Subscribe HoaVoUu Youtube
Kính mời Subscribe kênh
YouTube Hoa Vô Ưu
Tác Giả Authors
Sitemap Hoavouu.com
Điền Email để nhận bài mới
Bài Mới Nhất

Lên mạng học ngoại ngữ với người bản xứ

Tuesday, October 19, 201000:00(View: 8810)
Lên mạng học ngoại ngữ với người bản xứ

(TNO) Cách nhanh nhất để học một ngoại ngữ là gì? Là khi bạn bị “mắc kẹt” trong ngoại ngữ đó: mắc kẹt với những người bản xứ chỉ dùng ngôn ngữ này, mắc kẹt trong một môi trường mà bạn không thể dùng bản ngữ của mình.

Giáo viên nghèo chiêu sinh học viên giàu

Trong quá khứ, cách duy nhất để bạn bị “mắc kẹt” là đến đất nước sử dụng loại ngôn ngữ mà bạn đang học. Nhưng nay thì khác. Hành trình xa xôi, tốn kém đó có thể được thay thế chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

 

 blank
Lên mạng mọi lúc mọi nơi - Ảnh: AFP

Glovico.org tự gọi mình là một website học ngôn ngữ theo kiểu thương mại công bằng, cho phép cư dân các nước đang phát triển “chiêu sinh” từ các nước giàu có.

Chuyện một giáo viên ở tận Peru (nơi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức) hay Bờ Biển Ngà (tiếng Pháp) dạy ngôn ngữ cho học viên từ Anh, từ Mỹ chẳng phải là điều hiếm trên Glovico.org.

Vào Glovico.org, học viên sẽ được học một thầy một trò qua màn hình video, kết nối thông qua skype.

Để phần nào quản lý chất lượng những buổi học như thế này, Glovico.org có đại diện ở một số nước để kiểm tra trình độ giáo viên.

Ngoài ra, hệ thống đánh giá trên trang web cũng cho phép các học viên đánh giá chất lượng giáo viên công khai dựa trên các yếu tố đúng giờ, khả năng cạnh tranh, giọng nói và chất lượng đường truyền ở đất nước của họ. Điều này giúp các học viên đến sau dễ dàng lựa chọn giáo viên tốt nhất cho mình.

Giá cho mỗi giờ học một thầy một trò là 8 euro (11 USD). Glovico là tổ chức phi lợi nhuận nên chỉ trích 2 euro cho phí vận hành và cơ sở hạ tầng. Số tiền còn lại sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của giáo viên.

Học tiếng Anh giữa biển lửa

Glovico.org chẳng phải là trang web dạy ngoại ngữ đầu tiên theo kiểu này. Language Lab có từ năm 2005, chuyên dạy tiếng Anh trong mọi tình huống của cuộc sống. Được xây dựng trong lúc game online Sencond Life đang nổi đình nổi đám, Language Lab cũng dạy tiếng Anh trong bối cảnh bắt chước mọi tình huống thật của đời sống thường ngày.

 

blank 
Máy tính và internet khiến chuyện học hành của mọi người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh: Reuters

Vậy là với Language Lab, học viên sẽ vào một thành phố ảo của Anh giống y chang thành phố thật: cũng sân bay, cũng bệnh viện, cũng các tình huống khẩn cấp đời thường.

“Anh sẽ sử dụng và học tiếng Anh theo cách mà trước đây anh không bao giờ hình dung được”, Michael Lee, giám đốc marketing của Language Lab phát biểu.

Chẳng hạn học viên sẽ “bị dồn” vào một ngôi nhà đang bốc cháy, buộc phải líu lưỡi giúp nhau thoát ra ngoài, cùng nhau quyết định hàng loạt tình huống khẩn cấp, tất nhiên là bằng tiếng Anh.

Giáo viên ở Language Lab đa phần đều là giáo viên dạy ngôn ngữ chuyên nghiệp muốn làm thêm vào buổi tối và những lúc rảnh rỗi.

Hiện Language Lab có khoảng 600 thành viên trả tiền, nhưng ban quản trị trang web này dự đoán sẽ nhanh chóng có thêm nhiều khách hàng trong thời gian tới, bởi Language Lab đang nhắm tới các doanh nghiệp và tổ chức của chính phủ - 2 đối tượng có thể cần dạy tiếng Anh cấp tốc cho nhiều nhân viên một lúc nhưng không muốn trả phí cao để đưa họ đến các nước nói tiếng Anh.

BBC dẫn ý kiến của giám đốc Hiệp hội học ngôn ngữ ở Anh, bà Linda Parker cho rằng đây là một cách học ngôn ngữ rất thú vị. Theo bà Parker, để học một ngoại ngữ tới mức độ am hiểu, cách học truyền thốngthích hợp. Tuy nhiên, học trên mạng sẽ hợp với những ai muốn sự thuận tiện, nhanh chóng và không tự tin trong môi trường lớp học truyền thống.

Đoan Nhật


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
)
(View: 8589)
Cafein là chất có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, làm cho tỉnh táo, kích thích khả năng làm việc, đặc biệt làm việc bằng trí óc, tăng cường hoạt động cơ.
(View: 8678)
Các loại khoai như môn, sọ, lang, mì thông thường luộc ăn hay nấu canh, càri đã quen thuộc. Cũng với những loại khoai này nhưng cất công một tí...
(View: 7792)
"Tôi khẳng định rằng thịt không phải là thức ăn thích hợp với con người. Chúng ta không nên sai lầm chạy theo lối sống của các loài cầm thú...
(View: 16282)
Không gian nhận thức bị giới hạn, vì thế nó hữu hạn. Khi bạn ngồi trong lớp học, không gian nhận thức bị bao bọc bởi các bức vách, nền nhà và trần nhà.
(View: 8008)
Những khám phá gần đây của nền Vật lý hiện đại cho thấy một số quan niệm của Phật giáo cần phải được xem xét đến… Kể từ thế kỷ 20...
(View: 8092)
Những thập niên cuối cùng vừa qua đã chứng kiến những tiến bộ vượt bậc của khoa học về toàn bộ cơ thể và bộ não con người.
(View: 9883)
Những tài liệu hữu ích về SỨC KHOẺ/ BỆNH TẬT (phần 2)
(View: 10085)
Đã từ lâu, cái tên Albert Einstein luôn gợi cho người ta nhớ đến một thiên tài kiệt xuất. Ông là một nhà vật lý lý thuyết, triết học, nhà văn và hơn hết là một nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.
(View: 52987)
Quả hồng là thứ trái cây rất tốt khi bạn đang ăn kiêng, nó còn dùng để chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt quả...
(View: 8809)
Cà chua có vị chua, dùng nước xay, ép từ cà chua sẽ có công hiệu thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can.
(View: 8689)
Trà đen hoặc trà xanh. Không chỉ tăng cường năng lượng cho cơ thể, trà còn chứa nhiều chất chống ô-xy hóa tốt cho tim, đặc biệt là động mạch.
(View: 8983)
Công ty Google, chuyên về Internet, đang thử các xe có thể tự mở máy, lái đi, và đậu lại mà không cần đến người lái.
(View: 9726)
Những tài liệu hữu ích về SỨC KHOẺ/ BỆNH TẬT (phần 1)
(View: 8769)
Đậu hũ rửa sạch, xắt thành từng lát, chiên vàng trong dầu nóng, vớt ra để ráo. - Xào ớt xanh và ớt đỏ trong dầu...
Quảng Cáo Bảo Trợ
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM