên đến đây từ nhiều nơi xa xôi như Mỹ và Mexico là một phần của ngôi trường mới đi tiên phong này, ngoài ra còn có một chương trình giảng dạy kết hợp với giáo lý Phật giáo.

Những người đứng đằng sau dự án đã tự đặt mình vào tham vọng cao cả đó là một "trường học tốt nhất trên thế giới".

Nhà trường cho biết học sinh ở đây sẽ "tìm hiểu các kỹ năng làm thế nào để được hạnh phúc".

ngoitruonghanhphuc-01 

Học sinh tại "ngôi trường hạnh phúc"

Hiệu trưởng Ratna Kelsang, 40 tuổi, là một Ni sư và từng là hiệu trưởng của trường tiểu học Mousehole ở Cornwall bốn năm trước khi cô chuyển đến Derbyshire, nói: "Tôi được yêu cầu xây dựng dự án này ở đây và đối với tôi nó có vẻ giống như một kế hoạch cho một trường học tốt nhất trên thế giới".

"Mục tiêu cơ bản của chúng tôi là dạy trẻ để chúng biết rằng nếu chúng hạnh phúc chúng có thể đạt được tiềm năng của mình và làm lợi ích cho những người xung quanh chúng."

"Chúng tôi không cố gắng biến chúng thành những Phật tử, nhưng chúng tôi muốn nuôi dưỡng tinh thần, đạo đức, phát triển về mặt xã hộivăn hóa nơi chúng với việc dành thời gian để thiền định và tự phản ảnh".

Các giáo viên tại Etwall sẽ cho bạn biết rằng bạn không cần phải xuống tóc và mặc áo choàng để trở thành một Phật tử.

Ratna Kelsang mặc áo choàng của một nữ tu ngoài giờ học, đó là một phần của văn hóa Phật giáo của cô. Tuy nhiên, ở trường cô ấy vẫn mặc quần áo bình thường.

"Ngoài đời việc mặc áo choàng không phải là một điều gì đó bình thường, vì vậy chúng tôi cố giữ cho mọi thứ ở đây được dễ dàng", cô nói. "Chúng tôi nhận thấy trẻ em sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu chúng tôi tiếp cận mọi thứ theo cách bình thường. Chúng tôi muốn đây phải là một trường học bình thường, tuyệt vời và tất cả mọi người có thể tiếp cận được”.

"Theo quan điểm của chúng tôi, giáo dục không phải chỉ là để trẻ nhận được điểm A, bởi vì điểm A không đảm bảo được một cuộc sống hạnh phúc. Một cái tâm hạnh phúc là thứ giúp chúng ta có được một cuộc sống hạnh phúc. Các bậc cha mẹ đều muốn con mình được hạnh phúc. Đó là mong muốn của họ và cũng là mong muốn của trường học của chúng tôi".

 ngoitruonghanhphuc-02

Một giờ học của các em học sinh tại trường

Các thành viên sáng lập của trường cho biết đây là ngôi trường đầu tiên trên thế giới đào tạo dựa trên các tác phẩm của Geshe Kelsang Gyatso, một thiền sư đồng thời là vị thầy quốc tế nổi tiếng của Phật giáo, người đã thành lập truyền thống Kadampa mới.

Phật giáo Kadampa thể hiện giáo lý theo cách phù hợp với thế giới hiện đại. Một trong những mục tiêu của giáo phái là dạy con người đương đầu với cuộc sống hàng ngày bằng một tâm trí bình tĩnh và yên bình, dù xảy ra bất cứ trường hợp gì.

Geshe Kelsang Gyatso được sinh ra ở Tây Tạng và đã thành lập hơn 1.200 trung tâm thiền trên toàn thế giới và là tác giả của 21 quyển sách.

Trường tiểu học Kadampa của Etwall có khả năng dạy 100 trẻ từ 3 đến 12 tuổi. Trước khi mở cửa vào ngày 3-9, nhà trường đã trải qua quá trình phê duyệt theo tiêu chuẩn Ofsted.

Tiểu học Kadampa sẽ sử dụng chương trình giảng dạy quốc gia cho giáo dục tiểu học và thiền sẽ là một phần của chương trình học mỗi ngày.

