Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất

Hội nghị Phật giáo Thế giới tại Malaysia

Saturday, September 25, 201000:00(View: 19657)
Hội nghị Phật giáo Thế giới tại Malaysia


(GNO-Malaysia): Hôm nay ngày 25-9, tại Khách sạn Istana, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Hội nghị Phật giáo Thế giới (WBC) chính thức khai mạc với sự tham dự của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và hơn 1.000 đại biểu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hội nghị do 3 tổ chức hàng đầu của Phật giáo Malaysia là: Hội Thân hữu Phật bảo (Buddhist Gem Fellowship), Hội Truyền bá Phật pháp Malaysia (Buddhist Missionary Society Malaysia) và Hiệp hội Thanh niên Phật giáo Malaysia (Young Buddhist Association of Malaysia) cùng sự trợ duyên của 8 tổ chức Phật giáo khác đăng cai tổ chức.

hoinghipgtg.jpg

Với chủ đề “Sống cân bằng: Khi mọi thứ đổ vỡ - Living in Harmony: When Things Fall Apart”, Hội nghị muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người chúng ta thông điệp hãy nhìn đời bằng cái nhìn đúng như nó đang là. Thậm chí, ngay cả khi chúng ta gặp bất hạnh hoặc gặp thiên tai, hạn ách, ảnh hưởng đến chúng ta trong công tác kinh doanh, trong nghề nghiệp và trong các mối quan hệ riêng, chúng ta cũng không nên mất hy vọng hay chấp nhận một cái nhìn bi quan, yếm thế về cuộc đời. Đức Phật dạy chúng ta rằng, chúng ta vẫn còn có thể có hạnh phúc thật sự ngay giữa những bất hạnh hoặc “khi mọi thứ đổ vỡ, tan nát”, nếu chúng ta hiểu được tâm chúng ta hoạt động thế nào và biết ứng dụng những kỹ thuật thiền định của Phật dạy để làm cho nó an tịnh.

Hội nghị còn hướng đến những Phật tử bình thường muốn tìm kiếm lời khuyên thiết thực để hành trì trong cuộc sống thường ngày hầu mang lại cho họ sự cân bằng, an lạctự tại.

Bên cạnh Thiền sư Nhất Hạnh diễn thuyết về chủ đề chính của hội nghị, hội nghị còn vinh hạnh cung đón các diễn giả nổi tiếng thế giới khác đến từ truyền thống Đại thừaKim Cương thừa cũng như từ các quốc gia phương Tây. Nổi bật trong số đó có Hòa thượng Wei Wu, viện chủ chùa Than Hsiang ở thành phố Penang. Ngài nổi tiếng với các hoạt động giáo dục, từ thiện, như: thành lập Trường Cao đẳng Phật giáo Quốc tế đầu tiên tại Malaysia, và nhiều dự án phúc lợi cho thế hệ mầm non và trẻ mồ côi trên khắp đất nước Malaysia. Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày, 25 và 26-9-2010.

Quần Anh tổng hợp (theo The Star/wbc.my)
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
)
(View: 17066)
Hai người Mỹ Peter Diamond và Dale Mortensen, và người Anh gốc Hy Lạp từ đảo Síp Christopher Pissarides, đã giành giải thưởng Nobel kinh tế 2010.
(View: 16463)
Các đội cứu cấp Chile đã kết thúc công tác giải cứu 33 thợ mỏ, chấm dứt một cơn ác mộng mà cả nước và toàn thế giới vừa trải qua trong 2 tháng.
(View: 17564)
Giải Nobel Văn Chương năm 2010 thật bất ngờ được trao cho tiểu thuyết gia, ký giả kiêm chính trị gia Mario Vargas Llosa, một người cũng nổi tiếng không kém trong sự nghiệp chính trị.
(View: 19910)
Hai khoa học gia Nhật Bản, Ei-ichi Negishi và Akira Suzuki, cùng với nhà khoa học Mỹ, Richard Heck, đã phát triển phương pháp gọi là liên kết nhờ xúc tác palladium.
(View: 18958)
Lãnh tụ tinh thần Tây Tạng cũng bày tỏ hy vọng nỗ lực của các trí thức Trung Quốc sẽ mang lại kết quả trong tương lai.
(View: 19020)
Một nhà khoa học người Anh đã đoạt giải Nobel y học năm 2010 vì công trình phát triển quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.
(View: 18988)
Hai khoa học gia Nga đã đoạt giải Nobel Vật lý 2010 nhờ những cuộc thí nghiệm “có tính chất đột phá” với một dạng carbon cứng và dẫn điện rất tốt.
(View: 18809)
Trong lều có những vật nhỏ quý giá: một chiếc nồi nấu, vài tấm nệm, và hai hoặc ba bộ quần áo cho bọn trẻ.
(View: 21081)
Có họa sĩ đã ví Borobudur như đóa sen rực rỡ nổi giữa lòng hồ. Điều ấy quả không ngoa khi Borobudur có kiến trúc, hình dáng và cảnh quan khác xa những đền thờ truyền thống của Indonesia.
(View: 23441)
Đức Dalai Lama đã chi hàng chục ngàn bảng Anh để làm từ thiện sau khi bất ngờ có được một khoản tiền công đức tương đối khá từ chuyến du hành đến Nottingham gần đây của Ngài
(View: 22835)
Ngài vị pháp thiêu thân tại giao lộ Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt cũ (nay là Nguyễn Đình Chiểu - Cách Mạng Tháng Tám), UBND TP.HCM, Sở VH - TT & DL phối hợp cùng THPG TP tổ chức lễ an vị tôn tượng Bồ tát Thích Quảng Đức tại Công viên Tượng đài Thích Quảng Đức, số 70-72 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q.3, TP.HCM.
(View: 22924)
Please enjoy this interview with His Holiness by Barkha Dutt from NDTV, on his 75th Birthday.
(View: 22469)
Ấn Độ: Trên một vạn người Ấn cải đạo sang Phật giáo tại Ahmedabad
(View: 24123)
Đúng vào lúc 9 giờ 20 phút thứ tư ngày 1 tháng 9 năm 2010 (nhằm ngày 23/07/Canh Dần) bước chân đầu tiên của Đại Đức Thích Tâm Mẫn bước vào địa phận Thành phố Quảng Ngãi.
(View: 20817)
Anh Sanjay Kumar, 42 tuổi được dân làng ngưỡng mộ kể từ khi bắt đầu hành trình "Kanwar" - gánh cha và mẹ trên vai, băng qua quãng đường 216 km.
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM