Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất

Danh sách các giáo phái "có vấn đề" cần quan tâm

Thursday, November 15, 201200:00(View: 10762)
Danh sách các giáo phái "có vấn đề" cần quan tâm

DANH SÁCH CÁC GIÁO PHÁI "CÓ VẤN ĐỀ" 

CẦN QUAN TÂM
Biên tập: Hoàng Liên Tâm

"When teachers break the precepts, behaving in ways that are clearly damaging to themselves and others, students must face the situation, even though this can be challenging, criticize openly, that's the only way." His Holiness the Dalai Lama
"Khi các Pháp sư phá giới, có những hành vi rõ ràng gây tổn hại cho bản thân họ và những người khác, các Phật tử phải đối mặt với tình hình, mặc dù điều này có thể gây nên thử thách, chỉ trích công khai, đó là cách duy nhất. " Đức Đạt Lai Lạt Ma

Vào ngày 16-19 tháng Ba, năm 1993, một cuộc họp quan trọng được tổ chức tại Dharamsala, Ấn Độ, giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và 22 vị Pháp sư (Dharma Teachers) người Tây Phương đến từ các truyền thống Phật giáo lớn ở Âu Châu và Mỹ Châu. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị Lạt ma Tây Tạng Drikung Chetsang Rinpoche, Rinpoche Pachen Otrul, và Amchok Rinpoche. Mục đích của cuộc họp là để thảo luận công khai một loạt các vấn đề liên quan đến việc truyền bá Phật Pháp đến những vùng đất phương Tây. Một bản văn được công bố sau buổi họp như sau:

dharmateacher"Mỗi Phật tử theo học Phật Pháp cần phải được khuyến khích vai trò trách nhiệm của họ khi phải đương đầu với vị Pháp sư của mình về các hành vi không đạo đức của vị thầy. Nếu không có dấu hiệu của sự cải thiện, các Phật tử không nên ngần ngại công bố công khai các hành vi không đạo đức, trong đó có những bằng chứng không thể chối cãi của vị Pháp sư. Việc này cần được thực hiện rõ ràng công khai các hành vi không đạo đức này là không phù hợp với giáo lý Phật giáo. Không ai, bất kể người đó là bậc thầy có đẳng cấp hay tự cho mình đạt được đẳng cấp cao về chứng ngộ Phật Pháp, có thể đứng trên giới luật và các chuẩn mực đạo đức..” [01]

Ký tên:
Fred von Allmen, Brendan Lee Kennedy, Ven. Ajahn Amaro, Sensei Bodhin Kjolhede, Jack Kornfield, Martine Batchelor, Dharmachari Kulananda, Stephen Batchelor, Roshi Jakusho Bill Kwong, Alex Berzin, Lama Namgyal (Daniel Boschero), Ven. Thubten Chodron (Cherry Greene), Ven. Tenzin Palmo, Lama Drupgyu bạn thân thiết Chapman), Ven. Thubten Pende (James Dougherty), Lopon Claude aEsnee, Lama Surya Das (Jeffrey Miller), Edie Irwin, Robert Thurman, Junpo Sensei (Denis Kelly), Sylvia Wetzel.

"Các Pháp sư và các giáo phái được liệt kê ở cuối bài đã có những khiếu nại nghiêm trọng về hành vi của họ và/ hoặc giáo lý. Việc công bố này chỉ là cảnh báo, nhất là đối với những người mới bước vào đạo, về những vấn đề tiềm năng đã có hoặc sẽ có thể gây tranh cãi của các giáo phái này. Đặc biệt là ở Trung Quốc, Đài Loan và những Pháp sư đến từ đó, tôi khuyên bạn nên thận trọng khi vị Pháp sư nào đó được gọi là "Phật sống", là đấng "Tối Thượng Phật". Chỉ riêng điều này đã đi ngược lại tất cả các ý tưởng của Phật giáo về sự khiêm tốn. Đó là chưa kể đến việc vị này rao giảng về việc thực hànhthể đạt đến giác ngộ tức thời, hứa hẹn sự giàu cónổi tiếng. Hãy thận trọng!...” [02]

 

Trong danh sách này, ngoài Ching Hai “Vô Thượng Sư” Thanh Hải, Michael Roach, Một Nhà Sư Phật Giáo Mê Kim Cương, Lý Hồng Chí của Pháp Luân Công mà rất nhiều người trên thế giới biết đến, chúng ta còn thấy một vị được gọi là "Phật sống" đến từ Trung Hoa lục địa sang Hoa Kỳ, tự xưng là “Tối Thượng Phật” (Highest Buddha), người lãnh đạo tối cao của đạo Phật, Đức Giáo Hoàng của Phật Tử toàn cầu (Buddhist Pope) mà tiếng Anh có ba danh xưng: "Dorje Chang Buddha III /Wan Ko Yee /Wan Ko Yeshe Norbu". Một vị Phật không có lịch sử, không có ai biết, không gốc tích. Về vị này, xin có đôi chút thông tin:

kim-cuong-tri-1Theo thông tin từ trang web http://shii.org/knows/Master_Wan_Ko_Yee “Tối Thượng Phật” Dorje Chang Buddha III, Wan Ko Yeshe Norbu di cư đến Hoa Kỳ từ Trung Quốc (không rõ vào lúc nào). Ông được tán tụng“Đức Phật Kim Cương Trì” đời thứ 3 – một hóa thân của Phật Kim Cương Trì – đã thông tuệ Ngũ minh, Hiển và Mật thừa, thể hiện khả năng khác thường của mình. Tuy nhiên, trên mạng Internet lại không có nhiều thông tin về sự chứng đắc của Wan Ko Yeshe Norbu, ngoài quyển sách “Dorje Chang Buddha III, a Treasury of True Buddha-Dharmatán dương ông là Đức Kim Cương Trì thứ 3 do các đệ tử của ông xuất bản.

Theo thông tin từ trang blog Barthsnotes.com, Đài BBC Anh Quốc đã từng liên lạc với các tổ chức Phật giáo, bao gồm cả văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Dharamsala nhưng chưa bao giờ nghe nói về “Tối Thượng Phật” Wan Ko Yeshe Norbu.

Trang web microputt.net, một công ty được lập ra để bán các bức tranh của ông xác nhận rằng Wan Ko Yeshe đã được công nhận là thành viên của Viện hàn lâm Nghệ thuật Vương Quốc Anh [3]. Tranh của ông được đem trưng bày nhiều nơi trên thế giới và có giá bán rất cao. Trong trang web vừa nêu, nói rằng chính phủ Trung Quốc ủng hộ cho lập bảo tàng viện cho Wan Ko Yeshe Norbu ở Sichuan.

Việt Nam có một trang web http://tuyenphap.com, tán tụng Wan Ko Yeshe về các sự kiện linh thánh của ông như “cá rồng đứng thẳng trên mặt nước và cúi lạy để thể hiện sự tôn kính đối với ngài, một vết thương do thủy tinh đâm đã biến mất không để lại sẹo sau một giờ chảy...[3], cây dạ lan hương chảy ra nước cam lồ trong ngày sinh nhật của ngài, con sóc cúng dường bơ cho ngài…” Chưa hết ly kỳ, cũng theo trang web này: “… Ngài còn sử dụng sức mạnh của Phật Pháp để chữa bá bệnh cho chúng sinh và nhất là "xử lý chứng bệnh Thành Trụ Hoại Không của chúng sinh hữu tình, vô tình trong vũ trụ..."

Trong quyển sách Con Đường Đến Tự Do Vô Thượng, Đức Đạt Lai Lạt ma đã dạy rằng: "Bạn nên làm gì khi sự tuân thủ giáo huấn của Đạo sư (Pháp sư) của bạn buộc bạn phải làm việc vô đạo đức hay nếu giáo lý của ngài mâu thuẫn với Phật Pháp ? Bạn nên trung thành với điều gì đạo đức và rời xa điều gì không phù hợp với Pháp.Ấn Độ, một lần kia, một vị Thầy có nhiều đệ tử yêu cầu họ đi ra ngoài ăn trộm. Vị Thầy thuộc đẳng cấp Bà la môn và rất nghèo. Ông bảo họ rằng khi những người Bà la môn trở nên nghèo khó thì họ có quyền ăn cắp. Ông nói, là những người được Trời Brahma (Phạm Thiên) – đấng sáng tạo của thế giới – yêu quý, việc ăn cắp không xấu xa đối với một người Bà la môn. Khi những đệ tử sắp đi ăn cắp thì người Bà la môn nhận thấy một đệ tử đứng im lặng, đầu cúi xuống. Ông hỏi anh ta tại sao không đi. Người học trò nói: “Điều thầy dạy chúng con bây giờ trái nghịch với Pháp, vì vậy con không nghĩ rằng con có thể làm điều đó.” Lời nói này làm vui lòng người Bà la môn, ông nói: “Ta đã trắc nghiệm sự hiểu biết của các con. Mặc dù tất cả các con đều là đệ tử của ta và trung thành với ta, nhưng sự khác biệt giữa các con là ở sự phán đoán. Cậu bé này hết sức trung thành với ta, nhưng khi ta chỉ dạy điều gì sai, cậu ta có thể nhận ra nó trái nghịch với Pháp và không làm việc đó. Như thế là đúng đắn. Ta là thầy của các con, nhưng các con phải xem xét lời chỉ dạy của ta, và bất kỳ lúc nào lời chỉ dạy đó chống trái với Pháp thì các con chớ nên theo.”

Biên tập:
Hoàng Liên Tâm

Teacher Group/
organization
Problems reported
Ngakpa Chogyam Aro Ter (Aro gTer
or Aroter)
Prolongued discussion at E-sangha qualifications of Ngakpa Chogyam and authenticity of this lineage are questioned, but there are also counter-arguments like at http://approachingaro.org/aro-controversy-faq.
Shoko Asahara Aum Shinrikyo Group responsible for the sarin gas attack in the Tokyo subway. Asahara also claimed to be the Christ. Needless to say this is an insane & dangerous group
Alon Bagwan Rinpoche
See Dharmaling forum
Ching Hai
Check out this critical article
Dogo Barry Graham The Sitting Frog
Zen Center
.
Serious questions about not only his references and qualifications as Dharma teacher, but also serious allegations of sexual misconduct and emotional abuse of women, see The Graham Scam and for a quick overview at Smilin Buddha Cabaret

Dorje Chang Buddha III /
Wan Ko Yee /
Wan Ko Yeshe Norbu


A 'Buddha' without history, flooding the internet with self-referring messages of his coming, using all the possible titles he can find.... 'Highest Buddha', 'Supreme leader of Buddhism' on and on. No one besides his own organization seems to have heard of him. Yes, I am suspicious at least - extreme caution advised, it has all the appearances of hot air..
Lama Choedak Rinpoche (Canberra Australia) Sakya Losal Choe Dzong Serious allegations of sexual misconduct with his students, which he apparently admits, see this weblog, which also includes other unconfirmed suspicions, and this article on the Buddhist Channel
Andrew Cohen Impersonal Enlightenment Fellowship See Freedom of mind. Cohen creates his own type of 'Buddhism'.
Ikeda Daisaku Soka Gakkai Website by 'victims'. Especially critique on Ikeda Daisaku
'Geshe' Kelsang Gyatso New Kadampa Tradition (NKT)
Many centers and groups world-wide
Shugden controversy, rejection of views of His Holiness the Dalai Lama, unauthorized use of the Geshe title, expelled from own monastery, self-invented ordination of monks and nuns, claims of sexual abuse by ordained members high in the organization etc. Just Google for shugden... or a website of its critics and academic research.
Gurudas Sunyatananda
aka 'semi-retired archbishop of the autocephalic Eastern Catholic Church'
aka Khenpo
aka Dharmacharya
aka Servant-Father Francis-Maria of the Immaculata
Contemplative Order of Compassion

Dharma-teacher, but also archbishop of the autocephalic Eastern Catholic Church , which according to their own website, does not believe in the pope as head of the Catholic church, follows Tibetan Budsdhism and he denounces the Dalai Lama (because of his understanding of the Shugden controversy) in a published book.

Li Honqzhi Falun Gong,
Falun Dafa
http://www.buddhismaustralia.org/cults.htm claims distorted Buddhism. However, they only claim to be inspired by Buddhism. One should be aware of the vicious attitude of the Chinese Govt. against this group, so much of the info may be distorted beyond recognition.
Jhanananda
(Jeffrey S. Brooks)
Great Western
Vehicle
Self-ordained monk??? According to his own About me, modesty is not one of his qualities.
Lama Jigme
See Dharmaling forum - possibly a fraud begging for money
Jetsunma Ahkon Lhamo,
(Alyce Louise Zeoli)

Quite some controversy over this 'first western woman to be recognized as a Tulku' can even be found at Wikipedia
Lin Yun Black Tantric Buddhism Apparently he admits himself that he is an imposter (see this page). Many signs of this being a cult are being reported.
Maitreya
See a long list of would-be Maitreyas at http://www.globalserve.net/~Sarlo/Ymaitreyas.htm. Should I say more?
Lama Christie McNally Diamond Mountain University Student and ex-partner of Geshe Michael Roach (see below). Apart from her controversial relationship with a monk (Michael Roach), the way she presents herself is more then questionable, as is explained in Badkarmanews.blogspot.com
Dennis Genpo Merzel White Plum Asanga  "Disrobed" as a Buddhist priest after admitting to sexual misconduct and resigned from the White Plum Asanga in February 2011. He still wants to continue teaching, but other Zen teachers requested him to stop teaching completely.
Ole Nydal [04]
Diamond Way Buddhism Influential western teacher of Tibetan Buddhism, whose sexual behavior and opinions are frowned upon by quite a few Buddhists as 'politically incorrect' or worse as can be seen at the Wikipedia article about him. Even the Shamarpa criticised him on this webpage 'comment by the Shamarpa' on his official website, but apparently that article was removed after threats of Mr. Nydahl to libel the Shamarpa; if this is how someone deasl with his own teacher...
Panchen Lama Gyaltsen Norbu
Fake head of Tibetan Buddhism, chosen by the Chinese government. The current Dalai Lama named Gedhun Choekyi Nyima on May 14, 1995. The latter vanished from public eye shortly after being named, aged six. (from Wikipedia)
Domo Geshe Rinpoche,
aka Marjorie Wangchuk,
aka Tara Wangchuk,
aka Marjorie Tara Dadak
(Marjorie Quinn)
White Conch
Dharma Center
Serious questions on her claims as rebirth of Geshe Domo, her ordination and more, see infinitenetworks.com or on facebook

Luis Kunga Choedak Riesgo


Serious allegations noted at: http://www.facebook.com/note.php?note_id=147681110732&id=673604575&ref=nf , or even worse, I saw a psychological evaluation that mentions "many serious psychological symptoms", a bad start for any teacher to say the least.
Geshe Michael Roach
His qualifications as teacher are not questioned, no reports of sexual abuse, but he does make outrageous claims of realizations - not very Buddhist. He also claims to be a monk, but has sexual relations; a contradiction in terms. See e.g. http://www.diamond-cutter.org
Sangharakshita

Friends of the
World's Buddhist
Order (FWBO)
a.k.a. Triratna

See http://www.ex-cult.org/fwbo/fwbofiles.htm Most criticism appears directed towards the founder Sangharakshita and his sexual habits. The intentions of the FWBO itself are sometimes questioned as well.
Sheng-yen Lu
'Living Buddha Lian-shen'
Not be confused with respected Zen Teacher, Ven. Sheng-Yen (or Chen-Yen)
True Buddha
School
(Zhen Fo Zhong)
See: http://www.buddhismaustralia.org/cults.htm or Wikipedia Shen-yen's extravagant claims of authority as a Buddhist master are questionable at best. He even gives Kalachakra initiations based on...who knows...

Eido Shimano Roshi
aka Tai San
aka Muishitsu Eido Sotai Shimano, Roshi

Former abbot of
Dai Bosatsu Zendo,
of New York Zendo
in USA, and
chairman of the Zen Studies Society
Severe accusations of sexual harassment and more at shimanoarchive.com, see e.g. this article
Edward A. Penney
(Edo Shonin, aka - et al.)
and William Van Gordon
Pine Forest Sangha,
Tranquil Abiding
,
Bodhayati
,
Awake to Wisdom

More then dubious qualifications, see the Edward Penny Archive or EdoShoninArchive.com
Sogyal Rinpoche Rigpa Although Rinpoche's teachings are generally not questioned, his sexual behavior has caused controversy, as can be found even at Wikipedia *. There are reports claiming that not Sogyal Rinpoche, but Andrew Harvey wrote The Tibetan Book of Living and Dying. More on http://dialogueireland.wordpress.com/2009/04/07/briefing-document-on-sogyal-rinpoche/
Suma Ching Hai
See: http://www.buddhismaustralia.org/cults.htm , http://www.rickross.com/groups/suma_ching.html or this critical article
Tara Drolkhar Rinpoche / Tara Tulku Drimed Drolkar /
Tara tulku
(Alenka Bone)

See Dharmaling forum
Tshong Tulku
(Pavel Hanč)

See Dharmaling discussion forum
Traktung Rinpoche Flaming Jewel
Sangha
See: http://www.globalserve.net/~sarlo/Ynonice.htm or http://approachingaro.org/hhdl Quite presumptuous claims, little or no proof?

Tulku Urgyen Tenpa /
William Cassidi
Not to be confused with Tibetan Tulku Urgyen


Some quite heavy accusations vented e.g. in this blog
Wat Dhammakaya Dhammakaya International See: http://www.buddhismaustralia.org/cults.htm and Wikipedia

I Kuan Tao
(Tian Tao) /
Yi Guan Dao
See: http://www.buddhismaustralia.org/cults.htm
'Living Buddha' Dechan Jueren
aka Master Yu

Dari Rulai Temple, Puente, Ca, USA

Charges outrageous fees for courses, focused on practices for wealth and success - especially his own. He appoints 'Vajracharya's' (tantric masters) after rediculously short trainings. In March 2011 charging £375 for (1 U$) masks for radiation sickness!

* Please note that with this comment, my intention is to warn western women to not confuse their spiritual practice with having sex with any spiritual teacher, even a famous person like Sogyal Rinpoche, without thinking twice. At the same time many people - including myself - find his Dharma teachings inspiring, and you will find many of his quotes on this website for that reason only.CHÚ THÍCH

[01] The Shimano Archive: http://www.shimanoarchive.com/
[02] A View on Buddhism Controversial 'Buddhist' Teachers & Groups: http://viewonbuddhism.org/controversy-controversial-teacher-group-center-questionable.html
[03] Vào lúc này, rất nhiều loài chim bay đến chỗ chúng tôi từ mọi hướng và đậu xuống cành cây. Các loài cá trong hồ bên cạnh Đức Dorje Chang III bơi về phía chúng tôi. Hai con chó hoang cũng đi vào giữa nhóm người trước chỗ ngồi của Đức Dorje Chang III. Thật là kỳ diệu! Ngay khi Đức Dorje Chang III giảng pháp tối cao vi diệu, từng đợt sóng đột nhiên cuồn cuộn trong hồ. Có một tiếng động lớn vang lên. Một con rồng đen tự biến thành một con cá vàng đen to lớn. Nó trồi lên và đứng thẳng bằng đuôi lên khỏi mặt nước. Nó trông giống như một con cá heo đang biểu diễn trên nước. Nó cúi lạy Đức Dorje Chang III sau mỗi động tác. Vào lúc này, một con cá trắng và một con cá đen khác cũng nhô lên khỏi mặt nước và thể hiện sự tôn kính Đức Dorje Chang III y hệt những gì con cá lớn này vừa làm. Cảnh tượng này diễn ra chừng 20 giây. Vài đệ tử lấy máy quay phim ghi lại và họ đã quay lại được cảnh này.
[3] That’s a strange thing to write; in fact, there are many “Fellows” of the Royal Academy of Arts, who use the initials “FRSA”; some are artists and academics, others are well-connected mediocrities who get proposed by someone and pay a subscription fee for the snob-value of letters after their names – in some cases I’ve seen in the UK, this a practice that can become addictive, leading to absurd strings of letters. But I digress…
[04] Từ cuối những năm 1960, ông Ole Nydahl, là một người nổi danh ở Copenhagen và nhiều quốc gia khác, ông đã học Phật và thành lập một nhóm nghiên cứu về Phật giáo Thiền và Tây Tạng, nhóm này có văn phòng riêng và có xuất bản tờ báo Phật giáo mang tên "Diễn đàn Phật giáo" (Buddhist Forum) bằng tiếng Ðan Mạch. ông có viết một quyển sách mang tên “Theo Chân Đạo Sư Tây Tạng”, tác giả Lama Ole Nydahl (bản dịch của Tâm Huệ Nguyễn Thị Tú Oanh) là một cuốn sách mới ra mắt trong tháng 5/2011 này của NXB Phương Đông

Source: thuvienhoasen
Reader's Comment
Thursday, November 15, 201208:00
Guest
Thật buồn khi Sogyal Rinpoche cũng bị liệt vào cái danh sách này. Ngài là một trong đạo sư chứng đắc Dzogchen nhất của thế kỷ này. Một bậc thầy rất rất vĩ đại.
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
)
(View: 10886)
Thời gian được tổ chức từ sáng thứ sáu ngày 25/9/2015 đến ngày 27/9/2015 ngày chủ nhật tại FRITZ WALTER-HALLE, Schulstr.30, 64750 Lützelbach
(View: 5516)
Chùa Phật Đà tại 4333 30th Street San Diego, CA 92104 - Do HT Thích Nguyên Siêu trụ trì
(View: 6734)
Do GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức tại Canberra thành tựu viên mãn
(View: 15817)
Tại đạo tràng chùa Linh Thứu Berlin, mùa An Cư Kiết Đông từ ngày 05.01 đến ngày 11.01. 2015 do GHPGVNTN Âu Châu tổ chức
(View: 11092)
Từ ngày 11/12 đến ngày 14/12/2014 tại: Chùa Phật Tổ, Tu Viện Quán Âm, Tịnh Thất Hiền Như, Thiền Đường Mây Từ, Thiền Đường Ngọc Sáng, Tịnh Thất Liên Trì
(View: 12928)
Trưởng đoàn: HT Thích Như Điển: Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức quốc; Chư Tôn Đức gồm có: TT Thích Thông Triết, TT Thích Quảng Đạo, TT Thích Giác Trí, TT Thích Hạnh Đức, ĐĐ Chơn Pháp Trú, ĐĐ Thích Viên Giác, ĐĐ Thích Hạnh Tuệ, NS Thích Nữ Minh Huệ
(View: 5825)
Được tổ chức từ Thứ Sáu ngày 24/10/2014 đến Chủ nhật 26/10/2014... Trân trọng kính mời quý Phật tử tham dự.
(View: 18165)
Do GHPGVNTN Âu Châu và Môn Đồ Pháp Quyến tổ chức tại Chùa Khánh Anh, Pháp Quốc từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 8 năm 2015
(View: 6499)
Ngày Hiệp Kỵ muôn phương đều câu hội, Vượt năm châu bốn biển tụ nhau về, Nghĩa Linh Sơn cốt nhục vẹn ước thề, Tình Pháp lữ không bao giờ suy suyễn...
(View: 14318)
Được tổ chức từ ngày 27 và 28 tháng 9 năm 2014 (nhằm ngày M.4 và M.5 tháng 9 năm Giáp Ngọ). Địa điểm: tại Tự Viện Pháp Bảo, Úc Châu
(View: 5160)
Đại Tạng Kinh tiếng Việt là một ước mơ, cũng là một nhu cầu cấp thiết của mọi người Phật tử Việt Nam...
(View: 7279)
Chùa Viên Giác - Hannover, Đức Quốc do HT Thích Như Điển làm Phương Trượng và ĐĐ Thích Hạnh Giới trụ trì.
(View: 5283)
Chùa Phật Đà long trong tổ chức Đại lễ Vu Lan vào lúc 9 giờ sáng ngày 10/8/2014. Trân trọng kính mời quý Đồng hương Phật tử tham dự.
(View: 9471)
Được Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ và Canada tổ chức, vào ngày thứ năm 6/8/2015 đến Thứ hai 10/8/2015, tại khách sạn Town and Country Resort Hotel
(View: 5382)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã trả lời các câu hỏi về nhiều vấn đề đời sống xã hội của người tham dự một cách thẳng thắn và có duyên.
(View: 6437)
Thông Bạch Vu Lan PL. 2558 – 2014 của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng HĐGP GHPGVNTN Hoa Kỳ
(View: 23078)
Thể theo giáo luật và truyền thống Phật Giáo, mùa An Cư Kiết Hạ lần 26 năm nay của GHPGVNTN Canada được tổ chức tại Tu Viện Phổ Đà Sơn.
(View: 4709)
Tu Viện Quảng Đức Úc Châu tổ chức An cư Kiết Đông Kỳ 15 từ ngày 1 đến 11 tháng 7/2014
(View: 17240)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 26 sẽ được diễn ra tại vùng Schwarzsee (gần Fribourg) Thụy Sĩ do Thượng Tọa Thích Quảng Hiền và Phật Tử tại Thuỵ Sĩ đứng ra đăng cai tổ chức.
(View: 21352)
156 vị Tăng Ni đã về Phật Học Viện Quốc Tế từ ngày 15 để bắt đầu cho khóa An cư vào lúc 5 giờ sáng ngày mai, 16 tháng 06 năm 2014.
(View: 15186)
Quyết Nghị này gồm 10 điểm đã được toàn thể Đại Hội, đồng biểu quyết thông qua lúc 6 giờ 30 chiều ngày 16/6/2014 tại Phật Học Viện Quốc Tế.
(View: 18073)
Được tổ chức tại khách sạn Town and Country Resort Hotel, San Diego, California, Hoa kỳ vào ngày 29/5/2014
(View: 13986)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV từ ngày 29/5 đến 02/6/2014 được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel - 500 Hotel Circle North, San Diego, California 92108... HT Thích Nguyên Siêu
(View: 11618)
Khóa Tu Chùa Phật Quang - Thụy Điển từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 5 năm 2014 Do HT Thích Như Điển hướng dẫn
(View: 6385)
Thời gian: từ ngày thứ năm 17.04.2014 (từ 18 giờ) đến ngày thứ hai 21.04.2014; Địa điểm: CreaVita-Galluszentrum, Hauptstrasse 180, 9658 Wildhaus (SG) Thụy Sĩ
(View: 8623)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ 26 được tổ chức tại Fribourg - Thụy Sĩ từ ngày 30/6 đến ngày 10/7/2014... Giáo Hội Âu Châu
(View: 5039)
Thời gian: từ ngày 27 - 28/9/2014 (nhằm ngày 04-05/9/Giáp Ngọ), tại Tự Viện Pháp Bảo, Australia... HT Thích Bảo Lạc
(View: 7107)
Điểm lại các biến động ngoại tại và nội tại của GHPGVNTN trong 50 năm qua, có thể rút ra bài học rằng, những gì phù hợp chánh pháp, đúng Hiến Chương, ứng xử với nhau trong tương kính tương thuận thì tồn tại; ngược lại thì tiêu vong... Thích Tâm Không
(View: 6160)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 13, được tổ chức từ thứ 7 ngày 28/12/2013 đến thứ Tư ngày 1/01/2014 tại Sydney Academy Sport Centre
(View: 7267)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 13, được tổ chức từ thứ 7 ngày 28/12/2013 đến thứ Tư ngày 1/01/2014 tại Sydney Academy Sport Centre
(View: 5646)
Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu lần thứ 26 được tổ chức từ ngày 30/6 đến 10/7/2014 tại Tại Fribourg Thụy Sĩ... HT Thích Tánh Thiệt; HT Thích Như Điển
(View: 7537)
Khóa Tu Học Mùa Thu Tại Chùa Phật Ân Minnesota từ ngày 11 đến 13/10/2013, Trân trọng kính mời Quý Phật tử tham dự.
(View: 9082)
Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư, Đại Giới Đàn Huyền Quang & Kỷ Niệm Ba Mươi Năm Thành Lập Chùa Cổ Lâm được tổ chức vào các ngày 27, 28 và 29 tháng 9 năm 2013... HT Thích Nguyên An
(View: 6802)
Như thông báo đã loan tải trước, vào lúc 10.30am ngày chủ nhật, 15-9-2013, Giáo Hội PGVNTNHN tại Úc Ðại Lợi-Tân Tây Lan đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Hòa Thượng Thích Minh Tâm... Tịnh Tuệ
(View: 7673)
Chương Trình Phật Sự Chùa Viên Giác - Hannover, Đức Quốc năm 2014
(View: 9508)
Thông Báo Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV được tổ chức tại San Diego từ ngày 29/5 đến 02/6/2013... HT Thích Nguyên Siêu
(View: 6482)
Thiền sư Thích Nhất HạnhTăng đoàn gần 30 quý thầy, quý sư cô đến Bắc Mỹ hoằng pháp từ 11/8 tới 27/10/2013 ... Chúc Thiện
(View: 8185)
THEO DẤU CHÂN CÙNG TỬ - Tường thuật khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ III, San Diego, ngày 8 - 12 tháng 8 năm 2013... Diệu Trang
(View: 30185)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 3 được tổ chức Tại San Diego từ ngày 8 đến 12/8/2013
(View: 7806)
Đại lễ Tưởng Niệm 50 năm pháp nạn (1963-2013) Bồ Tát Thích Quảng Đức và Tăng Tín Đồ vị pháp vong thân ngày 23/6/2013 tại TP Santa Ana, Hoa Kỳ.
(View: 5598)
Quyết Nghị này gồm 9 điểm đã được toàn thể Đại Hội biểu quyết thông qua lúc 5 giờ 30 chiều 17/6/2013 tại Phật Học Viện Quốc Tế
(View: 6008)
Mục đích Giáo dục ở nơi nào và lúc nào cũng có mục đích làm thăng hoa cuộc sống, và chủ yếu của giáo dụctruyền đạt cho thế hệ kế thừa; Giáo Dục GĐPT cũng không ngoại lệ, qua các trại huấn luyện cũng như qua tu học.
(View: 8532)
Tài liệu Tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức và Chư Thánh Tử Đạo của nhiều tác giả... Source: phatgiaoucchau.com
(View: 6129)
“Một hạt cát rung rinh vũ trụ, Một cánh hoa thắm cả ngàn thu, Dòng sinh hóa lúc tan, lúc tụ, Cả Thiên hà vui cuộc Viễn Du.” Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả
(View: 13963)
50 năm qua Phật Giáo chịu nhiều thăng trầm vinh nhục, nhưng không phải vậy mà 50 năm tới Phật Giáo có thể được an cư lạc nghiệp để hoằng pháp độ sinh...
(View: 8875)
Chùa Linh Thứu ở Berlin hân hoan đón tiếp phái đoàn Hoằng Pháp Âu Châu gồm 8 vị Tăng Ni đến từ các quốc gia như Mỹ, Úc, Na Uy, Đức...
(View: 7015)
Thông báo chương trình thuyết giảng của Đức Dalai Lama tại Dharamsala, Ấn Độ (07/2013)
(View: 5909)
Tôi đoan chắc rằng thế hệ tương lai phải do nhịp cầu trong hiện tại bắc tiếp tục, chứ chiếc cầu quá khứ không thể bắc tiếp quá khứ sang tương lai được... HT Thích Như Điển
(View: 13121)
Lịch Trình Hướng Dẫn Tu Học của Phái Đoàn Hoằng Pháp HT Thích Như Ðiển tại Âu Châu từ ngày 27-3-2013 đến 21-05-2013
(View: 11195)
Sự kiện đặc biệt này bắt đầu từ ngày 30/11 đến 13/12/2012, tại 2 Tu viện lớn của Tây Tạng là Gaden và Drepung ở Mundgod, miền Nam Ấn Độ.
(View: 10863)
Ý kiến của CTV. Minh Thạnh, về khía cạnh văn hóa ứng xử trong một thông điệp ẩn chứa nhiều nội dung khác của một chức sắc tôn giáo nước ngoài tại nước ta.
(View: 7358)
Đại Lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư (Về Nguồn 6) tổ chức tại Chùa Pháp Hoa, Adelaide, Úc Châu, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 11 năm 2012
(View: 7827)
Bà McNally và ông Thorson đã nhận được lệnh năm ngày để rời khỏi khóa tu.
(View: 5627)
Những đường ranh giới tôn giáo, mà một phần đáng kể hình thành từ đạo Ca tô La Mã, ở nước nào cũng có, kể cả nước ta.
(View: 5852)
Cần nhìn nhận việc cải đạo chỉ là một đe dọa nhỏ của Phật giáo. Đe dọa lớn hơn là sự phát triển tự thân của Phật giáo, đặc biệt là việc hoằng dương Phật pháp tới những người mới chỉ có tín ngưỡng...
(View: 5652)
Tôn trọng niềm tin tôn giáo của người khác chính là tôn trọng mình. Ai đem sự tôn trọng đi thì nhận lại sự tôn trọng. Đó là định luật nhân quả.
(View: 6279)
Các nhà thờ Tin Lành hỗn hợp Hàn Việt thường xuyên tổ chức truyền giảng cải đạo. Hallyu tôn giáo có được môi trường để tác động mạnh mẽ.
(View: 9567)
Những Đề Bà Đạt Đa này không phá hoại trực diện Phật giáo, không có gì đáng chê trách về tuân thủ giới luật, thậm chí cũng có trình độ, nhưng lại có tư tưởng yếm thế...
(View: 6517)
Người Phật tử chúng ta ai mà không nằm lòng câu: “văn như tư, tư như tu”, tức là khi nghe một vấn đề gì phải suy nghĩ xem có đúng đạo lý, có phù hợp bản thân...
(View: 6236)
Tập thể Cư sĩ là một tập thể rất đạo nhưng cũng rất đời, tương đối hoàn chỉnh trên cả hai mặt đạo lẫn đời.
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM