Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
18,447,375
Free Support Hoavouu.com
Ho Tro Hoavouu 250

Việt Báo: Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III

Monday, August 12, 201300:00(View: 7405)
Việt Báo: Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III

Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III


San Diego (Bình Sa)- - Vào lúc 7:00 tối Thứ Năm ngày 8 tháng 8 năm 2013 tại Town and Country Resort & Convention Center 500 Hotel Circle North, San Diego, California 92108.

Một buổi họp thông qua chương trình và nội quy của khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III đã long trọng khai mạc với sự tham dự khoảng 600 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử Hoa Kỳ và Canada tham dự.

Được biết khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III bắt đầu từ chiều Thứ Năm ngày 8-8 năm 2013 và sẽ kết thúc vào ngày Thứ Hai 12 tháng 8 năm 2013.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phật ĐàTu Viện Pháp Vương, Trưởng ban tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III để tìm hiểu về ý nghĩa cũng như mục đích của khóa tu học, được HT. trao cho bài Diễn Văn Khai Mạc Khóa Tu Học với nội dung: "… Thành kính đảnh lễ Pháp bảo, là phương tiện thù thắng để đưa người qua bể khổ. Pháp bảo ấy là những lời giảng dạy của Đức Thế Tôn cho con người đến để được thấy, được nghe, được hiểu, được tu trìchứng đắc. Để chứng minh điều nầy, một bài kệ ngài Ác Bệ nói với ngài Xá Lợi Phất nghe khi chưa xuất gia:

"Chư pháp tùng duyên sinh - Diệt phục nhơn duyên diệt - Ngã Phật Đại Sa Môn - Thường tác như thị thuyết." Dịch: Các pháp từ duyên sinh - Diệt cũng do duyên diệt - Phật bậc Đại Sa Môn - Thường thuyết giảng như vậy. Sau khi nghe Ngài Xá Lợi Phất chứng đắc qủa Thánh."

Chỉ một bài kệ không thôi, có khả năng chuyển mê khai ngộ, chuyển phàm thành thánh, quả thậtpháp bảo hy hữu, hiếm có trên thế gian nầy.

Hôm nay, GHPGVNTN Hoa Kỳ và Canada tổ chức khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III tại San Diego, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đông đảo học viên Phật tử hoan hỷ tham dự tu học Phật pháp. Đây là hình ảnh cao đẹp, là tinh thần tiếp nhận pháp bảo một cách trân qúi, để từ đó qúy Phật tử thấy đời mình có phước duyên trên con đường lấy trí tuệ làm sự nghiệp. Qúy Phật tử học hỏi Phật pháp để đầu tư cho mình một kiến thức hướng thượng; để tích lũy cho mình một hành trang vượt thoát; để xây dựng cho mình một hải đảo tự thân và để là chỗ nương tựa vững chắc- nương tựa nơi pháp bảo như lời Phật dạy: "Các con phải là hải đảo của riêng mình. Các con phải tự mình thắp đưốc lên mà đi, thắp lên nơi giáo pháp, mà không thắp lên bất cứ nơi đâu. Các con phải tự mình quay về nương tựa, nương tựa nơi giáo pháp mà không nương tựa bất cứ nơi đâu."
blank
Hình ảnh Khai mạc Khóa Tu Học.
{Xem thêm ảnh Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học}

Qủa thật hạnh phúc cho một đời sống thế thường, sự bình an cho một tâm hồn tìm cầu giải thoát, qúy Phật tử đã có được niềm vui khi nếm được hương vị giáo pháp giải thoát và có được không khí của gia đình một chân hạnh phúc. Chân hạnh phúc ở chỗ là qúy Phật tử tu học Phật pháp rồi áp dụng vào đời sống hằng ngày theo lời Phật dạy, trên thuận dưới hòa, hiếu thảo, thương yêu. Và giải thoát ở chỗ là qúy Phật tử đã dứt bỏ mọi ràng buộc gia đình để học hạnh ly dực. Qúy Phật tử tu học Phật pháp để thấy được tinh thần bình đẳng giữa người với n gười. Tinh thần tôn trọng lẫn nhau được bảo vệ mà không có chèn ép, hiếp đáp hoặc khinh khi như một xã hội giai cấpnô lệ.

Đức Phật dạy: "Là cùng đinh không phải do sanh trưởng - Là Bà La Môn không phải do sanh trưởng - Do hành động người nầy là cùng đinh - Do hành động người kia là Bà La Môn…"

Đại Đức Thích Hạnh Tuệ, Phụ Tá Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: Khóa Tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ III dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT.Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên An, HT. Thích Phước Thuận…

Ban Cố Vấn: HT. Thích Minh Hồi, HT. Thich Bổn Đạt, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Giác Sĩ, Thượng Tọa Thích Tâm Hòa…

Ban Giáo Thọ, Trưởng Ban HT. Thích Thái Siêu và qúy HT. Thích Tịnh Từ, Thích Minh Đạt, Thích Nguyên Hạnh, Thích Nguyên Siêu, Thích Thái Siêu, Thích Bổn Đạt, Thích Thông Hải, các Thượng Tọa, Thích Minh Dung, Thích Tâm Hòa, Thích Tâm Hạnh, Thích Minh Tuệ.

Ngoài ra còn rất nhiều Ban chuyên môn do qúy chư Tôn đức phụ trách.

Lễ bế mạc {Xem Hình} chính thức cử hành vào lúc 2 giờ chiếu Chủ Nhật ngày 11 tháng 8 năm 2013 với chương trình gồm các tiết mục: Lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.

Diễn văn bế mạc của HT. Thích Bổn Đạt, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Canada, Huấn Từ của HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch HĐĐH/GHPGVNTN/HK, cảm tưiởng của học viên, lời cảm tạ của TT Thích Tâm Hòa, sau đó là phần phát tín chỉ cho các học viên, cuối cùngchương trình văn nghệ.
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 953)
Chùa Phật Đà – Tu Viện Pháp Vương – Chùa Long Sơn kêu gọi Quí Phật tử hoan hỷ phát tâm cúng dường mỗi người 5USD mỗi tháng để trang trải tiền bills.
(View: 197)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Bhutan, Thái Lan
(View: 255)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ và Tây Tạng
(View: 222)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Tích Lan, Thụy Sĩ, Đài Loan và Ấn Độ
(View: 732)
Lễ Phật Đản Tại Chùa Phật Đà được tổ chức ONLINE vào lúc 10:00AM ngày 03/5/2020
(View: 354)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia như: Miến Điện, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc
(View: 403)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Nhật Bản, vatican, Ấn Độ, Cam Bốt, Acotland
(View: 538)
Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu quyết định đình chỉ Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 32 vào tuần lễ cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2020 theo như đã quy định.
(View: 1194)
Tôi viết những giòng chữ này thể theo lời thỉnh nguyện của nhiều người trên thế giới. Hiện nay chúng ta đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn do nạn dịch Covid-19 bị bùng phát.
(View: 1223)
Tổng Hợp Hình Ảnh và Báo Cáo Các Hoạt Động Thông Qua Việc Kêu Gọi Của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ V/v Quyên Góp Medical Suplies
(View: 479)
Thông Bạch Phật Đản PL 2564-2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 509)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia: Mã Lai, Tích Lan, Miến Điện, và Nhật Bản
(View: 652)
With the meaning of the word SYNERGY, let’s pray together in response to corona virus pandemic.
(View: 1621)
Ngay tại Hoa Kỳ là quốc gia hùng mạnh, với nền y tế hiện đại tối tân, mà cũng không thể tránh khỏi sự lây nhiễm nhanh chóng của coronavirus.
(View: 426)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Cộng Hoà Buryatia, Nam Á, Bangladesh và Ấn Độ
(View: 529)
Để an toàn và giữ gìn sức khoẻ chung cho Đại chúng, Chùa Phật Đà thông báo đình chỉ mọi sinh hoạt cho đến khi có thông báo tiếp theo.
(View: 699)
Những Khoá Tu Học ngắn hạn cuối tuần, Tu Bát Quan Trai, Huân Tu Tịnh Độ, những Lễ Hội... giảm thiểu sự sinh hoạt tập trung nhiều người tối đa.
(View: 479)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ, Thái Lan, Miến Điện
(View: 381)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Lào, Anh Quốc, Miến Điện
(View: 673)
Sinh hoạt chủ nhật hàng tuần hạn chế số người tham dự. Đặc biệt những vị có đang mắc bệnh mãn tính và trên 65 tuổi nên ưu tiên ở nhà
(View: 1439)
Chúng tôi sẽ tổ chức phát Thực phẩm cho tháng 03 vào ngày 15/03/2020 vào lúc 1:30pm, số lượng 350 phần tại địa chỉ: 26 15th, San Diego, CA 92101.
(View: 804)
Kính mời Đại chúng tham dự Lễ Khai Kinh Đại Bảo Tích Trì tụng và nghe thuyết giảng Tại Tu Viện Pháp Vương, Escondido vào ngày Chủ Nhật, 08/3/2020
(View: 532)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hoà Buryatia, Cộng hoà Kalmykia và Nepal
(View: 992)
Trung Tâm Văn Hoá Chùa Việt Nam Dời Ngày Tổ Chức Lễ Khánh Thành, Lễ Hội Quan Âm, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập và Xây Dựng
(View: 545)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Indonesia, Nepal, Hàn Quốc, Cam Bốt
(View: 1233)
Khoá Tu Học Tuổi Trẻ Tại Tu Viện Pháp Vương - Youth Spring Retreat 2020 vào lúc: 5:00pm thứ 7 ngày 28/3/2020 đến 2:00pm chủ nhật ngày 29/3/2020
(View: 4984)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 445)
Trong tuần này có các tin tức chính tại các quốc gia như: Thái Lan, Ấn Độ, Tích Lan, Anh quốc
(View: 1118)
Lễ Rằm Thượng Nguyên Tại Chùa Phật Đà San Diego, California, Hoa Kỳ Ngày 09/2/2020
(View: 777)
Đại Lễ Khánh Thành Ngôi Đại Hùng Bảo Điện - Lễ Hội Quan Âm Ngày Hành Hương và Cầu Nguyện và Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam
(View: 2109)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Xuân Canh Tý 2020
(View: 747)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Thái Lan
(View: 1073)
Khoá Tu Học Cho Người Lớn vào ngày 08 tháng 03 năm 2020. Khoá Tu Học Cho Thiếu Nhi vào ngày 28-29 tháng 03 năm 2020
(View: 726)
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đang trở về với tất cả người con dân Việt Nam, thay mặt Hoavouu Foundation thành tâm kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni: Pháp Thể Khinh An, Phật Sự Viên Thành. Đồng kính chúc Quý Phật tử và gia đình của Quý vị: Vô Lượng An Lạc, Vô Lượng Cát Tường, Thành Tựu Sở Nguyện.
(View: 590)
Hành Hương tham dự ngày Về Nguồn lần thứ 12 và dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tu Viện Quảng Đức tại Melbourne, Úc Châu cũng như hành hương Ấn Độ từ ngày 12.10.2020 (thứ hai) đến ngày 9.11.2020 (30 ngày)
(View: 459)
Trong tuần này có các tin tức chính từ các quốc gia như: Tích Lan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc
(View: 2862)
Ngày 19 và 21 tháng 1 năm 2020 vừa qua, Quý Phật tử thiện nguyện của HoaVoUu Foundation tại Việt Nam đã đi phát quà cho người nghèo tại Đồng Nai và Vùng núi Đắk Lắk.
(View: 1023)
HT Thích Nguyên Siêu viện chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương gởi Thư Chúc Tết Xuân Canh Tý 2020 đến Chư Tôn Đức và Đồng hương Phật tử
(View: 767)
Đại Hội Khoáng Đại 30, 31/05 tại Chùa Huệ Quang và Khoá An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Chùa Huệ Quang (Chư Ni), Chùa Phổ Đà (Chư Tăng) 31/5 đế 07/06
(View: 1778)
Trong tháng 12/2019 Hội HoaVoUu Foundation đã 3 lần thực hiện phát túi ngủ cho người Vô Gia Cư tại ở Downtown San Diego. Lần thứ nhất vào ngày 07/12, lần thứ hai 15/12 và lần thứ 3 vào ngày 26/12. Tổng cộng có 256 túi ngủ.
(View: 561)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đài Loan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ
(View: 745)
Sau nhiều năm xây dựng Tu Viện Pháp Vương cho đến hôm nay, đã được giấy phép sinh hoạt, đây là một Phật sự quan trọng mà trải qua bao nhiêu năm tháng chư Tăng và Phật tử chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương hằng mong đợi.
(View: 1151)
Hình ảnh HoaVoUu Foundation hỗ trợ Chùa Kim Sơn, Nha Trang trong các Phật sự của Chùa trong năm 2019
(View: 709)
Hôm nay ngày 04/01/2020 tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, California, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã có cuộc họp đầu năm 2020.
(View: 572)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Tích Lan, Úc Đại Lợi
(View: 857)
Kênh Youtube của HoaVoUu Foundation là một thư viện videos hoằng truyền con đường tuệ giác của Phật.
(View: 1282)
Thư Chúc Xuân Và Chương Trình Xuân Canh Tý 2020 Của Chùa Phật Đà , San Diego, California
(View: 716)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Mông Cổ, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Cộng hòa Tuva
(View: 561)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo chính ở các quốc gia: Hoa Kỳ, Pakistan, Úc Đại Lợi
(View: 1199)
Ngày 15/12/2019, Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát thêm 80 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 1705)
Hôm nay, ngày 07/12/2019 Quý Phật tử thiện nguyện Hoa Vo Uu Foundation đã phát 100 cái túi ngủ (Sleeping Bags) cho người Vô Gia Cư ở Downtown San Diego.
(View: 1769)
Chúng tôi kêu gọi ủng hộ 300 túi ngủ (Sleeping bags) vào ngày 15/12/2019 và tiếp tục phát thực phẩm cho Người Vô Gia Cư vào Chủ Nhật, ngày 22/12/2019 lúc 1:30pm
(View: 985)
Thông Tư Kiết Đông từ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, thì thời gian chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kỳ 10 Ngày Kiết Đông (02/01/2020 đến 11/01/2020)
(View: 699)
Trong tuần này có các tin tức tại Nhật Bản, Cộng Hoà Kalmykia, Bangladesh, Nepal và Thái Lan
(View: 1188)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
(View: 2526)
Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang (1923-2019) vừa viên tịch
(View: 1017)
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Như Ý, pháp danh Trừng Huệ, hiệu Ấn Bảo, Pháp phái Liễu Quán đời thứ 8, Viện Chủ Tổ Đình Linh Sơn Pháp Bảo Nha Trang, vừa viên tịch vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 01/11/2019
(View: 1497)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 10/2019 tới vào Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 lúc 1:30pm
(View: 4971)
Trong chuyến Hành trình tâm linh 2019 chúng con/tôi phát quà từ thiện cho học sinh nghèo 2,000 Phần quà; và cúng dường Trai Tăng cho 200 vị Chư Tăng Ni sinh đang du học tại Ấn Độ.
(View: 976)
Tuyển tập “40 Năm Tu Học Và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” bằng tiếng Anh và Việt
Quảng Cáo Bảo Trợ