Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất
View Counts
20,652,747

Khai mạc tuần Chiêm Bái Phật Ngọc tại chùa Bát Nhã

Saturday, October 23, 201000:00(View: 14411)
Khai mạc tuần Chiêm Bái Phật Ngọc tại chùa Bát Nhã

SANTA ANA (NV) - Sáng Thứ Bảy, trong lúc trời còn mưa lâm râm và đầy mây xám thì nhiều ngàn đồng hương Phật tử khắp nơi tại Nam California đã kéo đến chùa Bát Nhã ở Santa Ana để tham dự lễ khai mạc Tuần Lễ Chiêm Bái Phật Ngọc cho Hòa Bình vừa được thỉnh về tại chùa Bát Nhã vào đầu tuần vừa qua.

122108-dp-102310-phatngoc-1-400

Quang cảnh lễ hội Chiêm Bái Phật Ngọc tại chùa Bát Nhã trong ngày khai mạc.

Nơi đây, trong khuôn viên chùa Bát Nhã khá rộng, tượng Phật Ngọc cao gần ba thước đã được dựng trong Tòa Kim Cương đặt trên một sân khấu lớn rất uy nghi rạng rỡ.

Vào lúc 9:30 khai mạc buổi lễ, trời ngưng mưa và khá trong sáng. Các nghi thức chào quốc kỳ Mỹ-Việt và Phật Giáo kỳ đã được cử hành trang trọng.

Khoảng gần 100 chư tăng ni thuộc các chùa bạn khắp nơi đã tới tham dự trong đó nhiều vị là những thành viên cao cấp trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ như Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích Hạnh Ðạo... Quan khách, về phía Hoa Kỳ có thị trưởng thành phố Santa Ana và các nghị viên của các thành phố Santa Ana, Westminster, Anaheim. Một số các ứng cử viên trong cuộc bầu cử 2 tháng 11 sắp tới cũng có mặt. Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa cũng đến tham dự và chia sẻ niềm vui cùng với Phật tử Việt Nam tại Orange County. Ðặc biệt, ông bà Ian Green, chủ nhân pho tượng quí này cũng từ Úc bay qua. Bà Ian Green đã trang phục chiếc áo dài cổ truyền của phụ nữ Việt Nam với màu xanh ngọc thạch như màu của tượng Phật Ngọc.

Trong mối duyên lành được thỉnh về chùa tượng Phật Ngọc cho Hòa Bình thế giới để chúng sinh Phật tử cùng chiêm bái, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí trụ trì chùa Bát Nhã, trưởng ban tổ chức đã hoan hỉ phát biểu, đại ý: “Trong một đại hội về tôn giáo thế giới, Phật Giáo đã được coi là một tôn giáo tốt đẹp nhất thế giới. Phật Giáo nay đã quen thuộc trong hầu hết nhân loại. Ðó là con đường hòa bình, an vui hạnh phúc khi tiếp nhận được giáo lý cao siêu Phật Giáo trong đó lấy sự từ bigiáo hóa hận thù để từ đó đem lại được hòa bình cho thế giới. Phật Ngọc đã xuất hiện như một biểu tượng của hòa bình nên đã chinh phục được trái tim của hàng triệu người. Qua cuộc hành trình vừa qua từ Ðông sang Tây Canada đã có hàng triệu người được chiêm bái. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện hòa bình cho thế giới”.

Cũng trong bài diễn văn này, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết trong tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc, tại chùa Bát Nhã sẽ lập Ðàn Tràng cầu nguyện và các chương trình văn nghệ để Phật tử khắp nơi cúng dường Chư Phật.

Sau cùng Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã dẫn lời cầu nguyện để Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được phục hoạtHòa Thượng Thích Quảng Ðộ được bình an.

Tiếp đó, Hòa Thượng Thích Trí Chơn, chủ tịch Hội Ðồng Ðiều Hành đã lên tuyên đọc thư chúc mừng của thống đốc tiểu bang California.