Theo đó, học sinh sẽ ngồi và quán hơi thở. Điều này được hướng dẫn bởi các giáo viên và kéo dài từ 10 đến 15 phút. Chúng sẽ lặp lại việc này sau giờ nghỉ ăn trưa, lúc 1 giờ chiều mỗi ngày, để chuẩn bị cho bài học buổi chiều.


 ngoitruonghanhphuc-03

Học sinh tại trường

Giáo viên John-David Kelley, 29 tuổi, đến từ Florida đã trở thành một thành viên của ngôi trường mới này.

Anh nói: "Để có thể thiền định với đồng nghiệp và có cơ hội sử dụng kỹ năng của mình vào việc tìm kiếm sự bình yên trong tâm trí với bọn trẻ thực sự là điều tuyệt vời".

Một giáo viên khác, Raka Ghaderi, 44 tuổi, từ Liverpool, nói: "Tôi luôn luôn muốn kết hợp thiền vào sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Điều này trước đây là không thể, nhưng bây giờ thật là tuyệt khi tôi có thể dạy cho chúng sau bữa ăn trưa. Đó là một kinh nghiệm trẻ hóa và chúng có nhiều tiếp thu kinh nghiệm học tập sau khi thiền định".

Victoria Kocher, 42 tuổi, đến từ Sarasota, Mỹ, và đã mang đứa con trai 10 tuổi Dylan của cô theo để trở thành học sinh của trường. Cô nói: "Tôi đã dự một lễ hội Phật giáo ở quận Lake 2 năm trước đây và nghe nói về dự án này. Tôi luôn mong rằng điều đó sẽ xảy ra và nó đã xảy ra. Thật là một điều ngạc nhiên và tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia".

Ni sư Nampur Kelsang, 28 tuổi, đến từ Mexico để bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình, nói: "Thật là tuyệt vời với một sự kết hợp của các nền văn hóaniềm tin như thế này".

Lucia Zalbidea sống ở Kilburn, Luân Đôn, cho đến khi bắt đầu khóa học. Ông chồng Carlos 42 tuổi của cô đã quyết định dời về phía bắc để họ có thể đăng ký cho 2 đứa con, Celina 7 tuổi và Ignacio 9 tuổi, học tại trường.

Lucia cho biết cô đã thử tập yoga nhưng chưa từng tập qua thiền. Cô không phải là một Phật tử nhưng rất cởi mở và tin rằng trường học mới có thể tạo nên “khả năng vô tận" cho con mình.

Cô nói: "Những lý do để chúng tôi đến đây vượt ra ngoài những lý do để chúng tôi sống ở Luân Đôn. Các con tôi đã thấy vui hơn và tôi muốn chúng học cách để bình tĩnh và cách chúng tạo nên mối liên quan với người khác".

Đứa con gái Celina nói việc di chuyển ra khỏi sự nhộn nhịp của thủ đô để đến vùng nông thôn Derbyshire là một cuộc phiêu lưu lớn. Cháu nói: "Cháu có rất nhiều bạn bè ở London và sẽ rất nhớ họ, nhưng ở đây cháu đã và đang làm những điều mới mẻ. Đôi khi bạn bè của cháu ở trường cũ rất khó hòa thuận nhưng ở đây tất cả chúng cháu đều tôn trọng lẫn nhau. Cháu thích thiền định bởi vì cháu có thể làm bản thân mình bình tĩnh. Thay vì quá kích động, cháu có thể bình tĩnh và điều đó sẽ giúp cháu dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu nhiều điều trong các bài học".

Hiệu trưởng Ratna Kelsang cho biết: "Tôi thực sự cảm thấy nơi này là thuộc sở hữu của tất cả mọi người đang ở đây và chúng tôi cảm thấy như một gia đình”.

Học phí tại trường là 3.900 bảng Anh mỗi học sinh mỗi năm.


