Tác Giả Authors
Logo HHAD 2018 250
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
14,844,665
Free Support Hoavouu.com
Ho Tro Hoavouu 250
hotels-Hoavouu

Một Căn Nhà Cho Một Gia Đình Nạn Nhân Bị Động Đất Tại Nepal

13 Tháng Bảy 201518:18(Xem: 7245)
Một Căn Nhà Cho Một Gia Đình Nạn Nhân Bị Động Đất Tại Nepal

MỘT CĂN NHÀ CHO MỘT GIA ĐÌNH NẠN NHÂN BỊ ĐỘNG ĐẤT TẠI NEPAL

C/O: Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia

Tel 07-33721113; Mobile 0402-442431; Email: thnhattan@yahoo.com.au ; Trang nhà: www.phapquang.com.au

               -------------------------------------------------------------------

PHẬT LỊCH 2559, Úc Châu ngày 15 tháng 7 năm 2015

 

TÂM THƯ KÊU GỌI TẤM LÒNG VÀNG

"Một Căn Nhà giúp cho Một Gia Đình Nạn Nhân"

bị Trận Động Đất Lịch Sử tại quốc gia Nepal.

 

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử Thân hữu xa gần,

Chúng tôi: TT Nhật Tân, Trụ trì Chùa Pháp Quang (Brisbane), địa chỉ như trên ; TT Nguyên Trực, Trụ trì Chùa A Di Đà (Sydney), 52 Bareena St, Canley Vale, NSW 2166, số Tel 0412.637962 ; TT Tâm Phương, Viện chủ Tu Viện Quảng Đức (Melbourne), 105 Lynch Rd, Fawkner, VIC 3060, số Tel 0450.378867 ; TT Giác Tín, Trụ trì Chùa Giác Hoàng (Melbourne), 124 Light Wood Rd, Noble Park, VIC 3174, số Tel 0432.655852, là 4 trong 9 vị Tăng Ni trong Phái Đoàn Phật Giáo Úc Châu đã trở về tại từng trụ xứ, sau một tuần lễ lên đường vào trung tuần tháng 6-2015 để trực tiếp cứu trợ ủy lạo nạn nhân bị động đất tại Nepal, với số tiền 304,900 Úc kim (Ba trăm lẻ bốn ngàn chín trăm chẵn) đóng góp gởi đến từ 37 cơ sở Chùa Viện thuộc Giáo Hội, và từ mọi giới đồng hương trên toàn liên bang quốc gia Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan. Một tuần lễ cứu trợ này, TT Tâm Phương đã viết Thông Tin Báo Cáo và TT Nhật Tân cũng viết bài Tường thuật Một Tuần Lễ Cứu Trợ, đã được phổ biến rộng rãi như quý vị biết.

 

Trận động đất đã đi qua nhưng hậu quả di hại to lớn của nó sẽ còn kéo dài thê thảm và cùng khốn khôn lường đối với vô số người dân nạn nhân và đất nước nghèo khổ Nepal. Từng đoàn cứu trợ khác nhau đã đang và sẽ đi qua, đó là tấm lòng vàng quý báu, sự thương tâm hỗ trợ cứu giúp trong tình người nhân loại: "Một miếng khi đói bằng gói khi no", "Lá lành dùm lá rách", nhưng một miếng khi đói kia với bao thương cảm rồi sẽ hết nhanh mà cái đói vẫn còn triền miên dai dẳng, đùm lá rách kia biết bao ân nghĩa, rồi lá rách khốn cùng vẫn còn nguyên vẹn tả tơi. Vật thực ăn uống sẽ tiếp tục là con số không. Nhà cửa tan tành phải di dời đến những nơi được tập trung, sẽ sống lơi bơi trong các túp lều tạm bợ. Mùa mưa đằng đẵng 4 tháng đang chuẩn bị kéo tới, nghe họ nói mà ớn lạnh rùng mình: "Mỗi một mùa mưa, mưa dai dẳng ngày đêm, mây mù dày đặc, sương phủ mịt mờ, những quận lỵ, tỉnh lỵ cheo leo vắt vảnh khắp núi rừng, gần như ở đâu nằm yên ở đó, không đi lại được, không di chuyển được, dù là xe cộ chứ đừng nói là đi bộ", trong khi đi bộ chính là phương tiện duy nhất của người dân ở giữa rừng núi điệp trùng.

 

Trên các dọc đường đi cứu trợ, có nhìn thấy một số ngôi nhà đang được xây cất trên vùng đất mới hoang vu. Tôi hỏi vị Thầy Nepal giúp Đoàn Cứu Trợ: "Những ngôi nhà đang xây này là gì?". Đáp: "Một số gia đình bị nạnđiều kiện, họ di tản đến các vùng đất mới do chính phủ cho, và tái tạo những khu làng tân lập". "Các trung tâm tạm cư trong các khu lều bé nhỏ nằm rải rác khắp nơi đó, mùa mưa thì sao? Chính phủ có kế hoạch hay chương trình tái thiết cho họ không?". Đáp: "Một quốc gia nghèo khổ, mới thoát ra khỏi thời kỳ dài quân chủ, chập chững đi vào dân chủ tự do, ngân quỹ ngân sách trống rỗng thì biết sao mà nói kế hoạch chương trình! Các trung tâm tạm cư có lẽ họ nằm yên đó chịu trận hết mùa mưa và còn băng qua mùa nắng". Vị Thầy này nói tiếp với Nhóm Phái Đoàn chúng tôi: "Nếu được diễm phúc và phước lành từ đâu đó, một căn nhà mới biếu tặng cho một gia đình thì quả là của trời cho ân đức vô vàn". Tôi hỏi "Một căn nhà mới là sao?". "Một căn nhà bằng tôn, gỗ, cho một gia đình 5, 7 người ở và sống được tối thiểu trong vòng 10 năm". "Kinh phí bao nhiêu?". "50,000 Rubi Nepal là xây được". "Có bảo đảm an toàntiện nghi không?". "Chắc chắn, an toàn, và cung ứng tiêu chuẩn cư trú quá tốt rồi". "Thế xây ở đâu và đất từ đâu mà có?". "Chính phủ cho và phân bổ thành các khu tân lập, các bản làng tân lập". Tôi hỏi thêm "50 ngàn Rubi là bao nhiêu tiền Úc". Tất cả cùng nhau tính nhẫm: "50 ngàn Rubi Nepal tương đương 700 Úc kim", chênh lệch không đáng kể dù thị trường chứng khoán có thay đổi xuống lên chút đỉnh.

 

Thế rồi một khoảng không gian trầm lắng bao trùm và một khoảng thời gian yên lặng hiện ra, không có một sự đối đáp nào thêm nữa... Trong đầu tôi lại hiện ra rõ mồn một những hình ảnh xa xưa trên chính quê hương mình: "Các khu dinh điền, các vùng kinh tế mới mà biết bao đồng bào mình đã tắm mồ hôi, tràn nước mắt, chân tay chai sần, ngày đêm ngáp gió, nhìn trời than phận, nhìn đất thương thân. Luôn hàn huyên trong nỗi nhớ nhà nhớ quê, lìa nơi chôn nhau cắt rốn, xa mảnh cỗi cằn đất mẹ quê cha, xa cả thôn xóm láng giềng bà con thân thích và mồ mả ông bà tổ tiên dòng họ. Ai chịu nổi thì trần thân ráng sống, không chịu nổi thì lủi thủi mò về. Và ngôn từ "vùng sâu vùng xa" ở khắp các tỉnh thường nghe hôm nay mà đồng bào mình đang sống, biết đâu trong đó có người thân của mình, họ đã đánh đổi sự trần ai thống nỗi những 10 năm, 20 năm, 30 năm, 40 năm!!!

 

Sự yên lặng, trầm lắng qua đi, tôi lại hỏi: "Chưa dám hứa và không dám hứa, nhưng nếu mà có được, thì ai sẽ làm việc này?". Gương mặt của vị Thầy này bổng sáng loáng lên "Tôi sẵn sàng đứng ra, lo tất cả mọi thứ, sắp xếp tất cả mọi việc". Tôi nói "nhiều thì không có chứ 5, 10 hay 20 căn thì có thể may ra, không biết có tiến hành xây cất được không?". "1 căn thì cho một gia đình, 5 căn 10 căn thì cho 5, 10 gia đình, được tới đâu quý tới đó". "Nếu có duyên phước để tiến tới, thì trong lúc xây chụp hình gởi cho tôi, và khi xây xong, gia đình họ tới ở, chụp hình gởi cho tôi xem với". "Ồ, việc này đương nhiên, quá dễ, và chúng ta trao đổi, theo dõi nhau để biết". "Thưa không phải theo dõi kiểm trachúng tôi muốn nhìn thấy những ngôi nhà tình thương và người dân khốn khổ sẽ đón nhận, ở, sống trong các ngôi nhà tình thương bản làng tân lập này". Thầy ấy nói tiếp: "Xin rộng lòng nhân từ tế độ cứu giúp người dân Nepal". Tôi lập lại câu mà tôi đã nói "Chưa dám hứa và không dám hứa. Nếu có duyên có phước và được chút gì, tôi sẽ liên lạc, trao đổi và làm việc với Thầy". Vị Thầy này chính là người cùng vài đệ tử thân cận đã tự tìm, đào, xới, móc ra, và an táng hơn 1,500 thi thể trong trận động đất vừa qua. Thầy và Nhóm chúng tôi nắm tay và nhìn nhau thắm thiết, chừng như cùng thẩm thấu câu trong Kinh Phổ Môncông hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm "Từ nhãn thị chúng sanh", mắt thương nhìn người dân Nepal, lòng từ cứu dân tộc Nepal.

 

Kính thưa quý vị, chúng tôi viết: Tâm Thư Kêu Gọi Tấm Lòng Vàng - một gia đình, vài gia đình hay vài người có thể phát tâm hùn với nhau 700 Úc kim tức 50 ngàn Rubi để giúp Một Căn Nhà Cho Một Gia Đình Nạn Nhân tại Nepal - chân thành gởi đến quý vị. Ra sao và được bao nhiêu căn nhà cũng quý, đều xuất phát từ tấm lòng vàng của quý vị. Kính mong cùng đồng cảm tạo chút phước duyên, từ tâm, và tế độ để cứu giúp cho người dân cùng khổ Nepal, vui lòng liên lạc với một trong 4 chúng tôi theo địa chỉ và số phone nêu trên.

 

Chúng tôi không dám một chút móng tâm danh lợi gì trong sự việc này, mà dù ít dù nhiều một khi có được, là nhờ tấm lòng và công đức của quý vị biếu tặng cho người dân của đất nước Nepal. Nguyện cầu Chư Phật chứng minh và Đức Quán Thế Âm từ bi soi sáng.

 

Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Thiết tha khơi động tấm lòng vàngchân thành tri ân từ tâm cao quý của quý vị:

 

Tỳ kheo Thích Nhật Tân, Chùa Pháp Quang (Brisbane)

 Tỳ kheo Thích Nguyên Trực, Chùa A Di Đà (Sydney)

Tỳ kheo Thích Tâm Phương, Tu viện Quảng Đức (Melbourne)

Tỳ kheo Thích Giác Tín, Chùa Giác Hoàng (Melbourne)

_______________________________________________

Hùn Phước Giúp 1 Căn Nhà cho 1 Gia Đình tại Nepal

 

Gia đình chúng tôi  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  Số điện thoại  .   .   .   .   .   .   .   .  . 

 

Địa chỉ  .  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  .   .   .   .   .   .   .   .   .   .   .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  .  . 

 

* Hoan hỷ Hùn Phước  $ .  .  .  .  vào Tấm Lòng Vàng $700 Úc kim

   để xây 1 căn nhà cho 1 gia đình bị động đất tại Nepal.

Cheque, Money Order xin ghi Chùa Pháp Quang,

gởi về địa chỉ: Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia.