122108-dp-102310-phatngoc-2-400-content
Ông bà chủ nhân Ian Green đang nhận quà lưu niệm từ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, trưởng ban tổ chức

Trong buổi lễ khai mạc này, ông bà Ian Green chủ nhân tượng Phật Ngọc cũng được ban tổ chức mời lên để bày tỏ sự ngưỡng mộ công đức của hai ông bà. Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, chánh văn phòng Hội Ðồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK đã cùng Hòa Thượng Thích Nguyên Trí trao những bó hoa tươi cũng như các món quà lưu niệm cho hai ông bà.

Chủ nhân tượng Phật Ngọc, ông Ian Green trong dịp này đã kể lại cơ duyên để ông bà có được khối ngọc thạch quí hiếm này mà tạc nên được tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới. Ông cho biết vào năm 2,000 ông được biết có khối đá ngọc quí nặng tới 18 tấn vừa được tìm thấy ở Canada và ông đã mua được. Năm 2003 ông chở về Thái Lan để nhờ những chuyên gia giỏi nhất của Thái Lan tạc Ðức Thích Ca ngồi thiền. Sau 5 năm khối đá quí đã biến thành pho tượng Phật và ông quyết định đặt tên là tượng “Phật Ngọc cho Hòa Bình Thế Giới”. Sau đó tượng đã được nhiều nơi thỉnh về cho Phật tử các nơi được chiêm bái. Tượng đã qua Việt Nam, Úc Châu, Hoa Kỳ và Canada. Qua những chuyến đi này đã có đến hơn 4 triệu rưỡi người đến chiêm bái Phật Ngọc. Ông Ian Green cũng ngỏ lời ngưỡng phục Hòa Thượng Thích Nguyên Tríchư tăng ni Phật tử đã bỏ biết bao công sức để có tuần lễ Chiêm Bái này tại Orange County.

Về phía chính quyền của thành phố Santa Ana thì Thị Trưởng Miguel Pulildo đã tuyên bố và trao một nghị quyết của thành phố sẽ lấy ngày này là ngày Phật Ngọc của thành phố và ông tin rằng Phật Ngọc tới nơi đâu trong ngày nào thì ngày đó sẽ là ngày Phật Ngọc của địa phương đó.

Sau cùng một thời kinh tụng niệm của chư tăng ni Phật tử đã vang lên cầu nguyện cho Quốc Thái Dân An, nhân loại trên thế giới được sống trong Hòa Bình và An Lạc.

Theo chương trình trong tuần lễ Chiêm Bái Phật Ngọc tại chùa Bát Nhã thì từ 9:30 sáng Thứ Bảy 23 tháng 10, đồng hương ở Nam California có thể đến chiêm bái Phật Ngọc suốt từ Thứ Bảy 23 tháng 10 cho đến Chủ Nhật 31 tháng 10.

Hàng ngày có những chuyến xe Bus đưa đón đồng hương từ các nơi là chợ ABC, chùa Bảo Quang và chùa tại Huệ Quang về chùa Bát Nhã để chiêm bái Phật Ngọc và dự những lễ hội được diễn ra trong suốt tuần lễ này.

Ngoài ra còn có 4 nơi đậu xe cho tư nhân là:

- Ðịa điểm 405 W. 5th Street, Santa Ana.

- Ðịa điểm 200 W. Civic Center Dr., Santa Ana.

- Ðịa điểm 801 W. Civic Center Dr., Santa Ana.

- Ðịa điểm 901 W. Civic Center Dr., Santa Ana.

Từ các bãi đậu xe này cũng có xe bus chở khách đến chùa Bát Nhã.

Theo dự trù, ngày 23 sẽ có lễ Cung Thỉnh Phật Ngọc và Lễ Tưởng Niệm Tổ Sư Liễu Quán, ngày 26 có Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm, ngày 29 có lễ Trai Ðàn Bạt Ðộ Chẩn Tế.