 Liên hệ với trường tiểu học Kadampa bằng cách gọi điện thoại đến số 01283 735254 hoặc truy cập vào website www.derbyshirekadampaprimary.org

Văn Công Hưng (Theo Derby Telegraph)

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 2823)
Diện tích điện Phật thay vì 20ft x 20ft nay được mở rộng lên đến 24ft x 64ft = 1,536 sqft và có 2 tầng mái để che phủ cả 3 tượng Phật, Đức Phật Thích Ca ở giữa, Bồ Tát Văn Thù và Bồ Tát Phổ Hiền ở 2 bên.
(View: 1800)
Từ thứ 2, ngày 10/6/2024 đến thứ 2, ngày 17/6/2024 tại Tu Viện Đại Bi, Garden Grove, CA
(View: 2436)
Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Thắng Hạ Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại Chùa Kiều Đàm, số 1129 S. Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 vào lúc 06:50 sáng thứ năm ngày 25 thang 01 năm 2024 (nhằm ngày rằm tháng chạp năm Quý Mão).
(View: 1433)
Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 sắp đến, Tu Viện Pháp Vương chúng con thành tâm khánh chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: pháp thể khinh an, đạo nghiệp viên thành. Kính chúc quí đồng hương, Phật tử: thân tâm an lạc, tuỳ tâm mãn nguyện.
(View: 1677)
Vào lúc 11 giờ ngày 01/01/2024, tại chùa Kiều Đàm số 1129 S Newhope Street, thành phố Santa Ana, miền Nam California, Đạo tràng Khánh Anh cùng chùa Kiều Đàm đã tổ chức Lễ Khánh tuế lần thứ 97 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thắng Hoan.
(View: 2866)
Thông Báo Tặng Quà Tết 2024 cho người khiếm thị, người nghèo. Mỗi phần trị giá $20; Gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 chai dầu ăn, 1kg đường.
(View: 1825)
Một năm qua, năm 2023, Ban Truyền Bá Giáo Lý Hoa Kỳ đã tổ chức bốn Khóa Tu theo từng mùa...
(View: 2011)
Hòa Thượng THÍCH TUỆ SỸ (1945-2023)
(View: 4363)
Dự trù tổng cộng kinh phí là $40,000 chỉ để mua vật liệu cho 2 lầu chuông trống và $23,000 cho 18 bậc tam cấp.
(View: 2375)
Event Timing: from Friday to Sunday, 06/23/2023 | 5:00 PM – 06/25/2023 | 2:00 PM
(View: 2028)
Khóa tu được đích thân Đức Pháp chủ Drikung Thinley Lhundup bảo trợ hoàn toàn cho toàn bộ khoá thất tại Ấn Độ diễn ra 27/7 đến 16/9 năm 2023.
(View: 4418)
Thông Báo Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Chung Tại San Diego được tổ chức vào ngày 6,7 tháng 5 năm 2023
(View: 1976)
Giáo Hội Phật Giáo việt Nam Thống Nhất Hoa Ký xin kêu gọi chúng ta cùng lắng lòng, khởi Từ Bi quán, đóng góp từng chùa, từng Phật tử.
(View: 4903)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 2940)
Nhân dịp Tết Quý Mão 2023 sắp đến, Tu Viện Pháp Vương chúng con thành tâm khánh chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: pháp thể khinh an, đạo nghiệp viên thành. Kính chúc quí đồng hương, Phật tử: thân tâm an lạc, tuỳ tâm mãn nguyện.
(View: 5703)
Từ ngày Thứ hai 31 tháng 7, đến Thứ năm 3 tháng 8, năm 2023 (4 ngày 3 đêm), bắt đầu check in lúc 1 giờ chiều Thứ hai và check out lúc 11 giờ sáng Thứ năm.
(View: 3957)
Lễ Quy Y ngày 08 tháng 10, 2022 tại Tu Viện Pháp Vương.
(View: 3370)
Kính gởi đến Chư Tôn Đức Tăng Ni và Quí Phật tử, thay cho lời cảnh báo cao độ về tệ nạn trộm cắp đã và đang diễn ra khắp các tự viện trong nước Hoa Kỳ.
(View: 1518)
Dự kiến 400 phần, mỗi phần gồm có: 10 quyển tập, 1 ba lô tiểu học, 3 cây viết, 1 cục gôm, 1 cây thước, 1 đôi dép, 1 bình đựng nước uống (500ml), 20,000vnđ bánh kẹo. Tương đương 10$. Số tiền cần là 4,000$
