Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất

02. Cùng tìm hiểu cái gì đằng sau hiện tượng này?

Wednesday, November 7, 201200:00(View: 4014)
02. Cùng tìm hiểu cái gì đằng sau hiện tượng này?

CÙNG TÌM HIỂU CÁI GÌ ĐẰNG SAU HIỆN TƯỢNG NÀY?

Minh Thạnh

duytue-11Không có nghiệp chướng gì của đời trước để đời này phải trả, phải chịu cảnh cơ hàn cực khổ, thiếu cơm ăn, áo mặc hay nhà ở. Nhìn theo kiểu phải trả nghiệp là tự đưa mình vào ngõ cụt, xuống vực thẳm hay đường cùng”.

TỪ TIẾP THỊ BÁN SÁCH

Cách đây vài tháng, theo thông tin trên mạng, tôi đến dự đêm thiền của một nhà hoạt động nghệ thuật tổ chức tại một khu vườn rất đẹp ngoại ô TPHCM.

Khi đêm xuống, vì chỉ có những ngọn nến đặt trong lồng đèn hoa sen được thả xuống mặt hồ giữa vườn, nên không gian quanh bờ hồ, nơi có gần cả ngàn người đang chờ đợi để nghe buổi “chia sẻ” (tên gọi khá lạ về một buổi thuyết giảng ngoài trời của một sư cô trước cử tọa đông đảo), trở nên tối tăm mờ mịt, thì có một thanh niên, vóc dáng cao lớn, mặc đồng phục nhà vườn, tiến đến chỗ tôi đang ngồi bắt chuyện. Vì lúc đó chỉ có tôi ngồi một mình trên chiếc ghế dài, nên cuộc làm quen diễn ra rất dễ dàng.

Người thanh niên lạ hỏi tôi, giọng ngọt ngào, đầm ấm, gần gũi:

- Dạ, chào anh, thưa anh, chắc anh là Phật tửquan tâm đến thiền?

- Vâng, tôi theo đạo Phật, có đọc sách thiền học, nhưng thực hành chưa nhiều.

- Vậy, anh có nghe nói đến “Thiền Minh Triết” của đạo sư Duy Tuệ chưa?

Thấy một tên người là một từ trong một thành ngữ quen thuộc với đạo Phật “Duy tuệ thị nghiệp” và lại là “đạo sư”, nên tôi hỏi lại:

- Thầy ở chùa nào vậy?

- Dạ, đạo sư Duy Tuệ không phải sư thầy trong Phật giáo, và thiền Minh Triết cũng không phải là kiểu thiền trong đạo Phật. Đây là một cách thiền hoàn toàn mới, em đã luyện tập và thấy rất có kết quả.

Thấy tôi còn chưa hình dung “thiền mới”, “không phải thiền Phật giáo”, đạo sư mà “không phải sư thầy”, anh ta nói tiếp:

- Để có thể biết “thiền minh triết”, và tư tưởng ưu việt, tuyệt vời của đạo sư Duy Tuệ, qua môn Duy tuệ học, thể hiện trí tuệ dân tộc, tự chủ, tiến bộ hơn rất nhiều so với những học thuyết, tôn giáo du nhập từ nước ngoài, mời anh tìm đọc những quyển sách do đạo sư Duy Tuệ biên soạn, hiện có bán tại các nhà sách lớn, hay có thể, nếu anh cần thì… [lúc đó anh thanh niên chỉ đi tay không].

Tôi ngắt ngang vì ngại kiểu bán sách tiếp thị trực tiếp này, vì làm sao xem trong bối cảnh tối om, mặt còn không nhìn rõ thế này. Hơn nữa, người ta mất công mang sách đến nhưng mình không mua thì cũng khó xử…

- Anh có thể giới thiệu cho tôi tựa sách của đạo sư Duy Tuệ mà anh nghĩ là tôi nên đọc trước tiên để hiểu về tư tưởng của đạo sư và thiền minh triết.

- Dạ, anh là Phật tử, vậy xin giới thiệu đến anh quyển: ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm”, trình bày một cách hiểu mới về đạo Phật rất sáng tạo. Thưa, nghệ thuật gia tổ chức buổi thiền hôm nay có viết bài giới thiệu cho quyển sách này.

- Tôi thường đi nhà sách, tôi sẽ tìm quyển sách mà bạn vừa giới thiệu ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm”

(Sau này, khi mua quyển ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm”, tôi không thấy lời tựa của nhà hoạt động nghệ thuật mà anh thanh niên nói, thay vào đó là bài “Thay lời tựa” do một người được giới thiệu là một giáo sư sống tại Cộng hòa “Czech” (nguyên văn ghi trong sách)).

ĐẾN VIỆC MỜI.. GIA NHẬP TỔ CHỨC

Anh thanh niên thấy tôi quan tâm đến quyển sách qua việc nhắc lại đúng tựa đề khá dài, nên nhiệt thành nói tiếp:

- Dạ anh đọc xong, nếu chia sẻ với những tư tưởng của đạo sư Duy Tuệ được trình bày qua quyển sách ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm” và thiền Minh Triết, thì mong anh gia nhập tổ chức Đại Gia đình Minh Triết do đạo sư Duy Tuệ chủ trì, anh sẽ có Phật tâm danh, được thực hành Thiền Minh Triết và Duy Tuệ học.

Anh thanh niên lấy điện thoại, bấm cho tôi xem một số ảnh đạo sư Duy Tuệ, trong đó có một vài ảnh ông cạo đầu mặc áo vàng và áo nâu, với kiểu khiến người ta rất dễ lầm với một nhà sư Phật giáo.

Tôi dần dần thấy một cái gì đó không bình thường: không phải đạo Phật mà có “Phật tâm danh”, thực hành Thiền, đạo sư cạo tóc na ná như tu sĩ Phật giáo. Tôi hỏi vặn:

- Tổ chức Đại Gia đình Minh Triết chắc giống tổ chức “Gia đình Phật tử”, vậy có liên hệ gì đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam không?

- Dạ, không có liên hệ gì hết. Tổ chức Đại Gia đình Minh Triết là một tổ chức quy mô toàn cầu, gồm cả Việt Nam, hoạt động tâm linhxã hội, quy tụ rất nhiều hiền giả Minh Triết, dưới sự chỉ đạo của Đạo sư Duy Tuệ. Dạ, anh có thể xem trang web của đạo sư Duy Tuệ là duytue.org, đọc bài, nghe và xem pháp âm của đạo sư và các hiền giả trong tổ chức Đại Gia đình Minh Triết để từ đó liên hệ gia nhập tổ chức.

Tôi hỏi căng:

- Vào tổ chức của anh thì có sao không? Có giống như tổ chức của Bà Thanh Hải?

Anh thanh niên lộ vẻ lúng túng, lo lắng. Sau một lúc anh ta trấn tĩnh, trả lời giọng run run:

- Dạ không ạ, tổ chức Đại Gia đình Minh Triết hoàn toàn khác với tổ chức của Bà Thanh Hải. Sách của Đạo sư Duy Tuệ được xuất bản rộng rãi tại Việt Nam theo đúng luật pháp, khác hẳn việc bị cấm đoán như đối với tác phẩm của Bà Thanh Hải. Ngoài ra, công ty Minh Triết cũng được cấp phép và hoạt động rất mạnh, phân phối nhiều sản phẩm mang tính giáo dục.

Tôi thấy anh thanh niên không còn tự nhiên như trước nữa. Anh thôi không nói chuyện gia nhập tổ chức, mà quay trở lại việc tiếp thị quyển sách ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm”. Rồi vội vàng bỏ đi sau một cái chào lấm lét.

Tôi chợt nhớ lại cách đây đã vài năm ở một quán cơm chay, tôi đã được một đệ tử của bà Thanh Hải sà đến bắt chuyện, giới thiệu “Vô thượng sư”, các “tác phẩm” và “Quan Âm pháp” (thay vì Thiền Minh Triết)…

Quyển sách được tiếp thị viết những gì về đạo Phật?

Theo lời giới thiệu của anh thanh niên “hiền giả” trong tổ chức Đại Gia đình Minh Triết, tôi không khó để tìm mua được quyển ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm” của tác giả Duy Tuệ. Sách do Công ty Minh Triết và nhà xuất bản Văn hóa Thông tin liên kết xuất bản. Tên của Công ty Minh Triết in hẳn trên bìa sách trước cả logo nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, cho thấy đây là sách “liên kết”, tức không phải là sách kế hoạch A của Nhà xuất bản, mà là sách do công ty Minh Triết đầu tư vốn, nhà xuất bản chỉ cấp giấy phép.

Sách được trình bày với đối tượng chủ yếu là người Phật tử, làm ra có vẻ như sách giáo lý, với những tiêu đề các phần như:

I. Con đường đến với Đức Phật:

Ước mơcon đường thực hiện ước mơ của thái tử Tất Đạt Đa.

Thế nào là “thành Phật”?

Sau khi thành Phật, ngài ước mơ là làm những gì?

…”

Hay

“II. Cuộc sống của người Phật tử tu tại gia:

Việc thờ phụng trong nhà và ở chùa

Ăn chay

Tuy nhiên, không cần đọc kỹ lắm người đọc dễ dàng nhận thấy những câu chữ rất không bình thường đối với Phật giáo. Xin phép sẽ được ghi nhận dưới đây.

Để tìm hiểu tư tưởng của tác giả, bạn đọc có thể không cần mua sách, vì giá sách rất đắt (209 trang, bìa mềm, khổ 14 x 20, có kèm dĩa CD, bán 70.000 đồng) mà có thể tìm hiểu trên trang duytue.org, đặc biệt là các bài gọi là “pháp âm” và trang minhtriet.vn.

duytue-13Mong bạn đọc hãy nghe những gì người tự xưng là “đạo sư”, trong tiếng Anh là “Master”, này nói và viết với những người trong và ngoài tổ chức của ông, đặc biệt hướng tới giới Phật tử để có thể cùng nhau đi đến kết luận thực chất là gì đàng sau hiện tượng này.

Sau đây là một số đoạn văn trích từ quyển ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm”:

Trang 12 : “Nếu nói Bát Chánh đạo là chìa khóa giải quyết vấn đề khổ đau, thì tại sao mấy ngàn năm qua không phát huy tác dụng? Tám con đường đó là giải quyết tình trạng của cái đầu mỗi người, chứ không phải lên thiên đàng hay về cõi Phật như kinh sách nói, nhưng tại sao không giải quyết được?”.

Trang 28: “Theo truyền thuyết trong kinh sách, khi đạt được trạng thái an lạc nội tâm thì Đức Phật tuyên bố đại ý rằng: Ta vừa trải nghiệm một trạng thái rất đặc biệt, một trạng thái hoàn toàn không thấy khổ đau nữa. Giờ đây ta đã hiểu rõ nguyên nhân của khổ đau nữa. Giờ đây ta đã hiểu rõ nguyên nhân của khổ đau là gì, ta tuyên bố “Ta đã thành Phật”. Tuyên bố trên của Đức Phật rất quan trọng. Do ân phước tôi cũng tự nhiên rơi vào trạng thái đặc biệt ấy, và tôi khẳng định rằng trạng thái an lạc tuyệt đối có sẵn trong mỗi con người là có thật. Khi vào trạng thái ấy, con người sẽ mở ra một sự thấy hết sức đặc biệt. Và cái thấy xuất hiện đầu tiên là thấy nguyên nhân nào khiến con người không được sung sướng, mãn nguyện với kiếp người của mình”. Người trích dẫn nhấn mạnh câu “Do ân phước tôi cũng rơi vào trạng thái đặc biệt ấy…” (tức là thành Phật?)

Trang 35: “Nếu đi chùa mà không cải thiện gì thì đừng đi nữa. Nếu niệm Phật mà không giúp ích gì thì đừng niệm nữa

Trang 39: “Dân chúng cũng như tất cả Phật tử xưa nay luôn mải mê với vấn đề xuất giagiải thoát. Thế nên, nhiều người bỏ nhà cửa, bỏ gia đình và bỏ sự nghiệp để đi tu và giải thoát. Qua những trình bày trên của tôi quý vị đã rõ người ta đã nghĩ sai hoàn toàn ý nghĩa của giải thoát. Việc hiểu sai dẫn đến sự tự hành hạ mình hết năm nay đến năm khác và cả cuộc đời, rồi truyền hết đời này đến đời khác. Hiểu không đúng thì làm sao thực hànhhiệu quả được!?”

Trang 41: “Nhưng với đa số người, khi cạo đầu vào chùa lại chỉ xuất gia bên ngoài chứ không xuất gia bên trong được. Vì sao? Vì họ bắt đầu phát triển chuyện kiếm tiền, đệ tử, Phật tử, tranh giành chức tước, kể cả chức trụ trì. Vật dụng cũng tuỳ chức phẩm, đại loại như khi ăn thì người trụ trì được sử dụng bát (chén) cao sang hơn. Lúc đầu mang hình tướng xuất gia sau lại ràng buộc và hình thành ý tưởng giai cấp mới trong đầu”. Người trích dẫn nhấn mạnh tác giả quyển sách dùng cụm từ “đa số người”.

Trang 61: Không phải hoàn thành giới luật là không trộm cắp, không tà dâm, không sát sanh, không uống rượu, không nói dối. Đó là vấn đề nhỏ và căn bản đã có từ thời xa xưa.Thời ấy con người mới có mặt trên hành tinh, chưa biết gì nên đưa ra những giới luật đó để dạy họ biết làm người và coi như một thứ pháp luật trong tôn giáo để góp phần bảo vệ trật tự cộng đồnghạnh phúc cá nhân. Giờ đã qua mấy ngàn năm, con người đã biết giới luật đó rồi, không phải dạy nữa. Giới luật hiện giờ là dạy con người sống phù hợp với cộng đồng, với môi trường và thiên nhiên”.

Trang 67: “Làm gì mà thấy không hiệu quả và gây mệt mỏi thì quý vị không nên làm. Quý vị đều thấy sự phát triển của đời sống hiện tại. Đa số người ta không còn muốn đọc sách nữa, chỉ thích nhìn hình ảnh thôi. Ở nhiều chùa, các thầy cũng không tụng kinh nữa mà cho máy tụng hộ”.

Trang 69: “Ngày xưa, trình độ khoa học kém, muốn hiểu, thấy rõ mọi chuyện không phải dễ, nên họ tạo ra những pháp tu làm cho cái đầu thanh tịnh, để suy nghĩ và nhìn thấy rõ ràng. Nhưng giờ đây, tất cả phơi bày ra hết, nhiều khi đầu không cần phải thanh tịnh vẫn thấy rõ. Do đó, quý vị phải chạy theo cho kịp sự phát triển của khoa học và sự phát triển của nhân loại, chứ đừng như “ếch ngồi đáy giếng”, tưởng mình làm gì cũng đúng, không chịu khó học tập”.

Trang 81: “Nhưng không ít Phật tử đã tạo sự hư hỏng cho một số nhà sư. Họ cấu kết với tăng ni xây dựng chùa lớn, vay mượn để chùa mang nợ. Thông đồng với chùa cho vay nặng lãi, buôn bán kim cương, vàng bạc và đô la trong chùa… Những chuyện như thế vẫn xảy ra, nhưng Phật tử lại lạy lục, tâng bốc, làm đủ thứ chuyện khiến họ hư hỏng”. Người trích dẫn nhấn mạnh, tác giả dùng từkhông ít”.

Trang 84: “Cần hiểu rằng sáng kiến của Đức Phật không phải để lập Phật giáo, mà trước nhất là huấn luyện đệ tử. Về sau, con người nghiên cứuphổ biếntrở thành tài sản kiến thức của nhân loại. Những tăng ni xuất gia, đi theo con đường của Đức Phật mới tạo ra Phật giáo. Cho nên, phải biết rằng việc khai thác trí tuệ Đức Phật hiện nay đang được cả nhân loại tiến hành. Và chắc chắn, người ta khai thác tốt hơn tín đồ tu sĩ Phật giáo. Bởi họ nghiên cứu vô tư, khách quan. Họ có tri thức, chịu khó học, nghiên cứu, áp dụng và quả thực họ đã áp dụnghiệu quả. Còn người trong đạo Phật là theo chủ quan, đội cái mũ đạo Phật trên đầu và cho thế là xong rồi. Do đó, cần thấy rõ tín đồ Phật giáo vẫn nặng về cảm xúc và tưởng tượng, mê tín nhiều lắm. Có lẽ chỉ có một số tín đồ Phật giáo mới bỏ hàng tỷ đồng Việt Nam ra để thực hành các nghi lễ cúng tế hết sức lãng phí và có vẻ bị tâm thần này!”.

Trang 97: “Bởi chính các vị Phật, thánh nhân hay bậc thầy đều dạy và trang bị cho đệ tử hay người khác những đức tin tốt đẹp. Các ngài có thể bảo: “Con hãy tin rằng có Phật, Bồ tát bên cạnh bảo vệ, cứ làm đi. Cứ tỉnh táo nhìn nhận, cái gì đúng thì làm. Hãy cố gắng, đừng sợ thất bại. Lỡ phạm sai lầm, gây đau khổ hay lỡ phá sản… cũng đừng sợ vì lúc nào cũng có Phật, thánh bên cạnh con”. Người nghe như vậy liền làm thật dũng mãnh, không sợ gì cả. Lỡ thất bại thì vẫn tin tưởngĐức Phật giúp đỡ, thua keo này lại bày keo khác. Như vậy, đức tin được dùng để trấn an sợ hãi, nhút nhát, hèn yếu và sự bình tĩnh, tự tin cho họ. Nghĩ lại mà thấy đau lòng. Cây cối trong rừng chẳng cần đức tin nào mà vẫn sừng sững trước phong ba bão táp, trong khi con người lại cố tìm đức tin gắn vào đầu mà vẫn nhiều tuyệt vọng yếu hèn!”.

duytue-07Trang 99: “Không có nghiệp chướng gì của đời trước để đời này phải trả, phải chịu cảnh cơ hàn cực khổ, thiếu cơm ăn, áo mặc hay nhà ở. Nhìn theo kiểu phải trả nghiệp là tự đưa mình vào ngõ cụt, xuống vực thẳm hay đường cùng”.

Trang 100: “Trong khái niệm văn hóa, cần chú ý cái nào là văn hóa gốc của dân tộc, cái nào bị tiêm nhiễm sai lầm từ tôn giáo. Không thể đem vào nền văn hóa của chúng ta những lời nói vu vơ từ nền văn hóa khác, cũng không đưa vào đó tư tưởng từ sách vở của một số người chán ngán cuộc đời hoặc điều họ tuyên bố từ tâm trạng bất mãn, chán chường… rồi chúng ta lắp ghép vào nền văn hóa Việt Nam, gây ra suy nghĩ tiêu cực trong đầu óc con người Việt Nam”.