Ngoài ra còn có các lễ hội dân gian trong suốt tuần lễ chiêm bái này như Hội Hoa Ðăng kỷ niệm 15 năm thành lập chùa Bát Nhã, Hội Hoa Ðăng Cung tiễn Phật Ngọc, v.v... Trong các lễ hội cũng có những hình thức ẩm thựcvăn hóa phẩm Phật Giáo để lưu niệm.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 186)
Đây không phải là Hội đồng mới mẻ được thành lập, mà chỉ là sự kế thừa Hội đồng Phiên dịch Tam tạng được thành lập bởi quyết định của Hội đồng Giáo phẩm Trung ương, Viện Tăng Thống GHPGVNTN, tháng 10 năm 1973.
(View: 350)
chúng tôi dự định sẽ tổ chức một lễ ”Niệm Tứ Trọng Ân” vào lúc 10:00 giờ sáng ngày 12 tháng 12 năm 2021 (chủ nhật) tại chùa Viên Giác Hannover.
(View: 1333)
Tuần này sẽ đổ bê tông đài Phật ở Trai đường tạm, làm đường mương cho nước chảy bên phía ngoài tường, khơi mương và đổ bê tông 2 bên đường trước cổng Tu Viện, đổ bê tông 10ftx10ft khu vực để thùng rác. Tất cả chi phí 12,000 USD.
(View: 590)
Tu Viện Pháp Vương tổ chức đêm Vui Tết Trung Thu vào lúc 6:00pm đến 9:00pm ngày thứ bảy, 18/9/2021. Trân trọng kính mời Quí vị đưa con em của mình và mời bạn bè cùng đến để vui hội trăng rằm cùng với các em.
(View: 565)
Khai giảng khóa học Phạn ngữ sơ cấp trên hệ thống Online vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 do Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo hướng dẫn.
(View: 1754)
Đại Lễ Vu Lan được tổ chức tại Tu Viện Pháp Vương vào ngày chủ nhật 05 tháng 9 năm 2021 lúc 03:00PM
(View: 773)
Chùa Viên Giác Hannover, Đức Quốc chiêu sinh khóa Phạn ngữ sơ cấp trực tuyến (9.2021)
(View: 950)
Mong rằng quý vị có thể tìm được những thông tin hữu ích để giúp mình có chọn lựa tốt trong việc ăn uống và cách sống để duy trì hoặc cải thiện sức khỏe của mình.
(View: 551)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Cộng Hoà Tuva, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ
(View: 987)
Vì muốn tạo sự thanh thản cho chư Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử Học Viên trong thời điểm căng thẳng của Covid-19, cho nên Giáo Hội quyết định chọn 3 ngày cuối của 2 tuần lễ và 3 ngày cuối tuần lễ thứ nhất là ngày 9, 10, 11/07/2021...
(View: 582)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Na Uy, Ấn Độ, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh, Nhật Bản
(View: 1418)
Nhằm trợ duyên cho việc tổ chức Khoá Tu Học Mùa Hè 2021 được diễn ra từ chiều thứ 5 ngày 22/7/2021 đến chiều thứ 7 ngày 24/7/2021 được viên mãn
(View: 2009)
Thời gian: check in lúc 05:00pm ngày thứ năm 22/7/2021 và Check out lúc 03:00pm ngày thứ bảy 24/7/2021. Địa điểm: Tu Viện Pháp Vương: 715 Vista Ave., Escondido, CA 92026.
(View: 1272)
Cáo Bạch Tang Lễ Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Tâm (vừa viên tịch tại Chùa Bảo Quang, Hamburg, Đức Quốc)
(View: 742)
Trong tuần này có các tin tức từ các quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ và Hàn Quốc
(View: 693)
Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhận được ai tín Thân Mẫu của Ni Sư là Sa Di Ni Thích Nữ Diệu Chánh, thế danh Nguyễn Thị Trục, thọ sanh năm Nhâm Thân (1932) tại Quảng Trị
(View: 1841)
Xin trân trọng kính mời các bậc phụ huynh ghi danh cho con em của mình tham dự các lớp học mùa hè bắt đầu khai giảng vào ngày 05/6/2021
(View: 943)
Chúng tôi tổ chức "Một Chiều Nghe Nhạc Phật" vào lúc 06:00pm ngày 05 tháng 6 năm 2021 tại vườn trúc Tu Viện Pháp Vương 715 Vista Ave. Escondido, CA 92026
(View: 543)
Đại Lễ Phật Đản được cung kính cử hành trong tâm của mỗi người con Phật, bốn chúng đệ tử hãy cùng dũng mãnh phát khởi Bồ-đề nguyện, quyết định Bồ-đề hành, thăng tiến không thoái chuyển trên Thánh đạo
(View: 2660)
Tu Viện Pháp Vương sẽ long trọng tổ chức vào lúc 09:45 giờ sáng thứ 7, ngày 08 tháng 5 năm 2021.
(View: 3016)
Tái thiết những phương tiện tối thiểu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Quí Phật tử như là nhà bếp, trai đường, khu vệ sinh, phòng ở và các lớp học.
(View: 4889)
Mùa Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Thị Hiện Giáng Trần, với Đại Nguyện Khai Thị Chúng Sanh Ngộ Nhập Phật Tri Kiến
(View: 1374)
Thượng Toạ Thích Tuệ Giác, Hội trưởng Hội Thiền Học Việt Nam Hải Ngoại, Viện trưởng Tổ Đình Thiền viện Trúc Lâm Đại Đăng
(View: 1287)
Vào mùa mưa năm nay đã làm dột nát mái Chùa bên Trai Đường. Trần nhà đã bị dột nước, tróc sơn. Nếu không kịp thời sửa lại thì nay mai sức tàn phá sẽ gây thiệt hại nhiều hơn.
(View: 780)
Như tin tức đã loan tải vào ngày 16 tháng 3 năm 2021 một vụ thảm sát đã giết chết 8 người tại Atlanta, Georgia. Đồng thời khoảng một tuần sau, ngày 22 tháng 3 năm 2021 cũng đã xảy ra vụ thảm sát thứ 2 tại Boulder, Colorado gồm có 10 người chết.
(View: 967)
Khóa Tu Học Online IV Từ ngày 22/3/2021 đến 10/5/2021 vào tối thứ 2, từ 8:30 đến 10:00 (New York Time)
(View: 1326)
Hình ảnh Phát quà Tết 2021 cho người nghèo miền quê, miền núi tại Bình Thuận, Lang Minh, Long Khánh và Đắk Lắk
(View: 1673)
Dự kiến các ngày Đại Lễ Phật Đản, Đại Hội Thường Niên và An Cư Kiết Hạ trong năm 2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 835)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Pakistan, Scotland, Cam Bốt, Hàn Quốc và Mã Lai
(View: 1249)
Năm nay Lễ Hiệp Kỵ sẽ được tổ chức tại Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, vào Thứ Bảy, ngày 03 tháng 4 năm 2021
(View: 749)
Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Tăng già Liên Hữu Việt Mỹ đã diễn ra buổi lễ chính thức chương trình hoằng pháp có danh xưng là VI DIỆU PHÁP MEDIA
(View: 892)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Cộng Hòa Kalmykia, Ấn Độ, Tích Lan, Hoa Kỳ và Ấn Độ
(View: 2469)
Kính mời Đại chúng tham dự Ngày Hội Trồng Cây, vào lúc 8 giờ 00 sáng, thứ 7, ngày 06/3/2021 tại Tu Viện Pháp Vương
(View: 2700)
Kính mời Đại Chúng tham gia hùn phước cho Lễ Phóng Sanh Rằm Thượng Nguyên Tân Sửu 2021
(View: 741)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Afghanistan
(View: 1171)
Các em có đang học đại học và sinh hoạt tại Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, Chùa Long Sơn hãy mau chóng ghi danh
(View: 1125)
Chùa Phật Đà trân trọng kính mời Quí Phật tử ủng hộ. Số phone liên lạc order: Chùa Phật Đà 619 283 7655 (Gặp: Sư Cô Diệu Liên)
(View: 666)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Mã Lai, Tân Tây Lan, và Miến Điện
(View: 835)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Mã Lai, Tân Tây Lan, và Miến Điện
(View: 2291)
Dự kiến tặng 500 phần, mỗi phần 25$. HoaVoUu Foundation xin được tiếp nhận trong thời gian hai tuần từ nay đến hết ngày 31/01/2021.
(View: 840)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Nepal, Tích Lan và Hàn Quốc
(View: 854)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Tích Lan, Ấn Độ và Hàn Quốc
(View: 953)
Thân như bóng chớp chiều tà, cỏ Xuân tươi tốt thu qua rụng rồi, sá chi suy thịnh cuộc đời, thịnh suy như giọt sương rơi đầu cành.
(View: 1230)
Thư Xuân Tân Sửu 2021 của Chùa Phật Đà, Tu Viện Pháp Vương, Chùa Long Sơn
(View: 1437)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Đông Nam Á, Ấn Độ, Tích Lan, Nhật Bản
(View: 998)
Chuẩn bị bước sang năm 2021 và Tết Tân Sửu, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu, thăm hỏi kính viếng sức khoẻ của chư Tôn Đức Tăng Ni và Đồng Hương Đồng Bào Phật Tử trên toàn khắp lãnh thổ Âu Châu.
(View: 1033)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Cam Bốt
(View: 1118)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Uganda, Thái Lan, Bắc Hàn, Nepal, Hoa Kỳ
(View: 1323)
Từ ngày 02/01/2021 đến ngày 22/02/2021 vào mỗi tối thứ hai lúc 8:30 đến 10:00 (Central time)
(View: 1081)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Nhật Bản, Bhutan, Tích Lan, Tây Ban Nha, Miến Điện
(View: 1169)
Ngày họp mặt : Thứ 2, ngày 21/12/2020 (nhằm ngày Mồng 8 tháng 11 Â.L) Phương tiện kết nối: Zoom
(View: 1613)
Hội Đồng Giáo Phẩm và Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK nhất tâm hộ niệm Giác Linh Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc
(View: 1601)
Lễ Nhập Quan: 10:00 sáng Thứ Năm 10 tháng 12 năm 2020. Lễ Cung Tống Kim Quan: 11:00 sáng-1:00 trưa Thứ Bảy 12 tháng 12 năm 2020
(View: 1366)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Thái Lan, Hoa Kỳ, Nepal, Trung Quốc
(View: 1352)
Phật Việt TV - Lễ Cúng Dường Đại Tăng nhân Sinh nhật lần thứ 94 của Trưởng Lão HT Thích Thắng Hoan
(View: 1453)
Thông Báo Lớp Học Phật Pháp Online Kinh Duy Ma Cật do HT Thích Nguyên Siêu thuyết giảng vào lúc 7:00pm mỗi tối thứ 2 và thứ 7.
(View: 1308)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Bangladesh, Thái Lan, Tích Lan và Miến Điện
(View: 2505)
Thông Tư V/v Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền Trung 2020 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
(View: 1144)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Bangladesh, Thái Lan, Tích Lan và Miến Điện
(View: 1021)
Trong tuần này có các tin tức tại các quốc gia như: Ấn Độ, Pakistan, Cam Bốt, Tây Tạng và Hàn Quốc
Quảng Cáo Bảo Trợ