Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
18,611,845

Nữ giới Phật giáo và "đất mẹ"

Thursday, June 16, 201100:00(View: 9040)
Nữ giới Phật giáo và "đất mẹ"

Sakyadhita, Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới đã hòa vào sự thanh tịnh của rừng thiền Sathira Dhammasathan, Bangkok - nơi tách hẳn sự ồn ào náo nhiệt ở bên ngoài. Sakyadhita đã kết nối tình thân giữa những người con gái của Đức Phật trên toàn thế giới, tại lễ khai mạc đã có 300 đại biểu đến từ nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau của 32 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp các châu lục.

Sự kiện lần thứ 12 này cũng được vinh hạnh có sự sự chứng minh của chư Tăng đại diện Trường Đại học Mahachulalongkorn và Công chúa Hoàng gia Thái lan.

Vì một xã hội công bằngan lạc

Như mục đích ban đầu đã đề ra, Sakyadhita là sự kết nối nữ giới Phật giáo khắp thế giới, không phân biệt những dị biệt về truyền thống, văn hóa mà cùng học hỏi và chia sẻ để cùng tiến bộ. Thành viên Sakyadhita cũng như những ai tham gia cũng sẽ có điều kiện và cơ hội tu tập, học hỏi như nhau; được tôn trọng và có thể phổ biến những điều Phật dạy để giáo pháp của Đức Phật được có mặt trong đời sống của con người để nhờ đó thay đổi số phận con người trên khắp thế giới.

_S010524.JPG

Sakyadhita - nối rộng vòng tay yêu thương

Sakyadhita quy tụ nhiều nữ lãnh đạo tinh thần, nhà nghiên cứu, học giả, nhà văn hóa, triết học, tôn giáo, xã hội, môi trường… để cùng nghiên cứu, thực hành, ứng dụng, kêu gọi sự bình đẳng giữa nam và nữ, chống bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em… Đặc biệt tại một số quốc gia còn lạc hậu, phụ nữ chưa thoát ra khỏi cuộc sống đói nghèo, lạc hậu, bị phân biệt đối xử còn nặng nề thói gia trưởng ở gia đình mà nơi đó không có bóng dáng của tu sĩ Phật giáo.

DSC04132.JPG

100_1369.JPG 

Đại biểu tiếp tục thảo luận những vấn đề
nhằm mang lại sự tịnh hóa tâm hồn

Ni sư Tenzin Palmo chia sẻ với hội nghị rằng ngài Khamtrul Rinpoche (sư phụ của Ni sư) nói: “Nếu đứa trẻ là một bé trai, cậu ta hẳn đã được chăm sóc rất cẩn thận, có lẽ đã được đưa vào một tu viện và được giáo dục, chăm bẵm để trở thành một người đặc biệt. Nhưng vì đứa trẻ là một bé gái, sự giáo dưỡng về mặt tâm linh đáng lẽ phải có đã bị lơ đi và cô đã không thể có dù chỉ một cơ hội để học giáo pháp”. Khamtrul Rinpoche nói rằng điều này cũng thường xảy ra ở Tây Tạng và thường những cô gái ấy bị đem gả. Chỉ đến khi nào gia đình riêng của họ vững vàng hơn, họ mới có cơ hội ra đi đào luyện tâm linh cho bản thân mình. Nhưng vì họ ít học, họ không thể đem lại lợi ích cho nhiều người qua những lời chỉ dạy của mình, thậm chí ngay cả khi họ đã đạt ngộ. Khamtrul Rinpoche nói thêm, “Điều này không liên quan gì đến vị trí độc tôn cố hữu của nam giới. Đó chỉ là vì các điều kiện xã hội làm cho việc lựa chọn tái sanh trở lại trong hình tướng người nữ trở nên khó khăn hơn”.

DSCN0183.JPG

 Các vị sư Tây Tạng thực hiện Mandala bằng cát

Hiện nay, tại một số quốc gia, đời sống đói nghèo và lạc hậu, người phụ nữ chịu quá nhiều áp lực, chịu nhiều bất bình đẳng ngay tại gia đình của mình. Họ chưa có sự hiểu biết, thiếu kiến thức xã hội để hòa nhập và vai trò của họ trong gia đình cũng như xã hội còn mờ nhạt. Trong gia đình, phụ nữ và trẻ em còn bị bạo hành, trẻ em phải lao động sớm và không được học hành… thậm chí còn bị buôn bán. Dù khó khăn nhưng trong nỗ lực của mình, Sakyadhita tiến đến gần họ, chia sẻ, giúp họ học tập, ý thức bản thân, học tập trau dồi kiến thức, từng bước giúp họ thay đổi nhận thức để thay đổi cuộc sống. Khi đã thay đổi được những điều này, phụ nữ mới có điều kiện để đến và trau dồi đời sống tâm linh.

DSCN0177.JPG

Ni sư Karma Leshe Tsomo thuyết trình: "Mẹ Teresa và lý tưởng Bồ tát"

DSC04201.JPG

Các đại biểu quốc tế thảo luận các đề tài rất sôi nổi

"Thế giới mà chúng ta đang sống hôm nay phải đối mặt với nhiều thách thức mà phần lớn những thách thức ấy được cho là vì sự xuống cấp của các giá trị đạo đức. Hơn lúc nào hết, thế giới và những người sống trong thế giới này cần phải khôi phục lại những giá trị tích cực của loài người như lòng từ bi bác ái, sự trung thực, bất tổn sinh, lòng vị tha, tinh thần yêu hòa bình. Thông qua các hội nghị thường xuyên của mình, sự hiện diện ngày một lớn mạnh của Sakyadhita trong thế giới hôm nay đã giúp khơi dậy sự yên ổn nội tại (inner peace) và những giá trịĐức Phật đã dạy chúng ta nhiều thế kỷ trước đây", Sư cô TN.Như Nguyệt trình bày tại Hội nghị Sakyadhita lần thứ 12. Sakyadhita chú trọng đến sức mạnh tâm linh, niềm tin Phật pháp, hướng niềm tin này vào những nơi còn đói nghèo, lạc hậu với hy vọng làm thay đổi tư duy, lối sốngPhụ nữ có thể áp dụng sức mạnh niềm tin tâm linh vào đời sống để mang đến sự an lạc trong đời sống.

Vì “đất mẹ” xanh

Sakyadhita lần thứ 12 tại Bangkok - Thái Lan một lần nữa kết nối những vòng tay lớn, những trái tim biết yêu thương hướng về những điều tốt đẹp của một xã hội đầy tình thương, nhân áian lạc để hướng đến sự giải thoát. Trong không gian thanh tịnh tại rừng thiền của tu sĩ Mae Chee Sansanee, vốn đã từng là á hậu, người mẫu của Thái Lan hơn 20 năm trước, chúng ta lại cùng nhau chia sẻ những tấm gương tu học của nữ giới Phật giáo lỗi lạc của Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Tạng, Đài Loan…. Đề cao đời sống phạm hạnh, sự dấn thân vì một xã hội an lạc, nỗ lực tự thân và sự lãnh đạo của các nữ Phật giáo. Dù theo truyền thống Phật giáo nào thì họ cũng là “người con gái của Đức Phật”, đã tận hiến cho con người, cho xã hội. Đặc biệt, chúng ta học tập đời sống tu tập của các nữ Phật tử đã đạt sự chứng ngộ, có sự trải nghiệm tu tập tự thân và dấn thân phụng sự xã hội, họ là những tấm gương được nữ giới Phật giáo tôn trọng, chia sẻ, học tập. Đời sống tu tập hướng đến sự giải thoát của những “người con gái của Đức Phật” là minh chứng sống động được chia sẻ tại hội nghị. Họ đã và đang làm được những điều đó là nhờ thực hành những lời dạy vi diệu của Đức Phật.

DSCN0157.JPG

Các cuộc thảo luận sôi nổi đã tạo sự gần gũi hơn giữa các đại biểu

Xã hội hiện đại ngày nay cũng đòi hỏi người xung quanh tự ý thức bảo vệ mình và bảo vệ môi trường sống, vì thế hội nghị lần này cũng đặc biệt chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường với chủ đề: “Nữ giới Phật giáo và phát triển bền vững toàn cầu”. Với thông điệpTrái đất cũng là mẹ, nữ giới cũng là mẹ”, “Tâm chúng sinh - nền tảng bản thể học cho những nhận thức về hệ sinh thái”, “Từ bi với bà mẹ trái đất”… đã được các đại biểu tham dự thảo luận rất sôi nổi và hào hứng.

DSCN0158.JPG

Biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại vườn thiền

DSC04125.JPG

Tỉnh thức tại rừng thiền

Môi trường chúng ta đang sống bị ô nhiễm nặng nề, những hệ lụy từ sự phá rừng, khai thác khoáng sản vô tội vạ, hiệu ứng nhà kính… đã tác động trực tiếp đến đời sống xã hội con người khắp hành tinh. Đó là những vấn đề lớn cần sự quan tâm đúng mức, Sakyadhita kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường trong mọi hành động, cùng nhau bảo vệ môi trường, trồng rừng, giảm khí thải… để cân bằng lại bầu sinh thái của trái đất. Song song đó, những vấn đề về môi trường liên quan trực tiếp đến đời sống tâm linh cũng được đề cập như: “Phóng sinh trong Phật giáo Đài Loan, mối tương quan giữa tư tưởng tôn giáo, mối đe dọa đối với động vật và môi trường sinh thái”, tình trạng bắn giết thú vật, phóng sinh thực hiện hạnh từ bi nhưng cũng phải biết thể hiện đúng lúc, đúng cách và đúng pháp… cũng được thảo luận rất sinh động.

Nhóm PV, CTV (tường thuật từ Bangkok)
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 8399)
Hôm nay 16/7/2011, tổng Thống Mỹ Barack Obama tiếp lãnh đạo tinh thần Tây Tạng lưu vong tại Nhà Trắng. Cuộc gặp diễn ra trong nửa tiếng đồng hồ tại «phòng bản đồ»...
(View: 9339)
Cho đến khi nào chúng ta vẫn là những con người, và là những thành viên của cộng đồng nhân loại, chúng ta cần lòng từ bi của nhân loại, lòng thương của con người.
(View: 8615)
Tín đồ Ấn Độ giáo đã gửi lời chào tới cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới nhân ngày lễ Asalha Puja (Ngày Chuyển Pháp Luân) sắp tới (15-7-2011).
(View: 9123)
Vào hôm Chủ nhật, ngày 26-6, tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã công nhận khu di tích chùa Trung Tôn (Chuson-ji) ở Hiraizumi, Iwate Prefecture, Nhật Bản là di sản của thế giới.
(View: 10435)
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay (16/7) sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng Đạt Lai Lạt Ma bất chấp những lời cảnh báo từ phía Trung Quốc.
(View: 15002)
Lễ đài Phật Ngọc và đặc biệt là ngai thờ đã bị hư hỏng. Tượng Phật Ngọc cũng bị hư hại nhưng chúng tôi tin rằng có thể tu sửa được
(View: 9853)
Ngày 13/7/2011, Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 đã khai kinh nhập đàn để tiến hành trao truyền lễ Quán đỉnh. Mấy hôm nay, Ngài liên tục nói chuyện tại Pháp hội...
(View: 8657)
Ngài nói rằng giờ đây mình có thể dành năng lực để giúp đỡ những người khác sống cuộc sống hạnh phúc hơn và thúc đẩy sự hòa hợp tôn giáo.
(View: 8642)
Kalachakra hay còn gọi là Pháp thời luân Kim Cang, là một pháp tu có từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên và trở nên rất phổ biến trong Phật giáo Tây tạng và Mông cổ.
(View: 10647)
Vào ngày 9/7, Đức Dalai Latma đã đến phía tây đồi Capitol gần tòa Bạch Ốc để nói chuyện với công chúng về hòa bình thế giới...
(View: 16886)
Hội đồng Tăng Già và chính phủ Sri lanka đã trọng thể cử hành lễ trao giải thưởng Danh Dự cho Hòa thượng Thích Minh Tâm và Hòa thượng Thích Như Điển
(View: 9898)
Đức Đạt Lai Lạt Ma vừa tròn 76 tuổi hôm Thứ Tư 6-7-2011, một ngày cũng là khởi đầu cho một loạt buổi thuyết giảng, truyền pháp và hướng dẫn tu học pháp môn Kalachakra cho nhiều ngàn Phật Tử tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
(View: 12551)
Theo tín ngưỡng Phật giáo, Kalachakra (một cách luyện thiền định của Mật giáo) được khởi sinh bởi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tại Ấn Độ cổ đại.
(View: 15968)
Đức Đạt Lai Lạt Ma kỷ niệm sinh nhật thứ 76 của mình vào ngày thứ Tư tại Trung tâm Verizon, bao quanh bởi các Phật tử và những người hâm mộ ngài.
(View: 10659)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tới Washington DC vào thứ ba ngày 5 tháng 7 năm 2011 chủ trì một nghi lễ Phật giáo kéo dài 11 ngày, được gọi là pháp hội Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới 2011 (“Kalachakra for World Peace 2011”).
(View: 8856)
Nước Mỹ hôm qua tưng bừng kỷ niệm ngày quốc khánh thứ 235 của một quốc gia còn non trẻ nhưng đang là cường quốc số một thế giới.
(View: 8092)
10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 2 Tháng Bảy, lễ khai mạc Trại Họp Bạn Toàn Quốc Gia Ðình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ 2011
(View: 8829)
Hiệp hội Phật giáo Kechara ở Malaysia sẽ lập kỉ lục về thời gian tụng kinh Lamrim Chenmo (Đại Luận). Dự kiến thời gian tụng kinh sẽ kéo dài suốt 24 giờ...
(View: 8731)
Các ngôi chùa Phật giáo cổ xưa, cảnh quan của vùng Hiraizumi - Nhật Bản đã công nhận là Di sản văn hoá thế giới tại hội nghị UNESCO vừa diễn ra tại Paris.
(View: 10335)
Hôm thứ ba, Gere đã đến chùa Jogye ở thủ đô Seoul chiêm bái Phật và vấn an Thượng tọa Jaseung, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Thiền phái Tào Khê...
(View: 9056)
Ông Kim Du-kwan, Tỉnh trưởng tỉnh Nam Gyeongsang cho biết đây là hoạt động mở đầu cho một lễ hội kỷ niệm 1000 năm mộc bản Đại tạng kinh Cao Ly dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay.
(View: 10562)
Thật xây dựng và lợi lạc để phân tích cảm xúc của chúng ta, kể cả từ bi và cảm nhận ân cần của chúng ta, vì thế chúng ta có thể trở nên trầm tĩnh hơn và hạnh phúc hơn.
(View: 7999)
Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ I (2008 -2012), tổ chức ngày 18 và 19 tháng 6 năm 2011 tại Phật Học Viện Quốc Tế, California, Hoa Kỳ
(View: 8904)
Tổng bộ hải quân nội các chính phủ Anh ngày 13/6 đã biểu dương sự cống hiến tuyệt vời của đoàn thể Phật giáo Phật Quang Sơn London.
(View: 9682)
Lễ Vesak được tuyên bố là ngày lễ chung ở Malaysia kể từ năm 1962, trong dịp thừa nhận Phật giáo là tôn giáo có số lượng tín đồ nhiều thứ hai ở Malaysia.
(View: 10164)
Chào mừng sự kiện hai năm một lần của Nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita, Công nương Srirasmi đại diện Hoàng gia Thái lan đã đến thăm, chào mừng các đại biểu...
(View: 10446)
Vào sáng Chủ nhật, ngày 29-5, Đức Dalai Lama đã ký tên vào biên bản sửa đổi Hiến pháp nước Tây Tạng... Minh Nguyên
(View: 10836)
Tỷ lệ tự tử gia tăng là do nguyên nhân thiếu lòng từ bi trong xã hội và chúng ta cần trở nên biết thương yêu hơn nếu muốn thay đổi thế giới theo chiều hướng tốt đẹp, Đức Dalai Lama nói.
(View: 9757)
Trong nỗ lực thúc đẩy phát triển Phật giáo ở nước ngoài nhân năm kỷ niệm Đại lễ Phật đản PL.2600, Chính phủ Sri Lanka đã phát tâm cúng dường tượng Đức Phật nhập định cho 26 quốc gia trên thế giới.
(View: 9919)
Những ngày gần đây, Phật giáo Sri Lanka được có vị trí cao là nhờ bộ "Kinh Lá Bối" đã được bảo tồn cách đây 900 năm, lần đầu tiên đưa đến Malacca - cổ thành Malaysia.
(View: 10250)
Giáo Hội Phật Phật giáo Việt nam Thống nhất các châu: Úc đại lợi – Tân tây lan, Âu châu, Hoa Kỳ và Canada đã gặp nhau tại Tokyo vào ngày 31 tháng 5, 2011.
(View: 9354)
Tháng 4 (theo lịch Tạng) là tháng Phật, ngôn ngữ Tạng gọi là "Tát Ca Đạt Ngõa". Lễ "Tát Ca Đạt Ngõa" bắt đầu từ mồng 1 tháng 4, khi đến ngày 15 thì đã đạt đến đỉnh điểm.
(View: 10109)
Điều đặc biệt là trong chuyến viếng thăm này, Đức Dalai Lama được các trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ thỉnh giảng và chia sẻ với sinh viên, giảng viên của họ.
(View: 11421)
Ngày 22-5, tại chùa Linh Sơn ở thủ đô Luân Đôn (Vương quốc Anh) đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản.
(View: 9811)
Người phát ngôn của Cục Phát triển Đầu tư Du lịch Sri Lanka (SLTPB) cho hay, vào ngày 20-5, Tổng thống Mahinda Rajapaksa đã tham dự lễ cắt băng khánh thành Viện bảo tàng Phật giáo Quốc tế...
(View: 12460)
Thiền sư được tạc tượng vì những cống hiến trong nỗ lực xây dựng nền hòa bình thế giới và dựng lại nền đạo đức cho mọi người ở khắp nơi trên thế giới.
(View: 11137)
Ngày 17.5 (tức 15.4 âm lịch), Phật tử nhiều nước trên đã hoan hỉ mừng ngày Phật Đản (còn gọi là lễ Vesak), ngày mà cách đây 2.555 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, khai sáng ra đạo Phật.
(View: 11274)
Ngày 17-5, hoạt động vô cùng phong phú và đa dạng được tín chúng Phật giáo tại đất nước Malaysia long trọng tổ chức để khánh chúc ngày Vesak.
(View: 13155)
Ngày 10-5, Tuần lễ Phật đản PL.2555 tại Hàn Quốc với chủ đề "Thắp sáng thế giới, thắp sáng tình thương" đã chính thức khép lại. Nhưng dư âm ngọt ngào của nó thì vẫn còn đọng lại trong tâm mỗi người Phật tử Hàn Quốc.
(View: 11821)
Ngày 8-5, để Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2555, một bộ trưởng và các thành viên Đảng chính trị toàn Phật tử (all-Buddhist political Party) Sri Lanka đã cạo tóc xuất gia trước khi bước vào tham dự một khóa tu thiền.
(View: 10711)
San Jose City Hall sáng nay rực rỡ cờ hoa ngũ sắc Phật Giáo tung bay trước gió. Trước tiền đình, với lễ đài trang nghiêm hùng tráng, hình ảnh Đức Phật từ hòa thiền tọa trang nghiêm...
(View: 11727)
Ngày 04 tháng 5 năm 2011, ngài nhận giải thưởng "Shine A Light" từ Tổ chức Ân xá Quốc tế và phát biểu về quyền con người tại viện đại học California State University Long Beach.
(View: 11638)
Đây là lần đầu tiên Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Hoa Kỳ kể từ khi ngài từ bỏ chức vụ lãnh đạo chính trị của chính phủ Tây Tạng lưu vong, và tập trung hầu hết thời gian vào những vấn đề tâm linh.
(View: 11311)
Không nghĩ bản thân, bác sĩ người Nhật Takeshi Kanno đã dốc hết sức chữa trị cho đến bệnh nhân cuối cùng trong cơn đại nạn.
(View: 11259)
Viện bảo tàng này sẽ được đích thân Tổng thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapaksa cắt băng khánh thành vào ngày 20-5 tới. Sự kiện này diễn ra cùng ngày với lễ kỷ niệm 2600 năm ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca.
(View: 11587)
Vào mỗi thời gian này của mùa xuân hàng năm, trung tâm thủ đô Seoul đã biến thành biển ánh sáng khi hoa đăng kính mừng ngày Đức Phật đản sinh
(View: 14280)
Vào lúc 2:00 giờ chiều, chủ Nhật, ngày 01 tháng 05 năm 2011, tại Anaheim Convention Center - Hội Trường Arena _ 800 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92802
(View: 12883)
Ngày 28-4, tại một Tưởng niệm đường ở Soma, huyện Fukushima, miền Đông-Bắc Nhật Bản, chư tôn đức Tăng-già đã tổ chức lễ tưởng cầu siêu chung thất trai tuần cho các nạn nhân động đất sóng thần kinh hoàng xảy ra ở đây ngày 11-3 vừa qua.
(View: 12422)
Với những cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang chứng kiến ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, cho thấy rõ rằng kỷ nguyên của những quốc gia độc lập với những biên giới và những mối quan tâm riêng lẻ đang dần khép lại...
(View: 13959)
Mời đầu thông điệp, Hòa thượng cho biết cộng đồng Phật giáo và Chính phủ hoàng gia Thái Lan lấy làm tự hào và vinh dự khi được tiếp tục tổ chức Ngày lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 8, năm 2011...
(View: 13281)
Bang Maharashtra cùng với chính quyền thành phố Vasai Virar đang lên kế hoạch phục hồi và bảo tồn một ngôi tháp Phật giáo ở Nalasopara. Ngôi tháp này đã bị lãng quên trong nhiều năm...
(View: 20506)
Viết, sau khi đọc câu chuyện “Vai gầy bé bỏng chăm Mẹ liệt giường”, đăng trên Việt Luận 2543 Thứ Ba ngày 08-3-2011, trang 19. Tôi cũng đã lên mạng tìm câu chuyện trên với ý muốn biết thêm tin tức...
(View: 17345)
Phật Đản 2635 - Phật lịch 2555 lại về, Ngày Khánh Đản thiêng liêng của Đức Phật, ngày Khai Thị chúng sanh đi vào biển tuệ Đức Như Lai, ngày mở ra hành trình giải thoát cho chúng sanh trên sáu nẻo ba đường.
(View: 11584)
Ngay trong Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 4 vào các ngày 17, 18, 19 tháng 3 năm 2011 tại Tổ đình Pháp Hoa Nam Úc, Phật Giáo Úc Châu đã có các thời Cầu nguyện truy niệm cho Bão lụt tại Queensland, Động đất tại Christchurch, Siêu Động đất Sóng thần tại Nhật.
(View: 13157)
Ngày thứ Sáu (25-3), trường Phật học quốc tế của tông phái Tào Khê đã khai giảng tại tu viện Hwaunsa thuộc tỉnh Gyeonggi. Đây là trường Phật giáo quốc tế đầu tiên tại Hàn Quốc.
(View: 12894)
Chính phủ Ấn Độ đang khẩn trương xem xét một kế hoạch tổng thể để bảo tồn các hang động Phật Giáo tại Khambhalida. Đây là một phần khởi đầu trong chương trình khẳng định tầm quan trọng của những điểm đến du lịch Phật giáo...
(View: 13223)
Mục đích của hội nghị là tìm hiểu những trường hợp điển hình mà đức Phật đã giải quyết và giáo lý của đạo Phật đã góp phần mang lại hòa bình và đoàn kết cho xã hội hiện đại trên khắp thế giới như thế nào.
(View: 15487)
Ngày 1 tháng 3 năm 2011 vừa qua, nhà xuất bản Watkins Books tại thủ đô London (Anh quốc) đã phát hành ấn phẩm Mùa Xuân Watkins Review, số 26, trong đó, Ban Biên tập đã thiết lập danh sách của 100 nhân vật hiện nay còn sống, và đang có ảnh hưởng tâm linh lớn nhất trên thế giới.
(View: 14166)
Bắt đầu từ 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 25-3, khách tham quan có thể vào tham quan viện bảo tàng miễn phí, để ngắm nhìn hoặc hứng lấy nước đá tan chảy ra từ tượng Phật.
(View: 12533)
Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế (The International Buddhist Film Festival - IBFF) là một chương trình trình chiếu hàng đầu thế giới về những phim ảnh có chủ đề Phật giáo hoặc lấy nguồn cảm hứng từ đạo Phật.
Quảng Cáo Bảo Trợ