(View: 3671)
Thư Kêu Gọi Ủng Hộ Xây Dựng Hàng Rào Gỗ và Cửa Cổng Sắt, Khung Cửa Sổ Sắt cho Tu Viện Pháp Vương. Tổng số tiền cần là $50,000
(View: 3886)
Sáng nay, từ lúc 8:58am - 9:06am, thứ 7 ngày 01 tháng 10 năm 2022, 1 nhóm 5 người nữ (1 em bé gái, 1 người mẹ trẻ, 1 tài xế lái xe trẻ, 2 người trung niên)
(View: 3613)
08/27/2022 Pháp Vương Academy sinh hoạt hôm nay
(View: 1531)
Ngày 25/08/2022 Tổng thống CHLB Đức, ông tiến sĩ Steinmeier và Thống đốc Tiểu bang Mecklenburg-Vorpommern, bà Schwesig đã đến viếng thăm Tu viện Lộc Uyển
(View: 2339)
VUI TẾT TRUNG THU 2022 - MID AUTUMN FESTIVAL - Lễ Hội Văn Hóa cho Cộng Đồng THỨ BẢY, SEPTEMBER 10, 2022 5:00 PM - 9:00 PM
(View: 2715)
Cáo Bạch: Hòa Thượng Thích Như Minh, Trụ Trì Chùa Việt Nam, Los Angeles, California, Hoa Kỳ, vừa viên tịch
(View: 2622)
Registration is open to everyone from 6 to 18 years of age. Event Timing: from Friday, 06/24/2022 | 5:00 PM to Sunday, 06/26/2022 | 2:00 PM. Event Address: 715 Vista Ave Escondido, CA 92026
(View: 4200)
Trân trọng kính mời Quí Phật tử lấy vé ủng hộ Tiệc Chay Gây Quỹ Cho Khoá An Cư Kiết Hạ 2022 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 4414)
Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, thế danh Trương Thái Siêu, sinh năm Ất Hợi 1945, thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK
(View: 9047)
Kính nguyện hồi hướng phước báu này lên Chư Phật chứng minh và gia hộ cho Đại chúng sức khoẻ dồi dào, thành tựu mọi ước nguyện.
(View: 3403)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973
(View: 3990)
Địa diểm tổ chức tang lễ: Khuôn viên Tổ Đình Tịnh xá Giác Lý, Địa chỉ: 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 Điện thoại: (714) 891-8527
(View: 3237)
Thư Niệm Ân và Cảm Tạ Tang Lễ Của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc
(View: 2443)
Đây không phải là Hội đồng mới mẻ được thành lập, mà chỉ là sự kế thừa Hội đồng Phiên dịch Tam tạng được thành lập bởi quyết định của Hội đồng Giáo phẩm Trung ương, Viện Tăng Thống GHPGVNTN, tháng 10 năm 1973.
(View: 2988)
chúng tôi dự định sẽ tổ chức một lễ ”Niệm Tứ Trọng Ân” vào lúc 10:00 giờ sáng ngày 12 tháng 12 năm 2021 (chủ nhật) tại chùa Viên Giác Hannover.
(View: 5374)
Tuần này sẽ đổ bê tông đài Phật ở Trai đường tạm, làm đường mương cho nước chảy bên phía ngoài tường, khơi mương và đổ bê tông 2 bên đường trước cổng Tu Viện, đổ bê tông 10ftx10ft khu vực để thùng rác. Tất cả chi phí 12,000 USD.
(View: 4845)
Tu Viện Pháp Vương tổ chức đêm Vui Tết Trung Thu vào lúc 6:00pm đến 9:00pm ngày thứ bảy, 18/9/2021. Trân trọng kính mời Quí vị đưa con em của mình và mời bạn bè cùng đến để vui hội trăng rằm cùng với các em.
(View: 2766)
Khai giảng khóa học Phạn ngữ sơ cấp trên hệ thống Online vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 do Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo hướng dẫn.
(View: 8952)
Đại Lễ Vu Lan được tổ chức tại Tu Viện Pháp Vương vào ngày chủ nhật 05 tháng 9 năm 2021 lúc 03:00PM
(View: 2833)
Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc chiêu sinh khóa Phạn ngữ sơ cấp trực tuyến (9.2021)
(View: 5084)
Mong rằng quý vị có thể tìm được những thông tin hữu ích để giúp mình có chọn lựa tốt trong việc ăn uống và cách sống để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của mình.
(View: 2623)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tích Lan và Nhật Bản
(View: 2598)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Cộng Hoà Tuva, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ
(View: 4573)
Vì muốn tạo sự thanh thản cho chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử Học Viên trong thời điểm căng thẳng của Covid-19, cho nên Giáo Hội quyết định chọn 3 ngày cuối của 2 tuần lễ và 3 ngày cuối tuần lễ thứ nhất là ngày 9, 10, 11/07/2021...
(View: 2609)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Na Uy, Ấn Độ, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh, Nhật Bản
(View: 3990)
Nhằm trợ duyên cho việc tổ chức Khoá Tu Học Mùa Hè 2021 được diễn ra từ chiều thứ 5 ngày 22/7/2021 đến chiều thứ 7 ngày 24/7/2021 được viên mãn
(View: 4777)
Thời gian: check in lúc 05:00pm ngày thứ năm 22/7/2021 và Check out lúc 03:00pm ngày thứ bảy 24/7/2021. Địa điểm: Tu Viện Pháp Vương: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026.
(View: 3767)
Cáo Bạch Tang Lễ Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Tâm (vừa viên tịch tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc)
(View: 2825)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ và Hàn Quốc
(View: 3298)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhận được ai tín Thân Mẫu của Ni Sư là Sa Di Ni Thích Nữ Diệu Chánh, thế danh Nguyễn Thị Trục, thọ sanh năm Nhâm Thân (1932) tại Quảng Trị
(View: 4280)
Xin trân trọng kính mời các bậc phụ huynh ghi danh cho con em của mình tham dự các lớp học mùa hè bắt đầu khai giảng vào ngày 05/6/2021
(View: 3229)
Chúng tôi tổ chức "Một Chiều Nghe Nhạc Phật" vào lúc 06:00pm ngày 05 tháng 6 năm 2021 tại vườn trúc Tu Viện Pháp Vương 715 Vista Ave. Escondido, CA 92026
(View: 2469)
Đại Lễ Phật Đản được cung kính cử hành trong tâm của mỗi người con Phật, bốn chúng đệ tử hãy cùng dũng mãnh phát khởi Bồ-đề nguyện, quyết định Bồ-đề hành, thăng tiến không thoái chuyển trên Thánh đạo
(View: 6049)
Tu Viện Pháp Vương sẽ long trọng tổ chức vào lúc 09:45 giờ sáng thứ 7, ngày 08 tháng 5 năm 2021.
(View: 5646)
Tái thiết những phương tiện tối thiểu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Quí Phật tử như là nhà bếp, trai đường, khu vệ sinh, phòng ở và các lớp học.
(View: 7831)
Mùa Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Thị Hiện Giáng Trần, với Đại Nguyện Khai Thị Chúng Sanh Ngộ Nhập Phật Tri Kiến
(View: 4493)
Thượng Toạ Thích Tuệ Giác, Hội trưởng Hội Thiền Học Việt Nam Hải Ngoại, Viện trưởng Tổ Đình Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng
(View: 3283)
Vào mùa mưa năm nay đã làm dột nát mái Chùa bên Trai Đường. Trần nhà đã bị dột nước, tróc sơn. Nếu không kịp thời sửa lại thì nay mai sức tàn phá sẽ gây thiệt hại nhiều hơn.
(View: 2668)
Như tin tức đã loan tải vào ngày 16 tháng 3 năm 2021 một vụ thảm sát đã giết chết 8 người tại Atlanta, Georgia. Đồng thời khoảng một tuần sau, ngày 22 tháng 3 năm 2021 cũng đã xảy ra vụ thảm sát thứ 2 tại Boulder, Colorado gồm có 10 người chết.
(View: 3298)
Khóa Tu Học Online IV Từ ngày 22/3/2021 đến 10/5/2021 vào tối thứ 2, từ 8:30 đến 10:00 (New York Time)
(View: 7342)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Get a FREE Online Menu and Front Door: Stand Banner Menu Display for Your Restaurant