Trang 107: “Biết là sẽ không làm vừa lòng nhiều nơi hay nhiều chùa nhưng tôi vẫn phải nói rằng việc tổ chức triền miên các khóa học cho Phật tử ở chùa, với năm bảy trăm hay cả ngàn người bỏ bê nhà cửa, khăn gói tới chùa học chắc chắn không hiệu quả”.

Chúng tôi chỉ mới trích dẫn từ nửa quyển sách, nhưng vì bài đã dài, nên việc trích dẫn sẽ được tiếp tục ở bài sau.

Tuy nhiên, những trích dẫn như trên đã hé lộ được nhiều vấn đề. Đó là gì, xin để bạn đọc suy xéttiếp tục bàn luận.

Ở bài đầu tiên này, xin phép chỉ giới hạn ở mức tường thuật, ghi nhận, với một số những lưu ý tối thiểu. Chúng tôi chưa đưa ra bình luận, nhận xét cụ thể. Vì vậy, rất mong ý kiến của bạn đọc.

Minh Thạnh


Ý KIẾN ĐỘC GIẢ GỬI
(Phật Tử Việt Nam)

Nguyễn Nhất Thịnh vào lúc 05/01/2012 09:12

Đích thị là những kẻ tà giáo trà trộn vào Phật giáo để phỉ báng Phật Pháp đây mà. Giáo hội mình có hành động gì đi chứ! không thôi đạo Phật có nguy cơ suy tàn bởi những kẻ ác ma này

vuvi vào lúc 05/01/2012 09:21

Cảm ơn tác giả đã cung cấp thông tin, đọc xong bài viết tôi giật mình, nhớ lại hồi mùa Hè năm nay tôi đã mua rất nhiều 2 đầu sách để tặng bạn bè, và người thân, đó là quyển Hiểu về trái tim và guyển Ta là ai? Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm. vì quyển Ta là ai?.. có ghi là của tác giả Duy Tuệ, thấy cái tên có gì đó rất gần gũi với nhà Phật, nên tôi đã mua, và tôi đã sai lầm là chỉ bỏ tiền ra mua để tặng, nhưng lại kg đọc để xem nội dung sách nói gì? (vì tôi chưa có thời gian, tôi mới chỉ đọc quyển Hiểu về trái tim).
Cảm ơn tác giả đã cung cấp thông tin.

Thích Thanh Hiếu vào lúc 05/01/2012 09:23

Ông đạo sư này tôi có biết và theo như tôi được biết thì ổng đi khắp các nơi không nơi nào là cố định của. Qua bài viết trên, tôi nghĩ ổng nói về đạo Phật khá nhiều

WB vào lúc 05/01/2012 09:45

Hoan hô Minh Thạnh đã không xoáy sâu vào cái không liên quan đến đạo Phật như thầy cúng, ngân hàng. Trời ơi nguy hiểm quá mong giáo hộicơ quan chức năng thẩm định nếu đúng như vậy thì phải ngăn chặn nếu không nguy hiểm quá chừng.

chơn định hòa vào lúc 05/01/2012 09:57

Tôi không hiểu nơi nào đã cấp giấy phép và cho xuất bản loại sách tâm linh "nhảm nhí" của ông " đạo sư "này.

Về "đạo sư" Duy Tuệ thì tôi có biết và có đọc một số "tác phẩm" của ông ta. Cách đây 7, 8 năm, ông này có "liên kết" với một tổ chức quốc tế có văn phòng ở VN (! ?) nghe nói là để trùng tu chùa ở Yên tử. Tuy nhiên khi nghe ông này nói chuyện thì thấy rất ba hoa chích chòe và khi ông tỏ ý chê bai, bài xích phương pháp tu Thiền của vị Hòa Thượng Thiền Sư đã có công khôi phục và phát triền dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử, thì ôi thôi tôi vỡ lẽ ra ông này đang bị bệnh hoang tưởng, "tẩu hỏa nhập ma" rồi.

"Đạo sư" này đã có gia đình, trước kia làm việc cho nhà nước thời bao cấp, sau ra làm công ty tư nhân trồng hoa lan. Không ngạc nhiên khi biết thêm "tác phm , "Ta là ai ..." của ông ta .
Thưa quý vị một "đạo sư" nói về Phật pháp và cho rằng Bát chánh đạo không có giá trị thì quý vị nghĩ sao?.
Theo tôi đó là ma đạo sư, tà đạo sư.

Tôi nhớ trong những lời dạy của các vị Đạo Sư chân chánh của Kim Cang Thừa, (Mật tông Tây Tạng - pháp môn đang "hot" ở VN hiện nay -)các Vị này luôn luôn nhấn mạnh "Kim Cang Thừa đặt nền tảng nơi giáo lý Phật giáo Nguyên thủyPhật giáo Đại Thừa","Nếu không thông hiểutrân trọng giáo lý Nguyên ThủyĐại Thừa thì khó tiếp cận với Kim Cang Thừa". Khi thọ Bồ Tát giới, sẽ là phạm giới nếu khinh khi phỉ báng Kinh Nguyên Thủy (trích 18 giới trọng, 48 giới khinh trong dòng truyền thừa Mật Tông Gelupa của ngài Đạt Lai Lạt ma).

Như vậy chúng ta cần cảnh giác về các "ma đạo sư". "tà đạo sư" thời mạt pháp kiểu này.
Họ mắc một căn bệnh chung là cuồng ngôn, hoang tưởng, tất nhiên họ cũng không quên hai mục tiêu rất trần tục "danh và lợi". Thật tội nghiệp.

hoai vu vào lúc 05/01/2012 10:09

Như vậy là đã rõ.
Nếu như việc ông Duy Tuệ có những phát ngôn như vậy là muốn theo chân Tà đạo Thanh Hải vô thượng sư rồi.
Cần phải ngăn chặn và chỉ rõ bộ mặt thật của Ông Duy Tuệ.
Nếu không những người phật tử còn yếu về giáo lý và sự hiểu biết dễ tin theo.
vậy thì nguy cho PG quá.

bạn đọc vào lúc 05/01/2012 10:11

Tui vô www.duytue.org lúc đầu tưởng là phật giáo, càng đọc càng thấy có vấn đề. Cám ơn anh minh thạnh kịp thời báo động.

Phúc Trí vào lúc 05/01/2012 10:12

Nam Mô A Di Đà Phật!
Trước hết, xin cảm ơn tác giả Minh Thạnh lại có thêm bài viết sắc sảo. Xin tán thán công đức của tác giả với những bài viết về đề tài nhạy cảm và rất khó "cải đạo, xuyên tạc Phật giáo..."
Con đọc bài viết này mà cảm thấy bị sốc. Lời văn của "đạo sư" Duy Tuệ có ý định phủ nhận thuyết "Nhân Quả" của đạo Phật. Đáng sợ thay!
Mong các quý thầy, quý cô và tất cả các bậc thiện trí thức hãy cùng lên tiếng để những tác phẩm kiểu như "Ta là ai? Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm" sẽ không được lưu hành, nếu không những người bắt đầu tìm hiểu về đạo Phật sẽ rất dễ bị lạc đường và hiểu sai về Phật giáo.
Kính chúc tác giả Minh Thạnh năm mới sức khỏe mới, luôn an lạc, tiếp tục cống hiến cho bạn đọc nhiều bài viết hay hơn nữa. Xin chờ những bài bình luận tiếp theo của tác giả Minh Thạnh!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Diệu Thuỷ vào lúc 05/01/2012 10:32

Tên ông ta là "Duy Tuệ" và tự nhận là... "Phật" rồi thì uốn lưỡi nói kiểu gì chẳng được. Vì cái lưỡi nó có xương đâu. Chẳng cần "Tuệ" cũng nói dài thành nói dại để cho người ta "duy" ý trí một cách thiếu trí huệ của ông ấy, chính ông ta cần phải có 1 cái gương thần để soi vào đó mà tự đánh giá mình "Ta là ai?" thì đúng hơn.

Lý Minh Đông vào lúc 05/01/2012 10:57

Nếu ông "đạo sư" Duy Tuệ này đừng nhập nhèm giữa tăng và tục, giữa đạo và đời kiểu vừa cạo trọc đầu, vừa ăn mặc bóng bẩy Tây không ra Tây, Tàu không ra Tàu, Sư không ra Sư thì người ta cũng xem như một cái thứ gì đó giống như bà Thanh Hải.
Cái giống nhau của hai phái này đều tự cho mình là "đạo sư", "vô thượng sư"... một loại ngã mạn mà theo y học hiện đại là một loại bệnh "ảo tưởng vĩ cuồng".
Nếu Duy Tuệ đừng cạo trọc đầu, đừng ăn mặc để khiến người ta hiểu lầm và đừng mượn những lời trong kinh sách Phật giáo thì bất quá cũng chỉ là một dạng "tà đạo". Đằng này, qua những gì cư sĩ Minh Thạnh nêu, rõ ràng Duy Tuệ đang mượn danh Phật giáo để chống phá Phật giáo.
Cư sĩ Minh Thạnh nêu ra điều này để Phật tử ý thức hơn với những loại sách nhảm nhí của Duy Tuệ. Từ lâu giới tăng, ni, Phật tử đã không màng gì đến sách của Duy Tuệ dù nó được in bán nhiều.
Nếu Duy Tuệ có chút hổ thẹn thì hãy để tóc và đừng ăn mặc cũng như đặt tên để gây ngộ nhận trong Phật giáo, thì Duy Tuệ cũng sẽ "đói" ngay thôi.
Giấy chẳng thể gói được lửa. Và cái bệnh "vĩ cuồng" ấy của Duy Tuệ một ngày nào đó sẽ phát tác mạnh và biến ông ta thành một người hoang tưởng, loạn tưởng mà thôi.

Hư danh vào lúc 05/01/2012 10:58

Sách tôn giáo, nhất là Phật giáo ngày càng được bày bán tràn lan, bìa sách nhiều khi in hình Phật, hoa sen, hay sắc phục tu sĩ Phật giáo, nhưng nội dung tư tưởng lại đi sai hướng với chánh pháp. Người mới theo đạo Phật, hoặc ít nghiên cứu kinh sách Phật giáo thì dễ bị lừa. Tốn tiền thì ít, nhưng tổn hại tâm linh thì nhiều. Việc kiểm duyệt những sách liên quan đến đạo Phật thiết nghĩ cơ quan lãnh đạo GHPGVN phải thành lập ban để thẫm định "thật, giả" trước khi cho xuất bản. Điều này không dễ, nhưng không phải là không làm được.
Có lần tôi nghe Phật tử Minh Thạnh có ý tưởng GHPG tp.Hcm nên có một Bảo tàng Phật giáo,nơi có thư viện Phật học, điều này rất cần, là nơi tập trung những kinh sách Phật giáo, những tư tưởng siêu việt của chư vị danh sư. Đây chính là nơi mà những người "bước đầu học Phật" cũng như các sinh viên, tâng lớp trí thức đến nghiên cứu tìm hiểu. Mong ước này không biết bao giờ thành hiện thực đây

đông vào lúc 05/01/2012 11:02

Ông Duy Tuệ miệng thì nói vậy, nhưng bề ngoài ông có một dáng vẻ rất "bóng". Hầu như cách ông ta tiếp thị mình đều cho ra hình ảnh của một người rất hình thức, sửa soạn vẻ ngoài. Ăn mặc bóng bảy, mặt lúc nào cũng như xoa phấn...

Bạch Tầm Xuân vào lúc 05/01/2012 11:09

Cảm ơn tác giả Minh Thạnh đã kịp thời phản ảnh về đạo sư Duy Tuệ. Tôi cũng đã đọc và tìm hiểu các website giới thiệu các ấn phẩm của đạo sưu Duy Tuệ.

- Thầy Duy Tuệ phủ nhận LUẬT NHÂN QUẢ - Nghiệp báo.


- Trên trang web của thầy Duy Tuệ có hình tượng đầu Phật + mình mặc áo comple, đeo cà vạt.


- Ảnh thầy Duy Tuệ mặc trang phục giống đạo sư người Tàu (áo vàng, áo nâu); có ảnh mặc trang phục giống linh mục Tin Lành.


- Các ngôn ngữ dùng trong ấn phẩm thuyết pháp của thầy giống ngôn ngữ đạo Phật, nhưng nội hàm khái niệm thì cạn cợt, khác xa đạo Phật.


- Thiền Minh Triết của thầy Duy Tuệ ban đầu có vẻ đúng, trở về với chính mình. Thiền sinhthể đạt chứng nghiệm được kết quả nào đó. Nhưng lối thiền này càng đi sâu càng dễ tăng ngã mạn, bởi vì chấp vào cái trí tuệ "minh triết" của bản thân, coi thường nghiệp báo, nhân quả để sửa chữa chính mình.


Những tầng bậc tu chứng mà Phật đã dạy chúng ta rồi, người đạt thần thông của thiền định nhưng cũng chưa chắc đắc ĐẠO QUẢ.


Vậy mà Thầy Duy Tuệ dạy các đệ tử cứ bám chắc vào trí tuệ thiền minh triết của ngài truyền dạy, không cần tu bát chánh đạo! Cho dù đệ tử thiền minh triết của ngài Duy Tuệ có đạt kết quả thần thông gì gì cũng chỉ là ngoại đạo (tà đạo) so với đạo Phật mà thôi.

Minh vào lúc 05/01/2012 11:37

Theo mình được biết "Đạo Sư Duy Tuệ" này lúc trước là một Phật tử qua bên ấn độ xuống tóc xuất gia theo truyền phái Tây Tạng ( Kim Cang Thừa). Không hiểu nhân duyên gì mà về Việt nam và tự xưng mình như thế....

Qua sự việc trên tôi thấy chúng taPhật tử phải có trách nhiệm giữa gìn chánh pháp bằng con mắt của trí tuệ. Không nên theo những trường phái chúng ta không hiểu rõ hay đi theophong trào. Hãy nắm giữa bản sắc Phật Giáo của dân tộc và đừng bị ngoại lai theo bên ngoài. Có như thế Phật Giáo Việt Nam mới thật sự đoàn kết từ hai phía xuất giatại gia. Cùng nhau tiếp nối đạo pháp và dân tộc.

nguyễn nam vào lúc 05/01/2012 12:31

Tên cúng cơm ông Duy Tuệ này là Hậu ,
tên là hậu mà không có hậu chút nào. Cố HT Thiện Hoa đã nói: "làm việc gì phải nghĩ đến hậu quả " .
Ông này không tin nhân quả thì chắc 5000 năm (chứ không phải 500 năm kiếp) sẽ làm chồn (cáo).

Trung Thanh vào lúc 05/01/2012 14:57

Xin thành thật cảm ơn tg Minh Thạnh. Ông Duy Tuệ nầy tôi cũng đã có nghe nói đến, cách hơn 8 năm, nhưng như nhưng gì tác giả MT trích, thì thật là tai hại, nguy hiểm cho những người sơ cơ. Ông đã dựa vào giáo lý của Phật, nhưng rồi ông cũng có tiền (chắc là do môt thế lực 'phá ngầm PG' cung cấp) để có thể đi được nhiều nơi nắm bắt được một số hiện tượng tiêu cực trong hàng Phật giáo đồ, và nêu lên được những điều mà xã hội đã thấy, nên rất dễ được nhiều người đồng cảm, vậy một mặt Phật tử chúng ta phải nhắc nhau nên cảnh giác, bên cạnh đó cũng phải luôn "Phản Quan Tự Kỷ" ngay cả bản thân và những bạn cùng tu, phải lấy Giới luật làm Thầy, để hoàn thiện tự thân, có được như vậy thì dù có trăm ngàn ma vương đánh phá cũng không thể nào phá nỗi. Rất mong Chánh Pháp vẫn mãi quang minh và nhiều lợi ích cho nhân loại.
Nay kính

Trung Thành

Hiếu An vào lúc 05/01/2012 15:54

Lần theo những gì mà tác giả Minh Thạnh viết, tôi ghé thăm trang web http://minhtriet.vn, và thật sự, tôi cảm thấy đáng buồn cho những cái mà họ gọi là "Thiền Minh Triết" hay "phương pháp Duy Tuệ". Hơi quá, tôi mạn phép dùng cụm từ "mượn Phật mà chửi Phật", nghe đến thậm tệ. Kiến thức tôi không có nhiều, am hiểu về Phật Pháp cũng chỉ ở mức độ tương đối. Nhưng tôi thấy không thấy sự đồng cảm của mình với những điều mà Đạo Sư Duy Tuệ trình bày qua những ấn phẩm của mình? “Ta là ai?” - Câu hỏi mà bao nhiêu thế hệ đã đặt ra và suy tư về câu trả lời, vậy mà cuốn sách nhỏ “Ta là ai?” đến mức độ tự tin nói rằng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời sau khi đọc xong. Tôi e là các bạn quảng cáo và nói hơi quá lên, để tự đánh bóng mình, hay vì mục đích nào khác nữa, kinh doanh chẳng hạn. Lần lượt tìm hiểu qua các ẩn phẩm khác trên website như: Tình thươngtài sản vô giá, Đừng để mất thiên đàng, Mở rộng tâm… tôi nhìn ra một điểm chung là các bạn đang tự thánh hóa phương pháp của mình, chê bai, coi thường những người học Phật như chúng tôi. Rằng phải là Hiền giả Minh Triết mới là chuẩn, là số 1. Nên hay không, khi mà ngay các bạn, tôi dám chắc còn gặp nhiều vấn đề trong chính cuộc sống của mình, huống chi tính đến việc khám phá tình yêu chân thật, hay sẻ chia giúp đỡ người khác. Tôi không đưa ra ý kiến bình luận gì nhiều, chỉ đơn giản là những gì tôi nghĩ, tôi thấy, chia sẻ cùng các bạn đọc khác.

Hạnh Thiền vào lúc 05/01/2012 16:02

Nam mô A Di Đà Phật.
Đúng là Tà sư nổi lên quá nhiều, cũng như hiện tượng "Thầy Thông Lạc" tự xưng là "A La Hán", phản bác kinh điển Phật Giáo. Kính xin đề nghị các cấp lãnh đạo GHPGVN kiểm tra, xem xét và xử lý tình trạng trên. Đó là việc làm cần thiết để bảo vệ Phật Pháp.

trung ngoc vào lúc 05/01/2012 17:00

ÔNG NÀY CÓ CÁI NHÌN VỀ ĐẠO PHẬT, TÌM HIỂU VỀ ĐẠO PHẬT,THÂM NHẬP VÀO ĐẠO PHẬT. NHƯNG CÒN RẤT THIỂN CẬN. ĐẠO PHẬT ĐÃ TỒN TẠI TRÊN HÀNH TINH VỚI NHIỀU PHÁP MÔN GIÚP CHÚNG SANH VƯỢT QUA PHIỀN NÃO. KHOA HỌC VÀ NHÂN LOẠI ĐÃ MINH CHỨNG NHỮNG GIÁ TRỊ THỰC TẾ, MÀ ĐẠO PHẬT ĐÃ MANG LẠI.
KHÔNG LẼ, HƠN 2500 NĂM! BÂY GIỜ LẠI XUẤT HIỆN THÊM ÔNG PHẬT "duy tuệ" SAO?
NGHĨ MÀ CƯỜI...!

