Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
20,335,056

Ảnh Hưởng Của Dầu Rau Cải Đến Sức Khỏe

Wednesday, August 18, 202109:47(View: 634)
Ảnh Hưởng Của Dầu Rau Cải Đến Sức Khỏe

Ảnh Hưởng Của Dầu Rau Cải Đến Sức Khỏe

-Từ Duyên-

08/2021

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch Chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý Phật tử,

            Một vài năm trước, con có cơ hội phụ giúp thử đường, mỡ, và đo huyết áp cho chư Tăng nhân dịp An Cư Kiết Hạ.  Sau khi đo xong con đề nghị quý Thầy: “Thầy nên ăn nhiều rau cải và cố gắng tập thể dục” hoặc “Thầy nên ăn ít thức ăn có dầu lại.”  Một vị Thầy đáp rằng, “Ăn chay thì ăn rau cải không chớ ăn cái gì?”  Con chỉ đồng ýtrả lời “vậy Thầy có thể giảm bớt thức ăn có nhiều dầu lại.”                

            Con không nghĩ gì nhiều về việc này cho đến gần đây khi con xem qua tài liệu về tác hại của dầu rau cải đến sức khỏe khi dùng để nấu ăn.  Có nhiều món ăn chay dùng rất nhiều dầu ăn.  Quý Tăng, Ni trong chùa có lúc không thể lựa chọn món ăn của mình.  Nhưng nếu có thể thay đổi loại dầu tốt hơn để nấu ăn, thì chúng ta có thể tránh hoặc giảm đi những tác hại không tốt cho sức khỏe.  Con xin chia sẻ những tài liệu con đã nghiên cứu để quý Tăng, Ni và quý Phật tử cùng tìm hiểu hầu mang lại sự chú ý và nghiên cứu thêm về đề tài này.  Mong rằng sẽ đem đến sự chọn lựa tốt cho sức khỏe của mình và những người xung quanh trong cách ăn uống hằng ngày.  Khi đọc qua thông tin sơ lượt trên mạng, có lẽ chúng ta sẽ thấy những thông tin khác nhau về loại dầu nào là tốt, nhưng khi xem qua những nghiên cứu kỹ hơn về dầu rau cải thì ta sẽ thấy nó có những tác hại cho cơ thể mà chúng ta cần quan tâm.

            Đa số những dầu rau cải có hợp chất polyunsaturated fatty acids (PUFAs), với tỷ lệ omega-6 linoleic acid (LA) cao hơn omega-3 fatty acid.  Omega-6 có thể làm những tế bào trong cơ thể sưng/khích động, còn omega-3 thì ngược lại.  Cấu trúc của omega-6 polyunsaturated fatty acids (PUFAs) không bền vững nên dễ bị oxy hóa và gây phản ứng sưng/khích động trong cơ thể và xơ vữa động mạch.  Hai yếu tố này có thể dẫn đến nhiều vấn đề cho sức khỏe của mình (2,3,5).  Một bài viết so sánh những nghiên cứu khác nhau liên kết linoleic acid với sự gia tăng của bệnh tiểu đường, béo phì, suyễn, và tim mạch (3).  Họ cũng chứng minh rằng người dùng omega-6 linoleic acid có nhiều kết quả tiêu cực hơn những người dùng chất béo bão hòa (saturated fats) (2,3).

            Có những loại dầu, như dầu dừa, có lượng saturated fats cao mà chúng ta có thể thay thế dầu rau cải.  Cấu trúc của saturated fats vững hơn cho nên dầu sẽ giữ được lâu hơn và nó ít gây hại cho cơ thể khi dùng để nấu ăn. Những điều khác nên cân nhắc khi chọn lựa loại dầu nấu ăn (3-7): 

-Nếu không dùng loại dầu có saturated fats nhiều, thì nên chọn loại dầu với thành phần omega-6 ít so với omega-3

            -Dầu có thể chịu độ nóng cao nên dùng cho chiên hoặc xào 

            -Dầu có điểm khói thấp nên dùng cho nước chấm hoặc nước sốt rau trộn

            -Nên dùng dầu có nhãn hiệu “organic” và “unrefined” (loại hữu cơ và ít chế biến)

            Nếu chọn loại dầu có nhiều lợi ích khác thì càng tốt, con xin đề cập thêm về những lợi ích của dầu dừa.  Dầu dừa là một loại dầu tốt có nhiều saturated fats và điểm khói cao nên rất thích hợp để nấu ăn.  Saturated fats của dầu dừa có “Medium Chain Triglycerides” (MCTs) dễ được tiêu hóa và sẵn sàng chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể.  Khi ăn ta sẽ cảm thấy dễ no, giảm đi cảm giác đói bụng, và có thể giúp giảm cân (8,9).  Saturated fats của dầu dừa có thể tăng trưởng HDL, loại mỡ trong máu tốt, và có thể chuyển hóa LDL thành dạng lành hơn.  Vì thế dầu dừa có thể giúp tim mạch được cải thiện (8).  Hơn nữa, dầu dừa có thêm khả năng diệt vi trùng nên có thể duy trì đường ruột tốt và giúp hệ miễn dịch (8,9). Ngoài công dụng để nấu ăn, dầu dừa có rất nhiều công dụng khác lợi ích cho sức khỏe (8).  

            Dầu dừa có nhiều lợi ích nhưng lại đắc giá hơn dầu rau cải.  Nếu chúng ta nhận ra những tác hại cho sức khỏe của dầu rau cải, thì sử dụng dầu dừa rất là hợp lý.  Tuy nhiên, các loại dầu vẫn là sản phẩm chế biến, chúng ta nên dùng ở mức tối thiểu và không nên dùng lại dầu cũ (5). Khi chọn chảo chống dính có chất lượng cao thì số lượng dầu cần thiết sẽ giảm đi.  Tốt nhất chúng ta nên hạn chế chiên xào ở nhiệt độ cao vì cách này có thể hủy hoại những chất dinh dưỡng trong thức ăn (5).

            Đây là những tài liệu con xin chia sẻ để qúy vị tham khảoxem xét lại nên chọn loại dầu ăn nào để không bị tác hại đến sức khỏe.  Câu nói “hãy để thức ăn là thuốc và để thuốc là thức ăn của bạn,” của Y sĩ Hippocrates, gần đây được biết đến nhiều hơn khi nhiều người nhận ra rằng những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe (10).  Cơ thể của chúng taphương tiện cho chúng ta tu tậpthành tựu những hoài bảo của mình, mình nên chăm sóc nó (11).  Mong rằng quý vị có thể tìm được những thông tin hữu ích để giúp mình có chọn lựa tốt trong việc ăn uốngcách sống để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của mình.  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được an lạc, hạnh phúc, và giải thoát mọi khổ đau. 

Nam Mô A Di Đà Phật,

Kính,

-Từ Duyên.

 

Tài Liệu Tham Khảo:

 1. Image: https://www.teahub.io/viewwp/ToRwhh_wallpaper-meditation-yoga-silhouette-palm-trees-beach-palm/
 2. Use of dietary linoleic acid for secondary prevention of coronary heart disease and death: evaluation of recovered data from the Sydney Diet Heart Study and updated meta-analysis. BMJ 2013;346:e8707https://www.bmj.com/content/346/bmj.e8707
 3. DiNicolantonio JJ, O’Keefe JH. Omega-6 vegetable oils as a driver of coronary heart disease: the oxidized linoleic acid hypothesis. Open Heart 2018;5:e000898. http://dx.doi.org/10.1136/openhrt-2018-000898
 4. J Am Coll Cardiol. 2020 Aug 18;76(7):844-857. doi: 10.1016/j.jacc.2020.05.077. Epub 2020 Jun 17.  Saturated Fats and Health: A Reassessment and Proposal for Food-Based Recommendations: JACC State-of-the-Art Review
 5. Ekberg, S. Top 10 Cooking Oils... The Good, Bad & Toxic! https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=pljQrjiDC9Q&feature=youtu.be
 6. DeLauer, T. How to Make Healthy Cooking Oil Choices. https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=DEh2yNKc410&feature=youtu.be
 7. Healthiest Cooking Oil Comparison Chart with Smoke Points and Omega 3 Fatty Acid Ratios. https://www.jonbarron.org/diet-and-nutrition/healthiest-cooking-oil-chart-smoke-points#.V1GtylcVApE. 
 8. Gunnars, K.  Top 10 Evidence-Based Health Benefits of Coconut Oil. https://www.healthline.com/nutrition/top-10-evidence-based-health-benefits-of-coconut-oil.
 9. Nichols, Lily. Why Coconut Oil Is Better Than Vegetable Oil. https://lilynicholsrdn.com/why-coconut-oil-is-better-than-vegetable-oil/
 10. Wegener, G. (2014). ‘Let food be thy medicine, and medicine be thy food’: Hippocrates revisited. Acta Neuropsychiatrica, 26(1), 1-3. doi:10.1017/neu.2014.3
 11. Venerable Thích Trí Quảng.

 

 

 


Negative Effects Of Vegetable Oil On Health

-Tu Duyen-

08/2021

 

Namo Sakyamuni Buddha,

Dear Sangha and devotees,

A few years ago, I had a chance to participate in a health screening for the Sangha during their summer retreat.  A general recommendation I would suggest after the screening was “try to eat more vegetables with adequate physical activity” or “try to eat less greasy/oily food.”   One of the monks responded “Well, being a vegetarian, all we eat are vegetables, what else would we eat?”  I just agreed to the statement and said “maybe you can go less on the oily food.” I did not think much more of it until recently when I came across several resources that explained how harmful vegetable oil used for cooking can be on our health.    

A lot of vegetarian dishes are made with oil and can be very greasy.  The venerable monks and nuns in the temples sometimes do not have a choice in the kind of food they are being served.  However, if we just change to a healthier cooking oil that is less harmful to the body, perhaps adverse health effects can be reduced or avoided. After reviewing resources on the harmful effects of vegetable oil, I would like to share this information for your consideration and further research if you would like to explore more on this topic.  You can decide whether a change is necessary for the benefit of your health and those around you.  As you do preliminary search online, there may be conflicting information on healthy oil options, but a closer look into the trials, meta analysis, and systematic reviews may paint a different picture.   

Most vegetable oils contain polyunsaturated fatty acids (PUFAs) with higher omega-6 linoleic acid (LA) content than omega-3 fatty acids.  Omega-6 is considered inflammatory while omega-3 is anti-inflammatory.  Polyunsaturated fats are unstable and can be easily oxidized (5). Oxidized linoleic acid can lead to inflammation in the body and atherosclerosis in the blood vessels, both can potentially cause multiple health issues (2,3). A review of studies associated linoleic acid with increased prevalence of diabetes, obesity, asthma, and heart disease (3). A few studies showed groups that used omega-6 linoleic acid have more negative outcomes than groups that used saturated fats (2,3).  

Some oils, such as coconut oil, are high in saturated fat content which we can consider as an alternative to vegetable oil.  They are more stable and have less chance of becoming rancid or create free radicals that can be harmful to the body. Other considerations for choosing cooking oil include (3-7):

-If not using oil with high saturated fats, then choose oils that have low omega-6 content

 compared to omega-3

-Use oils with high smoke point for frying or sauteing

-Use oils with low smoke point for sauce or dressing 

-Use organic, unrefined oils    

            It is better if we choose the oil with added benefits such as coconut oil.  Coconut oil is a better choice of oil with saturated fat content and has higher smoke point that can be used for cooking.  The saturated fats in coconut oil composed of “Medium Chain Triglycerides” (MCTs) that are easily digested and can readily be burned for energy, improving satiety, reducing hunger, and promote weight loss (8,9). These natural saturated fats are said to increase HDL cholesterol and convert bad LDL cholesterol into less harmful form, therefore it may improve heart health (8). Furthermore, coconut oil also has antimicrobial effects (8,9).  This antimicrobial effect help maintain normal gut health and support immune function (9). Besides cooking, coconut oil also has other uses that are beneficial for our health (8).

            Coconut oil has many benefits yet it is more expensive than vegetable oil.  However, when we think of reducing risks of adverse health effects, using coconut oil would be more reasonable.  Oils are still considered processed and should be used minimally and not be reused (5).  Choosing a high quality non-stick pan can help reduce the amount of oil needed.  Frying should be avoided if possible as it can degrade essential fatty acids and nutrients in the food (5). 

These are some information I shared here for your review and consideration to select a cooking oil that have less negative effects on our health.  We can reduce our risk of having certain undesired health problems by simply switching our cooking oil to a healthier option.  “Let food be thy medicine and medicine be thy food,” a quote attributed to Hippocrates, is becoming more popular as many realize what we consume in our diet can influence our health (10). Our body is the vehicle for us to reach our spiritual and non-spiritual goals, we must take care of it (11). I hope you encounter useful resources to guide you in making good dietary and lifestyle choices that can help sustain or improve your health.  May all sentient beings attain peace, happiness, and ultimately be liberated from all suffering.

   

Namo Amitabha Buddha.

With metta,

-Tu Duyen.

  

References:

 1. Image: https://www.teahub.io/viewwp/ToRwhh_wallpaper-meditation-yoga-silhouette-palm-trees-beach-palm/
 2. Use of dietary linoleic acid for secondary prevention of coronary heart disease and death: evaluation of recovered data from the Sydney Diet Heart Study and updated meta-analysis. BMJ 2013;346:e8707https://www.bmj.com/content/346/bmj.e8707
 3. DiNicolantonio JJ, O’Keefe JH. Omega-6 vegetable oils as a driver of coronary heart disease: the oxidized linoleic acid hypothesis. Open Heart 2018;5:e000898. http://dx.doi.org/10.1136/openhrt-2018-000898
 4. J Am Coll Cardiol. 2020 Aug 18;76(7):844-857. doi: 10.1016/j.jacc.2020.05.077. Epub 2020 Jun 17.  Saturated Fats and Health: A Reassessment and Proposal for Food-Based Recommendations: JACC State-of-the-Art Review
 5. Ekberg, S. Top 10 Cooking Oils... The Good, Bad & Toxic! https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=pljQrjiDC9Q&feature=youtu.be
 6. DeLauer, T. How to Make Healthy Cooking Oil Choices. https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=DEh2yNKc410&feature=youtu.be
 7. Healthiest Cooking Oil Comparison Chart with Smoke Points and Omega 3 Fatty Acid Ratios. https://www.jonbarron.org/diet-and-nutrition/healthiest-cooking-oil-chart-smoke-points#.V1GtylcVApE. 
 8. Gunnars, K.  Top 10 Evidence-Based Health Benefits of Coconut Oil. https://www.healthline.com/nutrition/top-10-evidence-based-health-benefits-of-coconut-oil.
 9. Nichols, Lily. Why Coconut Oil Is Better Than Vegetable Oil. https://lilynicholsrdn.com/why-coconut-oil-is-better-than-vegetable-oil/
 10. Wegener, G. (2014). ‘Let food be thy medicine, and medicine be thy food’: Hippocrates revisited. Acta Neuropsychiatrica, 26(1), 1-3. doi:10.1017/neu.2014.3
 11. Venerable Thích Trí Quảng.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 202)
Tu Viện Pháp Vương tổ chức đêm Vui Tết Trung Thu vào lúc 6:00pm đến 9:00pm ngày thứ bảy, 18/9/2021. Trân trọng kính mời Quí vị đưa con em của mình và mời bạn bè cùng đến để vui hội trăng rằm cùng với các em.
(View: 252)
Khai giảng khóa học Phạn ngữ sơ cấp trên hệ thống Online vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 do Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo hướng dẫn.
(View: 1106)
Đại Lễ Vu Lan được tổ chức tại Tu Viện Pháp Vương vào ngày chủ nhật 05 tháng 9 năm 2021 lúc 03:00PM
(View: 555)
Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc chiêu sinh khóa Phạn ngữ sơ cấp trực tuyến (9.2021)
(View: 353)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Cộng Hoà Tuva, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ
(View: 699)
Vì muốn tạo sự thanh thản cho chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử Học Viên trong thời điểm căng thẳng của Covid-19, cho nên Giáo Hội quyết định chọn 3 ngày cuối của 2 tuần lễ và 3 ngày cuối tuần lễ thứ nhất là ngày 9, 10, 11/07/2021...
(View: 402)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Na Uy, Ấn Độ, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh, Nhật Bản
(View: 1172)
Nhằm trợ duyên cho việc tổ chức Khoá Tu Học Mùa Hè 2021 được diễn ra từ chiều thứ 5 ngày 22/7/2021 đến chiều thứ 7 ngày 24/7/2021 được viên mãn
(View: 1798)
Thời gian: check in lúc 05:00pm ngày thứ năm 22/7/2021 và Check out lúc 03:00pm ngày thứ bảy 24/7/2021. Địa điểm: Tu Viện Pháp Vương: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026.
(View: 1054)
Cáo Bạch Tang Lễ Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Tâm (vừa viên tịch tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc)
(View: 571)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ và Hàn Quốc
(View: 531)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhận được ai tín Thân Mẫu của Ni Sư là Sa Di Ni Thích Nữ Diệu Chánh, thế danh Nguyễn Thị Trục, thọ sanh năm Nhâm Thân (1932) tại Quảng Trị
(View: 1629)
Xin trân trọng kính mời các bậc phụ huynh ghi danh cho con em của mình tham dự các lớp học mùa hè bắt đầu khai giảng vào ngày 05/6/2021
(View: 753)
Chúng tôi tổ chức "Một Chiều Nghe Nhạc Phật" vào lúc 06:00pm ngày 05 tháng 6 năm 2021 tại vườn trúc Tu Viện Pháp Vương 715 Vista Ave. Escondido, CA 92026
(View: 401)
Đại Lễ Phật Đản được cung kính cử hành trong tâm của mỗi người con Phật, bốn chúng đệ tử hãy cùng dũng mãnh phát khởi Bồ-đề nguyện, quyết định Bồ-đề hành, thăng tiến không thoái chuyển trên Thánh đạo
(View: 2433)
Tu Viện Pháp Vương sẽ long trọng tổ chức vào lúc 09:45 giờ sáng thứ 7, ngày 08 tháng 5 năm 2021.
(View: 2798)
Tái thiết những phương tiện tối thiểu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Quí Phật tử như là nhà bếp, trai đường, khu vệ sinh, phòng ở và các lớp học.
(View: 4730)
Mùa Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Thị Hiện Giáng Trần, với Đại Nguyện Khai Thị Chúng Sanh Ngộ Nhập Phật Tri Kiến
(View: 1160)
Thượng Toạ Thích Tuệ Giác, Hội trưởng Hội Thiền Học Việt Nam Hải Ngoại, Viện trưởng Tổ Đình Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng
(View: 1119)
Vào mùa mưa năm nay đã làm dột nát mái Chùa bên Trai Đường. Trần nhà đã bị dột nước, tróc sơn. Nếu không kịp thời sửa lại thì nay mai sức tàn phá sẽ gây thiệt hại nhiều hơn.
(View: 651)
Như tin tức đã loan tải vào ngày 16 tháng 3 năm 2021 một vụ thảm sát đã giết chết 8 người tại Atlanta, Georgia. Đồng thời khoảng một tuần sau, ngày 22 tháng 3 năm 2021 cũng đã xảy ra vụ thảm sát thứ 2 tại Boulder, Colorado gồm có 10 người chết.
(View: 787)
Khóa Tu Học Online IV Từ ngày 22/3/2021 đến 10/5/2021 vào tối thứ 2, từ 8:30 đến 10:00 (New York Time)
(View: 1014)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
(View: 1471)
Dự kiến các ngày Đại Lễ Phật Đản, Đại Hội Thường Niên và An Cư Kiết Hạ trong năm 2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 690)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Pakistan, Scotland, Cam Bốt, Hàn Quốc và Mã Lai
(View: 1043)
Năm nay Lễ Hiệp Kỵ sẽ được tổ chức tại Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, vào Thứ Bảy, ngày 03 tháng 4 năm 2021
(View: 600)
Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Tăng già Liên Hữu Việt Mỹ đã diễn ra buổi lễ chính thức chương trình hoằng pháp có danh xưng là VI DIỆU PHÁP MEDIA
(View: 736)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Cộng Hòa Kalmykia, Ấn Độ, Tích Lan, Hoa Kỳ và Ấn Độ
(View: 2248)
Kính mời Đại chúng tham dự Ngày Hội Trồng Cây, vào lúc 8 giờ 00 sáng, thứ 7, ngày 06/3/2021 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 2415)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Tân Sửu 2021
(View: 600)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Afghanistan
(View: 1016)
Các em có đang học đại học và sinh hoạt tại Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, Chùa Long Sơn hãy mau chóng ghi danh
(View: 959)
Chùa Phật Đà trân trọng kính mời Quí Phật tử ủng hộ. Số phone liên lạc order: Chùa Phật Đà 619 283 7655 (Gặp: Sư Cô Diệu Liên)
(View: 536)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Mã Lai, Tân Tây Lan, và Miến Điện
(View: 689)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Mã Lai, Tân Tây Lan, và Miến Điện
(View: 2121)
Dự kiến tặng 500 phần, mỗi phần 25$. HoaVoUu Foundation xin được tiếp nhận trong thời gian hai tuần từ nay đến hết ngày 31/01/2021.
(View: 702)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Nepal, Tích Lan và Hàn Quốc
(View: 714)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ và Hàn Quốc
(View: 806)
Thân như bóng chớp chiều tà, cỏ Xuân tươi tốt thu qua rụng rồi, sá chi suy thịnh cuộc đời, thịnh suy như giọt sương rơi đầu cành.
(View: 1082)
Thư Xuân Tân Sửu 2021 của Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, Chùa Long Sơn
(View: 1300)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đông Nam Á, Ấn Độ, Tích Lan, Nhật Bản
(View: 835)
Chuẩn bị bước sang năm 2021 và Tết Tân Sửu, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu, thăm hỏi kính viếng sức khoẻ của chư Tôn Đức Tăng Ni và Đồng Hương Đồng Bào Phật Tử trên toàn khắp lãnh thổ Âu Châu.
(View: 905)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Cam Bốt
(View: 983)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Uganda, Thái Lan, Bắc Hàn, Nepal, Hoa Kỳ
(View: 1175)
Từ ngày 02/01/2021 đến ngày 22/02/2021 vào mỗi tối thứ hai lúc 8:30 đến 10:00 (Central time)
(View: 947)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Bhutan, Tích Lan, Tây Ban Nha, Miến Điện
(View: 1055)
Ngày họp mặt : Thứ 2, ngày 21/12/2020 (nhằm ngày Mồng 8 tháng 11 Â.L) Phương tiện kết nối: Zoom
(View: 1443)
Hội Đồng Giáo Phẩm và Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhất tâm hộ niệm Giác Linh Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc
(View: 1442)
Lễ Nhập Quan: 10:00 sáng Thứ Năm 10 tháng 12 năm 2020. Lễ Cung Tống Kim Quan: 11:00 sáng-1:00 trưa Thứ Bảy 12 tháng 12 năm 2020
(View: 1189)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Hoa Kỳ, Nepal, Trung Quốc
(View: 1189)
Phật Việt TV - Lễ Cúng Dường Đại Tăng nhân Sinh nhật lần thứ 94 của Trưởng Lão HT Thích Thắng Hoan
(View: 1281)
Thông Báo Lớp Học Phật Pháp Online Kinh Duy Ma Cật do HT Thích Nguyên Siêu thuyết giảng vào lúc 7:00pm mỗi tối thứ 2 và thứ 7.
(View: 1147)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Bangladesh, Thái Lan, Tích Lan và Miến Điện
(View: 2263)
Thông Tư V/v Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung 2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 996)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Bangladesh, Thái Lan, Tích Lan và Miến Điện
(View: 882)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Pakistan, Cam Bốt, Tây Tạng và Hàn Quốc
(View: 1037)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Nepal, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc Đại Lợi
(View: 1129)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia: Liên Bang Nga, Ý, Nhật Bản, Pháp và Lào
(View: 2079)
Tâm Thư Kêu gọi Cứu trợ nạn lũ lụt Miền Trung Việt Nam năm 2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
(View: 1010)
Trong tuần này có các tin tức Phật giáo tại các quốc gia: Hoa Kỳ, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc
Quảng Cáo Bảo Trợ