  • Gởi Bank Commonwealth, tên Account : Chua Phap Quang, Số Account : 064144-10139742
  • Gởi Deposit Receipt, hoặc Phiếu này, hay liên lạc với Thầy qua số Mobile 0402-442431 để biết,  

            chúng tôi sẽ lập Danh sách Tấm Lòng Vàng Một Căn Nhà cho Một Gia Đình Nạn Nhân rõ ràng.

Mời gọi Tấm Lòng Vàngchân thành tri ân - Trụ Trì Chùa Pháp Quang - Thích Nhật Tân

____________________________________________________

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 1899)
Trong chuyến Hành trình tâm linh 2018 này chúng tôi phát tâm thực hiện thêm 2 việc lành, đó là: phát quà từ thiện cho học sinh nghèo, người nghèo ở 2 nơi (1,500 Phần quà); và cúng dường Trai Tăng cho hơn 100 vị Chư Tăng Ni sinh đang du học tại Ấn Độ.
(Xem: 76)
Trong tuần này có các tin tức của Nhật Bản, Mã Lai, Hoa Kỳ, Lào và Pakistan
(Xem: 7317)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 04 đến 18 tháng 11 năm 2018
(Xem: 138)
Chủ nhật ngày 7/10/2018 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 400 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego
(Xem: 161)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, và Nepal
(Xem: 160)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đức, Nhật Bản, Thái Lan, Cộng hòa Kalmykia, và Phi Luật Tân
(Xem: 161)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia: Hàn Quốc, Ấn Độ, Cam Bốt
(Xem: 249)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia Hoa Kỳ, Ý Đại Lợi, Hồng Kông và Nepal-Ấn Độ
(Xem: 651)
Chủ nhật ngày 12/8/2018 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 400 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego
(Xem: 176)
Dharamshala, Ấn Độ - Ngày 3-9-2018, người Tây Tạng lưu vong định cư tại đông bắc Ấn Độ cùng một số tổ chức phi chính phủ đã làm lễ cầu nguyện trường thọ cho Đức Đạt lai Lạt ma
(Xem: 377)
“Ầu ơ, ví dầu cầu ván đóng đinh, Cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi, Khó đi mẹ dắt con đi, Con đi trường học mẹ đi trường đời.”
(Xem: 1096)
Hằng năm cứ đến ngày tựu trường, những bậc cha mẹ vùng quê nghèo lại dâng lên nỗi lo lắng. Lo cho con sách vở, mực viết, quần áo, mũ dép, học phí...
(Xem: 698)
Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội được tổ chức vào ngày 26/8/2018 tại Chùa Phật Đà, San Diego, California
(Xem: 342)
Đây là ấn bản tiếng Anh, “Luân Hồi trong Lăng Kính Lăng Nghiêm” của Ni sư Thích Nữ Giới Hương đã được ra mắt lần đầu vào năm 2008.
(Xem: 812)
Chủ nhật ngày 12/8/2018 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 400 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego
(Xem: 398)
Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Phẻ đã có buổi thuyết trình với đề tài “Phát Triển Kỹ Năng Chuyên Môn Của Giáo Viên Nhờ Vào Sự Tỉnh Thức”. Có khoảng 100 giáo viên đến tham dự hai buổi thuyết trình.
(Xem: 563)
Chùa Phật Tổ Long Beach, California, Hoa Kỳ tổ chức Lễ Húy Kỵ Cố HT Thiện Thanh
(Xem: 471)
Hiện diện trong buổi họp mặt ngoài số đông chư Tôn Đức Tăng Ni trẻ còn có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Gia Dình Phật Tử, các cơ quan truyền thông.
(Xem: 669)
Chủ nhật ngày 29/7/2018 vừa qua, Quý Phật tử đã phát gần 400 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego
(Xem: 1189)
Bằng tấm lòng nhân hậu, bằng đôi tay nhanh nhẹn, ngôi nhà cho em Nguyễn Văn Thiên đã được trao tặng ngày 22 tháng 7 năm 2018.
(Xem: 441)
Trong tuần này có các tin chính đáng chú ý tại các quốc gia: Ấn Độ, Hàn Quốc, Tích Lan và Thái Lan
(Xem: 1471)
TT Thích Thánh Minh và Đh Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê trân trọng kính mời Chư Tôn Đức và quý Phật tử
(Xem: 1881)
Chủ nhật ngày 10/6/2018 vừa qua, Quý Phật tử đã phát hơn 400 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego gồm có Pizza (50 18-in=600 slices), 400 chai nước, 450 Welches fruit snacks, 450 chip bags.
(Xem: 726)
Hội Từ Tâm Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ 2018 cho xe lặn, xe lắc, xe đạp và quà cho học sinh nghèo
(Xem: 437)
Từ ngày 6 đến 10-6-2018, Khoa Tôn giáo của trường Đại học Nam California (USC) đã tổ chức hội nghị về luân lý học Phật giáo.
(Xem: 573)
Đông đảo người dân thủ đô Seoul đã đến chùa Jogyesa, ngôi chùa chính của Tông phái Jogye của Phật giáo Hàn Quốc để mừng Ngày Lễ Phật Đản
(Xem: 1229)
Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
(Xem: 2724)
Đại Lễ Phật Đản PL 2562-2018 được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Chủ nhật ngày 27/5/2018
(Xem: 2598)
Chủ nhật ngày 20/5/2018 vừa qua, Quý Phật tử đã phát hơn 300 phần quà Thực Thẩm cho Người Vô Gia Cư tại Downtown San Diego gồm có Pizza (42 16-in=504 slices), 320 chai nước, 320 Welches fruit snacks, 324 chip bags.
(Xem: 580)
Tại một sự kiện kỷ niệm Ngày Vesak, Tổng thư ký LHQ António Guterres đã kêu gọi cộng đồng toàn cầu tìm đến...
(Xem: 1121)
Chùa Thiên Trúc tổ chức từ ngày 22 đến 24/6/2017 tại San Jose, California
(Xem: 542)
Ngày 30-4-2018, , Tổng thống Nepal, bà Bidhya Devi Bhandari, đã đặt viên đá đầu tiên cho Hội trường Phật giáo Toàn cầu mang tầm quốc tế tại Lâm Tì ni.
(Xem: 2391)
Chúng tôi sẽ tổ chức tiếp cho tháng 5/2018 tới vào ngày chủ nhật 20/5/2018, số lượng 300 phần. Kính mong Đại chúng phát tâm hùn phước.
(Xem: 588)
Khi tiết Xuân trở về trên xứ Âu Châu, tạo nên bầu trời quang đãng, muôn hoa khoe sắc, cành lá xanh tươi, cũng là tín hiệu của mùa Tưởng Niệm Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Thị Hiện Đản Sanh Cứu Khổ Độ Sanh.
(Xem: 902)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Hoa Kỳ, Mông Cổ, và Tích Lan
(Xem: 724)
Thư Mời Đại Lễ Phật Đản Của Chùa Hương Sen Ngày 26 & 27 tháng 5 năm 2018
(Xem: 1739)
Ngày 17/4/2018, tại nhà hàng Sài Gòn Kitchen, thành phố San Jose, tiểu bang California (Hoa Kỳ); Hòa thượng Thích Thái Siêu thuyết giảng đề tài “Quán vô thường”
(Xem: 580)
Những hình khắc đá mới được phát hiện tại miền đông Tây Tạng cho thấy nghệ thuật Phật giáo và lịch sử địa phương cách đây 1,200 năm.
(Xem: 520)
Ngày 4-4-2018, Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố New York (Met), Hoa Kỳ, đã trao trả cho Nepal 2 thần tượng quý hiếm vốn bị đánh cắp từ đất nước này.
(Xem: 1137)
Phật sự trong năm 2018 Đại Lễ Phật Đản PL 2562, Đại Hội Thường Niên Lần Thứ 2 Nhiệm Kỳ III, An Cư Kiết Hạ, và Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 8
(Xem: 1191)
GHPGVNTN Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park vào ngày 05 và 6 tháng 5 năm 2018
(Xem: 682)
Các nhà khảo cổ học khai quật hang động Tân Khai ở vùng Uyghur, Tân Cương, đã công bố việc khám phá một mảnh rách lớn của một văn bản cổ được cho là một bản sao của Kinh Bát nhã Ba la Mật đa Tâm kinh.
(Xem: 576)
Trong tuần này có các tin tức tại Đài Loan, Pakistan, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nepal
(Xem: 1938)
Tổ chức vào ngày chủ nhật của tuần thứ 2 mỗi tháng. Sau khi ăn cơm trưa ở chùa xong, 1:00pm cho thực phẩm vào hộp, làm xong lúc nào sẽ đi phát lúc đó nhưng bắt buộc phát trước 5:00pm.
(Xem: 2282)
Ngoài việc giảng dạy, Cố Ni trưởng cũng đã đóng góp nhiều sáng tác văn học, Phật học, và để lại tác phẩm thời danh “Hư Hư Lục,” từ nhiều thập niên trước.
(Xem: 1460)
Xin mời quí vị tình nguyện viên nào có thời gian rảnh đến Chùa Phật Đà khoảng 7 giờ tối thứ tư ngày 21/03/2018 để giúp vào 200 hộp thực phẩm và cùng đi phát cơm
(Xem: 1063)
Trong tuần này có các tin tức ở các quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Tích Lan
(Xem: 1059)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Nepal, Nhật Bản và Thái Lan
(Xem: 3279)
Kính cảm ơn tất cả Đại chúng đã phát tâm hùn phước Phóng Sanh Rằm Tháng Giêng 2018.
(Xem: 1241)
Năm nay Hội sẽ tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Đồng bằng Sông Cửu Long và tháng June & July.
(Xem: 984)
Lúc 5:30 PM ngày 18/2/2018 (nhằm mồng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center, Nam California, Hoa Kỳ, đạo tràng Bồ Đề Phật Quốc đã tổ chức đêm Pháp Nhạc Âm với những ca khúc vang vọng lòng người xem.
(Xem: 1290)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Bangladesh, Liên Bang Nga, Tây Tạng...
(Xem: 968)
Ipoh, Perak - Sư cô Chow Khoon Siew, 66 tuổi, là người đã cung cấp một ngôi nhà yêu thương cho những chú chó bị bỏ rơi và bị ngược đãi.
(Xem: 950)
Xuân Tết Mậu Tuất - 2018 trở về với trời Đông giá rét xứ Âu, xin quý tự viện Tăng Ni Phật Tử, tùy duyên ứng hóa, khai đàn pháp hội, nhất tâm nguyện cầu, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
(Xem: 834)
New York, Hoa Kỳ - Triển lãm tranh thangka ‘Cuộc đời các vị Đạt lai Lạt ma’ được tổ chức tại Nhà Tây Tạng Hoa Kỳ từ ngày 11-1 đến 1-3-2018.
(Xem: 3634)
Qua ba ngày 8,9,10 tháng 2 năm 2018, các hội viên của Hoavouu Foudation đã đi Quảng Ngãi để phát gần 600 phần quà tại 6 địa điểm cho những người nghèo vùng quê ăn Tết.
(Xem: 1918)
Đại hội được tổ chức từ ngày 26 tháng 01 đến ngày 28 tháng 01 năm 2018 tại Trung tâm Huấn luyện và Tu học Thích Quảng Đức San Bernardino, California, Hoa Kỳ
(Xem: 879)
Hơn 430 Phật tử Hàn Quốc đã viếng thánh địa Phật giáo tại phố cổ Kapilvastu (trong khu vực Lâm Tì Ni, Nepal) và cùng cầu nguyện cho hòa bình toàn cầu vào ngày 19-1-2018.
(Xem: 2117)
Thay mặt chư tôn đức Tăng, Ni và quý Cư Sĩ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhất tâm nguyện cầu Giác Linh Sư Bà Tân Viên Tịch Cao Đăng Phật Quốc.
Quảng Cáo Bảo Trợ