Ông Duy Tuệ là ma vào lúc 05/01/2012 18:42

Ông Duy Tệ (tuệ) là ma đích thị, đọc những dòng viết của ông không sao nín cười được, đúng là trò lừa đảo.

Bao Thach vào lúc 05/01/2012 19:22

Theo tôi nghĩ ông Duy Tuệ nay la môt nhà truyền đạo gia danh môt đao si mâp mo đanh lân con đen, lam nhu la môt tu si Phât giao, đê gat nguoi Phât tu, đê chông pha Phât giao va cai đao nguoi Phât tu co hiêu qua hon, bây gio hiên tuong nay rât phô biên ma cac đao cua Tây phuong đê đi cai đao o A CHÂU.Tai sao sach công khai bai bac Phât giao tu giao ly đên tu sy ma duoc cho xuât ban. Trong khi đo cac sach cua ông Trân Chung Ngoc, Chảly Nguyên vv.. thi lai cho la vân đê tê nhi nên không cho luu hanh o Viêt Nam. Mong cac Phât tu đung mac muu bon nay.

minh ngọc vào lúc 05/01/2012 19:33

Đọc bài viết và các phản hồi, tôi vào duytue.org mới vỡ lẽ: sách của ông này được bán công khai ở nhiều nhà sách, số lượng người đọc và được ban "Phật Tâm Danh" cũng không ít; ngôn ngữ pha tạp giữa Phật giáo và Ki Tô giáo; hoang đường, mê tín mà vẫn được phép lưu hành...
Chuyện này có từ lâu rồi, đâu phải ngày một ngày hai mới đây, lẽ nào các vị lãnh đạo GHPGVN không biết, Ban văn hóa Phật giáo không hay, không có sự kiểm duyệt thì chả trách có Phật tử mua những loại sách này tặng cho người khác??? Nếu không có bài viết này của Minh Thạnh thì sự việc đi đến đâu? Xin tri ântán thán việc hộ pháp kịp thời của tác giả Minh Thạnh.

Qua đây, mong rằng Tăng, Ni, Phật tử cần thận trọng, thẩm định kỹ càng khi tặng những sách bề ngoài có vẻ Phật giáo còn nội dung hoàn toàn xuyên tạc Phật giáo, tránh quảng cáo giúp người khác.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
(View: 207)
Pháp thoại: Hòa thượng Thích Thái Hòa giảng nhân lễ Phật đản PL.2567 tại chùa Phước Duyên – Huế
(View: 303)
Tôi từng nghe trong Kinh Du Hành của Trường A-hàm Đức Thế Tôn dạy chư Tỳ-kheo rằng, “Hãy tự nương tựa mình, nương tựa nơi Pháp, chớ nương tựa nơi khác.”
(View: 420)
Kính bạch chư tôn trưởng lão Hoà Thượng Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý cư sĩ Thức giả, quý cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, quý đồng hương Phật tử cùng toàn thể quý vị nhân viên nhà hàng Brodard.
(View: 440)
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
(View: 480)
Trong pháp hội này, đầu tiên, hãy cho phép tôi được nói đôi lời về giáo chỉ tu Phật (được cho là) làm động cơ phát triển tâm thức; trước khi ta bàn luận đến bản chất tâm hay tôn giáo:
(View: 746)
Đề tài thảo luận của chúng ta hôm nay là “Đạo Phật với Thanh niên”. Tiêu đề như thế thường gây ấn tượng rằng có nhiều hình thái đạo Phật khác nhau; và mỗi hình thái cho từng lứa tuổi, hay tùy theo thành phần xã hội khác nhau.
(View: 578)
Kinh Pháp Hoa xuất hiện trong Tam tạng giáo điển Phật giáo ngoài những điểm chung, kinh còn có những điểm độc đáo và đặc biệt riêng, nên khiến kinh không phải chỉ là Pháp mà còn là Diệu pháp.
(View: 2262)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973
(View: 10137)
Thông Báo và Ghi danh Khoá Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10 Tại Philadelphia từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020
(View: 13571)
Được tổ chức tại Khách sạn DOUBLE TREE BY HILTON NEWARK 39900 BALENTINE DRIVE, NEWARK, CA 94560 Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
(View: 6960)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 31 - 2019 được tổ chức tại thành phố Dinant tại Bỉ Quốc
(View: 3869)
Trường Hạ An Cư Năm 2019 tại Chùa Phật ĐàNhư Lai Thiền Tự, San Diego, California, Hoa Kỳ
(View: 7689)
Chương Trình Hoằng Pháp Của Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ 2019 do HT Thích Như Điển hướng dẫn từ ngày 01 đến 31/06/2019
(View: 2672)
Thư Cung Thỉnh Đại Lễ Hiệp Kỵ Tổ Sư Về Nguồn kỳ 12, Mừng Chu Niên 30 Năm (1990-2020) Tu Viện Quảng Đức từ ngày 15 đến 18/10/2020
(View: 2919)
Lịch Hoằng Pháp Của Thầy Thích Hạnh Tuệ Năm 2019 (Updated ngày 6/3/2019) Kính mời Đại chúng tại các địa phương đến tham dự.
(View: 19126)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 02 đến 17 tháng 11 năm 2019
(View: 6439)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 18 của Giáo Hội PGVNTNHN tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018
(View: 19582)
ĐĐ Thích Hạnh Tuệ tổ chức Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ và Nepal từ ngày 04 đến 18 tháng 11 năm 2018
(View: 5904)
Đại Lễ Về Nguồn Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư lần thứ 11 được khai diễn tại chùa Khánh Anh thuộc thành phố Evry, thủ đô Paris. Thời gian từ thứ sáu, ngày 28/09/2018 đến thứ hai, ngày 01/10/2018.
(View: 2407)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 8 năm 2018 tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii
(View: 14704)
Từ Thứ Năm đến Thứ Tư, ngày 11-17 tháng 9 năm 2018, tại: ALA MOANA HOTEL - 410 Atkinson Drive, Honolulu, Hawaii 96814
(View: 12092)
Từ ngày 29/3/2018 đến ngày 22/5/2018 do HT Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc hướng dẫn
(View: 2421)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 30 năm 2018 sẽ được khai diễn tại địa điểm: Gesamtschule an der Erft - Aurinstrasse 59 - 41466 Neuss - Đức quốc
(View: 3969)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 16/03/2018)
(View: 5196)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ 30 - 2018 được tổ chức thời gian từ 23/07/2018 đến ngày 01/08/2018
(View: 9382)
Khóa tu học Phật Pháp Âu châu Kỳ thứ 29 tại Pháp - Thời gian từ ngày 20. 07. 2017 đến 29.07.2017.
(View: 10046)
Niềm tin của mỗi người con Phật là ai cũng muốn học hỏi Phật pháp để thiết lập cho mình một niềm tin kiên định...
(View: 16545)
Được tổ chức tại Holiday Inn Chicago North Shore, Thời gian: Từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, 20-23 tháng 7 năm 2017
(View: 8047)
Chùa Thiên Trúc tổ chức Khoá Tu Học Phật Pháp vào ngày 14, 15, 16/7/2017 tại Trường Trung Học Yerba Buena, San Jose
(View: 4725)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 08/07/2017)
(View: 3872)
Khóa tu được tổ chức từ ngày 20 đến 30/7/2017 tại Tu Viện Kim Sơn, Tp. Morgan Hill, California
(View: 9958)
Pháp Hội được tổ chức từ ngày 19 đến 21/5/2017 tại San Jose, miền Bắc California
(View: 3084)
Của Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ từ ngày 16.3.2017 đến ngày 30.4.2017 (Ấn Độ, Népal, Thái Lan, Lào, Đại HànNhật Bản)
(View: 19136)
Chương Trình Tu HọcHành HươngẤn Độ, Thái Lan, Lào, Đại Hàn, Nhật Bản trong thời gian 46 ngày từ ngày 16.3.2017 đến ngày 30.4.2017
(View: 3157)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 17/03/2017)
(View: 3988)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 17, từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 12 năm 2017
(View: 5600)
Khóa Tu Học Mùa Thu Lần Thứ IV từ Thứ Sáu 14 Đến Chủ Nhật 16 tháng 10, 2016 tại Chùa Phật Ân Minnesota
(View: 6230)
Kính mời Quý đại chúng tại các địa phương đến tham dự các chương trình tu học... (updated ngày 6/9/2016)
(View: 9183)
Do HT Thích Tánh Thiệt làm trưởng Ban Tổ Chức từ ngày 25/07 - 03/08/2016
(View: 5916)
Khóa Tu Học Phật Pháp vào dịp Lễ Hội Quán Thế Âm từ ngày 20 đến 23 tháng 10/2016
(View: 27896)
Từ ngày 21 đến 24/7/2016 Tại Hilton Orange County, Costa Mesa - 3050 Bristol St. Costa Mesa, CA 92626
(View: 11725)
Khóa Tu Học Phật Pháp Mùa Hè Lần II-2016 Tại San Jose, California do Chùa Thiên Trúc tổ chức
(View: 9057)
Được tổ chức tại: Tu Viện Phổ Đà Sơn, Canada - Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016
(View: 13421)
Được tổ chức tại: Niệm Phật Đường Fremont, California, Hoa Kỳ - từ ngày 10 đến 12/6/2016
(View: 4816)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 6 sẽ được tổ chức ngay tại Little Saigon, từ ngày 21/7 đến 24/7/2016.
(View: 16632)
Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ tại Hoa Kỳ Từ ngày 22.3.2016 đến ngày 16.5.2016
(View: 17994)
Kính cung thỉnh Quý Ngài thân lâm đến chùa Khánh Anh để cùng kiết giới cũng như an cư kiết đông từ ngày 04 đến 10/01/2016.
(View: 11012)
Thời gian: Từ thứ Ba ngày 29 tháng 12 năm 2015, đến thứ Bảy ngày 02/01/2016
(View: 10576)
Trưởng đoàn: HT Thích Như Điển - Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức quốc, cùng Chư Tôn Đức ở Hoa Kỳ và các nước Âu Châu
(View: 12586)
Hàng người dài bất tận, im lặng, chăm chú nhìn vào ngọn nến cầm trên tay và theo dõi từng bước chân, đi tới, đi tới mãi…, dưới bầu trời đêm vắng lặng...
(View: 12007)
Từ ngày 29/5 đến 02/6/2014 được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel; Do HT Thích Nguyên Siêu làm trưởng Ban Tổ Chức.
(View: 26674)
Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần V sẽ được tổ chức tại Town and Country Resort Hotel San Diego, CA 92108 từ Thứ Năm ngày 06/08 đến Thứ Hai ngày 10/08/2015.
(View: 10847)
Thiền học bằng Anh ngữ miễn phí mỗi Chủ Nhật, bắt đầu từ ngày Chủ Nhật 26/7/2015 lúc 9:30AM đến 12:00PM
(View: 20449)
Giáo Hội chúng ta mượn trường học để tổ chức khóa tu kỳ nầy trong thời gian từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 tại địa phương Neuss.
(View: 7535)
Do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan tổ chức PL.2559 - DL. 2015
(View: 18385)
Khóa tu học được tổ chức Từ 9:00 AM, Thứ Sáu, ngày 17 đến 6:00 PM, Chủ Nhật, ngày 19 tháng 07/2015
(View: 14690)
Được tổ chức tại San Diego, CA, ngày 6 đến ngày 10 tháng 8 năm 2015
(View: 8282)
Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 tại Neuss (Đức quốc) từ ngày 20 - 30.07.2015
(View: 17366)
Đại Lễ Phật Đản năm nay vào hai ngày thứ bảy 16.5 và chủ nhật 17.5.2015
(View: 13607)
Từ ngày 10/04/2015 đến ngày 03/05/2015 tại các tiểu bang Oklahoma, Philadelphia, Florida và Toronto Canada
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM