Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14

Friday, January 16, 201522:00(View: 7238)
Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14

Khoa tu Hoc ky 14 (1)

 

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14
 của GHPGVNTN Hải Ngoại tại UĐL – TTL
 tổ chức tại Canberra thành tựu viên mãn

 

Hằng năm, trong khi mọi người nô nức sắm sửa cuối năm thì các Phật tử lại câu hội về nơi núi rừng Eagle Hawk, Canberra để tu học trong năm ngày, tuy ngắn ngủi mà tràn đầy đạo vị theo lời thơ của HT Minh Hiếu: Về đây giữa chốn núi rừng, cùng nhau tu học tương ưng Niết-bàn.

 

Sáng ngày 28/12/2014, một buổi sáng nắng đẹp trời xanh, hơn 400 hành giả và hơn 100 huynh trưởng, đoàn sinh thuộc Gia Đình Phật Tử VN UĐL tham gia trại huấn luyện Lộc Uyển vân tập về hội trường để cung nghinh chư Tôn Đức chứng minh lễ khai mạc.  Về chứng minh và giảng dạy cho khóa tu học kỳ 14 năm nay có trên 30 Chư Tôn Đức Tăng Ni trên khắp liên bang Úc về dự.

 

 Dẫn đầu là các anh chị em GĐPT trong đồng phục áo lam cầm Phật kỳ, tiếp theo là các thiếu nữ trong tà áo dài tha thướt trang nghiêm tiến vào hội trường.  Chư Tôn Đức thong thả lên lễ đài an vị.  Bài Phật Giáo ca trổi lên trang nghiêm hùng tráng, tiếp theo sau là phút mặc niệm tưởng nhớ các bậc tiền bối đã dựng nước và vun bồi đạo pháp, cũng như anh linh các chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn.  Tiếp theo là phần tuyên bố khai mạc của Trưởng ban tổ chức, HT.Thích Quảng Ba, huấn từ của HT. Hội chủ, những phân công các ban như thông lệ.  Đặc biệt năm nay Giáo Hội có thêm hai thành viên mới, một ở Sydney, và một ở Tân Tây Lan.

 

Sau lễ khai mạc, các hành giả tề tựu về trai đường dự buổi thọ trai đầu tiên của khóa tu.  Ban trai soạn đã cung cấp những bữa ăn đầy đủ chất bổ để bảo đảm sức khỏe cho hành giả trong những ngày tu học.  Thật là một nét đẹp Thiền môn khi hàng trăm người thọ trai trong chánh niệm, không gây một tiếng động nhỏ hay xì xào nói chuyện.  Chỉ có quý Thầy, Cô nhân tiện thông báo vài vấn đề cần thiết cho khóa tu.

 

Như thường lệ, mở đầu các buổi học là lời khai từ của quý Hòa Thượng trong Tổng Vụ Hoằng Pháp.  HT Trường Sanh và HT Minh Hiếu nhắc nhở chữ Tu và ích lợi trong mọi hoàn cảnh.  TT Nguyên Tạng nhắc lại 14 chữ vàng của cố HT Trí Tịnh là: Làm lành, lánh dữ, thương người, thương vật, ăn chay, niệm Phật, tụng kinh để phương châm tu học hàng Phật tử hành trì.

 

Buổi học đầu tiên vào trưa ngày Chủ Nhật 28/12/2014 do TT Bổn Điền phụ trách lớp A với đề tài Đạo Phật và TT Tâm Minh hướng dẫn lớp B với đề tài Tụng kinh, niệm Phật, trì Chú.  Bằng những ví dụ cụ thể, sinh động, TT Bổn Điền đã dẫn giải chữ Đạo, chữ Phật và Đạo Phật.  TT đã nêu rõ Đạo Phật có từ lúc nào, ai khai sáng ra Đạo PhậtGiáo Lý Đạo Phật gồm Tam Tạng Kinh Điểnhai Thừa truyền bá.  TT cũng nêu rõ sự lợi ích của Đạo Phậtkết luậnchúng ta nên học Phật và hành theo Phật.

 

Bên cạnh 2 lớp người lớn, cũng có 2 lớp thiếu nhi tuổi từ 6 đến 20, năm nay các em học các đề tài: 1/ What is Buddhism ? 2/ The life of Sakyamuni Buddha, 3/ Taking Refuge in the Triple Gems, 4/ Five Precepts, 5/ Repentance, 6/ Worship the Buddha, Prostrate the Buddha and Offering the Buddha , 7/ Sutra recitation, Mantra chanting, Veneration of the Buddha, 8/ Vegetarianism, 9/ Eight Precepts , 10/ Limited desire and knowing your needs, 11/ Duties of Buddhist followers , 12/ Umlambana , 13/ Impermanence .. do HT Quảng Ba, TT Nguyên Tạng, ĐĐ Thông Pháp, ĐĐ Viên Trí, ĐĐ Đạo Hiển, SC Nguyên Khai, SC Giác Anh, Đh Quảng Tịnh đảm trách.

 

 

TT Tâm Minh dẫn giải ý nghĩa Tụng Kinh, niệm Phật, trì Chúnhấn mạnh phải thành kínhchuyên tâm mới nhiếp trì và thành tựu định lực.  TT đưa ra những bằng chứng sinh động về diệu dụng của việc tụng Kinh, niệm Phậttrì Chú để khuyến dẫn hàng Phật tử thực Tu, thực Hành.

 

Chiều buông xuống núi rừng sau thời dược thực và khóa lễ Tịnh độ.  Buổi học thứ hai vào chiều ngày Chủ Nhật 28/12/2014 do TT Phổ Hương hướng dẫn lớp A với đề tài Quy Y Tam Bảo và TT Đạo Thông phụ trách lớp B với đề tài Thiểu Dục Tri Túc.  TT Đạo Thông hướng dẫn 3 giai đoạn tu tập là: (1) Đoạn ác tu thiện; (2) Phá mê khai ngộ và (3) Chuyển phàm thành ThánhĐoạn ác tu thiện là để đối trị lòng tham tức là tham ngũ dục: Tài, sắc, danh, thực, thùy.  TT nêu rõ tác hại của sự ham muốn quá độlợi ích của sự sống theo hạnh thiểu dục tri túc.  TT cũng hướng dẫn thực hành Bố Thí để đối trị lòng tham và cũng là thực hành Lục độ Ba La Mật trên con đường giải thoát sinh tử luân hồi.

 

Ngày thứ hai của khóa tu, 29/12/2014, sau thời hô canh tĩnh tọacông phu sáng là lời khai thị của HT Như Huệ.  Ngài nhắc nhở ý nghĩa hai thời công phu sáng chiều, giải nghĩatiếng chuông chùa là tiếng chuông cảnh tỉnh.  Thật ngạc nhiên, mặc dầu tuổi cao sức yếu, nhưng trí nhớ rất nhạy bén, Ngài nhắc lại rất nhiều bài thơ của những tác giả nổi danh về tiếng chuông chùa.

 

Sau khi thiền hành và tảo thực, đại chúng lại vân tập về hội trường để dự buổi hội thảo Phật Pháp đầu tiên của khóa tu do HT Bảo Lạc chủ trì cùng TT Bổn Điền, TT Tâm Minh, TT Giác Tín, ĐĐ Nhuận Chơn và ĐĐ Viên Trí.  Gần 40 câu hỏi về Phật Pháp cũng như những áp dụng thực tiễn đã được giải đáp.

 

Sau thời thọ trai và khóa lễ cầu an là buổi học thứ ba vào trưa ngày 29/12/2014 do ĐĐ Đạo Hiển phụ trách lớp A với đề tài Lược sử Đức Phật Thích Ca từ Đản sanh đến Thành Đạo và TT Như Định giảng dạy lớp B với đề tài Bát Quan Trai Giới.  TT Như Định nhấn mạnh tu phải trường viễn và hành giả phải luôn sống trong chánh niệm.  Sau đó, TT giảng rõ Tám giới, nghi thức thọ trai cùng sự tích cúng đại bàng và những bài kệ.  TT nhấn mạnh tu tập chánh niệm, tỉnh thứcan nhiên trong từng hành động.

 

Buổi học thứ tư vào tối ngày 29/12/2014 do ĐĐ Hạnh Tri phụ trách lớp A với đề tài Lược sử Đức Phật Thích Ca từ Thành Đạo đến Niết Bàn và TT Nguyên Tạng hướng dẫn lớp B với đề tài Ăn chay là một pháp tu.  Bằng những thí dụ cụ thể, TT giảng rõ lý do ăn chay là để thực hành hạnh từ bibình đẳng, tránh quả báo luân hồi cũng như tránh bệnh tật.  TT cũng hướng dẫn cách thức ăn chay, đặc biệt chú trọng nguyên tắc Sắc-Hương-Vị khi nấu ăn và nêu rõ những điều cần tránh như kiêu mạn, háo danh, ép xác, giả mặn, quên ngày trai, ngũ vị tân và nhất là không nên cố chấp.  TT giải bày lợi ích của sự ăn chay đối với cá nhânxã hội, và khuyến tấn hành giả ăn chay như một pháp tu.

 

Hai ngày an lạc đã trôi qua, ngày thứ Ba (30/12/2014) bắt đầu với lời hô canh tọa thiền và thời công phu sáng.  Nhân vì bơm nước bị hư nên không thể cung cấp nước cho toàn thể chư Tôn Đức và Phật tử tham dự khóa tu, lời khai thị của HT Bảo Lạc trích lời dạy của Tổ Quy Sơn: “Nội cần khắc niệm chi công, Ngoại hoằng bất tranh chi đức” và dặn dò chú ý bảo vệ môi trường.  Sau đó, chư Tôn Đức và Phật tử kinh hành đến trai đường tảo thực.

 

Buổi hội thảo Phật Pháp thứ hai do HT Trường Sanh chủ trì cùng TT Như Định, TT Nguyên Tạng và ĐĐ Đạo Hiển.  Gần 40 câu hỏi được giải đáp qua những giai thoại thiền, những nghi thức thiền môn cũng như những thắc mắc về kinh luận.

 

Buổi học thứ năm vào trưa ngày thứ Ba 30/12/2014 do HT Trường Sanh hướng dẫn lớp A với đề tài Ngũ giới và TT Thiện Hiền phụ trách lớp B với đề tài Bổn phận Phật tử tại gia.  TT Thiện Hiền giảng rõ danh phận của con người và bổn phận của người Phật tử đối với tự thân, gia đìnhxã hội theo lời Phật dạy trong Kinh Thiện Sanh.  Lớp học thảo luận sôi nổi những điều thiết yếu đến bản thân mỗi hành giả.

 

Buổi học thứ sáu vào tối thứ Ba 30/12/2014 do ĐĐ Viên Trí phụ trách lớp A với đề tài Sám hối và TT Nhật Tân hướng dẫn lớp B đề tài Vu Lan báo hiếu.  ĐĐ Viên Trí định nghĩa sám hốiphân biệt cách sám hối sai lầm của ngoại đạo và cách sám hối chân chính trong Đạo Phật gồm có tác pháp sám hối, thủ tướng sám hối, hồng danh sám hốivô sanh sám hối.  ĐĐ Viên Trí cũng khuyến tấn hành giả phát triển hạnh lành mới để tiêu trừ tội lỗi cũ.

 

TT Nhật Tân giảng rõ chữ Hiếu qua ca dao tục ngữ, giải rõ nguồn gốc Vu Lan Bồn cũng như phương pháp báo hiếu.  TT cũng giải rõ những quyết nghi và khuyến tấn hành giả phải thực hiện đạo hiếu mới xứng đáng là người con Phật.

 

Thấm thoát mà đã đến ngày thứ tư của khóa tu, 31/12/2014.  Lời khai thị của HT Minh Hiếu nhắc lại Đức Phật thuở xưa đã từng “Tọa Bồ Đề tòa, đại phá ma quân” và  khuyến tấn hành giả nên tự thắng mình mới là chiến thắng tối thượng.  HT Minh Hiếu cũng dùng nhiều bài kệ Pháp cú về hạnh tự thắng và nhân quả thiện ác.

 

Buổi hội thảo Phật Pháp thứ ba và cũng là cuối cùng của khóa tu do HT Quảng Ba chủ trì cùng HT Minh Hiếu, TT Nhật Tân và TT Thiện Hiền.  Gần 90 câu hỏi được chư Tôn Đức tăng tốc giải đáp về giáo lý Phật Pháp, ứng dụng và những vấn đề của Giáo Hội.

 

Buổi học thứ bảy và cũng là cuối cùng của khóa tu do HT Bảo Lạc phụ trách lớp A với đề tài Thờ Phật, Lạy Phật và HT Minh Hiếu hướng dẫn lớp B với đề tài Vô thường.  (Xin Quý vị vào link này: http://quangduc.com/p222a54846/07-bai-giang-mp3 , để nghe trọn những bài giảng mp3 trong khóa tu).

 

Sau kỳ thi căng thẳng là những giây phút thoải mái trong đêm văn nghệ thiền trà An Lạc Trong Ta với những tiết mục hợp ca, đơn ca, kịch, hoạt cảnh, múa hát,…

 

Mới ngày nào đáp máy bay hay đi xe đến trại, nay đã đến ngày thứ năm và cũng là ngày cuối cùng của khóa tu, 01/01/2015.  HT Quảng Ba trình bày sự khác biệt giữa Giáo hội trong nước và Giáo hội hải ngoại trong lời khai thị đầu năm.

 

Sau khi thu xếp hành trang và dùng điểm tâm ngày cuối, các hành giả lại vân tập về hội trường để tham dự lễ bế mạc.  Trong lễ này, HT Trường Sanh tổng vụ trưởng TV Hoằng Pháp đã công bố danh sách quý Phật tử đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi trắc nghiệm của 2 lớp thiếu nhi và 2 lớp người lớn cũng như phát chứng chỉ tu học cho hơn 400 học viên và bằng tán dương công đức công quả khóa tu cho 50 Phật tử. Riêng phần báo cáo của ban thủ quỹ chi thu là điều quan trọng mà ai cũng muốn biết, sau lời báo cáo của Sư Cô Thành Liên,  Ban Thủ Quỹ về ngân sách chi thu của khóa tu, mọi người nhẹ nhõm vỗ tay hoan hỷ vì số chi không vượt qua số thu: Tổng thu (tiền lệ phí, gây quỹ và cúng dường): $177,195; Tổng chi phí cho khóa tu: $1560,960; còn dư lại: $20,235, ($10,000 cúng dường khóa tu học kỳ 15 năm tới và phần còn lại sẽ cúng dường vào ngân quỹ của Giáo Hội sau khi trừ hết các khoảng phụ chi sau lễ bế mạc). Sư Cô Ban Thủ Quỹ đã có lời tán thán công đức của Đh Diệu Hòa & Đh Diệu Tâm Huệ đã giúp cho Ban Thủ Quỹ làm việc hiệu quả trong 5 ngày của khóa tu.

 

Đại diện học viên, Phật tử Tâm Huệ có lời cảm niệm công đức trong lễ bế mạc  “ Chúng con được thành kính lắng nghe lời hô canh sáng tối, mà cũng là những lời sách tấn cho sự tỉnh thức lẽ vô thường, được công phu sáng chiều để nguyện cầu cho Tạng Kinh Luật của Đấng Toàn Giác không bị phai mờ theo năm tháng, đưọc nhất tâm theo dõi những pháp nhũ truyền trao đạo lý cho người học hạnh giác ngộ giải thoát, được ghi lại trong bộ sách quý Phật Học Phổ Thông của Cố Hòa Thượng Thích Thiện Hoa. Đó là những bài học căn bảnPhật tử sơ cơ chúng con phải khắc cốt ghi tâm. “Đạo Phật” với các pháp môn, Tụng Kinh, Niệm Phật, Trì Chú, đưa đến kết quả thù thắng và đầy đủ cả sự và lý, cả tánh và tướng. Vì thế, muốn bước vào cửa Phật, việc quy y Tam Bảođiều kiện tiên quyết để người con Phật được thắp sáng ý thức, cũng như nương tựa nơi ba ngôi báu vững chắc Phật, Pháp, Tăng. Để chủng tử Phật luôn ươm mầm trong tâm, trong ý thức. Người Phật tử phải tu tập Bát Quan Trai, tập theo hạnh nguyện xuất gia, phải cố gắng ăn chay, phải biết Thiểu Dục Tri Túc, phải thấu hiểu lý Vô Thường, phải biết hiếu kính, nhớ ơn, đền ơn Tứ Trọng Ân trong đó công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ vô cùng thâm trọng “.

 

Khóa tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 14 đã khép lại trong niềm luyến tiếc, nhưng Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 15 lại mở ra và chuyển về tiểu bang New South Wales vào cuối năm 2015, Giáo Hội đã công cử  HT Thích Minh Hiếu, Tổng Vụ Phó TV Hoằng Pháp, Viện Chủ TV Minh Quang làm trưởng ban tổ chức cùng chư Tôn Đức tại Sydney. Nhưng trước mắt, xin hẹn tất cả Chư Tôn Đức và quý Phật tử về tham dự 2 sự kiện quan trọng sắp tới là Đại Hội Khoáng Đại kỳ 5 của Giáo Hội, được tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức trong ba ngày (8-10/5/2015) cũng như Khóa An Cư Kiết Đông kỳ 16 của Giáo Hội tổ chức tại Chùa Pháp Bảo, Sydney trong thời gian mười ngày (1-11/7/2015).

 

Chúc nguyện tất cả vô lượng an lạc trong niềm tin yêu thương của Chánh Pháp.

 

Nam Mô A Di Đà Phật

Tâm Quang (ghi nhanh)

Thiện Hưng, Hoàng Lan, Thục Đức (hình ảnh)
Khoa tu Hoc ky 14 (11)Khoa tu Hoc ky 14 (10)Khoa tu Hoc ky 14 (9)Khoa tu Hoc ky 14 (8)Khoa tu Hoc ky 14 (7)Khoa tu Hoc ky 14 (6)Khoa tu Hoc ky 14 (5)Khoa tu Hoc ky 14 (4)Khoa tu Hoc ky 14 (3)Khoa tu Hoc ky 14 (2)

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 588)
Pháp thoại: Hòa thượng Thích Thái Hòa giảng nhân lễ Phật đản PL.2567 tại chùa Phước Duyên – Huế
(View: 802)
Tôi từng nghe trong Kinh Du Hành của Trường A-hàm Đức Thế Tôn dạy chư Tỳ-kheo rằng, “Hãy tự nương tựa mình, nương tựa nơi Pháp, chớ nương tựa nơi khác.”
(View: 1100)
Kính bạch chư tôn trưởng lão Hoà Thượng Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý cư sĩ Thức giả, quý cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, quý đồng hương Phật tử cùng toàn thể quý vị nhân viên nhà hàng Brodard.
(View: 973)
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
(View: 1287)
Trong pháp hội này, đầu tiên, hãy cho phép tôi được nói đôi lời về giáo chỉ tu Phật (được cho là) làm động cơ phát triển tâm thức; trước khi ta bàn luận đến bản chất tâm hay tôn giáo:
(View: 1379)
Đề tài thảo luận của chúng ta hôm nay là “Đạo Phật với Thanh niên”. Tiêu đề như thế thường gây ấn tượng rằng có nhiều hình thái đạo Phật khác nhau; và mỗi hình thái cho từng lứa tuổi, hay tùy theo thành phần xã hội khác nhau.
(View: 1269)
Kinh Pháp Hoa xuất hiện trong Tam tạng giáo điển Phật giáo ngoài những điểm chung, kinh còn có những điểm độc đáo và đặc biệt riêng, nên khiến kinh không phải chỉ là Pháp mà còn là Diệu pháp.
(View: 3310)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973
(View: 11243)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 14847)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 7921)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 31 - 2019 được tổ chức tại thành phố Dinant tại Bỉ Quốc
(View: 4837)
Trường Hạ An Cư Năm 2019 tại Chùa Phật ĐàNhư Lai Thiền Tự, San Diego, California, Hoa Kỳ
(View: 8462)
Chương Trình Hoằng Pháp Của Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ 2019 do HT Thích Như Điển hướng dẫn từ ngày 01 đến 31/06/2019
(View: 3107)
Thư Cung Thỉnh Đại Lễ Hiệp Kỵ Tổ Sư Về Nguồn kỳ 12, Mừng Chu Niên 30 Năm (1990-2020) Tu Viện Quảng Đức từ ngày 15 đến 18/10/2020
(View: 3237)
Lịch Hoằng Pháp Của Thầy Thích Hạnh Tuệ Năm 2019 (Updated ngày 6/3/2019) Kính mời Đại chúng tại các địa phương đến tham dự.
(View: 20201)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 02 đến 17 tháng 11 năm 2019
(View: 7255)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 18 của Giáo Hội PGVNTNHN tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018
(View: 20901)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 04 đến 18 tháng 11 năm 2018
(View: 6813)
Đại Lễ Về Nguồn Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư lần thứ 11 được khai diễn tại chùa Khánh Anh thuộc thành phố Evry, thủ đô Paris. Thời gian từ thứ sáu, ngày 28/09/2018 đến thứ hai, ngày 01/10/2018.
(View: 2765)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 8 năm 2018 tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii
(View: 15775)
Từ Thứ Năm đến Thứ Tư, ngày 11-17 tháng 9 năm 2018, tại: ALA MOANA HOTEL - 410 Atkinson Drive, Honolulu, Hawaii 96814
(View: 12719)
Từ ngày 29/3/2018 đến ngày 22/5/2018 do HT Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc hướng dẫn
(View: 2694)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 30 năm 2018 sẽ được khai diễn tại địa điểm: Gesamtschule an der Erft - Aurinstrasse 59 - 41466 Neuss - Đức quốc
(View: 4225)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 16/03/2018)
(View: 5498)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ 30 - 2018 được tổ chức thời gian từ 23/07/2018 đến ngày 01/08/2018
(View: 10009)
Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 29 tại Pháp - Thời gian từ ngày 20. 07. 2017 đến 29.07.2017.
(View: 11833)
Niềm tin của mỗi người con Phật là ai cũng muốn học hỏi Phật pháp để thiết lập cho mình một niềm tin kiên định...
(View: 17386)
Được tổ chức tại Holiday Inn Chicago North Shore, Thời gian: Từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, 20-23 tháng 7 năm 2017
(View: 8707)
Chùa Thiên Trúc tổ chức Khoá Tu Học Phật Pháp vào ngày 14, 15, 16/7/2017 tại Trường Trung Học Yerba Buena, San Jose
(View: 4950)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 08/07/2017)
(View: 4222)
Khóa tu được tổ chức từ ngày 20 đến 30/7/2017 tại Tu Viện Kim Sơn, Tp. Morgan Hill, California
(View: 10688)
Pháp Hội được tổ chức từ ngày 19 đến 21/5/2017 tại San Jose, miền Bắc California
(View: 3386)
Của Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ từ ngày 16.3.2017 đến ngày 30.4.2017 (Ấn Độ, Népal, Thái Lan, Lào, Đại HànNhật Bản)
(View: 20212)
Chương Trình Tu HọcHành HươngẤn Độ, Thái Lan, Lào, Đại Hàn, Nhật Bản trong thời gian 46 ngày từ ngày 16.3.2017 đến ngày 30.4.2017
(View: 3420)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 17/03/2017)
(View: 4338)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 17, từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 12 năm 2017
(View: 6169)
Khóa Tu Học Mùa Thu Lần Thứ IV từ Thứ Sáu 14 Đến Chủ Nhật 16 tháng 10, 2016 tại Chùa Phật Ân Minnesota
(View: 6526)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 6/9/2016)
(View: 9851)
Do HT Thích Tánh Thiệt làm trưởng Ban Tổ Chức từ ngày 25/07 - 03/08/2016
(View: 6335)
Khóa Tu Học Phật Pháp vào dịp Lễ Hội Quán Thế Âm từ ngày 20 đến 23 tháng 10/2016
(View: 29568)
Từ ngày 21 đến 24/7/2016 Tại Hilton Orange County, Costa Mesa - 3050 Bristol St. Costa Mesa, CA 92626
(View: 12423)
Khóa Tu Học Phật Pháp Mùa Hè Lần II-2016 Tại San Jose, California do Chùa Thiên Trúc tổ chức
(View: 9746)
Được tổ chức tại: Tu Viện Phổ Đà Sơn, Canada - Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016
(View: 14460)
Được tổ chức tại: Niệm Phật Đường Fremont, California, Hoa Kỳ - từ ngày 10 đến 12/6/2016
(View: 5139)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 6 sẽ được tổ chức ngay tại Little Saigon, từ ngày 21/7 đến 24/7/2016.
(View: 17473)
Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ tại Hoa Kỳ Từ ngày 22.3.2016 đến ngày 16.5.2016
(View: 19177)
Kính cung thỉnh Quý Ngài thân lâm đến chùa Khánh Anh để cùng kiết giới cũng như an cư kiết đông từ ngày 04 đến 10/01/2016.
(View: 11794)
Thời gian: Từ thứ Ba ngày 29 tháng 12 năm 2015, đến thứ Bảy ngày 02/01/2016
(View: 11179)
Trưởng đoàn: HT Thích Như Điển - Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức quốc, cùng Chư Tôn Đức ở Hoa Kỳ và các nước Âu Châu
(View: 13744)
Hàng người dài bất tận, im lặng, chăm chú nhìn vào ngọn nến cầm trên tay và theo dõi từng bước chân, đi tới, đi tới mãi…, dưới bầu trời đêm vắng lặng...
(View: 13035)
Từ ngày 29/5 đến 02/6/2014 được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel; Do HT Thích Nguyên Siêu làm trưởng Ban Tổ Chức.
(View: 28248)
Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần V sẽ được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel San Diego, CA 92108 từ Thứ Năm ngày 06/08 đến Thứ Hai ngày 10/08/2015.
(View: 11556)
Thiền học bằng Anh ngữ miễn phí mỗi Chủ Nhật, bắt đầu từ ngày Chủ Nhật 26/7/2015 lúc 9:30AM đến 12:00PM
(View: 21735)
Giáo Hội chúng ta mượn trường học để tổ chức khóa tu kỳ nầy trong thời gian từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 tại địa phương Neuss.
(View: 8201)
Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức PL.2559 - DL. 2015
(View: 20031)
Khóa tu học được tổ chức Từ 9:00 AM, Thứ Sáu, ngày 17 đến 6:00 PM, Chủ Nhật, ngày 19 tháng 07/2015
(View: 16081)
Được tổ chức tại San Diego, CA, ngày 6 đến ngày 10 tháng 8 năm 2015
(View: 9019)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 tại Neuss (Đức quốc) từ ngày 20 - 30.07.2015
(View: 18353)
Đại Lễ Phật Đản năm nay vào hai ngày thứ bảy 16.5 và chủ nhật 17.5.2015
(View: 14666)
Từ ngày 10/04/2015 đến ngày 03/05/2015 tại các tiểu bang Oklahoma, Philadelphia, Florida và Toronto Canada
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Get a FREE Online Menu and Front Door: Stand Banner Menu Display for Your Restaurant